Bayern muốn chi 88 triệu euro để mua tiền đạo Liverpool
Nhà đương kim vô địch Bundesliga đánh giá cao khả năng của Roberto Firmino và sẵn sàng dùng một khoản tiền lớn để đưa anh trở về nước Đức.
Guardian đưa tin Bayern Munich đang để mắt đến Roberto Firmino và sẵn sàng dùng số tiền 88 triệu euro (75 triệu bảng) để thuyết phục Liverpool nhả người. Nhà đương kim vô địch Bundesliga khá tự tin vào mức độ thành công của thương vụ này, đặc biệt là khi “Hùm xám” biết Liverpool đang muốn chiêu mộ Timo Werner từ RB Leipzig.
Nếu thương vụ này thành công, Firmino sẽ trở thành một trong những tiền đạo đắt giá nhất lịch sử, chỉ xếp sau Gonzalo Higuain (sang Milan, 90 triệu euro) hay Romelu Lukaku (sang Man Utd, 88,4 triệu euro).
Chê Cristiano Ronaldo quá già, Bayern chuyển hướng sang mục tiêu khác là Firmino. Ảnh: Getty.
Tài năng của tiền đạo người Brazil đã được kiểm chứng trong 3 mùa giải gần nhất. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ ghi bàn, cựu sao Hoffenheim còn được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng liên kết với đồng đội trên hàng công. Tại Premier League 2019/20, ngôi sao 29 tuổi đã ghi 8 bàn, kiến tạo 7 lần, qua đó giúp Liverpool thẳng tiến đến chức vô địch lịch sử.
Cúng theo Guardian, Bayern Munich còn có tham vọng chiêu mộ một ngôi sao khác tại giải Ngoại hạng là Leroy Sane. Vụ chuyển nhượng giữa đội bóng chủ sân Allianz và Man City lẽ ra đã hoàn tất từ hè 2019. Tuy nhiên, mọi chuyện đổ bể khi Sane bất ngờ dính chấn thương dài hạn khi chơi trận tranh Community Shield trước khi mùa giải bắt đầu.
Thương vụ Leroy Sane có thể tiêu tốn của Bayern đến 100 triệu euro. Tổng cộng, nhà đương kim vô địch Bundesliga có thể sẽ phải chi khoản tiền 175 triệu euro để đón 2 tân binh từ Premier League vào hè 2020.
Video đang HOT
Đội hình trong mơ của Bayern Munich mùa giải tới với 2 tân binh đắt giá từ Premier League. Ảnh: Sun Sport.
Theo Zing
Pogba về Liverpool hoặc Man City, tại sao không?
Nếu Manchester United không thể làm cho Paul Pogba hạnh phúc, anh có thể tìm được điều đó tại Liverpool và Manchester City...
Paul Pogba trở lại Manchester United nhưng cả 2 bên đều gặp khó khăn
Mùa Hè năm 2016, Paul Pogba trở lại Manchester United trong bản hợp đồng kỷ lục thời điểm đó (89 triệu bảng). Tuy nhiên, mọi việc đã diễn ra không thuận lợi khi Pogba trở thành "vật tế thần" bởi Man United kéo dài nỗi thất vọng.
Mùa giải này, nhà vô địch thế giới vắng mặt một thời gian dài vì chấn thương mắt cá và đã phải phẫu thuật hồi tháng 1 vừa qua. Anh mới chỉ có 7 lần ra sân tại Premier League mùa này (2 lần kể từ tháng 9 đến giờ).
Cũng trong thời gian này, tiền vệ người Pháp không ngừng thể hiện một cách quyết liệt mong muốn được chia tay sân Old Trafford. Anh quyết liệt bao nhiêu, HLV Ole Gunnar Solskjaer và Man United cũng quyết tâm bấy nhiêu trong việc ngăn cản.
Tiền vệ người Pháp đã không giấu ý định chia tay sân Old Trafford
Thế nhưng, theo những thông tin gần đây, có vẻ như Man United đã chấp nhận sẽ mất Pogba trong mùa Hè 2020.
Real Madrid và Juventus là 2 đội bóng được nhắc đến nhiều nhất với khả năng là điểm đến của Pogba, nhưng hiện tại, đang có lời thúc giục cả Liverpool và Manchester City nên theo đuổi thương vụ này trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè.
Đó là ý tưởng của cựu tiền đạo một thời chơi bóng ở Premier League, Darren Bent. Anh tin rằng, đội dẫn đầu bảng xếp hạng lúc này cũng như hàng xóm của Man United sẽ bỏ qua một thương vụ chất lượng nếu không theo đuổi Pogba.
Pogba từng được tiến cử tới Manchester City
Có lẽ sẽ rất nhiều người cho rằng, với phong thái chơi bóng của Pogba, về với đội bóng có lối chơi tốc độ, đầy sức mạnh như Liverpool hay phối hợp nhanh như Man City là không phù hợp. Tuy nhiên, không phải là không có cơ sở cho ý tưởng này.
Còn nhớ, tháng 1/2018, người đại diện Mino Raiola từng tiến cử Pogba với Man City, cho dù ông không thích HLV Pep Guardiola vì cách mà ông đối xử với các thân chủ khác là Zlatan Ibrahimovic, Maxwell khi còn ở Barcelona. Điều đó ít nhiều cho thấy, Pogba vẫn có những yếu tố thích hợp với đội chủ sân Etihad.
Nếu phong cách của Pep là lối chơi chuyền bóng cự ly ngắn, Pogba có thể làm được điều đó nhờ kỹ thuật của mình. Guardiola có thể đã có Rodri Hernandez nhưng trong khi tiền vệ người Tây Ban Nha thực hiện vai trò trung chuyển đơn thuần giống như Sergio Busquets tại Barca, Pogba có thể bổ sung nhiều giải pháp hơn.
Anh vẫn có những phẩm chất có thể cống hiến cho Man City hay Liverpool
Kevin de Bruyne là một chân chuyền cự phách, với những pha kiến tạo độc đáo, Pogba sẽ chia sẻ với anh điều đó nếu tới Etihad. Cựu tiền vệ của Juve có tầm nhìn để thực hiện những đường chuyền dài khi cần thiết. Man City sở hữu những cầu thủ tốc độ để tìm và tận dụng các khoảng trống, nơi Pogba có thể hướng bóng tới đó.
Mùa giải này, Man City trải qua khá nhiều trận đấu bế tắc, dứt điểm vội vàng. Tốc độ chẳng nghĩa lý gì trước những hàng phòng ngự chơi thấp, dẫn tới việc mất điểm. Với Pogba, anh có khả năng đi bóng, thu hút đối phương.
Thêm nữa, khả năng sút xa của anh buộc các hậu vệ hoặc tiền vệ phòng ngự đối phương phải dâng cao ngăn chặn, nghĩa là khoảng cách giữa các vị trí trong bức tường phòng ngự bị kéo giãn, cho phép đồng đội xung quanh Pogba xâm nhập.
Quan trọng là 2 HLV Jurgen Klopp và Pep Guardiola có chào đón anh hay không
Tất nhiên, cũng có những điều bản thân Pogba phải điều chỉnh nếu muốn hòa nhập thực sự với phong cách của Man City. Pogba chơi bóng với phong cách của một người dẫn dắt thế trận, một ông chủ trên sân, nhưng Man City không xây dựng lối chơi với một ông chủ nào cả. Tất cả cùng phải "lao động" như nhau.
Nói về "cường độ lao động", Pogba sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nếu đến Liverpool. Nhưng ít ra, việc được chơi bóng với những đồng đội mà nguồn năng lượng dồi dào, Pogba có thể thỏa sức phát huy mọi điểm mạnh nhất, kể cả khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng là một điểm mạnh của anh.
Tất nhiên, phân tích là vậy, còn Guardiola và Jurgen Klopp có chào đón anh không thì lại là chuyện khác.
Theo Bongdaso.com
Đội hình trong mơ của MU với 3 cầu thủ trị giá hơn 250 triệu bảng Manchester United sẽ phải đổ thêm khá nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng mới có thể đuổi kịp Man City, Liverpool. Thủ môn David de Gea: Người hâm mộ kỳ vọng De Gea sẽ tìm lại phong độ vốn có, giống như cách anh giúp MU kết thúc mùa giải ở ngôi á quân và giành danh hiệu Găng tay vàng Premier...