Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng – Xách vali và đi

Trải nghiệm du lịch cộng đồng và những điều thú vị xung quanh!

Sau thời kỳ đại dịch Covid- 19, khách du lịch quan tâm hơn đến việc phải sống trách nhiệm với các tài nguyên thiên nhiên và những giá trị được tạo hóa ban sẵn. Điều này dẫn đến xu hướng du lịch cộng đồng ngày càng được yêu thích và được nhiều người lựa chọn. Sự kết hợp hài hòa giữa bản sắc thiên nhiên, văn hóa cộng đồng và sự quản lý của chính phủ chính là những yếu tố thúc đẩy loại hình du lịch này phát triển.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 1

Những điều cần biết về du lịch cộng đồng.

Những điều cần biết về du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng là gì?

Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của 1 cộng đồng dân cư cùng nhau tham gia làm du lịch. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, đây là loại hình du lịch trong đó cộng đồng địa phương tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng và quản lý du lịch. Loại hình này được phát triển trên cơ sở văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức khai thác và hưởng lợi.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 2

Du lịch cộng đồng là gì?

Những đặc điểm không thể không có của du lịch cộng đồng

Giống như những loại hình du lịch khác, các tour du lịch cộng đồng cũng có 1 số những đặc điểm nổi bật. Các dịch vụ du lịch cộng đồng cung cấp cho du khách phải đảm bảo có tính đặc trưng, đặc thù của địa phương và ít mang tính chuyên môn hóa. Bên cạnh việc phát triển du lịch, cộng đồng địa phương còn có trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của địa phương.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 3

Những đặc điểm cần biết về du lịch cộng đồng.

Xu hướng du lịch cộng đồng ở Việt Nam

Ở Việt Nam, mô hình du lịch cộng đồng đã được biết đến từ rất lâu và dần trở thành xu hướng. Với các đặc điểm phù hợp với đa dạng độ tuổi, các loại hình khác nhau của du lịch cộng đồng luôn đáp ứng được nhu cầu khắt khe của khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế. Hiện nay, du lịch cộng đồng được lựa chọn là 1 trong những loại hình thu hút số đông khách du lịch cả nước.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 4

Xu hướng du lịch cộng đồng ở Việt Nam.

Các địa điểm du lịch cộng đồng

Được thiên nhiên ưu ái với các tiềm lực về tự nhiên và con người, Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng. Bản Lác- Mai Châu, Nặm Đăm- Hà Giang, Tây Nguyên hay khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là những nơi khách du lịch thường xuyên lui tới cho chuyến du lịch cộng đồng của mình. Hơn nữa, chi phí cho các hoạt động tại các điểm du lịch này thường không quá cao nên đặc biệt thu hút.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 5

Các địa điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng.

Video đang HOT

Nguyên tắc phát triển du lịch cộng đồng là gì?

Có 1 số nguyên tắc phát triển du lịch cộng đồng mà khách du lịch và các bên phục vụ du lịch cần tuân theo. Ví dụ như, vấn đề về mối quan hệ sở hữu của cộng đồng về du lịch, việc tôn trọng ý kiến của các bên tham gia, vấn đề liên quan đến các hình thức khuyến khích, thu hút và bảo tồn các giá trị cộng đồng,…Việc tuân thủ tối đa những nguyên tắc này sẽ xây dựng được nền tảng cơ sở vững chắc để khách du lịch cảm thấy hài lòng hơn.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 6

Nguyên tắc phát triển du lịch cộng đồng.

1 số loại hình du lịch cộng đồng

Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là 1 trong những loại hình du lịch cộng đồng khá phổ biến. Đây là hình thức du lịch dựa vào thiên nhiên, gắn với bản sắc văn hoá địa phương cùng sự tham gia của cộng đồng nhằm phát triển bền vững. Khi tham gia vào tour du lịch sinh thái, du khách sẽ có cơ hội để tìm hiểu về những nét bản sắc văn hóa và xã hội của địa phương, đồng thời quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 7

Loại hình du lịch sinh thái.

Du lịch nông nghiệp

Đây là loại hình du lịch tạo ra sản phẩm chủ yếu dựa vào nền tảng của hoạt động sản xuất nông nghiệp. Khi trải nghiệm du lịch cộng đồng nông nghiệp, khách du lịch sẽ được đến các khu vực nông nghiệp, chẳng hạn như các vườn trồng cây ăn trái, trang trại kết hợp nông lâm hay trang trại động vật. Hình thức này khá thú vị với những gia đình đi du lịch cùng các bé đó.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 8

Du lịch nông nghiệp.

Du lịch văn hóa

Đây là hình thức du lịch cộng đồng dựa vào bản sắc văn hoá dân tộc với sự tham gia của cộng đồng nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống. Khi đi du lịch văn hóa, du khách sẽ được trực tiếp tham gia vào các phong tục tập quán, tín ngưỡng, các lễ hội truyền thống, di tích lịch sử, những kiến trúc, nghệ thuật hay các sản phẩm văn hóa đặc biệt của địa phương.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 9

Du lịch văn hóa.

Du lịch làng

Có rất nhiều người chưa biết về loại hình du lịch cộng đồng này. Về cơ bản, đây là hình thức du lịch được xây dựng tại các làng nông thôn thu hút để thu lợi về kinh tế thông qua hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống thôn bản. Khi tham gia các tour du lịch cộng đồng ở làng, người dân ở đây sẽ cung cấp các dịch vụ về ăn, ở, nhà trọ cho các du khách và việc duy nhất bạn cần làm chỉ là tận hưởng thôi.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 10

Du lịch làng cũng tương đối phát triển.

Nghệ thuật và thủ công nghệ

Loại hình du lịch cộng đồng nghệ thuật và thủ công nghiệp thường phát triển tại những địa phương có lịch sử lâu đời. Đây không phải là 1 hình thức du lịch cộng đồng độc lập mà là 1 thành phần của nhiều loại hình du lịch khác nhau. Tức là, sẽ có sự kết hợp của nhiều hoạt động cũng như kiểu du lịch trong loại hình này. Tuy nhiên, tính chất của nó vẫn là tạo cho du khách cảm nhận về cộng đồng địa phương 1 cách rõ ràng nhất.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 11

Du lịch gắn với làng nghề.

Ý nghĩa của hoạt động du lịch cộng đồng

Nâng cao ý thức của cộng đồng địa phương và du khách

Du lịch cộng đồng mang lại rất nhiều ý nghĩa cho hoạt động du lịch nói chung và đời sống địa phương nói riêng. Đầu tiên, du lịch cộng đồng giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bảo vệ môi trường và bảo tồn hệ sinh thái, giúp khách du lịch hiểu biết hơn về ý thức bảo vệ di sản văn hoá cộng đồng và chống các trào lưu du nhập. Hơn nữa, việc thúc đẩy hoạt động du lịch cộng đồng tạo nền tảng cho việc tuyên truyền và giáo dục nữa đó.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 12

Nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

Giải quyết vấn đề việc làm cho người dân tại địa phương

Khi bạn tham gia bất cứ 1 loại hình du lịch cộng đồng nào, bạn cũng đều đang góp phần tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương. Hoạt động này tác động mạnh mẽ đến việc hỗ trợ phát triển kinh tế, đồng thời đảm bảo sự cân bằng và tính bền vững về tài chính và xã hội. Từ đó, tạo đòn bẩy để gia tăng thu nhập cho nền kinh tế cả nước nói chung đó.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 13

Giải quyết vấn đề về việc làm.

Tạo mối quan hệ đặc biệt giữa địa phương và du khách

Khi trải nghiệm du lịch cộng đồng, du khách sẽ được tham gia các hoạt động mang tính truyền cảm hứng về văn hóa và thiên nhiên dựa trên những khía cạnh đặc biệt trong đời sống của người dân địa phương. Cảm giác hài lòng về 1 chuyến đi sẽ được thể hiện rõ nét qua chỉ số cảm xúc và loại hình du lịch này đã đáp ứng được điều đó. Sợi dây gắn kết này cũng khiến hoạt động du lịch mang ý nghĩa nhân văn hơn.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 14

Tạo ra mối liên hệ đặc biệt.

Đảm bảo văn hoá, thiên nhiên bền vững

Du lịch cộng đồng cũng là cách tốt nhất để vừa có thể tham gia du lịch, vừa bảo tồn thiên nhiên và giữ gìn được bản sắc văn hoá. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các tour hay các loại hình du lịch cồng đồng thực sự phù hợp với thể trạng sức khỏe và khả năng tài chính của bản thân. Tham khảo ngay những website tư vấn để đảm bảo có được 1 tour du lịch như ý nhé.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi - Hình 15

Đảm bảo các vấn đề về văn hóa.

Nếu bạn chưa biết nhiều thông tin về du lịch cộng đồng thì bài viết trên chắc chắn sẽ mang lại những gợi ý tuyệt vời. 1 số nguyên tắc khi đi du lịch, các đặc điểm nổi bật, các loại hình phổ biến và 1 số ý nghĩa của du lịch cộng đồng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn đó. Bắt kịp ngay xu hướng để sau đại dịch có cho mình chuyến du lịch ý nghĩa thôi.

Lời giải nào cho cơn khát du lịch ‘một điểm đến, đa trải nghiệm’ của giới trẻ?

Du lịch xanh và bền vững gắn liền với các mô hình nghỉ dưỡng đa trải nghiệm, vui chơi giải trí độc đáo là xu hướng mà giới trẻ yêu thích xê dịch đang hướng đến hiện nay.

Cơ hội lớn đến từ xu hướng du lịch của người trẻ

Tổ chức Du lịch thế giới - UNWTO nhận định, đến năm 2030, khách du lịch đi với mục đích thăm viếng, sức khỏe, tôn giáo sẽ chiếm 31% tổng lượng khách du lịch; với mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí chiếm 54%; với mục đích công việc và nghề nghiệp chiếm 15%.

Đây là một trong những thay đổi rất lớn so với trước đây khi du lịch thuần túy chỉ gắn với tham quan, ăn uống và nghỉ ngơi. Thế hệ Y (Millennials) và Z (Centennials) với xu hướng cá nhân hóa, ưa thích khám phá mong muốn được tận hưởng, trải nghiệm những điều mới lạ luôn sẵn sàng chi trả nhiều hơn để thỏa mãn cảm xúc cá nhân, đặc biệt trong hoạt động trải nghiệm du lịch.

Lời giải nào cho cơn khát du lịch 'một điểm đến, đa trải nghiệm' của giới trẻ? - Hình 1

Takashi Ocean Suite Kỳ Co mang đến tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn cho giới trẻ

Khảo sát của Navigos công bố năm 2020 cho thấy, Thế hệ Y và Z là những người yêu thích cuộc sống vừa làm việc, vừa tận hưởng và luôn có nhu cầu tìm kiếm không gian sống hiện đại, tiện nghi và thoải mái.

Theo Eventbrite - một trong những nền tảng công nghệ về sự kiện lớn nhất thế giới đã chỉ ra, 78% thế hệ Millennials sẵn sàng chi tiền cho những trải nghiệm thực sự có giá trị và có một không hai (one of a kind).

Các chuyên gia kinh tế cho rằng nếu các dự án du lịch nghỉ dưỡng có tính độc đáo, mới lạ chú trọng đến hình thức vui chơi giải trí tại một điểm đến sẽ thu hút giới trẻ tìm đến.

Lời giải từ Khu đô thị du lịch biển quy mô lớn, tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn

Lời giải nào cho cơn khát du lịch 'một điểm đến, đa trải nghiệm' của giới trẻ? - Hình 2

Giới trẻ luôn "khát" những địa điểm "check-in" độc đáo để thỏa sức sống ảo

Theo khảo sát của Booking.com năm 2020 cho thấy 46% du khách dự định khám phá một điểm đến mới ngay tại khu vực hay quốc gia nơi họ sinh sống, 44% du khách sẽ dành thời gian để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của quê hương, 54% du khách dự định ghé lại nơi mà họ đã từng đến và muốn lưu trú trong nhà nghỉ dưỡng hoặc căn hộ hơn là ở khách sạn.

Bắt nhịp với thị hiếu của thị trường, một số tập đoàn bất động sản lớn đã kiến tạo các dự án du lịch, nghỉ dưỡng với nhiều yếu tố sáng tạo, mới lạ.

Điển hình là Tập đoàn Danh Khôi gần đây giới thiệu dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co, một khu đô thị du lịch biển quy mô lớn theo phong cách Nhật Bản, dự kiến sẽ trở thành tâm điểm giải trí sôi động của Quy Nhơn.

Lời giải nào cho cơn khát du lịch 'một điểm đến, đa trải nghiệm' của giới trẻ? - Hình 3

Takashi Ocean Suite Kỳ Co mang bản sắc văn hóa Nhật

Các phân khu trong Takashi Ocean Suite Kỳ Co được lấy cảm hứng từ 4 thành phố nổi tiếng của Nhật Bản là Sapporo, Kyoto, Osaka và Tokyo. Điểm nổi bật là các con đường trải nghiệm văn hóa đất nước Phù Tang tại các công viên, các tuyến phố đi bộ. Nơi mà mỗi góc cảnh quan đều là điểm check-in thú vị, thu hút giới trẻ khám phá.

Các tiện ích tiêu biểu tại Khu đô thị như cổng Torri, diều cá chép, mèo may mắn... với kích thước lớn tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan. Ngoài ra, Khu đô thị còn có vườn thiền, khu trà đạo, đồi cỏ lau, làng ninja, con đường đèn lồng, phố hoa tuyết... Tất cả như mang một đất nước Nhật Bản thu nhỏ đến bên vịnh thiên đường Kỳ Co.

Các căn hộ Ocean Suite tại phân khu Sapporo sắp ra mắt được thiết kế tinh tế, tối giản theo phong cách Nhật đáp ứng thị hiếu của giới trẻ yêu thích xứ sở Phù Tang.

Với lợi thế vàng của dự án có thể kết nối đa tiện ích, rất thuận tiện di chuyển đến trung tâm thành phố trong 30 phút và sân bay Phù Cát chỉ trong vòng 10 phút lái xe, Takashi Ocean Suite Kỳ Co hứa hẹn sẽ là điểm khám phá trải nghiệm du lịch hấp dẫn cho giới trẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Chồng chở con 5 tuổi đi đón vợ, "điếng người" khi thấy 2 đôi dép trước cửa phòng trọ03:39Hài hước phiên bản Tom và Jerry ngoài đời thực 00:58Chú mèo uống nhầm ly rượu say liểng xiểng 00:38

Tiêu điểm

Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
Nghỉ dưỡng sang chảnh giữa phố núi thơ mộng tại các khách sạn 5 sao Đà Lạt đẳng cấp
21:17:57 06/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt
10:40:53 07/12/2021
Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'
18:00:37 07/12/2021
Gợi ý danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ xa hoa bên bờ biển
10:57:52 08/12/2021
Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách
17:57:06 07/12/2021
Ghé qua 'thiên đường' tuyết trắng của nước Pháp
20:18:59 07/12/2021
Du lịch huyện Đắk Song - xứ sở tuyệt vời ẩn mình giữa chốn cao nguyên đại ngàn
10:57:24 08/12/2021
Tết Dương lịch đi đâu chơi ở Phan Thiết? - Top 6 địa điểm đẹp quên lối về
21:15:01 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của Vương Phạm sau khi bị Khoa Pug thẳng tay xoá tên ra khỏi status: Liệu còn thân không?
12:46:39 08/12/2021
U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?
13:32:57 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Vợ cũ tái hôn, chồng lập tức tới giành lại quyền nuôi con, nhưng nhìn mảnh giấy trên tay đứa trẻ, anh lặng lẽ ra về
12:09:32 08/12/2021
Ồn ào từ thiện Trấn Thành, Thủy Tiên lắng xuống, Duy Mạnh có tuyên bố thẳng thắn gây ngỡ ngàng
13:21:18 08/12/2021
Đỗ Thị Hà lên tiếng thừa nhận giành được vương miện Miss World là điều kinh khủng, lý do là gì?
13:11:17 08/12/2021
‘Thánh cô đẹp nhất màn ảnh' Hứa Tình chọn cuộc sống độc thân chỉ vì 1 người
12:57:55 08/12/2021
Tạ Đình Phong đẹp trai cỡ nào vẫn không bằng một góc của Tạ Hiền lúc trẻ
12:02:28 08/12/2021
‘Thánh hài’ Leon nhà Hà Hồ 'lật mặt' khi bị mẹ phạt, loạt biểu cảm 'quay ngoắt 180 độ' gây sốt
13:07:29 08/12/2021
Netizen lật lại chi tiết DỰ BÁO chính xác Vương Phạm sẽ về “phe” Khoa Pug trong vụ đấu tố với Johnny Đặng hơn 10 ngày sau đó
12:51:40 08/12/2021

Tin mới nhất

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

‘Lấp đầy dạ dày’ với những quán ăn sáng ngon ở Cần Thơ giá cả bình dân

15:59:58 08/12/2021
Ngoài bún thịt xào quán Cô Ba còn phục vụ xíu mại, bò kho, bún thịt nướng... Quán có không gian rộng rãi với sân vườn mát mẻ và rất sạch sẽ. Điểm trừ là chỗ để xe khá chật nhất là khi đông khách

Sống ảo ‘quên đường về’ tại những bảo tàng đẹp ở Việt Nam

15:59:01 08/12/2021
Giữa rất nhiều bảo tàng đẹp ở Việt Nam thì bảo tàng Quảng Ninh, Lê Bá Đảng và bảo tàng Mỹ thuật lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vẻ đẹp khác biệt, nhiều góc check in độc lạ

Đảo Bích Đầm Nha Trang - làng chài bình yên 'đốn tim' du khách

15:58:32 08/12/2021
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một không gian bình yên để thả lỏng tâm hồn, tránh xa khỏi sự ồn ào của phố thị thì đảo Bích Đầm Nha Trang chính là sự lựa chọn tuyệt vời

Check in đường cau vua Tân Trụ tuyệt đẹp ở Long An

15:57:49 08/12/2021
Đường cau vua Tân Trụ được mệnh danh là con đường hạnh phúc, là điểm đến check in không thể bỏ qua nếu bạn có dịp du lịch Long An

Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? - Gợi ý những điếm đến thú vị nhất

10:56:45 08/12/2021
Với 3 ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn vẫn đang băn khoăn không biết Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? TeamĐà Nẵng đâu rồi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Về Buôn Ma Thuột... hưởng nắng gió cao nguyên

17:56:31 07/12/2021
Vùng đất Tây Nguyên có nhiều địa danh và di tích địa lý được người dân ở đây lồng vào những pho sử thi hoặc chuyện dân gian đầy hấp dẫn

Tour lãng mạn cát hồng kết hợp khám phá “Tam giác quỷ Bermuda” hút du khách trở lại

16:07:41 07/12/2021
Nổi tiếng với những bãi biển cát hồng đẹp như tiên cảnh đồng thời kết hợp với các tour mạo hiểm khám phá điểm đến đầy mê hoặc Tam giác quỷ, Bermuda hiện đang cuốn hút khách du lịch trở lại

Đồi thông thơ mộng nhất xứ Huế, “mắt thần” ngắm trọn sông Hương

16:07:09 07/12/2021
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh là thiên đường sống ảo cho du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí bình yên, thanh tịnh

Anno 1404 History Edition được Ubisoft tặng miễn phí trong tuần này

14:54:13 07/12/2021
Theo The Verge, Pac-Man Community là một cộng đồng nhiều người chơi của trò arcade cổ điển và có thể chơi ngay trên nền tảng Facebook

6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali

10:40:28 07/12/2021
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, thác nước hùng vĩ và những ngôi làng mộc mạc, các ngôi đền ở Bali là một trong những nơi thú vị để du khách tham quan

Đông về, cùng 'tắm' mây trên đỉnh Lảo Thẩn

10:39:33 07/12/2021
Mùa này, rất đông du khách đến với Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn, để tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông, tắm biển mây và thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ

Tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu ở các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội danh tiếng

21:17:14 06/12/2021
Du khách nếu đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thủ đô nhất định đừng quên tham khảo toplist các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội để có cho mình nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị

'Chết mê' trước những cánh đồng cỏ lau đẹp ở Đà Nẵng

16:20:33 06/12/2021
Cỏ lau là 1 loài cỏ dại, không mọc riêng lẻ và có sức sống rất mãnh liệt. Hoa cỏ lau chỉ nở vào mùa đông, thân cây khá cao. Lúc mới nở cỏ lau có màu trắng tinh rất bắt mắt nhìn giống như một dải lụa trắng mang vẻ đẹp hoang dại và kiên c...

Thanh xuân này phải một lần đến thăm những bán đảo đẹp ở Việt Nam

16:19:40 06/12/2021
Trong hành trình khám phá những bán đảo đẹp ở Việt Nam, du khách có cơ hội trải nghiệm những cảnh đẹp độc đáo, tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn

Đón Giáng sinh cùng bạn bè, người yêu tại những quán café phong cách Châu Âu cực vintage sát xịt Nhà thờ Lớn Hà Nội

16:18:46 06/12/2021
Ngoài những địa điểm check in Noel như: nhà thờ, các giáo xứ lớn nhỏ, những trung tâm thương mại thì tại các quán café gần Nhà thờ Lớn không khí Noel cũng đang gõ cửa

Có thể bạn quan tâm

iOS 15.2 cảnh báo khi trẻ mở hình nhạy cảm 

Thế giới số

17:49:26 08/12/2021
Với bản cập nhật iOS 15.2, iPhone sẽ có tính năng cảnh báo khi người dưới 18 tuổi muốn gửi hoặc mở tin nhắn chứa hình ảnh nhạy cảm

Tzuyu, Momo hay mỹ nhân nào trong TWICE mới là ‘thánh body’, đủ sức ‘đối đầu’ BLACKPINK

Sao châu á

17:46:58 08/12/2021
Chẳng kém gì thánh body của các nhóm nhạc nữ khác, các thành viên của TWICE cũng sở hữu body đồng hồ cát sexy hút mắt, trái ngược vẻ đẹp ngây thơ

Chi tiết Galaxy M52 5G: Sản phẩm tầm trung có hiệu năng, màn hình tốt 

Đồ 2-tek

17:45:42 08/12/2021
Với giá bán khoảng 9 triệu đồng, Galaxy M52 5G được trang bị bộ vi xử lý có hiệu năng mạnh mẽ và màn hình sắc nét, tốc độ quét cao

Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand

Sao việt

17:37:22 08/12/2021
Khán giả Việt Nam hi vọng BTC Miss Grand có thể chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của đương kim Hoa hậu Thùy Tiên tại Thái Lan

Biến thể Omicron có thể 'né tránh một phần' vaccine của Pfizer

Thế giới

17:33:43 08/12/2021
Giáo sư Alex Sigal, người đứng đầu một phòng thí nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe châu Phi ở Nam Phi, ngày 7/12 cho biết biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể “né tránh một phần” sự phòng ngừa của vaccine ngừa COVID-19 của P...

Thanh niên 'đứng hình' trước khả năng đánh bida như hack của bạn 

Hài hước

17:26:25 08/12/2021
Chàng trai vừa diễn hài vừa trổ tài khả năng đánh bida khiến người bạn phải nể phục

Angelina Jolie ghen ghét "bom sex" Salma, ấn đầu bạn diễn vào bánh sinh nhật còn đỏ nến?

Sao âu mỹ

17:22:19 08/12/2021
Một khoảnh khắc được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm rộ lên nghi vấn Angelina Jolie và bạn diễn Salma Hayek bằng mặt không bằng lòng

Sir Alex Ferguson đòi bắn Ronaldo vì không muốn mất danh dự

Bóng đá thế giới

17:21:35 08/12/2021
Cristiano Ronaldo công khai nói với đồng đội rằng anh muốn rời Manchester United. Huyền thoại Sir Alex Ferguson đã rất tức giận đòi bắn siêu sao người Bồ Đào Nha

Lộ diện nhưng chưa lộ bài

Bóng đá việt nam

17:19:32 08/12/2021
Tối 6-12-2021, đội tuyển Việt Nam đã có trận ra quân giành chiến thắng 2-0 trước tuyển Lào tại bảng B AFF Cup 2020

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

Đời sống

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Pokemon Unite lại xô đổ kỷ lục về lượt tải

Game online

17:15:18 08/12/2021
Tựa game MOBA của Tencent không ngừng gặt hái được những thành tích mới, tự phá vỡ kỷ lục do chính mình thiết lập trước đó

Chia rẽ học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo nhận thiệp mời rồi chua chát cảm thán: "Tôi đã bị 2 chữ hạnh phúc vả vào mặt"

Netizen

17:15:11 08/12/2021
Cặp đôi từng yêu nhau những năm thời cấp 2 nhưng đã bị cô giáo chia rẽ. Thế nhưng 10 năm sau, hai người lại nắm tay nhau bước vào lễ đường, thậm chí còn mời cô giáo năm xưa đến làm chủ hôn cho mình