Bất chấp “lệnh cấm”, doanh nghiệp sản xuất giấy vẫn xả thải ra môi trường

Dù bị lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng sản xuất, ngừng hành vi xả thải trực tiếp ra môi trường, tuy nhiên, Công ty TNHH Long Huy Hùng Đắk Nông vẫn cố tình duy trì sản xuất một cách bình thường.

Bất chấp lệnh cấm, doanh nghiệp sản xuất giấy vẫn xả thải ra môi trường - Hình 1

Bất chấp “lệnh cấm”, doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất.

Tin từ Kinhtenongthon.vn cho biết, chiều 16/3, UBND xã Đắk Ha (Đắk G’long) tiến hành kiểm tra hiện trường sản xuất giấy của Công ty Long Huy Hùng Đắk Nông. Tính từ ngày 28/2, đây là lần thứ 3 cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất này. Cũng như 2 lần trước đó, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục cố tình tổ chức sản xuất và xả thải trực tiếp ra môi trường với lượng nước xả thải khoảng 0,35-0,45m3/giờ.

Điều đáng nói, cả 3 lần kiểm tra, cơ quan chức năng đều không tiếp cận được người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Bất chấp lệnh cấm, doanh nghiệp sản xuất giấy vẫn xả thải ra môi trường - Hình 2

Tại khu vực sản xuất, mùi hôi của hóa chất bốc lên nồng nặc.

Quá trình kiểm tra hiện trường cho thấy, sau khi sản xuất, tái chế giấy bằng một quy trình bẩn, độc hại, Công ty Long Huy Hùng Đắk Nông đã ngang nhiên xả toàn bộ chất thải độc hại ra môi trường.

Đứng gần khu vực sản xuất, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, xen lẫn mùi khét, hắc của hóa chất.

Video đang HOT

Sau khi doanh nghiệp xả thải, khu vực bị ảnh hưởng rất rộng, nơi có hàng chục hộ dân đào ao nuôi cá, lấy nước tưới tiêu và cả phục vụ sinh hoạt. Chính vì vậy, thời gian qua, hàng chục hộ dân ở đây luôn sống trong nỗi bất an, lo lắng.

Bất chấp lệnh cấm, doanh nghiệp sản xuất giấy vẫn xả thải ra môi trường - Hình 3

Nước chuyển màu , cá bị chết sau khi dính phải nước thải của Công ty Long Huy Hùng Đắk Nông.

Trước đó, ngày 4/3 cadn.com.vn cho hay, theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông, tháng 9-2016, Công ty Long Huy Hùng Đắk Nông đã bị Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông xử phạt hành chính hơn 440 triệu đồng do xả nước thải độc hại ra môi trường, nhiều chỉ số vượt hơn 10 lần tiêu chuẩn cho phép. UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Công ty phải xây lắp công trình xử lý môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật theo đúng nội dung bản cam kết bảo vệ môi trường đã được xác nhận và thực hiện ngay các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra.

THANH HÒA (tổng hợp) ( Dansinh )

Sơn La: Thêm loạt cán bộ không chuyên trách thôn, bản xin nghỉ việc

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Dân Việt, tại các bản vùng cao của 2 xã Co Mạ, Long Hẹ của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La không chỉ có tình trạng những nhân viên y tế thôn, bản đồng loạt bỏ việc mà hàng loạt cán bộ không chuyên trách của các ngành, đoàn thể cũng có nguyện vọng xin nghỉ việc.

Đặc biệt, có trường hợp cả Trưởng bản cũng viết đơn xin nghỉ việc. Vì sao lại có tình trạng này?!

Như Báo điện tử Dân Việt đã thông tin trong bài "Sơn La: Vì sao hàng loạt nhân viên y tế thôn, bản vùng cao bỏ việc?", phản ánh về tình trạng hàng loạt nhân viên y tế thôn, bản vùng cao của 2 xã đặc biệt khó khăn (Co Mạ, Long Hẹ) thuộc huyện Thuận Châu đồng loạt bỏ việc. Hôm nay, Báo điện tử Dân Việt phản ánh thêm tình trạng cán bộ không chuyên trách thôn, bản cũng đồng loạt viết đơn xin nghỉ việc.

Trưởng bản cũng viết đơn xin nghỉ việc

Tiếp tục vào cuộc tìm hiểu, không chỉ có tình trạng những "cánh tay nối dài" của ngành y tế là các nhân viên y tế thôn, bản đồng loạt bỏ việc mà hàng loạt cán bộ không chuyên trách ở thôn, bản này cũng đều có nguyện vọng xin nghỉ việc. Hiện nay, ở nhiều bản, các khối ngành, đoàn thể đã không còn hoạt động. Đặc biệt, có trường hợp cả Trưởng bản cũng viết đơn xin nghỉ việc.

Sơn La: Thêm loạt cán bộ không chuyên trách thôn, bản xin nghỉ việc - Hình 1

Ngoài việc hàng loạt nhân viên y tế bản bỏ việc, các chức danh khác trong bản, như: Công an viên, Bản đội trưởng, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh, Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ, Chi hội trưởng chi hội Nông dân... cũng xin nghỉ việc. Việc cán bộ không chuyên trách thôn, bản này đồng loạt xin nghỉ việc vì mức bồi dưỡng 30.000 đồng/người/buổi theo tiêu chuẩn là không đảm bảo.

Chia sẻ của những người trong cuộc tại buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, lý do xảy ra tình trạng này là do chế độ bồi dưỡng hiện nay quá thấp, thậm chí không đủ trang trải tiền xăng xe đi từ bản đến xã để giao ban hàng tháng.

Giãi bày với phóng viên, anh Vàng Mạnh Thông - Trưởng Bản kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận bản Sềnh Thàng, xã Co Mạ - người vừa có đơn xin nghỉ việc gửi UBND xã Co Mạ, chia sẻ: "Lý do tôi viết đơn xin nghỉ việc là vì từ khi có Nghị quyết 120/2019 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, các cán bộ không chuyên trách các ban, ngành, đoàn thể ở bản đều nghỉ việc. Hiện, chỉ còn lại 3 chức danh Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận bản là còn đang làm việc...".

Sơn La: Thêm loạt cán bộ không chuyên trách thôn, bản xin nghỉ việc - Hình 2

Đơn xin nghỉ việc của Trưởng bản kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận bản Sềnh Thàng Vàng Mạnh Thông.

"Trước đây, tôi kiêm chức danh Trưởng Ban công tác Mặt trận, mỗi tháng được 1,4 triệu đồng. Từ ngày 1/1/2020 đến nay, tôi không được nhận bất kỳ một đồng phụ cấp nào. Tôi cũng không biết được bao nhiêu nữa? Nghe cán bộ cấp trên bảo phụ cấp sẽ giảm chỉ còn khoảng 600.000 - 700.000 đồng/tháng. Sau đó, UBND xã vào bản kiện toàn lại các chức danh, không có ai làm nên tôi vẫn tiếp tục nhận nhiệm vụ. Nói thật, tôi và một số chức danh cán bộ không chuyên trách trong bản có nguyện vọng xin nghỉ không muốn làm việc nữa." - anh Thông bày tỏ.

Theo anh Thông: Quy định của Nghị quyết 120/2019 của HĐND tỉnh Sơn La, cán bộ không chuyên trách cấp thôn, bản mỗi buổi làm việc chỉ được bồi dưỡng 30.000 đồng/người/buổi. Các chức danh nằm trong diện không được hưởng phụ cấp hàng tháng, nên tôi thấy rằng với mức bồi dưỡng thấp như vậy không đủ trang trải cho chi phí đi lại giao ban hàng tháng. Trong khi đó, ở bên ngoài, một ngày đi làm thuê kiếm được vài trăm nghìn nên họ không muốn làm việc nữa cũng là việc hết sức bình thường.

Trước đây, từ ngày 1/4/2017 đến hết năm 2019, chế độ, chính sách của các chức danh, cán bộ không chuyên trách ban, ngành, đoàn thể thôn, bản được thực hiện theo Nghị quyết 25/2017 của HĐND tỉnh Sơn La. Mỗi tháng, các chức danh này cũng được hưởng vài trăm nghìn đồng. Mặc dù số tiền không lớn, nhưng cũng có thể bù đắp được một phần chi phí đi lại, công sức khi họ tham gia hoạt động.

Sơn La: Thêm loạt cán bộ không chuyên trách thôn, bản xin nghỉ việc - Hình 3

Theo Nghị quyết 120/2019 của HĐND tỉnh Sơn La bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia vào công việc của bản tối đa không quá 30.000 đồng/người/buổi.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/1/2020, theo Nghị quyết 120/2019 của HĐND tỉnh Sơn La, chức danh Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận được hưởng phụ cấp hàng tháng. Các chức danh còn lại trong bản như Công an viên, Bản đội trưởng, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh, Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ, Chi hội trưởng chi hội Nông dân không còn được hưởng phụ cấp hàng tháng, mà sẽ nhận bồi dưỡng với mức chi trả không quá 30.000 đồng/người/buổi. Mức bồi dưỡng này sẽ được cân đối, thảo luận, chi trả sao cho không vượt quá kinh phí hoạt động trong năm của mỗi thôn, bản.

Chức danh nhân viên y tế quan trọng nhất

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, ông Vì A Sềnh - Chủ tịch UBND xã Co Mạ, cho biết: "Hiện, xã đã nắm được tình trạng cán bộ không chuyên trách thôn, bản; nhân viên y tế thôn bản bỏ việc. Qua rà soát, tổng hợp có 49 chức danh cán bộ không chuyên trách của các ban, ngành, đoàn thể ở thôn, bản xin nghỉ việc. Con số 49 là những người có đơn xin nghỉ việc. Còn lại xã chưa tổng hợp. Trong đơn, các chức danh trình bày là giờ không có phụ cấp nên họ không làm nữa".

Sơn La: Thêm loạt cán bộ không chuyên trách thôn, bản xin nghỉ việc - Hình 4

Theo lãnh đạo UBND xã Co Mạ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhân viên y tế là chức danh quan trọng nhất.

Chủ tịch UBND xã Co Mạ giải thích: "Ngày xưa gọi là phụ cấp còn bây giờ là mức khoán để bồi dưỡng mỗi buổi làm việc là 30.000 đồng/người. Ngày nào làm việc thì được hưởng và việc này do Trưởng bản, Bí thư Chi bộ chấm công. Tình trạng nghỉ việc của các chức danh trong bản hiện đang gây ra nhiều khó khăn trong công tác điều hành công việc của xã. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường, nhân viên y tế thôn, bản thực sự rất quan trọng".

Sơn La: Thêm loạt cán bộ không chuyên trách thôn, bản xin nghỉ việc - Hình 5

Tình trạng các chức danh ban, ngành, đoàn thể của bản nghỉ việc hàng loạt cũng đang xảy ra trên địa bàn xã Long Hẹ.

Cũng theo ông Sềnh, ngoài chức danh nhân viên y tế, các chức danh còn lại trong bản cũng rất quan trọng. "Mấy ngày vừa rồi, đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã có phản ánh với lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã rằng hiện nay giao ban Hội Phụ nữ không có ai đến nữa. Gọi điện hỏi thì bảo đi làm nương hết rồi. Tóm lại ngành nào cũng quan trọng nhưng trước dịch bệnh Covid-19 này nhân viên y tế thôn, bản vẫn quan trọng hơn cả".

"Đối với những bản có người nghỉ, xã đã chỉ đạo kiện toàn người khác thay thế. Nhưng chỉ kiện toàn được ở một số bản. Cũng phải nói thật là mình đang bắt ép người ta làm việc thôi. Bây giờ họ cũng chẳng muốn làm việc. Trước mắt, xã chỉ biết động viên anh em tiếp tục cố gắng làm việc trở lại" - ông Sềnh thật tình nói.

Tương tự như xã Co Mạ, tình trạng các chức danh cán bộ không chuyên trách ban, ngành, đoàn thể thôn, bản nghỉ việc hàng loạt cũng đang xảy ra trên địa bàn xã Long Hẹ.

Cơ quan chức năng có ý kiến gì về tình trạng nhân viên y tế thôn, bản; các chức danh cán bộ không chuyên trách cấp thôn, bản đồng loạt bỏ việc bởi mức bồi dưỡng 30.000 đồng/người/buổi theo Nghị quyết 120/2019 của HĐND tỉnh Sơn La?

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Mẹ vũ công Hiền Sến bị mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'
23:07:58 28/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021

Thông tin đang nóng

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch
16:33:32 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Song Joong Ki vừa nhận tin vui đã bị bóng gió chuyện ly hôn với Song Hye Kyo
14:50:35 30/07/2021
Lên giọng nạt nộ em gái, chồng tôi liền bị "bật lại" đến mức xây xẩm mặt mày
16:02:09 30/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz
15:06:22 30/07/2021
Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng
14:08:17 30/07/2021
Danh tính ca sĩ bán dâm cho fan giá 600 triệu để “cứu công ty”: Thì ra là mỹ nhân ngực khủng, phủ sóng truyền hình suốt 2 năm
14:11:40 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021

Tin mới nhất

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Võ Wushu - “Mỏ vàng” thể thao Việt lấy cảm hứng từ tinh hoa võ phái Thiếu Lâm, Nga Mi 

19:47:19 30/07/2021
Wushu được xem là một trong những môn võ phổ biến nhất và có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới. Mặc dù Wushu xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận rằng môn võ này đã mang về rất nhiều vinh quang cho Việt Nam khi tham dự đại ...

Lực đỡ của nhóm cổ phiếu bluechip góp phần đưa VN-Index tăng vượt mốc 1.300 điểm

19:46:29 30/07/2021
Lực đỡ chính của nhóm cổ phiếu bluechip và dòng ngân hàng bứt phá, đặc biệt sự khởi sắc của nhiều cổ phiếu bất động sản trong phiên sáng 30/7 đã giúp VN-Index tăng điểm ngoạn mục, vượt mốc 1.300 điểm.

Những ân tình trải dài suốt hành trình 1.000km về quê bằng xe máy

19:46:03 30/07/2021
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở các tỉnh, thành phía Nam khiến nhiều người tạm ngưng việc làm, họ cùng nhau vượt hàng nghìn km về quê bằng xe máy.

Vượt qua 10.000 ca, Bình Dương huy động 20.000 người hỗ trợ ngành y tế

19:43:50 30/07/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, tính từ 6 giờ đến 17 giờ ngày 29/7, Bình Dương ghi nhận thêm 738 ca mắc mới, nâng số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua là 1.144 ca.

Muôn kiểu chế của cộng đồng mạng với những cá nhân vi phạm quy định giãn cách

19:40:02 30/07/2021
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương đang trong những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, một bộ phận người dân ở hai thành phố lớn này vẫn chưa tuân thủ các quy định phòng dịch và đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Khuyến cáo người dân không đánh bắt tôm, cá trên sông, suối trong mùa mưa lũ

19:27:59 30/07/2021
Những ngày qua, do mưa lớn, lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nên mực nước suối Nậm Mức chạy dọc Quốc lộ 12, qua địa bàn xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) và các xã Mường Mươn, Na Sang (huyện Mường Chà) dâng cao, dòng chảy mạnh.

Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu tham gia hỗ trợ Chiến dịch tiêm vắc xin

18:46:49 30/07/2021
Để hoàn thành Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia hỗ trợ chiến dịch.

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch

18:37:15 30/07/2021
Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh này lên đường hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Chấn chỉnh mua bán test nhanh COVID-19 tại các nhà thuốc

18:22:47 30/07/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có băn bản gửi Phòng Y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc chấn chỉnh mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán, xét nghiệm COVID-19 (trong đó có test nhanh) tại các nhà thuốc.

TP.HCM: Người không có hộ khẩu vẫn được tiêm vắc xin

18:00:24 30/07/2021
Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, từ đợt tiêm tiếp theo, TP sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, có hộ khẩu thường trú hay tạm trú.

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa

17:52:26 30/07/2021
12h trưa, ông Nhữ Quốc Việt (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chạy lòng vòng trên đường Cổ Linh để tìm lối vào phường Long Biên (Q.Long Biên, Hà Nội). Tuy nhiên, các con đường đi vào phường đã được lập chốt chặn cứng bằng hàng loạt xe tải v...

Người dân ở TP.HCM có được tự về quê?

17:34:27 30/07/2021
TP.HCM 2 lần nâng cấp mức độ chống dịch, kéo dài áp dụng chỉ thị 16 và hạn chế tối đa người dân ra đường sau 18h.

Phú Yên bảo vệ tuyến đầu, giữ vững 'thành trì' chống dịch COVID-19

17:33:22 30/07/2021
Hơn 1 tháng qua, lực lượng y, bác sỹ tuyến đầu của tỉnh Phú Yên đã không quản ngại khó khăn, căng mình phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân Bến Tre được xe đò chở về quê, hỗ trợ 200.000 đồng

17:19:52 30/07/2021
Ngày 30-7, 116 người dân Giồng Trôm, Châu Thành và TP Bến Tre đã lên xe về quê nhà Bến Tre. Đây là những chuyến xe đầu tiên của tỉnh đưa bà con Bến Tre bị mắc kẹt lại TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội lần này.

Tác động từ đại dịch COVID-19: Bài cuối - Gỡ khó cho doanh nghiệp

17:18:05 30/07/2021
Những vướng mắc của doanh nghiệp, những ách tắc trong chuỗi cung ứng hàng hóa đã làm nóng nghị trường trong ngày 25/7, khi Quốc hội khóa XV, tại kỳ họp thứ nhất tiến hành phiên thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Tác động kép từ đại dịch COVID-19: Bài 2 - Đứt gãy chuỗi sản xuất, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế

17:14:38 30/07/2021
Nhiều doanh nghiệp hẳn chưa quên được cảnh xe tải, xe container tắc hàng dài cả vài km vào cửa ngõ thành phố Hải Phòng khi địa phương này thực hiện thắt chặt kiểm soát phương tiện hàng hóa ra vào thành phố, đặc biệt tại chốt kiểm soát t...

Tác động từ đại dịch COVID-19 - Bài 1: Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm 'giấy thông hành'

17:11:24 30/07/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân, mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe doanh nghiệp trong suốt 4 làn sóng dịch.

Các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

17:07:18 30/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn về việc xây dựng thêm 2 bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tuổi trẻ Đắk Nông xung kích, góp sức phòng, chống đại dịch COVID-19

17:05:16 30/07/2021
Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông không còn xa lạ khi trên khắp các nẻo đường, con phố, các thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu xông pha chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước: Bình Dương cần sớm vận hành khu điều trị dã chiến 5.000 giường

16:53:52 30/07/2021
Đi thăm khu điều trị COVID-19 quy mô lớn đang được xây dựng tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của tỉnh, đề nghị sớm đưa khu điều trị vào hoạt động.

Vợ chồng ‘tranh nhau’ vào Nam chống dịch: ‘Mình cùng đi được không?’

16:50:18 30/07/2021
Chồng thông báo đã ở trong danh sách đi Nam chống dịch, đồng nghĩa vợ phải ở nhà, ngoài ra còn có con nhỏ, vợ vẫn nài nỉ: Mình cùng đi được không… Hay mỗi người đi một đợt. Em thực sự muốn đi, muốn giúp sức nhỏ bé của mình.

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được

16:21:57 30/07/2021
N. cho biết mình là sinh viên đang chờ xin việc làm, mùa dịch kéo dài mà hai chị em chỉ còn 200.000 đồng nên phải về quê chứ không thể ở lại TP được nữa.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới

16:07:55 30/07/2021
Người dân tại TP.HCM đang dần quen với việc dậy sớm để đi chợ. Việc xếp hàng sớm đảm bảo cho họ có thể lựa chọn được chủng loại thực phẩm đa dạng và tươi hơn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Người dân TP.HCM xếp hàng trật tự chờ tiêm vắc xin Covid-19

16:02:54 30/07/2021
Sáng 30/7, người dân TP.HCM xếp hàng chờ đến lượt tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

18 ngày Bắc Giang không có ca cộng đồng, chỉ còn 36 bệnh nhân điều trị

15:31:16 30/07/2021
Từng là tâm dịch của cả nước, toàn tỉnh Bắc Giang hiện chỉ còn điều trị 36 bệnh nhân Covid-19. Trên 99% ca mắc đã khỏi bệnh, xuất viện.

Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả

14:37:51 30/07/2021
Đây được xem là hành động rất thiết thực dành cho các chị em vào thời điểm này.

‘Cha đẻ’ ATM gạo cấp tốc lập ATM oxy, tiếp tế người bệnh nguy cấp trong đêm

14:37:42 30/07/2021
22 giờ đêm 29.7, khi dự án còn chưa triển khai thì ATM bình oxy nhận được thông tin khẩn cầu của một bệnh nhân Covid-19 cần gấp.

Nhiều thành phố có chỉ số tia cực tím ở mức gây hại rất cao

14:33:53 30/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/7, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại ở hầu hết các thành phố có giá trị 8-9 - mức nguy cơ gây hại rất cao khi tiếp xúc với cơ thể người. Riêng thành phố Cà Mau có chỉ số tia U...

Tăng cường xử lý hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

14:30:45 30/07/2021
Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản số 2838/TCT-KTNB về việc chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát, có biện pháp phòng ngừa xử lý đối với người nộp thuế có rủi ro về hành vi mua bán, sử dụng hó...

Có thể bạn quan tâm

Quên sầu tại các resort Quy Nhơn view biển đẹp như thơ

Du lịch

19:52:45 30/07/2021
Nếu muốn tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời tràn ngập vị biển dưới nắng vàng thì bạn nhất định không được bỏ qua những resort Quy Nhơn view biển siêu đẹp dưới đây.

Cách "hồi sinh" ắc quy ô tô hết điện cực đơn giản, phụ nữ cũng làm được

Ôtô

19:52:44 30/07/2021
Ô tô ít sử dụng có thể dẫn tới hết điện ắc quy, xe không thể nổ máy được. Khi đó, câu bình ắc quy chính là biện pháp cứu cánh nhanh và dễ dàng nhất để chiếc xe hoạt động được bình thường.

Siêu xe Bugatti cũ của tay đua lừng danh thế giới ngập trong nước lũ ở Đức

Siêu xe

19:46:14 30/07/2021
Chiếc siêu xe hàng hiếm Bugatti EB 110 SS chịu chung số phận với những chiếc xe thể thao khác khi nằm cùng gara bị nước lũ tấn công trong trận siêu lụt xảy ra ở Đức.

Hướng dẫn làm món chân gà ngâm sả ớt

Ẩm thực

19:44:05 30/07/2021
Rảnh rỗi ngày cuối tuần cùng chế biến món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt khiến chồng nào cũng mê.

Netizen phát sốt vì sau 70 tập mới được nghe OST Hương Vị Tình Thân, ca sĩ thể hiện hóa ra cực quen mặt

Nhạc việt

19:41:40 30/07/2021
Nếu như nhắc đến phim truyền hình Việt hot nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến bộ phim Hương Vị Tình Thân. Tập 71 được phát sóng tối 27/7 đã chính thức khép lại phần 1 và mở ra những diễn biến mới trong phần 2.

F0 kể hành trình từ ám ảnh lo lắng đến tự tin bình tĩnh thoát khỏi Covid-19

Sức khỏe

19:39:43 30/07/2021
Từ sợ hãi, lo lắng, ám ảnh đến bình tĩnh, hi vọng, đó là tâm trạng của những F0 sau khi bất ngờ mắc Covid-19. Nhờ có sự đồng hành của các y, bác sĩ, họ đã vượt qua dịch bệnh.

'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể

Sao châu á

19:39:17 30/07/2021
Tham gia buổi trò chuyện trên kênh của một YouTuber, diễn viên gạo cội Thiệu Âm Âm kể quá khứ tin bạn nên suýt bị 3 gã đàn ông làm hại.

Vợ George Clooney bị đồn mang song thai lần nữa

Sao âu mỹ

19:35:58 30/07/2021
Tài tử George Clooney và nữ luật sư Amal được cho là đang chuẩn bị có thêm em bé sau bốn năm chào đón cặp song sinh một trai, một gái.

Clip: Chó trèo tường hóng chuyện hàng xóm 

Hài hước

19:30:21 30/07/2021
Những chú chó nhiều chuyện tìm đủ mọi cách để hóng được những việc xảy ra bên hàng xóm khiến người xem bật cười.

'Lover or Strange' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu!

Phim châu á

19:17:44 30/07/2021
Ngay từ 2 tập đầu tiên, Lover or Strange của Tống Thiến và Âu Hào đã mở ra nhiều tình tiết gay cấn, hé lộ những tình tiết căng thẳng của phim.

Tình nguyện viên ở TP.HCM hát tặng y, bác sĩ dưới mưa

Clip hay

19:16:36 30/07/2021
Ngày 29/7, các tình nguyện viên từ Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức văn nghệ cổ vũ các y, bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Dã chiến số 4 (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Nam sinh lãng mạn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Làm thơ tình cực cảm xúc, nhưng nghe câu chốt khán giả nữ "cụt hứng"

Netizen

19:11:11 30/07/2021
Trận thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia 2021 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Hồ Đắc Huy (THPT Bùi Thị Xuân - TP. Hồ Chí Minh); Đỗ Thu Phương (THPT Đoan Hùng - Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Dũng (THPT Chuyên Quốc Học Huế - Thừa Th...

Mbappe chưa chịu ký hợp đồng mới với PSG, chờ tiền từ Real

Bóng đá thế giới

19:10:01 30/07/2021
Giao kèo của hai bên chỉ còn hiệu lực đến mùa hè năm 2022 và Mbappe vẫn là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid, khi khả năng chuyển đến sân Bernabeu của chân sút người Pháp liên tục nóng lên trong thời gian qua.

Tối 30/7: 3.657 ca Covid-19, hơn 3.700 bệnh nhân được ra viện

Sự kiện nóng

19:02:59 30/07/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 3/7 ghi nhận 3.657 ca Covid-19 mới. Tính chung trong ngày, cả nước có 8.649 ca Covid-19, trong đó Hà Nội 144 ca, TPHCM 4.282 ca.

Hãy nói lời yêu tập 32: Bà Hoài đưa cả thẻ ngân hàng cho Phan dùng tùy thích

Phim việt

18:44:05 30/07/2021
Trong Hãy nói lời yêu tập 32, có vẻ như bà Hoài đã thật sự thay đổi. Hãy nói lời yêu tập 32: Bà Hoài đưa cả thẻ ngân hàng cho Phan