Bảo vệ bị lâm tặc chém dã man, cán bộ thờ ơ?
Khoảng 20 lâm tặc với dao rựa đã chém dã man một bảo vệ vì bị từ chối cho vận chuyển gỗ lậu qua chốt. Sau khi thoát nạn, dù máu chảy đầm đìa với hàng chục vết thương, nhưng nạn nhân vẫn phải ngồi tường trình sự việc cho cán bộ biên phòng rồi mới được chở đi cấp cứu.
Tường trình của nạn nhân
Nạn nhân là anh Phạm Đình Khánh (32 tuổi, trú tại TP.Kon Tum, là bảo vệ tại Công ty Đoàn Kết – đang khai hoang trồng caosu tại xã Mo Rai, Sa Thầy, Kon Tum).
Hiện, anh Khánh đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 (Gia Lai) với 5 nhát chém sâu trên đầu phải khâu 20 mũi lưng bị 5 nhát sống rựa đập vào chân phải bị chém gãy xương mắt cá, phải khâu 5 mũi tay bị hai nhát chém.
PV đã gặp trực tiếp nạn nhân khi sức khỏe anh Khánh đã dần ổn định và nghe tường trình lại vụ việc.
Anh Khánh cho biết: Vào 19h tối 7/3, tôi đang tắm sau dãy nhà tập thể điểm Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (thôn 9, xã Mo Rai) thì có 1 người chạy ra sau xin vận chuyển 6 khối gỗ đi, nhưng tôi không đồng ý. Khoảng 16h ngày 9/3, tôi đi tuần về và vào phòng khóa cửa thì thấy chính đối tượng đó kéo 20 người nữa xuống, mang theo một bao rựa, nói ra đây làm việc tí.
Tôi nói mới đi tuần về, phải tắm rửa để tối đi tuần nữa, ngày mai nói chuyện. Vậy là, chúng đạp cửa xông vào, dùng rựa chém tôi rồi kéo ra hiên tấn công tiếp. Khi thấy những người xung quanh nhìn, chúng nói: “Ai nói ra một lời tao cắt lưỡi, coi như không biết gì!”.
Sau đó, chúng kéo tôi ra rừng hoang ngoài đảo hướng hồ thủy điện Sê San 3A. Tôi nói không đi thì chúng lấy bao trùm lại và dùng thuyền máy chở ra.
Video đang HOT
Trên đường đi chúng không ngừng đánh đập tôi, rồi trói vào gốc cây trong rừng, nhét vải vào miệng. Một tên bảo: “Mày ngồi im thì tao cho mày đường sống, mày trái lệnh tao chặt mày chôn ở đây luôn, để cho bọn tao làm việc cho xong đã (áp tải gỗ)”.
Trói tôi xong, một tên gọi điện bảo: Đại ca, em giữ được thằng lính của anh Đại (GĐ Cty Đoàn Kết) đây rồi, tụi mình cứ áp tải”.
Sau khi áp tải gỗ xong, chúng bỏ đi và nói lại: “Mày tự gỡ ra được thì sống, không thì chết đó luôn đi”.
Khi lâm tặc đã đi hết, tôi cạ tay vào cột cây thoát ra, rồi lảo đảo gần 1 tiếng đồng hồ đi tới bè cá của người dân đang nuôi trên sông nhờ cứu giúp.
Đến khoảng 21h tối cùng ngày, tôi được người dân chở về trạm kiểm lâm và biên phòng thôn 9. Tại đây, tôi gặp trung úy Thái của chốt biên phòng thì ông Thái hỏi sao lên đây mà không báo tạm trú tạm vắng. Tôi nói: “Tụi em là lính của anh Đại. Do công việc của em là đi nắm tình hình và bảo vệ gỗ cho Cty nên không thể lộ thân phận, hơn nữa sếp em đã sắp xếp thì anh cứ gặp sếp em”.
Lát sau, giám đốc Cty gọi điện qua bảo có xe đang chờ bên làng Kom (xã Ia O, Ia Grai, Gia Lai cách một con sông với thôn 9, xã Mo Rai), rồi kêu họ chở tôi qua để đi cấp cứu, nhưng ông Thái yêu cầu lập văn bản tường thuật lại sự việc. Tôi nói: “Máu em ra nhiều quá, xỉu thì sao?”. Ông Thái bảo: “Xỉu hay không xỉu thì kệ, làm xong văn bản rồi ta sẽ chở mày đi”. Tôi phải ngồi lại gần một tiếng đồng hồ để tường thuật cho ông Thái ghi ra 2 tờ giấy và ký xác nhận. “Khi đó, máu me tôi ướt nhèm, ngồi không nổi” – anh Khánh nhớ lại.
Đến 3h sáng ngày 10/3, anh Khánh mới nhập viện và làm các thủ tục để cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 (Gia Lai).
Lâm tặc cát cứ?
Anh Khánh cho biết, anh mới lên công tác ở đây được 8 ngày và ngày mà anh bị chém là ngày thứ tám.
Gỗ bị lâm tặc khai thác và chế biến ngay trong rừng ở Kon Tum.
Theo ghi nhận của anh Khánh, tại địa phận trên (thuộc khu vực quanh và trong Vườn quốc gia Chư Mo Rai), gỗ bị khai thác rất nhiều. “Đường gỗ ra qua nhiều đường lắm. Nhiều người sống tại đây đã nói với tôi, trước gỗ ra rất nhiều, từ ngày mày lên thì bị hạn chế, mày xem chừng đó” – anh Khánh cho hay.
Tổ bảo vệ của anh Khánh có 6 người, chốt 6 chỗ và thay nhau liên tục. Chốt của anh Khánh đóng là điểm chính với 4 cái bến gỗ tập kết ra đó. “Đã có hai ba nhóm đã đến xin tôi (cho gỗ qua) và thậm chí đưa cả phong bì, nhưng tôi không nhận” – anh Khánh cho hay.
Theo thông tin mà anh Khánh cung cấp, khu vực này hiện có rất nhiều nhóm chia địa bàn để khai thác, vận chuyển, buôn gỗ trái phép như nhóm ông Bé Độ ở B14 Gia Lai, Tuấn “cóc tía”, Ben (lái xe ben), bà Tuyết “mì”… Bà Tuyết ở bên kia Gia Lai, thường qua bán xăng và tất cả các nhu yếu phẩm cho công nhân trồng caosu. Đến vụ, bà Tuyết vừa buôn mì, vừa buôn gỗ. Một khối gỗ gõ lâm tặc bán cho bà Tuyết giá 4,5 triệu.
Anh Khánh cho biết thêm: “Tối hôm qua, khi đang nằm viện, tôi được báo là lâm tặc cho ra hai xe theo hướng lâm trường mà trên đó toàn gỗ quý như gõ, cà te… Cứ một đêm ra 2 xe/1 chủ với khối lượng phải trên chục khối gỗ, vậy một tháng là bao nhiêu? Mà trên đó phải có khoảng 6 nhóm. Xe được dùng chuyên chở gồm xe Kamaz, xe Ifa chạy từ 6-7h tối để tránh tiếng ồn, vào đêm khuya thì chúng cho máy cày chạy trên đồi cao vì xe lớn không vào được”.
Hiện cơ quan chức năng, công an hai huyện Sa Thầy (Kon Tum), Ia Grai (Gia Lai) đang tiến hành khoanh vùng, truy tìm các đối tượng. Hi vọng rằng sự việc trên sẽ được làm sáng tỏ.
Theo 24h
Bắt cóc, chém gãy chân bảo vệ
Anh Khánh đang được điều trị tại bệnh viện.
20 người bịt mặt mang dao, mã tấu xông vào nhà trường, đâm chém dã man bảo vệ.
Đêm 9/3, khoảng 20 người bịt mặt mang theo dao, mã tấu xông vào dãy nhà tập thể điểm trường tiểu học thôn 9, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy (Kon Tum) để bắt cóc anh Phạm Đình Khánh (hiện là bảo vệ của Công ty Đoàn Kết, khai hoang trồng cao su tại xã Mo Rai).
Nhận được tin báo, Trạm kiểm soát liên ngành đường sông Sê San 4 (huyện Sa Thầy) đã phối hợp các ngành chức năng tìm kiếm và phát hiện anh Khánh đang bị trói tại một cồn nổi giữa lòng hồ thủy điện Sê San 3A.
Anh Khánh được đưa đi cấp cứu tại BV 221 (tỉnh Gia Lai), trên người đầy thương tích với năm nhát chém vào đầu phải khâu 20 mũi, một nhát chém làm gãy chân phải và bốn nhát chém vào lưng.
Ngày 10/3, tại bệnh viện, anh Khánh cho biết: Ngày 7/3, có một nhóm lâm tặc đến thương lượng với anh để chúng vận chuyển 5 m3 gỗ đi qua khu vực trồng cao su của công ty nhưng anh không chấp nhận. Anh đã báo vụ việc cho cơ quan chức năng bắt giữ, dẫn tới hành động trả thù của lâm tặc.
Theo 24h
Bắt nghi phạm chém 2 bảo vệ trọng thương Công an TX.Đồng Xoài (Bình Phước) vừa bắt giam Phan Minh Cường (tức Cường "bun", 23 tuổi, ngụ KP.Tân Trà, P.Tân Bình, TX.Đồng Xoài) về hành vi cố ý gây thương tích. Trần Văn Toàn đang bị Cơ quan CSĐT Công an TX.Đồng Xoài (Bình Phước) phát lệnh truy nã Theo điều tra ban đầu, Cường và Đinh Văn Nam (21 tuổi, ngụ...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025