Bạn đọc viết: Không học trước lớp 1, con tôi vẫn tự tin học tốt

Theo dõi VGT trên

Sau một năm học kiên trì với phương châm “ không học trước”, “ không học thêm”, tôi cũng đã có được được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên cho con học trước lớp 1 không?

Bạn đọc viết: Không học trước lớp 1, con tôi vẫn tự tin học tốt - Hình 1

Ảnh minh họa

Mùa hè đến cũng là thời điểm nhiều phụ huynh băn khoăn với vấn đề tuyển sinh đầu cấp, nhất là bố mẹ có con sắp vào lớp 1. Câu chuyện học trước lớp 1, tìm lớp luyện chữ để các bé làm quen với cách học lớp 1 cũng đang nóng dần.

Bé nhà tôi sinh cuối tháng 12 nên khi đi học khá “non” so với các bạn cùng độ tuổi. Cho đến khi học xong mẫu giáo, con cũng chưa thuộc lòng được bảng chữ cái. Bố mẹ thấy con bé bỏng, ngây thơ nên cũng không đành lòng ép con học chữ trong khi nhiều bạn đã được bố mẹ cho đi học chữ từ lúc còn học mẫu giáo.

Nhớ lại mùa hè năm trước khi vào lớp 1, lúc ấy con tôi chưa thuộc các chữ cái, các con số nhớ lộn xộn, nét chữ thì quá xấu, hơn thế con còn rất lười học, cứ nói đến học lại kêu mệt, đau bụng… Ông bà, các cô, bác thấy thế sốt ruột giục giã: Mẹ nó tìm lớp ôn luyện ngay cho con chứ chẳng biết chữ nào thế này đến lúc đi học làm sao theo được các bạn.

Bố cháu vốn không ép con học hành cũng thay đổi suy nghĩ: Còn mấy tháng nữa là khai giảng năm học mới rồi, em cho con đi luyện chữ, học dần cho quen chứ “đuối” quá thì “đội sổ” à? Bản thân tôi cũng không khỏi lo lắng bởi rất nhiều bạn trong lớp mẫu giáo của con đều thuộc lòng bảng chữ cái và số đếm từ 1 đến 10, có bạn còn cộng trừ rất “siêu”.

Song tôi nghĩ cho con đi học trước, luyện chữ không phải giải pháp tối ưu vì bố mẹ phải căn ke thời gian đưa đón rất vất vả còn con thì phải chịu áp lực sớm. Thay vì tìm lớp học thêm, hàng ngày tôi dành thời gian trò chuyện, khơi gợi cho con niềm đam mê học tập, yêu thích môi trường học ở tiểu học. Tôi hiểu rõ con vốn không có sự tập trung, cũng không thích học chữ nên việc dạy con phải rất từ từ theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, bắt đầu từ những việc nhỏ như cách ngồi bàn học, cách cầm bút. Khi bé cảm thấy việc đi học lớp 1 rất thú vị, có thể đọc sách báo, đọc chữ trên ti vi,… việc học chữ trở nên dễ dàng hơn, con có ý thức chăm học và nhớ bài tốt.

Trong khoảng 2 tháng trước thềm khai giảng, về cơ bản con cũng nhớ hết mặt chữ và những vần đơn giản, biết tính toán. Cũng phải thừa nhận trong quá trình đó không phải lúc nào việc học của hai mẹ con cũng êm đềm. Có lúc con mãi không nhớ được một vần mới học, hay học được vần này thì quên vần trước, nhìn chữ này lại đọc thành chữ khác… khiến mẹ bị “stress”, không kiềm chế được nên con bị mắng tơi bời.

Khi con chính thức vào lớp 1, bé rất hào hứng, thích học vì thấy cái gì cũng mới mẻ, từ cách ngồi học, các loại sách vở, đến cách giảng bài của cô giáo, sinh hoạt bán trú… Qua vài buổi học, cô giáo đánh giá con vẫn chậm hơn các bạn trong lớp nhưng được cái thích học, chăm chú nghe giảng.

Tôi được biết nhiều bạn trong lớp con cũng ở tình trạng tương tự và nhiều mẹ tha thiết nhờ cô giáo kèm cặp thêm vì không đủ kiên nhẫn để dạy con học. Tôi cũng nghĩ nhờ cô giáo kèm con sẽ hiệu quả hơn vì cô có kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm, hiểu tâm lý học sinh lớp 1 hơn. Song cô chủ nhiệm lại khuyên tôi tiếp tục kèm con học ở nhà, vì học một mẹ một con sẽ hiệu quả hơn là cô dạy một nhóm. Cô chỉ nhận kèm thêm cho những bạn chậm tiến bộ mà bố mẹ lại quá bận rộn, không có thời gian dạy con ở nhà.

Video đang HOT

Cứ như vậy, trong suốt một học kỳ đầu, tôi thường xuyên gặp gỡ cô giáo chủ nhiệm để biết con đã có tiến bộ gì và còn yếu ở đâu để kèm sâu hơn. Từ một cậu bé nhút nhát, chữ viết nguệch ngoạc, học vần chậm, đọc ngọng, con dần tiến bộ rõ rệt, đọc thông, viết thạo. Cuối học kỳ 1, cô giáo chủ nhiệm cho biết con dạo này tiến bộ hẳn, học tốt hơn và đã vươn lên tốp khá của lớp rồi. Cô cũng dành cho phụ huynh một lời khen: Mẹ kèm con tốt đấy!

Tổng kết năm học lớp 1 vừa rồi, điểm thi môn Toán và Tiếng Việt của con đều được 9. Mặc dù vẫn còn thấp hơn so với đa số các bạn trong lớp nhưng tôi cảm thấy vui vì đằng sau số điểm đó con đã trải qua một năm học thực sự vất vả với rất nhiều cố gắng của cả cô giáo, bố mẹ và chính con. Đáng kể hơn là con đã có một năm học khởi đầu thành công dù không vất vả ôn luyện, học trước lớp 1.

Như vậy, nếu các bố mẹ muốn con không bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1, chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày để cùng con làm quen với chữ cái, con số, giới thiệu để con làm quen với môi trường tiểu học thì các con sẽ dễ dàng bắt kịp chương trình. Việc tự kèm con học cũng mang lại nhiều hiệu quả tích cực, nhất là con sẽ giữ được sự háo hức, tò mò đón chờ năm học mới và những cách học hoàn toàn mới khi vào lớp 1. Thế nên, các phụ huynh không cần thiết phải sốt ruột cho con học trước chương trình.

Đỗ Quyên

Theo Dân trí

Hải Phòng: Không áp lực tuyển sinh đầu cấp

Tại Hải Phòng, tuyển sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) tăng từ trên 3.000 đến gần 6.000 tùy cấp. Ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - cho biết đây là số tăng không lớn nên không gây áp lực cho địa phương.

Hải Phòng: Không áp lực tuyển sinh đầu cấp - Hình 1

- Ông có thể chia sẻ cụ thể số lượng học sinh đầu cấp năm nay của Hải Phòng? Số lượng này có tăng nhiều so với năm trước?

Số lượng học sinh các lớp đầu cấp năm học 2018 - 2019 trên địa bàn Hải Phòng như sau: Lớp 1 có 44.235 học sinh, tăng 5832 học sinh so với năm học 2017 -2018;

Lớp 6 có 31.904 học sinh, so với năm học 2017 - 2018 tăng 3.603 học sinh. Lớp 10: 22.600 học sinh, tăng khoảng 3.600 học sinh so với năm học trước (sau phân luồng).

- Số học sinh tăng khiến kỳ công tác tuyển sinh đầu cấp sẽ căng thẳng hơn. Hải Phòng đã chuẩn bị như thế nào cho việc này?

Ngoài nguồn ngân sách của thành phố phân cấp cho quận/huyện để đầu tư xây mới và mua sắm trang thiết bị, ngành GD&ĐT Hải Phòng cũng tập trung đầu tư cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các hạng mục nhà lớp học và các công trình phụ trợ 17 tỉ đồng. Mua sắm trang thiết bị dạy học khoảng 10 tỉ đồng.

Về đội ngũ, Sở GD&ĐT đã tập huấn công tác đánh giá giáo viên theo Chuẩn nghề nghiệp của Bộ GD&ĐT cho 534 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non, 472 CBQL và giáo viên tiểu học, 420 CBQL và giáo viên THCS, 114 CBQL và giáo viên THPT.

Sở GD&ĐT đồng thời bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho 100 giáo viên tiếng Anh; bồi dưỡng chính trị cho 84 giáo viên dạy Giáo dục công dân; tập huấn phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học cho 2643 giáo viên ở tất cả các môn; tập huấn chương trình tiếng Anh mới cho 316 giáo viên;

Bồi dưỡng chuyên đề Áp dụng những thành tố tích cực của Mô hình VNEN trong dạy học và nâng cao kỹ năng đánh giá học sinh theo Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT cho 1414 CBQL, giáo viên.

Trước mỗi nội dung đổi mới trong công tác quản lý, điều hành, Sở GD&ĐT luôn cầu thị xin ý kiến và lắng nghe góp ý của các nhà quản lý, nhà giáo lão thành, cựu giáo chức, cán bộ quản lý đương nhiệm, cán bộ, giáo viên, học sinh.

Mọi chủ trương, chính sách đều được công khai hóa bằng nhiều hình thức, vừa là cung cấp thông tin đến người dân, vừa là để nhận lại những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng. Nhờ đó luôn tạo được tâm lý vàng và sự đồng thuận trong học sinh và phụ huynh học sinh.

Hải Phòng: Không áp lực tuyển sinh đầu cấp - Hình 2

Ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng

- Kỳ thi vào lớp 10, số lượng học sinh sinh năm 2003 tăng, trong khi cơ cấu tuyển học sinh vào trường công lập không tăng tương ứng, như vậy sẽ có số lượng lớn học sinh sẽ phải sang học trường NCL, dạy nghề. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để áp dụng triển khai các giải pháp trong Đề án phân luồng cho học sinh sau THCS mà Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành. Với giáo dục Hải Phòng thì sao, ông có thể chia sẻ?

Hải Phòng với dân số gần 2 triệu người nên năm 2018 số lượng học sinh lớp 9 dự thi vào lớp 10 THPT có tăng song số lượng không lớn. Giai đoạn trước đây có những năm số lượng học sinh lớp 9 là 34.000 em; năm học 2017 - 2018 số lượng học sinh lớp 9 là 25.000 em. Vì vậy, cơ sở vật chất ở các trường THPT công lập vẫn đủ đáp ứng để đón các em vào học.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2018 - 2019, Hải phòng có tỷ lệ phân luồng là 12%. Số học sinh còn lại là 75% học công lập, 25% học ngoài công lập. Số các trường nghề cà các trung tâm GDNN&GDTX của Hải Phòng đủ điều kiện để học sinh vào học sau phân ban.

- Sức ép tuyển sinh năm nay không chỉ đối với các nhà trường mà đối với học sinh, phụ huynh có con chuyển cấp cũng rất lớn. Tâm lý cha mẹ đa số vẫn muốn con em vào được trường công lập, nên thường ép con học thêm nhiều hơn để hy vọng vượt qua đợt kiểm tra/kỳ thi của các trường công. Điều này tạo mảnh đất màu mỡ cho dạy học thêm... Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có cách xử lý như thế nào cho vấn đề này?

Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn thành phố thực hiện việc dạy thêm học thêm đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT và UBND thành phố không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá.

Học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.

Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.

Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

- Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!

Hiếu Nguyễn

Theo giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái00:31Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì00:18Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi01:12Kinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tayKinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tay00:12Clip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máuClip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máu00:43Vụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếngVụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếng00:17Người phụ nữ phóng xe bỏ chạy sau tai nạn ở TP.HCM, kéo lê cả ân nhân vừa giúp mình: Đoạn clip gây phẫn nộ!Người phụ nữ phóng xe bỏ chạy sau tai nạn ở TP.HCM, kéo lê cả ân nhân vừa giúp mình: Đoạn clip gây phẫn nộ!01:26Hàng chục thanh niên nhà trai bị giữ lại tại đám cưới vì chiếc iPhone 16 "không cánh mà bay" và câu nói của cô gái bị mất điện thoại gây tranh cãiHàng chục thanh niên nhà trai bị giữ lại tại đám cưới vì chiếc iPhone 16 "không cánh mà bay" và câu nói của cô gái bị mất điện thoại gây tranh cãi00:35Được đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đờiĐược đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đời00:56Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao02:57Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đườngGiật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường00:31

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Thế giới

13:10:48 12/03/2025
Nếu người tiêu dùng kiềm chế mua hàng trong khi các công ty và chính phủ cắt giảm việc làm và thị trường tài chính rung chuyển giữa những biến động toàn cầu, thì kết quả cuối cùng là lo lắng hơn là tự tin.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng

Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng

Sao châu á

11:54:06 12/03/2025
Kim Sae Ron gửi xe cà phê ủng hộ Kim Soo Hyun năm 2020 ở phim trường Điên Thì Có Sao, lúc này cả hai được cho là vẫn đang hạnh phúc yêu đương
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Pháp luật

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Thời trang

10:25:11 12/03/2025
Ngoài ra với những cô nàng văn phòng thì không thể nào bỏ qua bộ đôi áo sơ mi và blazer khi diện cùng chiếc quần này. Tổng thể trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi Bảo Ngọc chọn cho mình set đồ cùng màu với chiếc áo trắng dài tay bên tr...