Bài học chống dịch Covid-19 của Israel: 3 mũi mới là tiêm đủ

Hiện nay, một người tại Israel không được coi là đã tiêm phòng đầy đủ nếu họ chưa tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi thứ 3.

Bài học chống dịch Covid-19 của Israel: 3 mũi mới là tiêm đủ - Hình 1

Thủ tướng Israel Naftali Bennett tiêm mũi tăng cường hồi tháng 9 (Ảnh: AFP).

Hơn một năm kể từ khi đại dịch bùng nổ, Israel đã giúp các quốc gia khác có cái nhìn tổng thể về tương lai của dịch bệnh Covid-19.

Israel đã dẫn đầu trong việc phân bổ vaccine cho người lớn và trẻ em, là nước tiên phong sử dụng hộ chiếu vaccine. Ngoài ra, các mũi tiêm tăng cường đang được đẩy mạnh triển khai ở quốc gia này trong các tháng gần đây.

Vào cuối tháng 7, Israel đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm tăng cường cho người dân trên 60 tuổi, và kể từ tháng 8, các mũi tăng cường đã được triển khai cho tất cả người dân trên 16 tuổi sau 5 tháng được tiêm mũi thứ 2.

Hiệu quả rõ rệt của mũi tăng cường

Hơn 3 tháng thực hiện, quan chức Y tế ở Israel xác nhận các dữ liệu đã rõ ràng: Các mũi tiêm tăng cường giúp làm giảm làn sóng bùng dịch lần thứ 4, vốn càn quét nước này ở tháng 8 và tháng 9. Và hiện nay, chỉ những người hoàn thành mũi 3 mới được xem là tiêm chủng đầy đủ tại Israel.

Các bệnh viện tại Israel đã chứng kiến hơn 8.000 ca nhiễm mới trong ngày và hơn 500 phải nhập viện tại thời điểm dịch bệnh đang ở mức nghiêm trọng nhất. Hiện nay, trung bình 7 ngày, số ca nhiễm mới một ngày dao động khoảng 400-500 ca, và hơn 129 người nhập viện.

Video đang HOT

Các dữ liệu đã chứng minh sự khác biệt rõ ràng giữa việc tiêm chủng đầy đủ – cùng với mũi tăng cường – và những người chưa tiêm chủng: Hơn 75% ca nhiễm dương tính mới rơi vào nhóm đối tượng chưa tiêm chủng, theo báo cáo của Bộ Y tế Israel vào tháng trước.

Với những ca bệnh đang được điều trị tại bệnh viện, quan chức Israel cho biết tỉ lệ người trên 60 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine mắc bệnh nặng cao hơn gấp 5 lần so với người đã được tiêm mũi tăng cường.

Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện điều trị bệnh dị ứng và truyền nhiễm tại Mỹ, đã trích dẫn các dữ liệu để đưa ra khuyến nghị rằng mọi người nên có mũi tiêm vaccine tăng cường khi đủ điều kiện.

“Nếu bạn nhìn kỹ vào các dữ liệu ở Israel, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ ràng về việc suy giảm miễn dịch sẽ biểu hiện một cách trực diện đối với người già, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác”, bác sĩ Fauci nói.

Bài học đến từ Israel là minh chứng cho việc nhiều quốc gia cũng đang triển khai các biện pháp nhằm đối phó với đại dịch hiện nay, khi số lượng ca nhiễm mới đang leo thang tại nhiều nơi ở châu Âu.

Đức đang khuyến nghị tiêm mũi thứ 3 cho tất cả công dân trên 18 tuổi và mũi tăng cường đã được chuẩn bị sẵn sàng cho người dân trên 40 tuổi tại Anh trong tuần này.

Ở Pháp, nhu cầu về mũi tiêm tăng cường tăng cao một cách đáng kể khi Tổng thống Pháp đưa ra thông báo mũi tiêm vaccine thứ 3 sẽ là điều kiện tiên quyết để xác thực lại thẻ thông hành y tế để có thể tham gia các hoạt động giao thông công cộng và các hoạt động trong không gian kín.

Tại Mỹ, mũi tăng cường giờ đây được triển khai cho người từ 18 tuổi trở lên.

Lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ 5

Tuy nhiên, các thông tin mà Israel đưa ra không hoàn toàn tích cực: Mặc dù số ca mới đã giảm vào tháng 9 nhưng giảm một cách không đáng kể. Và một điều đáng lo ngại hơn khi chỉ số R – số người trung bình nhiễm Covid-19 từ 1 F0 – đã trở lại ở mức trên 1, theo báo cáo từ dữ liệu của Bộ Y tế Israel. Đây là một dấu hiệu đáng quan ngại khi virus có thể lại lây lan mạnh.

Các chuyên gia y tế như Giáo sư Eran Segal từ Viện Weizmann tại Israel cho rằng vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu Israel đang bước vào làn sóng dịch bệnh lần thứ 5. Nhưng họ nhấn mạnh đến con số 1,5 triệu người đã tiêm 2 mũi không quay lại để tiêm mũi tăng cường.

“Số người đã tiêm vaccine từ lâu cao hơn số người mới tiêm và tiêm mũi tăng cường, điều dẫn tới sự suy giảm miễn dịch của toàn dân”, Giáo sư Segal chia sẻ.

Hiện Israel đang nỗ lực kiểm soát nguy cơ làn sóng dịch bệnh lần thứ 5 khi giới chức khuyến khích những người chưa tiêm phòng đầy đủ hay những người có đủ điều kiện đi tiêm vaccine. Nước này cũng đang triển khai tiêm vaccine cho trẻ em và vẫn duy trì các biện pháp phòng ngừa.

Nhiều ca nhiễm bệnh mới đều xuất phát từ trẻ em Israel ở độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi, theo chia sẻ của các nhân viên y tế. Một chiến dịch tiêm vaccine cho đối tượng này đã bắt đầu được triển khai.

Mặc dù có tỉ lệ dân số được tiêm chủng cao nhưng nhiều chuyên gia vẫn đưa ra khuyến nghị triển khai các biện pháp phòng ngừa hiện hành, đặc biệt vào mùa đông, khi các hoạt động sinh hoạt chuyển vào trong nhà.

Bộ trưởng Y tế Công cộng Israel Nachman Ash nói rằng sự gia tăng về số lượng ca nhiễm mới là do nhiều người không chấp hành quy định như đeo khẩu trang.

Tiến sĩ Ran Balicer, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chuyên gia Quốc gia về Covid-19, cảnh báo rằng việc lơ là với sự suy giảm của kháng thể trong vaccine ở người đã tiêm 2 mũi có thể khiến họ rơi vào nguy hiểm bởi không có sự bảo đảm về tác dụng 100% của vaccine đối với Covid-19.

“Không có một viên đạn kì diệu nào có thể bảo đảm an toàn tuyệt đối, đặc biệt là mùa đông. Chúng ta cần kết hợp nhiều biện pháp: đeo khẩu trang trong nhà, điều chỉnh hành vi sinh hoạt, hạn chế các sự kiện trong nhà, đẩy mạnh thẻ xanh Covid và chiến dịch tiêm chủng vaccine tăng cường”.

Israel khẩn cấp đối phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/11, Thủ tướng Israel đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các bộ ngành liên quan để bàn biện pháp đối phó với nguy cơ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra làn sóng dịch bệnh mới tại nước này.

Israel khẩn cấp đối phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 - Hình 1
Người dân Israel đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Jerusalem. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo các bộ Y tế, Công an, Giao thông, Nội vụ, Kinh tế, Văn hóa, Du lịch, Tài chính, Tư pháp, Quốc phòng... cùng nhiều cơ quan hữu quan. Sau cuộc họp, một loạt biện pháp phòng chống mới đã được đưa ra, bao gồm: mở rộng danh sách các quốc gia trong diện "cảnh báo đỏ" ra toàn bộ châu Phi, trừ các nước Bắc Phi, người nước ngoài đến từ các quốc gia này sẽ không được nhập cảnh Israel; Cơ quan nội địa của quân đội Israel rà soát toàn bộ những người đã nhập cảnh từ các quốc gia "cảnh báo đỏ" trong tuần qua để cách ly và xét nghiệm; Đặt mua 10 triệu bộ xét nghiệp PCR phục vụ xét nghiệm chủng virus mới; Thực hiện thí điểm lắp đặt máy lọc không khí trong trường học trên cả nước; Lấy mẫu nước thải ở tất cả các địa phương để xác định nguy cơ nhiễm bệnh do biến thể mới.

Biến thể mới có tên B.1.1.529, phát hiện đầu tiên tại Nam Phi, được cho là có khả năng lây nhiễm và kháng vaccine mạnh hơn các biến thể trước đây. Bộ Y tế Israel đã công bố trường hợp đầu tiên lây nhiễm, là một công dân đi du lịch nước ngoài trở về từ châu Phi và hai người khác đang thuộc diện nghi nhiễm. Thủ tướng Bennett đã tuyên bố quốc gia Trung Đông này đang đối mặt với tình trạng "khẩn cấp quốc gia".

Làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 tại Israel đang có dấu hiệu thuyên giảm nhờ chiến dịch tiêm chủng vaccine rộng rãi, bao gồm cả trẻ em trong nhóm tuổi 5-11. Tính đến sáng 26/11, tại nước này đã có 5,77 triệu người được tiêm đủ 2 mũi vaccine, chiếm 60% dân số. Tuy nhiên, số ca mắc mới COVID-19 tại Israel hiện vẫn khá cao và một số chuyên gia đã cảnh báo về nguy cơ xuất hiện làn sóng dịch thứ 5.
* Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 26/11, Chính phủ Bỉ đã đưa ra quyết định có tính bước ngoặt mới trong đời sống xã hội của nước này nhằm ngăn chặn sự gia tăng lây lan dịch COVID-19, theo đó yêu cầu các hộp đêm phải đóng cửa và khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể.

Phát biểu sau phiên họp của Ủy ban Tham vấn về COVID-19, Thủ tướng Alexander De Croo cho biết: "Biến thể Delta có khả năng lây nhiễm mạnh hơn, đang khiến cuộc sống của chúng ta trở nên vô cùng khó khăn". Theo ông De Croo, nhờ tỷ lệ tiêm phòng cao nên hiện các bệnh viện chưa rơi vào tình trạng quá tải.

Theo thông báo mới nhất của Chính phủ Bỉ, các câu lạc bộ đêm sẽ lại phải đóng cửa từ cuối tuần này, trong ít nhất 3 tuần. Trước đó, sau hơn 18 tháng bắt buộc ngừng hoạt động, các câu lạc bộ đêm vừa được phép mở cửa trở lại vào tháng 10 với điều kiện tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe.

Ngoài ra, các cuộc thi đấu thể thao trong nhà một lần nữa sẽ không có khán giả và các bữa tiệc lớn trong không gian kín bị cấm, ngoại trừ đám cưới và đám tang với tối đa 50 khách và phải có giấy chứng nhận an toàn COVID-19. Các quán cà phê và nhà hàng phải đóng cửa lúc 23h00 và số lượng khách tối đa 6 người/bàn. Các buổi hòa nhạc với sự tham gia đông khán giả sẽ không được phép. Thủ tướng De Croo cho biết tất cả các biện pháp mới này sẽ được đánh giá lần đầu tiên vào ngày 15/12.

Chính phủ Bỉ không muốn một lần nữa hạn chế các cuộc tiếp xúc riêng tư tại gia, song kêu gọi mọi người cùng có ý thức phòng dịch, đặc biệt là bảo vệ người già. Hiện 75% dân số (88% dân số trên 18 tuổi) đã được tiêm vaccine đầy đủ. Tuy nhiên, các trung tâm tiêm chủng sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới để đẩy nhanh việc tiến hành mũi tiêm tăng cường. Đến nay, 1,25 triệu người Bỉ đã được mời tiêm mũi thứ 3, chủ yếu dành cho những người trên 65 tuổi và những người bị suy yếu hệ thống miễn dịch.

Theo số liệu mới nhất của Viện Y tế quốc gia Bỉ, tuần từ ngày 16 - 22/11 trung bình mỗi ngày ghi nhận 16.762 ca nhiễm mới, tăng 48% so với tuần trước đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Rục rịch dồn quân tới gần Nga, NATO sắp trả lời "tối hậu thư" từ Moscow
09:56:01 26/01/2022
Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
01:51:22 27/01/2022
Vợ chết lặng khi chứng kiến mối tình của ông xã và mẹ đẻ - báo ngay cảnh sát
15:09:54 26/01/2022
Phóng to 10 lần bức tranh 200 tuổi, dân mạng Hàn Quốc trầm trồ: Ở đây có cả bartender sao?
22:23:28 26/01/2022
Ông bố xuất thân nghèo khó nuôi 2 con thi đỗ Đại học top đầu thế giới: Có những bí kíp nhỏ nhưng hiệu quả quá tuyệt vời
09:39:28 26/01/2022
Số tử vong vì COVID-19 ở Mỹ lên 2.100 ca/ngày, cao nhất trong gần một năm
13:13:51 26/01/2022
Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’
09:17:41 27/01/2022
Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
01:49:23 27/01/2022
Lý do khiến một số người mắc COVID-19 nặng hơn những người khác
15:20:12 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Bài học đối phó với COVID-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ Olympic Tokyo

23:39:07 27/01/2022
Xét nghiệm hàng ngày, theo dõi ứng dụng sức khoẻ và sinh hoạt tách biệt với công chúng - là những biện pháp ngăn COVID-19 mà tất cả vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên phải tuân thủ khi đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hộ...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh ở nhiều nước châu Âu

23:36:36 27/01/2022
Đức ngày 27/1 thông báo số ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua đã lần đầu tiên vượt 200.000 ca trong bối cảnh nước này đang thảo luận về quy định bắt buộc tiêm vaccine

Thêm một nghiên cứu ghi nhận hiệu quả của vaccine Sputnik V trong phòng chống Omicron

23:35:18 27/01/2022
Các chuyên gia hàng đầu tại Argentina, Pháp, Mỹ đã ca ngợi hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 do Nga sản xuất Sputnik V trong phòng chống Omicron và một nghiên cứu gần đây của Italy đã củng cố thêm điều này

Chuyên gia Nga bị tố làm gián điệp lấy thông tin tên lửa vũ trụ châu Âu

23:31:02 27/01/2022
Các công tố viên Đức ngày 27.1 cho biết một nhà khoa học Nga làm việc tại trường đại học của Đức đã bị bắt vì làm gián điệp và chia sẻ thông tin về chương trình tên lửa vũ trụ Ariane của châu Âu cho Moscow

Hàn Quốc dùng trí tuệ nhân tạo ngăn người tự tử trên sông Hàn

23:29:05 27/01/2022
Trong nhiều năm liền, Hàn Quốc có tỷ lệ tự tử cao nhất trong nhóm các quốc gia phát triển

Thái Lan đặt mục tiêu tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay

23:26:22 27/01/2022
Bộ Y tế Thái Lan có kế hoạch tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay dựa trên các tiêu chí riêng, ngay cả khi chưa có xác nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Peru khẩn trương khắc phục hậu quả ngập lụt tại thánh địa Machu Picchu

23:24:50 27/01/2022
Công tác dọn dẹp bùn đất, hậu quả của trận mưa lớn ở khu vực dãy Andes, trên tuyến đường giao thông duy nhất dẫn đến thánh địa Machu Picchu đang được khẩn trương tiến hành để mở lại địa điểm được coi là viên ngọc quý của du lich Peru

Tai nạn đường bộ liên hoàn ở Nhật Bản, 19 người bị thương

23:22:17 27/01/2022
Ít nhất 19 người đã bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn của 12 phương tiện va vào nhau xảy ra ngày 27/1 trên đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Chiba gần thủ đô Tokyo

Ukraine bắt giữ nghi phạm trong vụ nổ súng tại thành phố Dnipro

23:20:15 27/01/2022
Ukraine thông báo đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi thực hiện vụ nổ súng tại một nhà máy ở thành phố Dnipro, miền Trung nước này

Nhật Bản phản đối vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên

23:18:49 27/01/2022
Ngày 27/1, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối về vụ phóng vật thể bay vào sáng cùng ngày của Triều Tiên

Lý giải 'lợi ích' bất ngờ khi mắc 'florina' - đồng nhiễm cúm và COVID

23:16:50 27/01/2022
Nghiên cứu cho thấy sức khỏe của những bệnh nhân cùng lúc nhiễm COVID-19 và cúm lại ổn hơn, thay vì rủi ro hơn khi hệ miễn dịch phải chiến đấu trên hai mặt trận

Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) hạn chế đi lại ở nhiều khu vực

23:14:08 27/01/2022
Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đã hạn chế đi lại ở nhiều khu vực trong thành phố nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh chưa đầy 10 ngày nữa sẽ khai mạc Olympic mùa Đông tại thành phố này, dự kiến vào ngày...

Thẩm phán cao tuổi nhất của Tòa án Tối cao Mỹ thông báo kế hoạch nghỉ hưu

23:12:52 27/01/2022
Ngày 26/1 (theo giờ Washington D.C), các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin thẩm phán Stephen Breyer của Tòa án Tối cao Mỹ đã công bố kế hoạch nghỉ hưu

Triều Tiên là một trong các chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị LHQ năm 2022

23:11:20 27/01/2022
Ngày 27/1, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo trong năm nay, Triều Tiên sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị của LHQ trong vòng một tháng

Nhà ngoại giao Ukraine dự báo về khả năng xung đột với Nga

23:09:07 27/01/2022
Một nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine cho rằng có rất ít khả năng nổ ra chiến tranh với Nga, nhưng không loại trừ xung đột cục bộ

Phát hiện 23 ca mắc COVID-19 liên quan tới Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

23:05:44 27/01/2022
Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 ngày 27/1 thông báo đã phát hiện 23 ca mắc COVID-19 có liên quan tới sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này

Các CEO ủng hộ chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ

23:04:32 27/01/2022
Chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự ủng hộ của một số lãnh đạo doanh nghiệp, khi ông đang thúc đẩy trở lại Kế hoạch xây dựng lại tốt hơn, với các biện pháp chi tiêu và tăng thuế trị giá gần 2.000 tỷ ...

Israel tiêm vaccine mũi 4 cho nhóm dễ tổn thương trên 18 tuổi

22:59:33 27/01/2022
Israel ngày 26/1 thông báo nước này sẽ triển khai tiêm chủng mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dễ bị tổn thương trên 18 tuổi, trong nỗ lực đối phó với các đợt bùng phát dịch liên tiếp tại nước này

Điểm danh các quốc gia châu Âu dỡ bỏ hạn chế COVID-19 dù ca nhiễm tăng vọt

22:55:17 27/01/2022
Hà Lan, Đan Mạch, Pháp và nhiều quốc gia châu Âu khác đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19, bất chấp làn sóng Omicron gây ra số ca nhiễm tăng kỷ lục

Mối liên hệ giữa biến thể Omicron và động vật

22:53:00 27/01/2022
Trong tuần qua, đã có rất nhiều sự chú ý tập trung vào chuột hamster và nai, những loài vật lây nhiễm COVID-19 từ người

Mỹ ghi nhận trên 1 triệu trẻ em mắc COVID-19 trong 1 tuần

22:51:34 27/01/2022
Hơn 1,1 triệu trẻ em Mỹ được chẩn đoán mắc COVID-19 trong tuần từ ngày 13-20/1 vừa qua. Con số này cao hơn 17% so với mức 981.000 ca ghi nhận 1 tuần trước đó và gấp đôi con số ghi nhận 2 tuần trước đó

4 yếu tố xác định mắc hội chứng 'COVID kéo dài'

22:49:27 27/01/2022
Theo một nghiên cứu mới đăng tải ngày 26/1 trên tạp chí Cell, một ấn phẩm khoa học đã được thẩm định, có 4 yếu tố chính để xác định một người có bị hội chứng COVID kéo dài (Long COVID) hay không

WTO ra phán quyết cho phép Trung Quốc áp thuế lên 645 triệu USD hàng hóa của Mỹ

22:39:17 27/01/2022
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết về tranh chấp kéo dài về chống bán phá giá, cho phép Trung Quốc áp thuế lên số hàng hóa trị giá 645 triệu USD nhập khẩu của Mỹ mỗi năm

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm

22:37:55 27/01/2022
Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên chiều 27/1 sau đợt bán tháo muộn ở Phố Wall theo sau tín hiệu tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từ tháng 3

Vũ khí Nga "khạc lửa" trong tập trận sát biên giới Ukraine

22:18:27 27/01/2022
Các khí tài và binh sĩ Nga đã tham gia tập trận gần biên giới Ukraine, giữa lúc phương Tây chỉ trích Moscow gia tăng sức ép quân sự với nước láng giềng

Gian nan đường về quê đón Tết của người lao động Trung Quốc

22:15:13 27/01/2022
Người dân xa quê ở Trung Quốc, nhất là các lao động nhập cư, đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc có về quê đoàn tụ vào dịp Tết này, giữa lúc chính phủ chạy đua để kiểm soát dịch Covid-19

Loại "vũ khí" của phương Tây có thể gây "ác mộng" cho Nga

22:13:16 27/01/2022
Các nước phương Tây liên tiếp cảnh báo áp lệnh trừng phạt chưa từng có nếu Nga động binh với Ukraine, trong số đó có một lệnh trừng phạt được cho là khiến Moscow e ngại nhất

Nga tiết lộ kế hoạch quân sự ở gần lục địa Mỹ giữa căng thẳng với Ukraine

22:07:16 27/01/2022
Trong bối cảnh Mỹ và NATO đang tăng tốc đưa quân và vũ khí tới gần lãnh thổ Nga, Moscow công bố kế hoạch hợp tác quân sự với các nước nằm gần lục địa Mỹ

Ông Trump tự nhận sẽ là tổng thống thứ 47 của Mỹ

22:04:49 27/01/2022
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngầm hé lộ kế hoạch tái tranh cử khi tuyên bố ông là tổng thống thứ 45 và 47 của Mỹ

Có thể bạn quan tâm

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?

Sao việt

02:26:35 28/01/2022
Vừa được minh oan trong vụ “om” tiền từ thiện thì mới đây vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lại dính phốt bị hàng xóm tố cáo thái độ sống thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ hóa thành nữ sinh, "nữ thần" 1m97 cười tỏa nắng

Sao thể thao

22:52:28 27/01/2022
Hoa khôi bóng chuyền một thời Kim Huệ diện trang phục nữ sinh cấp 3 khiến người hâm mộ ngỡ ngàng