Israel phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 26/11 thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên tại nước này siêu nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, là một công dân đi du lịch nước ngoài trở về từ Malawi, châu Phi.

Israel phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 - Hình 1
Nhân viên y tế Israel tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho người dân tại Jerusalem, ngày 20/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể mới có tên B.1.1.529, được cho là có khả năng lây nhiễm và kháng kháng thể mạnh hơn các biến thể trước đây. Bộ Y tế Israel cho biết hai người khác cũng nằm trong diện nghi nhiễm đang chờ khẳng định kết quả xét nghiệm. Cả ba trường hợp này đều đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Lo ngại trước mức độ nguy hiểm của biến thể mới được phát hiện lần đầu tiên tại châu Phi, Chính phủ Israel tối 25/11 đã đưa một loạt quốc gia ở miền Nam châu Phi vào diện “cảnh báo đỏ”, bao gồm Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia và Aswatini.

Theo đó, người nước ngoài đến từ các quốc gia nói trên sẽ không được phép nhập cảnh vào Israel đồng thời người dân Israel trở về từ các quốc gia này sẽ phải cách ly một tuần tại khách sạn và chỉ được về nhà sau khi có hai lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả âm tính. Việc cách ly là bắt buộc đối với cả những người đã tiêm chủng đầy đủ.

Các trường hợp đầu tiên mắc biến thể B.1.1.529 được ghi nhận tại Botswana vào ngày 11/11. Ba ngày sau đó, Nam Phi ghi nhận trường hợp đầu tiên. Các nhà khoa học cho rằng biến thể mới này của virus SARS-CoV-2 có số lượng đột biến rất cao và có nguy cơ gây ra các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng cách né tránh hệ miễn dịch của cơ thể.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang theo dõi sự lây lan của biến thể B.1.1.529 đồng thời triệu tập một cuộc họp đặc biệt trong ngày 26/11 để thảo luận về mức độ nguy hiểm cũng như tác dụng của thuốc điều trị và các loại vaccine hiện có đối với biến thể này.

Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel

Israel luôn được biết đến là hình mẫu trong việc triển khai các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19, chẳng hạn chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chương trình cấp hộ chiếu vaccine hiệu quả.

Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel - Hình 1
Người cao tuổi chờ tiêm vaccine Pfizer-BioNTech thứ ba tại một trung tâm y tế ở Tel Aviv vào ngày 2/8. Ảnh: CNN

Video đang HOT

Theo kênh CNN (Mỹ), trong gần một năm qua, Israel đã giúp phần còn lại của thế giới hình dung về tương lai của đại dịch. Quốc gia này đã đi đầu trong việc triển khai tiêm vaccine cho cả người lớn và thanh thiếu niên, tiên phong trong việc cấp hộ chiếu tiêm chủng. Trong những tháng gần đây, Israel còn đi đầu trong việc cung cấp các mũi vaccine tăng cường cho người dân.

Chiến dịch tiêm vaccine tăng cường hiệu quả

Từ cuối tháng 7, quốc gia Do Thái này đã bắt đầu cung cấp mũi vaccine tăng cường cho tất cả những công dân trên 60 tuổi. Đến cuối tháng 8, Israel bắt đầu triển khai tiêm mũi vaccine thứ 3 cho nhóm trên 16 tuổi, năm tháng sau khi tiêm mũi vaccine thứ 2. Hiện nay, ở Israel, người dân chỉ được xác nhận là đã tiêm chủng đầy đủ nếu đã tiêm mũi vaccine thứ 3. Hơn 3 tháng sau, giới chức Israel khẳng định mũi vaccine tăng cường đã giúp họ đánh bại làn sóng COVID-19 thứ 4 đã tấn công nước này vào tháng 8 và tháng 9.

Trong đợt đỉnh điểm của làn sóng COVID-19 thứ tư, Israel đã ghi nhận trên 8.000 ca nhiễm/ngày và trên 500 người phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng. Hiện tại, số ca nhiễm trung bình trong 7 ngày của nước này dao động khoàng 450-500 ca/ngày và số ca nhập viện trong tình trạng nặng cũng giảm rõ rệt, chỉ còn 129 ca.

Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel - Hình 2
Một thiếu niên được tiêm vaccine COVID-19 ở Tel Aviv, Israel. Ảnh: Reuters

Những con số này đã làm nổi bật sự khác biệt rõ rệt ở những người đã tiêm vaccine, những người đã tiêm mũi thứ 3 và những người chưa tiêm chủng. Theo dữ liệu từ Bộ Y tế nước này, trong nhiều ngày qua, trên 75% trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Israel là những người chưa tiêm chủng.

Trong số những người nhập viện vì COVID-19, sự khác biệt còn rõ ràng hơn. Giới chức Israel cho biết vào tháng 10, tỉ lệ những người trên 60 tuổi chỉ tiêm 2 mũi vaccine mắc COVID-19 nghiêm trọng cao gấp 5 lần so với những người tiêm 3 mũi.

Mặc dù tổng số ca mắc đã giảm dần, sự khác biệt vẫn rõ rệt. Hôm 21/11, số người trên 60 tuổi mắc COVID-19 nặng chỉ tiêm 2 mũi vaccine cao gấp 4 lần so với những người đã tiêm đủ 3 liều.

Bài học từ Israel

Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel - Hình 3
Một thiếu niên nhận tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Reuters

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, đã trích dẫn dữ liệu này và khẳng định đây là lý do tại sao ông cho rằng mọi người nên tiêm mũi vaccine tăng cường nếu đủ điều kiện.

"Nếu xem xét kỹ lưỡng dữ liệu từ Israel, có thể thấy rõ sự khác biệt về suy giảm khả năng miễn dịch ở người cao tuổi nghiêm trọng hơn nhiều", ông Fauci nói.

Bài học từ Israel là bài học mà ngày càng có nhiều quốc gia đang phải gánh chịu, đặc biệt là khi các ca nhiễm đang gia tăng đến mức đáng lo ngại ở nhiều quốc gia châu Âu. Đức đang khuyến nghị tiêm mũi vaccine thứ ba cho tất cả mọi người trên 18 tuổi. Tại Anh, vaccine tăng cường có sẵn cho tất cả mọi người trên 40 tuổi kể từ tuần này.

Tại Pháp, nhu cầu tiêm mũi vaccine tăng cường tăng vọt sau khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố người dân cần tiêm mũi thứ 3 để xác nhận lại "thẻ thông hành". Còn ở Mỹ, mũi vaccine tăng cường được phép sử dụng cho tất cả mọi người trên 18 tuổi.

Các chuyên gia y tế cho rằng việc triển khai các mũi vaccine tăng cường ở nhiều quốc gia phương Tây làm nổi bật sự thiếu công bằng trong việc triển khai vaccine ở các nơi khác trên thế giới.

Ở Anh, 88% người trên 12 tuổi đã tiêm liều vaccine đầu tiên, 80% đã tiêm đủ 2 liều và 26% đã tiêm mũi bổ sung, theo dữ liệu tính đến ngày 20/11.

Trong khi đó, trung bình chỉ có 10% người dân ở các nước châu Phi đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên, theo Our World In Data. Số liệu cũng cho thấy chỉ có 7% dân số châu Phi được tiêm phòng đầy đủ.

Mối lo làn sóng COVID-19 thứ 5

Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel - Hình 4
Nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Beilinson ở Petah Tikva, Israel. Ảnh: Reuters

Mặc dù số ca nhiễm ở Israel đã giảm kể từ tháng 9, nhưng sự suy giảm không đáng kể. Đáng lo ngại hơn nữa, hệ số R - số người bị lây nhiễm từ một người mắc bệnh - đã trở lại trên 1. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy virus có thể đang lây lan trở lại.

Giáo sư Eran Segal từ Viện Weizmann của Israel, nói rằng còn quá sớm để nói rằng liệu nước này có phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 5 hay không. Nhưng các chuyên gia y tế chỉ ra thực tế rằng gần 1,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine đã không quay trở lại để tiêm nhắc lại. Điều này dẫn đến sự suy giảm chậm trong khả năng miễn dịch cộng đồng.

Hiện Israel đang nỗ lực ngăn chặn nguy cơ làn sóng thứ 5 ập đến. Giới chức đang khuyến khích những người chưa được tiêm chủng đi tiêm phòng và những người đủ điều kiện đi tiêm mũi vaccine tăng cường. Phụ huynh cũng đang đưa trẻ em đi tiêm phòng và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Theo các quan chức y tế Israel, nhiều ca nhiễm mới ở Israel đã được ghi nhận ở trẻ em từ 5-11 tuổi. Quốc gia này đã khởi động chiến dịch tiêm chủng cho nhóm tuổi này từ hôm 22/11.

Tiến sĩ Ran Balicer, Chủ tịch Hội đồng cố vấn COVID-19 quốc gia của Israel, cho biết: "Khoảng 50% ca nhiễm hàng ngày của chúng ta xảy ra ở nhóm tuổi dưới 11. Chúng tôi nghĩ rằng chiến dịch tiêm chủng cho nhóm trẻ này thực sự có thể lật ngược tình thế và có thể đưa chúng ta trở lại đà giảm, nếu chương trình tiêm chủng đạt được kết quả tốt như kỳ vọng".

Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel - Hình 5
Cụ ông 102 tuổi được tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 3 tại Tel Aviv, Israel. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ngay cả khi tỉ lệ dân số được tiêm chủng cao, giới chức y tế cho rằng điều quan trọng vẫn là cần duy trì các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là trong mùa đông.

Bộ trưởng Y tế Israel Nachman Ash cho biết một phần nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng các ca nhiễm là mọi người không tuân thủ các quy định phòng dịch, như đeo khẩu trang. "Người dân đã không tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch. Tôi thấy mọi người đang lơ là khi các ca nhiễm giảm xuống", ông nói.

Tiến sĩ Balicer cũng cảnh báo rằng việc chủ quan khi khả năng miễn dịch đang suy yếu ở những người đã tiêm 2 liều vaccine "trên thực tế, có thể khiến mọi người gặp rủi ro với sự trấn an sai lầm".

"Vaccine không phải là viên đạn ma thuật đủ để đảm bảo ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm, đặc biệt là vào mùa đông. Chúng ta cần kết hợp các biện pháp như đeo khẩu trang trong nhà, nâng cao ý thức phòng dịch, hạn chế tụ tập trong không gian kín và có chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường hiệu quả", ông cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ông Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết00:42Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:4513 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:22Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Hệ quả bi đát của chính sách zero-Covid ở Trung Quốc01:23Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23

Tiêu điểm

Lo nguy cơ gián điệp, Australia, Nhật đưa sinh viên Trung Quốc vào tầm ngắm
13:29:09 16/01/2022
Mỹ cảnh báo "giáng đòn đau đớn" nếu Nga động binh gần Ukraine
13:31:55 16/01/2022
Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước
17:06:39 16/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin
17:17:24 16/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022
Báo động nạn trộm cướp chó rất manh động ở Mỹ
00:04:56 18/01/2022
Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1
23:02:40 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm
05:58:16 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Hoài Linh đoạt huy chương vàng sau khi tái xuất
06:45:07 18/01/2022
Bé trai viết thư gửi bố mẹ và em gái, đang dạt dào tình cảm thì câu cuối khiến ai nấy cười muốn xỉu
06:02:05 18/01/2022
Hí hửng ly hôn vợ, mở chiếc vali cũ ở gầm giường, tôi khóc không thành tiếng
07:36:36 18/01/2022
Phạm Băng Băng không còn cơ hội trở lại
06:42:48 18/01/2022
Những mỹ nhân Hollywood hối hận vì phẫu thuật thẩm mỹ
06:26:16 18/01/2022
Hủy hôn chưa đầy 2 tiếng, mẹ bạn trai đến cho 30 triệu rồi mai mối anh sếp cho tôi
07:01:44 18/01/2022
Vợ chửa sinh đôi nhưng 2 đứa lại không giống nhau, nghi ngờ em vụng trộm tôi đi xét nghiệm ADN thì run sợ với bí mật tày đình
07:51:14 18/01/2022

Tin mới nhất

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

08:38:28 18/01/2022
Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Nguồn tài chính của BBC dự kiến sụt giảm sau yêu cầu của chính phủ

06:34:43 18/01/2022
Chính phủ Anh cho rằng việc giữ nguyên mức phí để xem các nội dung trên đài truyền hình quốc gia BBC ở mức 217,40 USD sẽ khiến người tiêu dùng trang trải với chi phí sinh hoạt tăng mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/1: Mỹ siết, Trung Quốc nới, USD tăng

06:32:51 18/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng trở lại khi mà lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Nổ 3 xe bồn chở nhiên liệu tại UAE nghi do tấn công bằng máy bay không người lái

00:07:11 18/01/2022
Cảnh sát Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết ngày 17/1, ba xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại khu công nghiệp Musaffah gần các cơ sở dự trữ của công ty dầu mỏ ADNOC và một vụ cháy đã xảy ra tại khu công tr...

Hãng Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị COVID-19 ở Pháp

00:03:05 18/01/2022
Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ ngày 17/1 thông báo sẽ bổ sung một cơ sở sản xuất thuốc kháng virus COVID-19 tại Pháp như một phần trong kế hoạch đầu tư 520 triệu euro (594 triệu USD) ở nước này trong 5 năm tới

Tuổi thọ trung bình của người Australia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

00:01:19 18/01/2022
Tuổi thọ của người Australia đã tăng lên mức kỷ lục trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu

Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo hậu quả thảm khốc khi các cường quốc đối đầu

23:58:49 17/01/2022
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/1 cảnh báo rằng đối đầu giữa các cường quốc có thể gây ra các hậu quả thảm khốc

WHO: Làn sóng lây nhiễm COVID-19 sắp đạt đỉnh tại Italy

23:57:11 17/01/2022
Ngày 17/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư sẽ đạt đỉnh ở Italy trong vòng 2-3 tuần tới và sau đó là một giai đoạn đại dịch suy giảm

Một số máy bay không người lái bay quanh các nhà máy điện hạt nhân Thụy Điển

23:55:51 17/01/2022
Cơ quan tình báo Thụy Điển đã mở cuộc điều tra hoạt động của một số máy bay không người lái tại khu vực các máy điện hạt nhân của nước này vào cuối tuần qua

Tỷ lệ mắc COVID-19 ở Đức chạm mốc cao kỷ lục mới

23:53:45 17/01/2022
Ngày 17/1, Viện Robert Kock (RKI) của Đức thông báo tỷ lệ mắc mới COVID-19 trong trung bình 7 ngày ở nước này tiếp tục chạm mốc cao kỷ lục, với 528,2 ca/100.000 dân/ngày, tăng mạnh so với tỷ lệ 375,7 ca hồi tuần trước

Omicron làm lộ điểm yếu trong y tế công cộng châu Âu

23:52:19 17/01/2022
Biến thể Omicron đang bộc lộ các điểm yếu trong hệ thống y tế công cộng của châu Âu

Động đất mạnh tại Afghanistan, ít nhất 12 người thiệt mạng

23:49:11 17/01/2022
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau trận động đất xảy ra ngày 17/1 rung chuyển tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong gần 2 năm

23:46:24 17/01/2022
Ngày 17/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHS) thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 223 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020

Tiết lộ về tàu chiến thế hệ mới nhất, uy lực 'khủng' của Hải quân Mỹ

23:44:30 17/01/2022
Hải quân Mỹ cho biết muốn thế hệ tàu chiến tiếp theo có khả năng bắn tên lửa siêu thanh và tia laser mạnh hơn gấp 10 lần so với vũ khí laser hiện có

COVID-19 có thể ảnh hưởng lâu dài tới khả năng vận động của người trên 50 tuổi

23:41:04 17/01/2022
Các nhà nghiên cứu cho biết những người trên 50 tuổi dường như có vấn đề về khả năng vận động sau khi mắc COVID-19, dù chỉ mắc ở mức độ nhẹ

Đường sắt ‘Vành đai và Con đường’ của Trung Quốc bị ‘tắc’ tại Thái Lan

23:39:42 17/01/2022
Kế hoạch của Trung Quốc xây dựng tuyến đường sắt xuyên Á chạy qua bán đảo Trung Ấn (Đông Dương) đang gặp phải trở ngại lớn, khi phần dự án tại Thái Lan bị ách lại do khác biệt về ưu tiên, lợi ích giữa hai nước

Biến thể Omicron xâm nhập vào Bắc Kinh qua đường bưu điện?

23:37:52 17/01/2022
Biến thể Omicron có thể đã xâm nhập vào thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc qua bưu phẩm chứa virus từ Canada

Nga và Trung Quốc đang 'lật ngược thế cờ' với EU, Mỹ

23:36:30 17/01/2022
Mỹ và các đồng minh châu Âu vẫn tích cực sử dụng cạnh tranh không lành mạnh bằng cách đưa ra những biện pháp trừng phạt đơn phương vi phạm luật pháp quốc tế với mục đích đạt được một số lợi thế trước Nga và Trung Quốc

Australia, New Zealand điều máy bay khảo sát thiệt hại do núi lửa phun trào tại Tonga

23:34:48 17/01/2022
Ngày 17/1, Australia và New Zeland đã huy động các máy bay tuần tra tiến hành các chuyến bay khảo sát để đánh giá thiệt hại do núi lửa phun trào ở Tonga, trong bối cảnh đảo quốc Thái Bình Dương này đã bị cô lập hoàn toàn vì mất điện và ...

Câu chuyện đằng sau bức ảnh con cõng cha tiêm vaccine COVID-19 gây bão

23:28:25 17/01/2022
Bức ảnh về một thanh niên thổ dân cõng cha đi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Amazon (Brazil) đã gây bão và trở thành biểu tượng cho khó khăn trong tiêm chủng tại khu vực xa xôi

Trẻ em Mỹ mắc COVID-19 phải nhập viện ở mức cao nhất từ trước đến nay

23:27:19 17/01/2022
Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy số trẻ em phải nhập viện điều trị COVID-19 ở nước này đang ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát

Indonesia hé lộ tên thủ đô mới

23:18:02 17/01/2022
Thủ đô mới của Indonesia nằm ở phía đông đảo Kalimantan sẽ được đặt tên là Nusantara, giới chức nước này tiết lộ hôm 17/1

Giới chức Australia quan ngại kit test nhanh COVID-19 bị tăng giá quá cao

22:59:35 17/01/2022
Australia đang đối mặt với sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà sau khi nhà chức trách khuyến cáo những người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 mà không có triệu chứng bệnh tránh tới các điểm xét nghiệm c...

Tranh cãi về cách ứng phó với biến thể Omicron

22:56:03 17/01/2022
Theo tờ Jerusalem Post, thực tế là tác động của biến thể Omicron đối với sức khỏe của người nhiễm dường như ít nghiêm trọng hơn, cộng với việc tỷ lệ nhiễm đang làm tê liệt nhiều cơ quan, doanh nghiệp do số người phải cách ly

10 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi tài sản trong dịch COVID-19

22:54:24 17/01/2022
Theo một báo cáo của tổ chức phi chính phủ (NGO) Oxfam, 10 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi tài sản của mình trong 2 năm đầu đại dịch COVID-19, trong khi nghèo đói và bất công gia tăng

Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo

22:52:45 17/01/2022
Quân đội Hàn Quốc ngày 17/1 cho biết Triều Tiên có thể đã phóng 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày

Nhật Bản: Vật thể bay của Triều Tiên có thể đã rơi xuống biển

22:51:04 17/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 17/1 cho rằng vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi trước đó cùng ngày, dường như là một tên lửa đạn đạo, có thể đã rơi xuống biển

Có thể bạn quan tâm

Công trình thủy lợi 90 tỷ đồng "độn thổ" chưa hẹn ngày… lộ thiên

Đời sống

09:34:02 18/01/2022
Một đoạn kênh dài chưa thể thi công do vướng phải đá ngầm. Lần thứ 4 xin gia hạn, công trình thủy lợi 90 tỷ độn thổ này vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành để được nghiệm thu, đưa vào sử dụng

Mâu Thủy - Từ người mẫu đến Á hậu Hoàn vũ Việt Nam, chia tay bạn trai  8 năm vì mua nhầm size giày

Sao việt

09:33:11 18/01/2022
Mâu Thủy là chủ nhân ngôi vị quán quân cuộc thi Vietnams Next Top Model mùa 2, cô được nhận xét là có ưu thế hình nét mặt hài hòa, chiều cao lý tưởng và khả năng catwalk tốt, người đẹp liên tục nắm giữ vị trí vedette trong nhiều show di...

Sau ngày Rằm tháng Chạp, hưởng trọn lộc trời, 3 con giáp ăn nên làm ra, tiền tài dư dả, vơ vét sạch vận may trong thiên hạ

Trắc nghiệm

09:27:12 18/01/2022
Có thế, bản mệnh càng có tham vọng lớn thì khả năng thành công càng cao. Nếu đang ấp ủ kế hoạch, con giáp may mắn cân nhắc tiến hành ngay trong thời gian này để thu hái được nhiều thành công

Đây là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol của bạn

Sức khỏe

09:26:09 18/01/2022
Có cholesterol cao có thể là một điều đáng sợ

“Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” – Mầm mống tội phạm trên internet

Pháp luật

09:20:22 18/01/2022
Vào thời điểm hậu Covid-19, giáp Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng tội phạm đang trở nên manh động. Đáng chú ý, thủ đoạn mới của các đối tượng là hẹn gặp, rủ rê phạm tội trên các nhóm mạng xã hội

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng 

Thế giới số

09:19:21 18/01/2022
Ứng dụng Telegram đang gặp lỗi trong khoảng thời gian dài

FIFA The Best 2021: HLV Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải không bầu Lewandowski

Bóng đá việt nam

09:18:16 18/01/2022
Các đại diện của đội tuyển Việt Nam không bầu cho Robert Lewandowski ở vị trí số 1 của giải thưởng FIFA The Best 2021

Apple fan Hà Nội đã biết chỗ mua iPhone giảm đến 6 triệu đồng chưa? 

Đồ 2-tek

09:16:48 18/01/2022
Dù chưa khai trương nhưng TopZone phiên bản APR cao cấp trên thế giới hiện nay sắp có mặt tại Hà Nội đã hot rần rần trong giới trẻ đặc biệt là fan nhà Táo khi thông báo chương trình khuyến mãi, giảm giá đồng loạt các sản phẩm Apple

Lê Tư - "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" từng vướng tin đồn hẹn hò 1 tài tử Việt, chuyện gì đây?

Sao châu á

09:15:54 18/01/2022
Nhiều người không thể ngờ rằng mỹ nhân đình đám Lê Tư và tài tử người Việt này từng bị nghi phim giả tình thật

Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?

Netizen

09:12:15 18/01/2022
Hiện, kênh TikTok của Gia Thị Linh đang có 1,8 triệu lượt theo dõi

'Lưới trời' nhận giải B cho phim truyền hình của Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh

Hậu trường phim

09:11:06 18/01/2022
Mới đây, Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đã công bố giải thưởng tổng kết năm 2021. Ba phim điện ảnh, ba phim truyền hình, năm phim tài liệu và một phim hoạt hình được vinh danh.ng lớn

Netizen nuối tiếc nhìn lại hành trình gần 20 năm của "Nam Tào - Bắc Đẩu"

Show việt

09:08:20 18/01/2022
Khán giả ít nhiều sẽ cảm thấy trống trải khi vắng bóng Nam Tào Xuân Bắc và Bắc Đẩu Công Lý ở Táo Quân 2022