Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) kiện SM Entertainment vì hợp đồng nô lệ

Theo dõi VGT trên

Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) tố cáo hành vi bất công của SM Entertainment trong họp báo khẩn cấp

Ngày 10/6, công ty I&B100 đã thông báo rằng các thành viên Baekhyun, Xiumin và Chen của nhóm nhạc EXO sẽ tổ chức một buổi họp báo khẩn cấp vào chiều nay để phơi bày những hành vi đối xử bất công từ công ty giải trí SM Entertainment. Theo I&B100, SM Entertainment đã phớt lờ nội dung đàm phán và yêu cầu các thành viên này phải chia 10% doanh thu từ hoạt động cá nhân một cách vô lý.

Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) kiện SM Entertainment vì hợp đồng nô lệ - Hình 1

I&B100 cho biết: “Tháng 6/2023, Baekhyun, Xiumin và Chen đã hoàn tất thủ tục pháp lý, bao gồm việc chấm dứt hợp đồng độc quyền và nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Công bằng, thông qua tuyên bố chung với SM Entertainment. Vào thời điểm đó, hai bên đã giải quyết vấn đề thông qua đàm phán và tin rằng các hoạt động nhóm của EXO là quan trọng nhất. Theo thỏa thuận, I&B100 được thành lập để quản lý hoạt động cá nhân cho Baekhyun, Xiumin và Chen. Tuy nhiên, phía SM Entertainment đã lật lộng và đòi 3 thành viên EXO phải chia t.iền. Chúng tôi đã gửi bằng chứng phản đối về hành vi đối xử không công bằng cho SM Entertainment, nhưng công ty này không phản hồi trong 2 tháng qua. Vì vậy, Baekhyun, Xiumin và Chen quyết định mở họp báo khẩn cấp để nói về vấn đề này.”

Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) họp báo khẩn để vạch trần hành vi đối xử bất công từ SM Entertainment

Buổi họp báo được tổ chức ngay sau khi Xiumin vừa trở về Hàn Quốc từ buổi biểu diễn ở Việt Nam. Vào cuối tháng 5, Xiumin đã tham dự Đại nhạc hội Wonder Island Music Festival tại Vũ Yên, Hải Phòng.

Vụ tranh chấp giữa Baekhyun, Xiumin và Chen với công ty SM Entertainment đã diễn ra từ giữa năm 2023. Khi đó, 3 thành viên nhóm EXO đã thông qua công ty luật LIN gửi yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền đến SM Entertainment. Baekhyun, Xiumin và Chen đã gửi tổng cộng 7 bộ tài liệu nêu chi tiết thu nhập và các khoản thanh toán của họ từ tháng 3 đến tháng 5/2023. Họ tin rằng có những bất cập trong vấn đề thu nhập và yêu cầu công ty quản lý cung cấp hồ sơ rõ ràng, minh bạch về cách tính thu nhập và các khoản thanh toán. Dù đây là quyền lợi cơ bản của nghệ sĩ, nhưng SM Entertainment đã từ chối với lý do không thể tiết lộ thông tin.

Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) kiện SM Entertainment vì hợp đồng nô lệ

Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) kiện SM Entertainment vì hợp đồng nô lệ - Hình 2

Công ty luật LIN cũng tuyên bố rằng SM Entertainment đã buộc các nghệ sĩ ký hợp đồng độc quyền dài hạn từ 12 đến 13 năm và liên tục yêu cầu gia hạn sớm để kéo dài thời hạn hợp đồng lên 17 đến 18 năm. Nếu tính cả thời gian thực tập, Baekhyun, Xiumin, Chen và các nghệ sĩ khác phải gắn bó với SM trong hơn 20 năm. Điều này khiến 3 thành viên nhóm EXO cảm thấy bản thân đang bị ép phải ký hợp đồng nô lệ.

Video đang HOT

Sau khi thương lượng, đại diện SM cho biết hợp đồng độc quyền với Baekhyun, Chen và Xiumin vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, công ty cho phép họ tiến hành các hoạt động cá nhân thông qua công ty riêng I&B100 do cả ba thành lập.

Baekhyun, Xiumin và Chen đang kiên quyết đòi lại công bằng và minh bạch trong việc quản lý thu nhập cá nhân của mình, đồng thời mong muốn được làm việc trong môi trường tôn trọng quyền lợi nghệ sĩ. Vụ việc này đang thu hút sự chú ý lớn từ phía công chúng và truyền thông.

Buổi họp báo của Baekhyun, Xiumin và Chen dự kiến sẽ làm sáng tỏ nhiều điều về những tranh chấp và áp lực mà họ phải đối mặt trong suốt thời gian qua. Cộng đồng fan hâm mộ đang rất mong chờ những động thái tiếp theo từ các bên liên quan.

Thần tượng Hàn ồ ạt đến Việt Nam làm show

Số lượng concert của thần tượng Kpop tại Việt Nam ngày càng nhiều, dù quy mô chưa lớn so với các nước lân cận.

Thần tượng Hàn ồ ạt đến Việt Nam làm show - Hình 1

Đông Nam Á đang nóng lên với màn trình diễn của các ngôi sao nhạc pop. Việt Nam không nằm ngoài sức nóng ấy. Tempest, Daesung (Big Bang) là những thần tượng Kpop mới nhất công bố tới TP.HCM tổ chức concert. Việc sao Hàn tới Việt Nam biểu diễn trong vài năm qua không phải hiếm.

Nhưng, điều đặc biệt nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây là thần tượng tới để tổ chức concert riêng chứ không phải biểu diễn trong một sự kiện giải trí tổng hợp do công ty nào đó mời.

Những dấu hiệu khởi sắc

Theo ông Cường Chu, đại diện đơn vị tổ chức sự kiện có sự tham gia của thành viên EXO tại Hải Phòng sắp tới, mọi thứ chỉ đang khởi động lại sau đại dịch. Tuy nhiên, việc sao Hàn tổ chức concert tại Việt Nam là tín hiệu đáng mừng cho thị trường. Nó cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế và nền giải trí nước ta.

Những concert riêng của thần tượng Kpop từng rất hiếm hoi ở Việt Nam nhưng đang dần trở nên phổ biến. Ngày 16/5, trên trang chính thức, Daesung, thành viên nhóm Big Bang thông báo tổ chức concert tại TP.HCM vào 6/7. Đây là một điểm đến trong khuôn khổ tour diễn Daesung Fan Day Tour: D's Road.

Trước Daesung, fan Kpop sẽ được cháy cùng nhóm nhạc Tempest vào giữa tháng 6 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Tempest gồm 7 thành viên, trong đó có Hanbin (tên thật Ngô Ngọc Hưng) đến từ Yên Bái.

Thần tượng Hàn ồ ạt đến Việt Nam làm show - Hình 2

Tempest lần đầu tới TP.HCM tổ chức concert riêng. Ảnh: Yuehua Entertainment.

Sau Super Show 9: Road tại Sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM) tối 11/3/2023, TP.HCM đã là điểm đến quen thuộc với Super Junior. Sau đó, hai thành viên của nhóm là Lee Teuk và Choi Si Won tới biểu diễn tại Trung tâm Thể dục Thể thao Rạch Miễu với giá vé dao động từ 1,8 triệu đồng tới 4,5 triệu đồng.

Tháng 7 tới, nhóm nhạc này tiếp tục có concert Super show - Spin-off tại TP.HCM. Lần này, giá vé cao nhất cho sự kiện tăng lên 4,8 triệu đồng nhưng có vẻ fan Việt vẫn rất hào hứng chào đón thần tượng.

Việc Super Junior nhiều lần tổ chức concert hay trước đó có đêm nhạc của Baekhyun, Jaejoong... ở TP.HCM cho thấy Việt Nam đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho thần tượng Kpop. Vài năm trước, sao Kpop ít tổ chức concert ở Việt Nam. Họ chủ yếu được mời tới biểu diễn thông qua các sự kiện mang tính hữu nghị hoặc đêm nhạc tổng hợp, có nhiều nghệ sĩ khác nhau.

Nhưng mọi thứ đang dần thay đổi, đặc biệt sau concert hoành tráng và bùng nổ của BlackPink, rồi tiếp đến là Baekhyun với 2 đêm diễn vào tối 6/4 và 7/4 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Giá vé sự kiện dao động từ 2,5 triệu đồng tới 5,5 triệu đồng nhưng đã được fan của Baekyun nhanh chóng mua hết. Cũng trong tháng 4, Kim Jae Joong có concert I'm Twenty tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Sau thành công của concert BlackPink, tờ Ajunews dự đoán Việt Nam có thể là "điểm đến du lịch âm nhạc". Khái niệm "du lịch âm nhạc" đề cập đến việc người hâm mộ nước ngoài đến các địa phương cụ thể để tham gia concert của nghệ sĩ họ yêu thích. Và những khu vực nơi có nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn có thể lập tức thu hút sự chú ý của fan trên toàn thế giới. Chẳng hạn khi BlackPink tới Hà Nội thì sự chú ý của Blink (tên fan BlackPink) từ khắp nơi đổ dồn vào thủ đô.

Thần tượng Hàn ồ ạt đến Việt Nam làm show - Hình 3

Việc concert BlackPink tổ chức thành công mở ra nhiều cơ hội cho ngành tổ chức sự kiện Việt cũng như cộng đồng fan Kpop. Ảnh: YG Entertainment.

Quy mô còn hạn chế

Concert của thần tượng Kpop tổ chức nhiều ở Việt Nam nhưng có thể thấy quy mô chưa quá lớn, hầu hết dưới 10.000 khán giả.

Bà Đặng Thiếu Ngân, giám đốc đối ngoại của Naver Việt Nam, nhận định cơ sở hạ tầng là yêu cầu quan trọng để thần tượng Kpop tới Việt Nam tổ chức concert.

Đó có thể là lý do hầu hết concert của thần tượng Kpop ở Việt Nam có quy mô nhỏ hơn các nước lân cận hoặc khu vực châu Âu, châu Mỹ. Chẳng hạn, Tempest tổ chức concert World Premier: The First Eve Live 2024 Tempest Concert [T-Our: Tempest Voyage tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Địa điểm này có sức chứa tối đa 8.000 người. Đây cũng là địa điểm tổ chức concert Super show - Spin-off của nhóm nhạc Super Junior vào tháng 7 hay concert của Baekhyun (thành viên nhóm EXO) vào đầu tháng 4. I'm Twenty của Kim Jae Joong tại TP.HCM vào tháng 4 cũng chỉ có 3.000 khán giả tham dự.

Born Pink vào tháng 7/2023 là concert đầu tiên của thần tượng Kpop tại Việt Nam có lượng khán giả lên tới hơn 30.000 người. Nhóm nhạc 4 thành viên đã tổ chức thành công concert tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào 29-30/7/2023 và thu hút khoảng 67.000 khán giả trong 2 ngày. Đây là concert tầm cỡ quốc tế và ê-kíp sản xuất, đạo cụ được công ty quản lý của BlackPink đưa từ nước ngoài tới Hà Nội.

Thần tượng Hàn ồ ạt đến Việt Nam làm show - Hình 4

Concert của Kim Jae Joong tại TP.HCM có khoảng 3.000 khán giả tham gia. Ảnh: Naver.

Trong khi đó, concert quy mô hàng chục nghìn khán giả đã được thần tượng Kpop tổ chức tại Thái Lan, Singapore... từ cách đây nhiều năm. Do đó, bà Đặng Thiếu Ngân chỉ ra ngoài hạ tầng, các công ty tổ chức sự kiện cũng cần chuyên nghiệp hơn đồng thời nâng cao khả năng tổ chức concert quy mô lớn.

Đương nhiên, ngoài yếu tố cơ sở hạ tầng, lý do chưa có nhiều concert quy mô lớn diễn ra ở Việt Nam cũng đến từ việc lượng fan của từng thần tượng chưa đủ lớn về cả số lượng lẫn sức mua. Chẳng hạn, sân vận động Quân khu 7, nơi Kim Jae Joong tổ chức concert có sức chứa lên tới 25.000 khán giả. Nhưng concert của anh chỉ có quy mô khoảng 3.000 người tham gia.

Ngoài ra, đối tượng thần tượng đến nước ta tổ chức concert cũng chưa đa dạng, hầu hết là thần tượng thuộc thế hệ thứ 2 đã qua thời đỉnh cao hoặc những gương mặt rất mới như Tempest. Những đại diện tiêu biểu nhất Kpop thế hệ thứ 3 như BTS, TWICE hay thế hệ thứ tư như IVE, Stray Kids, aespa, ITZY... đều chưa có concert tại Việt Nam.

Nhưng như ông Cường Chu nhận định, mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Và với những concert đã diễn ra, fan Việt vẫn có cơ sở để hy vọng một ngày nào đó Việt Nam nằm trong danh sách tổ chức concert của những nhóm kể trên.

Theo KOTRA, Kpop rất được yêu thích ở Việt Nam. Sự ưa chuộng của fan Việt dành cho những người nổi tiếng Hàn Quốc ngày càng tăng. Quy mô thị trường âm nhạc tại Việt Nam được dự đoán dần mở rộng. Trong bối cảnh đó, concert của thần tượng Kpop tại Việt Nam cũng được mong đợi là ngày càng phổ biến và quy mô lớn hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những sao Hàn hát tiếng Việt gây sốt
01:06:08 20/06/2024
Billie Eilish, ca sĩ lập kỷ lục lượt nghe trên Spotify sau Taylor Swift
06:45:27 19/06/2024
Ariana Grande thú nhận không nghe lại nhạc của mình
01:12:57 20/06/2024
Rosé (Blackpink) sẽ ra sao khi đầu quân cho "phù thủy âm nhạc" Teddy?
07:35:13 19/06/2024
Lee Seung Gi đón tin vui sau hàng loạt những bê bối nhấn chìm sự nghiệp
12:25:16 19/06/2024
Jimin (BTS) vẫn phát hành album mới
10:35:36 20/06/2024
Rosé thảo luận hợp đồng solo; Riize và bộ đôi Seventeen phát hành MV cùng ngày
06:45:15 19/06/2024
TXT tổ chức buổi hòa nhạc thực tế ảo đầu tiên
01:08:55 20/06/2024

Tin đang nóng

Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
MC Quyền Linh: Tôi chẳng có gì trong tay còn vợ đã đi xe hơi nên không dám chở về
21:08:56 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024
Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"
21:14:05 20/06/2024

Tin mới nhất

Jungkook BTS, Jennie Blackpink và Senventeen lập nhiều thành tích

10:35:17 20/06/2024
Jungkook BTS, Jennie Blackpink và Seventeen càng chứng tỏ mức độ nổi tiếng toàn cầu khi liên tục lập nhiều thành tích từ các sản phẩm.

Lisa của nhóm Blackpink sắp ra mắt sản phẩm âm nhạc solo mới

06:44:47 19/06/2024
Tối ngày 18/6, ca sĩ Lisa của nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc Blackpink đã đăng tải một hình ảnh hé lộ sự trở lại thị trường âm nhạc.

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.

RM tiết lộ tình cảm sâu đậm giữa các thành viên BTS

13:41:10 18/06/2024
Nam thần tượng cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về cuộc sống quân ngũ trong bài đăng trên Weverse. Mặc dù tôi cảm thấy trống trải vì không được ở cạnh mọi người nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn và chúng ta vẫn đang rất ổn.

Rihanna tái khởi động album thứ 9

13:12:33 18/06/2024
Rihanna cũng gửi một thông điệp đến người hâm mộ của mình: Hãy cho tôi thêm thời gian. Tôi biết các bạn đã chờ đợi rất lâu và tôi thực sự cảm kích sự kiên nhẫn của các bạn.

Rosé (BLACKPINK) xác nhận ký hợp đồng với công ty con của YG

13:09:46 18/06/2024
Theo đó, sau thời gian thảo luận, nữ thần tượng đã quyết định ký hợp đồng với công ty này, làm việc cùng nhà sản xuất âm nhạc quen thuộc Teddy.

Rosé (BLACKPINK) đầu quân về The Black Label, vì sao người hâm mộ lại thấy lo lắng?

06:38:35 18/06/2024
Thông tin Rosé (BLACKPINK) thảo luận hợp đồng gia nhập The Black Label sau khi kết thúc hợp đồng cá nhân với YG Entertainment khiến người hâm mộ xôn xao.

Vì sao Rosé (BLACKPINK) không lập công ty riêng?

16:49:36 17/06/2024
Trong khi 3 thành viên khác của BLACKPINK đều lập công ty riêng thì Rosé lựa chọn đầu quân cho The Black Label, đơn vị có cổ động lớn là YG Entertainment.

Kim Soo Hyun hát live OST "Nữ hoàng nước mắt" khiến fan mê mẩn

11:21:09 17/06/2024
Nam diễn viên Kim Soo Hyun hết lòng chiều fan khi thể hiện khả năng hát live cực ngọt trong buổi fan-meeting mở màn Asia Tour.

Nhóm nhạc thần tượng KPop hát tiếng Việt trong live concert đầu tiên

11:17:21 17/06/2024
Tối 15/6, Live concert T-OUR: TEMPEST VOYAGE đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, mở đầu cho tour lưu diễn toàn cầu đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm TEMPEST.

Loạt ẩn ý sau tạo hình thủy thủ huyền bí của Red Velvet

06:57:35 17/06/2024
Nhóm nữ Red Velvet đã ấn định thời gian ra mắt sản phẩm mới, kỷ niệm 10 năm hoạt động. Những hình ảnh teaser của 5 cô gái nhận được sự chú ý nhờ nét bí ẩn đặc trưng của nhóm.

Concert TEMPEST tại Việt Nam: Các thành viên hát Chiếc Khăn Gió Ấm tặng fan, Hanbin bật khóc

06:43:05 17/06/2024
Nhóm nhạc TEMPESTđã kết thúc đêm diễn đầu tiên trong chuỗi lưu diễn thế giới tại TPHCM. Buổi biểu diễn có các tiết mục đặc biệt dành riêng cho fan Việt

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

Nhạc việt

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế

Sao việt

23:44:00 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu

Pháp luật

23:30:01 20/06/2024
Tin và làm theo đối tượng l.ừa đ.ảo, anh H. cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, anh H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và mất gần 300 triệu đồng.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

Sao châu á

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Tham khảo mỹ nhân Việt 4 kiểu áo kết hợp ăn ý nhất với quần jeans

Thời trang

22:11:05 20/06/2024
Quần jeans luôn nằm trong danh mục mua sắm của các chị em dù là trong mùa đông hay mùa hè. Đặc trưng của kiểu quần này chính là sự trẻ trung, bụi bặm nhưng cũng không kém phần sang xịn mịn nếu phối đồ khéo léo.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

Tv show

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

Góc tâm tình

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

Tin nổi bật

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

Lạ vui

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

Đây là tựa game Gacha sinh lời "khủng" nhất ở Nhật Bản, cao gấp đôi Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Mọt game

21:02:30 20/06/2024
Tới nay, cộng đồng game thủ đã thấy sự thống trị tuyệt đối của Genshin Impact và Honkai: Star Rail - cặp đôi song sát nhà miHoYo trong phân khúc game Gacha trên toàn cầu.