Bạc Liêu lên 3 hình thức cách ly F1 và người về từ vùng dịch

Bên cạnh cách ly tập trung, Bạc Liêu sẽ áp dụng cách ly tại nhà, cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn và sẽ giảm dần tỉ lệ hình thức cách ly tập trung.

Bạc Liêu lên 3 hình thức cách ly F1 và người về từ vùng dịch - Hình 1

Người dân khai báo y tế trước khi vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Thời gian tới, Bạc Liêu sẽ có nhiều hình thức cách ly thay vì chỉ cách ly tập trung như hiện nay – Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 16-7, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký công văn chỉ đạo dự kiến áp dụng 3 hình thức tổ chức cách ly các trường hợp F1 và người từ vùng dịch vào tỉnh này.

Thứ nhất là cách ly tập trung được áp dụng chủ yếu trong thời gian qua. Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, các khu cách ly tập trung đang đối diện 3 nguy cơ gồm quá tải, công tác quản lý không chặt chẽ và lây nhiễm chéo dịch bệnh trong khu.

Thứ hai là cách ly tại nhà, thực hiện theo hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế, có linh hoạt điều chỉnh nhằm phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Các tiêu chí về cơ sở vật chất (nhà ở, phòng cách ly và các điều kiện vật chất phụ trợ khác) có thể điều chỉnh giảm bớt so với tiêu chí chung nhưng về tổng quan phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đối tượng của hình thức cách ly này gồm trẻ em dưới 5 tuổi, người trên 70 tuổi và người bệnh nặng cần có người chăm sóc được ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện kiểm tra, xác nhận. Thời gian tới sẽ mở rộng thêm nhóm đối tượng khác.

Thứ ba là cách ly tại các cơ sở lưu trú, khách sạn. Hình thức cách ly này gồm các điều kiện: người đến, trở về từ vùng dịch và những người là F1 đã qua xét nghiệm lần 1 âm tính; người có nguyện vọng cách ly trại cơ sở lưu trú, khách sạn và cam kết tự chi trả chi phí liên quan; ứng tối thiểu 70% tổng chi phí cho sơ sở lưu trú, khách sạn; cam kết chấp hành các quy định của việc cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn.

Trong chỉ đạo này, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết thời gian tới hình thức cách ly tập trung sẽ được điều chỉnh giảm dần về tỉ lệ đối tượng áp dụng để chuyển sang hình thức cách ly tại nhà, cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn.

Phó thủ tướng: 'Chuẩn bị cho tình huống dịch bùng phát mạnh'

Quán triệt 12 tỉnh, thành ở miền Tây trong công tác chống dịch, Phó thủ tướng yêu cầu tất cả người về từ vùng dịch phải khai báo y tế, điều tra dịch tễ, xét nghiệm, cách ly.

Chiều 12/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, họp trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm: Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Video đang HOT

Lãnh đạo 12 tỉnh, thành cho biết các ca mắc trong khu vực ĐBSCL tăng nhanh, tất cả địa phương trong khu vực đã có bệnh nhân Covid-19. Trong đó, một số địa phương có diễn biến dịch phức tạp, đang là "điểm nóng" với hàng trăm ca mắc đã được ghi nhận, buộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 với nhiều huyện, thị, thành phố.

Tất cả người về từ vùng dịch phải được xét nghiệm, cách ly

Phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận thời gian qua, các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đã quản lý tốt đường biên giới, ngăn chăn dịch bệnh xâm nhập. Tuy nhiên, với việc xuất hiện nhiều ca nhiễm, chuỗi lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng do người đi về từ vùng dịch, các tỉnh cần phải nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là.

"Tất cả người về từ vùng dịch phải khai báo y tế, điều tra dịch tễ, xét nghiệm, cách ly phù hợp", Phó thủ tướng quán triệt.

Những khu vực còn an toàn phải giữ cho bằng được. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh còn rất phức tạp, Phó thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tập trung cao độ trong điều hành trực chiến. Từng địa phương phải rà soát, nắm lại tình hình, số lượng máy móc, sinh phẩm, vật tư y tế, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị, đội ngũ lấy mẫu, xét nghiệm.

Trong thực hiện khoanh vùng, phong tỏa để dập dịch, Phó thủ tướng lưu ý dù khoanh rộng hay khoanh hẹp cũng phải bảo đảm làm thật nghiêm, thật chặt, không được để "ngoài chặt trong lỏng", dẫn đến lây nhiễm chéo, mất kiểm soát.

Phó thủ tướng: 'Chuẩn bị cho tình huống dịch bùng phát mạnh - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tất cả người về từ vùng dịch phải xét nghiệm, cách ly. Ảnh: VGP.

"Những khu vực còn an toàn phải giữ cho bằng được. Nếu có ca nhiễm phải khoanh vùng ngay lập tức, gọn nhất có thể, trong trường hợp chưa đủ thông tin thì khoanh rộng, khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ để thu gọn lại nhưng đã khoanh là phải rất chặt, rất nghiêm, tuyệt đối không được lơi lỏng", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Từ kinh nghiệm chống dịch của các địa phương, Phó thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành ở ĐBSCL thiết lập ngay hệ thống thông tin, dữ liệu cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh, để phân tích, điều tra dịch tễ, chỉ điểm truy vết, xét nghiệm cũng như phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành chống dịch thống nhất.

Hiện mới có 2 tỉnh ở ĐBSCL thiết lập hệ thống thông tin, Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương còn lại phải làm ngay, chuẩn bị cho tình huống dịch bùng phát mạnh.

Nếu có ca nhiễm phải khoanh vùng ngay lập tức, gọn nhất có thể. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Về cách ly F1 tại nhà, Phó thủ tướng nhấn mạnh "đã làm phải an toàn", Chính phủ đã giao cho Bộ TT&TT làm các sản phẩm giám sát mang tính công nghệ nhưng công nghệ chỉ là công cụ hỗ trợ, căn bản vẫn là phát huy vai trò giám sát của các tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng y tế, công an địa phương.

Phó thủ tướng giao Bộ Y tế tổng hợp nhu cầu của các địa phương vùng ĐBSCL về sinh phẩm, máy móc, thiết bị, vật tư y tế, trang thiết bị bảo hộ... để có phương án hỗ trợ tối đa.

Với thành phố Cần Thơ, Phó thủ tướng nêu rõ "ngoài lo cho mình, thành phố phải chuẩn bị tinh thần để triển khai hỗ trợ các tỉnh trong khu vực chống dịch". Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện tuyến Trung ương phối hợp với Cần Thơ thành lập trung tâm hỗ trợ cho các tỉnh khi cần thiết.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành ở ĐBSCL phải có phương án tổ chức lại hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19 theo 3 cấp (không có triệu chứng hoặc nhẹ, có triệu chứng và bệnh lý nặng) nhằm hạn chế ca bệnh chuyển biến nặng và số trường hợp tử vong.

Xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm

Các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho biết đang gặp khó khăn trong quản lý người về từ các địa phương có dịch (TP.HCM, Bình Dương). Trong khi đó, năng lực truy vết, xét nghiệm của nhiều địa phương còn hạn chế; máy xét nghiệm, sinh phẩm, trang thiết bị y tế còn thiếu, cơ bản mới ở mức tối thiểu nhưng khó khăn trong việc mua sắm.

Các cơ sở phục vụ cách ly tập trung F1, điều trị F0, nhất là các bệnh nhân nặng tại một số địa phương dự báo sẽ gặp khó khăn nếu các ca mắc tăng nhanh trong thời gian tới.

Tuyệt đối tránh tình trạng lấy mẫu về mà không xét nghiệm hết để trả kết quả trong vòng 24 giờ. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Các địa phương đề xuất Trung ương hỗ trợ nhân lực điều trị bệnh nhân nặng; nâng cao khả năng truy vết; tăng cường phân bổ vaccine, máy xét nghiệm, sinh phẩm và gỡ vướng thủ tục mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch.

Về công tác phòng, chống dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đến nay, đã có 58/63 tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh. Thời gian tới, các tỉnh trong khu vực tiếp tục ghi nhận thêm các ca bệnh mới, nhưng cơ bản tình hình vẫn trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá công tác chuẩn bị các điều kiện chống dịch theo tinh thần "4 tại chỗ" của các tỉnh, thành phố ở ĐBSCL chưa triệt để, "đang chạy theo dịch", tức là dịch bệnh xuất hiện mới bắt đầu quan tâm đến giải pháp về trang thiết bị y tế, nhân lực.

Phó thủ tướng: 'Chuẩn bị cho tình huống dịch bùng phát mạnh - Hình 2

Lãnh đạo 12 tỉnh cho biết các ca mắc trong khu vực ĐBSCL tăng nhanh, tất cả tỉnh trong khu vực đã có bệnh nhân Covid-19. Ảnh: VGP.

Về nâng cao năng lực xét nghiệm, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các tỉnh kết hợp hài hòa xét nghiệm nhanh và xét nghiệm rRT-PCR theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Cụ thể, xét nghiệm nhanh vốn chỉ dùng để điều tra dịch tễ, đánh giá tình hình dịch bệnh ngoài cộng đồng hoặc trong tình huống xuất hiện quá nhiều ca nhiễm cần bóc nhanh các F0 ra khỏi cộng đồng.

Còn đối với các tỉnh, thành phố ĐBSCL, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, cần căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để triển khai lấy mẫu xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, ưu tiên sử dụng xét nghiệm rRT-PCR kết hợp với xét nghiệm nhanh theo mức độ nguy cơ dịch bệnh ở từng khu vực, bảo đảm chính xác, hiệu quả cũng như nâng cao trình độ của đội ngũ làm xét nghiệm rRT-PCR mẫu đơn, mẫu gộp.

"Tuyệt đối tránh tình trạng lấy mẫu về mà không xét nghiệm hết để trả kết quả trong vòng 24 giờ. Các kết quả xét nghiệm phải có đầy đủ thông tin, kể cả nồng độ virus để phục vụ công tác truy vết, điều tra dịch tễ", ông Tuyên nhấn mạnh.

Trong bản tin tối 12/7, Bộ Y tế công bố thêm 603 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại TP.HCM (341), Bình Dương (128), Khánh Hòa (31), Tiền Giang (26), Phú Yên (17), Đà Nẵng (14), Trà Vinh (8), Hậu Giang (8), Quảng Ngãi (7), Sóc Trăng (4), Bắc Ninh (4), An Giang (3), Hà Nội (3), Thanh Hóa (2), Đồng Tháp (2), Nam Định (2), Bình Phước (2), Đắk Nông (1). Trong đó, 520 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc phong tỏa.

Như vậy, với 3 bản tin, ngày 12/7, Bộ Y tế công bố tổng cộng 2.367 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận trong nước tại TP.HCM (1.764), Bình Dương (128), Tiền Giang (118), Đồng Nai (82), Khánh Hoà (58), Đồng Tháp (40), Phú Yên (30), Hà Nội (29), Vĩnh Long (26), Đà Nẵng (14), An Giang (11), Bình Phước (8 ), Trà Vinh (8 ), Hậu Giang (8 ), Bắc Giang (7), Hưng Yên (7), Quảng Ngãi (7), Sóc Trăng (5), Bắc Ninh (4), Tây Ninh (3), Bạc Liêu (2), Thanh Hóa (2), Nam Định (2), Huế (1), Nghệ An (1), Vĩnh Phúc (1), Đắk Nông (1). Trong đó 2.096 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc địa điểm đã được phong tỏa.

Đây là số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ khi dịch xâm nhập Việt Nam. Tại TP.HCM, con số này cũng cao kỷ lục.

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 30.259 ca ghi nhận trong nước và 1.940 bệnh nhân nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ 27/4 đến nay là 28.689, trong đó có 6.557 bệnh nhân đã được công bố khỏi Covid-19.

https://tuoitre.vn/bac-lieu-len-3-hinh-thuc-cach-ly-f1-va-nguoi-ve-tu-vung-dich-20210716101925274.htm
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách tông vào đuôi ô tô tải đang dừng đỗ trên cao tốc, 11 người thương vongXe khách tông vào đuôi ô tô tải đang dừng đỗ trên cao tốc, 11 người thương vong
hôm qua
Tìm thân nhân của thi thể trôi trên sông Sài Gòn đoạn cư xá Thanh ĐaTìm thân nhân của thi thể trôi trên sông Sài Gòn đoạn cư xá Thanh Đa
2 ngày trước
Xót xa người chồng cũng tử vong cùng 3 mẹ con khi va chạm với container sau nhiều ngày nằm việnXót xa người chồng cũng tử vong cùng 3 mẹ con khi va chạm với container sau nhiều ngày nằm viện
13 giờ trước
Nạn nhân vụ tai nạn 11 người thương vong: Sau tiếng động lớn là cảnh tượng ám ảnhNạn nhân vụ tai nạn 11 người thương vong: Sau tiếng động lớn là cảnh tượng ám ảnh
22 giờ trước
Thông tin chính thức vụ tài xế điều khiển xe Jeep tông chết hai ngườiThông tin chính thức vụ tài xế điều khiển xe Jeep tông chết hai người
hôm qua
Tai nạn 2 người chết ở cao tốc: Tài xế xe đầu kéo khai dừng xe để ngủTai nạn 2 người chết ở cao tốc: Tài xế xe đầu kéo khai dừng xe để ngủ
18 giờ trước
Xe tải va chạm xe đạp điện, 2 học sinh tử vongXe tải va chạm xe đạp điện, 2 học sinh tử vong
hôm qua
Phát hiện 450 đồng hồ giả nhãn hiệu Rolex trị giá hàng chục tỷ đồngPhát hiện 450 đồng hồ giả nhãn hiệu Rolex trị giá hàng chục tỷ đồng
16 giờ trước

Tin đang nóng

Xuyên đêm truy bắt đối tượng giết người, cướp tài sảnXuyên đêm truy bắt đối tượng giết người, cướp tài sản
3 giờ trước
"Nữ hoàng dao kéo" Lee Da Hae ngỡ flop mà hot không tưởng: Diện đồ 20 năm trước làm náo loạn cả Thượng Hải!"Nữ hoàng dao kéo" Lee Da Hae ngỡ flop mà hot không tưởng: Diện đồ 20 năm trước làm náo loạn cả Thượng Hải!
6 giờ trước
"Tay sát gái" bạo lực lạnh Dương Thừa Lâm, khiến Đường Yên điên loạn đến nhập viện nguy kịch giờ ra sao?"Tay sát gái" bạo lực lạnh Dương Thừa Lâm, khiến Đường Yên điên loạn đến nhập viện nguy kịch giờ ra sao?
2 giờ trước
Vợ hot girl sắp cưới của diễn viên Đình Tú là ai?Vợ hot girl sắp cưới của diễn viên Đình Tú là ai?
3 giờ trước
Vụ cháy chung cư làm 56 người chết: Chủ chung cư được giảm ánVụ cháy chung cư làm 56 người chết: Chủ chung cư được giảm án
6 giờ trước
Ba bộ phim Hoa ngữ đáng mong chờ nửa cuối năm 2025Ba bộ phim Hoa ngữ đáng mong chờ nửa cuối năm 2025
6 giờ trước
Thần đồng nhí từng gây sốt: 3 tuổi biết làm toán, 12 tuổi đỗ đại học nhưng trưởng thành lựa chọn cuộc sống khác lạ, ai nghe cũng sốc!Thần đồng nhí từng gây sốt: 3 tuổi biết làm toán, 12 tuổi đỗ đại học nhưng trưởng thành lựa chọn cuộc sống khác lạ, ai nghe cũng sốc!
5 giờ trước
Dấu hiệu nhận biết ung thư thậnDấu hiệu nhận biết ung thư thận
6 giờ trước

Tin mới nhất

Chính thức nối lại cầu phao Phong Châu sau một tuần tạm ngừng

Chính thức nối lại cầu phao Phong Châu sau một tuần tạm ngừng

2 giờ trước
Lữ đoàn 249 đã tạm cắt cầu và chuyển sang phương án sử dụng phà quân sự đưa người dân qua sông Hồng. Phà quân sự được Lữ đoàn 249 đảm bảo an toàn, đưa người dân qua sông Hồng từ ngày 13-6 đến nay.
Đang cháy lớn tại trung tâm tiệc cưới ở TPHCM, khói bốc ngút trời

Đang cháy lớn tại trung tâm tiệc cưới ở TPHCM, khói bốc ngút trời

3 giờ trước
Bảo vệ trung tâm hô hoán và dùng bình chữa cháy mini để tiếp cận dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa đỏ rực nhanh chóng lan rộng, kèm khói đen bốc nghi ngút.
Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

3 giờ trước
Cùng với việc khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên và Công an xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa và chủ xe đã huy động xe chuyên dụng cẩu kéo chiếc xe khách lên khỏi dòng kênh.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025

6 giờ trước
Xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu nếu chủ quan, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và cứu hộ cứu nạn.
Cảnh sát biển cứu người bị thương nặng trên tàu cá

Cảnh sát biển cứu người bị thương nặng trên tàu cá

6 giờ trước
Các y, trên tàu đã khẩn trương sơ cứu, thực hiện phẫu thuật khâu 20 mũi và băng bó vết thương. Sau khi được chăm sóc tích cực, sức khỏe nạn nhân đã tạm ổn định.
Mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt

Mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt

20 giờ trước
Người dân địa phương được khuyến cáo hạn chế di chuyển qua các khu vực sạt lở, ngập lụt, theo dõi thông tin dự báo thời tiết và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống thiên tai.
Vụ tai nạn khiến xe khách nát bét, 2 người tử vong: Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo khẩn

Vụ tai nạn khiến xe khách nát bét, 2 người tử vong: Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo khẩn

20 giờ trước
Trưa 19/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua huyện Thăng Bình.
6 ô tô con va chạm liên hoàn trên quốc lộ, lối ra TP Vũng Tàu ùn tắc

6 ô tô con va chạm liên hoàn trên quốc lộ, lối ra TP Vũng Tàu ùn tắc

hôm qua
Sự cố khiến giao thông qua khu vực, hướng lối ra TP Vũng Tàu ùn tắc trong khoảng 30 phút. Sau đó, chủ các phương tiện va chạm được yêu cầu đưa xe rời khỏi vị trí để chờ xử lý, tránh ùn tắc cục bộ.
Tìm chủ sở hữu hơn 30 xe máy cháy rụi ở tiệm cầm đồ

Tìm chủ sở hữu hơn 30 xe máy cháy rụi ở tiệm cầm đồ

hôm qua
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này nếu không có tổ chức, cá nhân nào đến nhận các tài sản bị cháy nêu trên thì Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Tây Ninh xử lý theo quy định của pháp luật.
Tai nạn làm 11 người thương vong trên cao tốc, CSGT đưa ra 'khuyến cáo nóng'

Tai nạn làm 11 người thương vong trên cao tốc, CSGT đưa ra 'khuyến cáo nóng'

hôm qua
Qua sự việc, Cục CSGT khuyến cáo các tài xế khi điều khiển phương tiện trên đường phải giữ tốc độ, khoảng cách an toàn. Nếu gặp sự cố trên cao tốc thì cần báo ngay cho lực lượng chức năng và đặt vật cảnh báo an toàn.
Cháy nhà dân kết hợp cho thuê ở TPHCM, 2 người mắc kẹt

Cháy nhà dân kết hợp cho thuê ở TPHCM, 2 người mắc kẹt

hôm qua
Cảnh sát chia làm nhiều hướng để tiếp cận căn nhà. Sau ít phút, cảnh sát đã tiếp cận được khu vực có người mắc kẹt và giải cứu thành công 2 nạn nhân, gồm một nữ sinh viên và một người đàn ông.
Cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn lao động khi đánh bắt hải sản ở Trường Sa

Cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn lao động khi đánh bắt hải sản ở Trường Sa

hôm qua
Các bác sĩ quân y Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa đã sơ cứu, xử lý vết thương, cho bệnh nhân dùng kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm phù nề, bổ sung vitamin và yêu cầu bất động tại giường.

Có thể bạn quan tâm

Làm báo trong bối cảnh chuyển đổi số

Làm báo trong bối cảnh chuyển đổi số

Thế giới số

11 phút trước
Mạng xã hội làm tăng tốc độ lan truyền thông tin nhưng cũng làm gia tăng nguy cơ lan truyền tin giả. Các nhà báo phải đối mặt với áp lực đưa tin nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác.
67% người dùng nâng cấp iPhone do thiết bị gặp hư hỏng

67% người dùng nâng cấp iPhone do thiết bị gặp hư hỏng

Đồ 2-tek

27 phút trước
Mặc dù Apple đã giới thiệu trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều tính năng iOS mới, lý do người dùng mua iPhone lại không bắt nguồn từ những điều này.
Tự làm đậu đen ngâm giấm giúp giảm cân, thải độc, giải nhiệt mùa hè

Tự làm đậu đen ngâm giấm giúp giảm cân, thải độc, giải nhiệt mùa hè

Sức khỏe

1 giờ trước
Đổ đậu đen vào chiếc chảo sạch, rang trên lửa lớn. Hơi nước sẽ bốc lên, dùng đũa đảo liên tục cho tới khi hết hơi nước thì chuyển sang lửa vừa và nhỏ để rang chậm.
"Chị đại" CL (2NE1) chính thức lên đường đến Việt Nam, sẵn sàng "đốt nóng" Mỹ Đình cùng bạn thân G-Dragon!

"Chị đại" CL (2NE1) chính thức lên đường đến Việt Nam, sẵn sàng "đốt nóng" Mỹ Đình cùng bạn thân G-Dragon!

Sao châu á

1 giờ trước
Vào sáng 20/6, CL (thành viên nhóm 2NE1) đã lên đường đến Việt Nam. Nữ ca sĩ sẽ có đêm diễn vào tối mai (21/6) tại VPBank K-Star Spark in Vietnam Mega Concert 2025.
7 tuổi "khởi nghiệp" YouTube, 12 giàu sụ nhờ bán slime ở TP.HCM: Các huyền thoại Gen Z, giờ ra sao?

7 tuổi "khởi nghiệp" YouTube, 12 giàu sụ nhờ bán slime ở TP.HCM: Các huyền thoại Gen Z, giờ ra sao?

Netizen

1 giờ trước
Năm 2017 - khi mới 12 tuổi, Jenny đã sở hữu shop slime của riêng mình và tổ chức sự kiện cho những người cũng thích slime. Ngoài kênh YouTube 4 triệu người đăng ký, kênh video chuyên về slime của cô bạn cũng đang có 353k người đăng ký.
Cậu cả "bất tài" nhà Beckham lại bị kiện, rời xa bố mẹ là bão tố!

Cậu cả "bất tài" nhà Beckham lại bị kiện, rời xa bố mẹ là bão tố!

Sao thể thao

1 giờ trước
Con trai cả nhà Beckham - Brooklyn Beckham - dường như đang lao vào một chuỗi drama pháp lý không hồi kết khi liên tục bị các thương hiệu nổi tiếng phản đối kế hoạch kinh doanh cá nhân.
Đầm dự tiệc đơn sắc, ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Đầm dự tiệc đơn sắc, ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Thời trang

1 giờ trước
Trang phục dự tiệc không cần quá nhiều chi tiết hay màu sắc để gây ấn tượng. Vẻ đẹp tinh tế của chất liệu hòa quyện với phom dáng hiện đại chính là điều làm nên một chiếc đầm dự tiệc đẹp xuất sắc, khiến ai cũng muốn ngắm nhìn.
Những mẹo làm đẹp từ chuối cực kỳ đơn giản, an toàn và hiệu quả

Những mẹo làm đẹp từ chuối cực kỳ đơn giản, an toàn và hiệu quả

Làm đẹp

1 giờ trước
Chuối cung cấp độ ẩm, vitamin A, C giúp da mịn và đều màu. Sữa chua lại giàu axit lactic, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết, làm sáng da. Trong khi đó mật ong kháng khuẩn, giữ ẩm tự nhiên, giúp da căng mịn.
Volvo XC90 2021: SUV 7 chỗ sang trọng, giá từ 4,05 tỷ đồng

Volvo XC90 2021: SUV 7 chỗ sang trọng, giá từ 4,05 tỷ đồng

Ôtô

1 giờ trước
Với những giá trị mà XC90 2021 mang lại, đây là mẫu xe lý tưởng cho những gia đình thành đạt muốn tìm kiếm một chiếc SUV vừa sang trọng, vừa an toàn tuyệt đối, nhưng vẫn mang lại cảm giác lái tinh tế và trải nghiệm sử dụng đẳng cấp tron...
Khám phá 'Hòn Ngọc Xanh' Phú Ninh duyên dáng giữa lòng Quảng Nam

Khám phá 'Hòn Ngọc Xanh' Phú Ninh duyên dáng giữa lòng Quảng Nam

Du lịch

1 giờ trước
Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh sở hữu cảnh quan sông nước hữu tình, hệ sinh thái phong phú cùng nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mang đến cho khách tham quan cảm giác thư thái và nhiều kỷ niệm khó phai.
Honda CD70 Dream-Huyền thoại côn tay 'tái xuất', giá chỉ 15,5 triệu đồng

Honda CD70 Dream-Huyền thoại côn tay 'tái xuất', giá chỉ 15,5 triệu đồng

Xe máy

1 giờ trước
Mẫu côn tay cũng sử dụng cách phối màu và họa tiết được thiết kế hiện đại, kèm logo dập nổi cao cấp. Khối lượng khô của xe chỉ là 82kg nên rất dễ dàng để điều khiển ngay cả với nữ giới.