Bà mẹ Mỹ bắt con mặc áo in chữ ‘tôi là kẻ bắt nạt’
Sau khi chứng kiến con bắt nạt bạn bè ở trường, Star quyết tâm ngăn chặn mọi chuyện tiếp diễn.
Star, bà mẹ ở thành phố Splendora, bang Texas (Mỹ) đã bắt con trai mặc một chiếc áo phông in dòng chữ “ Tôi là kẻ bắt nạt” để đến trường tiểu học Greenleaf hôm thứ sáu tuần trước, theo ABC ngày 18/9.
Đây là cách trừng phạt cậu bé lớp 5 sau hành vi không đúng mực với bạn bè. “Thằng bé liên tục gọi những bạn nam khác là kẻ ngốc”, Star nói.
Con trai Star mặc áo in dòng chữ “tôi là kẻ bắt nạt” đến trường. Ảnh: ABC
Tự nhận bản thân là kiểu phụ huynh truyền thống, Star cho biết không chiều chuộng tính xấu của con mà muốn tìm cách sáng tạo để dạy con một bài học.
Video đang HOT
Cô đăng hình ảnh con trai mặc chiếc áo phông lên Facebook, nhưng không phải để bêu xấu. “Tôi muốn hình ảnh tiếp cận được với phụ huynh của bất kỳ đứa trẻ nào mà con trai tôi đã bắt nạt, để mỗi người trong số họ đều nhận được một lời xin lỗi”, bà mẹ chia sẻ.
Những bình luận phản đối cách dạy con cực đoan buộc cô phải xóa bài đăng, nhưng không thay đổi suy nghĩ. Khi hỏi con học được gì từ hình phạt, Star nhận được câu trả lời: “Con không thích cảm giác đó và con cũng không muốn khiến bất kỳ ai cảm thấy tương tự”.
Bàn về câu chuyện này, Richard Pesikoff, bác sĩ tâm thần học trẻ em tại Đại học Y Baylor (Texas, Mỹ) cho biết ông hiểu lý do Star giận dữ, nhưng chiếc áo phông có thể phản tác dụng.
“Tôi nghĩ không cần thiết phải khắc chữ B (kẻ bắt nạt) lên trán cậu bé. Việc làm con bạn xấu hổ bằng cách khẳng định một nét tính cách tiêu cực không phải ý tưởng tốt, nhất là khi nó mới là học sinh tiểu học”, bác sĩ nói, bổ sung rằng phụ huynh cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhà trường.
Tuy nhiên, Star “được ủng hộ 100%” khi nói chuyện với cố vấn học đường và các giáo viên tại trường tiểu học Greenleaf. “Họ hiểu tại sao tôi làm như vậy, điều đó là vì con trai tôi”, cô nói.
Sau ngày thứ sáu, trường muốn tiếp tục quan sát con trai Star vài hôm, nhưng cô cảm thấy hành vi của con đã cải thiện rất nhiều khi ở nhà, thể hiện qua cách cư xử với chị em.
Thùy Linh
Theo Vnexpress
Điện Biên: Cô giáo kéo sứt tai học sinh lớp 1
Mấy ngày qua, nhiều người khá bất ngờ trước thông tin cô giáo N.T.H - giáo viên Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, T.P Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã có những hành vi không đúng mực khi kéo tai 1 học sinh gây tổn thương ở vùng tai.
Làm việc với phóng viên Dân Việt, cô giáo Trần Thị Hường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bế Văn Đàn xác nhận sự việc xảy ra tại trường vào chiều ngày 4.9, trong giờ học môn Toán tại lớp 1A4.
Vết rách dài 3cm để lại trên tai học sinh do cô giáo H kéo tai em Trang.
Nhà trường đã yêu cầu cô N.T.H làm tường trình sự việc. Theo đó, sau khi gần kết thúc giờ học thấy học sinh N.T.M.T - học sinh lớp 1A4 chưa hoàn thành bài tập giao nhưng đã vội cất sách vở nên cô giáo tiến tới bên cạnh nhắc nhở, yêu cầu học sinh chú ý học bài.
Cô N.T.H xác nhận có dùng tay kéo vào tai của học sinh, nhưng không để ý có gây thương tích hay không. Sau khi học sinh về nhà có phản ánh lại với gia đình về việc cô giáo kéo tai gây vết xước dài nên cô H đã đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình.
Bên tai trái của học sinh N.T.M.T có một vết xước khá sâu, chiều dài khoảng 3cm.
Trường Bế Văn Đàn, nơi cô giáo N.T.H công tác.
Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đào Hoài Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Điện Biên Phủ cho biết: "Sáng 7.9, Phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Điện Biên Phủ mới nắm được sự việc. Qua xác định có sự việc đó và căn cứ trên kết quả tường trình của cô giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Điện Biên Phủ đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Bế Văn Đàn tạm đình chỉ công tác giảng dạy, đồng thời làm rõ sự việc, căn cứ trên các quy định để tiến hành kỷ luật".
Theo Dân Việt
Hàng nghìn thí sinh Anh mừng hụt vì bị báo nhầm tin trúng tuyển Tổ chức tuyển sinh đã phải gửi lời xin lỗi vì nhầm lẫn tai hại gây ảnh hưởng đến hơn 4.000 thí sinh. Hôm 27/7, khoảng 4.100 thí sinh đã trải qua cảm xúc lẫn lộn khi vừa nhận được thông báo trúng tuyển vào một đại học ở Newcastle, sau đó tiếp tục nhận được lời xin lỗi từ Ucas - tổ...