Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp “đẫm nước mắt” trên đường trở về Trung Quốc

Giám đốc tài chính hãng công nghệ viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội , sau khi bà lên máy bay rời Canada để trở về Trung Quốc.

Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp đẫm nước mắt trên đường trở về Trung Quốc - Hình 1

Bà Mạnh Vãn Chu khi chuẩn bị lên máy bay rời Canada hôm 24/9 (Ảnh: Twitter ).

Ngày 24/9, giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã lên một chuyến bay từ Vancouver , Canada trở về Thâm Quyến, Trung Quốc sau khi được trả tự do sau hơn 1.000 ngày bị giam lỏng.

Trên mạng xã hội WeChat , bà Mạnh cho biết “mắt bà nhòa lệ” trên đường trở về quê hương và gửi lời cảm ơn tới chính phủ Trung Quốc đã giúp bà được trả tự do.

Bà Mạnh, 49 tuổi, cũng nhắc tới những khó khăn kể từ khi bị bắt, nói rằng có lúc bà cảm thấy như đang ở trong một “vực thẳm”, “bị dày vò bởi những đêm mất ngủ”.

Theo truyền thông Trung Quốc, máy bay của bà Mạnh dự kiến hạ cánh tại thành phố Thâm Quyến vào tối ngày 25/9 giờ địa phương.

Bà Mạnh Vãn Chu, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi , trở về Trung Quốc sau khi đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài gần 3 năm với giới chức Mỹ.

Bà Mạnh bị giới chức Canada bắt giữ vào ngày 1/12/2018 tại sân bay Vancouver theo đề nghị của Mỹ. Washington cũng đề nghị dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ để xét xử với cáo buộc nói dối HSBC về mối quan hệ của Huawei với Skycom, một công ty kinh doanh ở Iran. Tuy nhiên, Huawei đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng vụ việc nhằm vào bà Mạnh Vãn Chu mang động cơ chính trị.

Video đang HOT

Sau phiên tòa ở Vancouver, nơi bà đã được trả tự do, bà Mạnh đã gửi lời cảm ơn tới các thẩm phán vì “sự công bằng”, cảm ơn chính phủ Canada “vì tôn trọng pháp quyền”, cảm ơn người dân và truyền thông Canada vì đã “thông cảm”. Bà cũng cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc ở Canada, và thừa nhận rằng “cuộc đời tôi đã bị đảo lộn”.

Vụ bắt giữ bà Mạnh đã đẩy căng thẳng giữa Canada và Trung Quốc leo thang trong 3 năm qua.

Ngay sau khi bà Mạnh được về nước, Trung Quốc cũng đã thả tự do cho 2 công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor. Hai người này đã bị giới chức Trung Quốc bắt giữ hồi tháng 12/2018 vì cáo buộc làm gián điệp, không lâu sau khi Canada bắt bà Mạnh.

Trung Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc cho rằng việc bắt giữ hai công dân Canada là nhằm trả đũa và gây sức ép với Canada.

Ba năm Mạnh Vãn Chu đốt nóng quan hệ Trung Quốc - Canada

Khi tới Vancouver ngày 1/12/2018, Mạnh Vãn Chu chỉ dự định quá cảnh một lúc, nhưng cuối cùng mắc kẹt gần ba năm.

Kế hoạch của Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vancouver, Canada, là đến nhà của bà ở thành phố này, lấy một ít hành lý trước khi lên chuyến bay khác tới Mexico để tham dự một cuộc họp.

Tuy nhiên, thay vào đó, bà bị các sĩ quan biên phòng Canada giữ tại sân bay và thẩm vấn trong ba giờ. Họ cũng tịch thu điện thoại và lục soát hành lý của giám đốc Huawei, đồng thời là con gái người sáng lập tập đoàn Nhậm Chính Phi. Cảnh sát Hoàng gia Canada sau đó tới và bắt bà Mạnh theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Từ tháng 8/2018, một tòa án tại New York đã phát lệnh bắt bà Mạnh với cáo buộc lừa dối ngân hàng HSBC về quan hệ giữa Huawei với Skycom, công ty bán thiết bị viễn thông của Hong Kong làm việc với Huawei ở Iran, khiến HSBC có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran. Huawei là khách hàng của HSBC từ năm 2009.

Theo bản thuyết trình bằng PowerPoint được bà Mạnh sử dụng trong cuộc họp với HSBC vào tháng 8/2013, Huawei và Skycom được mô tả là hai thực thể tách biệt. "Trên thực tế, chúng không hề tách biệt. Skycom chính là Huawei. Đây là mấu chốt trong những tuyên bố sai lệch của bà Mạnh", John Gibb-Carsley, luật sư của chính phủ Canada đại diện cho Mỹ, giải thích.

Sau một phiên tòa ở Vancouver, thẩm phán đồng ý để bà Mạnh tại ngoại với số tiền bảo lãnh là 7,5 triệu USD. Tuy nhiên, bà phải nộp lại hộ chiếu, đeo vòng định vị và có nhân viên an ninh giám sát mỗi khi rời nhà. Theo thỏa thuận tại ngoại, bà Mạnh được phép di chuyển giữa Vancouver, Richmond và các khu vực ở phía bắc Vancouver.

Ba năm Mạnh Vãn Chu đốt nóng quan hệ Trung Quốc - Canada - Hình 1

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu rời nhà ở Vancouver, Canada, để tới phiên điều trần hôm 18/8. Ảnh: AFP

Ngày 6/12/2018, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết vụ bắt bà Mạnh "không có sự can thiệp chính trị", nhấn mạnh hệ thống tư pháp Canada đang hành động độc lập trong việc xử lý yêu cầu dẫn độ của Mỹ. Tuy nhiên, hai ngày sau, Trung Quốc cảnh báo Canada về những hậu quả nghiêm trọng, mở đầu giai đoạn căng thẳng chưa từng có trong quan hệ giữa Bắc Kinh và Ottawa .

Ngày 10/12/2018, Trung Quốc bắt hai công dân Canada, gồm cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig và doanh nhân Michael Spavor, với cáo buộc "tham gia các hoạt động đe dọa an ninh quốc gia Trung Quốc". Giới quan sát đánh giá đây là động thái trả đũa của Bắc Kinh sau khi bà Mạnh bị bắt.

Trudeau và Donald Trump, tổng thống Mỹ khi đó, đã chỉ trích hành vi "giam giữ tùy tiện" của Trung Quốc với hai công dân Canada. Cuối tháng 1/2019, Trudeau cách chức đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum, vì phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng bà Mạnh có những cơ sở vững chắc để phản đối việc dẫn độ sang Mỹ.

Cũng trong tháng 1/2019, một tòa án ở đông bắc Trung Quốc kết án tử hình công dân Canada Robert Lloyd Schellenberg vì tội buôn bán ma túy, tăng kịch khung so với bản án 15 năm tù trước đó. Giới chức Trung Quốc cho rằng mức án của Schellenberg trong phiên sơ thẩm là quá khoan hồng.

Giữa không khí đầy căng thẳng, Canada cảnh báo công dân đến Trung Quốc về "nguy cơ thi hành luật pháp địa phương tùy tiện". Đáp lại, Trung Quốc cũng cảnh báo công dân nước này về "những rủi ro" khi tới Canada, lấy dẫn chứng về vụ bắt bà Mạnh.

Xung đột lan sang cả lĩnh vực thương mại. Tháng 3/2019, Trung Quốc cấm nhập khẩu hạt cải dầu của Canada, nguyên liệu được sử dụng để làm dầu ăn và thức ăn chăn nuôi, vì "phát hiện sâu hại". Ba tháng sau, Trung Quốc tiếp tục đình chỉ toàn bộ thịt bò và thịt lợn nhập khẩu từ Canada, với lý do phát hiện giấy chứng nhận thú y giả mạo, đến tháng 11/2019 mới nối lại.

Tháng 6/2020, Trung Quốc buộc tội Kovrig và Spavor "làm gián điệp nước ngoài" và "cung cấp các bí mật quốc gia", sau hơn 18 tháng bắt giam. Trong khi đó, đội ngũ luật sư của bà Mạnh tiến hành cuộc chiến pháp lý để bảo vệ thân chủ theo nhiều hướng.

Ban đầu, họ lập luận rằng tội danh mà bà Mạnh bị cáo buộc là ở Mỹ, không phải ở Canada. Sau khi nỗ lực này thất bại, các luật sư lại tập trung vào vấn đề chính trị xung quanh vụ án. Họ cáo buộc những bình luận của cựu tổng thống Trump, cho thấy Washington sẵn sàng sử dụng vụ bà Mạnh làm quân bài mặc cả khi đàm phán thương mại với Bắc Kinh, chứng minh sự lạm dụng quy trình.

Một hướng tấn công khác của đội ngũ luật sư liên quan đến cách đối xử của biên phòng Canada với bà Mạnh tại sân bay ở Vancouver. Họ cho rằng vụ bắt cũng là hành vi lạm dụng quy trình và tìm cách làm rõ vai trò của giới chức Mỹ ở thời điểm đó. Tuy nhiên, một thẩm phán đã từ chối yêu cầu tiết lộ một số tài liệu nhất định từ nhóm luật sư.

Tháng trước, giám đốc Huawei xuất hiện trong phiên tòa khi thẩm phán nghe những tranh luận cuối cùng về việc có dẫn độ bà tới Mỹ hay không. Trường hợp của bà còn được nêu trong những cuộc thảo luận cấp cao giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc. Ban lãnh đạo Huawei được cho là cũng trao đổi với chính phủ Mỹ để đảm bảo bà Mạnh được thả.

Cuối cùng, trong phiên tòa ngày 24/9, vài giờ sau khi các công tố viên Mỹ tại New York công bố một thỏa thuận đình chỉ những cáo buộc gian lận đối với bà Mạnh, giám đốc tài chính Huawei được trả tự do, kết thúc gần ba năm bị quản thúc tại gia.

Các công tố viên Mỹ chấp nhận việc bà Mạnh đồng ý với một tuyên bố về các tình tiết trong vụ án. Đổi lại, họ đình chỉ những cáo buộc có nguy cơ dẫn đến án tù 30 năm cho tới ngày 1/12/2022. Nếu giám đốc tài chính Huawei tuân thủ điều khoản của thỏa thuận, các cáo buộc sẽ được bãi bỏ.

"Trong ba năm qua, cuộc sống của tôi bị đảo lộn với tư cách một người mẹ, một người vợ và một người điều hành công ty. Tôi tin rằng trong cái rủi luôn có cái may. Đó thực sự là một trải nghiệm vô giá trong cuộc đời. Có câu nói rằng khó khăn càng lớn, mức độ trưởng thành càng cao", bà Mạnh cho biết sau phiên tòa.

"Tôi biết ơn chân thành đại sứ quán Trung Quốc tại Canada với sự hỗ trợ thường xuyên của họ", giám đốc Huawei nói thêm, trước khi lên máy bay trở về Thâm Quyến, Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46

Tiêu điểm

Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt
00:59:57 22/10/2021
Meghan bị phản ứng vì bức thư gửi lãnh đạo quốc hội Mỹ
13:59:27 22/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/10: Bitcoin rơi tự do từ đỉnh lịch sử
07:00:14 22/10/2021
‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng
01:25:06 22/10/2021
Bệnh viện uống nước dội cầu suốt 28 năm do nối nhầm đường ống
15:11:58 23/10/2021
Lý do mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể 'chết yểu'
00:25:26 23/10/2021
Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình
01:09:11 23/10/2021
Người giàu Trung Quốc "mất ăn mất ngủ" lo giữ của
21:21:43 22/10/2021
Đầu tư 1 USD vào mảnh đất ở Nam Phi, phát hiện mỏ khí 100 tỷ USD
22:11:40 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Con gái bà Phương Hằng đăng ảnh khoe vòng eo sexy, không giấu mong muốn được "độ" 1 thứ khá là bạo đó
19:46:15 23/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặt già khằn, bị chê thảm họa trong loạt ảnh hậu trường rò rỉ
17:09:33 23/10/2021

Tin mới nhất

Canada khuyến nghị người dân về các chuyến đi nước ngoài

22:03:04 23/10/2021
Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết giới chức y tế nước này vừa cảnh báo người dân nên cân nhắc kỹ về các chuyến đi nước ngoài, mặc dù chính phủ liên bang đã dỡ bỏ khuyến cáo yêu cầu người dân tránh các chuyến đi không cần thiết.

Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay từ 3 nước Đông Nam Á

21:41:05 23/10/2021
Ngày 23/10, Campuchia đã dỡ bỏ lệnh cấm tất cả các chuyến bay từ Malaysia, Indonesia và Philippines, sau khi hầu hết người dân ở vương quốc này đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Gần 95% người trưởng thành ở Malaysia hoàn thành tiêm chủng

21:37:31 23/10/2021
Bộ Y tế Malaysia (MOH) thông báo tính đến ngày 22/10, tổng cộng 22.109.534 người ở nước này - tương đương 94,4% dân số trưởng thành - đã hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19.

EU loay hoay giải bài toán năng lượng

21:34:15 23/10/2021
Trong những tháng gần đây, giá khí đốt tự nhiên tăng vọt tới 600% khiến nguồn cung ở châu Âu bị thiếu trầm trọng. Tình trạng mất điện trên diện rộng buộc các doanh nghiệp và nhà máy phải đóng cửa.

Walmart sẽ lắp đặt 'ATM Bitcoin' tại các siêu thị ở Mỹ

21:32:24 23/10/2021
Nhà bán lẻ hàng đầu Walmart vào ngày 21/10 thông báo khách hàng tại một số siêu thị của Walmart tại Mỹ sẽ có thể mua tiền kỹ thuật số Bitcoin qua các máy tương tự như ATM.

Nga, Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương

21:15:47 23/10/2021
Tàu chiến của hải quân Nga và Trung Quốc trong tuần này đã lần đầu tiên tuần tra chung ở Thái Bình Dương.

Ảnh hưởng ở Trung Á bị lu mờ, Nga "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với Trung Quốc?

21:13:38 23/10/2021
Bất chấp những tuyên bố công khai đầy thân thiện, việc nối lại tình hữu nghị Nga - Trung có lẽ không thể che giấu hoàn toàn sự bất mãn đang xuất hiện trong giới tinh hoa Nga.

Giải mã bí ẩn về những ngày cuối đời tuyệt vọng của trùm phát xít Hitler

21:11:38 23/10/2021
Trong cuốn sách mới, hai nhà sử học Xavier Aiolfi và Paul Villatoux đã tiết lộ về những ngày cuối đời tuyệt vọng của trùm phát xít Đức Adolf Hitler trong boong-ke trú ẩn tại Berlin trước khi tự sát.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân

21:09:23 23/10/2021
Công chúa Nhật Bản Mako, cháu gái gọi Nhật Hoàng Naruhito bằng bác, đón sinh nhật cuối cùng với tư cách thành viên hoàng gia trước khi cô kết hôn và trở thành thường dân.

Trung Quốc tăng nhập điện từ Triều Tiên, Myanmar giữa "cơn khát" năng lượng

21:06:03 23/10/2021
Để đối phó với cuộc khủng hoảng thiếu điện nghiêm trọng trong thời gian qua, Trung Quốc đã tăng nhập khẩu điện từ các nước láng giềng, trong đó có Triều Tiên, Myanmar, Nga.

3 lý do khiến Tổng thống Philippines Duterte bất ngờ xích lại gần Mỹ

21:03:20 23/10/2021
Trong những tháng cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dường như đã có sự thay đổi lớn về chính sách đối ngoại khi xích lại gần Mỹ và rời xa mối quan hệ với Trung Quốc.

Bí quyết giúp Tổng thống Putin duy trì sức khỏe

20:52:09 23/10/2021
Để sở hữu hình thể săn chắc và sức khỏe ổn định dù đã gần bước vào tuổi 70, Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì hoạt động tập luyện thể thao và chế độ ăn uống khoa học và nghiêm ngặt.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Ấn Độ cao nhất trong gần ba tháng

20:43:14 23/10/2021
Trong tuần qua, giá gạo xuất khẩu tại Ấn Độ tăng lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua do đồng rupee tăng giá, giữa bối cảnh nguồn cung thiếu hụt, chi phí vận chuyển cao hơn và đồng baht của Thái Lan suy yếu.

SAGE: Anh cần hành động sớm để ngăn ca COVID-19 tăng

19:35:07 23/10/2021
Ngày 22-10, Nhóm cố vấn khoa học về các trường hợp khẩn cấp của chính phủ (SAGE) của Anh cảnh báo nếu không hành động sớm, Anh có thể phải áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt và dài hơi hơn trong mùa đông.

Dịch Covid-19 tiếp tục căng thẳng ở Nga, số ca nhiễm mới ở Trung Quốc tăng cao

18:00:30 23/10/2021
Số người chết vì Covid-19 cũng như số ca nhiễm trong ngày ở Nga tiếp tục tăng lên mức cao chưa từng thấy, và số ca nhiễm cộng đồng mới ở Trung Quốc cũng tăng cao.

Phụ nữ Trung Quốc khó tìm việc khi không được ưu ái như nam giới

17:33:50 23/10/2021
Nhiều cô gái phải ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp vì không được chào đón, hoặc bị áp đặt nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn để tham gia các lĩnh vực mà phái nam chiếm đa số.

FDA công nhận vaccine Pfizer 'đáp ứng tiêu chuẩn cho trẻ 5-11 tuổi'

17:10:13 23/10/2021
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho biết vaccine Covid-19 của Pfizer đáp ứng các tiêu chí của cơ quan về phản ứng miễn dịch đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng

17:06:25 23/10/2021
Công chúa Mako mừng sinh nhật 30 tuổi, vài ngày trước khi làm đám cưới với hôn phu Komuro và rời khỏi hoàng gia.

Những doanh chủ Hàn Quốc tuyệt vọng trong nợ nần

16:52:23 23/10/2021
Tình trạng nợ nần trong giới doanh nhân Hàn Quốc phổ biến đến nỗi nếu Donald Trump là người Hàn, ông có thể đã kiệt quệ vì phá sản.

Dung nham núi lửa đánh sập biệt thự ba tầng

16:48:28 23/10/2021
Dung nham phun trào từ núi lửa Cumbre Vieja trút xuống khu dân cư đảo La Palma, khiến căn nhà cao tầng kiên cố hoàn toàn đổ sập.

Nga có thể để Israel tự do không kích ở Syria

16:42:11 23/10/2021
Giới chức Israel cho biết Nga đã đồng ý duy trì thỏa thuận cho phép tiêm kích Israel tự do tấn công mục tiêu ở Syria mà không đáp trả.

Thủ tướng Anh không chịu mua lại xe đạp Biden tặng

16:36:42 23/10/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chối trả 1.500 USD để mua lại chiếc xe đạp được Tổng thống Mỹ tặng, nhưng vẫn sử dụng nó.

Taliban ngăn nữ viên chức Kabul đi làm

14:58:25 23/10/2021
Taliban yêu cầu các nữ nhân viên chính quyền thủ đô Kabul chưa quay lại đi làm vào tuần tới, song vẫn trả lương cho họ.

Cấm cả tuyến đường để trẻ đạp xe đi học

14:55:40 23/10/2021
Hơn 100 trẻ em cùng phụ huynh lên xe đạp đến trường, di chuyển trên con phố cấm xe cơ giới tại một quận ở Barcelona mỗi thứ 6.

New Zealand cầu viện băng đảng thúc dân tiêm chủng

14:51:44 23/10/2021
Để đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 90% dân số, New Zealand cần sự hợp tác của các thủ lĩnh băng đảng thuyết phục thành viên của mình.

Quốc đảo Caribe xóa bỏ vị trí nguyên thủ của Nữ hoàng Anh

14:48:48 23/10/2021
Barbados bầu một phụ nữ làm Tổng thống, xóa bỏ vị trí nguyên thủ Nữ hoàng Anh để tiến tới thể chế cộng hòa.

'Cô gái' râu rậm chụp ảnh gần Tử Cấm Thành

14:42:33 23/10/2021
Chao Xiaomi mặc bộ sườn xám màu tím, thản nhiên tạo dáng gần Tử Cấm Thành khi người qua đường nhìn chằm chằm vào bộ râu đen rậm của mình.

Công chúa Mako yết kiến Nhật hoàng trước lễ cưới

14:40:02 23/10/2021
Công chúa Mako yết kiến vợ chồng bác là Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako trước khi làm đám cưới với hôn phu Komuro vào tuần tới.

Ảnh nghi chụp tàu ngầm Mỹ sau va chạm ở Biển Đông

14:37:14 23/10/2021
Tàu ngầm có thể là chiến hạm Connecticut va chạm ở Biển Đông xuất hiện trong ảnh vệ tinh, phần mũi và thân trên dường như không hư hại nặng.

Có thể bạn quan tâm

Lê Hoàng và loạt phát ngôn gây sốc: Chê đồng nghiệp kém vệ sinh, đàn ông ngoại tình vì vợ nói nhiều

Show việt

22:08:43 23/10/2021
Có vẻ như Có Hẹn Lúc 22 Giờ chính là nơi để đạo diễn Lê Hoàng bộc lộ cá tính mạnh mẽ của mình.

Nửa đêm khuya khoắt thấy chồng ngồi viết thư, tôi lén điều tra thì phát hiện sự thật anh chôn giấu 2 năm qua

Tâm sự

22:08:06 23/10/2021
Chồng tôi là người vừa đa tình, vừa rất nặng tình...

Theo bạn, Beyoncé có đang loã thể?

Phong cách sao

22:07:48 23/10/2021
Hình ảnh nữ ca sĩ Beyoncé trong trang phục gây sốc từng khiến netizen dậy sóng.

6 sai lầm khi mua sắm mỹ phẩm khiến chị em 'bay' cả đống tiền mà không hiệu quả

Làm đẹp

22:04:55 23/10/2021
Ai cũng muốn chăm sóc bản thân thật tốt nhưng nếu lãng phí quá nhiều tiền thì lại không nên chút nào.

Nam sinh trổ tài bóc lỗi sai Tiếng Anh trong câu nói của Chi Pu, ai ngờ nhận về cái kết tái mặt

Netizen

22:04:29 23/10/2021
Dù có thích nhạc Chi Pu hay không thì hãy công nhận đi, thời gian qua đi đâu bạn cũng thấy câu chêm nửa Anh - nửa Việt của cô nàng.

Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"

Sao việt

22:01:24 23/10/2021
Trước khi vướng ồn ào từ thiện, NS Hoài Linh từng tham gia làm giám khảo cho khá nhiều chương trình, tuy nhiên, có người cho rằng nam danh hài không đủ trình độ để chấm thi.

Hãng hàng không này sẽ bỏ giày và đồng phục váy và tạo nên diện mạo hoàn toàn mới và thoải mái cho nữ tiếp viên hàng không

Thời trang

22:01:20 23/10/2021
Hãng hàng không giá rẻ của Ukraine quyết định thay đổi trang phục không thoải mái của nữ tiếp viên hàng không.

Thú chơi hàng hiệu xa xỉ của hot girl đam mê thẩm mỹ

Người đẹp

22:00:19 23/10/2021
Phương Bora là hot girl nổi tiếng nhờ gu thời trang gợi cảm, cô cũng không ngại thừa nhận chuyện dao kéo để có nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng chuẩn như hiện tại.

Đội hình dự kiến MU vs Liverpool: Dấu hỏi dành cho Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

21:59:51 23/10/2021
Bongdaplus cập nhật thành tích đối đầu, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận MU vs Liverpool trước cuộc so tài vào lúc 22h30 ngày 24/10 tại vòng 9 Premier League 2021/22.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

Đời sống

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Cặp tình nhân thuê phòng trọ bán ma túy

Pháp luật

21:48:40 23/10/2021
Công an TP Cao Lãnh kiểm tra phòng trọ tại xã Hòa An (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã bắt quả tang đôi nam nữ chung sống như vợ chồng và sử dụng địa điểm này để tàng trữ và buôn bán ma túy.

Jeongyeon (TWICE) lần đầu lộ diện sau khi tăng cân do bệnh, nhắn gửi gì mà khiến fan cực kỳ háo hức?

Show quốc tế

21:48:27 23/10/2021
Jeongyeon vui vẻ xuất hiện trong ngày kỉ niệm thành lập TWICE, hơn thế cô nàng còn gây choáng bởi màn hóa trang không màng hình tượng.