Giám đốc Huawei có thể mắc kẹt giữa Canada và Mỹ

Nỗ lực chống dẫn độ của giám đốc Huawei có thể kéo dài và gặp khó do những thỏa thuận “có đi có lại” giữa Washington và Ottawa, theo chuyên gia luật Canada .

Đội ngũ pháp lý của Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu , người bị bắt ở Canada hồi cuối năm 2018, thời gian qua đã nỗ lực đưa ra nhiều lập luận để tòa án Canada bà Mạnh bị dẫn độ sang Mỹ theo yêu cầu của Washington. Tuy nhiên, ông Gary Botting, luật sư về luật dẫn độ ở Canada , cho rằng việc này không dễ dàng khi Canada thường lựa chọn thực hiện yêu cầu dẫn độ từ Mỹ.

“Hơn 90% các vụ dẫn độ mà tôi từng làm giữa Canada và Mỹ, Mỹ thường là bên đưa ra đề nghị dẫn độ và trong gần như tất cả trường hợp, phía Canada sẽ chấp nhận đề nghị. Điều đó dường như đã trở thành thói quen rồi”, ông Botting chia sẻ trong buổi phỏng vấn trực tuyến với báo chí tại Hà Nội. “Nếu như Mỹ bảo Canada nhảy đi, Canada sẽ hỏi lại là nhảy cao thế nào?”

Luật sư Canada cho rằng Canada thường không bắt giữ và cũng không có thẩm quyền để bắt giữ một lãnh đạo của tập đoàn nước ngoài khi vụ việc liên quan không xảy ra trên lãnh thổ Canada, trừ khi có yêu cầu từ luật pháp quốc tế. Nhưng trong trường hợp bà Mạnh, Canada đã làm theo yêu cầu từ Mỹ.

Bà Mạnh, 48 tuổi, con gái tỷ phú Nhậm Chính Phi, người sáng lập tập đoàn Huawei , bị Canada bắt khi đang quá cảnh tại sân bay quốc tế Vancouver tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ. Mỹ cáo buộc bà Mạnh lừa gạt các ngân hàng nước này và vi phạm lệnh trừng phạt nhằm vào Iran, đồng thời muốn Canada dẫn độ Giám đốc Tài chính Huawei sang Mỹ để xét xử.

Giám đốc Huawei có thể mắc kẹt giữa Canada và Mỹ - Hình 1

Mạnh Vãn Chu tại rời nhà riêng để tới phiên điều trần ở Vancouver , Canada hôm 7/12. Ảnh: Reuters.

Nhóm pháp lý của Huawei đang tiếp tục tập trung vào bằng chứng cho thấy cảnh sát và biên phòng Canada đã vi phạm quyền của Mạnh Vãn Chu , do thẩm vấn và khám xét thiết bị của bà trong ba tiếng ở sân bay khi chưa có lệnh bắt. Đồng thời, họ cũng tìm cách chứng minh việc cơ quan chức năng của Canada trao đổi thông tin về bà Mạnh với cảnh sát Mỹ và can thiệp của chính quyền Mỹ trong vụ việc này là không hợp pháp.

Luật sư Botting cho rằng việc trao đổi thông tin giữa cảnh sát hai nước Canada và Mỹ khó trở thành lập luận có lợi cho vụ án bà Mạnh. “Cơ quan cảnh sát Canada hoàn toàn có thể lập luận rằng họ đã hợp tác cùng cục điều tra liên bang Mỹ ( FBI ) nhiều lần rồi và đó giống như quy trình làm việc thông thường thôi”, ông nói.

Botting cho rằng “sẽ là một quy trình dài” để tòa án Canada bãi bỏ yêu cầu dẫn độ đối với bà Mạnh, khi các thẩm phán nước này vẫn “lưỡng lự” trong việc đưa ra quyết định. Ông thêm rằng bà Mạnh chỉ có thể không bị dẫn độ nếu phía Mỹ chủ động gỡ bỏ các cáo buộc của họ.

Song ông không loại trừ khả năng vụ dẫn độ giám đốc Huawei có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng mới giữa Canada với chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Thủ tướng Canada Justin Trudeau mới đây bày tỏ “thất vọng” với quyết định của Biden về việc thu hồi giấy phép của đường ống dẫn dầu Keystone XL trị giá 9 tỷ USD.

“Khả năng sẽ có những thỏa thuận có đi có lại giữa hai bên. Ví dụ Canada nêu điều kiện nếu Mỹ muốn nước này tiếp tục dẫn độ, Washington phải dừng việc can thiệp vào dự án đường ống dẫn dầu hoặc phải cung cấp cho Canada một triệu liều vaccine Covid-19. Nếu Mỹ không đồng ý, Canada có thể sẽ nói rằng ‘chúng tôi sẽ để bà Mạnh trở lại Trung Quốc’”, ông Botting nhận định.

Mỹ có thể đang đàm phán thả Mạnh Vãn Chu

Mỹ đang thảo luận về thỏa thuận với Mạnh Vãn Chu để cho phép bà từ Canada về Trung Quốc, đổi lại bà phải thừa nhận hành vi sai trái.

Wall Street Journal hôm 3/12 dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết luật sư của giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu, người đang đối mặt cáo buộc lừa gạt các ngân hàng Mỹ và vi phạm lệnh trừng phạt nhằm vào Iran, đã đàm phán với quan chức Bộ Tư pháp Mỹ trong những tuần gần đây về khả năng đạt "thỏa thuận hoãn truy tố".

Thỏa thuận như vậy vốn chỉ được công tố viên sử dụng cho các công ty, hiếm khi cho cá nhân. Theo đó, bà Mạnh được yêu cầu thừa nhận một số cáo buộc nhằm vào mình, nhưng các công tố viên sẽ đồng ý trì hoãn và sau đó hủy cáo buộc nếu bà hợp tác.

Mỹ có thể đang đàm phán thả Mạnh Vãn Chu - Hình 1

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu rời nhà riêng ở Vancouver, Canada hồi tháng 11. Ảnh: AP .

Mạnh Vãn Chu bị bắt hai năm trước theo yêu cầu của Mỹ khi đang quá cảnh tại sân bay quốc tế Vancouver của Canada. Kể từ đó, bà nhiều lần kháng nghị để chống dẫn độ sang Mỹ, quá trình có thể mất nhiều năm để giải quyết.

Một thỏa thuận không chỉ cho phép Mạnh Vãn Chu trở lại Trung Quốc mà còn loại bỏ một vấn đề khiến quan hệ của Bắc Kinh với Ottawa xấu đi, cũng như làm trầm trọng thêm quan hệ giữa Bắc Kinh với Washington. Một thỏa thuận cũng có thể mở đường cho Trung Quốc thả hai người đàn ông Canada bị bắt ngay sau khi bà Mạnh bị bắt. Các nguồn tin cho biết vấn đề công dân Canada cũng là một yếu tố thúc đẩy các cuộc thảo luận.

Chính quyền Trump coi Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia và nói rằng các hoạt động của Huawei ở Iran là một phần hành vi sai trái của công ty. Trung Quốc rất tức giận trước vụ bắt Mạnh Vãn Chu, cáo buộc Mỹ phân biệt đối xử với Huawei và kêu gọi Canada trả tự do cho bà Mạnh.

Các đại diện của Mạnh Vãn Chu và quan chức Bộ Tư pháp Mỹ nối lại đàm phán trong tuần này với hy vọng đạt thỏa thuận trước khi chính quyền Tổng thống Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ. Các quan chức Huawei cũng đang nuôi hy vọng chính quyền Joe Biden có thể khoan dung hơn, song phát ngôn viên của Tổng thống đắc cử Mỹ từ chối bình luận về vấn đề này.

Các luật sư của bà Mạnh và quan chức Bộ Tư pháp Mỹ đang xác định liệu có điều khoản nào mà cả hai bên có thể đồng ý. Một nguồn tin cho biết bà Mạnh gần đây từ chối thông qua dự thảo thỏa thuận vì không đồng ý với cách thức liên lạc của bà với một số tổ chức tài chính của Huawei.

Mạnh Vãn Chu là con gái của người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Đây là một trong những công ty hàng đầu Trung Quốc và là công ty toàn cầu về thiết bị viễn thông mà Mỹ cáo buộc tham gia vào hành vi đánh cắp công nghệ và có thể tiếp tay cho hoạt động gián điệp của Bắc Kinh. Huawei phủ nhận những cáo buộc đó.

Bà Mạnh lập luận rằng bà đã bị buộc tội sai và yêu cầu dẫn độ là không phù hợp, dựa trên động cơ chính trị vào thời điểm Mỹ đang tìm kiếm ưu thế trong căng thẳng thương mại và công nghệ kéo dài với Trung Quốc. Trong những tuần gần đây, Global Times xác định trường hợp của Mạnh Vãn Chu là lĩnh vực mà Bắc Kinh hy vọng sẽ thấy sự thay đổi tình thế dưới thời chính quyền Biden.

Các cuộc đàm phán để trả tự do cho Mạnh Vãn Chu bắt đầu vài tháng trước cuộc bầu cử tổng thống và diễn ra khẩn trương hơn trong những tuần gần đây khi chính quyền Trump sắp mãn nhiệm.

Mạnh Vãn Chu cho đến nay vẫn phản đối thỏa thuận được đề xuất, tin rằng bà không làm gì sai. Bà từ chối bình luận thông qua phát ngôn viên Huawei, trong khi phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ và quan chức Canada cũng chưa phản hồi về thông tin trên.

Cựu quan chức an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp David Laufman nói rằng trường hợp Mạnh Vãn Chu là vụ truy tố hàng đầu và trong khi công tố viên có thể đang cân nhắc lợi ích địa chính trị, ông không mong Bộ Tư pháp thời Biden sẽ hủy án.

"Sẽ là đặc biệt nếu Bộ Tư pháp xóa án tích. Nhưng có những lúc lợi ích thực thi pháp luật nhường chỗ cho lợi ích chính sách đối ngoại bao trùm của Mỹ", Laufman nói, đề cập đến các cuộc đàm phán của chính quyền Trump. "Với tác động của vụ truy tố Mạnh Vãn Chu đối với Canada cũng như đối với mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, đây có thể là một trong những trường hợp đó".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021
Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19
23:32:11 02/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021

Tin mới nhất

Giáo hoàng kêu gọi dừng bạo lực ở Myanmar

01:18:27 04/03/2021
Giáo hoàng nói rằng không thể bóp nghẹt khát vọng của người dân Myanmar bằng bạo lực và kêu gọi trả tự do cho các lãnh đạo dân cử.

Báo Anh tung khiếu nại 'Meghan bắt nạt nhân viên'

01:16:37 04/03/2021
Báo chí Anh hé lộ khiếu nại từ năm 2018 của cựu trợ lý, cáo buộc Meghan nhiều lần bắt nạt nhân viên đến mức bật khóc, điều cô phủ nhận.

Đài Loan liên tục thử tên lửa trong tháng Trung Quốc diễn tập

01:13:21 04/03/2021
Lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ tiến hành 6 vụ thử tên lửa trong tháng 3, thời điểm Trung Quốc đại lục tổ chức đợt diễn tập dài ngày.

Nga nói Mỹ 'đang đùa với lửa'

00:53:16 04/03/2021
Nga cảnh báo Mỹ đùa với lửa và dọa đáp trả sau khi Washington trừng phạt 7 quan chức Moskva với cáo buộc đầu độc Navalny.

Tiêm kích F-15 Mỹ làm 'xe thồ bom'

00:51:07 04/03/2021
Tiêm kích F-15E Mỹ bay thử với cơ số bom gấp rưỡi mức cho phép, giúp chuyển bom tới căn cứ tiền phương, giảm phụ thuộc vào vận tải cơ.

Vệ binh Quốc gia Mỹ nhập viện vì đồ ăn 'không nuốt nổi'

00:48:39 04/03/2021
Lính Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh quanh Đồi Capitol cho biết họ được cấp những suất ăn kém chất lượng, khiến một số nhập viện.

Bí ẩn trong hộp bánh quy

00:45:38 04/03/2021
Hung thủ trong cái chết của quả phụ họ Mạnh sẽ mãi là ẩn số cho tới khi ban chuyên án nhìn vào hộp bánh quy nạn nhân cất trong nhà.

Người Việt thấp thỏm ở Myanmar

00:43:52 04/03/2021
Người Việt ở Myanmar bất an vì công việc đình trệ, lúc làm lúc nghỉ, thậm chí mất việc, trong khi luôn nghe thấy tiếng súng nổ bên tai hậu đảo chính.

Trung Quốc chào hàng UAV trinh sát 'bỏ túi'

00:42:14 04/03/2021
Trung Quốc đưa tới triển lãm ở UAE mẫu UAV siêu nhỏ Fengniao sử dụng pin sạc rời, có thể bay trong 25 phút với bán kính hơn 2 km.

Mỹ cùng đồng minh lập chiến lược vaccine đối phó Trung Quốc

00:39:31 04/03/2021
Mỹ đang làm việc cùng các đồng minh nhóm Bộ Tứ về chiến lược phân phối vaccine ở châu Á nhằm đối phó ảnh hưởng của Trung Quốc.

Vắc xin của AstraZeneca có hiệu quả với người trên 80 tuổi

00:32:14 04/03/2021
Theo kết quả nghiên cứu bước đầu công bố ngày 3-3 của ĐH Bristol (Anh), vắc xin COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả phòng bệnh tốt với những người lớn tuổi sau một liều tiêm.

Thái Lan bắt người đốt ảnh vua

23:00:19 03/03/2021
Nhà hoạt động chống chính phủ bị cáo buộc đốt chân dung Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn bị cảnh sát bắt hôm nay theo luật khi quân.

Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh

22:55:02 03/03/2021
Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng.

Cựu tổng y sĩ Mỹ hoài nghi hướng dẫn tiêm vaccine Covid-19

22:52:19 03/03/2021
Cựu tổng y sĩ Jerome Adams cho rằng chính sách tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 của chính quyền Biden không hiệu quả bằng tiêm một mũi cho nhiều người.

Số bệnh nhân phải nhập viện tại Ukraine tăng cao kỷ lục

22:51:37 03/03/2021
Số người phải nhập viện vì COVID-19 trong 24 giờ qua tại Ukraine đã tăng ở mức cao kỷ lục, trong khi số ca tử vong do căn bệnh này cũng vẫn duy trì ở mức cao.

Khi con người gắn bó với hệ sinh thái rừng

22:49:02 03/03/2021
Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng đây là hệ lụy của tình trạng phá rừng - môi trường sống của các loài động, thực vật hoang dã.

Động đất độ lớn 6,2 làm rung chuyển Hy Lạp

22:46:12 03/03/2021
Hy Lạp thường xuyên xảy ra động đất. Cuối tháng 10/2020, Hy Lạp cùng với Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu trận động đất có độ lớn 7 ở khu vực biển Aegean. Ít nhất hơn 100 người thiệt mạng và 1.000 người bị thương ở hai nước, chủ yếu ở Thổ Nhĩ ...

Tổng thống bị lật đổ Myanmar đối mặt hai cáo buộc

22:46:06 03/03/2021
Win Myint, tổng thống Myanmar bị lật đổ sau đảo chính, bị cáo buộc vi phạm hiến pháp và các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19.

Những người từng nhiễm biến thể tại Nam Phi miễn nhiễm với các biển thể khác

22:42:27 03/03/2021
Những người đã từng nhiễm biến thể 501Y.V2 có nguồn gốc từ Nam Phi sẽ có khả năng miễn nhiễm với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2. Thông tin trên đã được công bố trong cuộc họp liên ngành ngày 3/3 giữa Bộ Y tế và Bộ Khoa học và đổ...

Tiêm kích Mỹ tập phóng tên lửa hành trình gần Nga

22:40:02 03/03/2021
Tiêm kích F-15E Mỹ diễn tập phóng tên lửa AGM-158 khi hiệp đồng cùng nhiều lực lượng đồng minh trên biển Baltic, gần vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga.

Ấn Độ dỡ bỏ hạn chế thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng

22:39:27 03/03/2021
Ngày 3/3, Bộ trưởng Y tế LB Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết chính phủ nước này đã dỡ bỏ hạn chế về thời gian tiêm phòng COVID-19 và những người trong diện tiêm phòng có thể đi tiêm bất kỳ lúc nào.

Biến thể mới Brazil quật đổ hệ thống y tế địa phương, tấn công người trẻ tuổi

22:36:42 03/03/2021
Giới nghiên cứu và các bác sĩ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về một loại biến thể virus SARS-CoV-2 mới nguy hiểm hơn xuất hiện lần đầu tiên tại vùng Amazon (Brazil).

Giảng viên bị hành hung vì 'virus Trung Quốc'

22:33:54 03/03/2021
Một giảng viên người Trung Quốc ở Anh bị nhóm thành niên hành hung, làm dấy lên lo ngại phân biệt chủng tộc tại nước này giữa đại dịch Covid-19.

WB sẵn sàng tài trợ khẩn cấp cho khoảng 30 nước châu Phi tiếp cận vaccine

22:32:17 03/03/2021
Ngân hàng Thế giới (WB) sẵn sàng tài trợ khẩn cấp để giúp khoảng 30 nước châu Phi tiếp cận được vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh châu lục Đen đang nỗ lực đảm bảo có được vaccine và bắt đầu tiến hành tiêm chủng cho các nhóm đối tượn...

Hàn Quốc có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong OECD

22:28:15 03/03/2021
Viện nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI) thuộc Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) ngày 3/3 công bố số liệu cho biết tổng tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đã giảm từ 4,53 trẻ năm 1970 xuống 0,98 trẻ năm 2018, mức giảm trung bình 3,1%/năm, tốc độ...

Mỹ đề xuất luật đánh thuế Jeff Bezos 5 tỷ USD/năm

22:26:33 03/03/2021
Dự luật Thuế Siêu giàu do các nghị sĩ Dân chủ đề xuất có thể khiến tỷ phú Jeff Bezos phải nộp cho chính phủ Mỹ 5,7 tỷ USD tiền thuế năm 2020.

Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại Philippines

22:25:04 03/03/2021
Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Philippines tiếp tục diễn biến phức tạp khi nước này ngày 3/3 ghi nhận 1.783 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 582.223 ca.

Australia ra mắt UAV trợ chiến mang trí tuệ nhân tạo

22:21:37 03/03/2021
UAV phản lực Loyal Wingman thực hiện chuyến thử nghiệm đầu tiên, với công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể hỗ trợ đắc lực cho tiêm kích có người lái.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố lập thành phố mới ở Texas

22:05:36 03/03/2021
Ông chủ của Tesla và Space X Elon Musk tuyên bố thành lập một thành phố mới ở bang Texas, Mỹ. Quyết định trên đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Indonesia đặt mục tiêu mỗi ngày tiêm chủng cho 1 triệu người

22:02:37 03/03/2021
Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin ngày 3/3 cho biết, nước này đặt mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1 triệu người mỗi ngày, bắt đầu từ tháng 6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Chùm ảnh: Quang cảnh nội thành Hải Dương trong ngày đầu tiên sau khi kết thúc giãn cách xã hội

Đời sống

01:09:50 04/03/2021
Trong chiều tối 3/3, người dân di chuyển lác đác tại một số khu phố ở nội thành TP. Hải Dương. Các hàng quán cũng dần hoạt động trở lại sau khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...

Bóc giá loạt đồ mới sắm của Thanh Hằng, giá 'bình dân' mà xịn như hàng hiệu

Phong cách sao

23:05:26 03/03/2021
Có cả bộ sưu tập túi, giày đắt đỏ nhưng với trang phục hàng ngày, siêu mẫu chuộng đồ giá rẻ, phong cách trẻ trung.