Thủ tướng Canada tái đắc cử

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đắc cử nhiệm kỳ thứ ba sau khi đảng Tự do của ông được truyền thông dự báo thắng cử hôm 20/9.

Các đài truyền hình Canada đều dự báo ông Trudeau tái đắc cử sau kết quả sát nút với đối thủ đến từ đảng Bảo thủ. Tuy nhiên, các phiếu bầu qua thư vẫn đang được kiểm đếm, nên chưa rõ liệu đảng Tự do của ông có giành đủ số ghế để chiếm đa số trong quốc hội, cho phép Trudeau thông qua chương trình nghị sự mà không cần sự ủng hộ của phe đối lập hay không.

“Chúng tôi đã làm việc cần mẫn trong suốt chiến dịch này, và người Canada đang đưa ra lựa chọn quan trọng”, Trudeau nói sau khi bỏ phiếu ở Montreal, Quebec.

Thủ tướng Canada tái đắc cử - Hình 1

Thủ tướng Canada kiêm lãnh đạo đảng Tự do Justin Trudeau phát biểu tại điểm vận động tranh cử ở thành phố Vancouver hôm 13/9. Ảnh: AFP .

Trudeau, 49 tuổi, trở thành Thủ tướng Canada từ năm 2015. Tuy nhiên, sau 6 năm lãnh đạo, chính quyền của ông đang có dấu hiệu mệt mỏi và bầu cử năm nay là cuộc chiến khó khăn để ông thuyết phục người Canada gắn bó với đảng Tự do.

Trudeau tháng trước quyết tổ chức bầu cử sớm, với hy vọng chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 suôn sẻ sẽ mang lại lợi thế cho ông. Tuy nhiên, ông gặp nhiều khó khăn do ca Covid-19 tăng đột biến vì biến chủng Delta sau khi chính phủ dỡ bỏ hầu hết biện pháp y tế công cộng hồi mùa hè. Trong chiến dịch tranh cử, nhiều người biểu tình tại điểm vận động của Thủ tướng Canada để phản đối “thẻ xanh Covid” và tiêm phòng bắt buộc.

Douglas OHara, 73 tuổi, bỏ phiếu tại khu vực bầu cử Montreal, nói rằng ông “rất thất vọng” với Thủ tướng. Theo OHara, Trudeau đã xử lý tốt đại dịch, nhưng từng cam kết không tổ chức bầu cử cho đến khi dịch bệnh giảm.

Video đang HOT

“Ngay khi biết sẽ giành đa số phiếu, ông ấy đã tổ chức cuộc bầu cử. Tôi thực sự cho rằng Thủ tướng đã nói dối chúng tôi”, OHara nói.

Tại Ottawa, Kai Anderson, 25 tuổi, cho biết vấn đề cô quan tâm nhất là cách quốc gia ứng phó đại dịch. “Tôi nghĩ Thủ tướng đã làm rất tốt công việc ứng phó đại dịch”, cô cho hay.

Liz Maier, 72 tuổi, ở Vancouver cho biết cô rất hy vọng Trudeau thắng vì “sự lãnh đạo nhất quán của ông” trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Đảng Tự do và đảng Bảo thủ thay phiên nhau lãnh đạo Canada kể từ năm 1867. Tỷ lệ ủng hộ dành cho hai đảng ở giai đoạn cuối tranh cử đều là 31%.

'Canh bạc' lớn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Người dân Canada sẽ quyết định chính đảng nào điều hành hạ viện khóa mới thông qua lá phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 20/9.

Đây được coi là cuộc tổng tuyển cử nhiều thách thức nhất trong lịch sử quốc gia Bắc Mỹ này, khi làn sóng lây nhiễm thứ tư của đại dịch COVID-19 tiếp tục tràn xuống nhiều tỉnh của Canada.

Canh bạc lớn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau - Hình 1
Thủ tướng Canada, lãnh đạo đảng Tự do, Justin Trudeau (phải) và lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin OToole trong cuộc tranh luận tại Gatineau, Quebec, Canada ngày 8/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Khi kích hoạt cuộc bầu cử này, lãnh đạo đảng Tự do, Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố đây sẽ là một cơ hội để đánh giá hiệu quả hoạt động của chính phủ đảng Tự do trong việc xử lý đại dịch COVID-19. Nếu chiến thắng ở thế đa số trong cuộc tổng tuyển cử này, nhà lãnh đạo đảng Tự do sẽ có nhiều cơ hội hơn để phục hồi nền kinh tế, triển khai hệ thống chăm sóc trẻ em quốc gia và tiếp tục kế hoạch đưa Canada hướng tới mục tiêu khí thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O'Toole - đối thủ lớn nhất của Thủ tướng Trudeau, hy vọng sẽ tạo được bước đột phá trong "cuộc chiến" với đảng Tự do, liên quan đến những thay đổi lớn về chính sách chống biến đổi khí hậu. Đảng Bảo thủ từng phản đối việc định giá carbon, nhưng ông O'Toole lại ủng hộ một "phiên bản khác" của thuế carbon.

Trong hai năm qua, sự ủng hộ của đảng Dân chủ mới (NDP) - hiện đang nằm dưới sự chèo lái của ông Jagmeet Singh - rất quan trọng đối với chính phủ của Thủ tướng Trudeau khi đưa ra các quyết định về ngân sách, chính sách ứng phó với đại dịch,... NDP đang ở vị trí thứ ba trong các cuộc thăm dò và đang hướng tới mục tiêu tiếp tục giữ ảnh hưởng trong một hạ viện thiểu số.

Khối Quebec đã có thời là một đảng ly khai "ốm yếu", nhưng đã vụt sáng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019, chiếm được 32 trên tổng số 78 ghế của Quebec - tỉnh có diện tích lớn nhất Canada và đứng thứ hai về dân số. Sau hai năm "gây khó" cho chính phủ trong các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở hạ viện, mục tiêu lần này của nhà lãnh đạo Yves-Francois Blanchet là giải quyết các vấn đề đặc thù của Quebec để giúp Khối Quebec giữ được "thành quả" của năm 2019.

Đảng Xanh bước ra khỏi cuộc bầu cử 2019 với 3 ghế hạ viện, nhưng đến năm 2021, đảng này chỉ còn hai ghế. Lãnh đạo mới của đảng Xanh Annamie Paul đang nỗ lực để kiềm chế những căng thẳng trong nội bộ đảng trước cuộc tổng tuyển cử.

Canh bạc lớn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau - Hình 2
Thủ tướng Justin Trudeau phát biểu tại Quebec, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong lịch sử hơn 150 năm lập quốc của Canada, đảng Tự do và đảng Bảo thủ đã thay nhau nắm quyền. Phần lớn giới quan sát đều cho rằng Thủ tướng Trudeau kích hoạt cuộc tổng tuyển cử sớm để tìm kiếm thế đa số tại hạ viện mà ông đã để mất trong cuộc bầu cử hồi tháng 10/2019, và đây có thể coi như "canh bạc" lớn của ông. Thủ tướng Trudeau dường như miễn cưỡng thừa nhận mục đích của mình khi kêu gọi cuộc bầu cử này, thay vào đó, ông Trudeau thích nói về "những lựa chọn lớn" mà cử tri phải đối mặt.

Chiến dịch tranh cử lần này chỉ kéo dài 36 ngày, thời lượng tối thiểu đối với một chiến dịch tổng tuyển cử được pháp luật Canada cho phép. Chiến dịch này đã trở thành cuộc tranh luận gay gắt giữa các đảng về cách tốt nhất để chấm dứt đại dịch. Các đảng đang chia rẽ về vấn đề hộ chiếu vaccine và tiêm chủng bắt buộc. Đảng Tự do ủng hộ cả hai biện pháp này, trong khi đó đảng Bảo thủ có ý phản đối.

Giá nhà và chi phí sinh hoạt tăng cao cũng nổi lên như những vấn đề chính được cử tri Canada quan tâm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ lạm phát của Canada trong tháng 8/2021 đã tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ năm 2003. Nhưng không có đảng nào được đánh giá là có chiến lược hiệu quả trong việc xử lý những vấn đề này.

Giáo sư chính trị tại Đại học British Columbia Max Cameron nhận định trong những năm cầm quyền vừa qua, Thủ tướng Trudeau đã làm được một số việc quan trọng, như tiến hành cải cách thượng viện, đạt được thỏa thuận thương mại mới với Mỹ, tổ chức một cuộc điều tra công khai về những phụ nữ bản địa bị mất tích và bị sát hại.... Ông Cameron đánh giá đảng Tự do đã đưa ra kế hoạch chống biến đổi khí hậu tốt nhất so với các đảng khác, gắn với việc áp thuế carbon - dự kiến tăng lên 170 CAD/tấn vào năm 2030.

Trong khi đó, ông Erin OToole, một gương mặt mới trên chính trường Canada, đã nỗ lực để công chúng biết đến nhiều hơn kể từ khi ông trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ trong đại dịch. Ông OToole tự mô tả mình là "một nhà lãnh đạo mới với một phong cách mới". Là nhà lãnh đạo thứ tư của đảng Bảo thủ trong 6 năm qua, ông OToole được coi là có quan điểm ôn hòa.

Canh bạc lớn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau - Hình 3
Lãnh đạo đảng Bảo thủ Canada Erin OToole phát biểu tại buổi kết thúc chiến dịch tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44, ở Russell, Ontario, ngày 14/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44 của Canada được dự báo nhiều khả năng sẽ tiếp tục "cho ra đời" một hạ viện thiểu số. Theo các cuộc thăm dò và dự đoán mới nhất, nhà lãnh đạo đảng Tự do có thể sẽ vẫn giữ chức thủ tướng.

Ông Nik Nanos, người sáng lập công ty nghiên cứu Nanos Research, cho biết trên cơ sở mô hình dữ liệu trong vài ngày qua, chiến thắng có khả năng thuộc về đảng Tự do. Và câu hỏi đang được đặt ra đó là chiến thắng của đảng Tự do sẽ lớn đến mức nào? Theo ông Nik Nanos, kịch bản có khả năng xảy ra nhất đó là đảng Tự do sẽ thành lập một chính phủ thiểu số. Tuy nhiên, cũng không loại trừ một chiến thắng của đảng Tự do ở thế đa số.

Ông Luis Silva, chuyên gia về quan hệ chính phủ, cũng nghiêng về dự đoán đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44 này. Ông Luis Silva nhấn mạnh một chính phủ Tự do dưới thời ông Trudeau sẽ tiếp tục chính sách đối ngoại tương tác với Đông Nam Á. Theo chuyên gia chính trị kỳ cựu này, Canada sẽ cần dựa vào các đối tác chiến lược về thương mại và an ninh quốc tế trong khu vực, và Việt Nam sẽ là một trong những đối tác chiến lược của Canada ở Đông Nam Á.

Mặc dù vậy, kết quả "canh bạc" này của Thủ tướng Trudeau chỉ có thể rõ ràng sau khi công tác kiểm phiếu kết thúc. Một điểm đáng lưu ý là sau các cuộc tranh luận tranh cử vừa qua, giới quan sát cho rằng Thủ tướng Trudeau và lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O'Toole đều chưa nắm bắt được đầy đủ những ưu tiên thực sự của người dân nước này. Điều đó có thể đặt ra nhiều thách thức đối với Thủ tướng Trudeau ngay cả khi đảng Tự do giành chiến thắng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46

Tiêu điểm

Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt
00:59:57 22/10/2021
Meghan bị phản ứng vì bức thư gửi lãnh đạo quốc hội Mỹ
13:59:27 22/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/10: Bitcoin rơi tự do từ đỉnh lịch sử
07:00:14 22/10/2021
Trung Quốc: Rút 3 vali tiền vì bất bình thái độ phục vụ của ngân hàng
21:40:03 21/10/2021
Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình
01:09:11 23/10/2021
‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng
01:25:06 22/10/2021
Người giàu Trung Quốc "mất ăn mất ngủ" lo giữ của
21:21:43 22/10/2021
Đầu tư 1 USD vào mảnh đất ở Nam Phi, phát hiện mỏ khí 100 tỷ USD
22:11:40 21/10/2021
Màn "giăng lưới" vây bắt kỹ sư bán bí mật tàu ngầm Mỹ của FBI
21:43:20 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên
11:00:54 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”
11:04:53 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo
10:44:13 23/10/2021
Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm
08:48:45 23/10/2021
Không phải Sam, đây mới là mỹ nhân Vbiz thực sự bị Nathan Lee gọi bằng danh xưng khiếm nhã
10:05:48 23/10/2021
Thủy Tiên bị khui ‘bằng chứng’ từng phản ứng gay gắt, thái độ thách thức khi bị yêu cầu minh bạch
11:26:46 23/10/2021
Lý do gia đình Phi Nhung sẽ rải tro cốt cố ca sĩ ở biển sau xả tang
09:10:48 23/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021

Tin mới nhất

Thảm bại của Napoleon trước bầy thỏ

14:05:58 23/10/2021
Hoàng đế Napoleon tổ chức buổi săn bắn để mừng thắng lợi, nhưng không ngờ phải đối mặt với đàn thỏ hàng nghìn con lao bổ vào ông.

Hoài nghi vaccine, châu Âu tăng ca nhiễm

13:03:50 23/10/2021
Số ca mắc Covid-19 tại nhiều nước Trung và Đông Âu tăng cao do tỷ lệ tiêm chủng thấp, người dân hoài nghi với vaccine Covid-19.

WHO: 80.000-180.000 nhân viên y tế toàn cầu chết vì COVID-19

12:15:31 23/10/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tính đến tháng 5-2021, có tới 80.000-180.000 nhân viên y tế toàn cầu thiệt mạng vì COVID-19.

Điểm môn Toán của học sinh 13 tuổi ở Mỹ gây sốc

12:14:38 23/10/2021
Dữ liệu Đánh giá Quốc gia về Tiến bộ Giáo dục (NAEP) cho thấy, điểm kiểm tra môn Toán và Đọc của học sinh 13 tuổi ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ qua.

Bi kịch của hoàng đế xấu xí khiến vợ hoảng sợ

09:53:47 23/10/2021
Vua Charles II của Tây Ban Nha xấu xí, dị dạng đến mức vợ hoảng sợ, được cho là do nhiều đời hôn nhân cận huyết trong vương triều Habsburg.

Tổng thống Nga đánh giá cao 'mối quan hệ tin cậy' với Israel

09:33:44 23/10/2021
Ngày 22/10, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã tới thành phố Sochi của Nga để tiến hành hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ

08:31:38 23/10/2021
Tâm lý ghét người giàu khá phổ biến. Tuy nhiên, có những người vừa ghét người giàu hơn mình, lại vừa hâm mộ các tỷ phú hàng đầu thế giới.

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/10: USD kéo dài chuỗi giảm giá

07:46:20 23/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao

COVID-19 tới 6 giờ ngày 23/10: Ca tử vong tăng mạnh ở Nga; Số lượng lớn y bác sĩ thế giới thiệt mạng vì đại dịch

07:16:33 23/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 452.057 trường hợp mắc COVID-19 và 7.017 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 243,6 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu người không qua khỏi.

'Cha hùm mẹ hổ' Trung Quốc đã đi đâu?

06:11:55 23/10/2021
Chuẩn mực nuôi dạy con cái của phụ huynh Trung Quốc đã thay đổi, không còn quá tập trung vào các hình phạt hay ám ảnh bởi sự vâng lời, theo Sixth Tone.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

01:25:57 23/10/2021
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 22/10 thông báo nước này sẽ cho phép lao động nước ngoài quay trở lại làm việc sau gần 16 tháng gián đoạn do đại dịch COVID-19, cũng như cho phép một số du khách quay trở lại hòn đảo nghỉ dưỡn...

Áo khoác tích hợp công nghệ kháng virus

01:24:03 23/10/2021
Khi đại dịch chưa có dấu hiệu sớm kết thúc, các thương hiệu thời trang đã tìm cách ứng dụng các công nghệ diệt virus vào khẩu trang, quần áo...

Mỹ tụt lại so với Trung Quốc và Nga sau cuộc thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm thất bại

01:21:37 23/10/2021
Mỹ đã vấp phải bước thụt lùi trong cuộc đua phát triển vũ khí siêu vượt âm so với Nga và Trung Quốc sau khi thử nghiệm mới nhất của Lầu Năm Góc thất bại.

Mỹ có Thư ký Nhà Trắng mới

01:19:46 23/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một quan chức Nhà Trắng ngày 22/10 xác nhận bà Neera Tanden sẽ trở thành Thư ký Nhà Trắng, đảm nhận vai trò liên quan đến việc quản lý giấy tờ cho Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao. Vị t...

Cựu cố vấn của ông Donald Trump có thể bị truy tố về tội khinh thường Quốc hội

01:16:00 23/10/2021
Ngày 21/10, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã nhất trí đề xuất tội danh khinh thường Quốc hội đối với ông Steve Bannon, cựu cố vấn và là đồng minh lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump.

Thủ tướng Israel đến Nga thảo luận về vấn đề Iran, Syria

01:14:16 23/10/2021
Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 22/10 đã đến thành phố Sochi của Nga để tiến hành các cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 6 với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ tiết lộ chủ trương mới về tăng thuế và ngân sách

01:12:29 23/10/2021
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiết lộ về chủ trương mới của ông liên quan đến vấn đề tăng thuế và nguồn ngân sách chi cho các dự án xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng theo kế hoạch đề ra, ...

Quyền tự vệ của chủ nhà khi phát hiện kẻ đột nhập

01:05:35 23/10/2021
Lão nông 54 tuổi Tony Martin bắn ba phát đạn khiến tên trộm trẻ chết tại chỗ khi phát hiện người này đột nhập trang trại lúc nửa đêm.

Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h

01:02:11 23/10/2021
Máy bay cá nhân Jetson One trang bị 8 cánh quạt, có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay liên tục khoảng 20 phút.

Tổng thống Mỹ cam kết thúc đẩy cải cách nhằm đảm bảo bình đẳng sắc tộc

00:57:18 23/10/2021
Ngày 21/10, phát biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm khánh thành tượng đài nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King đặt tại khu đài tưởng niệm quốc gia ở thủ đô Washington D.C, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh những ưu tiên về lập pháp liên...

APEC nhất trí thúc đẩy các nỗ lực sản xuất và chia sẻ vaccine toàn cầu

00:55:28 23/10/2021
Tại cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 22/10, các bộ trưởng đã nhất trí thúc đẩy các nỗ lực nhằm mở rộng sản xuất và cung cấp vaccine, cũng như ...

Mỹ: Diễn biến giá dầu phụ thuộc vào hành động của Saudi Arabia

00:53:48 23/10/2021
Ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden kỳ vọng giá xăng dầu sẽ giảm trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh bất kỳ sự giảm giá nào đều phụ thuộc vào các yếu tố như hành động của Saudi Arabia.

Chủ tịch Fed sẽ phải bán số trái phiếu nắm giữ theo quy định mới

00:51:12 23/10/2021
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này) Jerome Powell có thể cần phải bán số trái phiếu trị giá tới 3 triệu USD để tuân thủ các quy định mới do ngân hàng đưa ra ngày 21/10.

Mỹ thưởng gần 200 triệu USD cho người tố giác vi phạm quy định tài chính

00:48:03 23/10/2021
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) của Mỹ ngày 21/10 thông báo đã trao thưởng kỷ lục gần 200 triệu USD cho người cung cấp thông tin tố giác một trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định tài chính.

Các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá biến đổi khí hậu đe dọa an ninh quốc gia

00:34:52 23/10/2021
Ngày 21/10, các cơ quan tình báo Mỹ lần đầu tiên cảnh báo rằng biến đổi khí hậu có thể gây ra các mối đe dọa trên diện rộng đối với an ninh quốc gia của Mỹ và sự ổn định trên toàn thế giới.

Nhật Bản thí điểm sử dụng vân tay để xác nhận thông tin tiêm chủng

00:29:39 23/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ hãng điện tử Hitachi, Đại học Kyushu và tập đoàn xây dựng Kajima vừa đưa vào thử nghiệm hệ thống quét vân tay để xác nhận thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 của mỗi ...

Lý do mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể 'chết yểu'

00:25:26 23/10/2021
Sau một loạt nỗ lực rời rạc, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo thành lập mạng xã hội TRUTH Social để cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến mạng TRUTH có thể nhanh chóng thất bại.

Malaysia mở rộng đối tượng được tiêm mũi vaccine tăng cường

00:20:30 23/10/2021
Ngày 22/10, Chính phủ Malaysia bắt đầu triển khai mũi tiêm vaccine tăng cường ngừa COVID-19 cho những cá nhân đã hoàn thành tiêm chủng với vaccine của hãng Sinovac ít nhất 3 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Làm rớt điện thoại vào nồi canh 

Hài hước

14:20:03 23/10/2021
Thanh niên cầm điện thoại trên tay rồi bất cẩn để rớt vào nồi nhưng chàng trai này vẫn không hề nhận ra.

Trải nghiệm 8 rạp chiếu phim sang trọng bậc nhất thế giới

Du lịch

14:17:34 23/10/2021
Hãy cùng thực hiện một chuyến đi du ngoạn vòng quanh thế giới đến thăm thánh địa của những người yêu thích điện ảnh - đó là những rạp chiếu phim sang trọng nhất thế giới.

Trizzie Phương Trinh nói về oan khuất của Phi Nhung, CĐM bức xúc, cầu xin để cố ca sĩ ra đi yên ổn

Sao việt

14:17:22 23/10/2021
Phát ngôn mới đây của Trizzie Phương Trinh gửi đến Phi Nhung nhận nhiều ý kiến trái chiều từ CĐM.

13 cách diện váy liền và áo khoác nâng vẻ sành điệu cho chị em ngày hẹn hò

Thời trang

14:03:55 23/10/2021
Dưới đây chính là 13 combo áo khoác váy liền cực hợp nhau, chị em diện lên thì đảm bảo vừa xinh tươi, vừa sành điệu.

Đưa nhân tình đi đẻ rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

Tâm sự

14:01:26 23/10/2021
Tới ngày nhân tình đi đẻ, tôi nói dối với vợ là đi công tác để đến chăm sóc cô ấy.

Góc hỏi đáp cùng tín đồ skincare: Vì sao dùng serum Vitamin C không hiệu quả? Bảng thành phần nào là "đỉnh kout"?

Làm đẹp

14:00:46 23/10/2021
Nếu vẫn cho rằng hiệu quả của serum Vitamin C tùy vào nhân phẩm, các tấm chiếu mới hẳn phải xem lại tiêu chí chọn sản phẩm của mình!

Món Salad cá ngừ Tataki mới lạ

Ẩm thực

13:58:20 23/10/2021
Món salad cá ngừ Tataki đến từ đất nước Nhật Bản với nước sốt cay cay, miếng cá dai dai giòn giòn khác biệt, không những đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp bạn giảm cân giữ dáng nữa đấy.

Koenigsegg Regera chưa về, đại gia thẩm mỹ Hoàng Kim Khánh sắm liền Cadillac Escalade giá 12 tỷ đồng để xuyên Việt với vợ sau giãn cách

Ôtô

13:57:07 23/10/2021
Chiếc Cadillac Escalade thuộc bản ESV Sport với ngoại thất đen tuyền và nội thất nâu là SUV mới nhất trong bộ sưu tập xe của Hoàng Kim Khánh.

Thủy Tiên bị VTC réo tên, chỉ ra các điểm sai phạm trong quá trình từ thiện

Sự kiện nóng

13:54:40 23/10/2021
Sau khi Đài Truyền hình VTV, Báo Công An Nhân dân đồng loạt đưa tin về hoạt động kêu gọi, phát tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Mới đây, kênh VTC tiếp tục nêu đích danh bà xã Công Vinh và chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý.

Ký ức về đoàn tàu không số

Đời sống

13:53:32 23/10/2021
60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, những người lính đầu tiên của đoàn tàu không số vẫn nhớ như in mệnh lệnh sẵn sàng hy sinh để chi viện cho miền Nam.

Nữ nhân nào sở hữu phúc tướng này thì xác định cuộc sống đủ đầy ấm no không thiếu thứ gì, có đặc điểm cuối cùng phú quý 3 đời

Trắc nghiệm

13:41:32 23/10/2021
Trong cuộc sống này, những người sở hữu phúc tướng này làm gì cũng có quý nhân chiếu cố. Dù tiền vận khó khăn thế nào không biết nhưng đến trung vận cuộc sống sẽ lội ngược dòng, sớm muộn gì cũng thăng hoa thịnh vượng.

Vợ chồng có 5/7 dấu hiệu này là có duyên tiền kiếp, cả đời không bao giờ cách xa

Tình yêu

13:36:38 23/10/2021
Nhưng những cặp đôi càng yêu nhau thì lại càng không cãi nhau lâu được. Với họ, mâu thuẫn là để thấu hiểu nhau hơn.