Apple cảnh báo giá AirPods, HomePod, Watch… sẽ tăng do chính sách áp thuế vào Trung Quốc của Mỹ
Tổng thống Trump vừa công bố chính quyền của ông có thể áp thuế thêm 200 tỉ USD nữa cho hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc và ngay lập tức Apple lên tiếng, họ là donah nghiệp đóng thuế nhiều nhất tại Mỹ, các sản phẩm của họ cũng đều xuất xứ từ Trung Quốc.
Apple gửi tâm thư với lo lắng đây có thể là đòn giáng mạnh vào nước Mỹ, giảm sức tăng trưởng và tính cạnh tranh cũng như đẩy giá sản phẩm lên cao.
Đây không phải lần đầu tiên Apple bình luận về chính sách thuế của ông Trump, hồi đầu năm CEO Tim Cook cho rằng đây là cách tiếp cận không đúng của chính quyền Mỹ. Trong bức thư mới được gửi đi, Apple lo ngại việc đánh thuế sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới các sản phẩm của Apple như AirPods, Apple Watch, HomePod hay các phụ kiện Apple Pencil, cục sạc, cáp sạc, phụ kiện da… Kết quả là giá của những mặt hàng này sẽ bị đẩy lên cao, Apple cho rằng đây là những sản phẩm mà khách hàng của họ phụ thuộc hàng ngày, tức là rất thiết yếu.
Rõ ràng với các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc thì Apple là phía chịu thiệt, họ buộc phải đẩy giá lên cao để bù đắp chênh lệch do chính sách áp thuế. Apple cũng kêu gọi chính quyền của ông Trump sẽ tính toán lại và cùng làm việc để tìm ra biện pháp khác hiệu quả hơn cho nền kinh tế và người dân Mỹ.
Apple liệt kê ra một loạt sản phẩm bị ảnh hưởng và có thể bị tăng giá bao gồm HomePod, Beats, AirPort, Time Capsule, chuột Magic Mouse, Magic Trackpad, hay vỏ da cho iPhone, iPad, MacBook. Ngoài ra các linh kiện, công cụ để phát triển sản phẩm, công cụ cho mục đích nghiên cứu của hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Video đang HOT
Theo Bloomberg
Apple Watch Series 1 vẫn là mẫu smartwatch phổ biến nhất
Hơn ba năm sau khi ra mắt, Apple Watch Series 1 vẫn là mẫu smartwatch phổ biến nhất. Trên thực tế, Apple Watch Series 3 chỉ là chiếc smartwatch phổ biến thứ tư trong quý trước.
Apple Watch phiên bản cũ được ưu chuộng
Apple Watch phiên bản cũ được ưu chuộng
Theo Bgr, có tin cả tốt và xấu cho Apple khi giới thiệu Apple Watch Series 4. Tin vui là, theo thống kê "Global Smartwatch Tracker" của Counterpoint Research, Apple đã trở lại dẫn đầu thị trường trong quý II năm 2018, với 41% thị phần. Tin xấu là năm ngoái, Apple đã chiếm 48% thị phần trong cùng quý, trong khi Fitbit đã tăng từ 8% lên tới 21%. Nhưng thậm chí còn có nhiều tin xấu hơn đang chờ Apple.
Hơn ba năm sau khi ra mắt, Apple Watch Series 1 vẫn là mẫu smartwatch phổ biến nhất. Trên thực tế, Apple Watch Series 3 chỉ là chiếc smartwatch phổ biến thứ tư trong quý trước. Fitbit Versa và BXL của Amazfit bán chạy hơn so với thế hệ smartwatch mới nhất của Apple.
Neil Shah, Giám đốc nghiên cứu Counterpoint cho biết: "Bất chấp hiệu ứng quảng cáo và sự tăng trưởng của Apple Watch Series 3 trong hai quý đầu tiên, người dùng Apple Watch phiên bản cũ đang thực sự lựa chọn Series 1. Điều này gây ngạc nhiên cho nhiều chuyên gia phân tích.
Điều này cũng cho thấy, người dùng Apple đang lựa chọn Series 3 nếu họ muốn thêm kết nối di động, còn lại thì Series 1 vẫn là mẫu phổ biến nhất đóng góp gần 9 trong 10 Apple Watch được bán trong quý 2 năm 2018. Từ quan điểm của một hệ sinh thái, điều này tốt cho Apple nhưng từ góc nhìn của ASP, Apple Watch đã không tạo ra được sự tăng trưởng đáng mong đợi như iPhone mới mỗi năm".
Mở đầu màn giới thiệu về Apple Watch Series 3, CEO Apple Tim Cook đã cho biết hiện Apple Watch đã trở thành thương hiệu đồng hồ số 1 thế giới, với mức độ hài lòng của khách hàng đạt đến 97%!
Apple Watch Series 3 được trang bị kết nối dữ liệu LTE
Apple Watch Series 3 được trang bị kết nối dữ liệu LTE
Apple Watch Series 3 được trang bị kết nối dữ liệu LTE đúng như các dự đoán, do đó nó có thể gọi và nhận cuộc gọi như iPhone. Siri cũng là một tính năng được bê nguyên xi từ iPhone sang Apple Watch, nhưng điểm mới ở Series 3 là Siri có thể nói được, chứ không chỉ giao tiếp thông qua các dòng chữ khô khan như thế hệ trước.
Đồng thời, Apple cũng sẽ mang Apple Music lên Apple Watch, Apple Watch phiên bản cũ cho phép bạn stream nhạc để nghe trực tiếp từ chiếc đồng hồ này thông qua tai nghe Bluetooth Airpod.
Apple Watch Series 3 được trang bị chip xử lý lõi kép mới, mạnh hơn con chip cũ đến 70%. Đồng thời chip không dây W2 do Apple thiết kế trên Apple Watch phiên bản cũ cũng tiêu thụ năng lượng ít hơn 40%. Ngoài ra, đồng hồ này còn được tích hợp cảm biến đo độ cao để sử dụng trong việc theo dõi các hoạt động leo trèo.
Màn hình của Apple Watch Series 3 chính là một chiếc ăng-ten, bên dưới là một SIM điện tử tích hợp trực tiếp vào thân đồng hồ thay vì sử dụng SIM rời. Nhờ đó, Apple Watch Series 3 dù hỗ trợ LTE, nghe gọi, nhưng vẫn giữ nguyên kích thước như đời trước đó.
Apple cũng giới thiệu các mẫu dây đeo mới, cùng với một phiên bản Apple Watch làm bằng gốm màu Xám Đen bên cạnh màu trắng như đời trước.
Theo trangcongnghe
Apple Watch bán được 4.7 triệu chiếc trong quý 2/2018 Trong quý vừa qua, Apple Watch đã bán được 4.7 triệu chiếc. Ngay sau Apple là Xiaomi với doanh số bán thiết bị đeo thông minh cũng khá cao. Apple Watch Series 3 Apple vẫn đang duy trì vị thế của mình ở phía trên của bảng xếp hạng doanh số bán SmartWatch quý trước với 4,7 triệu Apple Watch và chiếm 17...