Ảnh thực tế Nokia E6
Mẫu di động doanh nhân mới nhất của Nokia sở hữu bàn phím QWERTY bên dưới màn hình chạm độ nét cao.
Đây là một trong hai thiết bị đầu tiên cài đặt sẵn hệ điều hành Symbian Anna, sở hữu bàn phím cứng, nhưng đặc biệt màn hình của máy có mật độ điểm ảnh còn cao hơn cả iPhone 4 với Retina.
Đây cũng là mẫu di động đầu tiên sử dụng độ phân giải VGA trên một chiếc di động QWERTY dạng bar đi kèm màn hình chạm của Nokia, máy có camera 8 Megapixel, hỗ trợ quay phim HD, không có chế độ tự động lấy nét.
E6 có cấu hình tương đối mạnh, ngoại trừ bộ vi xử lý ARM 1176 680 MHz, thì thiết bị sở hữu bộ nhớ trong 8GB, ROM 1GB, RAM 256MB. Máy có kết nối 3G với HSDPA 10,2Mb/giây, Wi-Fi chuẩn b/g/n, Bluetooth 3.0 với A2DP, cổng HDMI, pin 1.500 mAh.
Dưới đây là những hình ảnh thực tế mẫu E-series mới nhất của Nokia trên Pocket-lint, thiết bị dự kiến bán ra trong quý II tới với giá 340 euro (tương đương 10,2 triệu đồng).
Thiết kế E6 thừa hường từ E71, E72 với bàn phím QWERTY đặc trưng. Mặt sau của máy bằng kim loại. Một đường viền bóng bao xung quanh. Máy sở hữu camera 8 Megapixel, quay phim HD, hai đèn flash LED. Bên dưới. Phím khóa màn hình, tăng giảm âm lượng bên phải. Màn hình rộng 2,46 inch, độ phân giải VGA 16 triệu màu, công nghệ TFT LCD cảm ứng điện dung. Cổng microUSB bên trái. Symbian Anna là phiên bản nâng cấp của Symbian^3… …không có nhiều thay đổi ngoài các icon được làm lại. Video đang HOT
Theo Số Hóa
Nokia ra mắt X7, E6 và Symbian Anna
Tại sự kiện của Nokia ở London hôm nay, nhà sản xuất Phần Lan đã trình làng mẫu X7 giải trí, E6 dành cho doanh nhân và nâng cấp hệ điều hành Symbian lên phiên bản Anna.
Hình ảnh và các thông tin về X7, E6 đã xuất hiện trước khi sự kiện của Nokia diễn ra hôm nay. Hôm qua, giao diện Symbian mới rò rỉ trên chiếc X7 do nhà mạng Three tại Anh giới thiệu. Symbian "Anna" sẽ được cập nhật lên các model như N8, E7, C7 và C6-01 trong thời gian tới.
Nokia X7 với Symbian Anna.
Nokia X7 là sự xuất hiện đáng chú ý nhất, đây là chiếc di động đầu tiên có màn hình 4 inch, nằm trong nhóm các thiết bị giải trí của hãng. Máy sử dụng hệ điều hành Symbian Anna.
X7 có màn hình cảm ứng điện dung, công nghệ AMOLED, 16 triệu màu với độ phân giải 640 x 360 pixel. Nokia cho biết, hãng trang bị lớp gương Corning Gorilla chắc chắn, giảm khả năng vỡ.
Model này có camera 8 Megapixel, hỗ trợ lấy nét full, quay phim HD 720p, hai đèn flash LED. X7 đi kèm thẻ nhớ 8GB, trong khi bộ nhớ trong là 350MB cho phép chạy các ứng dụng. Khe cắm thẻ của máy cho phép mở rộng tối đa lên 32GB. Model này có tốc độ 680 MHz với bộ vi xử lý ARM 11, đồ họa Broadcom BCM2727 GPU.
Nokia X7 có kích thước 119.7 x 62.8 x 11.9 mm, mỏng dần về các cạnh, nặng 146 gram. Máy sử dụng kết nối Wi-Fi chuẩn n, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, pin dung lượng 1.200 mAh.
Giống như nhiều thiết bị chạy Symbian cao cấp gần đây, X7 sẽ đi kèm với bản đồ Ovi Maps phiên bản mới nhất, các ứng dụng truy cập mạng xã hội và cài đặt sẵn các game như Galaxy on Fire HD, Asphalt 5 HD.
Nokia X7 sẽ bán ra thị trường quý II năm nay với giá 380 euro (tương đương 11,4 triệu đồng).
E6 là model nối tiếp E71, E72.
Nokia E6 là model cũng được nhắc tới nhiều trước khi xuất hiện, thiết bị có kiểu dáng dạng thanh, bàn phím QWERTY phía dưới và dành cho khách hàng doanh nhân.
Phím điều hướng được Nokia sử dụng công nghệ cảm ứng, hãng cho rằng, thiết kế này giúp người dùng điều khiển nhanh hơn, trong khi bàn phím QWERTY cho phép soạn thảo tốt.
Trong khi đó, màn hình 2,46 của hãng sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, LCD, 16 triệu màu, với độ phân giải 640x 480 pixel, thiết bị này cũng sử dụng lớp gương Corning Gorilla.
Nokia E6 có bộ nhớ trong 8GB, khe cắm thẻ nhớ microSD đi kèm hỗ trợ mở rộng 32GB. Dung lượng pin của máy cao hơn X7, tới 1.500 mAh, thiết bị có Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 3.0 cùng các kết nối mạng tốc độ cao.
E6 có kích thước 115.5 x 59 x 10.5 mm, nặng 133 gram. Camer của máy là 8 Megapixel, hai đèn flash LED, zoom số 2x và 3x khi quay video. Máy hỗ trợ ghi hình 720p, 25 khung hình/giây.
Là phiên bản dành cho doanh nhân, E6 được cài đặt sẵn Ovi Maps, các ứng dụng nhắn tin, email đi kèm cùng bộ QuickOffice, World Traveler, JoikuSpot Premium và F-Secure Mobile Security như E7.
Model chạy Symbian Anna này được xem là một bản kế thừa E71, E72 trước đây, máy sẽ bán trong quý II tới với giá 340 euro (tương đương 10,2 triệu đồng), riêng thị trường Bắc Mỹ sẽ bán vào quý III.
Symbian Anna với giao diện gồm các icon mới.
Cùng với việc ra mắt hai model trên, Nokia cũng trình làng phiên bản Symbian Anna với tên mã PR2. Những cái tiến được nhà sản xuất Phần Lan thông báo gồm tăng tốc trình duyệt, hỗ trợ nhập liệu tốt, làm mới các icon và sử dụng Ovi Store phiên bản mới nhất.
Nền tảng này sẽ có mặt trên các thiết bị trong thời gian tới, ngoài X7 và E6, các model chạy Symbian^3 cũng sẽ được nâng cấp.
Theo Số Hóa
Hé lộ "dế" Nokia E6 với nhiều hấp dẫn Điện thoại Nokia E6 đã ra mắt với kiểu dáng cực kỳ nhỏ gọn, toàn bộ khung vỏ máy và mặt sau của được làm bằng bằng thép không gỉ. Vẫn mang đậm những bản sắc vốn có, E6 có thiết kế dạng thanh, bàn phím Qwerty, camera phía trước hỗ trợ đàm thoại video và máy ảnh 8 megapixel ở phía sau....