Anh phát triển quần áo chống gãy xương
Một nhà nghiên cứu tại trường Đại học Hoàng gia London (Anh) đang phát triển loại quần áo giảm được những tổn thương nặng như gãy xương khi té ngã.
Khi bị một vật nặng đè lên, xương rất dễ vỡ. Nhưng khi xương được bảo vệ bằng một loại vật liệu thông minh mới được phát triển gọi là Armourgel thì mọi chuyện khác hẳn. Loại vật liệu mới này có khả năng làm giảm đáng kể lực tác động do va chạm khi một người đã ngã xuống một bề mặt cứng.
Tiến sĩ Daniel Plant, Đại học Hoàng gia London, Anh cho biết: “Armougel là sự kết hợp giữa một loại vật liệu dễ biến dạng và nhạy cảm với sự thay đổi đột ngột và một vật liệu khác giúp nó định hình. Vì vậy, Armourgel vừa co giãn phù hợp với chuyển động của cơ thể vừa giúp làm giảm lực tác động”
Video đang HOT
Armougel mỏng hơn 4 lần so với những loại vật liệu khác có chức năng tương tự trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, khi xảy ra va chạm armougel lại có chức năng làm giảm lực tác động nhiều hơn.
Theo hội nghiên cứu loãng xương của Anh, mỗi tháng nước này có hơn 1000 người tử vong do té ngã kéo theo gãy xương hông. Để giảm thiểu tình trạng này, học viện kỹ thuật Hoàng gia Anh đã đồng ý cấp cho tiến sĩ Daniel nguồn kinh phí 85 nghìn bảng tương đương với 140 nghìn USD Mỹ để phát triển loại vật liệu mới này. Dự kiến, các loại quần áo chống gãy xương do tiến sĩ Daniel phát triển sẽ được bán ra thị trường vào năm 2016.
Theo VTV
2013: Windows Phone tăng trưởng hơn 90% thị phần
Trong khi vẫn còn giữ một khoảng cách khá xa trên thị trường hệ điều hành di động, Windows Phone đã có mức tăng trưởng hơn 90% thị phần trong năm 2013.
Theo số liệu thống kê từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường, Windows Phone đã thực sự ghi được dấu ấn trên thị trường đang phát triển như Việt Nam với doanh số bán các thiết bị chạy trên nền tảng này gia tăng mạnh mẽ.
Tại một số thị trường như Brazil, thị phần mà nền tảng này giành được còn vượt iOS. Cụ thể, tại Brazil, Windows Phone đã giành được 6% thị phần, trong khi đó, tỷ lệ thị phần của iOS là 4,7%.
Mới đây, IDC cho biết, trong quý IV/2013 và cả năm 2013. Android, iOS và Windows Phone tiếp tục có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh số bán hàng của các thiết bị sử dụng các nền tảng này tiếp tục tăng lên đáng kể, không so sự thay đổi nhiều so với những năm trước đó. Android vẫn tiếp tục duy trì vị trí số 1 trên thị trường, iOS giữ vững vị trí thứ hai. Windows Phone xếp ở vị trí thứ 3 song giữ khoảng cách khá xa so với vị trí số 1 và 2.
Trong khi quý III/2013, nhiều số liệu cho thấy, mức tăng trưởng của Windows Phone trong khoảng 156 %, đến quý IV, mức tăng trưởng này do được 46%, cao hơn tăng trưởng của Android một chút (40%) và có mức tăng trưởng thần kỳ nếu đem so sánh với tỷ lệ 6,7% của iOS. Trong cả năm 2013, đã có 33,4 triệu thiết bị chạy trên Windows Phone được tiêu thụ và đạt tốc độ tăng trưởng 90,9%/năm.
Tuy nhiên, với mức tăng trưởng mạnh mẽ như vậy, Windows Phone vẫn chỉ chiếm 3,3% thị phần, quá khiêm tốn so với tỷ lệ 78,6% mà nền tảng Android đang nắm giữ. Các thiết bị iOS tiếp tục tiếp tục tăng trưởng về doanh số án hàng với tỷ lệ tăng trưởng 13%/ năm.
Số liệu từ IDC cho biết thêm, đã có hơn 1 chiếc điện thoại thông minh được bán ra trong năm 2013, tăng 39% so với lượng smartphone được tiêu thụ trong năm 2012.
Theo VTV
Tim Cook tiết lộ Apple sắp ra mắt sản phẩm hoàn toàn mới CEO Tim Cook của Apple một lần nữa khiến giới công nghệ xôn xao khi tiết lộ Apple đang phát triển và chuẩn bị cho ra mắt danh mục sản phẩm hoàn toàn mới, mà giới công nghệ tin rằng đó là chiếc đồng hồ thông minh iWatch được đồn đại lâu nay. Nổi tiếng là hãng công nghệ tiên phong trong sáng...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
Sao việt
14:03:29 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác
Thế giới
13:16:56 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025