An Giang: Buôn lậu ở biên giới diễn biến phức tạp

Ngày 19-11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu , gian lận thương mại và hàng giả ( Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) do ông Đàm Thanh Thế – Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh An Giang về tình hình, kết quả đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 10 tháng năm 2020 của tỉnh An Giang.

Là tỉnh ở phía Tây Nam Tổ quốc, An Giang có chung đường biên giới dài khoảng 100km với nước bạn Campuchia . Từ thành phố Long Xuyên đi thị xã Châu ốc và từ thị xã Châu ốc đến các cửa khẩu : Vĩnh Xương , Tịnh Biên xã Vĩnh Ngươn , chúng tôi không còn gặp từng đoàn xe máy chở hàng lậu chạy băng băng trên đường hoặc những chiếc ghe chở hàng lậu lướt dưới kênh như nhiều năm trước đây, mặc dù đường sá bây giờ đã khá hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, do nhu cầu tiêu thụ trong nước không ngừng tăng, lợi nhuận thu được từ hoạt động buôn lậu khá cao nên hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới sẽ có chiều hướng tăng trở lại vào những tháng cuối năm. Các mặt hàng nhập lậu trên tuyến biên giới An Giang chủ yếu vẫn là thuốc lá điếu ngoại, heo nguyên con, mỹ phẩm, rượu bia, nước giải khát, đường cát Thái Lan.

Video đang HOT

An Giang: Buôn lậu ở biên giới diễn biến phức tạp - Hình 1

Một chiến sĩ công an bị thương trong lúc chống buôn lậu

Hàng hóa được tập kết sát biên giới Việt Nam – Campuchia cả trên bộ và sông, luôn cử người canh coi lực lượng chức năng. Tuyến địa bàn trọng điểm, bọn buôn lậu gia tăng hoạt động ở các huyện Tịnh Biên, huyện An Phú, TP.Châu Đốc, tuyến sông Tiền, sông Hậu. Hàng lậu được các đối tượng buôn lậu ngụy trang, cất giấu rất tinh vi. Các đường dây vận chuyển được tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp, thường chọn vào đêm khuya để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Trong 10 tháng năm 2020, các lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã kiểm tra, phát hiện vi phạm 1.950 vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu qua biên giới, tăng 30% so với cùng kỳ. Tổng trị giá hàng hóa bắt giữ 49,44 tỷ đồng, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và bán hàng hóa tịch thu 19,52 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Lực lượng chức năng khởi tố 39 vụ/44 đối tượng, tăng 17 vụ và 22 đối tượng so với cùng kỳ 2019, về hành vi “mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng hóa nhập lậu”, trị giá tang vật bị khởi tố 1,38 tỷ đồng…

Theo đó, hàng hóa nhập lậu được tập kết sát với biên giới An Giang, khi có thời cơ thuận lợi các đối tượng này sử dụng vỏ lãi, xuồng máy, xe máy hoặc thuê người đai vác để vận chuyển nhỏ, lẻ qua biên giới bằng các đường mòn, lối mở, dòng sông chung, cánh đồng giáp biên An Giang với phía Campuchia. Hàng lậu sau khi tuồng qua đến An Giang, đối tượng buôn lậu nhanh chóng tập kết lại, đưa lên các phương tiện như xe máy, xe tải, ôtô khách… chờ sẵn để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng buôn lậu luôn cử người theo dõi chặt chẽ các hoạt động cũng như sinh hoạt của các lực lượng chức năng, từng cán bộ để chủ động thông báo cho nhau né tránh. Cá biệt, tại khu vực biên giới thành phố Châu Đốc xuất hiện tình hình các đối tượng thuê đất ruộng của người dân để mở đường vận chuyển hàng lậu qua biên giới nhằm đối phó, tránh sự truy bắt.

Đại tá Lý Kế Tùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cho biết những tháng đầu năm nay do xuất hiện dịch Covid-19, trên tuyến biên giới lực lượng biên phòng đã có 136 chốt, với gần 900 cán bộ, chiến sĩ chốt chặn, nên tình hình buôn lậu có hạ nhiệt. Các đối tượng buôn lậu chỉ lén lút hoạt động vào ban đêm và sáng sớm. Tình hình buôn lậu tuy lắng xuống, nhưng khu vực thành phố Châu Đốc lại nổi lên tình trạng các đối tượng đai vác hàng lậu tập trung đông người để vận chuyển thuốc lá lậu. Khi lực lượng chức năng vây bắt, các đối tượng này sẵn sàng dùng cây, dao, gậy chống trả quyết liệt với lực lượng chức năng để cướp lại hàng.

An Giang: Buôn lậu ở biên giới diễn biến phức tạp - Hình 2

Chó nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện ma túy, chất gây nghiện tại cửa khẩu

Theo Ban Chỉ đạo 389 An Giang, nguyên nhân dẫn đến tình trạng buôn lậu tồn tại trên tuyến biên giới An Giang do đường biên giới dài, rộng, các kho hàng vẫn còn tồn tại trong khu vực biên giới; chênh lệch giá cao, nhu cầu tiêu thụ hàng lậu trong nước còn lớn, lợi nhuận thu được từ hoạt động buôn lậu khá cao.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh kiến nghị Trung ương có giải pháp đấu tranh, ngăn chặn thủ đoạn đối phó của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sang chiết, pha trộn các loại đường cát với nhau; xây dựng hàng rào kỹ thuật mặt hàng đường cát, kể cả việc truy xuất nguồn gốc, bao bì; Hiệp hội Mía đường và Hiệp hội Thuốc lá tăng cường phối hợp nhiều hơn với các cơ quan chức năng trong phòng chống như đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng, giảm giá thành, giám định tang vật.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đàm Thanh Thế đánh giá cao công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng của An Giang trong thời gian qua. Đáng lưu ý, những tháng cuối năm 2020, tuyến biên giới An Giang sẽ rất phức tạp về buôn lậu hàng hóa, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại khi các đối tượng gia tăng hoạt động.

An Giang: Buôn lậu ở biên giới diễn biến phức tạp - Hình 2

Thuốc lá nhập lậu bị thu giữ

Đấu tranh phòng chống buôn lậu hàng hóa, gian lận thương mại là nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng bảo vệ phát triển kinh tế trong nước; đảm bảo an ninh trật tự quốc gia và Chính phủ đã xác định đấu tranh phòng chống buôn lậu hàng hóa là không có vùng cấm. Vì vậy, các lực lượng chức năng như Quản lý thị trường, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an An Giang cần tập trung lực lượng đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả.

Riêng các kiến nghị của An Giang, ông Thế cho biết Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia sẽ tổng hợp báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ kịp thời, để An Giang thực hiện hiệu quả trong đấu tranh, phòng chống buôn lậu hàng hóa khu vực biên giới.

Truy quét buôn lậu trên toàn tuyến biên giới

Hơn 1 tháng qua, đối tượng buôn lậu trên toàn tuyến biên giới An Giang đã co cụm, khi lực lượng liên ngành (do ngành công an đóng vai trò chủ công) liên tục tấn công, bắt giữ hàng hóa và đối tượng buôn lậu.

Dư luận trong tỉnh khen ngợi và mong rằng, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp "mạnh tay" nhằm lập lại trật tự trong lĩnh vực phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Truy quét buôn lậu trên toàn tuyến biên giới - Hình 1

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lê Văn Nưng trao thưởng nóng cho lực lượng công an tỉnh

Truy quét buôn lậu trên địa bàn biên giới lẫn nội địa của các lực lượng công an, biên phòng, hải quan, quản lý thị trường trong gần 2 tháng qua đã được dư luận trong tỉnh đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Nhờ truy quét buôn lậu, bắt giữ hàng hóa lẫn đối tượng vi phạm nên tình hình an ninh trật tự, tình trạng chạy xe bạt mạng (để vận chuyển thuốc lá lậu) trên Quốc lộ 91 đã được hạn chế đến mức thấp nhất. Từ đây, nhiều vụ buôn lậu lớn, nhiều đường dây vận chuyển hàng hóa nhập lậu, vận chuyển vàng qua biên giới trái phép đã bị "bóc gỡ". Chỉ trong 1 tháng ra quân, các lực lượng: công an, hải quan, bộ đội biên phòng, quản lý thị trường đã bắt 206 vụ, liên quan 87 đối tượng (gồm 82 vụ có chủ và 99 vụ vắng chủ). Hàng hóa gồm: 84.825 gói thuốc lá ngoại, trên 100 tấn đường cát, 1.231 thùng bia, 14.878 gói thuốc tân dược và nhiều hàng hóa khác, tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

"Tôi cho rằng, thành tích mà lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh lập được trong gần 2 tháng qua là rất đáng trân trọng. Việc làm này đã góp phần lập lại trật tự an ninh trên toàn tuyến biên giới An Giang, kiểm soát chặt chẽ thị trường nội địa, không để hàng gian, hàng giả tồn tại trên thị trường, góp phần bảo vệ nền sản xuất trong nước nói chung, những người sản xuất chân chính nói riêng..." - ông Trần Văn No (TX. Tân Châu) chia sẻ.

Trong tổng số 206 vụ bắt giữ hàng hóa vận chuyển trái phép qua biên giới, nổi lên vụ vận chuyển vàng trái phép qua biên giới mà lực lượng công an tỉnh đã phá án vào trưa 30-10. Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang là người trực tiếp chỉ đạo phá án. Trong chuyên án này, sự phối hợp giữa các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cũng như lực lượng Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ là hết sức cần thiết.

Chính sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý nên khi phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam, các anh đã để đối tượng lọt sâu vào nội địa, đến khu vực thuộc ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc), khi các đối tượng cặp xuồng máy để khuân vác các bao tải đựng vàng lên bờ thì ập đến phá án. Lúc này, đối tượng Trần Văn Hải (sinh năm 1971, trú tại ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, An Phú) và đồng bọn đã chống trả quyết liệt nhưng cuối cùng không thể thoát được "mẻ lưới" của các chiến sĩ công an. Ngay sau khi Hải bị bắt, 3 đối tượng liên quan đã đến cơ quan công an đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Truy quét hàng lậu, đối tượng buôn lậu từ biên giới vào nội địa thời gian qua cho thấy, nhờ cách làm linh hoạt, sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ và sáng tạo giữa các ngành với ngành, giữa ngành và các lực lượng nên chúng ta đã quản lý được tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ biên giới lẫn nội địa. Cụ thể, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, thực hiện quy chế phối hợp giữa lực lượng với lực lượng, giữa lực lượng với ngành.

Ngày 16-9-2020, dưới sự chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh An Giang Lê Văn Nưng, Cục Quản lý thị trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm. Đây là việc làm thiết thực, tạo sự an tâm cho bà con nông dân khi sử dụng vật tư nông nghiệp trong sản xuất lúa và rau màu.

"UBND tỉnh đã có lời khen ngợi, động viên lực lượng liên ngành đang làm nhiệm vụ khu vực biên giới lẫn nội địa trong gần 2 tháng qua đã lập nhiều thành tích xuất sắc. Hiện lực lượng này đang làm nhiệm vụ kép, "vừa chống dịch, vừa chống buôn lậu", bằng sự quyết tâm chính trị, chúng ta đã thu được kết quả rất đáng phấn khởi, tạo được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận trong công tác này. Ghi nhận thành tích của lực lượng công an trong việc phá án, bắt giữ 51 kg vàng vận chuyển trái phép qua biên giới, UBND tỉnh An Giang đã thưởng nóng lực này 50 triệu đồng để khích lệ tinh thần, động viên lực lượng tiếp tục làm tốt công việc được giao..." Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lê Văn Nưng, chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội bị bắt?
22:30:54 01/08/2021
Hà Nội: Phạt cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an 2 triệu đồng
18:02:47 31/07/2021
Giấu ma túy tại vùng kín
13:34:56 02/08/2021
Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác
21:46:09 31/07/2021
Tạm giữ người phụ nữ cắn tay, đạp bụng công an phường
15:45:24 01/08/2021
Truy tìm đối tượng chém chết nam thanh niên tại nhà người khác
20:11:10 01/08/2021
Thiếu tá "dỏm" mặc đồ công an tụ tập ăn nhậu giữa dịch bệnh
10:28:03 02/08/2021
Vụ "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bay lắc ở quán hát: Khởi tố 5 đối tượng
15:59:54 01/08/2021
Thiếu tá dỏm lộ chân tướng khi ăn nhậu
13:28:48 02/08/2021
Khởi tố vụ án tổ chức ăn nhậu khi cách ly tại nhà gây lây lan dịch COVID-19
18:58:37 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư cởi nội y, quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm
13:50:35 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận
12:15:29 02/08/2021
Bị nghi là đồng phạm hiếp dâm tập thể của Ngô Diệc Phàm, cuối cùng đã có 1 nhân vật chính thức lên tiếng
11:25:17 02/08/2021
Ra ngoài ăn đổi gió, vừa cầm điện thoại của chồng lên tôi chết lặng thấy thứ tự kết nối
13:26:24 02/08/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Bị khởi tố vì lây nCoV cho bạn gái

15:35:05 02/08/2021
Không ăn ở khu vực dành cho tài xế theo quy định mà ra ngoài ngủ với bạn gái và làm lây lan Covid-19, Bùi Văn Dũng, 35 tuổi, bị khởi tố.

Hà Nam: Công an triệu tập hơn 30 thanh niên dùng dao, kiếm đánh nhau

14:24:32 02/08/2021
Đang dùng hung khí lao vào đánh nhau tới tấp, thấy lực lượng công an, gần 30 thanh niên đã cuống cuồng bỏ chạy.

Nghịch tử khai nhận sát hại mẹ rồi bỏ trốn lên núi

14:22:27 02/08/2021
Nghi phạm Lê Văn Hải bị bắt khi đang lẩn trốn ở khu vực núi rừng hiểm trở, có nhiều hang đá. Bước đầu Hải khai nhận đã ra tay sát hại mẹ ruột.

Phát hiện tài xế xe "luồng xanh" chở người về từ vùng dịch

14:14:41 02/08/2021
Những ngày qua, ở một số địa phương của tỉnh Sóc Trăng lực lượng chức năng phát hiện tài xế dùng xe có giấy ưu tiên để chở người về từ vùng dịch.

Ném ma túy vào ôtô cảnh sát

13:33:14 02/08/2021
Bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng, Đinh Viết Đoàn, 26 tuổi, sợ bị phát hiện trong người có ma tuý nên ném 2 tép heroin vào xe cảnh sát.

Nhận định mới nhất của Công an TP.HCM đối với ông Tất Thành Cang

13:26:22 02/08/2021
Công an TP HCM nhận định ông Tất Thành Cang đã có hành vi thông qua chủ trương phát hành 9 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ Công ty Sadeco không đúng quy định pháp luật.

Ba thiếu niên trộm tiền công đức

13:22:37 02/08/2021
Ba thiếu niên 16-17 tuổi đột nhập nhiều chùa, nhà thờ ở huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh, dùng búa và đá khối phá két sắt đựng tiền công đức.

Công an Mê Linh tuần tra bắt giữ đối tượng truy nã

10:40:29 02/08/2021
Ngày 2-8, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết đã bàn giao đối tượng truy nã Trần Văn Mão (SN 1987), trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn cho Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra, giải quyết theo quy định.

Nhóm “trộm nhí” gây ra hàng loạt vụ trộm tiền công đức sa lưới

10:37:51 02/08/2021
Ngày2/8, CAH Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây ra hơn chục vụ trộm cắp tài sản tiền công đức tại các đình chùa trên địa bàn huyện và địa bàn giáp ranh.

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân và học tiến sĩ

10:34:44 02/08/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cho biết, trong số 431 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng, giấy chứng nhận tiếng Anh giả, có nhiều người dùng để học tiến sĩ, thi công chức.

Mâu thuẫn gia đình, người đàn ông chém vợ và chị vợ trọng thương rồi tự sát

10:30:32 02/08/2021
Ngày 1/8, trên địa bàn xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng, đã xảy ra vụ xô xát khiến 3 người trong một gia đình trọng thương.

Hơn 100 cảnh sát vây bắt đối tượng chém chết người lẩn trốn trong rừng

10:18:22 02/08/2021
Sau khi gây án, đối tượng T. đã bỏ trốn vào cánh rừng gần đó để tẩu thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã bắt được đối tượng này sau hơn 6 giờ lẩn trốn.

Lợi dụng được ưu tiên 'luồng xanh', lái xe vận chuyển hàng buôn lậu

22:38:58 01/08/2021
Qua kiểm tra phát hiện trên xe có chở 1.740 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được cất giấu kỹ lẫn trong các hóa thiết yếu gồm rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm.

Hà Nội: Bắt kẻ cầm kiếm đuổi đánh cán bộ chốt kiểm soát

22:28:15 01/08/2021
Công an huyện Chương Mỹ đang điều tra, xử lý người đàn ông say rượu, chửi bới, cầm kiếm tự chế đuổi đánh cán bộ chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội

20:15:18 01/08/2021
Ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội, cùng đồng phạm bị bắt vì nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán…, gây thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng của Nhà nước.

Tạm giữ "thiếu gia" đi ô tô tiền tỷ bán khí cười "vì đam mê"

20:04:05 01/08/2021
Khi phát hiện lực lượng công an, đối tượng phóng ô tô bỏ chạy nhưng đã bị bắt sau đó. Khám xét trên ô tô, lực lượng chức năng phát hiện 10 bình khí cười cỡ lớn.

Mẹ chết bất thường, con trai bỏ trốn khỏi địa phương

20:00:16 01/08/2021
Bà T. được phát hiện nằm chết ngoài chuồng bò, cổ bị dây thòng lọng quấn chặt. Khám nghiệm tử thi, công an phát hiện trên người bà T. có nhiều vết thương.

Cặp tình nhân "2 cùng", đưa nhau vào chốn không ai muốn

15:38:28 01/08/2021
Sinh cùng ngày, cùng tháng, lại thuộc thành phần siêng ăn nhác làm nên cặp đôi này rủ nhau đi buôn ma túy. Kết quả, cả hai dắt nhau vào tù sau một phi vụ ma túy không thành.

Thủ đoạn tinh vi của đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ

15:34:35 01/08/2021
Mượn CCCD để thành lập công ty mới hoặc mua lại công ty đã phá sản, tạm dừng hoạt động, các đối tượng đã thực hiện hành vi mua bán khống hóa đơn, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.

Cú điện thoại định mệnh của ông Nguyễn Đức Chung làm nhiều người bị khởi tố

15:29:02 01/08/2021
Sau cú gọi điện thoại của cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo dừng gói thầu số hóa trị giá gần 43 tỷ đồng của Sở KH-ĐT Hà Nội là hàng loạt sai phạm xảy ra, dẫn đến nhiều người bị khởi tố.

Giãn cách xã hội: Bị phạt vì ra đường đi câu cá, cố tình vượt chốt

15:26:51 01/08/2021
Những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng kiểm tra và xử phạt nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chuỗi ngày đau khổ của nữ luật gia bị oan sai

15:26:29 01/08/2021
Đang làm giám đốc một công ty ăn nên làm ra, bà Trần Thị Ngọc Nga bị khởi tố, bắt giam oan khiến cuộc đời trải qua những năm tháng khổ đau.

Có thể bạn quan tâm

Những ngày tháng lo sợ của bin Laden trước khi bị tiêu diệt vì một sơ hở

Thế giới

17:14:13 02/08/2021
Trước khi bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt, trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden tỏ ra lo sợ khi đang mất dần tầm ảnh hưởng trong khi nơi ẩn náu suốt 5 năm không còn an toàn.

Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ

Sao việt

17:12:33 02/08/2021
Ca sĩ Đan Trường vừa chia sẻ hình ảnh bên cậu con trai cưng ở Mỹ, đây là lần đầu tiên hai cha con khoe ảnh với nhau sau khi anh ly hôn với doanh nhân Thủy Tiên.

Irene Red Velvet trở lại sau 10 tháng scandal thái độ

Sao châu á

17:12:16 02/08/2021
Mới đây, Red Velvet đã tổ chức kỷ niệm 7 năm ra mắt trên V Live. Netizen vô cùng phấn khích khi các thành viên nhìn lại những gì mình đã trải qua. Cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi nhớ lại những chấn thương hay khó khăn nhóm đã gặp ph...

Bước vào thang máy, cô gái ngượng chín mặt vì hành động của gã trai lạ, dân mạng phẫn nộ đòi bỏ tù hắn lập tức

Netizen

17:12:02 02/08/2021
Đây có thể là một khoảnh khắc ám ảnh với tất cả chị em phụ nữ và có thể nhiều người cũng từng trải qua nhưng không biết xử lý thế nào.

Hyundai Grand i10 thế hệ mới dồn dập về đại lý, đe doạ ‘ngôi vương’ của VinFast Fadil

Ôtô

17:04:41 02/08/2021
 Hyundai Grand i10 thế hệ mới đang rục rịch được đưa về đại lý chuẩn bị cho ngày mở bán không còn xa.

Billie Eilish bị tố "lươn lẹo": Vừa lấy vòng 1 khủng khịa antifan, buồn khi bị chê body, sau lại cố phô da thịt "nhức mắt"

Sao âu mỹ

17:04:04 02/08/2021
Netizen gọi hành động cà khịa antifan của Billie Eilish trước đó là người tổn thương lại muốn tổn thương người khác.

Bộ trưởng Y tế: "Nhiều địa phương triển khai tiêm vắc xin quá dè dặt"

Sự kiện nóng

16:55:56 02/08/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện nay tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 còn rất chậm. Vì thế, vấn đề là làm sao để triển khai tiêm nhanh khi số lượng vắc xin về vào cuối năm rất lớn.

Hậu trường phim ‘Spider-Man: No Way Home’

Hậu trường phim

16:53:13 02/08/2021
Trong ảnh hậu trường, Doctor Strange và Peter Parker gặp gỡ bên ngoài tòa nhà Sanctum Santorum.

Lady Gaga 'lên đồ' khó hiểu khi xuống phố, bất ngờ nhất khi nhìn phía dưới

Phong cách sao

16:52:15 02/08/2021
Giọng ca A star is born gây chú ý khi diện chiếc váy ngắn màu tím nhưng không phải sắc tím của chiếc váy mà chiếc mũ lông to xù trên đầu và thiết kế giấu quần như hở nội y phía dưới của Lady Gaga khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Sinh vào 6 ngày này, tháng 6 Âm lịch phúc khí vô biên, của cải, lộc lá đầy nhà

Trắc nghiệm

16:49:26 02/08/2021
Những ngày Âm lịch này được cho là ngày tốt. Người sinh vào những ngày này thường gặp được nhiều may mắn, phúc lộc. Đặc biệt, trong tháng 6 Âm lịch này, họ có thể có được bước tiến trong sự nghiệp hoặc nhận tin vui trong chuyện tình cảm...

Trạm dừng 'dã chiến' cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm

Đời sống

16:42:44 02/08/2021
Để hỗ trợ dòng người từ TP.HCM và các tỉnh có dịch phía Nam trên hành trình về quê, TX.Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã dựng một trạm dừng dã chiến cho những người đi xe máy nghỉ lấy sức để tiếp tục hành trình.

Cận cảnh Triumph Street bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 1 nghìn chiếc

Xe máy

16:18:12 02/08/2021
Chiếc mô tô Triumph Street Double Golden Line sản xuất giới hạn 1000 chiếc gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ nhờ sự kết hợp các chi tiết màu vàng.

Lạ lùng món mít trộn

Ẩm thực

16:13:58 02/08/2021
Nếu có dịp đến Đà Nẵng, du khách sẽ không chỉ được ngắm vô vàn cảnh đẹp mà còn có cơ hội thử bao món ngon đặc sản ẩm thực của xứ biển này.

Record Of Ragnarok: Quên cả thở với loạt cosplay nữ thần sắc đẹp Aphrodite với tâm hồn nặng trĩu 

Cosplay

16:13:23 02/08/2021
Nữ thần sắc đẹp Aphrodite trong anime Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đang là nguồn cảm hứng cosplay của rất nhiều coser.

Cầu thủ nữ & nỗi gian truân để sống với nghề

Sao thể thao

16:13:17 02/08/2021
Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không dễ. Độ khó của nhiệm vụ này sẽ càng tăng lên gấp bội khi bạn là một cầu thủ nữ và nuôi giấc mơ trong môi trường bóng đá Nhật Bản.