Ấn định ngày xử kẻ hiếp chị giết em
Đặng Trần Hoài
Ngày 25/10 tới đây, kẻ hiếp dâm bé gái 8 tuổi và giết hại em gái 4 tuổi ở TX. Sơn Tây sẽ phải hầu tòa.
Theo kế hoạch, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ đưa ra xét xử đối với Đặng Trần Hoài (SN 1986, trú tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) vào ngày 25/10 tới đây. Đặng Trần Hoài bị truy tố về các tội “giết người”, “hiếp dâm trẻ em”, “cướp tài sản”.
Nhắc lại nội dung vụ án, ngày 29/7, Đặng Trần Hoài đi đám cưới một người bạn ở Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, Hoài đã uống rượu với bạn bè. Tàn cuộc, Hoài phóng xe máy lang thang, dạt về TX. Sơn Tây.
Trên đường đi, Hoài dừng lại mua ổi ở ven đường và trộm con dao của người bán ổi. Đến xã Cổ Đông (Sơn Tây), Hoài ghé vào một quán cắt tóc ở thôn Cổ Liễn xin ngủ nhờ. Hoài cởi hết quần áo, trần như nhộng nhảy lên giường ngủ nên bị gia chủ đuổi ra khỏi nhà.
Hoài tiếp tục phóng xe đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, vào cửa hàng của vợ chồng ông Khuất Văn H. Lúc này, chỉ có 2 cháu bé ở nhà xem ti vi.
Hoài liền bế cháu H. (8 tuổi) định giở trò đồi bại thì cháu Q. (em cháu H, 4 tuổi) thấy vậy đã gào khóc vì sợ hãi. Sợ bị phát hiện, Hoài liền dùng con dao trộm được lúc trước, chém cháu Q. làm cháu tử vong tại chỗ. Khi thấy cháu Q. đã gục xuống, Hoài tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với cháu H.
Nghe tiếng kêu khóc, bác ruột của cháu H. và Q. chạy sang. Hoài thấy động vội nấp sau cửa. Khi ông bác vừa vào, Hoài xông ra chém vào phía sau rồi bỏ chạy thục mạng.
Trên đường chạy trốn, Hoài định cướp xe máy của một người đi đường nhưng không thành. Lúc đó, một chiếc ô tô đi qua, Hoài lao lên khống chế, chui vào trong đóng cửa, nhưng đã bị người dân lôi ra ngoài đánh nhừ tử.
Video đang HOT
Thời điểm gây án, Hoài đã có vợ và mới sinh con đầu lòng được 10 ngày.
Ngày 11/10, ông Khuất Văn H. (xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội, bố đẻ của hai nạn nhân trong vụ hiếp dâm, giết người) cho phóng viên biết, gia đình ông đã nhận được giấy thông báo của TAND TP. Hà Nội mời đến tham dự phiên xét xử này.
Ông H. cho biết, gia đình ông không thuê luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình mà do tòa chỉ định.
Sau khi vụ việc xảy ra, cháu bé 8 tuổi con ông H. đã phải nhập viện điều trị. Ông H. cho biết, cháu đã đi học bình thường trở lại, nhưng vẫn chưa hoàn toàn ổn định tâm lý.
Theo Khoản 1, Điều 93 BLHS quy định về tội giết người:
Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
…
c) Giết trẻ em.
…
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác
…
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ
…
q) Vì động cơ đê hèn.
Theo Khoản 4, Điều 112 BLHS: Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ mười ba tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Theo 24h
Đặng Trần Hoài: nghẹn ngào khi nhắc đến con
Kẻ bệnh hoạn chỉ bật khóc khi nhắc đến con.
Gặp luật sư bào chữa cho kẻ "thương con mình mà dã man với con người khác" trong những ngày đợi phiên tòa xét xử trong tháng này.
"Một cổ 3 tội"!
Ông Trịnh Nhật Diệu, kiểm sát viên, VKSND TP Hà Nội, cán bộ trực tiếp thụ lý vụ án Đặng Trần Hoài, SN 1986, trú ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, cho hay, Hoài bị truy cứu 3 tội danh: "Giết người", "Hiếp dâm trẻ em", "Cướp tài sản". Theo đó, CQĐT xác định, sáng 29/7/2012, gã ăn cưới ở huyện Từ Liêm rồi lên thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Trên đường, Hoài mua 2kg ổi ở Đại lộ Thăng Long. Gã chạy xe lòng vòng và mò vào nhà một người dân ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây cởi quần áo, "vô tư" nằm lên giường của gia chủ. Bị chủ nhà phát hiện, đuổi đi, Hoài mới "cuốn gói". Gã tiếp tục phóng xe máy, ngang qua nhà anh Khuất Văn Hiền, trú tại xã Cổ Đông, thấy cửa mở, Hoài xộc vào. Lúc này, hai chị em Khuất Thị P, 8 tuổi và Khuất Thị Q, 4 tuổi, đang xem tivi.
Kẻ bệnh hoạn bắt cháu P xuống bếp lấy con dao phay mang lên nhà. Q phát hoảng vì người lạ lôi chị mình đi, nên khóc thét. Gã dùng con dao chém luôn bé gái 4 tuổi sau đó, giở trò đồi bại với cháu P. Anh Khuất Văn Hoàn, bác của hai đứa trẻ, nghe tiếng thất thanh bảo con gái chạy sang. Nghe con báo, Q nằm trên vũng máu, anh Hoàn tức tốc sang nhà anh Hiền. Bị phát giác, gã chém anh Hoàn vào mặt, mở đường thoát. Trên đường tẩu thoát, gặp một phụ nữ đưa cháu P đi cấp cứu, gã còn chặn đầu định cướp xe máy nhưng bất thành. Kẻ bệnh hoạn chui vào xe ô tô cố thủ nhưng đã bị người dân vây bắt.
Thương con mình, không thèm xót con người?
Luật sư Chu Thơm, Đoàn Luật sư Hà Nội, được mời bào chữa cho Hoài cho hay, gã là con thứ trong gia đình. Qua "mai mối", năm 2011, gã cưới vợ kém mình 3 tuổi ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Cưới xong, vợ chồng Hoài ra ở riêng luôn. Trước khi buôn bán nội tạng gia cầm, gã theo anh trai làm nghề sắt còn vợ Hoài thì không có nghề nghiệp. Gã được tiếng là sống có trách nhiệm với tổ ấm.
Trong cuộc tiếp xúc với bị can tại Trại tạm giam của CA TP Hà Nội, luật sư Thơm cho biết, khuôn mặt của Hoài khá bình thản, không chút dày vò. Hoài chia sẻ với luật sư, vẫn ăn ngủ đều, chẳng chút mộng mị. Nhưng so với trước khi bị bắt, Hoài xọp hơn. "Hoài chỉ khóc nghẹn khi tôi hỏi thăm anh ta về gia đình, về đứa con mới sinh. Suốt nhiều giờ trước đó, Hoài rất bình tĩnh" - lời luật sư Thơm.
Từng nghi ngờ đầu óc của gã "có vấn đề", luật sư Thơm ngạc nhiên khi Hoài nhớ rất rõ các chi tiết từ lúc rời đám cưới đến khi gây án.
Sáng đó, gã đi ăn đám cưới và đã "nốc" nhiều bia. Hoài nói, khi gã "ngà ngà", mọi người khuyên dừng và hắn về. Hoài phóng xe máy ra Đại lộ Thăng Long, hướng thị xã Sơn Tây. Trời đổ mưa, đường trơn và gã bị ngã. Hoài đã cởi giày, áo và cuốc bộ một đoạn. Giẫm vào thủy tinh, chảy máu chân, gã lại leo lên xe phóng vào nhà một người thợ cắt tóc.
Ở đây, gã cởi quần, lên gường và đóng cửa. Trước khi bị "hất cẳng", Hoài còn kịp "cuỗm" đôi dép lê của gia chủ. Đi qua trạm xá xã, một phụ nữ hỏi gã về vết thương ở chân. Mặc cho máu chảy, Hoài chẳng nói chẳng rằng quay ngược lại. Trên đường, Hoài mua ổi. Gã bảo, cô bán ổi không xinh nhưng vẫn muốn rủ đi chơi. Chị này từ chối thì gã tức tối hất tung rổ ổi. Như lời Hoài, do bị lạc đường nên mới đi lòng vòng và thế nào lại dừng trước cổng nhà anh Hiền.
Kể rất rõ ràng nhưng gã không lý giải được mục đích, động cơ của mình. Vì sao lại "trần như nhộng" vô tư leo lên giường người lạ đến việc cưỡng hiếp bé gái mới 8 tuổi - những câu hỏi mà luật sư đặt ra, Hoài im lặng. "Tôi cũng như CQĐT đều muốn tìm hiểu ngọn ngành động cơ của Hoài trước và trong khi gây án nhằm có lời cảnh tỉnh chung" - ông Thơm nói. Để tìm rõ nguồn cơn, luật sư đã xác minh và được biết, Hoài không có người quen ở thị xã Sơn Tây hay có mối làm ăn ở đây. Vậy, đâu là lý do gã phóng xe máy từ huyện Từ Liêm đến thị xã Sơn Tây(?).
Gieo tội ác tày trời vậy mà sát thủ bệnh hoạn vẫn hy vọng được giảm án. Gã tha thiết mong luật sư cố hết sức để mình còn cơ hội trở về. Nhắc tới những người thân và đứa con mới sinh, gã mới khóc nghẹn. Khi hắn gây tội ác, con trai mới 15 ngày tuổi. Qua luật sư, Hoài muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ và cầu mong sự tha thứ của vợ. Quay lại phòng giam, gã mở lời nhờ ông Thơm nói lời tạ lỗi đến gia đình bị hại.
"Đối mặt" với mức án tử hình?
Kiểm sát viên Trịnh Nhật Diệu cho hay, bị hại Khuất Văn Hoàn từ chối giám định thương tích nên cơ quan tố tụng không truy tố gã về tội "Cố ý gây thương tích". Nhưng đây vẫn được coi là tình tiết tăng nặng đối với bị can. Ngoài ra, theo cơ quan giám định, cháu P bị rách toàn bộ vùng sinh môn, tổn hại tới 53% sức khỏe. Bởi vậy, Hoài sẽ bị truy cứu trách nhiệm ở điểm c, khoản 2, Điều 112 (tội "Hiếp dâm trẻ em"), khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm tù.
Luật sư Thơm lại "mổ xẻ", ở tội "Giết người", Hoài phạm 3 tình tiết tăng nặng: "Giết trẻ em", "Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm tội đặc biệt nghiêm trọng", "Giết người có tính chất côn đồ". Chỉ với tội này, bị can khó thoát khỏi án tử hình nên sẽ rất khó khăn để luật sư bào chữa cho Hoài và tham gia tranh tụng. Ở tội "Cướp tài sản", Hoài dùng dao khống chế người phụ nữ để cướp xe máy nên có thể bị áp dụng điểm d (sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác) khoản 2, Điều 133 BLHS, khung hình phạt từ 7 đến 17 năm tù.
Xung quanh vấn đề "kỳ quặc" của Hoài, bố mẹ gã cho hay, Hoài không hay rượu, nhưng thần kinh yếu, uống vào thì dễ nát. Cố tìm câu trả lời cho hành động mất nhân tính của con, mẹ gã cho rằng, có thể vợ mới sinh, Hoài phải thức đêm trông con nên tinh thần có vấn đề. Một số hàng xóm của Hoài cho hay, Hoài từng cầm dao đuổi cậu ruột không rõ lý do. Sau đó, gã về nhà đập chiếc xe máy của mình.
Ông Diệu khẳng định, quá trình điều tra không có tài liệu nào chứng tỏ bị can có tiền sử bệnh tâm thần hoặc bị kích động bởi ma túy, ngoại trừ việc sử dụng rượu ngay trước khi thực hiện tội phạm. Đáng nói, pháp luật Việt Nam không có điều khoản giảm nhẹ tội cho những người uống rượu bia trước khi gây án. Uống rượu và ngà ngà say trước khi gây án không là tình tiết giảm nhẹ. Trong khi đó, luật sư Thơm "bật mí", ông cũng muốn xoáy vào vấn đề thần kinh của bị can để lý giải chuỗi hành vi của Hoài. Nhưng thực tế, gã chưa bao giờ đi khám hay chạy chữa về thần kinh.
Theo VNE
Kết luận vụ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em Sát thủ ác dâm Đặng Trần Hoài Công an HN vừa có kết luận điều tra vụ án hiếp chị giết em của Đặng Trần Hoài. Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Giết người", "Hiếp dâm", "Cướp tài sản" xảy ra ngày 29/7, tại xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội, chuyển VKS cùng cấp đề...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Tìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn Quốc

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

Chiếm đoạt 284 triệu đồng của công ty

Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù

Khởi tố bổ sung 6 bị can liên quan vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong

Làm giả thuốc bảo vệ thực vật, bị phạt 20 năm tù

Bắt tạm giam thêm nhiều giám đốc công ty mua bán hóa đơn trái phép hơn 200 tỷ đồng

Ra tù lại rủ nhau mua bán... ma túy

Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh

Những con số giật mình trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn
Có thể bạn quan tâm

Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới
Sao châu á
23:05:21 21/03/2025
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Tin nổi bật
22:33:07 21/03/2025
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
22:17:55 21/03/2025
Kylian Mbappe: Thách thức Cristiano Ronaldo và các huyền thoại
Sao thể thao
21:55:03 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
20:38:27 21/03/2025
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?
Netizen
20:31:00 21/03/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'
Phim châu á
19:59:32 21/03/2025
Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'
Sức khỏe
19:56:32 21/03/2025