‘Ai chịu trách nhiệm khi loại sách giáo khoa của GS Hồ Ngọc Đại?’

Theo dõi VGT trên

“Ai sẽ chịu trách nhiệm khi sang năm trẻ tái mù chữ ở các vùng sâu, xa hay học sinh dân tộc thiểu số?”, PGS Nguyễn Lân Hiếu đặt câu hỏi liên quan sách của GS Hồ Ngọc Đại.

Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bao gồm các môn Tiếng Việt, Toán bị chấm “không đạt” trong đợt thẩm định đầu tiên.

GS Hồ Ngọc Đại đặt câu hỏi: “15 người trong hội đồng hơn hay 930.000 học sinh đang học sách Công nghệ Giáo dục hơn”? Đây cũng là câu hỏi khiến dư luận băn khoăn.

Ai chịu trách nhiệm khi loại sách giáo khoa của GS Hồ Ngọc Đại? - Hình 1

PGS Nguyễn Lân Hiếu là thế hệ học trò đầu tiên của trường Thực nghiệm. Ảnh: Phượng Nguyễn.

Tiếc cho bộ sách phát triển 40 năm bị gạt đi trong tích tắc

- Là người từng học chương trình của GS Hồ Ngọc Đại, ông đánh giá thế nào về việc cuốn sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại từ vòng thẩm định đầu tiên ?

- Khi biết tin này, tôi thấy rất tiếc. Một bộ sách đã được triển khai 40 năm ở phạm vị rất rộng, lại có thể bị gạt đi ngay trong một tích tắc như vậy.

Hội đồng thẩm định cho rằng sách của GS Hồ Ngọc Đại dạy nhiều kiến thức không cần thiết, hàn lâm, quá chương trình như về ngữ âm, các câu ca dao tục ngữ không phù hợp… Giáo viên phải tăng giờ làm để bù chỗ còn thiếu, yếu của cuốn sách.

Tôi không biết hội đồng thẩm định đưa ra những ý kiến của giáo viên như vậy trên cơ sở khoa học nào? Tôi là người làm khoa học nên tin vào khoa học thực chứng.

Nếu hội đồng thẩm định đã triển khai khảo sát lấy ý kiến của giáo viên dạy Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục trên phạm vi cả nước rồi đưa ra ý kiến như vậy mới thuyết phục.

Thế nào là kiến thức không cần thiết, kiến thức hàn lâm không phù hợp? Tôi cũng dạy học. Nếu chúng ta dạy mà học trò có thể tiếp nhận, thì không có lý gì lại dạy ít đi để kéo lùi sự phát triển của xã hội. Phát triển đồng nghĩa việc nâng dần chuẩn và phù hợp từng giai đoạn của đất nước

- Có người cho rằng “bi kịch” của cuốn sách thầy Hồ Ngọc Đại khi chỉ có 15 người trong hội đồng thẩm định đánh giá, không kể đến sự đóng góp với mục đích làm cho xã hội phát triển tốt đẹp hơn trong suốt 40 năm qua của cuốn sách. Ông nghĩ sao về điều này?

Video đang HOT

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu là đại biểu Quốc hội, giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024. Ông là chuyên gia tim mạch có nhiều cống hiến cho nền Y học Việt Nam. Ông sinh năm 1972 trong gia đình trí thức, là con GS Nguyễn Lân Dũng, cháu ngoại cựu Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Văn Huyên, cháu nội nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân.

- Tôi chỉ đưa ra con số để bạn tự đánh giá: Năm học 2019-2020 có khoảng 930.000 học sinh lớp 1 học tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục. Trong suốt 40 năm qua, hàng triệu học sinh học chương trình này. Vậy bên nào có tiếng nói trọng lượng hơn?

Trước đó, 7 cột mốc lịch sử phát triển giáo dục sau 1975 của Việt Nam đều có thể tìm thấy Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại.

Thứ nhất, năm 1981 cải cách giáo dục lần thứ ba, cả nước thống nhất học sách cải cách, duy chỉ có trường Thực nghiệm Công nghệ Giáo dục học sách của GS Hồ Ngọc Đại.

Thứ hai, năm 1986, nhận thấy có năm tới 650.000 học sinh lưu ban trên tổng số gần 2 triệu học sinh lớp 1, Bộ trưởng Giáo dục khi đó là bà Nguyễn Thị Bình quyết định khuyến khích các địa phương dùng bộ sách của GS Hồ Ngọc Đại.

Thứ ba, năm 2000, Bộ GD&ĐT thống nhất một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước theo chương trình 2000. Sách Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại được đưa ra khỏi chương trình giáo dục phổ thông.

Thứ tư, năm 2006, ngành giáo dục phát hiện nạn “ngồi nhầm lớp” diễn ra phổ biến, có học sinh sáng lớp 6, chiều lớp 1 tập đọc. GS Hồ Ngọc Đại đưa sách Công nghệ Giáo dục trở lại qua đề tài nghiên cứu cấp bộ: “Nâng cao chất lượng dạy tiếng Việt cho học sinh các dân tộc thiểu số”.

Thứ năm, năm 2008, Bộ GD&ĐT quyết định cho thí điểm tiếp ở 5 tỉnh.

Thứ sáu, năm 2013, Bộ GD&ĐT bỏ thuật ngữ “thí điểm”, tài liệu Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục được xem là phương án dạy học chính thức để các tỉnh thành lựa chọn.

Thứ bảy, năm 2016 đã có 48 tỉnh tham gia.

Ai chịu trách nhiệm khi loại sách giáo khoa của GS Hồ Ngọc Đại? - Hình 2

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu từng đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ liên quan công trình nghiên cứu của GS Hồ Ngọc Đại. Ảnh: Minh Quân.

“Không chỉ là vấn đề giáo dục”

- Hội đồng thẩm định cho hay khi cuốn sách của GS Hồ Ngọc Đại không được duyệt, NXB Giáo dục sẽ không in. Triển khai chương trình mới, 1,9 triệu học sinh sẽ học “một chương trình”. Điều này đồng nghĩa việc cuốn sách của GS Hồ Ngọc Đại sẽ không được sử dụng?

- Để cuốn sách của thầy có thể tiếp tục “sống” là nhờ chính các bạn, chính các phụ huynh có con từng học chương trình này, chính nhờ giáo viên, cán bộ quản lý đã và đang thực hiện chương trình này.

Bộ sách này vẫn luôn sống mãi trong hàng triệu học sinh đã và đang học Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục nói riêng, cũng như chương trình của GS Hồ Ngọc Đại nói chung.

- Ông từng chất vấn Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đề tài 40 năm của GS Hồ Ngọc Đại chưa có kết luận thành công hay thất bại. Tại sao mô hình đã thu được những thành công và được xã hội đánh giá cao nhưng lại chưa được đánh giá cao và nhân rộng? Với quy trình biên soạn, thẩm định sách như hiện tại, ông trăn trở điều gì?

- Ai sẽ chịu trách nhiệm khi bộ sách Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục không được triển khai và sang năm trẻ tái mù chữ ở các vùng sâu, xa hay học sinh dân tộc thiểu số?

Liệu bộ sách giáo khoa chưa từng chứng minh hiệu quả trên thực tế được hội đồng thông qua có đáp ứng được nhiệm vụ cốt lõi này hay không? Đây không chỉ là vấn đề của giáo dục nữa.

Với cách làm sách và thẩm định sách hiện nay, tôi không biết tương lai của giáo dục Việt Nam sẽ đi về đâu. Liệu vài năm nữa, hội đồng mới được thành lập, bộ sách khác lại được thông qua, trách nhiệm của người đứng đầu đã hết do nhiệm kỳ kết thúc, chúng ta sẽ còn lại gì cho thế hệ tương lai.

Nói về cuốn sách giáo khoa Toán,Tiếng Việt của GS Hồ Ngọc Đại bị loại, ông Thái Văn Tài – quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT – khẳng định hội đồng thẩm định đánh giá công tâm với những ý tưởng mới, đa dạng. Có như vậy, SGK được thẩm định và phê duyệt mới đáp ứng được kỳ vọng đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông trong bối cảnh triển khai chương trình mới với nhiều thay đổi.

GS Trần Đình Sử – Chủ tịch Hội đồng thẩm định môn tiếng Việt – cho hay sách Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục 1của GS Hồ Ngọc Đại chủ yếu dạy âm, chữ, quy tắc chính tả, thậm chí vượt quá chương trình.

GS.TS Mai Ngọc Chừ – thuộc hội đồng thẩm định SGK Tiếng Việt lớp 1 – nói giáo viên dạy sách của thầy Đại phải bổ sung kiến thức của SGK hiện hành, tăng thêm giờ làm việc 2-3 lần. Các thầy cô cũng cho rằng sách mở nhưng phải dạy như cái máy.

PGS Trần Kiều – Chủ tịch Hội đồng thẩm định môn Toán – thông tin hội đồng thẩm định sách giáo khoa phải bám sát vào 4 điều, 13 tiêu chí và 40 chỉ báo trong Thông tư 33 của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Lần thẩm định này là chặt chẽ, tỉ mỉ và có tiêu chí rõ ràng nhất.

GS Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, không ủng hộ phương pháp dạy toán cho học sinh tiểu học của GS Hồ Ngọc Đại, do cách tiếp cận quá trừu tượng đối với các phép tính số học. Tuy nhiên, ông đề xuất “cần thẩm định lại hội đồng thẩm định” trước những lý do mà hội đồng thẩm định SGK đưa ra để “xóa tên” cuốn SGK Công nghệ Giáo dục Toán lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại.

Theo Zing

Giáo sư Hồ Ngọc Đại ra mắt sách về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục

Cuốn sách giáo khoa cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại chỉ gần 200 trang nhưng là sản phẩm của cả đời nghiên cứu và thực nghiệm theo phương pháp tiếp cận hiện đại với học sinh tiểu học.

Sáng nay (12/9), tại báo Kinh tế & Đô thị, GS.TSKH Hồ Ngọc Đại đã có cuộc trao đổi với báo chí về cuốn sách "Sách giáo khoa cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục".

Giáo sư Hồ Ngọc Đại ra mắt sách về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - Hình 1

Cuốn sách sách giáo khoa cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Cuốn sách được xem là "di ngôn" của GS Đại về những nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn của ông theo phương pháp tiếp cận hiện đại với học sinh tiểu học. Theo GS Đại, thế kỷ 21 là xã hội của phạm trù cá nhân, vậy nên thế triết lý giáo dục của thời đại này phải là "triết lý hợp tác". GS Đại mong muốn cuốn sách này ngắn gọn nhất.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại ra mắt sách về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - Hình 2

GS Hồ Ngọc Đại.

Trong buổi chia sẻ, GS Đại đã kể về triết lý "phục tùng" của Khổng Tử trong một xã hội của phạm trù đẳng cấp, tận trung với bề trên; triết lý "đấu tranh" của Marx của phạm trù giai cấp, với các giai cấp đối kháng.

Từ đây, GS Đại cho rằng giáo dục là "quá trình chuyển vào trong", trẻ em phải tự làm theo một quy trình có thể tổ chức và kiểm soát được. Để làm được điều này, giải pháp sư phạm là thầy thiết kế, giao việc và trò thực hiện, tự làm ra sản phẩm giáo dục, lấy năng lực cấp cho cá nhân mình để tạo ra sự phát triển của chính mình, trở thành chính mình.

Trong những cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt, Toán, Đạo đức của mình, GS Hồ Ngọc Đại đã thể hiện quan điểm làm sao để trẻ học tự nhiên như là sống, sống tự nhiên như là học. " Những giá trị sống mà trẻ nhận được là do trẻ làm quen với các kỹ năng, hành vi, từ đó nhận ra các giá trị chúng muốn có" - GS Đại quan niệm.

GS.TSKH Hồ Ngọc Đại luôn mong muốn mang tất cả trẻ em được hạnh phúc. GS khuyên người lớn đừng áp đặt lên trẻ con những lối mòn cũ kỹ và trẻ em lớn lên sẽ đàng hoàng khi từ bé được tôn trọng.

Theo kinhtedothi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hiệu trưởng tấn công hiệu phó vì chuyện tình tay ba chấn động, camera ghi lại cảnh tượng hỗn loạnHiệu trưởng tấn công hiệu phó vì chuyện tình tay ba chấn động, camera ghi lại cảnh tượng hỗn loạn
16:02:16 26/04/2025
Hot boy quân nhân Trần Tất Long tăng follower gấp 20 lần, nhận nhiều tin nhắn: "Mình vẫn chưa hết bất ngờ"Hot boy quân nhân Trần Tất Long tăng follower gấp 20 lần, nhận nhiều tin nhắn: "Mình vẫn chưa hết bất ngờ"
20:04:03 26/04/2025
Lại 1 Á hậu gen Z nhà Sen Vàng rộ tin mang thai, nguyên nhân xuất phát từ 1 đoạn clip bị "tóm dính"Lại 1 Á hậu gen Z nhà Sen Vàng rộ tin mang thai, nguyên nhân xuất phát từ 1 đoạn clip bị "tóm dính"
16:46:38 26/04/2025
Nữ NSƯT đổi vé bay thẳng về Việt Nam làm một việc: "Tôi đau lòng lắm"Nữ NSƯT đổi vé bay thẳng về Việt Nam làm một việc: "Tôi đau lòng lắm"
19:34:18 26/04/2025
Tạ Đình Phong bày tỏ tình cảm với Vương Phi trong đêm nhạc tình yêuTạ Đình Phong bày tỏ tình cảm với Vương Phi trong đêm nhạc tình yêu
17:47:49 26/04/2025
Con trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - UkraineCon trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - Ukraine
18:36:13 26/04/2025
Mỹ nhân bị đại gia bất động sản hủy hôn vì ngoại tình đã có bạn trai mới, đối phương là ông lớn trong showbizMỹ nhân bị đại gia bất động sản hủy hôn vì ngoại tình đã có bạn trai mới, đối phương là ông lớn trong showbiz
18:07:54 26/04/2025
75.000 người tranh cãi trang phục biểu diễn Coachella của Jennie (BLACKPINK): "Nội y của tôi còn dài hơn thế"75.000 người tranh cãi trang phục biểu diễn Coachella của Jennie (BLACKPINK): "Nội y của tôi còn dài hơn thế"
18:24:47 26/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống kín tiếng của nữ chính 'Bao giờ cho đến tháng Mười'

Cuộc sống kín tiếng của nữ chính 'Bao giờ cho đến tháng Mười'

Sao việt

21:57:09 26/04/2025
39 năm sau ngày phim Bao giờ cho đến tháng Mười vang danh toàn châu Á, nữ chính của bộ phim - NSƯT Lê Vân gần như biến mất khỏi những hào quang của giới nghệ thuật.
Đường ống dẫn khí đốt của Nigeria trong chiến lược đẩy Nga ra khỏi EU

Đường ống dẫn khí đốt của Nigeria trong chiến lược đẩy Nga ra khỏi EU

Thế giới

21:49:22 26/04/2025
Trước đây, EU chỉ nhập khẩu khí đốt từ Nigeria dưới dạng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) với số lượng hạn chế, và đường ống TGSP hứa hẹn sẽ vận chuyển một lượng khí đốt lớn hơn nhiều với chi phí thấp hơn đáng kể.
Sooyoung (SNSD) góp mặt trong bom tấn Hollywood 'John Wick'

Sooyoung (SNSD) góp mặt trong bom tấn Hollywood 'John Wick'

Hậu trường phim

21:24:47 26/04/2025
Ngày 24.4 vừa qua, loạt poster nhân vật của bộ phim Ballerina đã được hãng Lionsgate công bố, gây chú ý với sự xuất hiện của Sooyoung.
Lâm Vỹ Dạ làm điều đặc biệt cho người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Lâm Vỹ Dạ làm điều đặc biệt cho người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Tv show

21:19:51 26/04/2025
Xót thương cho hoàn cảnh Cẩm Nhung trong Mái ấm gia đình Việt , Lâm Vỹ Dạ quyết định hỗ trợ chi phí bảo hiểm cho mẹ của bé, để chị có thể an tâm nuôi con gái khôn lớn.
Tố My: Không đặt nặng chuyện giữ tên tuổi, chỉ muốn làm nghề tử tế

Tố My: Không đặt nặng chuyện giữ tên tuổi, chỉ muốn làm nghề tử tế

Nhạc việt

21:17:12 26/04/2025
Ngoài tiết lộ về minishow chủ đề Lại nhớ người yêu dự kiến diễn ra tối 26.4, Tố My cũng có những trải lòng về quan điểm làm nghề, khi thị trường xuất hiện nhiều ca sĩ trẻ.
Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tin nổi bật

20:52:20 26/04/2025
Khoảng 19h ngày 26/4, ô tô đầu kéo chở hoa quả di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khi tới km109 (địa phận tỉnh Yên Bái) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump

Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump

Thế giới số

20:47:10 26/04/2025
Để tránh đòn thuế quan của ông Donald Trump, Apple muốn chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất iPhone bán tại Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm 2026.
Hé lộ những trang bị 'siêu khủng' cho iPhone 17 Air sắp ra mắt

Hé lộ những trang bị 'siêu khủng' cho iPhone 17 Air sắp ra mắt

Đồ 2-tek

20:39:53 26/04/2025
Liên tiếp xuất hiện những thông tin rò rỉ về iPhone 17 Air, mẫu iPhone siêu mỏng hoàn toàm mới đáng mong đợi nhất mùa thu năm nay.
Tóm gọn Trần Nghiên Hy hẹn hò trai lạ sau 2 tháng ly hôn "sốc đến không thể nói", nhưng sao trông quen quen?

Tóm gọn Trần Nghiên Hy hẹn hò trai lạ sau 2 tháng ly hôn "sốc đến không thể nói", nhưng sao trông quen quen?

Sao châu á

20:29:37 26/04/2025
Vào ngày 26/4, Trần Nghiên Hy bị bắt gặp đi ăn trưa cùng 1 chàng trai lạ. Đáng chú ý, chàng trai này lại có ngoại hình khá giống Trần Hiểu.
30 triệu đồng cũng chưa chắc mua được vé concert siêu sao này!

30 triệu đồng cũng chưa chắc mua được vé concert siêu sao này!

Nhạc quốc tế

20:17:10 26/04/2025
Ngay khi Lady Gaga thông báo sẽ tổ chức concert THE MAYHEM BALL tại Singapore, mạng xã hội gần như nổ tung bởi sức nóng chưa từng thấy.
Tình cờ lướt qua cử chỉ yêu thương của cặp đôi chiến sĩ, nam quân nhân có biểu cảm mặn mòi "lên xu hướng"

Tình cờ lướt qua cử chỉ yêu thương của cặp đôi chiến sĩ, nam quân nhân có biểu cảm mặn mòi "lên xu hướng"

Netizen

20:11:17 26/04/2025
Nhân vật chính trong khoảnh khắc này là cặp đôi chiến sĩ Lê Thị Thương thuộc Khối nữ Sĩ quan Thông tin và bạn trai ở Khối nam Sĩ quan Hậu cần - Kỹ thuật.