9 câu cha mẹ thông minh không bao giờ hỏi con

Theo dõi VGT trên

Khi giáo dục con cái, cha mẹ thông minh sẽ không đưa ra những câu hỏi thừa thãi cho đ.ứa t.rẻ.

1. Tại sao các con lúc nào cũng chí chóe thế?

Khi dùng câu này để quát nạt trẻ, bạn thường ở trong tâm trạng bực tức và ức chế vì thấy các con gây sự với nhau. Mọi ông bố bà mẹ đều mơ tưởng đến cảnh anh chị em trong gia đình luôn sống hòa thuận và yêu thương nhau. Tuy nhiên, việc trẻ chí chóe là rất bình thường và nằm trong quy luật phát triển tự nhiên.

Cãi cọ hay tranh chấp với anh chị em cũng là cơ hội để trẻ học những kỹ năng quan trọng như cách thương lượng để đôi bên đều vừa lòng, cách xử sự thích hợp khi thắng hoặc thua. Phụ huynh nên quan sát, chỉ can thiệp khi cần thiết thay vì cố gắng kiểm soát mọi tình huống.

9 câu cha mẹ thông minh không bao giờ hỏi con - Hình 1

Khi đối xử với con cái, cha mẹ thông minh sẽ kiên nhẫn và chú ý đến cách giao tiếp với con, một mặt sẽ cảnh báo con về những điều chúng được và không được làm. Ảnh minh họa

2. Con đã sẵn sàng đi chưa?

Trẻ con chúng thường ít khi tập trung cao độ vào làm một việc gì đó, trừ khi việc đó là sở thích của con, nên đôi khi sự lề mề, lơ đãng của trẻ lại làm cho bố mẹ bực tức khó chịu. Nhiều bà mẹ vì muốn con nhanh chóng sợ muộn giờ học hay giờ làm thường hối con, hỏi con những câu hỏi như con xong chưa? Con đã mang đủ những thứ cần mang đi chưa?…

Trong trường hợp này cha mẹ hãy nên bình tĩnh nếu con chưa làm xong những việc như cha mẹ mong muốn, hãy bình tĩnh chờ đợi và đừng cáu gắt, bực tức với con. Những dấu hiệu đó cho thấy con vẫn chưa sẵn sàng để đi và việc bực bội sẽ không thay đổi được gì, chỉ làm cho trẻ cảm thấy khó chịu và ít tình cảm với bố mẹ hơn.

3. “Nếu cha mẹ ly hôn, con muốn đi cùng ai?”

Nam nữ khi đã sống chung dưới một mái nhà và có con thì mọi việc nên vì con. Vợ chồng có mâu thuẫn thì ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề, và cố gắng duy trì giao tiếp, đặc biệt là trước mặt t.rẻ e.m.

Nếu cuộc hôn nhân của hai vợ chồng không thể duy trì, mối quan hệ đã đổ vỡ và đã đến giai đoạn ly hôn, đừng tùy tiện hỏi con câu: “Nếu cha mẹ ly hôn, con muốn đi cùng ai?”. Vì dù con có lựa chọn thế nào đi nữa, con sẽ cảm thấy day dứt, đau đớn trong lòng.

Mặc dù cha mẹ ly hôn không phải lỗi của con nhưng nhiều đ.ứa t.rẻ sẽ tự trách bản thân. Đây là điều ảnh hưởng rất lớn đến tâm trí non nớt của trẻ.

9 câu cha mẹ thông minh không bao giờ hỏi con - Hình 2

Cha mẹ thông minh sẽ không đặt ra những câu hỏi có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của đ.ứa t.rẻ. Ảnh minh họa

4. Tại sao ăn xong con lại để đĩa nguyên trên bàn?

Video đang HOT

Trẻ sẽ lờ đi hoặc đưa ra câu trả lời xuề xòa: “Con quên mất”. Đó là bởi câu hỏi trên không hướng trẻ đến hành động sửa sai.

Cách hiệu quả hơn là nói rõ với trẻ: “Mẹ thấy con toàn quên dọn bát đĩa khi ăn xong. Mẹ có thể làm gì để giúp con nhớ không nhỉ?”. Bằng cách này, bạn khiến trẻ tin rằng nó sẽ có cơ hội làm đúng vào lần tiếp theo.

5. Con có biết là đã muộn thế nào rồi không?

Vì sao câu hỏi này cũng vô nghĩa với trẻ? Bởi trẻ vẫn chưa nhận thức được hết về thời gian. Thay vì hỏi câu hỏi này, hãy nói với trẻ việc ở lại hay chơi thêm sẽ khiến con mệt mỏi ra sao, ảnh hưởng đến giờ giấc và sinh hoạt thế nào…

6. “ Con yêu cha hay mẹ?”

Đối với con cái, cha mẹ là những người quan trọng nhất. Cả hai đều không thể thay thế được.

Cha mẹ thông minh sẽ thể hiện tình yêu trước mặt con cái, điều này sẽ khiến tình cảm gia đình trở nên hòa thuận. Gia đình tràn ngập tình yêu thương.

Nhiều cha mẹ không hiểu điều này, họ thường cãi nhau trước mặt con cái và thường hỏi bọn trẻ “Con yêu bố hay mẹ?”.

Việc lôi kéo con cái và cố tình cô lập đối phương sẽ khiến bọn trẻ rơi vào tình thế khó xử. Từ đó, trẻ sẽ có xu hướng tâng bốc, không dám nói thật.

9 câu cha mẹ thông minh không bao giờ hỏi con - Hình 3

Khi giáo dục con cái, cha mẹ thông minh sẽ chú ý hướng dẫn trẻ, để trẻ giữ vững chính kiến của mình, khuyến khích trẻ làm những điều mình thích, giỏi. Ảnh minh họa

7. Con muốn ăn gì?

Câu trả lời mà bạn mong đợi là gì? Đa số trẻ sẽ chọn pizza, kem hoặc bất kỳ món ăn vặt nào khác. Thay vì thế, bạn có thể hỏi một câu thông minh hơn: “Hôm nay con muốn ăn rau gì nào?” hoặc “Con thích ăn trứng luộc hay trứng ốp la?”.

8. “Sao con lại kém như vậy?”

Trong việc giáo dục con cái, cha mẹ thông minh sẽ coi trọng việc hướng dẫn con, để chúng giữ tư duy tích cực, không làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ.

Họ tin rằng con mình thông minh và họ sẽ không nói rằng con mình kém cỏi vì làm sai đề thi. Thay vào đó, họ sẽ cho con những gợi ý tích cực và hướng dẫn con cách suy nghĩ để giải quyết vấn đề.

Ngay cả khi đ.ứa t.rẻ bất cẩn và không làm đúng một câu hỏi kiểm tra đơn giản, họ sẽ vẫn kiên nhẫn với đ.ứa t.rẻ và không mỉa mai, chì chiết đ.ứa t.rẻ. Bởi vì họ biết rằng điều này sẽ mang đến cho đ.ứa t.rẻ một gợi ý tiêu cực, không có lợi cho việc giáo dục của trẻ và nó có thể phá hủy sự tự tin của trẻ, làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ.

9. Tại sao con lại cư xử như vậy?

Đây là câu vô nghĩa và không cần thiết nhất. Trẻ nhỏ không biết động cơ đằng sau hành động của mình. Nếu thấy trẻ liên tục cư xử không đúng mực và bạn không thể uốn nắn, hãy đặt câu hỏi này cho vợ/chồng hoặc chuyên gia tâm lý để tìm cách giải quyết.

Chồng toan tính quay lại với vợ cũ, tôi mừng thầm khi biết được lý do

Đọc đoạn tin nhắn ấy xong, bỗng dưng tôi thở phào vì sớm nhận ra bộ mặt thật của người đàn ông mình đang gọi là chồng.

Chồng toan tính quay lại với vợ cũ, tôi mừng thầm khi biết được lý do - Hình 1

Nay rảnh rỗi lang thang trên phố một mình, tôi vừa ngồi cà phê vừa xem lại đống ảnh cũ trên Facebook. Lười như tôi thì một năm chỉ cập nhật trang cá nhân vài lần. Ảnh Tết cùng gia đình, ảnh ngày sinh nhật, ảnh linh tinh hứng lên kỷ niệm cùng đồng nghiệp bạn bè, và ảnh chụp con chó cưng tôi nuôi đã 7 năm.

Riêng 2 tháng gần đây thì tôi phá lệ đăng ảnh liên tục. Lý do vì tôi vừa mới kết hôn.

Công nhận tình yêu là thứ khiến người ta thay đổi kỳ diệu thật. Vui vẻ yêu đời hơn, cởi mở hơn, sống có trách nhiệm hơn và mở ra một thế giới mới mẻ khác. Sau khi chia tay bạn trai cũ từ cách đây gần chục năm, rất lâu tôi mới tìm được người đồng điệu tâm hồn với mình để dũng cảm bước qua chuyện quá khứ, tiến tới quyết định bất ngờ là kết hôn.

Chồng tôi bây giờ là một bác sĩ. Anh hơn tôi 2 t.uổi, thông minh, vui tính. Tuy nhiên chính cái thông minh đó lại hại anh ta vì quá tự tin vào bản thân.

Tôi và chồng quen nhau trong một bữa tiệc sinh nhật bạn chung. Anh đến muộn nên chỉ còn 1 ghế trống ngồi cạnh tôi. Sau mấy câu chào hỏi xã giao, trò chuyện nọ kia thì chúng tôi ăn tiệc rồi ra về. Tôi cũng quên luôn anh bác sĩ đeo kính ấy và trở lại nhịp sống bình thường.

Nhưng khoảng 1 tuần sau bữa sinh nhật định mệnh, tôi bỗng nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản lạ. Bấm vào xem thì nhận ra anh bác sĩ ngồi cạnh mình. Tôi cũng chả nghĩ ngợi gì và đồng ý kết bạn luôn.

Khoảng mấy ngày đầu chẳng có động tĩnh gì hết. Một hôm cuối tuần trời mưa anh bác sĩ mới chủ động nhắn tin cho tôi hỏi em có bận gì không. Tôi đáp không, thế là anh lái xe qua chở đi cà phê, ăn hàng. Từ đấy chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều hơn. Valentine sau đó anh tỏ tình với tôi nhưng tôi không đồng ý. Anh kiên trì xin tôi tiếp tục tìm hiểu nhau, cả quá trình kéo dài chừng gần 1 năm thì tôi mới nhận lời làm bạn gái bác sĩ.

Lý do tôi không muốn tiến xa là vì anh bác sĩ từng qua một đời vợ. Anh ly hôn trước khi quen tôi khoảng 2 năm và có một đứa con trai riêng. Rất nhiều "trai tân" không vướng đời tư phức tạp ở ngoài kia, tại sao tôi phải đ.âm đầu vào một người đàn ông có hoàn cảnh như anh bác sĩ chứ? Tôi sợ nhất là vợ cũ vợ mới, xong rồi con riêng con chung. Nghĩ thôi đã thấy lằng nhằng.

Nhưng đúng là ghét của nào trời trao của ấy. Vì anh bác sĩ theo đuổi quá nhiệt tình, lại nhiều lần chứng tỏ sự chân thành nên tôi xiêu lòng từ lúc nào chẳng biết. Khi tôi thổ lộ ý định muốn kết hôn với anh thì mẹ tôi đã can ngăn hết lời. Sau vài lần gặp thì bà bảo trông anh có nét gì đó không thật thà, có thể anh sẽ lừa dối sau lưng khiến tôi đau khổ.

Khi ấy tình cảm của chúng tôi đang độ say đắm nhất nên mọi lời khuyên nhủ tôi đều bỏ ngoài tai. Một bác sĩ đứng đắn như anh, lại bận rộn công việc thì thời gian đâu mà ngoại tình cơ chứ? Tôi cũng từng đi liên hoan với đồng nghiệp của anh, toàn bác sĩ nữ lớn t.uổi và y tá trẻ không phải gu của chồng nên tôi đinh ninh sẽ không bao giờ có chuyện "ăn vụng".

Chồng toan tính quay lại với vợ cũ, tôi mừng thầm khi biết được lý do - Hình 2

Nhưng né trái né phải cũng không ngờ nổi chồng tôi lại là một kẻ tham lam. Anh ta vốn dĩ không thiếu thốn tình cảm nam nữ, cái anh ta cần là vật chất cơ! Lúc quen nhau thì chồng tôi khéo léo không để lộ chút dã tâm nào. Cưới xong một phát tôi bắt đầu nhận ra chồng mình có khá nhiều điều khác lạ.

Đầu tiên là chuyện t.iền mừng cưới. Do anh cưới lần 2 nên về phía nhà trai chỉ tổ chức tiệc quy mô nhỏ với sự góp mặt của bạn bè người quen thân thiết. Còn nhà gái bên tôi thì tổ chức khá linh đình vì bố mẹ tôi có quan hệ rộng rãi. Số lượng khách mời chênh lệch nên t.iền mừng cưới hai bên rất khác nhau. Vừa tổng kết xong tôi chưa kịp nghĩ xem nên làm gì thì chồng đã đưa ra "gợi ý". Đó là... đưa hết cho anh cầm.

Tôi hỏi cầm xong anh định dùng làm gì, mua nhà hay mua xe, hay cất đi dự trữ. Và mọi người biết câu trả lời là gì không? Chồng tôi bảo để đấy anh tiêu, vì anh là trụ cột trong gia đình!

Nghe quá vô lý nên tôi từ chối luôn. Tôi nhắc lại cho anh nhớ rằng t.iền mừng hai bên nhà khác nhau, chúng tôi cũng không thỏa thuận sẽ gộp chung sau khi cưới nên của ai người ấy giữ. Riêng mấy cây vàng hồi môn của tôi thì tôi nhờ mẹ cất két giúp. Khi nào cần tôi mới lấy ra sau.

Chồng đuối lý nên không dám nhắc chuyện t.iền mừng cưới nữa. Cơ mà được vài hôm anh lại lân la hỏi cái xe ô tô 5 chỗ của bố tôi. Anh xúi tôi về ngoại mượn xe để anh "mang đi làm cho oai", xe t.iền tỷ mà bố tôi ít đi nên anh thấy phí. Tôi hỏi anh đi làm bao năm có t.iền tích cóp sao không mua lấy một chiếc. Lương bác sĩ của anh làm gì thảm đến mức không có nổi vài trăm triệu. Anh liền chống chế rằng "tiền vợ cũ tiêu hết", nuôi con với đủ thứ nọ kia.

Chưa dừng lại ở đó, chồng tôi còn tính toán chia sinh hoạt phí với tôi kỹ đến từng xu. Trước đây do anh bận việc nên lúc yêu nhau chúng tôi hẹn hò khá ít. Những bữa đi ăn hàng sang chảnh đều là tôi chủ động chia đôi, quà cáp thì hai đứa mua qua lại cho nhau chẳng ai thiệt. Ấy vậy mà tháng đầu về chung nhà, chồng tôi bảo hóa đơn điện nước truyền hình tôi phải trả hết, do tôi ở nhà nhiều hơn anh (?!?)

Cả hai đứa cùng đi làm ít ở nhà, có mỗi mẹ chồng hàng ngày xem tivi nên mấy cái hóa đơn chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng điều tôi bức xúc là cách chồng viện cớ khiến vợ phải bỏ t.iền ra, trong khi lúc nào anh cũng nhận bản thân là trụ cột gia đình. Vì không muốn cãi cọ mệt mỏi nên tôi gật đầu trả luôn. Nhìn chồng hí hửng vui mà tôi thấy mọi thứ càng lúc càng sai lầm.

Lúc trước mẹ khuyên đừng cưới nhưng tôi không nghe, giờ muốn tâm sự cũng chẳng có chỗ mà trút. Cứ mỗi ngày trôi qua tôi lại nhận ra thêm một điều gì đó xấu xí của chồng. Dần dần tôi bỗng hiểu tại sao chị vợ cũ lại dứt áo ra đi. Anh bác sĩ của tôi chỉ được mỗi cái đẹp mã, còn lại thì vừa tham vừa keo kiệt. Tay nghề anh ta kém nên lương bổng chả được bao nhiêu, ở bệnh viện cũng không có cơ hội thăng tiến. Nói thẳng ra thì kém hơn tôi rất nhiều.

Tôi biết mỗi tháng chồng gửi cho vợ cũ 5 triệu để nuôi con. Thằng bé mới vào cấp 1 nên t.iền học cũng nhẹ nhàng, tốn nhất là chi phí ăn uống vui chơi thôi. Tôi xác định đó là vấn đề riêng tư của chồng nên không đụng chạm tới. Cơ mà mấy hôm trước tôi vô tình phát hiện một chuyện khá hay ho.

Hôm ấy ứng dụng nhắn tin của chồng tôi bị lỗi nên anh mượn điện thoại tôi để đăng nhập một lát. Anh không biết rằng thoát ra thì vẫn lưu tài khoản trên máy nên tôi đã đọc được đoạn chat của anh với chị vợ cũ. Anh gọi hỏi chị nhận được t.iền chu cấp tháng này chưa mà chị không trả lời. Mãi đến tối chị mới phản hồi lại, nói lý do tại bận sửa nhà mới nên không ngó ngàng gì tới điện thoại.

Lập tức chồng tôi sốt sắng hỏi nhà nào. Chị vợ cũ "khoe nhẹ" rằng chị và mẹ ruột mới mua một căn nhà khác ở trong ngõ khu Cầu Giấy. Giá nhà sương sương đâu đó chừng hơn 3 tỷ, thêm nội thất sơn sửa vào thì khoảng hơn 4 tỷ. Chị bảo cái chung cư cũ hơi chật chội, phải mua nhà mới để có nơi rộng rãi cho gia đình 6 thành viên. Nhìn ảnh chị chụp cũng đẹp. Đã thế chị còn bồi thêm câu "Có người đang hỏi mua lại nhà giá gấp đôi" nữa.

Điều làm tôi sốc nhất chính là giọng điệu thảo mai của chồng. Câu trước câu sau đã quay ngoắt sang nịnh nọt vợ cũ, còn kèm thêm câu khiến tôi choáng váng: "Giờ anh bỏ vợ quay lại với em nhé, anh vẫn còn nhớ em rất nhiều".

Nhớ cái khỉ mốc gì, có mà thèm cái nhà bạc tỷ của vợ cũ thì có! Nhưng lạ lùng một nỗi là chị vợ cũ đáp lại cũng ỡm ờ lắm cơ. Như kiểu vẫn còn vấn vương nhau chưa muốn dứt ấy, còn nhắc cả chuyện giường chiếu hồi xưa với giọng điệu đùa cợt không thấy xấu hổ tí nào.

Ngay hôm đọc được tin nhắn ấy thì vợ chồng tôi cãi nhau. Nguyên do là trong bữa cơm tối tự dưng chồng gạ tôi xin bố mẹ sang tên sổ đỏ cho anh với lý do "nhà em rộng ít người ở không hết". Tôi gắt gỏng bảo anh đừng nghĩ đến việc nằm không ăn sẵn nữa, tự mình k.iếm t.iền mà mua nhà với xe. Chồng khó chịu với tôi và cao giọng đ.ập bàn đòi ly hôn. Tôi khoanh tay thản nhiên bảo anh có gan thì cứ viết đơn rồi tôi ký, mới cưới chưa được bao lâu nên tôi không vướng gì hết. Loại đàn ông gì mà qua 2 lần đò lần nào cũng chỉ tính kế chiếm đoạt tài sản nhà vợ. Phen này anh ta không dám gửi đơn thì tôi sẽ ly hôn đơn phương.

Tôi tự thấy thất vọng về bản thân mình thật. Kén cá chọn canh cho lắm rồi kết cục lại chọn trúng bát canh thiu...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chu Thanh Huyền phốt Quang Hải tỏ thái độ khi chở vợ đi ăn sáng, CĐM bênh vực02:45Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ03:14Thơ Nguyễn hỏi sốc mẹ chồng, "quay xe" đòi cưới gấp, hé lộ danh tính đại gia03:28Quang Linh được fan chơi lớn tặng lô đất 140m2, chính chủ sốc nặng, ngã ngửa02:55Tuyên án chị gái U50 giả làm hotgirl, lừa hơn 12 tỷ của "Mèo Béo" bản Việt03:09Nghề đẩy khách lên tàu tại Nhật Bản, mức lương trên 1 tỷ mỗi năm, có gì thú vị?04:23Nguyễn Sin vạch trần Tịnh thất Bồng Lai, "con trai" tuyên bố sốc về thầy ông nội03:42Lê Thị Khánh Huyền: từ hot girl trùm "phốt" đến phu nhân thiếu gia Cao Lãnh03:53Ty Thy báo tin "chấn động" sau khi đóng cửa quán gỏi, nhắc lại drama gửi xe02:48Lộ tâm thư em gái Mèo Béo gửi anh trai sau khi mất, đọc đến đâu xé lòng đến đó03:09Danh tính Hoa khôi ĐH "bắt ghen" giúp bạn: Nhận là luật sư, nhà trường lên tiếng02:39Quỳnh Bei khoe bố mẹ cho sở hữu 104 tỷ ở t.uổi 23, sự thật phía sau khiến CĐM sốc02:58'Thánh gỏi đu đủ' Ty Thy giàu cỡ nào trước khi thông báo đóng quán tại TP.HCM03:11Mèo Béo được "ông hoàng nhạc suy" Việt tặng bài hát, nghe xong chỉ muốn khóc02:53Chu Thanh Huyền "cãi bác sĩ" mang bầu vẫn cụng bia ầm ầm, CĐM nói học hỏi Hải My02:51Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần02:59Thơ Nguyễn "rao bán" tình tin đồn, yêu ai phải qua kiểm duyệt, quyền lực như mẹ03:20Bà Nhân Vlog 1 mình chăm ái nữ, quay vlog, nửa đêm ôm con khóc vì ấm ức 1 điều03:09Quỳnh Bei lộ năm sinh thật chưa từng công bố, CĐM vỡ lẽ bởi sự thật giấu kín03:00Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56

Tiêu điểm

Bị nhân tình 'đá', chồng cũ quay lại đề nghị một điều khiến tôi bức xúc
05:50:35 21/05/2024
Đi ăn cùng sếp mới thì gặp sếp cũ, anh ta dúi vào tay tôi cái túi mà giờ cả văn phòng nhìn tôi như người ngoài hành tinh
22:15:00 19/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
U60 nghỉ hưu đến sống cùng con dâu được 2 tháng đã phải vội vã quay về quê cũ: Một món sườn non như giọt nước tràn ly
05:36:51 21/05/2024
Họ hàng ở quê xúm vào bắt tôi rửa bát đĩa 19 mâm cỗ, mẹ chồng đứng lên nói mấy câu khiến tôi nghẹn ngào
05:31:27 21/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024
Đọc đoạn tin nhắn của vợ với bạn thân về kế hoạch sắp tới, tôi như muốn phát điên
05:43:25 21/05/2024
Chì chiết vợ vì lén ôm vàng cưới trả nợ cho nhà ngoại, 10 năm sau tôi hối hận tột cùng
07:56:46 20/05/2024
Tôi chỉ muốn bỏ việc vì ngày nào cũng nghe sếp đáng t.uổi con mình lên giọng quát nạt
08:30:22 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã
14:58:11 21/05/2024
Cơ quan chức năng ra lệnh "trừng phạt" chị Mèo Béo vì vu oan cho Đàm Trúc
15:24:00 21/05/2024
Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"
17:13:42 21/05/2024
Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Khánh Hoàng: Bạn thân cố DV Đức Tiến, ám ảnh nhìn bạn ngã gục trước khi mất
15:24:27 21/05/2024
Rộ tin học trò Hà Hồ yêu chồng cũ Lệ Quyên, còn ra mắt gia đình 2 bên?
16:34:18 21/05/2024
Thanh Hằng bị soi vóc dáng khác lạ, có hành động đặc biệt nghi che chắn vòng 2
14:32:02 21/05/2024
Lá thư khiến Võ Tòng phim 'Thủy hử' chia tay bạn diễn, về với người vợ tào khang
15:14:58 21/05/2024
Khoảnh khắc kinh điển của showbiz thế giới: Lưu Diệc Phi, Thư Kỳ hội ngộ cùng Anna Hathaway và Chopra
14:20:48 21/05/2024

Tin mới nhất

Thay chồng mua quà cho mình

05:25:09 21/05/2024
Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng t.iền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Tức tốc đi đ.ánh g.hen, tôi hụt hẫng bỏ về khi vừa nhìn thấy tình địch

05:17:24 21/05/2024
Tôi không ngờ, chồng tôi phản bội vợ con lại đi ngoại tình với người phụ nữ như vậy. Mấy tuần nay gia đình tôi luôn căng thẳng, mất đi sự yên bình ngập tràn tình yêu thương như trước đây.

Về quê thăm mẹ chồng ốm, tôi run rẩy khi chạm mặt người yêu của em chồng

05:13:17 21/05/2024
Cứ nghĩ đến chuyện, giờ anh ta là người yêu của em gái chồng và rất có thể sẽ thành con rể quý của bố mẹ chồng tôi, thành em rể của vợ chồng tôi, tôi lại run rẩy, không đứng vững.

Tôi sợ "gần gũi" vợ vì lý do khó nói

08:15:40 20/05/2024
Nhiều hôm đi ngủ tôi còn ngửi thấy mùi thức ăn, mùi sữa trên quần áo của vợ. Nhiều lần như vậy tôi không còn mong muốn gần gũi vợ vì chỉ ngửi từng ấy mùi trên cơ thể vợ tôi đã mất hứng.

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

07:33:34 19/05/2024
Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng. Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố.

Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng

07:27:31 19/05/2024
Nghe dượng tâm sự xong, tôi thấy mừng vì mẹ đã gửi gắm tình cảm đúng người. Mẹ tôi có hình thức không mấy nổi bật. Năm mẹ sinh tôi xong còn gặp tai nạn nên bà bị tật vĩnh viễn ở chân.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Tôi muốn đi bước nữa nhưng con trai kịch liệt phản đối dù chồng tôi mất 10 năm

07:16:50 19/05/2024
10 năm lo cho con trai trưởng thành, có gia đình êm ấm, tôi muốn đi bước nữa nhưng nó kịch liệt phản đối, cho rằng làm xấu mặt nó

2 năm đi làm gửi t.iền về, ngày gặp vợ ở sân bay tôi suýt ngất

07:12:11 19/05/2024
Đi xuất khẩu lao động với hy vọng tích được chút vốn rồi về quê hương làm ăn nhưng tôi không ngờ lại gặp cảnh như thế này.

Ở Hà Nội với thu nhập 10 triệu, chỉ sinh 1 con cũng phải sống kiểu hộ nghèo

08:27:45 18/05/2024
Nếu phải thuê nhà và có một đứa con, 10 triệu đồng/tháng ở Hà Nội chỉ đủ cho những nhu cầu tối thiếu với chất lượng tối thiếu, gia đình sống đúng kiểu hộ nghèo.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "ở nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

08:19:36 18/05/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn

08:04:39 18/05/2024
Chồng không ở nhà nhưng thanh toán hóa đơn t.iền điện thấy tăng liền gọi về nhà nhiếc móc vợ. Sau khi cưới, vợ chồng tôi đã có nhà ở riêng, đó là sự hỗ trợ từ hai phía gia đình.

Vừa đồng ý ly hôn chồng đã mở tiệc ăn mừng, tôi tiết lộ một điều khiến anh ta vội vã 'quay xe'

07:59:26 18/05/2024
Tôi vừa đồng ý ly hôn, chồng đã thông báo khắp nơi và tổ chức ăn mừng. Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm, nhưng chỉ trong vòng một 3 năm đầu là thật sự yêu thương, hạnh phúc.

Chồng được thăng tiến, tôi choáng váng phát hiện chuyện đáng sợ giữa anh ta với sếp công ty

08:16:08 17/05/2024
Chồng được thăng tiến ở công ty, tôi vui lắm nhưng rồi sụp đổ khi biết sự thật giữa anh ta và sếp. Tôi và chồng đều có công việc ổn định.

Mẹ khuyên tôi nhường bạn trai cho chị gái

08:08:59 17/05/2024
Mang tiếng là con út nhưng từ khi sinh ra cho đến bây giờ tôi luôn phải nhường mọi thứ tốt nhất cho chị gái. Đã nhiều lần tôi bị bố mẹ nói là chẳng giống ai trong nhà.

Chồng lương 6 triệu đồng nhưng không phấn đấu, chờ thừa kế tài sản của bố mẹ

07:56:32 17/05/2024
Chồng tôi không chịu phấn đấu dù lương chỉ có 6 triệu đồng, anh nghĩ bố mẹ có điều kiện nên không cần cố gắng làm gì cho khổ, sau này sẽ được thừa kế tài sản.

Vợ lấy tôi vì muốn thăng tiến, cặp bồ với sếp cũng để thăng tiến

07:52:24 17/05/2024
Hồi cưới tôi, vợ nói thẳng cô ấy lấy chồng xa là vì bố mẹ chồng có chức quyền, giúp được cô ấy thăng tiến, nay cô ấy cắm sừng tôi, bồ bịch với sếp cũng vì lý do này.

Bố giấu mẹ con tôi để cho vợ cũ mấy trăm triệu mua nhà

07:43:17 17/05/2024
Đôi khi phía sau sự êm đềm của một gia đình là những bí mật giả tạo đáng buồn. Lúc 5 t.uổi tôi tưởng mình là công chúa nhỏ được bố cưng chiều nhất.

Tôi ngoại tình để trả thù nhưng chồng không hề tức giận

09:00:06 16/05/2024
Khi biết tôi ngoại tình, phản ứng của chồng vô cùng bình tĩnh, lạnh tanh tuyên bố bất cứ điều gì tôi làm cũng trở nên vô nghĩa với anh.

Có thể bạn quan tâm

Máy bay của Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Thái Lan

Thế giới

20:14:38 21/05/2024
Máy bay sau đó đã phải chuyển hướng sang sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Bangkok, thay vì hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore như kế hoạch.

Những con boss sẽ xuất hiện trong bom tấn Black Myth: Wukong (P1)

Mọt game

20:13:28 21/05/2024
Những cuộc đấu trùm trực diện và căng thẳng là nhịp đ.ập trung tâm của thể loại Soulslike, Black Myth: Wukong chắc chắn sẽ có rất nhiều trận chiến như vậy để bạn thử thách bản thân.

Những thói quen tưởng tiết kiệm bộn t.iền nhưng hoá ra không phải, có thứ nhiều người vẫn đang làm mỗi ngày

Sáng tạo

20:13:19 21/05/2024
Lối sống tiết kiệm rất tốt với bất kỳ ai, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn và thị trường việc làm siết chặt như hiện nay. Tuy nhiên, không phải hành vi tiết kiệm nào cũng đáng khen ngợi

Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"

Sao việt

20:06:33 21/05/2024
Theo Khánh Thi, người mượn t.iền đã liên hệ nên cô xin phép xóa status để không gây ảnh hưởng đến người không liên quan .

Trạm cứu hộ trái tim: Sự thật về giấy đăng ký kết hôn của An Nhiên và Nghĩa

Hậu trường phim

20:02:17 21/05/2024
Trong hậu trường, ê kíp cũng chuẩn bị một tờ giấy đăng ký kết hôn đúng với quy cách chuẩn ở ngoài đời, thậm chí còn yêu cầu cả Lương Thu Trang và Quang Sự phải ký giấy như thật .

Cặp đôi Hoa ngữ khoe visual siêu đỉnh ở phim mới, chuyện tình "chữa rách vết thương chưa lành" gây sốt?

Phim châu á

19:56:53 21/05/2024
Từ những gì được hé lộ ở đoạn clip hậu trường mới được chia sẻ, cặp đôi này sẽ có những khoảnh khắc ngọt ngào, hài hước.

Cúc Tịnh Y đụng độ tạo hình Bạch Lộc, cùng t.uổi nhưng thần thái "1 trời 1 vực"?

Sao châu á

19:37:28 21/05/2024
Cúc Tịnh Y và Bạch Lộc được xem là kỳ phùng địch thủ tại Cbiz. Cả hai nữ diễn viên không chỉ cùng t.uổi, cùng sở hữu ngoại hình đẹp mà còn có định hướng phát triển cũng khá giống nhau.

Chiêm ngưỡng loạt ảnh "b.ỏng m.ắt" của nữ coser xinh đẹp xuất hiện trong phiên live ra mắt Wuthering Waves

Cosplay

19:21:53 21/05/2024
Vừa qua,Wuthering Wavesđã phát sóng trực tiếp một buổi live trên các kênh Youtube chính thức, nhằm cung cấp thông tin và giải đáp một vài thắc mắc về quá trình ra mắt của trò chơi (22/05).

Hai thanh niên chui vào cống thoát nước dài 25m cứu bà cụ 88 t.uổi

Tin nổi bật

18:39:54 21/05/2024
Ngày 21/5, Công an xã Bình Lâm (huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) cho biết, người dân địa phương đã tìm thấy và đưa cụ bà 88 t.uổi đi lạc trở về nhà an toàn.

Đ.ánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam

Du lịch

18:33:47 21/05/2024
Với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, nghiên cứu khoa học.

Thành viên BTS sa sút kỹ năng ca hát là vì hẹn hò?

Nhạc quốc tế

18:33:32 21/05/2024
Không ngoa khi nói những ngày này là thời gian u ám nhất đối với tập đoàn giải trí HYBE. Lùm xùm đấu tố nội bộ với Min Hee Jin chưa xong, gà nhà tập đoàn lại liên tục dính thị phi liên quan đến kỹ năng và các mối quan hệ riêng tư.

Điều trị bệnh COPD là việc cấp thiết

Sức khỏe

18:24:39 21/05/2024
Liệu pháp bộ ba thuốc trong một ống hít là bước đột phá đáng kể đã được chứng minh hiệu quả qua những bằng chứng từ các nghiên cứu khoa học then chốt.

Hot girl MU Tú Linh: Cưới chồng doanh nhân, nhan sắc gây bão t.uổi 33

Netizen

18:07:07 21/05/2024
Từng nổi tiếng là fan trung thành của CLB Man United, hot girl Tú Linh gây ấn tượng bởi gương mặt xinh xắn, nụ cười khả ái cùng kiến thức bóng đá ấn tượng. Hiện tại, cô lui về ở ẩn, chăm sóc gia đình và kinh doanh.