7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn – điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang

Rời chốn thị thành ồn ào náo nhiệt, hãy tìm về nơi miệt vườn sông nước An Giang – vùng đất “địa linh nhân kiệt” có dãy Thất Sơn hùng vĩ, khám phá 7 ngọn núi cao nổi tiếng ở xứ này.

Dãy Thất Sơn ở đâu?

Dãy Thất Sơn An Giang có 37 ngọn núi lớn nhỏ, trong số đó có 7 ngọn lớn nhất, đẹp và linh thiêng nhất, cũng là điểm đến thu hút nhiều tín đồ du lịch phượt , yêu thiên nhiên và thích những câu chuyện huyền thoại. Người ta nghiên cứu và cho rằng, dãy núi này đã được hình thành từ khoảng triệu năm trước, sau hàng loạt các hoạt động tân kiến tạo của tự nhiên.

Video đang HOT

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 1

Đây là bảy điểm “linh huyệt” của vùng Thất Sơn.

Phần nhô cao của dãy núi phân bố theo vành đai cánh cung, kéo dài gần 100 km, gồm nhiều đỉnh núi có hình dạng, độ dốc khác nhau. Xưa kia, nơi đây thuộc đất của Chân Lạp (nhà nước của người Khmer tồn tại trong giai đoạn từ khoảng năm 550 – 802). Sau khi được chúa Nguyễn giúp đỡ để giành lại ngôi vua từ tay kẻ địch, Nặc Tôn đã hiến phần đất này cho Đại Việt năm 1757.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 2

Dãy Thất Sơn có 37 ngọn núi lớn nhỏ, trong số đó có 7 ngọn lớn nhất, đẹp và linh thiêng nhất.

Trong 37 ngọn núi này có 7 ngọn núi lớn nhất và đẹp nhất là Núi Cấm , Núi Dài Năm Giếng , Núi Cô Tô, Núi Dài, Núi Tượng, Núi Két, Núi Nước. Sách Đại Nam Nhất Thống Chí thời nhà Nguyễn gọi đây là bảy điểm “linh huyệt” của vùng Thất Sơn. Du lịch An Giang , bạn đừng bỏ qua địa điểm này.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 3

Vẻ đẹp thơ mộng của dãy Thất Sơn.

Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn)

Núi Cấm An Giang cao 710 m so với mực nước biển, nằm ngay trung tâm của vùng Thất Sơn. Núi Cấm mang vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Trên núi có Bồ Hong -đỉnh núi cao nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Vì nằm trên cao và được bao bọc bởi mây trời bao la nên khí hậu ở đây khá mát mẻ, còn được ưu ái gọi là phiên bản “Đà Lạt thu nhỏ” của miền Tây. Cung đường lên núi Cấm cũng là cung đường phượt nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 4

Cung đường lên núi Cấm cũng là cung đường phượt nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích.

Người bản địa còn truyền tai nhau về những câu chuyện ngày xưa. Nghe nói nơi này khi đó có rất nhiều thú dữ, không ai lui tới trong nhiều năm nên trở thành vùng sơn lâm bí ẩn. Sau này, các nhà sư tìm tới để tu hành, các phường trộm cướp cũng chọn đất này làm nơi ẩn náu.

Để không bị lộ, họ tung tin đồn là trên núi có rất nhiều thần linh, người dân nếu lên quấy rầy sẽ bị thần trách phạt. Bấy giờ, người dân mới gọi đây là núi Cấm.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 5

Check-in trên núi Cấm.

Ngày nay, khu vực núi Cấm đã được quy hoạch thành khu du lịch , điểm đến nổi bật của tỉnh An Giang. Khu du lịch núi Cấm cách thành phố Long Xuyên 90 km và cách Châu Đốc 37 km, đường đi khá dễ dàng nên hằng năm tiếp đón một lượng khách rất đông.

Các hạng mục tham quan bao gồm Chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn – nơi có bức tượng Phật Di Lặc cao 33,6 m – tượng Di Lặc lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra khu du lịch còn có Hồ Thủy Liên, Vồ Bồ Hong, Công viên nước Thanh Long…

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 6

Chùa Vạn Linh.

Núi Cấm đẹp nhất vào mùa xuân, khi cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa cỏ ngát hương. Người thưởng cảnh hẳn sẽ thích ngắm nhìn vẻ đẹp trong lành vào buổi sớm ở các hồ nước, tắm trong ánh nắng vàng ươm vừa buổi trưa và xem mây bay la đà vào buổi chiều tối khi đến đây.

Ngày 23-24/4 âm lịch hàng năm là lễ hội vía Bà Chúa Xứ. Còn ngày 29/8-1/9 âm lịch là lễ hội đua bò Tết Dolta của người Khmer. Đây là 2 mùa khá đông khách du lịch. Nếu muốn khám phá An Giang vào mùa nước nổi thì bạn có thể đến đây vào tháng 10, sau đó kết hợp du ngoạn lên đỉnh Thiên Cấm Sơn.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 7

Cáp treo lên núi Cấm.

Núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ Sơn)

Cao 265 m so với mực nước biển, núi Dài Năm Giếng là ngọn núi cao thứ 4 trong 7 núi lớn thuộc dãy Thất Sơn An Giang. Sở dĩ có tên như vậy là vì trên núi có năm điểm địa hình mặt đất trũng sâu tựa như giếng nước. Chu vi núi khoảng hơn 8700 m, được ví như một hòn non bộ khổng lồ tuyệt đẹp.

Đường dẫn lên núi Dài Năm Giếng dài khoảng 2 km, đi bộ khoảng 45 phút là tới, khá vắng vẻ. Sườn dốc thoai thoải, cây cối um tùm, đây là nơi thích hợp để cắm trại, đi du lịch theo nhóm để ngắm cảnh thiên nhiên.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 8

Tầm nhìn từ núi Dài Năm Giếng.

Trên núi có Am cô Ba. Bên cạnh am có một điện thờ gọi là Điện Ngọc Hoàng khá khang trang. Ở khu vực Năm Giếng có 3 giếng lẻ và một giếng đôi, miệng hình bầu dục không đều, độ sâu là bao nhiều chẳng ai biết rõ, có điều chiều rộng thì khoảng 2 thước vuông. Dù là mùa khô thì giếng vẫn luôn luôn đầy nước. Nếu đi du lịch theo đoàn, bạn sẽ được nghe hướng dẫn viên kể về một số câu chuyện dân gian huyền bí rất hấp dẫn.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 9

Điện Ngọc Hoàng.

Ngày nay, người dân trong vùng thường canh tác cây ăn trái và làm rẫy ở đây, nên dọc theo đường đi lên núi bạn có thể bắt gặp những chòi giữ rẫy nho nhỏ, đứng cô đơn giữa không gian rộng lớn. Bạn cũng có thể gặp những nhóm người đào bới đá cảnh, săn đá bông khi lên núi Dài Năm Giếng. Nghe nói khu này có nguồn tài nguyên đá xây dựng rất có giá trị.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 10

Giếng đôi ở khu vực Năm Giếng.

Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn)

Núi Cô Tô là địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng Thất Sơn An Giang. Ngọn núi này cao 614 m, rộng 3700 m. Núi Cô Tô có vẻ đẹp hùng vĩ và trù phú, được bao quanh bởi hồ Soài So cùng cánh động Tà Pạ xanh mướt nên cảnh quan vô cùng nên thơ.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 11

Núi Cô Tô là địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng Thất Sơn An Giang.

Núi Cô Tô có khí hậu mát mẻ quanh năm. Do nằm cận biên giới, giáp ranh với Campuchia nên nếu lên đến đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm toàn cảnh vẻ đẹp hoang sơ của nước bạn.

Dưới chân núi là nhà cửa, cánh đồng lúa của người Kinh và người Khmer. Đến vùng đất này, bạn đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nét văn hóa hòa trộn độc đáo mới mẻ của người dân nơi đây.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 12

Dưới chân núi là nhà cửa, cánh đồng lúa của người Kinh và người Khmer.

Núi Cô Tô trên dãy Thất Sơn là một điểm đến tuyệt vời cho giới trẻ cắm trại theo nhóm và khám phá thiên nhiên. Thức dậy từ sáng sớm để ngắm bình minh hoặc ở lại khi chiều dần buông để ngắm hoàng hôn là những trải nghiệm không tồi.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 13

Đừng quên check-in ở biểu tượng chữ “TRI TÔN” ở khu vực “Sân Tiên” gần điện Năm Căn.

Đừng quên check-in ở biểu tượng chữ “TRI TÔN” ở khu vực “Sân Tiên” gần điện Năm Căn. Mỗi chữ cái đều cao khoảng 7 m, nằm trên bệ đỡ cao 1,5 – 2 m. Xung quanh có lắp hệ thống đèn chiếu sáng và hàng rào nên rất an toàn.

Một điểm check-in khác chính là Bàn Chân Tiên. Khu vực này vừa rộng lớn vừa sở hữu tầm nhìn bao quát tuyệt đẹp. Đứng từ đây, bạn có thể quan sát toàn bộ vẻ đẹp bên dưới núi, gồm những cánh đồng lúa và các ngôi nhà rải rác.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 14

Đừng quên check-in ở biểu tượng chữ “TRI TÔN”.

Miếu Bà Cố trên núi Cô Tô là điểm hành hương, chiêm bái lí tưởng được nhiều người dân trong vùng viếng thăm. Khách đến đây thường ghé miếu để cầu nguyện và ăn bữa cơm chay. Đó cũng là cơ hội để du khách được hiểu hơn về tấm lòng hiếu khách của người An Giang.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 15

Checkin núi Cô Tô.

Từ Miếu Bà Cố, đi thêm một đoạn nữa bạn sẽ đến được Dồ Hội Lớn và Dồ Hội Nhỏ – 2 tảng đá cực lớn trên núi Cô Tô. Dồ Hội là nơi thờ Phật và những vong linh đã mất. Trên những bệ đá có viết đầy chữ thư pháp tưởng nhớ người đã ra đi.

Dồ Hội có tầm nhìn rộng và thoáng. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh rì của cánh đồng Tà Pạ và phóng tầm mắt nhìn sang núi Cấm – ngọn núi cao nhất dãy Thất Sơn.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 16

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Cô Tô.

Núi Dài (Ngọa Long Sơn)

Núi Dài dài khoảng 8000 m, cao 580 m so với mực nước biển, nằm trên đại bàn 3 xã Châu Lăng, Lương Phi, Lê Trì huyện Tri Tôn. Trên núi có nhiều loại gỗ quý như dầu, căm xe , lăng ổi, quế… thế giới động vật cũng vô cùng phong phú.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 17

Núi Dài dài khoảng 8000 m, cao 580 m so với mực nước biển.

Trên núi Dài có Ô Tà Sóc, là một trong những căn cứ địa quan trọng trong chiến tranh Việt Nam, do quân kháng chiến miền Nam kiểm soát. Ngoài ra, núi còn có Điện Trời Gầm, điện Huỳnh Liên, Vồ Cò, Vồ Cỏ Xã… đặc biệt là đồi Ma Thiên Lãnh, có hang rộng chứa hàng chục nghìn người, đóng vai trò quan trong ngày trước.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 18

Ô Tà Sóc, là một trong những căn cứ địa quan trọng trong chiến tranh Việt Nam

Đường vào khu di tích lịch sử cách mạng Ô Tà Sóc nhỏ, mát dịu với 2 bên là những cánh rừng tầm vông đẹp mắt. Lẫn trong đó là các nương rẫy trồng cây ăn quả của người bản địa. Do chưa được khai thác du lịch nhiều nên nơi đây vẫn còn khá hoang sợ và tự nhiên.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 19

Đường vào khu di tích lịch sử cách mạng Ô Tà Sóc.

Núi Tượng ( Liên Hoa Sơn )

Núi Tượng còn có tên chữ là Liên Hoa Sơn, núi thấp, nhỏ, chỉ có độ cao khoảng 145 m so với mực nước biển và chu vi khoảng 3825 m. Từ xa, núi nhìn giống hình dạng 1 con voi nên mới được người dân gọi là núi Tượng.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 20

Núi Tượng.

Nơi này từng diễn ra đại nạn thảm sát bởi quân Pôn Pốt vào năm 1978, số người tử vong khi đó là 3157 dân thường. Hiện nay, nhà mồ Ba Chúc đang trưng bày và cất giữ 1159 bộ hài cốt nạn nhân trong cuộc thảm sát này. Trên núi có chùa Phi Lai và chùa Tam Bửu – 2 điểm hành hương chiêm bái linh thiêng được người bản địa thường xuyên ghé thăm.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 21

Nhà mồ Ba Chúc.

Núi Két (Anh Vũ Sơn)

Anh Vũ Sơn cao khoảng 225 m so với mực nước biển, có hình dáng là một tảng đá nằm nhô ra ngoài vách núi, nhìn từ xa giống một con két lớn. Đường lên núi dạng bậc thang, tương đối dễ đi. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thời điểm tốt nhất để đi phượt núi Két. Lúc này trời có nắng, gió thoáng mát mẻ, thích hợp cho việc leo núi ngắm cảnh.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 22

Anh Vũ Sơn cao khoảng 225 m so với mực nước biển.

Núi Két có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, Trên núi có 3 di tích được nhiều người ghé thăm là Đình Thới Sơn, Chùa Thái Sơn, Chùa Phước Điền. Núi Két cũng có nhiều hang sâu và rộng, được cho là nơi tu hành của nhiều bậc cao nhân.

Từ chân núi, bạn có thể đi bộ lên thông qua đường mòn dài 600 m trong khoảng 20 phút. Lên đến độ cao 100 m, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ của nơi này. Mỏ ông Két quay về hướng núi Dài Năm Giếng.

Từ đây, bạn có thể nhìn thấy Ngũ Hồ Sơn như một hòn non bộ khổng lồ. Phía sau Mỏ Ông Két là chư điện Năm Non Bảy Núi. Nơi đây thờ những vị có công khai khẩn vùng đất Thất Sơn An Giang. Năm Non là chỉ các Vồ, bao gồm Vồ Bồ Hong, Vồ Bướm, Vồ Đầu, Vồ Bà và Vồ Tiên Tuế.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 23

Mỏ Ông Két.

Ở đây còn có Bãi Giếng Tiên, dân gian kể là do thần tiên ban tặng. Nguồn nước có suốt quanh năm bất kể mùa khô hạn. Nước giếng cũng luôn trong vắt và mát rượi. Giếng nước này nằm sâu trong động, người ta tin rằng rửa tay bằng nước giếng này có thể giúp rửa tội, cầu điều an lành, may mắn.

Điện U Minh trên núi Két là nơi thờ Diêm Vương, âm u như chính cái tên vậy. Trong điện có 2 pho tượng đá mãng xà khổng lồ. Đây được xem là linh thú canh cổng dẫn đến nơi diễn ra các hình phạt dành cho người tàn ác lúc sinh thời. Những người thích cảm giác phiêu lưu rộng lớn có thể đến check-in khu vực này.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 24

Khu du lịch núi Két.

Núi Nước (Thủy Đài Sơn)

Thủy Đài Sơn cao khoảng 54 m, là ngọn núi nhỏ và thấp nhất trên dãy Thất Sơn. Núi nằm giữa những cánh đồng rộng lớn, cách núi Tượng khoảng 600 m. Khu vực cao nhất của đỉnh núi gọi là sân tiên, ở đây có những tảng đá lớn, tương đối bằng phẳng, gió mát rượi và không gian tĩnh lặng.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 25

Thủy Đài Sơn cao khoảng 54 m, là ngọn núi nhỏ và thấp nhất trên dãy Thất Sơn.

Linh Bửu tự tựa lưng vào núi Nước, tương truyền trên đỉnh núi, thuở xa xưa có người đã chôn sâu một trụ đá khắc chữ Tàu, cốt để trấn ếm long mạch, nhưng sau này đã được Ngô Lợi (Giáo chủ đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa) cho đào lên phá hủy, và sau nữa người ta dựng lên ở đỉnh một con rùa bằng đá và xi măng. Đây cũng là một đáng để tham quan khi du khách lên Thủy Đài Sơn.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang - Hình 26

Linh Bửu tự.

Lưu ý khi đi du lịch An Giang khám phá dãy Thất Sơn

Du lịch dãy Thất Sơn nói riêng và vùng Thất Sơn An Giang nói chung, bạn có thể đi theo dạng phượt nhóm hoặc theo đoàn tham quan. Nếu tự tổ chức đi phượt thì hãy đi nhóm đông người. Muốn cắm trại qua đêm thì hãy đi sớm vào chiều hôm trước, ở lại và trở về vào sáng hôm sau.

Ăn mặc thoải mái, kín đáo để lịch sự khi viếng thăm các chùa miếu. Mang giày thể thao chất lượng tốt một chút vì đa số đường đi đều là lối mòn trơn trượt. Đừng mang theo quá nhiều hành lý.

Ở một số khu du lịch còn có dịch vụ ăn uống, nhưng ở các đỉnh núi ít nổi bật hơn thì rất hiếm dịch vụ này, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ ăn và nước uống.

Tìm hiểu kĩ đường đi để tránh bị lạc đường. Khi bị lạc thì tìm kiếm người bản địa để được chỉ dẫn.

Đừng xuất phát quá muộn vào ngày hôm trước và trở về quá muộn vào hôm sau, đường đi khá tối, không an toàn, nhất là đối với khách du lịch nữ.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử

Lịch sử đã ghi dấu ấn Bãi Sậy - Sông Đầm là một vùng đầm nước rộng lớn được hình thành từ thời xa xưa với diện tích tự nhiên khoảng 180ha, trong đó diện tích Bãi Sậy chiếm hơn 40ha.

Bãi Sậy - Sông Đầm không chỉ là nơi che giấu, bảo vệ an toàn tuyệt mật cho cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm mà còn là nơi có nguồn lợi thủy sản phong phú và đặc biệt với vẻ đẹp kỳ bí đã giúp nơi đây trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Tam Kỳ.

Bãi Sậy - Sông Đầm được hình thành từ thời xa xưa với diện tích tự nhiên, do địa hình phức tạp, lau sậy um tùm nên ai muốn đi vào bên trong Bãi Sậy phải là người am hiểu và thông thạo địa hình mới có thể dùng ghe nhỏ chống sào men theo những lối mòn.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 1

Một góc Bãi Sậy - Sông Đầm.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược nhân dân các xã vùng Đông Tam Kỳ đã chọn nơi đây làm căn cứ, che giấu cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang, du kích, quân chủ lực V12, V18 và các đơn vị đặc công E70, 72, 74 ém quân an toàn, tập kết lực lượng tiến công đánh vào các cứ điểm của địch ở đồi An Hà, Núi Cấm, tỉnh đường Quảng Tín mở rộng vùng giải phóng.

Đồng thời kết hợp đấu tranh quân sự và đấu tranh chính trị, binh vận làm mất nhuệ khí của quân thù góp phần cùng quân và dân cả nước làm nên mùa xuân lịch sử năm 1975.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 2

Khách tham quan sông Đầm.

Với lợi thế là quanh năm nước chảy hiền hoà, lắm cá nhiều tôm và các loại chim di trú rất phong phú nên bà con ngư dân các địa phương trong vùng đã sử dụng cọc tre và các loại gỗ củi để tạo rất nhiều nò chươm.

Bên cạnh đó bà con nông dân còn trồng Sen xen lẫn trong màu đỏ của hoa súng, màu xanh của cói, của lau sậy...hòa quyện với màu xanh của trời cùng với những tiếng kêu gọi bầy của các loại chim tạo nên những âm thanh vừa xa, vừa gần, vừa quen, vừa lạ, vừa ảo, vừa thật. Đa âm thanh, đa sắc màu huyền ảo như những bức tranh thủy mạc.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 3

Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cùng chuyên gia khảo sát sông Đầm nghiên cứu phát triển du lịch.

Để tận mắt chiêm ngưỡng được vẻ đẹp huyền bí của sông Đầm, du khách có thể dạo quanh bằng thuyền gỗ được lắp máy nổ đuôi tôm chạy dọc theo dòng sông Đầm chúng ta dễ bắt gặp những con cá quẫy đuôi nhảy lên khỏi mặt nước, những chú chim bói cá lặn hụp trong dòng nước để bắt mồi, những đàn cò trắng phau, hàng ngàn con diệc và bồ nông bay lượn soi mình xuống dòng nước xanh mát.

Cùng với tiếng nói, tiếng cười râm ran khi bà con nông dân vây lưới bắt được những con cá, con tôm... nặng vài ba ký từ trong chươm và tha hồ hít thở không khí trong lành với ngút ngàn hương sen như chúng ta đang phiêu du vào vùng đất Đồng Tháp Mười.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 4

Cảnh đẹp nên thơ ở Bãi Sậy.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 5

Sông Đầm được ví như vùng đất Đồng Tháp Mười.

Bãi Sậy - Sông Đầm là chứng nhân của những chiến công hiển hách mà cán bộ, nhân dân huyện Tam Kỳ xưa, thành phố Tam Kỳ nay nói chung, các xã vùng Đông nói riêng đã làm nên. Đây không chỉ là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau mà còn là "lá phổi xanh" với nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái đang được bảo tồn và phát huy gía trị.

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, định hướng, quy hoạch phát triển của thành phố là đô thị xanh, cộng sinh với môi trường, cảnh quan thiên nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống. Trong đó, sông Đầm là lá phổi xanh cho thành phố với hướng phát triển du lịch sinh thái bền vững dựa vào cộng đồng.

Địa phương đang gìn giữ và khôi phục các hệ sinh thái đặc thù của sông Đầm như lau sậy, cói, các loại cây ngập nước như sú, vẹt, đước. Tam Kỳ đang huy động các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch cho khu vực sông Đầm gắn với các hạt nhân chủ đạo khác trên địa bàn. Công tác truyền thông, vận động người dân hưởng ứng, bảo vệ môi trường, không đánh bắt thủy sản tận diệt ở sông Đầm được triển khai rộng khắp trong thời gian qua.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 6

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 7

Động vật rất phong phú tại sông Đầm.

"Đầu tư phát triển du lịch ở sông Đầm sẽ được kết nối, lan tỏa, tạo cú hích cho 3 khu vực quan trọng là Tam Thanh, Tam Thăng và Hương Trà (Hòa Hương). Chúng tôi đang chủ động kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, kết nối, hình thành chuỗi điểm đến tham quan các di tích, sông nước, bãi biển, vui chơi, mua sắm và trải nghiệm các giá trị lịch sử - văn hóa đặc trưng của vùng đất. Các dự án động lực của tỉnh đang đầu tư, đưa vào sử dụng sẽ là bệ đỡ giúp Tam Kỳ khai thông thế mạnh về du lịch trong thời gian sắp tới" - ông Nam nói.

Một số hình ảnh đẹp huyền ảo tại Bãi Sậy - Sông Đầm.

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 8

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 9

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 10

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 11

Quảng Nam: Bãi Sậy - Sông Đầm hấp dẫn khách du lịch bởi hàng ngàn loài chim và câu chuyện lịch sử - Hình 12

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái người Việt gây sốc khi tiết lộ tình hình dịch ở Trung Quốc, xem clip mà dân mạng không tin vào mắt mình00:44Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa02:22Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng04:23Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Đàn chó nghe răm rắp khi chủ gọi tên điểm danh để vào nhà 00:45Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:06Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?04:07Chú chó đổi thái độ khi bị chủ dọa cho nhịn đói 00:32Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa03:33Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24Cô gái Tây Ninh phát hiện ung thư ở tuổi 28: Hối hận vì từng nhậu nhẹt liên tục, đổ bệnh mới thấy tiền không quan trọng00:16Lynk Lee hậu cắt yết hầu: Visual được khen ngày càng nữ tính, còn giọng hát thế nào?00:17Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!02:22Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"03:01"Cặp đôi ông cháu" Lý Khôn Thành - Lâm Tĩnh Ân không dám có con dù bên nhau 9 năm04:56'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-1904:47Vụ đánh ghen tại Hà Nội part 2: Vợ điên cuồng yêu cầu bảo vệ buông tay, cô bồ sexy bước xuống xe với vẻ mặt “hết nói”00:23

Tiêu điểm

Ghé thăm khu nghỉ dưỡng sang chảnh và đẳng cấp bậc nhất miền Trung - Vinpearl Resort Nam Hội An danh tiếng
06:24:06 28/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Giải mã 3 cung điện bất khả xâm phạm trong Tử Cấm Thành
09:18:43 28/09/2021
"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này
01:08:03 28/09/2021
Không cần lên Đà Lạt, săn mây ở Măng Đen cũng đẹp ngỡ tiên cảnh giữa đời thực
17:57:18 27/09/2021
Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế
16:01:54 26/09/2021
Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời
16:31:10 26/09/2021
Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức
16:39:07 26/09/2021
Xao xuyến ngắm sắc đỏ đầy mê hoặc của loài 'hoa địa ngục' khi thu về
10:45:35 27/09/2021
Bí mật đằng sau “thị trấn ma” cổ tích của Thổ Nhĩ Kỳ
10:28:36 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021
Đối thủ Kia Seltos lộ diện trước ngày ra mắt
06:46:26 28/09/2021

Tin mới nhất

Địa điểm săn Bắc cực quang đẹp nhất: Iceland, Thụy Điển hay Canada?

12:59:18 28/09/2021
Từ vùng hoang dã phủ đầy tuyết ở Siberia (Nga) đến bán đảo núi lửa Reykjanes (Iceland), hãy cùng đi tìm những địa điểm săn Bắc cực quang kỳ ảo với trải nghiệm chưa từng có.

Dạo một vòng các địa điểm du lịch ở Ninh Thuận đẹp ‘mê đắm’, du khách không thể bỏ lỡ

12:58:54 28/09/2021
Với những tín đồ đam mê khám phá những mảnh đất thú vị tại Việt Nam chắc chắn không khỏi ấn tượng với những địa điểm du lịch ở Ninh Thuận lôi cuốn mang nét đẹp đặc trưng của riêng xứ sở này.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai

12:55:42 28/09/2021
Dubai là nơi có những tòa nhà cao nhất thế giới, những khách sạn sang trọng, những trung tâm mua sắm hiện đại, những tòa tháp dân cư và những điểm du lịch ngoạn mục.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất

12:54:46 28/09/2021
Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích với cảnh đẹp, nền văn hóa tín ngưỡng đặc trưng. Hãy cùng khám phá xem đó là những địa điểm nào và có gì thu hút du khách đến vậy khi có dịp ghé ...

Đi tìm núi Phia Po check in 'sống lưng khủng long' ở Lạng Sơn

12:53:59 28/09/2021
Lạng Sơn vốn nổi tiếng với đỉnh Mẫu Sơn tuyệt đẹp. Tuy nhiên, Mẫu Sơn vốn không chỉ là một ngọn núi. Đó là cả một quần thể lên tới 80 ngọn núi lớn nhỏ. Trong đó, đỉnh cao nhất là núi Phia Po với độ cao lên đến 1541m so với mực nước biển...

Pháo đài được công nhận di sản thế giới ở Hàn Quốc

09:15:24 28/09/2021
Pháo đài Hwaseong (Suwon, Gyeonggi) là kiệt tác phòng thủ quân sự dưới triều đại Joseon, đánh dấu quá trình tiếp biến văn hóa của Hàn Quốc cuối thế kỷ 18.

Trải nghiệm những thử thách thú vị nhưng vô cùng nguy hiểm

09:12:00 28/09/2021
Không giống chuyến du lịch thông thường bạn vẫn đi, đây đều là những thử thách tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bù lại, những trải nghiệm này tạo cho người tham gia nhiều kỷ niệm khó quên.

10 ngọn hải đăng ấn tượng nhất hành tinh

09:09:35 28/09/2021
Hải đăng không chỉ giúp tàu bè định hướng mà nó còn là điểm tham quan tuyệt đẹp để được ngắm trọn vẻ đẹp của biển cả.

Núi Phú Sĩ huyền thoại vào mùa hè

09:06:26 28/09/2021
Kawaguchi là một trong 5 hồ nước nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Không phải hồ nước lớn nhất, nhưng Kawaguchi lại là hồ có đường bao quanh rộng và đẹp nhất.

Báo Mỹ chọn Cát Bà vào top vườn quốc gia phải tới

08:28:35 28/09/2021
Buzzfeed giới thiệu Cát Bà không chỉ có những chuyến du thuyền hấp dẫn mà còn là khu dự trữ sinh quyển với hệ động thực vật đa dạng.

Kỳ nghỉ ấn tượng tại A ROSA Travemuende, viên ngọc trai trên vịnh Lubeck

06:23:00 28/09/2021
A ROSA Travemuende là một trong những khu nghỉ mát bên bờ biển lâu đời nhất và truyền thống nhất của nước Đức. Bất kỳ du khách nào đã từng nghỉ dưỡng ở đây đều bị thôi miên bởi cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cùng những dịch vụ chu đáo m...

Team mê du lịch sang chảnh chắc chắn sẽ 'phát cuồng' với những khách sạn trung tâm Sài Gòn đẳng cấp

06:21:49 28/09/2021
Bạn muốn tìm kiếm một khách sạn trung tâm Sài Gòn để dễ dàng di chuyển tới các điểm tham quan du lịch tại thành phố này? Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời tốt nhất!

Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami theo bình chọn của tạp chí Tripsavvy

01:06:59 28/09/2021
Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami là nơi điểm đến yêu thích của những du khách yêu thích nắng vàng, biển xanh cũng như vui chơi không giới hạn vào các trò chơi trên mặt nước.

Các khách sạn tốt nhất Hawaii, hiện đại có thừa nhưng nghệ thuật và thiên nhiên diệu kỳ mới là thứ hấp dẫn du khách

23:59:31 27/09/2021
Ở Hawaii có tổng cộng 92 khách sạn và một nhóm phóng viên của Oyster đã dành nhiều tuần để thử ngủ trên giường, nằm dài bên hồ bơi, ăn trong nhà hàng và thậm chí nếm thử cuộc sống về đêm để cuối cùng đưa ra được danh sách các khách sạn ...

Muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy, hãy đến San Francisco Golf Club!

19:55:00 27/09/2021
Không chỉ là một sân golf tư nhân độc quyền ở San Francisco, California, nước Mỹ San Francisco Golf Club còn là một địa điểm du lịch golf lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy.

Rủ nhau check-in các địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất

19:54:04 27/09/2021
Cuối tuần rồi bạn đã lựa chọn được cho mình địa điểm cắm trại lý tưởng tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp chưa? Cùng tham khảo gợi ý những địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu chill nhất dưới đây với nhiều trải nghiệm thú vị bên người thân yê...

List quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn khiến dân tình ‘rung rinh’ và check-in không biết chán

19:53:09 27/09/2021
Cho dù du lịch với ai thì Quy Nhơn vẫn luôn là điểm đến tuyệt vời xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời, ngoài list các quán ăn ngon, những địa điểm đẹp, homestay khách sạn dễ thương thì list các quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn cũng...

Khám phá những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn thỏa sức tham quan và mua sắm

17:59:28 27/09/2021
Bạn đang có ý định mua đồ cổ hoặc muốn được tận mắt chiêm ngưỡng những món đồ từ thời ông bà ta khi có dịp tới Sài Gòn? Vậy hãy cùng tham khảo những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn nổi tiếng nhất hiện nay dưới đây nhé.

'Ôm' cả thành phố vào lòng tại Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng

17:58:13 27/09/2021
Trong thời gian vừa qua, Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng chính là điểm check in khiến dân du lịch phải phát cuồng. Đứng từ đây nhìn xuống, du khách có thể ôm trọn vẻ đẹp mơ mộng, lãng mạn của cả thành phố biển Đà Nẵng. Ngoài ra còn được sống ảo cháy...

Vườn bách thảo Hà Nội – nơi gói ghém cả sắc xanh của thủ đô

17:55:07 27/09/2021
Nhưng ít ai biết rằng ngay giữa lòng thành phố còn có một vườn bách thảo xanh mướt, trong lành và mát mẻ thanh lọc bao hối hả, xô bồ của phố thị, khiến ai cũng muốn ngồi lại tận hưởng bình yên.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế

16:20:01 27/09/2021
Bên cạnh kiến trúc cung đình, các công trình công cộng thời thuộc địa cũng là yếu tố góp phần làm nên giá trị di sản của Huế.

Bí ẩn những công trình bỏ hoang dưới lòng đất

16:13:31 27/09/2021
Đến nay đã có rất nhiều nơi bị bỏ hoang với nhiều sự bí ẩn và vô cùng khó hiểu. Nếu như bạn có ý định muốn ghé thăm thì hãy chắc chắn rằng mình có đủ lòng gan dạ để đi hết những nơi này.

5 địa điểm cắm trại lý tưởng cho hội 'mê xê dịch'

16:10:29 27/09/2021
Cắm trại là một hoạt động ngoài trời tuyệt vời, giúp chúng ta tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống và thoải mái hòa mình với thiên nhiên.

Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng

16:07:54 27/09/2021
Đi giữa lòng Thủ đô những ngày này, ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa.

Check-in cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, ngắm vẻ mộc mạc ở xứ 'hoa vàng cỏ xanh'

16:05:17 27/09/2021
Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng, được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Công trình nghệ thuật từ rơm rạ của người Nhật

15:59:21 27/09/2021
Từ những cọng rơm bình thường sau vụ thu hoạch, người nông dân và sinh viên đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thu hút khách tham quan.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các vùng đỏ ở TP.Đông Hà

Đời sống

13:27:07 28/09/2021
Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nhà tại các vùng đỏ Covid-19 trên địa bàn thành phố từ sáng nay 28.9.

Sao Man City phải chuyển nhà vì fan

Sao thể thao

13:20:43 28/09/2021
Tiền vệ Man City, Jack Grealish, và bạn gái Sasha Attwood buộc phải chuyển khỏi căn hộ ở Manchester sau khi bị các fan phát hiện ra nơi ở.

Ba WAGs tuyển Việt Nam mát tay kinh doanh

Bên lề sân cỏ

13:17:38 28/09/2021
Bộ ba trung vệ tuyển Việt Nam Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải có hậu phương vững chắc là các cô vợ xinh đẹp, giỏi kiếm tiền.

'Hương vị tình thân' tập 114, Long nói cho Nam biết sự thật về ông Sinh

Phim việt

13:15:58 28/09/2021
Khi ông Sinh vướng vào vòng lao lý cũng là lúc Long quyết định nói ra thân phận thật của Nam trong Hương vị tình thân tập 114.

Nghệ sĩ Việt thương tiếc Phi Nhung

Sao việt

13:11:14 28/09/2021
Phi Nhung qua đời vào lúc 11h57 ngày 28/9. Sự ra đi của nữ nghệ sĩ khiến người thân, đồng nghiệp tiếc thương.

TP.HCM: Cơ sở y tế tư nhân không được thu thêm chi phí điều trị bệnh Covid-19

Sức khỏe

13:10:29 28/09/2021
Người mắc Covid-19 được ngân sách nhà nước chi trả toàn bộ chi phí và bệnh viện không được từ chối hoặc yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí điều trị Covid-19.

Công an điều tra hàng loạt ô tô đỗ trong khu đô thị bị tạt sơn

Pháp luật

13:03:23 28/09/2021
Hơn 10 chiếc ô tô đỗ trong đường nội bộ Khu đô thị Trung Văn (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tạt sơn. Lực lượng chức năng đang vào cuộc, làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Giải thích nguyên nhân niềng răng bị hóp má và cách khắc phục

Làm đẹp

13:01:12 28/09/2021
Niềng răng bị hóp má là tình trạng khá phổ biến trong quá trình chỉnh nha và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Đây là kiểu áo “nổi như cồn” thu này, chị em cập nhật ngay để style thêm sang xịn

Thời trang

12:48:42 28/09/2021
Áo len tăm cộc tay là sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa thu. Khi diện loại trang phục này, chị em trông vừa tao nhã lại sang chảnh hết mực.

Xúi chị dâu đi đánh ghen, vừa lật chăn tôi mất ngay chồng sắp cưới vừa giàu vừa giỏi

Tâm sự

12:44:03 28/09/2021
Tôi hối hận đến đứt ruột. Giá như lúc ấy tôi không xúi chị dâu đánh ghen bằng được, mà bảo chị lạt mềm buộc chặt níu anh tôi về.

Công nương Kate hiếm hoi 'hở bạo' đi chơi tennis, liệu có bị coi là phạm luật hoàng gia?

Phong cách sao

12:43:52 28/09/2021
Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh vốn rất khắt khe, công nương Kate chưa từng 1 lần mặc hở đi chơi tennis dù chỉ là 1 chút ở cổ chân.

Chỉ cần đếm số đường chỉ khi nắm bàn tay có thể biết ngay tính cách một người, tương lai giàu có hay cơ hàn ra sao

Trắc nghiệm

12:41:58 28/09/2021
Bạn chỉ cần nắm chặt lòng bàn tay của mình lại, những đường chỉ sẽ nổi lên, đếm xem tay bạn hiện bao nhiêu đường rồi so với phân tích bên dưới đây để biết kết quả.

Bỏ cô vợ mắc bệnh ung thư, qua 1 năm tình cờ gặp lại vợ cũ mà anh chồng "sốc phát ngất" khi khám phá ra bí mật chát đắng

Tình yêu

12:40:09 28/09/2021
H. đến dự tiệc tân gia một người đồng nghiệp, anh kinh hãi biết vợ cũ chính là hàng xóm bên cạnh.

Mỹ nhân "Châu sinh như cố" Bạch Lộc lộ mặt mộc ngái ngủ tại sân bay, nhan sắc thật có gây hoang mang?

Sao châu á

12:32:02 28/09/2021
Loạt khoảnh khắc mới nhất của nữ diễn viên Bạch Lộc tại sân bay nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Nui làm món gì ngon? 3 món ngon từ nui với cách làm nhanh chóng cho những ngày 'bận sấp ngửa'

Ẩm thực

12:27:57 28/09/2021
3 món ngon từ nui với cách làm đơn giản dưới đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn trong những ngày bận rộn, chẳng kịp cơm nước.