Ứng xử văn minh khi đi du lịch – Hãy là những du khách có trách nhiệm

Làm thế nào để ứng xử văn minh khi đi du lịch ? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 1

Các bước cơ bản để trở thành khách du lịch văn minh.

Hãy ứng xử văn minh khi đi du lịch

Tránh làm ồn nơi công cộng

Dù bạn du lịch đến bất cứ đâu, từ Sapa , Phú Quốc cho đến Mũi Né hay từ Việt Nam cho tới nước ngoài, việc lớn tiếng nơi công cộng được xem là hành động rất bất lịch sự. Vì vậy, để ứng xử văn minh khi đi du lịch, bạn nhất không nên gây ồn ào nơi công cộng. Đừng nói chuyện quá to, la hét hay hát hò. Bạn chỉ nên nói chuyện bằng âm thanh vừa đủ với người đối diện để tránh ảnh hưởng đến mọi người.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 2

Không làm ồn nơi công cộng.

Hút thuốc đúng nơi quy định

Việc hút thuốc nơi công cộng là 1 điều cấm kỵ. Vì vậy, không hút thuốc nơi công cộng được cho là yêu cầu tối thiểu để ứng xử văn minh khi đi du lịch. Hút thuốc không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh, đây còn là 1 hành vi vi phạm pháp luật ở rất nhiều nơi và sẽ bị phạt tiền rất nặng. Cho nên, trước khi nghĩ đến việc trở thành khách du lịch văn minh, bạn hãy để ý đến các biển báo và suy nghĩ cho người xung quanh nhé.

Video đang HOT

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 3

Hút thuốc đúng nơi quy định.

Xin phép trước khi chụp hình

Nếu bạn muốn chụp hình với người dân địa phương, hãy tới và xin phép họ. Điều đó thể hiện sự văn minh khi đi du lịch và sự tôn trọng người khác. Đây cũng là cách bạn gián tiếp thực hiện việc ứng xử văn minh khi đi du lịch. Vì với nhiều người dân địa phương, họ không muốn quá nhiều thông tin của mình được đăng tải lên mạng xã hội . Tuy nhiên, nếu bạn là người có thiện chí thì tất nhiên họ sẽ không khó khăn đâu.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 4

Xin phép trước khi chụp ảnh.

Chú ý trang phục, cách ăn mặc

Việc ăn mặc thoải mái sẽ giúp những chuyến đi trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, với 1 số điểm đến như các khu vực tôn giáo hoặc trang nghiêm thì lại là 1 hành động không hề lịch sự. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định và chuẩn bị những trang phục kín đáo để ứng xử văn minh khi đi du lịch nhé. Ngoài ra, khi đi du lịch các nước như Thái Lan, Ấn Độ, cách ăn mặc cũng là 1 chuẩn mực để người dân địa phương đo lường khách du lịch văn minh đó.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 5

Chú ý trang phục và cách ăn mặc.

Tuân thủ giờ giấc chung

Trong trường hợp bạn đi du lịch 1 mình hoặc đi du lịch theo nhóm nhỏ thì việc tuân thủ giờ giấc đôi khi không quá cần thiết. Tuy nhiên, ứng xử văn minh khi đi du lịch theo đoàn bằng cách tuân thủ giờ giấc được coi là điều cần thiết. Việc “cao su” thời gian không chỉ gây khó chịu cho người khác mà đôi khi nó còn có thể gây ảnh hưởng đến hành trình của toàn đoàn nữa. Đây là hành động không nên làm khi đi du lịch.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 6

Tuân thủ giờ giấc chung.

Giữ gìn vệ sinh chung

Giữ vệ sinh chung khi đi du lịch luôn là 1 yêu cầu được đặt ra đối với bất kỳ du khách nào dù ở bất kì điểm đến nào. Những hành động nhỏ như đi vệ sinh đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi hay không nhổ bã kẹo cao su xuống đường cũng là cách ứng xử văn minh khi đi du lịch rất đơn giản đó. Trở thành khách du lịch văn minh không khó, chỉ khó ở việc bạn có thực sự muốn không thôi.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 7

Giữ gìn vệ sinh chung.

Không chen hàng

Tại Việt Nam, khi đi du lịch, tình trạng chen lấn ở các địa điểm “hot” thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, đây lại là 1 hành vi không đẹp khi đi du lịch, nhất là du lịch quốc tế. Tất nhiên là không 1 ai muốn phải chờ đợi quá lâu. Thế nhưng, để ứng xử văn minh khi đi du lịch, mỗi người chúng ta hãy kiên trì xếp hàng thêm 1 chút. Tình trạng chen lấn, xô đẩy đôi khi còn khiến sự chờ đợi của bạn lâu hơn đó.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 8

Hãy kiên trì xếp hàng.

Tôn trọng văn hóa, tôn giáo địa phương

Bạn cũng đừng nên mang thói quen, nếp sống của chúng ta để thể hiện hành vi du lịch ở nơi khác. Điều này rõ ràng là không đúng. Người Việt vẫn có câu “Nhập gia tùy tục”. Ở mỗi 1 quốc gia đều có những phong tục, tập quán và tín ngưỡng khác nhau. Hãy ứng xử văn minh khi đi du lịch bằng việc tìm hiểu kĩ tôn giáo, văn hóa và phong tục tập quán địa phương để có những hành động đúng mực nhé.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 9

Tôn trọng phong tục, tập quán ở những địa điểm ghé qua.

Sử dụng tài nguyên hợp lý

Tiết kiệm tài nguyên là yêu cầu cấp bách của tất cả các địa điểm du lịchtrên thế giới . Hiện nay, 1 vài nơi đã xảy ra tình trạng thiếu nước sạch và thiếu tài nguyên thiên nhiên. Vì vậy, hãy ứng xử văn minh khi đi du lịch bằng việc kết hợp sử dụng tài nguyên hợp lý. Điều này còn góp phần cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch nói riêng và của thế giới nói chung. Đây là hành động nên làm khi đi du lịch đó.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 10

Sử dụng hợp lí và tiết kiệm các tài nguyên thiên nhiên.

Học vài cụm từ địa phương

Ngoài việc, để trở thành khách du lịch văn minh, ngoài tìm hiểu phong tục, tập quán của các địa điểm du lịch, du khách cũng nên học những cụm từ đơn giản bằng tiếng địa phương như cảm ơn, xin chào hay xin lỗi. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn nhân loại nhưng ở những nơi ít dân, tiếng bản địa được coi là phổ biến. Học thêm vài cụm từ địa phương cũng là 1 cách để ứng xử văn minh khi đi du lịch. Điều này còn giúp bạn mở rộng khả năng ngoại ngữ nữa đó.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 11

Học 1 vài cụm từ địa phương.

Lấy đủ khẩu phần ăn

Việc chỉ lấy vừa đủ khẩu phần ăn ngoài thể hiện cách ứng xử văn minh khi đi du lịch mà còn là cách để bữa ăn của mình có cảm giác ngon hơn. Việc đi du lịch quá nhiều nơi đôi khi khiến du khách chán ngán với lượng đồ ăn phải nạp vào cơ thể quá nhiều. Việc “ăn hương ăn hoa” những món ăn đơn giản sẽ khiến du khách có cảm giác no lâu nhưng vẫn thưởng thức được đầy đủ hương vị thơm ngon. Hãy văn minh trong du lịch kể từ việc nhỏ như ăn uống nhé.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 12

Chỉ lấy đủ khẩu phần ăn.

Mua hàng của người dân bản địa thì sao ?

Đây là 1 biểu hiện của ứng xử văn minh khi đi du lịch đó. Hành động này sẽ mang lại nhiều thiện cảm và giúp du khách trở thành khách du lịch văn minh, có trách nhiệm và cực kì sành điệu. Hơn nữa, làm như vậy cũng giúp du khách có những trải nghiệm chân thật và gần gũi nơi mà du khách đang du lịch hơn so với những cửa hàng thức ăn nhanh hay những thương hiệu quốc tế khác.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 13

Mua hàng của người dân địa phương.

Đừng quên mặc cả nhưng đừng quá chi li

Hãy nhớ rằng, du khách cũng đang đóng vai trò là 1 người đi mua hàng, bạn hoàn toàn có thể trả giá. Nhưng hãy trả giá 1 cách có văn hóa khi đi du lịch để không khiến người bán khó chịu nhé. Hãy ứng xử văn minh khi đi du lịch bằng cách mua những món đồ có giá trị xứng tầm với mức giá của chúng. Tuy nhiên, nếu giá đắt hơn 1 chút ở các địa điểm du lịch “hot” thì cũng chẳng có gì quá cả, vì bạn đang đi tận hưởng mà.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 14

Mặc cả nhưng đừng quá chi li nhé.

Hạn chế tham gia những hoạt động vui chơi có liên quan đến động vật

Ở 1 sốđịa điểm du lịch, du khách sẽ được trải nghiệm cưỡi voi, cưỡi đà điểu hoặc dắt sư tử đi dạo. Tuy nhiên, đây lại không phải 1 hình thức kinh doanh có lợi cho môi trường. Nhiều điểm du lịch còn lợi dụng các con vật này 1 cách trái phép. Tốt nhất, du khách hãy ứng xử văn minh khi đi du lịch bằng cách nói không với các tour trải nghiệm này. Hơn nữa, bạn cũng nên hỏi trước công ty du lịch để được tư vấn các chương trình không chứa các hoạt động này.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm - Hình 15

Không tham gia các hoạt động cưỡi động vật.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch là điều không hề khó. Hãy trở thành nhữngkhách du lịch văn minh từ những hành động nhỏ: không xả rác bừa bãi, không hút thuốc nơi công cộng hay tuân thủ những quy định chung ở nơi bạn đến. Tất cả những điều này tuy nhỏ nhưng sẽ mang lại thiện cảm cho người dân địa phương và góp phần làm đẹp hình ảnh của chính bản thân bạn nữa đó.

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

Minh Tiến gợi ý du khách làm quen bạn bè ở nhiều vùng miền khác nhau, hạn chế sở thích sắm quần áo, ăn vặt... để đi du lịch nhiều nơi.

Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt Nam. Tiến nói bản thân không quá dư giả nhưng không phải kiểu người đợi đến khi có tiền mới bắt đầu đi du lịch. Anh chia sẻ một số kinh nghiệm để tối ưu chi phí các chuyến đi, vừa có trải nghiệm tuyệt vời và không tốn kém.

Đi với bạn bè, hội nhóm

Tiến thường rủ bạn bè cùng sở thích lên kế hoạch đi du lịch đến những nơi mình muốn. Theo anh, đi cùng bạn bè sẽ giúp chuyến đi vui hơn, chụp được nhiều bức ảnh đẹp. Ngoài ra việc này còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí như thuê xe, thuê phòng, ăn uống. Du lịch cùng bạn bè còn giúp nâng cao tính an toàn của chuyến đi, khi không may xảy ra tình huống xấu bạn còn có người bên cạnh giúp đỡ.

Tối ưu lịch trình

Trước khi khởi hành, Tiến thường lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, anh sắp xếp thứ tự từng điểm đến, nơi nghỉ ngơi, chỗ ăn uống, phương tiện di chuyển... để hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có. Chẳng hạn khi hoàn thành chuyến đi, Tiến thường chọn thời điểm về nhà vào ban đêm, trên xe khách anh có thể ngủ, nghỉ ngơi, đỡ tốn thêm phí thuê phòng nghỉ qua đêm và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch - Hình 1

Travel blogger 9x dùng video truyền tải nhiều điểm đến đẹp, kinh nghiệm du lịch cho người xem trên kênh Dế Mèn Du Ký.

Kết nối nhiều bạn bè khắp vùng miền

Đam mê du lịch nên Tiến thường kết bạn với nhiều người cùng sở thích và dần có những mối quan hệ thân thiết. Khi Tiến đến TP Đà Lạt, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, anh được các bạn tiếp đón nồng hậu, chia sẻ chỗ ở và được dẫn đi tham quan nhiều nơi ở địa phương. Ngược lại, khi bạn bè đến Hà Nội, anh cũng sẽ tiếp đón mọi người như vậy. Điều này giúp Tiến tiết kiệm được tiền thuê phòng và phí thuê xe gắn máy vì đã có bạn đồng hành.

Ưu tiên cho việc đi du lịch

Là một travel blogger, Tiến ưu tiên việc du lịch lên hàng đầu, anh gợi ý du khách có thể hạn chế những sở thích khác như mua sắm quần áo, ăn vặt, xem phim, tụ tập ăn uống với bạn bè... để dành khoảng tiền tiết kiệm đó đi du lịch tùy theo điểm đến mong muốn của bản thân.

Viết review, đăng bài về du lịch

Du lịch là công việc và cũng là đam mê của Tiến nên sau các chuyến đi, anh sẽ tổng hợp các hình ảnh chất lượng và bắt đầu viết bài, dựng video chia sẻ kinh nghiệm khám phá điểm đến cho người xem thông qua các hội nhóm du lịch. Bài viết, video chất lượng có nhiều lượt tương tác sẽ được các nhãn hàng liên hệ quảng cáo hoặc các đơn vị lữ hành tài trợ chuyến đi. Như vậy, du lịch giúp Tiến có thêm thu nhập để nuôi dưỡng nhiều chuyến đi mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời
07:23:48 16/09/2021
Bạn biết gì về quốc gia 'trẻ nhất' Đông Nam Á?
14:54:59 15/09/2021
Lạc bước vào chốn miền quê thanh bình và dung dị tại khu nghỉ dưỡng Ancient Huế Garden Houses
23:57:37 15/09/2021
Về Nghệ An, ghé thăm nhà thờ màu tím ngọt ngào như bước ra từ cổ tích
10:45:24 15/09/2021
Ấn tượng khu nghỉ dưỡng sang chảnh Champa Island Nha Trang Resort tọa lạc giữa hòn đảo xanh thơ mộng
06:50:42 15/09/2021
Đốn tim với sắc thu ở những khu vườn nổi tiếng thế giới
08:49:19 16/09/2021
Choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại khu nghỉ dưỡng Crown Retreat Quy Nhơn Resort sang chảnh và xa hoa
07:08:15 15/09/2021
Trước khi đi, hãy nắm rõ về các hạng vé máy bay của Bamboo Airways
22:11:21 15/09/2021
Khám phá Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng
08:43:08 16/09/2021
Costa Navarino golf resort, vùng đất đẹp tựa thước phim cổ tích
23:52:19 14/09/2021

Thông tin đang nóng

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ “lật kèo” hứa hẹn trở lại “vì nợ tình thương của khán giả”
10:37:33 16/09/2021
Netizen "soi" bằng được lỗi trong giấy tờ của Công Vinh và Thuỷ Tiên: Không rõ ngày tháng, số tiền bằng số và chữ khác nhau?
10:45:17 16/09/2021
Bị hỏi xoáy có hiểu rõ Tạ Đình Phong bằng Vương Phi không, Trương Bá Chi "vặn" lại đàn chị với EQ cao ngút ngàn
11:34:00 16/09/2021
Một diễn viên quen mặt của nhóm FAPtv thiếu nợ vì ăn chơi bạt mạng, định nhảy cầu tự tử
10:42:25 16/09/2021
Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?
12:12:45 16/09/2021
Thuỷ Tiên bị Huấn Hoa Hồng soi điểm bất thường trong giấy tờ từ thiện: "Đã bảo kiểm tra kỹ hãy đăng thì không"
12:48:22 16/09/2021
Sự thật chuyện "gian lận", cố tình nói dối của Quyền Linh trên truyền hình
10:56:32 16/09/2021
Nguồn tin độc quyền: Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NSƯT Hoài Linh
13:59:08 16/09/2021
Ngô Cẩn Ngôn, Lâm Canh Tân lên hot search vì bị khán giả mắng chửi, chuyện gì thế?
11:09:55 16/09/2021
Gil Lê - Hoàng Thuỳ Linh ngầm công khai sống chung ở penthouse tiền tỷ?
10:03:13 16/09/2021

Tin mới nhất

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển

14:55:50 16/09/2021
Khách sạn băng Icehotel được xây dựng từ các khối băng của sông Torne ở làng Jukkasjarvi mỗi năm vào mùa đông. Icehotel được thành lập từ năm 1989, toàn bộ khách sạn đều được thay đổi thiết kế qua mỗi năm sau khi băng tan vào mùa xuân.

Tận hưởng thế giới ngọt ngào trong các bảo tàng sôcôla nổi tiếng

14:52:18 16/09/2021
Đối với những người yêu thích hương vị ngọt ngào và đam mê du lịch thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ghé thăm những bảo tàng sôcôla đầy mê hoặc.

Điểm danh những pháo đài cổ ấn tượng nhất Việt Nam

14:49:48 16/09/2021
Pháo đài là công trình được xây dựng đặc biệt kiên cố, thường nằm ở nơi hiểm yếu, cao hơn địa hình xung quanh, có đặt súng lớn để phòng thủ.

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín

14:40:34 16/09/2021
Khi những thửa ruộng bậc thang được nhuộm vàng bởi màu lúa chín rực rỡ càng thu hút du khách đến với cảnh đẹp núi đồi Hà Giang.

Các khu nghỉ dưỡng Việt mang phong cách Đông Dương

14:34:51 16/09/2021
Phong cách Đông Dương (Indochine) là phong cách do các kiến trúc sư người Pháp, nổi bật trong đó là Ernest Hebrard sáng tác và được áp dụng vào công trình kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc.

Điểm tên 10 thành phố 'tuyệt vời nhất' thế giới năm 2021

14:31:59 16/09/2021
Cuộc sống về đêm, nhà hàng, những điểm nhấn văn hóa cùng với cảm xúc cộng đồng đều được ban biên tập đề cập đến trong tiêu chí lựa chọn.

In dấu chân mình ở Đà Lạt

08:46:26 16/09/2021
Đà Lạt là một thành phố mà bất cứ ai cũng mong muốn chạm chân đến một lần. Đôi khi chẳng để làm gì, chỉ để thong dong ra phố, vòng quanh Hồ Xuân Hương ngắm nhìn buổi chiều sương mù chùng xuống..

Tới Na Uy chiêm ngưỡng những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú

08:39:28 16/09/2021
Na Uy là địa điểm du lịch lý tưởng với những thành phố không ngủ. Cùng khám phá và chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên độc đáo và thú vị ở Na Uy.

Bốn năm săn lúa chín của vợ chồng trẻ

08:37:12 16/09/2021
Quang Hà và Quỳnh Trang đi phượt suốt 4 mùa lúa chín ở các tỉnh miền núi phía Bắc kể từ năm 2016, nhưng năm 2021 đành lỡ hẹn vì Covid-19.

10 sự thật về núi Phú Sĩ khiến bạn thực sự kinh ngạc

08:30:59 16/09/2021
Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản, với độ cao 3.776m. Đây cũng là ngọn núi lửa nằm trên một hòn đảo được xếp hạng cao thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau núi Kerinci trên đảo Sumatra ở Indonesia.

Askernish Golf Club: Sân golf Scotland đã từng biến mất

06:52:53 16/09/2021
Askernish Golf Club đã thực sự bị lãng quên trong gần 100 năm. Nó nằm trên một trong những hòn đảo xa xôi nhất của Scotland, Isle of South Uist.

“Bóc giá” biệt thự được đồn “nửa tỷ một đêm” mà Rosé Black Pink tranh thủ nghỉ ngơi ngắn ngày

06:51:01 16/09/2021
Loạt ảnh Rosé nghỉ ngơi sang chảnh ở một khách sạn cao cấp ngày 12/9 đã khiến cho tất cả các fan của hắc hồng xôn xao. Bởi có tin đồn cho biết phòng VIP của khách sạn này có giá lên đến 400 triệu/ ngày đêm với chất lượng phục vụ và view...

Nếu muốn nghỉ ngơi sang chảnh sao không tham khảo ngay top 4 resort được nhiều celeb, Kol ưu ái tại Phú Quốc

06:49:08 16/09/2021
Nhưng bạn đang phân vân không biết nên ở đâu để vừa có dịch vụ, phòng ốc tốt vừa có background chụp hình lung linh, vậy thì bạn nên tham khảo ngay 4 resort bậc nhất Phú Quốc được các celeb, Kol check in nhiều nhất.

Hết dịch ta lại đến sống ảo cháy máy ở những điểm du lịch ở Việt Nam

06:47:04 16/09/2021
Mặc dù hiện tại cả nước đang gồng mình chống dịch nhưng hãy lưu lại những điểm du lịch ở Việt Nam dưới đây để khi hết dịch ta lại xách ba lô lên và đi nhé!

Khám phá Mission Hills Golf Club – Sân golf lớn nhất thế giới tại Trung Quốc

06:45:31 16/09/2021
Mission Hills Golf Club hiện đang giữ kỷ lục là sân golf lớn nhất thế giới, trở thành điểm đến thiên đường dành cho các golfer tại đất nước Trung Quốc.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

06:43:18 16/09/2021
Sân golf Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào 1891. Dẫu trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sân golf lâu đời nhất nước Mỹ vẫn ở đó và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa.

Trải nghiệm chuyến du lịch sang xịn mịn với Four Seasons Resort Los Cabos, khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Mexico

23:56:29 15/09/2021
Bán đảo Baja là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng Mexico, nơi sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng văn hóa bản địa hấp dẫn.

Lạc lối giữa không gian thiên nhiên cực phẩm, choáng ngợp tại Maia Resort Quy Nhơn bên bờ biển thơ mộng

23:55:00 15/09/2021
Maia Resort Quy Nhơn là một trong những gợi ý đẳng cấp bên bờ biển thơ mộng, hữu tình được nhiều du khách ưa chuộng và ghé thăm nếu có cơ hội ghé thăm phố biển nức danh Việt Nam.

Say đắm khu nghỉ dưỡng Dusit Princess Moonrise Beach Resort Phú Quốc sang-xịn-mịn tọa lạc bên bờ biển nức danh đảo ngọc

22:15:17 15/09/2021
Dusit Princess Moonrise Beach Resort Phú Quốc mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng bên bờ biển thơ mộng rất thích hợp với những vị khách yêu mến thiên nhiên và mong muốn tận hưởng nhiều tiện nghi đẳng cấp.

Dừng chân tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bên bờ biển - Sandy Beach Non Nước Resort ấn tượng

22:13:47 15/09/2021
Sandy Beach Non Nước Resort là điểm nghỉ dưỡng tọa lạc bên bờ biển được nhiều du khách ưa chuộng và ghé thăm với mong muốn tận hưởng bầu không khí trong lành cùng trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động đặc sắc.

Lợi ích và hạn chế khi mua vé máy bay giá rẻ cần cân nhắc kỹ

22:12:39 15/09/2021
Với người trẻ đam mê xê dịch hoặc người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, việc mua vé giá rẻ giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Nắm bắt được tâm lý này của hành khách, các hãng hàng không không ngại tung ra nhiều chương trình ưu đãi nhằm ...

Ngoài Hà Nội thì Tây Bắc cũng có mùa thu đẹp mê hồn, lưu ngay kinh nghiệm bay Tây Bắc cực chi tiết

22:10:24 15/09/2021
Tây Bắc đang vào mùa thu lãng mạn đến xiêu lòng khiến dân tình muốn vi vu. Vì thế, đừng bỏ qua kinh nghiệm bay Tây Bắc được giới thiệu trong bài viết sau.

Trải nghiệm hương vị bình yên tại vùng đất Đắk Lắk, quê hương hoa hậu H’Hen Niê

22:08:02 15/09/2021
Đắk Lắk không chỉ được biết đến là vùng đất yên bình với nhiều cảnh núi non hùng vĩ, nơi đây cũng là quê hương của cô hoa hậu HHen Niê - người luôn mang đến cho khán giả những năng lượng tích cực, nhất là trong những ngày đại dịch.

Lang thang 'đón' thu trên 7 con phố ở Anh tuyệt vời nhất

21:58:10 15/09/2021
Chuyến đi bộ phía Bắc đưa bạn qua những con phố ở Anh từ hiện đại đầy màu sắc đến hoài cổ, lý tưởng để thử chinh phục vào mùa thu mát mẻ này.

Có thể bạn quan tâm

Su su làm món gì ngon? 4 món ăn từ su su nấu dễ bất ngờ mà thơm ngon khỏi bàn!

Ẩm thực

15:23:45 16/09/2021
Su su là loại củ quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ luộc, su su còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau vô cùng ngon miệng.

7 tính năng ẩn trên macOS mà bạn nên cần dụng ngay! 

Thế giới số

15:20:01 16/09/2021
Nhìn bề ngoài, macOS có vẻ ít có nhiều thay đổi qua các bản cập nhật gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu, có rất nhiều chức năng ẩn mà Apple đã thêm vào hệ điều hành.

Với iPad mini, Apple một lần nữa cho thấy thực trạng đáng buồn của tablet Android 

Đồ 2-tek

15:19:57 16/09/2021
Trong mảng tablet, có vẻ như chẳng có hãng Android nào thật sự đối đầu được với Apple.

Trồng cây đuổi muỗi, cô gái sốc khi thấy biệt đội "boss" nằm trước sân

Netizen

15:18:21 16/09/2021
Mới đây, trang Sohu đăng tải câu chuyện vô cùng độc lạ kể về biệt đội mèo hoang tụ tập phê pha trước sân nhà một người phụ nữ.

Bệnh viện Mỹ lại ngộp thở vì sóng Covid-19

Thế giới

15:18:19 16/09/2021
Sau vài tháng bình lặng, nhiều bệnh viện Mỹ lại đón làn sóng bệnh nhân Covid-19 mới, chủ yếu là người chưa tiêm chủng, khiến mọi thứ trở nên quá tải.

Hyundai đang bán những mẫu xe nào tại thị trường Việt Nam?

Ôtô

15:18:15 16/09/2021
Hiện nay, Hyundai đang là hãng xe có doanh số bán hàng vào loại cao nhất ở thị trường Việt Nam. Rất nhiều mẫu xe của hãng đang được khách hàng ưa chuộng như: Santafe, Accent, Tucson, Grand i10...

Phóng viên "bóc" nhan sắc mỹ nhân Kpop ở sự kiện quốc tế: Rosé lộ khuyết điểm, Jessica - Krystal "dừ" chát, riêng Jennie và Suzy khác hẳn

Sao châu á

15:17:12 16/09/2021
Visual thật của loạt mỹ nhân Hàn đình đám như Rosé - Jennie (BLACKPINK), Suzy, Jessica - Krystal,... đã lộ rõ ở những sự kiện quốc tế, thông qua ảnh không chỉnh sửa.

ĐT Futsal Việt Nam sẽ đánh bại ĐT Futsal Panama

Bóng đá việt nam

15:15:08 16/09/2021
Cựu HLV ĐT Futsal Việt Nam - Miguel Rodrigo cho rằng ĐT Futsal Việt Nam mạnh hơn Panama và một chiến thắng là điều mà Trần Văn Vũ và các đồng đội có thể làm được.

MV Agusta Brutale 1000RS 2021 trình làng với giá gần 700 triệu đồng

Xe máy

15:13:06 16/09/2021
Tiếp nối sau màn ra mắt của chiếc Mv Agusta Brutale 1000RR từ tháng 6 vừa qua, một chiếc naked sport khác được nhà sản xuất Ý ra mắt là chiếc MV Augusta Brutale 1000RS 2021 có giá 30.038 USD (khoảng 685 triệu đồng).

Sao nhí đóng cảnh nóng đen tối nhất màn ảnh Hàn dậy thì hoàn hảo sau 8 năm: Nhan sắc thăng hạng nhưng sự nghiệp “lẹt đẹt”

Phim châu á

15:11:15 16/09/2021
Seo Young Joo - sao nhí đình đám một thời vì đóng những cảnh phim quá táo bạo trong bom tấn của quái kiệt Kim Ki Duk hiện tại ra sao?

Biểu cảm đáng yêu của Leon nhà Hà Hồ khi phát hiện bị chụp lén

Sao việt

15:09:34 16/09/2021
Cặp song sinh hiện tại là hai nhân vật khiến cho bộ nhớ điện thoại của Hồ Ngọc Hà ngày càng đầy vì mỗi ngày chụp rất nhiều ảnh.

Tuyển Thái Lan 'thu nhỏ' rời cuộc chơi

Bóng đá thế giới

15:09:19 16/09/2021
Đối thủ từng đánh bại Viettel hai trận tại Thái Lan đã chơi một trận hay trước đại diện Hàn Quốc nhưng rồi phải rời giải vì thua ở loạt đấu súng....

Thi đại học 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1 và loạt điều sốc ở tuyển sinh năm 2021 

Đời sống

15:08:15 16/09/2021
Theo lịch tuyển sinh năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9.

Vợ Justin Bieber - Hailey Baldwin bị nghi mang thai vì hành động lạ trên thảm đỏ

Sao âu mỹ

15:06:45 16/09/2021
Tại sự kiện Met Gala 2021 vừa diễn ra tại New York, khoảnh khắc Justin Bieber chạm tay lên bụng Hailey Baldwin đã lọt vào tầm ngắm của giới truyền thông.

Hé lộ tình trạng của Dương Tử sau "vận xui" thảm nhất sự nghiệp: Tức run người, quyết né xa 1 loại bạn diễn nam "nguy hiểm"?

Hậu trường phim

15:02:44 16/09/2021
Dương Tử đang rất sốt ruột khi phim liên tục không thể lên sóng.