6 smartphone tệ nhất nửa đầu năm 2014
Những smartphone không nên mua nửa đầu năm 2014 vì chất lượng chưa tốt hoặc thông số kỹ thuật không tương xứng với mức giá
Samsung nổi tiếng với không ít mẫu smartphone chất lượng cao, nhưng trong số rất nhiều sản phẩm họ vừa trình làng trong nửa đầu năm 2014 có một số điện thoại bị đánh giá thấp. Galaxy Ace Style là một trong số đó.
Galaxy Ace Style giá khoảng 170 USD có thông số kém hơn nhiều smartphone có cùng mức giá khác.
Màn hình WVGA 4 inch của Galaxy Ace Style khá sắc nét nhưng khó nhìn ngoài trời. Giao diện TouchWiz UI hoạt động hơi chậm, có thể vì máy sở hữu RAM chỉ 512MB. Galaxy Ace Style có thiết kế không thực sự phong cách như tên gọi Ace Style với lớp vỏ bằng nhựa.
Sony Xperia E1 đáng lẽ đã có thể là một sản phẩm smartphone tốt với vi xử lý lõi kép Snapdragon 200, loa 100 dB cho âm lượng lớn và nút Walkman chuyên dụng. Nhưng không may, Sony lại trang bị cho Xperia thiết kế bằng nhựa chất lượng thấp, màn hình WVGA kém rực rỡ, camera 3MP không có đèn flash, RAM chỉ 512MG và máy chạy hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean. Mức giá mà Sony đề nghị cho Xperia E1 (160 – 200 USD) không thỏa đáng do những nhược điểm nói trên.
Video đang HOT
Với màn hình lớn hơn đáng kể so với Galaxy Ace Style, Galaxy Grand Neo là một chiếc smartphone 5 inch giá rẻ. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chính màn hình cỡ lớn của Grand Neo. Với độ phân giải WVGA, màn hình có mật độ điểm ảnh chỉ đạt 168 ppi. Nếu Motorola có thể tung ra sản phẩm điện thoại màn hình 720p với giá dưới 200 USD, tại sao Samsung đề nghị mức giá tới khoảng 270 USD cho Grand Neo?
4. Alcatel OneTouch Idol Alpha
OneTouch Idol Alpha có thiết kế độc đáo với hai dải nhựa trong suốt ở phía trên và dưới điện thoại. Tuy nhiên, chiếc điện thoại màn hình 4.7 inch 720p và dùng chip MediaTek này có giá tới trên 400 USD. Camera của máy cho chất lượng ảnh thấp mặt dù chất lượng video tốt hơn một chút với tính năng tự động lấy nét nhanh.
Rất nhiều mẫu smartphone với mức giá tương đương cung cấp thông số kỹ thuật tốt hơn, ví dụ như màn hình 1080p, camera tốt hơn và vi xử lý mạnh mẽ hơn so với Idol Alpha.
5. Nokia X
Nokia X là chiếc điện thoại Android đầu tiên của Nokia được giới thiệu hồi tháng Hai. Đây là một sản phẩm bình dân dành cho những thị trường mới nổi, vì vậy đáng lẽ không nên phàn nàn quá nhiều về Nokia X. Tuy nhiên, thiết bị này lại gây thất vọng ở quá nhiều khía cạnh: Máy không cho phép truy cập Google Play, màn hình mờ và cho màu sắc kém chính xác, camera cho chất lượng ảnh thấp, trải nghiệm duyệt web dễ gây bực bội do phản hồi chậm thao tác nhập của người dùng.
Desire 310 là một trong những mẫu smartphone giá rẻ mới nhất của HTC. Tuy nhiên, mức giá khoảng 200 USD vẫn bị cho là quá đắt đối với một thiết bị có nhiều điểm yếu. Màn hình 4.5 inch 480 x 854 của Desire 310 cho màu sắc thiếu chính xác và kém rực rỡ, độ sáng thấp khiến màn hình của Desire 310 cực khó nhìn ngoài trời.
Chất lượng video quay bằng camera của Desire 310 không tốt. Desire 310 sở hữu giao diện được trang PhoneArena miêu tả là “sự pha trộn kì cục giữa hệ điều hành Android gốc và Sense UI.
Theo Trithuc
Loạt smartphone giá rẻ đáng chú ý sắp bán ở VN
Thị trường smartphone tầm thấp ở Việt Nam đang sôi động lên khi các tên tuổi lớn ồ ạt tung ra model mới với tầm giá chỉ từ 2 đến 3 triệu đồng, ngay cả Nokia cũng gia nhập làng Android bằng model giá rẻ.
Dưới đây là 5 smartphone phổ thông giá hấp dẫn và đáng chú ý sẽ được bán ra trong khoảng tháng 3 và 4 ở thị trường Việt Nam:
Samsung Galaxy Trend Lite
Sau Trend Plus và Trend, Samsung tiếp tục tung ra Galaxy Trend Lite như là một phiên bản rút gọn với việc được trang bị 2 SIM, màn hình 4 inch đi kèm thiết kế gọn gàng và cân đối. Với mức giá 2,6 triệu đồng, Trend Lite được trang bị vi xử lý tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, ưu điểm là chạy Android 4.1.2 kế thừa giao diện TouchWiz cùng các tính năng giải trí, chụp hình mở rộng từ dòng máy Galaxy đắt tiền hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị nhiều kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, GPS hay cả kết nối Wi-Fi Direct giúp chuyển dữ liệu không dây một cách nhanh chóng.
Nokia X
Ngay sau Trend Lite, Nokia X cũng rục rịch lên kệ. Đây là mẫu smartphone chạy Android đầu tiên thương hiệu Phần Lan, tạo ra nhiều sự chú ý của giới công nghệ dù chỉ nằm ở phân khúc phổ thông. Máy có thiết kế vuông vắn với bộ vỏ nhiều màu, chắc chắn không thua kém kiểu nguyên khối.
Với mức giá dự kiến khoảng 2,8 triệu đồng, Nokia hấp dẫn nhờ màn hình 4 inch, camera 3 "chấm" cho chất lượng khá tốt. Máy được trang bị chip xử lý lõi kép tốc độ 1,2 GHz, RAM 512 cùng 2 khe cắm SIM. Tuy nhiên, điểm bất lợi của Nokia X là việc hệ điều hành Android trên máy bị Nokia giới hạn nhiều không như Galaxy Trend Lite và các điện thoại Android khác, khi bị loại bỏ cả kho ứng dụng Play Store cũng như nhiều dịch vụ quen thuộc từ Google.
Asus Zenfone 4
Đây là mẫu smartphone giá rẻ thu hút sự chú ý lớn tại Việt Nam từ cấu hình cho tới giá bán, khi được dự đoán là 2 triệu đồng ở Việt Nam (99 USD công bố ở thị trường quốc tế). Trong khi đó, Zenfone 4 có màn hình 4 inch 800 x 480 pixel tương tự như Samsung Galaxy Trend Lite và Nokia X. Dù giá không bằng các đối thủ, sản phẩm lại được ưu ái trang bị vi xử lý lõi kép 1,2 GHz, RAM 1 GB đi kèm camera 5 "chấm" cùng hệ điều hành Android 4.3 tốt và mới hơn. Điểm hạn chế ở sản phẩm này là pin chỉ dừng lại ở 1.200 mAh, trong khi đối thủ từ Samsung và Nokia đều có pin 1.500 mAh.
Sony Xperia E1
Không thua kém Samsung hay Nokia, Sony cũng đầu tư vào phân khúc smartphone tầm thấp bằng việc tung ra phiên bản nâng cấp Xperia E1 thay thế cho Xperia E. Model này mang thiết kế nhỏ nhắn với màn hình 4 inch 800 x 480 pixel cùng 3 màu quen thuộc trắng, đen và tím. Điểm nhấn nằm ở hệ thống loa ngoài có công suất lớn đi kèm phím chơi nhạc Walkman chuyên dụng.
Xperia E1 sở hữu chip lõi kép tốc độ 1,2 GHz, RAM 512 MB đi kèm Android Jelly Bean và camera 3 "chấm". Mức giá dự kiến của model này được một số nhà bán lẻ đưa ra là từ 3 đến 3,3 triệu đồng.
LG L40
So với các đối thủ trong danh sách, L40 của LG có mức giá thuộc diện nhỉnh hơn, khoảng trên 3 triệu đồng. Đây là model nằm trong loạt smartphone Android L series thế hệ III vừa được hãng Hàn Quốc công bố giữa tháng 2. Máy có cấu hình tương đương với Xperia E1 của Sony khi dùng chip lõi kép và có RAM 512 MB. Tuy nhiên, màn hình của L40 lại có kích thước chỉ 3,5 inch độ phân giải 480 x 320 pixel. Lợi thế của L40 là việc model này có cả phiên bản hỗ trợ 3 khe cắm SIM và chạy Android 4.4 Kitkat mới nhất.
LG L40 cùng với Sony Xperia E1 và Asus Zenfone 4 là những model giá rẻ dự kiến sẽ bán ra ở thị trường Việt Nam tháng 4, muộn hơn Samsung Galaxy Trend Lite và Nokia X.
Theo VNE
Nokia X2 màn hình 4,3 inch, VXL Snapdragon 200 chính thức ra mắt Microsoft vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone Nokia X2 có thiết kế thay đổi từ trong ra ngoài so với tiền nhiệm, trong đó đáng chú ý nhất là màn hình ClearBlack 4,3 inch lớn hơn. Mặc dù vậy, màn hình của máy vẫn hỗ trợ độ phân giải 800 x 480 pixel, cho mật độ điểm ảnh 217 ppi thấp hơn...