6 cách để phụ nữ “quản lý” hôn nhân và sống vui vẻ

Theo dõi VGT trên

Cuộc sống giống như một chiếc vali, hãy nhấc nó lên khi bạn cần, đặt nó xuống khi không sử dụng.

Người ta mất 12 năm học qua các bậc học từ tiểu học cho đến phổ thông trung học, 4 đến 5 năm đại học và nhiều hơn thế nữa để chinh phục những tấm bằng cao hơn. Nhưng ai cũng sẽ mất cả đời để học cách yêu thương. Bởi chỉ khi trải qua chúng ta mới hiểu được mọi cung bậc cảm xúc và cách đối mặt với giông tố nhẹ nhàng sẽ khó đến thế nào.

Khi bước vào hôn nhân đừng nghĩ chỉ có tình yêu là đủ, ai cũng phải học cách làm chồng, làm vợ, làm cha, làm mẹ.

1. Hãy cách thừa nhận sai lầm

Mọi người thường không chịu thừa nhận sai lầm của mình và có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Họ quá dễ dãi với bản thân nhưng lại khắc nghiệt với người xung quanh.

Trên thực tế, không thừa nhận sai lầm chính là một sai lầm.

Đối tượng bạn gây ra sai lầm có thể là bố mẹ, người thân, bạn bè, người yêu và cả người bạn đời nhưng hãy nhớ, nhận sai không làm giảm đi thể diện mà nó chính là 1 trong những cách tốt nhất hàn gắn mối quan hệ khi bị tổn thương.

Học cách thừa nhận sai lầm chính là sự thực hành chân thực nhất, giúp bạn trưởng thành tốt nhất.

2. Học nhẹ nhàng

Nói vui nhưng rất sát thực tế thì cấu tạo của răng rất cứng nhưng cấu tạo của lưỡi lại mềm. Tuy nhiên, nghịch lý là khi chúng ta già đi, răng sẽ rụng hết mà lưỡi thì chẳng bao giờ rụng.

Bởi vậy, bạn phải học cách khiến mình trở nên mềm mại, trong suy nghĩ, trong hành động, trong cách ứng xử và nhất là trong tình yêu với bạn đời. Cuộc sống của bạn là đường 1 chiều, nếu cứ sống cứng nhắc với nhau sẽ chẳng còn cơ hội để quay lại thời gian mà sửa chữa, vun đắp.

6 cách để phụ nữ quản lý hôn nhân và sống vui vẻ - Hình 1

Ảnh minh họa

Một trái tim mềm mại và bao dung sẽ giúp bạn xua tan muộn phiền, không sân si, không thù hận. Bởi nhẹ nhàng sẽ khiến tâm hồn bạn thanh thản đầu tiên trước khi người khác được “hưởng”.

Video đang HOT

3. Học nhẫn

Các cụ ta vẫn đề cao chữ Nhẫn. Và có lẽ cuộc sống hiện đại, hối hả đến đâu người ta vẫn cần “đ.ánh vần” chữ Nhẫn. Đặc biệt là trong quan hệ hôn nhân, nếu ai cũng biết “nhẫn” thì những cuộc ly hôn chóng vánh sẽ không ngày càng gia tăng.

Bình tĩnh chính là cách giúp bạn vượt qua mọi vấn đề khó khăn. Ôm lửa giận ngùn ngụt chỉ khiến vợ hận chồng, chồng chán vợ. Nhưng nếu bạn biết “lùi lại 1 bước”, nhìn toàn cục diện rồi nhẫn nại chờ đợi thời cơ, suy nghĩ thấu đáo bạn sẽ tránh được rất nhiều điều đáng tiếc. Và chắc chắn dù kết quả thế nào bạn cũng không có gì để ân hận.

Sử dụng trí tuệ và khả năng để biến việc lớn thành việc nhỏ, việc nhỏ thành không có là bản lĩnh mà không phải ai cũng làm được.

4. Học cách giao tiếp

Rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn không phải do ngoại tình, bạo lực gia đình hay nhiều lý do khác mà chính là thiếu sự giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn – Ấy vậy mà vợ chồng như 2 người ở ghép trong 1 ngôi nhà với chồng chất những trách nhiệm con cái và nghĩa vụ “diễn tròn vai” hạnh phúc thì còn gọi gì là hôn nhân.

6 cách để phụ nữ quản lý hôn nhân và sống vui vẻ - Hình 2

Ảnh minh họa

Điều quan trọng nhất là giao tiếp, chia sẻ. Đừng đòi hỏi đối phương phải hiểu mình khi mình im lặng. Có quá nhiều áp lực vô hình rồi, đừng đè nặng anh ấy bằng những hờn giận vô cớ nữa. Hoặc anh ta không hiểu, hoặc anh ta cố hiểu nhưng lại hiểu sai và đi đến những hành động sai lầm. Vậy tại sao ngay từ đầu không trao đổi cùng nhau?

5. Học cách buông bỏ

Cuộc sống giống như một chiếc vali, hãy nhấc nó lên khi bạn cần, đặt nó xuống khi không sử dụng.

Khi nào chúng ta nên buông tay, giống như việc kéo hành lý nặng nề, không thoải mái và đôi khi không thực sự cần thiết phải ôm đồm nhiều đến thế. Thời gian của cuộc sống là có hạn, thừa nhận sai lầm, tôn trọng lẫn nhau, cố gắng vì tất cả nhưng không được đền đáp thì cũng đừng miễn cưỡng níu kéo. Đôi khi từ vị tha đến mù quáng nó rất mong manh khiến phụ nữ khó để vững lòng trong những quyết định.

6. Học cách tồn tại

Sẽ có những lúc chúng ta chán cuộc sống, chán mọi thứ, mất phương hướng nhưng luôn nhớ rằng, trời có sụp xuống thì chúng ta vẫn phải tồn tại. Thậm chí không có anh tôi vẫn có thể sống tốt, khỏe mạnh và sống ý nghĩa.

Công việc có thể bị đình trệ, hôn nhân có thể thất bại nhưng bản thân bạn không được phép gục ngã. Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Mà nếu nó không mở chỉ là do bạn chưa tìm đúng chìa khóa mà thôi. Đứng lên, mạnh mẽ và hiên ngang sống chậm để tận hưởng rồi bạn sẽ nhận ra, còn thở là còn cơ hội được hạnh phúc!

Nếu chồng có 4 cách cư xử sau thì chứng tỏ bạn rất hạnh phúc

Đôi khi, tình yêu của đàn ông được thể hiện trong từng suy nghĩ, hành động sau khi cả hai đã kết hôn.

Phải đến khi kết hôn và chung sống với nhau một thời gian, chúng ta mới có thể nói rằng mình cưới đúng người hay không. Nhiều đàn ông khi yêu và sau khi kết hôn vô cùng khác biệt. Có một mẫu người đôi khi chẳng cần nói nhiều lời ngọt ngào để làm bạn vui nhưng sẽ tự tay hành động chứng minh cho tình yêu của mình. Anh ấy luôn đứng về bạn trong mọi việc, suy nghĩ, cân nhắc mọi thứ để bạn thoải mái hơn.

Anh ấy không chỉ yêu mà còn hiểu bạn, đối xử với bạn theo cách nâng niu, tôn trọng vì muốn bạn cảm thấy hạnh phúc đích thực.

Khi vợ chồng hòa hợp, nếu chồng thường xuyên làm 4 điều sau thì chứng tỏ bạn rất hạnh phúc với mối quan hệ tốt đẹp.

1. Sau cuộc cãi vã, anh ấy sẽ chủ động thừa nhận sai lầm

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng không tách khỏi được sự va chạm. Điều này cũng đúng với mối quan hệ vợ chồng. Nhưng mấu chốt của vấn đề không phải là cãi nhau như thế nào mà giải quyết vấn đề gọn ghẽ nhất theo cách thức ra sao.

Một số đàn ông sau khi cãi vã sẽ chủ động xin lỗi dù đó có phải lỗi của mình hay không. Họ hiểu rằng giữa vợ chồng, cãi vã ai thắng ai thua chẳng phải là vấn đề. Họ cũng coi vợ quan trọng hơn thể diện, chỉ quan tâm đến cảm xúc và tâm trạng của vợ hơn là việc tranh giành chiến thắng, thất bại sau một vụ cãi vã. Hình hài của tình yêu trong hôn nhân được biểu hiện rõ nét trong việc này.

Nếu chồng có 4 cách cư xử sau thì chứng tỏ bạn rất hạnh phúc - Hình 1

Ảnh minh họa.

2. Anh ấy chủ động đảm đương việc nhà

Quản lý hôn nhân chưa bao giờ là việc của một người và không nên có tư tưởng chuyện nhà là nhiệm vụ của riêng vợ.

Một số đàn ông mặc định việc nhà là của phụ nữ. Ngay cả khi cô vợ có ra ngoài đi làm, k.iếm t.iền như chồng nhưng sau khi tan sở, cô vẫn phải lao vào bếp nấu ăn, dọn dẹp trong khi chồng ngồi sofa xem tivi hoặc nghịch điện thoại rồi chờ bữa cơm.

Trái lại, có những kiểu đàn ông chủ động đảm đương việc nhà vì họ biết rằng đây cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong hôn nhân. Họ yêu vợ và muốn cùng chung tay vun đắp cuộc sống của mình nên sẽ hành xử như thế. Đó cũng là một biểu hiện của tình yêu, sự quan tâm và sự trưởng thành trong suy nghĩ của người đàn ông với hôn nhân.

3. Giao t.iền lương bởi tin tưởng vợ 100%

Một số đàn ông sẽ chủ động giao nộp t.iền lương sau khi kết hôn bởi anh ta 100% tin tưởng vào vợ mình. Họ cũng có quan điểm rằng sau khi kết hôn, kinh tế chung, cần gì phải rạch ròi mọi thứ.

Nhưng một số đàn ông sẽ không như thế. Họ thích để ý trong mọi việc, lo được lo mất, lo thiệt lo hơn. Họ không bao giờ chủ động giao lương, không muốn tiết lộ mỗi tháng mình kiếm được bao nhiêu t.iền.

Vấn đề t.iền bạc là chuyện nhạy cảm, hai bên nên bàn bạc trước. Tuy nhiên với mẫu đàn ông sẵn sàng giao lương cho vợ chứng tỏ họ tin tưởng cô ấy tuyệt đối và không bao giờ tính toán điều gì. Mẫu người như thế này thật sự tuyệt vời và dễ dàng chung sống.

Nếu chồng có 4 cách cư xử sau thì chứng tỏ bạn rất hạnh phúc - Hình 2

Ảnh minh họa.

4. Ủng hộ những gì vợ thích, tôn trọng vợ tuyệt đối

Có rất nhiều đàn ông trong cuộc sống không đặt vợ trên một vị trí cân bằng với mình. Họ coi thường vợ, coi mình là bề trên, cho rằng giá trị của phụ nữ chỉ là nội trợ, nấu nướng, giặt giũ, chăm con... Nhưng họ quên mất rằng nam nữ bình đẳng với nhau.

Người vợ cũng là một cá thể độc lập, có quyền theo đuổi cuộc sống của mình. Nếu đàn ông dùng cách thức như trên để kiểm soát vợ thì chỉ khiến cô ấy ngột ngạt, bất mãn mà thôi.

Còn có những người đàn ông thì ngược lạ, họ yêu thương vợ, tôn trọng vợ, ủng hộ vợ làm những gì cô ấy thích. Họ luôn tôn trọng ý kiến cũng như mong muốn của vợ mình đồng thời hỗ trợ cô thực hiện các kế hoạch đó.

Một người phụ nữ có cưới được đúng người hay không cảm giác của cô ấy sẽ rõ ràng nhất. Cũng giống như đi giày, đẹp hay không cũng chẳng quan trọng bằng việc vừa vặn và thoải mái.

Nếu chồng thường xuyên làm 4 điều trên thì bạn thực sự rất hạnh phúc đấy. Hãy giữ gìn hôn nhân của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng
11:02:54 27/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi
11:23:50 27/05/2024
Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm
10:22:56 27/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc
11:19:07 27/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương đáp trả gắt khi bị soi "đi biển mà mặc đồ tắm"
17:52:21 28/05/2024
NSƯT Tâm Tâm: Suýt sống thực vật, tan vỡ mối tình 21 năm, U50 không chồng con
17:23:28 28/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Choi Ji Woo tiết lộ khó khăn khi có con ở t.uổi U50: Luôn phải cố gắng hòa nhập với ông bố, bà mẹ t.uổi 9x
16:46:41 28/05/2024
Minh tinh Han Ye Seul và ông xã kém 10 t.uổi bị "xua đuổi" trong tuần trăng mật tại Ý
17:05:10 28/05/2024

Tin mới nhất

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền

10:05:09 26/05/2024
Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều t.iền về quê. Tôi 32 t.uổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố.

Gia đình tôi tình nguyện hiến 30m2 đất để làm từ đường cho dòng họ, nào ngờ lại bị trách mắng thậm tệ

09:39:04 26/05/2024
Người không hiến đất được quyền nói xấu trách mắng người tặng đất, chuyện đúng là nực cười. Trước khi qua đời, bố mẹ sang đất cho vợ chồng tôi đứng tên.

Họp lớp vui vẻ, lớp trưởng quá chén nói ra 1 bí mật, tôi đứng dậy thanh toán 70 triệu t.iền bữa ăn rồi ra về

09:34:28 26/05/2024
Bài tâm sự đầy nước mắt của anh Lý sau buổi họp lớp được đăng tải trên trang NetEase đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Anh tôi bị vợ nằng nặc đòi "trả về nhà nội"

09:27:24 26/05/2024
Anh trai tôi là người có ngoại hình bình thường, bù lại được cái duyên và vui tính nên nhiều người quý. Làng trên xóm dưới không ai không biết tiếng anh Q. hài , bởi đi đến đâu anh tôi cũng tấu hề đến đó.

Ngày cưới, tôi quỳ xuống vái lạy mẹ kế trong sự sửng sốt của 800 khách mời

09:19:21 26/05/2024
Hôm qua là ngày cưới của tôi, cũng là ngày tôi được trực tiếp quỳ xuống, dập đầu cảm tạ công ơn dưỡng dục của mẹ kế, người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời.

Đi họp lớp cấp 3, tôi ngạc nhiên: Người bạn trước đây ngạo mạn, 'tác động vật lý' với tôi giờ thất nghiệp, muốn xin vào công ty tôi làm bảo vệ

09:14:18 26/05/2024
Bài viết là lời chia sẻ của Tống Hòa, được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc). Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận được sự quan tâm lớn.

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu

09:40:12 25/05/2024
Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu. Tôi năm nay 60 t.uổi, không có lương hưu. Ở quê thì làm vườn, ra chợ bán tí rau tí cua cá cũng đủ sống.

Chồng trắng trợn bảo rằng anh có nhân tình là do tôi ép

09:35:08 25/05/2024
Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội.

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối

Sao việt

23:52:24 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối đề cập tới việc quyên góp cho vợ con Đức Tiến và lý do vì sao mẹ anh không thể sang Mỹ dự đám tang con trai.

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

Mọt game

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già

Hậu trường phim

22:57:38 28/05/2024
Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim mới trên sóng giờ vàng VTV - Những nẻo đường gần xa hiện đang nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Top quán gà nướng ngon ở Bình Dương

Ẩm thực

22:54:22 28/05/2024
Gà nướng là món hấp dẫn của nhiều quán ăn ở Bình Dương, nếu có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thưởng thức món ngon này những địa chỉ sau.

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời

Tv show

22:40:38 28/05/2024
Cưới lại chồng cũ nhưng rốt cuộc vẫn bị bỏ vì tính ham việc, khi đã trở thành bà nội, chị Kim Uyên quyết định lên tivi tham gia show hẹn hò để tìm duyên mới.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

22:07:42 28/05/2024
Bệnh nhân mới là một nam giới 39 t.uổi nhập viện tại Bệnh viện Addton ở Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, gần đây không đi du lịch đến các quốc gia và khu vực đang bùng phát dịch bệnh.

Hà Nam: giải cứu người mắc kẹt trong xe ô tô do tai nạn giao thông

Tin nổi bật

22:00:22 28/05/2024
Sau khi đến hiện trường và đ.ánh giá tình hình, bằng kinh nghiệm và ý chí quyết tâm cứu người bị nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra phương án, nhanh chóng tổ chức triển khai cứu nạn.