Hành động lúc nửa đêm của mẹ chồng khiến nàng dâu bức xúc, muốn ở riêng ngay

Theo dõi VGT trên

Tôi cảm thấy cuộc hôn nhân của mình bế tắc không phải vì chồng, mà vì người mẹ chồng chi li tiết kiệm.

Lấy chồng được 5 năm, tôi buồn nhiều hơn vui. Dù bản thân đã cố gắng rất nhiều, nhưng chưa đủ để tự mua cho mình một căn hộ. Tôi bàn với chồng ra ngoài thuê nhà để ở cho thoải mái.

Nhưng tôi hiểu người đàn ông chỉ biết nghe lời mẹ như anh không bao giờ chấp nhận chuyện ấy. Hơn nữa, chồng tôi là con một nên anh càng cần gánh trách nhiệm chăm sóc bố mẹ già.

Tôi thừa nhận chồng có nhiều tính tốt. Có lẽ vì hiểu vợ áp lực khi sống chung với nhà chồng, nên anh cũng nhã nhặn, không gây khó dễ cho tôi.

Người khiến cuộc sống hôn nhân của tôi ngột ngạt chính là mẹ chồng. Bà tiết kiệm từng chậu nước, số điện. Mỗi lần tôi đi đâu, mua đồ ăn về nhà là mẹ nói ra nói vào. Mẹ còn không chịu ăn để ép tôi không mua đồ. Bữa cơm mẹ nấu chỉ có rau và đậu, đạm bạc ngoài sức tưởng tượng.

Nhà có máy giặt, nhưng mẹ bắt tôi phải giặt tay để tiết kiệm điện. Việc đó là không thể, nên tôi kiên quyết không chấp nhận. Vậy là mẹ chồng, nàng dâu mặt nặng mày nhẹ suốt ngày. Riêng việc này, chồng bảo vệ và đứng về phía tôi.

Hành động lúc nửa đêm của mẹ chồng khiến nàng dâu bức xúc, muốn ở riêng ngay - Hình 1
Tôi bực bội vì mẹ chồng liên tục tắt điều hòa. Ảnh minh họa: Freepik

Video đang HOT

Ngày mùa đông, mẹ chồng không cho bật nước nóng quá lâu. Có hôm chỉ bật 10 phút, mẹ đã vào nhắc nhở: “Bật thế là đủ nước tắm rồi con ạ, bật lâu tốn điện”. Có lần tôi đang tắm thì hết nước nóng, lạnh run người. Đỉnh điểm có lần tôi đang tắm, mẹ đứng ngoài tắt nóng lạnh đi. Vừa tắm vừa gội không đủ nước, tôi vội lau người lao ra ngoài.

Những lần như vậy khiến tôi sôi m.áu, bực bội, trút giận lên chồng. Dù mỗi tháng tôi đều đóng t.iền ăn, t.iền điện nước nhưng mẹ chồng vẫn khăng khăng làm theo ý mình vì nhà là của mẹ. Tắm lâu cũng bị mẹ kêu tốn nước.

Mùa đông có nỗi sợ nóng lạnh, mùa hè có nỗi sợ điều hòa. Tôi sợ nóng, sợ tỉnh giấc giữa đêm vì vã mồ hôi nhưng mẹ luôn canh con dâu ngủ thật say rồi vào phòng tắt điều hòa. Có hôm con khóc um lên kêu nóng, tôi tưởng điều hòa có vấn đề, sau mới biết là do mẹ chồng tự ý tắt.

Vì giường chật, chồng tôi luôn nằm dưới tấm đệm kê dưới đất và có quạt chĩa vào người nên anh ngủ rất say, không biết gì. Sáng dậy, tôi nói thì chồng mới biết. Anh kêu ca phàn nàn với mẹ thì bà lấy lý do sợ cháu lạnh. Nhưng tôi quá hiểu tính mẹ chồng, chỉ vì tiết kiệm điện.

Bực mình, tôi khóa cửa phòng, không cho bà vào, thì bà đi dập cầu dao. Bà bảo không ai để điều hòa cả đêm. Bà làm vậy là lo cho sức khỏe của cháu. Chúng tôi ngủ say không biết gì, trẻ con lạnh, sáng dậy lại ho.

Có hôm, mấy người bạn sang nhà tôi chơi, ngồi buôn chuyện. Đang nói rất rôm rả, mẹ chồng ở đâu bước vào, hai tay chống nạnh: “Trời mát như thế này mà cũng phải bật điều hòa à, sao không bật cái quạt lên cho nó thoáng?”. Nói rồi, mẹ đi ra, ai cũng ngớ người.

Sau bữa ấy, tôi chán hẳn. Tôi nói với chồng thu xếp t.iền, vay mượn ở đâu thì vay, vay ngân hàng cũng được, nhất định phải mua một căn nhà. Nếu chưa mua được thì thuê nhà, chứ tôi nhất định không sống chung nữa. Lần này, tôi cho chồng thời hạn 3 tháng. Nếu anh không quyết được thì tôi sẽ tự quyết. Hậu quả đến đâu, tôi sẽ gánh chịu tất.

Mới sinh con 3 tuần, sáng nào mẹ chồng cũng bắt tôi làm việc vô lý

Bức xúc vì yêu cầu của mẹ chồng, tôi xin phép ra ngoài thuê nhà ở. Nhưng cũng vì hành động đó mà tình cảm mẹ chồng nàng dâu sứt mẻ.

Đối với người ngoài, tôi là một cô gái may mắn vì lấy được chồng giàu, gia đình gia giáo. Bố mẹ tôi cũng được mở mày mở mặt vì cái tiếng nhà thông gia để lại. Nhưng chỉ có người trong cuộc như tôi mới hiểu nỗi khổ lấy chồng giàu là thế nào.

Nhà chồng rất rộng, có điều kiện nhưng mẹ chồng tôi không bao giờ thuê giúp việc. Ban đầu về chung sống, tôi tưởng sẽ được an nhàn. Nhưng sau tuần trăng mật, tôi bắt đầu thấm thía nỗi khổ cực.

Mọi việc nội trợ trong nhà đều đến tay tôi. Mẹ đưa ra một loạt quy định ghi rõ trong sổ để tôi đọc: Con dâu không được ngủ quá 5h sáng; phải dậy nấu ăn sáng cho cả nhà chồng; không được ra ngoài sau 9h tối; phải làm mọi việc nội trợ trong nhà; mỗi bữa cơm không được nấu quá 4 món.

Mới sinh con 3 tuần, sáng nào mẹ chồng cũng bắt tôi làm việc vô lý - Hình 1

Bất lực vì quy tắc của mẹ chồng giàu có. Ảnh minh họa: 163

Vừa đọc xong, tôi quay sang nhìn chồng nhưng anh chỉ cười trừ. Những tháng đầu, tôi tuân thủ theo nguyên tắc của mẹ. Chỉ cần tôi dậy muộn, quên việc gì hay làm không như ý là mẹ lập tức nhắc nhở. Tôi cảm thấy chán nản vì cảnh ở nhà chồng như cấm cung. Dù nhà cao cửa rộng, ăn uống không thiếu thứ gì nhưng tôi không hề thấy vui.

Mấy tháng sau đó tôi mang bầu. Tôi xin phép mẹ không dậy sớm hay làm việc theo quy tắc nữa. Mẹ chồng không hài lòng nhưng được chồng đỡ lời nên tôi may mắn "thoát nạn". Đến lúc sinh, tôi vất vả một mình.

Tôi bàn với chồng bảo mẹ thuê giúp việc đỡ đần. Mẹ không thích nhưng cũng miễn cưỡng đồng ý. Được đúng 2 tuần, mẹ cho giúp việc nghỉ với lý do làm việc không vừa ý.

"Nhà có người mà cứ phải đi thuê người ngoài, vừa mất t.iền lại không được như ý". Câu nói của mẹ ám chỉ gia đình này có tôi nên không cần thuê giúp việc. Chuyện đến đỉnh điểm là khi chị chồng tôi ở nước ngoài về.

Sau sinh 3 tuần, tôi hay tin chị chồng về chơi và ở lại nhà vài tháng. Mẹ chồng nói, chị không quen ở Việt Nam nên cần tôi hỗ trợ nhiều. Khi đó tôi vừa mới sinh xong nên cũng chỉ gật đầu cho qua chuyện.

Vậy mà buổi sáng hôm ấy, 5h mẹ đã gõ cửa phòng: "Dậy đi con ơi, dậy đi chợ nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn sáng cho chị con. Chị con ở xa về không tiện ăn hàng nên con dậy chuẩn chị luôn cho sớm rồi nấu luôn cho cả nhà. Lát mẹ còn phải đi sớm".

Tự nhiên nước mắt tôi trào ra. Trước ở nhà mẹ đẻ tôi cũng là cành vàng lá ngọc. Tôi được mẹ cưng chiều, nấu ăn sáng bê tận phòng. Thế mà giờ đây tôi bị coi là cái gì trong nhà chồng giàu có? Ngay cả chồng cũng không bênh vực mà còn giục tôi xuống nhanh kẻo mẹ giận.

Đối với mẹ chồng, việc con dâu dậy sớm, dọn dẹp việc nhà chính là nề nếp gia phong. Sau sinh 3 tuần, tôi hoàn toàn có thể làm được việc đó nên mẹ không muốn để mất nề nếp.

Sau bữa sáng hôm đó, tôi đã đưa ra một quyết định và tôi tự nhủ phải thực hiện được. Đó là thuê căn hộ chung cư, dọn đến ở gần cơ quan và nhờ mẹ đẻ lên chăm cháu. Nếu mẹ chồng hay chồng không đồng ý, tôi sẽ tự sắp xếp tương lai của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời
07:26:14 23/07/2024
Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong
07:42:32 23/07/2024

Tin đang nóng

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
07:00:25 24/07/2024
Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
07:35:47 24/07/2024
Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
07:46:16 24/07/2024
Sao Việt 24/7: Diễn viên Đức Huy dương tính với HIV
08:08:27 24/07/2024
Nghe tiếng hét giữa sông, cán bộ cùng người dân hợp sức cứu b.é g.ái
06:57:27 24/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Quý tử 12 t.uổi của Lệ Quyên: Bị mẹ nhắc chuyện lười ăn dù chiều cao vượt trội
06:55:14 24/07/2024
Kịch bản công khai hẹn hò của cặp đôi chủ tịch - nàng thơ showbiz
06:30:01 24/07/2024

Tin mới nhất

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Đi làm về muộn bị mẹ chồng khóa cửa đuổi đi, con dâu chìa ra tờ giấy khiến bà rối rít xin lỗi

07:41:06 24/07/2024
Công ty có việc, tôi về nhà muộn hơn mọi ngày, mẹ chồng không ra mở cửa còn lớn tiếng đuổi con dâu. Tôi năm nay 30 t.uổi, hiện tại đang sống ở nhà chồng cùng với mẹ chồng.

Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ

07:35:14 24/07/2024
Trong lúc cả nhà cuống lên thì chị gái tôi lại tỏ ra vô cùng bình thản, bảo ly hôn thì ly hôn, chả có gì phải sợ hãi. Với nhiều người thì hôm nay là một ngày mưa bão âm u.

Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

19:20:01 23/07/2024
Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

18:57:22 23/07/2024
Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

18:52:23 23/07/2024
Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán ngày mới 25/7/2024 cho 12 con giáp: Mão rụt rè, Hợi vui vẻ

Trắc nghiệm

09:31:10 24/07/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Mão rụt rè, chưa dám đón nhận tình cảm của người khác.

Vẻ đẹp thơ mộng của thành phố cổ Lucerne, Thụy Sĩ

Du lịch

09:30:54 24/07/2024
Là một trong những thành phố lâu đời nhất của Thụy Sĩ, Lucerne thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, cảnh sắc thanh bình.

Bình Phước: 63 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tin nổi bật

09:20:11 24/07/2024
Sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, họ bắt đầu có biểu hiện đau bụng và buồn nôn. Một số người còn có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi và mặt.

"Mẹ 2 con" Nhã Phương: 3 năm không ăn cơm, dáng thon gọn như thời con gái

Sao việt

09:09:05 24/07/2024
Diễn viên Nhã Phương nhận được sự quan tâm của khán giả khi lấy lại vóc dáng thon gọn, nhan sắc mặn mà sau khi sinh con thứ 2.

Những nẻo đường gần xa tập 43: Dũng phải đ.ánh đổi để ký được hợp đồng với chị đẹp?

Phim việt

09:06:01 24/07/2024
Trong tập 43 Những nẻo đường gần xa, Dũng đến tận nhà chị đẹp Diễm để xin ký hợp đồng. Chuyện này chẳng khó khăn gì đối với chị Diễm nhưng muốn có kết quả nhanh thì Dũng phải biết đ.ánh đổi.

Cách bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng

Làm đẹp

09:04:38 24/07/2024
Ánh nắng gay gắt của mặt trời có thể gây tổn thương và tia cực tím sẽ phát huy hết năng lực để thiêu đốt làn da của bạn. Vì thế bạn cần hiểu biết về ánh nắng để chăm sóc và bảo vệ làn da của mình.

Tổng tài "hàng real" giàu từ phim đến đời, thần thái ngút ngàn như từ truyện bước ra

Hậu trường phim

09:03:14 24/07/2024
Chú rể Trần Vỹ Đình đã khiến khán giả phát cuồng, tranh nhau làm cô dâu. Nam diễn viên nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ phong thái lịch lãm khi mặc bộ vest chú rể.

Ăn dứa không đúng cách có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe

08:41:45 24/07/2024
Người bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

Ngắm nhan sắc 'tựa mật ngọt' của 'hot girl trà sữa'

Người đẹp

08:32:33 24/07/2024
Nguyễn Hoàng Kiều Trinh (Kiều Trinh Xíu) sinh năm 1994 tại TP Hồ Chí Minh. Kiều Trinh nổi tiếng nhờ một bức ảnh chụp lén khi đang đi mua bánh tráng trộn.

Một nhóm nữ nhiều ca khúc hay nhưng càng live càng lộ ra là không biết hát

Nhạc quốc tế

08:30:12 24/07/2024
LE SSERAFIM mang hai bản hit đầu năm Easy và Smart đến khuấy đảo SBS Gayo Daejeon Summer 2024. Sân khấu của nhóm nữ nhà HYBE được dàn dựng đơn giản, tập trung vào sự năng động, trẻ trung và vũ đạo bắt mắt.

Quốc gia NATO yêu cầu EU hành động với Ukraine khi căng thẳng về dầu Nga leo thang

Thế giới

08:11:11 24/07/2024
Hungary cho rằng họ đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh năng lượng sau khi Ukraine áp đặt lệnh cấm một phần dầu mỏ của Nga quá cảnh qua nước này.