Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn

Theo dõi VGT trên

Anh rể ở đất khách quê người mà biết cảnh này chắc anh trầm cảm mất.

- Chắc tao đổi sữa cho con Chin chứ sữa đang dùng đắt quá. Tao mới mua hộp phấn nền giá hơi chát nên giờ hết cả t.iền mua sữa.

Các bác có tin đây là câu nói của một bà mẹ không ạ? Tôi không muốn tin nhưng nó lại phát ra từ miệng chị gái ruột của tôi.

Chị tôi lấy chồng cũng không phải là sớm nhưng lấy được ông chồng chẳng chê được vào đâu, kể cả nhà chồng cũng không có gì để chê trách luôn.

Bố mẹ chồng của chị đang định cư ở nước ngoài, ông bà đi từ lúc anh rể tôi mới hơn 10 t.uổi cơ. Hai ông bà ở đấy hơn nửa đời người nên giờ quyết định ở lại luôn chứ không về Việt Nam nữa.

Anh rể thì học hết đại học nhưng công việc không thuận lợi. Trước khi lấy chị tôi thì anh vỡ nợ một lần do làm ăn thua lỗ. Lập gia đình xong anh không muốn vợ con chịu khổ nên quyết định đi xuất khẩu lao động.

Anh sang bên kia làm cũng là làm lao động chân tay thôi, mà còn là lao động nặng nhọc, có nhiều yếu tố độc hại. Thế nhưng anh vẫn cố làm thêm vài ba năm nữa vì lương ở đó khá cao.

Từ ngày anh đi nước ngoài làm ăn, anh đã dặn chị ở nhà chăm lo con cái và không cần phải đi làm. Đằng nào chị tôi đi làm công nhân cũng chẳng được là bao nhiêu thì thôi thà ở nhà trông con để anh yên tâm cày cuốc còn hơn.

Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn - Hình 1

Video đang HOT

Cứ thế chị tôi ở nhà chồng nuôi đã 6 năm rồi, từ lúc đẻ đứa lớn đến lúc đẻ đứa út.

Sang đến năm nay thì anh không làm ở công ty cũ nữa mà chuyển sang làm ở chỗ khác. Lý do là vì bên kia hại sức khỏe quá, anh chuyển sang chỗ mới môi trường an toàn hơn nhưng thu nhập cũng giảm bớt 1/3.

Tôi cũng là đứa nghỉ làm văn phòng ở nhà chồng nuôi nhưng chỉ đến năm thứ 2 khi bé nhà tôi cứng cáp, tôi lập tức mở một quán cafe nho nhỏ để kiếm thêm phụ chồng. Giờ tôi cũng bán thêm hải sản đông lạnh nữa, t.iền kiếm được hàng tháng cũng kha khá.

Mấy lần tôi có rủ chị làm cùng vì công việc ngày càng tốt lên, khách đông không làm nổi nhưng chị nhất quyết không chịu. Chị bảo giờ sức khỏe yếu không làm được gì. Trong khi đó chị mới 35 t.uổi chứ có phải hội người cao t.uổi đâu.

Mỗi tháng, anh rể gửi về nhà 40 triệu. Riêng trả nợ cái nhà đã 10 triệu rồi, thế là 3 mẹ con chỉ còn 30 triệu để sống. Ông bà nội thi thoảng cho được thêm đồng nào thì cho chứ chị thì chẳng bao giờ cho ai cái gì.

Thật ra 30 triệu/tháng là dư sức để 3 mẹ con sống thoải mái rồi nhưng chị tôi lúc nào cũng trong tình trạng thiếu trước hụt sau.

Bé út nhà chị mới 2 t.uổi, con bé suy dinh dưỡng nên thấp bé, còi dí còi dị. Bác sĩ có chỉ định bổ sung thêm loại sữa công thức cao năng lượng.

Khổ cái là mấy dòng sữa cao năng lượng giá thành không rẻ nhưng cá nhân tôi thấy với số t.iền anh rể gửi về chị hoàn toàn có thể mua được cho con bé.

Ấy vậy nhưng con bé mới uống được 2 tháng thì chị đã kêu như vạc là tốn kém quá chị không gánh nổi. Tôi hỏi ra thì sữa của con bé cũng chỉ nhỉnh hơn sữa của con tôi không đến 100 nghìn. Trong khi mỗi tháng số sữa con tôi dùng gấp đôi số sữa con bé nhà chị dùng.

Tôi động viên hỏi chi tiêu của chị thế nào, có cắt giảm được ở đâu không để cố duy trì sữa cho con bé.

Các bác biết không? Tôi nhìn các khoản chi tiêu mà chị đưa cho tôi thì đều thấy ổn nhưng khi nhìn vào số t.iền mỗi tháng chị tôi chi ra cho mỹ phẩm, làm đẹp là 7 triệu thì tôi đúng là phát hoảng luôn.

Tôi bảo giảm bớt cái khoản này đi, giảm đi 1 nửa thôi là đã đủ t.iền sữa cho con rồi mà. Thế nhưng chị tôi giãy lên như đỉa phải vôi không đồng ý.

- Giảm là giảm thế nào, mày điên à? Làm gì có hãng mỹ phẩm nào giảm giá cho mày mà đòi giảm.

- Thì chị mua loại ít t.iền hơn, đầy loại giá thành hợp lý mà vẫn chất lượng đấy thôi. Chị phải cân đối chứ, mỹ phẩm bỏ được chứ sữa cho con bỏ là bỏ thế nào?

- Tao có bảo bỏ sữa cho nó đâu, tao chỉ mua loại rẻ hơn, bây giờ 2 t.uổi rồi uống sữa tươi được rồi, mấy ông bà bác sĩ cứ vẽ chuyện để làm t.iền chứ có cái gì.

Tôi chán chả buồn nói luôn!

Anh rể vất vả đi làm ăn đất khách quê người mà có quả vợ ở nhà chỉ biết tiêu t.iền bạt mạng. Năm ngoái còn định đi làm ngực nữa cơ, bây giờ cũng còn đang ấp ủ bỏ gần 100 triệu ra để làm đẹp đấy, chưa từ bỏ đâu.

Tôi không muốn mang tiếng dạy ai cách làm mẹ, nhưng cách làm mẹ của chị gái tôi thì thật sự có vấn đề.

Thấy chị dâu đổi sữa cho con xoành xoạch, mẹ tôi góp ý thì chị đáp trả một câu khiến bà lên cơn đau tim

Ngày nào chị dâu cũng vào các hội nhóm toxic để tìm tòi, đọc rồi làm theo mấy lời khuyên vô bổ trên ấy.

Dạo gần đây, tôi thấy trên mạng xã hội xuất hiện nhan nhản những hội nhóm mẹ bỉm sữa toxic. Hồi trước, tôi cũng tham gia vào vài nhóm nhưng rồi đã thoát ra vì cảm thấy không học hỏi được nhiều mà toàn những điều không phù hợp, thậm chí còn sai lầm. Vậy nhưng chị dâu tôi lại không thấy như thế. Chị ấy tin tưởng tuyệt đối vào những lời khuyên trên hội nhóm, bất chấp đúng sai, bất chấp nó phản khoa học và gây hại cho em bé.

Từ hồi mang bầu, chị đã gia nhập mấy hội nhóm đó và dùng mỹ phẩm. Dù tôi khuyên can vì những mỹ phẩm đó không an toàn thì chị dâu vẫn bác bỏ. Chị nói trên nhóm người ta dùng ầm ầm, có sao đâu? Khuyên mãi không được, tôi cũng nản nên mặc kệ.

Khi sinh con, chị tiếp tục là tín đồ của mấy hội nhóm đó. Một ngày, chị đăng tin lên nhóm mấy lần. Từ việc con bị táo bón, đến việc nên lựa chọn sữa nào cho phù hợp, quần áo hiệu nào mặc tốt nhất, nên làm gì cho nhanh lấy lại vóc dáng, dùng mỹ phẩm nào để da nhanh hồi phục như ban đầu... Chị hỏi, người ta trả lời và rồi chị làm theo.

Thấy chị dâu đổi sữa cho con xoành xoạch, mẹ tôi góp ý thì chị đáp trả một câu khiến bà lên cơn đau tim - Hình 1
Ảnh minh họa

Chị đổi sữa cho con xoành xoạch, hết sữa nội đến sữa ngoại. Có tháng, chị đổi đến 2-3 lần. Tôi bảo chị nên cho con thời gian để thích nghi sữa cũng như đừng đổi nhiều vì rất phung phí, tốn kém. Mấy lon sữa chị bỏ, chị cũng không chịu uống vì sợ mập nên mẹ tôi phải uống. Chị còn anti vắc xin, không chịu cho con đi tiêm ngừa dù gia đình nhắc nhở, anh tôi nạt nộ.

Tuần trước, chị dâu lại tiếp tục đổi sữa cho con, trong khi chị đang dùng loại sữa ngoại rất đắt t.iền mà chỉ dùng chưa tới nửa hộp. Chị luyên thuyên bảo mấy chị em trên hội nhóm bỉm sữa khen dòng sữa chị mới đổi rất tốt, hợp với trẻ ở nước mình,... Mẹ tôi bực mình quá, bảo chị dâu phung phí, t.iền bạc đã túng thiếu rồi mà "vứt t.iền và ảnh hưởng sức khỏe của con".

Nào ngờ, chị dâu tôi tức tối cãi lại: "Tiền của vợ chồng con, mẹ đừng quan tâm. Mẹ làm sao hiểu biết bằng mấy chị em bỉm sữa trên nhóm chứ". Mẹ tôi sững người trước thái độ của con dâu. Bà bỏ về phòng nhưng vẫn ấm ức đến mức lên cơn đau tim.

Tôi phải đưa mẹ đến bệnh viện cấp cứu. Bà nói không ngờ con dâu lại coi thường mẹ chồng đến thế, coi bà còn thua những người dưng kẻ lạ trên mạng xã hội. Chị dâu vẫn không nhận sai mà còn nói con chị, chị được toàn quyền quyết định. Anh trai tôi vì thương mẹ, quát mắng chị vài câu thì chị khóc lóc, đòi ôm đồ bỏ về nhà mẹ đẻ. Đấy, vì mấy cái hội nhóm toxic trên mạng xã hội mà giờ gia đình tôi rối như tơ vò. Phải làm sao để chị dâu chịu thoát ra khỏi mấy hội nhóm đó đây? Tôi chỉ sợ chị quá thần thánh hóa các hội nhóm mà ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu nhỏ thôi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở
16:53:44 17/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Anh trai tôi sốt sắng đưa cả 3 con đi xét nghiệm ADN, kết quả như sét đ.ánh ngang tai
16:22:25 17/06/2024

Tin đang nóng

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?
07:05:36 19/06/2024
Tóm dính Isaac ở Thái Lan, danh tính chàng trai đi cùng gây chú ý
06:27:55 19/06/2024
Mỹ nam tiết kiệm nhất showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 15 năm, hết thời vẫn sở hữu 2400 tỷ
06:30:25 19/06/2024
"Chân ái" của Lưu Diệc Phi gây sốt MXH, xứng đáng là "chồng quốc dân" nhưng phải nhận cái kết cay đắng
08:27:29 19/06/2024
Tượng đài nhan sắc một thời của Cbiz sở hữu khối tài sản 5000 tỷ, nhan sắc t.uổi 54 đáng ngưỡng mộ
06:03:21 19/06/2024
Em gái Angela Phương Trinh bị tấn công
06:18:14 19/06/2024
5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở
06:02:42 19/06/2024
Mối tình duy nhất được công khai của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi
08:49:45 19/06/2024

Tin mới nhất

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu

08:09:14 19/06/2024
Tôi tức tốc chạy về nhà sau tin nhắn căng thẳng từ phụ huynh, nhưng diễn biến sau đó khiến tôi cười mấy ngày không hết.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Có thể bạn quan tâm

5 kiểu nhà chuyên gia phong thủy khuyên tránh dốc t.iền mua

Trắc nghiệm

11:03:31 19/06/2024
Nhiều người khi mua nhà chỉ tập trung vào vị trí, hướng nhà mà không biết rằng một số yếu tố khác cũng được coi trọng trong phong thủy, ảnh hưởng

Khám phá hồ Lắk - Hồ nước ngọt lớn nhất của Tây Nguyên đại ngàn

Du lịch

11:02:27 19/06/2024
Đứng trên cao nhìn xuống, mặt hồ Lắk rộng lớn, phẳng lặng, phản chiếu hình bóng của núi rừng, mang đến cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng bình yên và thơ mộng.

Italy hứng chịu nắng nóng đến sớm khi bắt đầu mùa Hè

Thế giới

10:53:06 19/06/2024
Cũng ở khu vực Địa Trung Hải, Hy Lạp đang oằn mình trước nắng nóng lên tới trên 40 độ C từ đầu tháng 6 này, cũng là thời điểm mà du khách nước ngoài bắt đầu đổ về nhiều địa điểm du lịch của nước này.

Lâm Thanh Hà từng tự ti dù xinh đẹp, nổi tiếng, kiếm nhiều t.iền

Sao châu á

10:33:37 19/06/2024
Lâm Thanh Hà nói bản thân từng tiếc nuối vì không học đại học. Thời điểm người khác nghĩ bà trẻ trung, xinh đẹp, nổi tiếng, kiếm được nhiều t.iền cũng là lúc ngọc nữ Đài Loan thấy tự ti nhất.

Nấm mốc, mối hiểm họa với sức khỏe

Sức khỏe

10:33:18 19/06/2024
Xử trí cấp cứu trước tiên là phải làm cho người bị ngộ độc nôn ra hết chất đã ăn vào, ngăn cản sự hấp thu của ruột với chất độc, phá hủy độc tính đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Nóng: Justin Timberlake bị bắt

Sao âu mỹ

10:30:10 19/06/2024
Nam ca sĩ đã bị tạm giữ qua đêm ở đồn cảnh sát để điều tra. Đến 9 giờ 30 phút sáng 18/6, anh được trả tự do dưới sự bảo lãnh của luật sư mà không cần nộp phạt.

Chàng trai 'hô biến' ốc vít, ống nước thành đồ trang sức

Thời trang

10:30:00 19/06/2024
Để chế tác được một chiếc nhẫn, đôi hoa tai, Đạt phải lên ý tưởng, tìm vật liệu, dụng cụ phù hợp; phác thảo bản vẽ, tính toán tỷ lệ và tạo hình theo thiết kế.

Những nẻo đường gần xa - Tập 19: Đông không dám về nhà vì sợ đối mặt với bố

Phim việt

10:22:12 19/06/2024
Phong độ thi đấu thất thường khiến Đông không được lựa chọn trong mùa giải này. Vì lí do đó cô không dám về nhà, sợ phải đối mặt với bố.

Chấn chỉnh tình trạng "báo hóa" tạp chí, lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

Pháp luật

09:43:34 19/06/2024
Trong nỗ lực trả lại giá trị cốt lõi của nghề báo, thời gian qua, cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm, nhiều trường hợp lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi.

Lợi ích của tẩy da c.hết, làm sạch sâu và chống lão hóa trong chăm sóc da

Làm đẹp

09:25:17 19/06/2024
Sự nhất quán, kiên nhẫn trong chăm sóc da là rất quan trọng để đạt được và duy trì làn da khỏe mạnh, rạng rỡ..., trong đó không thể bỏ qua tẩy da c.hết, làm sạch sâu và chống lão hóa cho da.

Sao Việt 19/6: Lý Hùng mừng sinh nhật mẹ, Thảo Vân hạnh phúc bên con trai

Sao việt

08:54:31 19/06/2024
Tài tử Lý Hùng hạnh phúc cùng mẹ đón t.uổi mới bên gia đình, MC Thảo Vân cùng con trai tận hưởng chuyến du lịch bên nhau.