40 ngày trải nghiệm văn hóa, du lịch Việt Nam của nhóm sinh viên New Zealand

Làm bánh mì – món ăn đường phố hấp dẫn của Việt Nam là nội dung đầu tiên trong chuỗi chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên giữa đoàn sinh viên đến từ Eastern Institute of Technology và Otago Polytechnic, New Zealand với sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) trong thời gian từ 9/1 đến 17/2/2020.

Trong 40 ngày tại Việt Nam, nhóm 10 sinh viên New Zealand cũng sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật và định hướng nghề nghiệp thú vị tại ĐH Đông Á (Đà Nẵng) cũng như tham quan, tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng với các điểm đến hấp dẫn và giao lưu với các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng.

40 ngày trải nghiệm văn hóa, du lịch Việt Nam của nhóm sinh viên New Zealand - Hình 1

40 ngày trải nghiệm văn hóa, du lịch Việt Nam của nhóm sinh viên New Zealand.

Trong lịch trình, đoàn cũng sẽ có chuyến tham quan, tìm hiểu văn hóa du lịch tại các địa điểm, di tích tại TP. Huế và TP. Hội An ngay trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Đây là chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đầu tiên trong năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á với sinh viên đến từ các nước có mối liên hệ hợp tác toàn diện với Nhà trường.

40 ngày trải nghiệm văn hóa, du lịch Việt Nam của nhóm sinh viên New Zealand - Hình 2

Sinh viên New Zealand thích thú khám phá món bánh mì – nét ẩm thực đường phố độc đáo của Việt Nam…

Video đang HOT

40 ngày trải nghiệm văn hóa, du lịch Việt Nam của nhóm sinh viên New Zealand - Hình 3

…và học gói bánh chưng.

Được biết, từ ngày 15 – 26/2 tại Đại học Đông Á cũng sẽ diễn ra chương trình giao lưu sinh viên quốc tế giữa SV ĐH Đông Á với sinh viên các trường ĐH Shibaura, Fukuoka (Nhật Bản) và ĐH Meishin (Đài Loan) về chương trình PBL (Project-based Learning – học qua dự án).

Đ.Hoàng

Theo toquoc

Trang bị phòng thực hành "chuẩn Nhật Bản" cho sinh viên ngành điều dưỡng

Phòng thực hành được đầu tư, xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ giúp sinh viên ngành điều dưỡng được đào tạo, rèn luyện các kỹ năng thực tế tốt hơn.

Ngày 5/1, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Tập đoàn Y tế xã hội Aijinkai và Seichokai (Nhật Bản) đã đưa phòng thực hành điều dưỡng (skills lab) theo tiêu chuẩn Nhật Bản với mức kinh phí đầu tư ban đầu hơn 2 tỷ đồng vào hoạt động.

Trang bị phòng thực hành chuẩn Nhật Bản cho sinh viên ngành điều dưỡng - Hình 1

Phòng thực hành cho sinh viên ngành điều dưỡng được trang bị hiện đại. Ảnh: AN

Skills lab được vận hành ngay bằng việc khai giảng lớp kỹ năng điều dưỡng Nhật Bản đầu tiên với quy mô 30 sinh viên/buổi.

Theo đại diện nhà trường, đây là hoạt động nằm trong lộ trình hợp tác đào tạo sinh viên đạt năng lực điều dưỡng như người Nhật cho Việt Nam ngay tại Việt Nam mà Aijinkai, Seichokai và Đại học Đông Á đã ký kết trước đó.

Phòng thực hành Skills lab được thiết kế trên diện tích 250 m2, chia làm 3 khu thực hành tiêu chuẩn về phục hồi chức năng, điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trong số 41 hạng mục thiết bị y tế thực hành chính ban đầu, có 25 hạng mục được trực tiếp vận chuyển từ Nhật Bản sang.

Đây đều là các thiết bị được sản xuất theo công nghệ mới, hiện đại, mới được đưa vào sử dụng tại các bệnh viện tại Nhật như: hệ thống giường điện tử 8 chức năng, băng ca điện tử, bộ thiết bị phục hồi chức năng tiêu chuẩn....

"Sau khi kết thúc khóa huấn luyện 8 tháng tại phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng Nhật Bản này, các bạn sinh viên sẽ sang Nhật để thực hiện chương trình intership tại các bệnh viện thuộc tập đoàn Aijinkai một năm để nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân.

Việc thực hành tại bệnh viện Nhật Bản được kỳ vọng sẽ giúp sinh viên trở thành những chuyên gia chăm sóc với kỹ năng và trình độ cao, sau đó sẽ quay về Việt Nam cống hiến cho quê hương mình", ông Naitou Yoshiyuki - Tổng giám đốc Tập đoàn Y tế xã hội Aijinkai chia sẻ.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Quảng Trị - Điều dưỡng trưởng (Sở Y tế thành phố Đà Nẵng) đánh giá việc đưa vào hoạt động phòng thực hành điều dưỡng Nhật Bản này là một bước đột phá trong đào tạo chuyên ngành điều dưỡng.

Qua đó, đóng góp nguồn điều dưỡng chất lượng cao không chỉ cho Đà Nẵng mà còn là cả nước. Đây cũng là cơ hội để sinh viên điều dưỡng làm việc ở nước ngoài và trở về phục vụ trong ngành y tế Việt Nam.

6 giảng viên trực tiếp giảng dạy chương trình nghiệp vụ điều dưỡng Nhật Bản là các điều dưỡng trưởng và nhân viên y tế, vật lý trị liệu đang làm việc tại các bệnh viện thuộc hệ thống tập đoàn Aijinkai và Seichokai ở Nhật Bản được phái cử.

60 sinh viên điều dưỡng sẽ được đào tạo mỗi năm tại phòng thực hành tiêu chuẩn Nhật Bản từ 2020 với sự hỗ trợ của các giảng viên ngành điều dưỡng Đại học Đông Á.

Đây cũng chính là những sinh viên sẽ tham gia chương trình internship một năm trong vai trò trợ lý điều dưỡng tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc quản lý của Tập đoàn Aijinkai và Seichokai ở Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ về học bổng, chỗ ở, sinh hoạt phí và các chương trình nâng cao kỹ năng Nhật ngữ, trải nghiệm nghề nghiệp và văn hóa Nhật Bản giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập và phát triển.

Khóa đào tạo điều dưỡng Nhật Bản và kỳ thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản theo hợp tác này cũng được quy đổi tương đương 32 tín chỉ thực hành trong chương trình đào tạo của ngành điều dưỡng Đại học Đông Á.

Các bệnh viện thuộc tập đoàn Aijinkai và Seichokai (Nhật Bản) đảm nhận đánh giá thường xuyên về kết quả thái độ và năng lực thực tập của sinh viên, đảm bảo sinh viên được tiếp cận thiết bị, công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến và thực hành đúng chuyên môn đào tạo về điều dưỡng.

AN NGUYÊN

Theo giaoduc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mẹ bỉm mua sản phẩm siro ăn ngon của TikToker "Gia Đình Hải Sen" cho con uống, đồng loạt "kêu cứu"Mẹ bỉm mua sản phẩm siro ăn ngon của TikToker "Gia Đình Hải Sen" cho con uống, đồng loạt "kêu cứu"
11:25:21 17/06/2025
Thấy mẹ chê đường xấu, xóc, con gái Cường Đô La nói 1 câu chuẩn "bà cụ non": Nhưng thực sự cô bé được dạy tốt quá!Thấy mẹ chê đường xấu, xóc, con gái Cường Đô La nói 1 câu chuẩn "bà cụ non": Nhưng thực sự cô bé được dạy tốt quá!
11:35:01 17/06/2025
Mỹ nhân Việt đắt show bậc nhất thập niên 80 giờ sống lang thang, ngủ vỉa hèMỹ nhân Việt đắt show bậc nhất thập niên 80 giờ sống lang thang, ngủ vỉa hè
13:27:40 17/06/2025
Chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bị bắt: Hé lộ doanh nghiệp đứng sauChủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bị bắt: Hé lộ doanh nghiệp đứng sau
13:39:49 17/06/2025
Có nên thiết kế giếng trời trên cầu thang?Có nên thiết kế giếng trời trên cầu thang?
10:26:06 17/06/2025
1 phu nhân hào môn Vbiz bất ngờ "lép vế" trước mỹ nhân U45 trẻ như gái 20!1 phu nhân hào môn Vbiz bất ngờ "lép vế" trước mỹ nhân U45 trẻ như gái 20!
11:28:57 17/06/2025
Tài xế thu 4,2 triệu đồng/cuốc xe ở Hà Nội đối diện hình phạt nào?Tài xế thu 4,2 triệu đồng/cuốc xe ở Hà Nội đối diện hình phạt nào?
14:22:42 17/06/2025
"Đặc sản" nhà miền Tây: Rộng "vô cùng tận", lắt léo như mê cung, gạch hoa sáng bóng cả sân, chỉ quét nhà thôi cũng bở hơi tai"Đặc sản" nhà miền Tây: Rộng "vô cùng tận", lắt léo như mê cung, gạch hoa sáng bóng cả sân, chỉ quét nhà thôi cũng bở hơi tai
09:06:30 17/06/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái kém 27 tuổi hở bạo trong lần đầu công khai xuất hiện cùng Brad Pitt

Bạn gái kém 27 tuổi hở bạo trong lần đầu công khai xuất hiện cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

15:15:47 17/06/2025
Brad Pitt nắm chặt tay bạn gái Ines de Ramon khi dự sự kiện công chiếu phim F1 anh đóng chính tại New York ngày 16/6.
Elden Ring: Nightreign sở hữu vật phẩm siêu hiếm, tỷ lệ rơi chỉ 0,035%, nhưng lại là chìa khóa giải mã bí mật lớn nhất game?

Elden Ring: Nightreign sở hữu vật phẩm siêu hiếm, tỷ lệ rơi chỉ 0,035%, nhưng lại là chìa khóa giải mã bí mật lớn nhất game?

Mọt game

15:15:02 17/06/2025
Trong thế giới của Elden Ring: Nightreign, nơi những bí ẩn và điều kỳ lạ luôn là một phần của trải nghiệm. Và hiện tại, cộng đồng game thủ hiện đang đổ dồn sự chú ý vào một vật phẩm siêu hiếm có tên Cord End.
Diễn viên Lan Phương: 'Chồng từng không đồng cảm, tôi đơn độc trong sự kiệt quệ'

Diễn viên Lan Phương: 'Chồng từng không đồng cảm, tôi đơn độc trong sự kiệt quệ'

Sao việt

15:12:32 17/06/2025
Diễn viên Lan Phương chia sẻ về việc trầm cảm sau sinh: cảm giác kiệt quệ, cô đơn trong gia đình khi chồng Tây không hiểu.
Kiều Minh Tuấn đảm nhiệm vai trò đặc biệt trong bom tấn 7.500 tỷ

Kiều Minh Tuấn đảm nhiệm vai trò đặc biệt trong bom tấn 7.500 tỷ

Hậu trường phim

15:04:33 17/06/2025
Kiều Minh Tuấn lần đầu cộng tác với xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới Pixar trong bom tấn Elio có chi phí lên tới 300 triệu USD (khoảng 7.500 tỷ).
Võ Hạ Trâm, Bùi Lan Hương và dàn sao hào hứng thu âm "Rực rỡ ngày mới"

Võ Hạ Trâm, Bùi Lan Hương và dàn sao hào hứng thu âm "Rực rỡ ngày mới"

Nhạc việt

14:43:48 17/06/2025
Bùi Lan Hương, Võ Hạ Trâm, Hoàng Hải, Double2T, Phương Vy... đồng cảm cùng lời ca ý nghĩa của bài hát Rực rỡ ngày mới và mong ca khúc lan tỏa đến đông đảo khán giả.
Cha và mẹ của Phạm Băng Băng trẻ đẹp đáng kinh ngạc ở tuổi 70

Cha và mẹ của Phạm Băng Băng trẻ đẹp đáng kinh ngạc ở tuổi 70

Sao châu á

14:39:27 17/06/2025
Mới đây, trong dịp Ngày của cha, ngôi sao Võ Tắc Thiên đăng tải loạt ảnh sum họp bên gia đình. Trong ảnh, ngôi sao nổi tiếng tựa lên vai cha, trong khi cha mẹ cô nắm tay nhau.
Lầu Năm Góc ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với OpenAI

Lầu Năm Góc ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với OpenAI

Thế giới

14:23:23 17/06/2025
Trước đó hồi tháng 4, Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng đã ban hành hướng dẫn mới yêu cầu các cơ quan liên bang bảo đảm chính phủ và công chúng được hưởng lợi từ một thị trường AI cạnh tranh tại Mỹ.
Ông lão 86 tuổi cưới vợ thứ 4 kém 50 tuổi, dân mạng dậy sóng tranh cãi

Ông lão 86 tuổi cưới vợ thứ 4 kém 50 tuổi, dân mạng dậy sóng tranh cãi

Netizen

14:08:05 17/06/2025
Phạm Tăng, nhà thư pháp được mệnh danh là bậc thầy hội họa, bị dư luận chêkhi quyết định lấy vợ lần 4 là một cô gái kém ông 50 tuổi.
Tranh phong thủy phòng khách: Nên và không nên

Tranh phong thủy phòng khách: Nên và không nên

Sáng tạo

14:05:00 17/06/2025
Việc lựa chọn tranh phong thủy cho phòng khách là một trong những cách hiệu quả để tạo nên sự hài hòa, thu hút năng lượng tích cực và mang lại may mắn, tài lộc.
MC Huyền Trang Mù Tạt bị dân mạng chê "sống ảo", "cợt nhả" với mẹ của bạn trai cầu thủ

MC Huyền Trang Mù Tạt bị dân mạng chê "sống ảo", "cợt nhả" với mẹ của bạn trai cầu thủ

Sao thể thao

13:59:08 17/06/2025
Cách đây không lâu, MC Huyền Trang Mù Tạt gây xôn xao khi khoe đoạn tin nhắn với mẹ của tiền vệ Đức Huy. Theo đó, cô nàng nhắn tin cho mẹ của chàng cầu thủ xưng hô rất thân mật:
Phát hiện ransomware Anubis mới cực kỳ nguy hiểm

Phát hiện ransomware Anubis mới cực kỳ nguy hiểm

Thế giới số

13:43:47 17/06/2025
Hoạt động từ tháng 12.2024, Anubis đã nhắm đến các nạn nhân trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khách sạn và xây dựng tại Úc, Canada, Peru và Mỹ.