302 học bổng cho nữ sinh

Theo dõi VGT trên

Các bạn nhận học bổng là các bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia hoạt động phong trào tích cực và có hoàn cảnh khó khăn.

302 nữ sinh (20 tỉnh/thành phố) trong cả nước vừa được nhận học bỗng “” Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” 2012 do Bộ Giáo dục -Đào tạo và nhãn hàng Kotex phối hợp thực hiện từ nay đến 17/12/2012.

Các bạn nhận học bổng là các bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia hoạt động phong trào tích cực và có hoàn cảnh khó khăn.

302 học bổng cho nữ sinh - Hình 1

Các bạn nữ sinh vượt khó nhận học bổng

Video đang HOT

Mỗi suất học bổng gồm 1.500.000 đồng tiền mặt và một phần quà của nhà tài trợ (tổng trị giá gần 500 triệu đồng).

Với mong muốn khích lệ tinh thần cầu tiến, vượt khó trong học tập của nữ sinh Việt Nam, đến nay Quỹ học bổng đã trao hơn 5.000 suất cho nữ sinh toàn quốc rồi đó các bạn!

Theo mực tím

Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm việc tại ĐH Duy Tân.

Chiều ngày 03/11/2012, Đoàn công tác kiểm tra tình hình thực hiện chỉ thị 296/CT-TTg về "Đổi mới Quản lý Giáo dục Đại học Giai đoạn 2010-2012" do GS. TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Đại học Duy Tân.

Tiếp đoàn có thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các thầy trong Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các Khoa, Trung tâm trong toàn trường.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm việc tại ĐH Duy Tân. - Hình 1

Thứ Trưởng Bùi Văn Ga chủ trì buổi làm việc

Đại diện Đại học Duy Tân, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực đã báo cáo về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện chỉ thị 296 tại Đại học Duy Tân. Theo TS. Hải thuận lợi lớn nhất để thực hiện thành công chỉ chị là tinh thần đồng thuận và quyết tâm thực hiện chỉ thị 296 của toàn thể lãnh đạo và giảng viên toàn trường.

"Thành công lớn nhất sau 3 năm thực hiện chỉ thị 296/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ là chất lượng đào tạo được nâng lên so với trước đây, chương trình, phương pháp đào tạo được đổi mới triệt để, hệ thống phần mềm quản lý đào tạo được phổ biến đến mọi đối tượng. Trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đại học uy tín của Hoa Kỳ để chuyển giao những chương trình tiên tiến, áp dụng mô hình CDIO và dạy học theo dự án vào công tác đào tạo. Đồng thời trường cũng đã ban hành chuẩn đầu ra cho các bậc, ngành đào tạo. Đã triển khai thành công việc lấy ý kiến sinh viên sau mỗi học kỳ và điều này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cũng như thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên toàn trường.", TS. Hải nhấn mạnh.

Sau báo cáo của TS. Võ Thanh Hải, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh và TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu Trưởng Đại học Duy Tân cũng đã có những bổ sung về sự chuyển biến của tình hình nghiên cứu khoa học cũng như những thành quả của việc ứng dụng Công nghệ Thông tin vào công tác quản lý và đào tạo tại Duy Tân. "Song song với việc &'nhập khẩu' các chương trình tiên tiến, chúng tôi còn hướng đến xây dựng Duy Tân theo mô hình đại học điện tử. Hiện nay chúng tôi đang tin học hóa các hoạt động trong tuyển sinh, đào tạo, quản lý công văn, thư viện... bằng hệ thống phần mềm do chính chúng tôi xây dựng. Chính nhờ những ứng dụng này mà công tác quản lý tại Duy Tân trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.", TS. Bảo trình bày.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm việc tại ĐH Duy Tân. - Hình 2
PGS. TS. Bùi Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học phát biểu tại buổi làm việc

Dựa trên báo cáo của Đại học Duy Tân, các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có những trao đổi và nhận xét về kết quả mà Đại học Duy Tân đã đạt được. PGS. TS. Bùi Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học phát biểu:" Tôi rất ấn tượng về tỷ lệ 89% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đại học Duy Tân. Điều này chứng tỏ sản phẩm của Đại học Duy Tân đã được xã hội đánh giá cao. Tôi cũng đánh giá cao những giá trị văn hóa mà Đại học Duy Tân đã và đang thực hiện. Đây chính là nền tảng để một đại học phát triển bền vững."

Đồng chủ trì buổi làm việc, thầy Lê Công Cơ cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quản lý của trường ngoài công lập, chia sẻ cách làm trong việc thu hút nhân tài, xây dựng đội ngũ cũng như những chính sách dành cho nghiên cứu khoa học. Theo thầy Lê Công Cơ, đổi mới là một trong những phương châm được thực hiện liên tục tại Duy Tân. Tuy nhiên, đổi mới phải gắn liền với việc nâng cao chất lượng và tỉ lệ có việc làm của sinh viên. Đổi mới phải gắn liền với việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của giảng viên.

Sau khi nghe báo cáo và trao đổi giữa Đại học Duy Tân với các thành viên của đoàn làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã đánh giá cao những kết quả mà Đại học Duy Tân đã đạt được sau 3 năm thực hiện chỉ thị 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng Bùi Văn Ga đặc biệt đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý,sự khởi sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và hoan nghênh chính sách đào tạo cũng như thu hút đội ngũ mà Duy Tân đang thực hiện.

" Đại học Duy Tân đã thực hiện nghiêm túc và bài bản chỉ thị 296/CT-TTG. Trong đánh giá của Bộ GD&ĐT với hệ thống các trường Ngoài Công lập, Đại học Duy Tân luôn ở vị trí cao. Trong bối cảnh nhiều trường Ngoài Công lập còn thiếu đội ngũ, cơ sở, đất đai... Đại học Duy Tân đã có một chiến lược phát triển hợp lý và có chiều sâu. Tôi hy vọng trường sẽ tiếp tục phát triển để góp phần xã hội hóa giáo dục và đào tạo nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước trong tương lai." - Thứ trưởng Bùi Văn Ga kết luận.

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'
19:25:29 27/02/2025
Mê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểmMê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểm
16:09:26 27/02/2025
Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?
17:19:12 27/02/2025
'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê
15:23:42 27/02/2025
Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người taSốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta
16:10:45 27/02/2025
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
18:04:20 27/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

G-Dragon khẳng định vẫn độc thân

G-Dragon khẳng định vẫn độc thân

Sao châu á

21:00:09 27/02/2025
G-Dragon đã nói về chuyện tình cảm của mình cũng như ý tưởng về hình mẫu bạn gái mong muốn. Thủ lĩnh của BIGBANG cho biết hiện tại anh vẫn cô đơn và không có ai bên cạnh.
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

Thế giới

20:58:25 27/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.2 đưa ra ý tưởng thay thế chương trình thị thực đầu tư nhập cư EB-5 bằng cái gọi là thẻ vàng có thể được mua với giá 5 triệu USD.
4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

Sức khỏe

20:39:20 27/02/2025
Testosteron chịu trách nhiệm điều chỉnh sự phân phối chất béo, sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Nói cách khác, testosteron thấp hơn có thể khiến cơ thể kém hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo.
Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

Sao việt

20:16:34 27/02/2025
Mới đây, showbiz Việt lại tiếp tục dậy sóng với màn đấu tố đầy kịch tính giữa hai cựu thành viên nhóm nhạc Uni5: Tùng Maru và Toki Thành Thỏ.
Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Sao thể thao

20:15:43 27/02/2025
HLV Erik ten Hag có phát biểu được cho là nhắm vào Cristiano Ronaldo và Jadon Sancho khi chia sẻ quan điểm về sự khác biệt trong tư duy của các cầu thủ thế hệ mới.
Bênh mẹ đâm cha tử vong

Bênh mẹ đâm cha tử vong

Pháp luật

19:47:50 27/02/2025
Nhiều lần chứng kiến cảnh cha thường uống rượu rồi đánh mẹ, Lê Kim Bảo (SN 2004) ra ngoài thuê trọ. Trong một lần nóng giận, Bảo đã dùng dao đâm người cha tử vong.
Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Netizen

19:27:28 27/02/2025
Gần 3 năm qua, thi thoảng trong những bữa cơm gia đình, Nguyễn Thành Đạt (SN 2002) và Tạ Thị Ánh Tuyết (SN 2003, cùng quê Bắc Ninh) vẫn nhắc lại hình ảnh hai chiếc cổng cưới nằm gần nhau vào năm họ chính thức về chung nhà.
Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Sao âu mỹ

18:14:19 27/02/2025
Vào 8h sáng ngày 26/2 (giờ địa phương), Michelle Trachtenberg được tìm thấy tử vong tại nhà riêng. Mẹ nữ diễn viên là người phát hiện vụ việc.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Phim việt

18:01:27 27/02/2025
Trong Những chặng đường bụi bặm tập 3, ông Thụy (Thanh Bình) dường như không thể chỉ dùng câu từ tử tế để nói chuyện với người cháu trai ngang ngược của mình.
'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

Phong cách sao

17:14:04 27/02/2025
Trước đó tại buổi tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ của tài tử Dingdong Dantes gây sốt với những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc khi diện mẫu đầm hoa lan thanh lịch đến từ Hacchic Blush
Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Thời trang

17:13:33 27/02/2025
Cảm hứng vui tươi, giàu năng lượng và sự nhiệt huyết cần được vun đắp mỗi ngày. Với phụ nữ, niềm vui có thể đến từ những việc nhỏ bé như nhận được lời khen ngợi khi diện chiếc váy hè xinh yêu, thanh lịch và mát mẻ.