271 học sinh, sinh viên nhận học bổng Phạm Hùng – Võ Văn Kiệt
271 suất học bổng Phạm Hùng – Võ Văn Kiệt đã được Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long trao cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.
Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ngày 19-11, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long đã trao học bổng Phạm Hùng – Võ Văn Kiệt năm 2022 cho 271 học sinh, sinh viên (khuyến tài là 88 em, khuyến học là 183 em).
Những em được nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập.
Video đang HOT
271 học sinh, sinh viên được trao học bổng Phạm Hùng – Võ Văn Kiệt. Ảnh: HD
Tổng giá trị các suất học bổng gần 1 tỉ đồng do Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long vận động.
Dịp này, các nhà tài trợ cũng đã trao khoảng 8 tỉ đồng hỗ trợ Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long.
Học bổng Phạm Hùng – Võ Văn Kiệt là học bổng thường niên của Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long, nhằm giúp cho các em học sinh, sinh viên khó khăn có điều kiện thực hiện ước mơ của mình.
50 suất học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới
Sáng 14/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhân kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).
Tại chương trình, 50 phần học bổng, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, được trao cho 50 học sinh của xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh. Các em đều là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.
Nhận phần học bổng trên tay, em Lâm Thị Hiên (lớp 7A1 Trường Tiểu học và THCS Lộc Thịnh) không giấu được niềm vui sướng.
Hiên kể cha mẹ em làm nghề cạo mủ cao su thuê, thu nhập bấp bênh. Phần quà này sẽ giúp em đóng học phí, mua sách vở đi học. "Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ những tình cảm tốt đẹp của các bác, cô chú" - em bày tỏ.
Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số. Ảnh: Báo NLĐ
Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao tặng số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ "Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh.
Trước đó, sáng 12/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Chương trình "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" tại xã Trà Xinh (Trà Bồng). Dịp này, Vùng CSB 2 tặng 100 suất quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 3 bộ máy tính cho trường học, với tổng trị giá 150 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền kiến thức về biển đảo cho giáo viên, học sinh và người dân ở địa phương.
Trao 70 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại Bến Tre Ngày 19/11, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bến Tre, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt năm học 2022-2023 nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Đại...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?
Sao việt
13:09:47 11/03/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 11/03: Xử Nữ khó khăn, Ma Kết ổn định
Trắc nghiệm
13:04:58 11/03/2025
Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?
Sao châu á
13:04:40 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
Thế giới
13:00:09 11/03/2025
Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'
Netizen
12:35:33 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?
Làm đẹp
11:57:35 11/03/2025
Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài
Thời trang
11:09:29 11/03/2025