2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây

Theo dõi VGT trên

Tối 16-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết trong ngày thành phố ghi nhận thêm 12 ca mắc mới. Đáng chú ý trong số này có 2 trường hợp chưa rõ nguồn lây và 2 trẻ mầm non.

2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây - Hình 1

TP Đà Nẵng đang lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, trong số 12 bệnh nhân mới, 10 người là trường hợp F1 và đã đưa đi cách ly trước đó. Các trường hợp này có người xét nghiệm lần 2 mới cho kết quả dương tính.

Tuy nhiên có 2 trường hợp không rõ nguồn lây.

1 trường hợp là quân nhân được chuyển từ Trung đoàn 143 Quảng Nam đến Bệnh viện Quân y 17 ngày 14-5. Ngày 15-5 anh được lấy mẫu xét nghiệm vì có triệu chứng nghi ngờ, chiều 16-5 có kết quả dương tính.

Video đang HOT

Trường hợp còn lại là người bán cơm tại quán cơm gà Lộc Ký 272 Cách Mạng Tháng Tám, Cẩm Lệ, được phát hiện dương tính trong đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Ngoài ra có 2 cháu nhỏ trong độ tuổi mầm non. Cháu thứ nhất là T.N.K. (bệnh nhân 4120, 6 tuổi), học Trường mẫu giáo Ngôi Sao Xanh, số 122 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê, Đà Nẵng. Cháu là F1, con của bệnh nhân 3612.

Cháu thứ hai là N.V.L. (bệnh nhân 4130, 6 tuổi), là học sinh Trường mầm non Đô Rê Mon. Cháu L. là F1, con của bệnh nhân 3636.

Tính đến 19h hôm nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 135 ca mắc trong đợt dịch lần này.

Đảm bảo nguồn nước sạch cho Đà Nẵng: Đừng chỉ dừng lại ở ý tưởng

Dù không thiếu những ý tưởng tốt, song việc vận dụng, biến ý tưởng thành giải pháp thực tế giải quyết một cách căn cơ, bền vững tình trạng "khủng hoảng" nguồn nước sạch cho đô thị lớn Đà Nẵng cho đến nay vẫn còn khoảng trống mà nếu không quyết tâm sẽ mất đi nhiều nguồn lực đáng để.

Đảm bảo nguồn nước sạch cho Đà Nẵng: Đừng chỉ dừng lại ở ý tưởng - Hình 1

Phối cảnh công trình ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ kết hợp mở rộng cầu Hòa Xuân.

Nỗi lo thường trực

Thoạt nghe, có vẻ như việc đề xuất các giải pháp ứng phó tình trạng xâm nhập mặn, đảm bảo an toàn nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho Đà Nẵng ngay trong những ngày thiên tai bão lũ vẫn còn hoành hành cuối năm 2020 là bất cập, quá lo xa. Nhưng nếu nhìn lại câu chuyện thiếu hụt trầm trọng nguồn nước sinh hoạt khiến cuộc sống người dân rối loạn, ca thán, lãnh đạo cũng phải trực tiếp vào cuộc xử lý mỗi mùa khô trước năm 2019 mới thấy cách đặt vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn nguồn nước cho hơn 1 triệu dân Đà Nẵng là hoàn toàn có lý và rất cấp thiết.

Theo Quy hoạch cấp nước thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, tổng nhu cầu cấp nước đô thị và nông thôn của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020 là 462.000m3 /ngày và đến năm 2030 là 832.000m3 /ngày. Trong khi hệ thống cấp nước thành phố Đà Nẵng hiện do Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) quản lý có tổng công suất thiết kế 280.000m/ ngày, tỷ lệ cấp nước sạch là 95,26% dân số của toàn thành phố, tiêu chuẩn cấp nước bình quân 136 lít/ người/ngày. Khoảng 97,83% dân số nội thành và 76,81% dân số khu vực ngoại thành được cấp nước sạch (chưa tính người dân sử dụng nước theo chương trình nước sạch nông thôn). Thực tế, vào những ngày cao điểm, các nhà máy nước của Dawaco phải hoạt động vượt tải và có thời điểm tổng công suất cấp nước đạt mức 320.000 m/ngày. Nghiêm trọng nhất là vào mùa khô, việc thiếu hụt nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, nông nghiệp càng trở nên nóng bỏng. Đơn cử, Nhà máy nước Cầu Đỏ là nguồn cung cấp nước thô chính cho thành phố. Tình trạng nhiễm mặn thường xuyên xảy ra với tần suất và mức độ ngày càng tăng. Theo thống kê từ năm 2010 đến nay, trung bình số ngày nước sông Cầu Đỏ nhiễm mặn là 81 ngày, đặc biệt năm 2019, số ngày nhiễm mặn là 212 ngày chiếm gần 60% tổng số ngày trong năm và tổng chi phí vận hành gần 12 tỷ đồng. Năm 2020 có 110 ngày nhiễm mặn và tổng chi phí vận hành gần 7 tỷ đồng. Tính từ năm 2010 đến 2018, Dawaco đã phải bơm nước thô từ trạm bơm phòng mặn An Trạch cấp bổ sung cho hai Nhà máy nước Cầu Đỏ và Sân Bay bình quân khoảng 7,5 triệu m3 /năm, trong đó năm 2019 lượng nước thô lấy từ An Trạch là nhiều nhất 26 triệu m3 . Nguồn nước sông tại Cầu Đỏ bị nhiễm mặn đã làm gia tăng chi phí vận hành cấp nước và ảnh hưởng rất lớn đến việc đảm bảo cấp nước an toàn cho thành phố.

Đảm bảo nguồn nước sạch cho Đà Nẵng: Đừng chỉ dừng lại ở ý tưởng - Hình 2

Đập tạm không giải quyết triệt để bài toán ngăn mặn, đảm bảo nguồn nước thô an toàn cho Nhà máy nước Cầu Đỏ.

Thực tế hiển hiện đó tác động tiêu cực, là lực cản mục tiêu phát triển bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Đà Nẵng. Không riêng TP Đà Nẵng, ngay cả tỉnh Quảng Nam cũng vướng trong chiến lược phát triển theo quy hoạch bởi chính câu chuyện nhiễm mặn Nhà máy nước Cầu Đỏ. Cụ thể là dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò còn tồn tại ba đập ngăn mặn chưa được phá dỡ do chưa giải quyết được quá trình xâm nhập mặn nhà máy nước Cầu Đỏ. Tại hội nghị đẩy mạnh liên kết hợp tác, phát triển giữa hai địa phương diễn ra ngày 30-11-2020, lãnh đạo 2 địa phương cùng thống nhất khẩn trương tháo gỡ "nút thắt" này bằng việc nghiên cứu đầu tư xây dựng đập ngăn mặn kiên cố trên sông Cầu Đỏ nhằm sử dụng hiệu quả nguồn nước sông Vu Gia. Đặc biệt, ngay cả Thủ tướng Chính phủ cũng trực tiếp chỉ đạo, lưu ý đến công tác đảm bảo an ninh nguồn nước ngay trong mùa khô hạn đối với các đô thị, vùng dân cư lớn ở hạ lưu các sông miền Trung. Thủ tướng yêu cầu phải tính đến sự cần thiết như thế nào của đập ngăn mặn trong quy hoạch chung TP Đà Nẵng những năm đến để giải quyết triệt để tình trạng nhiễm mặn đáng báo động tại khu vực Nhà máy nước Cầu Đỏ...

Đảm bảo nguồn nước sạch cho Đà Nẵng: Đừng chỉ dừng lại ở ý tưởng - Hình 3

Đập ngăn mặn Thảo Long kết hợp cầu giao thông giải quyết hiệu quả bài toán nước sạch và mục tiêu phát triển kinh tế của TT-Huế.

Đập ngăn mặn vĩnh cửu - tại sao không?

Là đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn cấp nước thô an toàn & bền vững cho thành phố, những năm qua, Dawaco đã cùng đơn vị tư vấn nghiên cứu nhiều giải pháp và trình UBND TP các phương án công trình đáp ứng công suất cấp nước 352.000m3 /ngày năm 2020 và 560.000m3 /ngày vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. UBND thành phố đã giao các sở ngành liên quan xem xét, góp ý nhiều lần các phương án này. Mới đây nhất, ngày 11-11, Phó Tổng Giám đốc Dawaco Hồ Minh Nam đã ký Công văn số 877/CTCN-KHĐT trình Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc đề xuất phương án xây dựng công trình ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ kết hợp mở rộng cầu Hòa Xuân, ở hạ lưu, cách cửa thu nước Cầu Đỏ 4.500m. Tổng vốn đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 410 tỷ đồng. Các hạng mục đầu tư chính bao gồm: Công trình ngăn mặn kết hợp cầu giao thông rộng 12,75 m với 7 nhịp, mỗi nhịp dài 42m, tải trọng HL 93 và làm âu thuyền bên bờ phải để đảm bảo giao thông đường thủy. Theo phương án này, sẽ không phải đầu tư tuyến ống chuyển dẫn nước thô từ công trình ngăn mặn về Nhà máy nước Cầu Đỏ. Trên cơ sở tính tổng chi phí đầu tư và chi phí vận hành bảo dưỡng theo vòng đời dự án 20 năm thì chi phí tăng thêm cho 1m3 nước khoảng 213 đồng/m3 . Việc vận hành bảo dưỡng thuận lợi, chi phí ước tính hàng năm dưới 10 tỷ đồng, mang lại hiệu quả đầu tư cao, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng chi phí đầu tư cho Nhà nước

Theo lãnh đạo Dawaco khẳng định: Đập ngăn mặn vĩnh cửu là một trong những giải pháp tối ưu cấp nước thô an toàn bền vững và đem lại hiệu quả kinh tế cao mà các địa phương ven biển miền Trung đã và đang triển khai như: Đập Sông Dinh (Ninh Thuận), sông Cái (Nha Trang), Thạch Nham... "Đối với đập ngăn trên sông Cẩm Lệ, các cánh cửa điều tiết có thể mở hoàn toàn khi nguồn nước tại cửa thu Cầu Đỏ đảm bảo chất lượng và đủ mực nước khai thác. Vào thời điểm mặn xâm nhập vào sông, sẽ vận hành khép dần các cửa van điều tiết đảm bảo độ mặn tại cửa thu nước luôn đạt yêu cầu hoặc đóng hẳn các cửa van điều tiết để ngăn mặn hoàn toàn. Dòng chảy dư thừa sẽ được xả xuống hạ du qua khoang tràn tự do. Trong mùa mưa, các cửa van điều tiết sẽ luôn ở chế độ mở trong suốt quá trình vận hành, đảm bảo dòng chảy thông suốt, không làm mực nước dâng cao lũ"- ông Nam khẳng định.

Phân tích cơ sở khoa học và những vấn đề đặt ra cho công trình đập ngăn mặn này, Tiến sỹ Đỗ Ngọc Ánh - Phó Viện trưởng Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo thuộc Viện Khoa học Thủy lợi- Bộ NN&PTNT - nhìn nhận: "Đối với phương án kết hợp như trên, vẫn đảm bảo phù hợp theo quy hoạch, kết hợp tốt giao thông, về thủy lực nằm ở đoạn sông thẳng, mở rộng dần, chế độ thủy lực ổn định, dòng chảy thuận lợi, về địa hình: Bề rộng lòng sông khoảng 300m, lòng sông chỗ sâu nhất -7,0m sẽ ngăn triệt để được mặn xâm nhập, khu vực được bảo vệ lớn do gần cửa biển hơn, đập ngăn mặn vẫn tạo dòng chảy thuận lợi, không ảnh hưởng giao thông thủy do đoạn sông Cẩm Lệ tại Cầu Đỏ có lưu lượng tàu, thuyền qua lại thấp". Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng việc ngăn mặn sẽ ảnh hưởng đến yếu tố môi trường, nguồn nước sẽ bị ảnh hưởng của việc xả thải của các KCN. Song nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII đã chỉ rõ: Đến năm 2025 100% khu, cụm công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt chuẩn. Trên 90% nước thải sinh hoạt đô thị, 100% nước thải công nghiệp, chất thải rắn sinh hoạt được thu gom và xử lý tập trung đạt chuẩn. Như vậy, việc quản lý các nguồn xả thải sẽ được cụ thể hóa thông qua Nghị quyết chắc chắn sẽ đảm bảo tốt vấn đề môi trường trong tương lai. Hiện Dawaco trình đề xuất đầu tư xây dựng công trình để ngành chức năng Đà Nẵng xem xét, bổ sung vào Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và triển khai khi có quyết định đồng ý của thành phố.

Rõ ràng, ý tưởng đầu tư xây dựng công trình ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ kết hợp mở rộng cầu Hòa Xuân xuất phát từ thực tiễn tìm lời giải cho bài toán ngăn mặn, giữ ngọt trên sông Cầu Đỏ, đảm bảo nguồn nước thô phục vụ các nhà máy cấp nước trên địa bàn thành phố. Ý tưởng đặt vấn đề rất cụ thể, có sự đầu tư nghiên cứu chiều sâu có số liệu, cứ liệu gợi mở giải pháp trực tiếp cần thiết được cơ quan có thẩm quyền thành phố xem xét, đánh giá, nếu khả thi có thể cụ thể hóa thành chủ trương, giải pháp triển khai, góp phần đắc lực phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

https://tuoitre.vn/2-tre-mam-non-mac-covid-19-o-da-nang-2-nguoi-khac-nhiem-chua-ro-nguon-lay-20210516182857359.htm
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùngCon trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
23 giờ trước
Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
2 giờ trước
Nữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạnNữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạn
23 giờ trước
Vụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyếtVụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyết
hôm qua
Hành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xếHành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xế
hôm qua
Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCMNgười cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM
hôm qua
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạcTìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
2 ngày trước
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụiLàm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi
2 giờ trước

Tin đang nóng

Sốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóngSốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóng
2 giờ trước
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
3 giờ trước
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
4 giờ trước
Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSsNam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs
4 giờ trước
Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với aiHậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai
2 giờ trước
Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưuVụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưu
1 giờ trước
Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"
2 giờ trước
"Tóm dính" cặp đôi Vbiz ôm ấp sát rạt sau concert, chi tiết bàn tay tố cáo tất cả?"Tóm dính" cặp đôi Vbiz ôm ấp sát rạt sau concert, chi tiết bàn tay tố cáo tất cả?
2 giờ trước

Tin mới nhất

Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM

Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM

37 phút trước
Người phụ nữ khai việc cưỡi vali để di chuyển trên đường cho nhanh chứ không học theo trào lưu nào trên mạng xã hội.
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

56 phút trước
Sau khi đi ăn tiệc và uống bia rượu ở nhà người quen, ông NQT lái xe chở ba người trở về đã gây tai nạn, kết quả đo nồng độ cồn rất cao.
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM

Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM

1 giờ trước
Phát hiện người phụ nữ cưỡi vali trên đường giữa trung tâm TPHCM, cảnh sát giao thông mời người này về trụ sở để lập biên bản xử lý.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

1 giờ trước
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

2 giờ trước
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

4 giờ trước
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

9 giờ trước
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.
Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

11 giờ trước
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương vào cuộc, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, hình ảnh clip được ghi lại chỉ thể hiện BKS xe 5 chỗ là 88A, không rõ các số còn lại.
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

11 giờ trước
Thông tin ban đầu, khoảng hơn 4h sáng, bảo vệ phát hiện bệnh nhân N.V.Q. (SN 1986, ngụ huyện Càng Long) đã tử vong trong tư thế nằm sấp tại bãi cỏ khu D của bệnh viện.
Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

12 giờ trước
Đoạn đường trên Quốc lộ 6 qua xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có nhiều khúc cua, hay xảy ra tai nạn. Người tham gia giao thông nên chú ý quan sát, làm chủ tốc độ khi đi qua đoạn đường này.
Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

23 giờ trước
Tối 21/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, kèm bài đăng về trường hợp hai ô tô dừng lại và đối đầu nhau, không ai chịu đi tại nút giao phố Mạc Thái Tổ (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

23 giờ trước
Xe kéo chở hàng khi cua vào cổng công ty ở Bình Dương thì bị nghiêng làm 3 cuộn vải rơi xuống đất, đè chết nam bảo vệ.

Có thể bạn quan tâm

Anh trai Sulli lên tiếng về nghi vấn "dằn mặt" Kim Soo Hyun, có thêm động thái đầy bất ngờ

Anh trai Sulli lên tiếng về nghi vấn "dằn mặt" Kim Soo Hyun, có thêm động thái đầy bất ngờ

Sao châu á

1 phút trước
Việc phát ngôn của anh trai Sulli nhắm vào Kim Soo Hyun mới chỉ là suy đoán của cư dân mạng. Hiện công chúng đang nín thở theo dõi tiếp ồn ào đời tư của Kim Soo Hyun.
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

9 phút trước
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

19 phút trước
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

39 phút trước
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.
Đường Yên tái xuất, liệu có thắng phim mới của tiểu hoa đán thế hệ mới?

Đường Yên tái xuất, liệu có thắng phim mới của tiểu hoa đán thế hệ mới?

Hậu trường phim

40 phút trước
Sau 15 năm vắng bóng khỏi dòng phim tiên hiệp, Đường Yên chính thức trở lại với Niệm Vô Song , một bộ phim hứa hẹn sẽ khuấy đảo màn ảnh nhỏ.
Tranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giải

Tranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giải

Sao việt

48 phút trước
Sau khi thụ lý vụ án Tranh chấp thừa kế tài sản giữa mẹ và vợ cố diễn viên Đức Tiến, Tòa án Nhân dân TP.HCM đang thực hiện các bước tố tụng tiếp theo..
Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Sức khỏe

53 phút trước
Nếu thị trường tài chính mất niềm tin vào khả năng kiểm soát nợ của chính phủ, khủng hoảng tài chính có thể xảy ra ngay cả khi tỷ lệ nợ trên GDP chưa chạm ngưỡng này.
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thế giới

54 phút trước
Về phần mình, phái đoàn Mỹ cho biết các công ty Mỹ sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, tăng cường đối thoại và hợp tác để đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, đồng thời nỗ lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của q...
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Netizen

1 giờ trước
Song khi vào lớp, ông mới nhận ra mọi chuyện không đơn giản như vậy. Hóa ra, lý do cậu bé nói quên bài tập chỉ là cái cớ. Cậu bé thực sự muốn đưa bố đến lớp vì lần đầu tiên bài tập của mình được treo lên bảng thông báo của lớp vì đạt kế...
Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Pháp luật

2 giờ trước
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Doãn Hải My khoe chân dài cực phẩm, chiếm spotlight khi đọ sắc mỹ nhân phim Việt, khác hẳn lúc qua "cam thường" bên Văn Hậu

Doãn Hải My khoe chân dài cực phẩm, chiếm spotlight khi đọ sắc mỹ nhân phim Việt, khác hẳn lúc qua "cam thường" bên Văn Hậu

Sao thể thao

2 giờ trước
Mới đây, bà xã hậu vệ Đoàn Văn Hậu - nàng WAG Doãn Hải My gây chú ý với khoảnh khắc lên đồ dự sự kiện. Doãn Hải My diện bộ cánh màu hồg nữ tính với phần quần khá ngắn giúp cô nàng khoe triệt đổ đôi chân dài thẳng tắp, thon thả, nuột nà ...