Trung tâm y tế quận Liên Chiểu tạm đình chỉ công tác đối với 2 nữ điều dưỡng liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính sang dương tính.
Chiều nay, bác sĩ Lê Văn Sỹ, GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, ban lãnh đạo trung tâm đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 nữ điều dưỡng thuộc khoa Nhi.
Hai người bị đình chỉ công tác là chị N.T.T.M (điều dưỡng viên) và bà N.T.K.A (điều dưỡng trưởng khoa Nhi).
Trung tâm y tế quận Liên Chiểu nơi 2 nữ điều dưỡng công tác
Việc tạm đình chỉ công tác của 2 nữ điều dưỡng trên nhằm phục vụ công tác điều tra của công an liên quan đến vụ việc giấy xác nhận kết quả Covid-19 bị chỉnh sửa rồi phát tán lên mạng xã hội .
Theo ông Sỹ, sau khi có kết quả điều tra của công an, đơn vị sẽ dựa vào các quy định để xử lý kỷ luật đối với 2 điều dưỡng trên.
“Công an quận Liên Chiểu đã triệu tập 14 người trong nhóm zalo của các điều dưỡng khoa Nhi để phục vụ cho công tác điều tra, truy tìm người tung văn bản bị sửa kết quả xét nghiệm lên mạng”, ông Sỹ nói.
Phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 được nữ điều dưỡng chỉnh sửa thành dương tính
Trước đó, tối 2/12, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm của bà Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1976, ngụ tổ 121, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) dương tính Covid-19 khiến dư luận hoang mang.
Theo ông Sỹ, bà Anh là nhân viên của trung tâm y tế quận được cử đến Bệnh viện Đà Nẵng tham gia lớp học. Theo quy định, trước khi đi học phải làm xe ́t nghiệm Covid-19. Ngày 1/12, bà Anh được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính Covid-19.
“Khi bà Anh để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng tên T.M đã chụp lại.
Sau đó, nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích “trêu chọc”. Tiếp theo đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang”, ông Sỹ nói.
Việt Nam chữa khỏi 999 ca bệnh Covid-19, tròn 24 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng
Đến nay, 999 bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở y tế trên cả nước đã được điều trị khỏi, Việt Nam trải qua 24 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Bộ Y tế tối 26/9 cho biết, Việt Nam trải qua 24 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, số bệnh nhân Covid-19 duy trì ở 1.069.
Đến nay, 999 ca được điều trị khỏi; 35 người tử vong, chủ yếu cao tuổi và mắc các bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 4; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 5 và 13 ca âm tính lần 3. 18.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Hôm nay, Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường hoàn toàn sau 2 tháng căng mình chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư cảm ơn gửi các bộ, ban, ngành trung ương, cơ quan, đơn vị, địa phương, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhân dân Đà Nẵng, người dân cả nước và đặc biệt đến đội ngũ thầy thuốc.
Đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi 999 ca bệnh. Ảnh minh họa.
Ban Chỉ đạo Quốc gia thống nhất nhận định nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế. Bên cạnh những biện pháp mang tính khuyến nghị, chúng ta cần có các quy định mang tính bắt buộc trong thực hiện phòng, chống dịch, có biện pháp xử phạt người vi phạm.
Bộ Y tế khẩn trương phối hợp với các nhà mạng tích hợp thêm tính năng cho ứng dụng khai báo y tế bắt buộc để người nhập cảnh phải cập nhật tình hình sức khoẻ hàng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế.
Bộ Y tế phải chỉ đạo các bệnh viện đẩy mạnh hoạt động đăng ký khám bệnh qua mạng cho người dân để các cơ sở y tế có sự chuẩn bị trước, trừ những trường hợp cấp cứu; rà soát, siết lại việc thực hiện phân luồng khám, chữa bệnh trong bệnh viện; hướng dẫn cụ thể đối với các trường hợp xét nghiệm khi nghi nhiễm Covid-19 trong bệnh viện.
Trước mắt, tất cả giám đốc bệnh viện phải kiểm tra định kỳ việc thực hiện các công việc phòng, chống dịch, báo cáo trực tuyến, cập nhật lên bản đồ chống dịch.
Bộ Y tế chỉ khuyến nghị người dân chỉ nên đến khám, chữa bệnh tại những bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn, thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch bệnh.
Trong thời gian sớm nhất, Bộ Y tế phải chuyển các hướng dẫn, quy trình phòng, chống dịch bệnh thành danh sách các công việc (check-list) chi tiết nhất có thể, dễ hiểu, dễ làm đến tận từng cơ sở, trước mắt áp dụng trong bệnh viện, trường học.
Bệnh nhân điều trị COVID-19 lâu nhất ở Cần Thơ được xuất viện Sáng 26-9-2020, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ tiến hành trao giấy chứng nhận cách ly và giấy ra viện cho bệnh nhân (BN) 980 và 1051. Bác sĩ Hứa Trung Tiếp, cùng 2 bệnh nhân và ê kíp điều trị. Ảnh: H.HOA Theo bác sĩ Hứa Trung Tiếp, Phó Giám đốc Bệnh viện, BN 980 điều trị 40 ngày...
Tin mới nhất
Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập
22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.
Phát hiện thi thể xăm chữ Tâm ở ngực trôi trên sông Hồng
22:57:11 21/01/2021
Cơ quan chức năng đang thông báo tìm thân nhân nạn nhân. Người xấu số mặc áo phông màu tím, quần đùi màu đen, lưng cũng xăm chữ.
Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng
22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.
TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học
22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt
Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp
22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...
Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng
22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...
Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng
22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.
"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"
22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.
Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển
22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Hải Phòng: Sắp có thêm 2 bến cảng trị giá 6.425 tỷ đồng tại cảng Lạch Huyệ
22:02:32 21/01/2021
TP Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng Hải Phòng do Tập đoàn Hateco thực hiện.
Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long
21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.
Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo
21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.
Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh
21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.
Thi thể người bán vé số nổi trên kênh
21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.
Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?
20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Không quá lời khi người ta nói rằng vẻ đẹp của bà gây ám ảnh, thậm chí giới truyền thông còn so sánh nhan sắc của Thẩm Thúy Hằng ngang ngửa với Marilyn Monroe - biểu tượng sắc đẹp và huyền thoại điện ảnh Mỹ
Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người
20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.
Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”
20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....
Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương
20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.
Tai nạn giao thông ở Quảng Bình, QL1 ùn tắc 3km cả 2 chiều nhiều giờ
20:05:57 21/01/2021
Trên đường tránh TP Đồng Hới (QL1), xe ô tô đầu kéo đâm vào đuôi xe tải đi cùng chiều làm tắc đường hai đầu khoảng 6km trong nhiều giờ
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.
Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế
19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.
Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151
19:31:07 21/01/2021
Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thù...
Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...
Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19 làm việc tại Cần Thơ
18:34:57 21/01/2021
Theo lãnh đạo sở y tế thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 15/1/2021, tổng số trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 10 người (đều là những người nhập cảnh được cách ly tập trung).
Vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc môn
18:29:27 21/01/2021
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa mới phát hiện, bắt quả tang xe tải vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.
Hà Nội cảnh báo lơ là phòng dịch COVID-19, ‘quên’ nhắc nhở đeo khẩu trang
18:16:28 21/01/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết qua kiểm tra các siêu thị cho thấy có tình trạng buông lỏng việc phòng, chống dịch COVID-19, ‘có trang bị nước sát khuẩn nhưng không ai nhắc nhở đeo khẩu trang.
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm
18:12:54 21/01/2021
Trị giá hơn 400 tỷ đồng, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào sử dụng là điểm nhấn của giao thông Hà Nội. Công trình được gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.