2 phương án thi tốt nghiệp THPT giữa dịch COVID-19

Theo dõi VGT trên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra đúng như kế hoạch. Trừ trường hợp dịch COVID-19 quá phức tạp, nhiều nơi giãn cách xã hội mới tính đến phương án lùi hoặc thêm đợt thi.

Ngày 27-5, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 64 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành.

Đề xuất nhiều phương án tổ chức

Là địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 vô cùng phức tạp, Bắc Ninh đã dự kiến hai phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện dịch bệnh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, cho biết năm nay toàn tỉnh có 16.388 thí sinh (TS) đăng ký dự thi với 27 điểm thi dự kiến. Đáng nói, với khối lớp 12, tỉnh có 15 học sinh (HS) diện F0, 125 em F1 và 394 em F2.

Vì vậy, Bắc Ninh đã dự kiến một số phương án tổ chức kỳ thi: Phương án 1, khi kiểm soát được dịch bệnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra theo đúng lịch thi và kế hoạch của bộ cho từng nhóm TS.

Phương án 2, nếu sau ngày 20 đến 25-6, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, nhiều địa phương trong tỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, Bắc Ninh đề nghị Bộ GD&ĐT tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tương tự, tại tâm dịch Bắc Giang, lãnh đạo tỉnh cũng cho biết tính đến hết ngày 22-5, toàn tỉnh có 9.147 HS lớp 12 thuộc diện phải cách ly y tế. Do đó, Bắc Giang cũng lên phương án chi tiết cho HS đủ điều kiện tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1 theo lịch của Bộ GD&ĐT. Số còn lại sẽ thi đợt 2 và xem xét cả phương án tổ chức thi cho HS đang cách ly.

Còn tại TP.HCM, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết TP có 88.774 TS dự thi với 160 điểm thi, 3.868 phòng thi. TP đã chủ động có những phương án thi và giải pháp ứng phó trong mùa dịch.

Trong đó, TP đã đầu tư cấp ngân sách trang bị các phương tiện phòng chống dịch, cung cấp hơn 1 tỉ đồng để trang bị nước rửa tay và khẩu trang. Đồng thời TP cũng nghiên cứu thực hiện các điểm thi dự phòng cho TS thuộc diện F1 tùy tình hình diễn biến dịch cụ thể.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT các địa phương cũng đề nghị Bộ GD&ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể về thi đợt 2. Đồng thời bộ cần có phương án hướng dẫn việc tổ chức thi trong khu cách ly cho TS thuộc diện F1.

Video đang HOT

Báo cáo tại hội nghị, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết đến nay, công tác chuẩn bị thi vẫn được tiến hành đúng tiến độ. Dù vậy, ông thừa nhận việc in sao đề thi có những thách thức do khó khăn bởi dịch bệnh. Bên cạnh giải pháp đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi, bộ còn phải chú ý các giải pháp phòng dịch.

Theo ông Trinh, ảnh hưởng của hai đợt dịch trong hai năm liên tiếp nên việc học tập và ôn luyện của HS gặp nhiều khó khăn.

Ông Trinh cho biết những em diện F0, nếu không thể dự kỳ thi này sẽ được xét tốt nghiệp tương tự trường hợp bị ốm đau, tai nạn đột xuất theo quy định. TS F1 sẽ được bố trí thi ở điểm riêng. Với F2, các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng.

2 phương án thi tốt nghiệp THPT giữa dịch COVID-19 - Hình 1
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình (TP.HCM) trong một giờ ôn thi. Ảnh: KHÁNH CHI

“Dù đã có kinh nghiệm từ công tác tổ chức thi năm 2020 nhưng các địa phương không được lơ là, chủ quan cũng không quá lo lắng, cực đoan.

Kỳ thi phải được tổ chức trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc, khách quan, chất lượng nhưng phải đặt mục tiêu ưu tiên là an toàn cho TS và những người tham gia tổ chức kỳ thi.”

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT NGUYỄN KIM SƠN

Quyết tâm tổ chức thi đúng kế hoạch

Trước ý kiến của nhiều địa phương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong công tác chuẩn bị, rà soát TS dự thi, lên phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh.

Thứ trưởng Độ khẳng định Bộ GD&ĐT và các địa phương sẽ cùng quyết tâm để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng lịch là ngày 7 và 8-7. Trừ trường hợp dịch COVID-19 quá phức tạp, nhiều nơi giãn cách xã hội, tùy theo tình hình cụ thể, các địa phương đề xuất bộ điều chỉnh phương án, có thể lùi thời gian thi hoặc thêm đợt thi.

Trong trường hợp nếu phải thi thành hai đợt, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức việc xây dựng đề thi giữa hai đợt để đảm bảo công bằng cho TS.

Để làm được, Thứ trưởng Độ yêu cầu các địa phương phải rà soát số lượng TS F0, F1, F2; bố trí điểm thi dự phòng, mỗi điểm thi bố trí phòng thi dự phòng cho đối tượng nghi nhiễm. Thời gian tới, bộ sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể với TS là F0, kịch bản cụ thể cho TS là F1, F2.

Ông Nguyễn Hữu Độ cũng đề nghị các địa phương xem xét ưu tiên tiêm vaccine cho TS, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi. Ngoài ra, nếu có điều kiện, các địa phương có thể xét nghiệm cho 100% TS dự thi trước ngày thi để sàng lọc trường hợp có liên quan tới dịch COVID-19.

Bộ cũng sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp, chỉ đạo để đảm bảo công bằng trong đánh giá, chất lượng chấm thi, coi thi, đặc biệt với chấm thi môn văn, chấm thi tự luận.

Hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-7.

Theo thống kê, cả nước có hơn 1 triệu TS đăng ký dự thi. Trong đó, số TS đăng ký thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT là hơn 222.500 em, chiếm gần 22%. Số TS đăng ký dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp vừa tham gia xét tuyển vào ĐH, CĐ là hơn 763.000 em, chiếm gần 75%.

Đề xét công nhận tốt nghiệp năm 2021, TS phải dự thi ít nhất bốn bài thi: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài thi là khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Trong đó, chỉ có bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn lại là trắc nghiệm.

Có thể tổ chức nhiều đợt thi tốt nghiệp THPT

Các địa phương đang chờ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Dự kiến ngày 27-5, Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT sẽ có cuộc họp với ban chỉ đạo thi của các tỉnh, thành

Cuộc họp về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức sẽ bàn về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chuẩn bị nhiều phương án

Bắc Giang hiện có 8 học sinh mắc Covid-19; hơn 1.000 giáo viên, học sinh là F1 phải cách ly tập trung; hơn 20.000 học sinh, cán bộ, giáo viên khác đang phải cách ly tại nhà... Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bắc Giang sẽ tính đến phương án đề xuất Bộ GD-ĐT tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 cho những vùng học sinh đủ điều kiện dự thi, đợt 2 cho những thí sinh liên quan F0, F1, F2 nhằm bảo đảm quyền lợi cho tất cả thí sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay đã tính đến kịch bản tổ chức kỳ thi trong tình huống có dịch, vì thế, các điểm thi, phòng thi đều chủ động chuẩn bị nhiều hơn so với dự kiến để phòng các tình huống phát sinh. Không chỉ tăng thêm phòng thi, lực lượng giáo viên, cán bộ coi thi của Bắc Giang cũng được chuẩn bị gấp đôi so với dự kiến để dự phòng trường hợp cán bộ, giáo viên liên quan F1, F2 phải cách ly là có người thay thế.

Trong khi đó, theo ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, năm nay Phú Thọ có hơn 16.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng hơn 2.600 em, dự kiến thành lập 39 điểm thi. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phú Thọ có 2 khu vực thuộc huyện Thanh Thủy và TP Việt Trì phải cho học sinh nghỉ học vì có ca mắc Covid-19 nên Sở GD-ĐT đã chuẩn bị nhiều phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Có thể tổ chức nhiều đợt thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

Thí sinh đăng ký thi THPT 2021 tại TP HCM. (Ảnh: TẤN THẠNH)

Chủ động phương án thi tốt nghiệp nhiều đợt

Trước tình hình dịch bệnh, Bộ GD-ĐT đã chủ động yêu cầu các trường, sở chủ động xây dựng phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo ông Phùng Quốc Lập, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, có trường hợp F0, F1, F2 thì ngoài 39 điểm thi chính, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ thành lập 3 điểm dự phòng để tổ chức riêng cho đối tượng F1, F2 - gồm TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ và huyện Thanh Thủy.

Ngoài ra, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 2 phòng dự phòng để tổ chức thi riêng cho đối tượng F3, F4 hoặc những học sinh có biểu hiện ho, sốt.

Cũng giống tỉnh Phú Thọ, nhiều tỉnh có ca mắc Covid-19 đang chuẩn bị cả 2 phương án thi một đợt nhưng có khu cách ly, phòng cách ly trong các điểm thi và phương án nữa là thi nhiều đợt. Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ GD-ĐT sớm có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo các đợt khác nhau. Cũng giống như năm 2020, đối với các địa phương đang là điểm nóng về dịch Covid-19 thì cần có đợt thi riêng cho đối tượng học sinh F1, F2, F3 đang phải cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa.

PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, cho hay trong trường hợp cần thiết, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Để thực hiện phương án này, Bộ GD-ĐT đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi đáp ứng số lượng, chất lượng đề thi cho yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt. Theo đại diện của Bộ GD-ĐT, trường hợp số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch (F1, F2, F3, thí sinh ở trong vùng bị phong tỏa) lớn, bộ sẽ xem xét đến phương án tổ chức đợt thi thứ hai cho đối tượng này. Nếu số thí sinh trong diện trên không nhiều thì có thể tính toán phương án thi một đợt nhưng có khu vực/phòng thi cách ly cho thí sinh trong diện F1, F2, F3.

Hà Nội tăng 22.000 thí sinh

Năm 2021, TP Hà Nội có hơn 113.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng khoảng 22.000 thí sinh so với năm 2020. Với số lượng này, Sở GD-ĐT TP Hà Nội dự kiến tổ chức 193 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi, tăng thêm 50 điểm thi và hơn 900 phòng thi so với năm trước. Sở GD-ĐT TP Hà Nội cũng đang phối hợp Sở Y tế và các đơn vị, địa phương xây dựng phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi, chuẩn bị sẵn sàng phương án dự phòng để ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Vụ ngoại tình có 1-0-2 ở Cà Mau: Chồng bắt quả tang vợ, kiểm tra điện thoại mới ngã ngửa với số "tiểu tam"Vụ ngoại tình có 1-0-2 ở Cà Mau: Chồng bắt quả tang vợ, kiểm tra điện thoại mới ngã ngửa với số "tiểu tam"05:411 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái00:31Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì00:18Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi01:12Kinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tayKinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tay00:12Clip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máuClip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máu00:43Vụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếngVụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếng00:17Người phụ nữ phóng xe bỏ chạy sau tai nạn ở TP.HCM, kéo lê cả ân nhân vừa giúp mình: Đoạn clip gây phẫn nộ!Người phụ nữ phóng xe bỏ chạy sau tai nạn ở TP.HCM, kéo lê cả ân nhân vừa giúp mình: Đoạn clip gây phẫn nộ!01:26Hàng chục thanh niên nhà trai bị giữ lại tại đám cưới vì chiếc iPhone 16 "không cánh mà bay" và câu nói của cô gái bị mất điện thoại gây tranh cãiHàng chục thanh niên nhà trai bị giữ lại tại đám cưới vì chiếc iPhone 16 "không cánh mà bay" và câu nói của cô gái bị mất điện thoại gây tranh cãi00:35Được đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đờiĐược đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đời00:56Câu trách móc "chết thì phải bảo người ta chứ" khiến ai nghe xong cũng chực trào nước mắtCâu trách móc "chết thì phải bảo người ta chứ" khiến ai nghe xong cũng chực trào nước mắt00:35

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viênNÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
16:49:19 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?
17:39:26 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuốiChảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
17:05:30 11/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Sao châu á

23:20:53 11/03/2025
Trước lời chia sẻ của mẹ cố diễn viên họ Kim, khán giả không khỏi xót xa, nhiều người cũng không giữ được bình tĩnh.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Pháp luật

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.