10 triệu sĩ tử Trung Quốc chạy đua giành vé vào đại học
Kỳ thi đại học không chỉ là sự kiện quan trọng của học sinh mà còn khiến giáo viên hồi hộp , phụ huynh thấp thỏm do tính cạnh tranh quá lớn.
Kỳ tuyển sinh đại học toàn quốc ( gaokao ) được xem là kỳ thi quan trọng nhất ở Trung Quốc, thường được đánh giá khốc liệt nhất thế giới . Năm nay, gaokao diễn ra vào ngày 7-8/6 với khoảng 9,75 triệu sĩ tử đăng ký dự thi. Trong ảnh, thí sinh đứng đợi trước khi vào điểm thi ở trường trung học cơ sở Lhasa , khu tự trị Tây Tạng ở tây nam Trung Quốc.
Tại Thượng Hải, một nhân viên cảnh sát tập trung làm nhiệm vụ điều phối giao thông ở khu vực diễn ra kỳ thi.
Lực lượng an ninh được điều động nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Với số lượng sĩ tử quá đông, cuộc thi có tính cạnh tranh rất lớn. Dù đã học ngày học đêm, thí sinh vẫn không tránh khỏi lo lắng, giở sách ôn lại trước khi vào thi.
Video đang HOT
Phụ huynh thấp thỏm đợi ngoài điểm thi ở thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc.
Ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, thầy cô giáo mặc áo phông đồng phục đi cổ vũ học sinh.
Một thầy giáo tự chế tấm biển mặt cười, giúp sĩ tử bớt căng thẳng.
Màu đỏ cũng được nhiều thí sinh lựa chọn với hy vọng mang lại may mắn. Các em lần lượt đập tay với cô giáo trước cổng trường.
Tại Thượng Hải, phụ huynh tranh thủ đứng trò chuyện với giáo viên khi đưa con đi thi.
Những nụ cười và cử chỉ ấm áp của người lớn khiến thí sinh có thêm động lực để thể hiện tốt nhất trong kỳ thi quyết định của cuộc đời.
Nguồn: China Daily, Global Times
Thùy Linh
Theo vnexpress.net
Hàn Quốc xáo trộn trong kỳ thi đại học sinh tử
Kỳ thi diễn ra chậm một tuần theo dự kiến do trận động đất mạnh thứ hai lịch sử Hàn Quốc.
Hàn Quốc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học vào hôm nay (23/11), chậm một tuần so với kế hoạch ban đầu do thiên tai. Trận động đất mạnh 5,4 độ xảy ra ngày 15/11 cách 9 km về phía bắc của thành phố công nghiệp Pohang, vùng đông nam đã gây thiệt hại cho nhiều trường học.
Năm nay, 593.520 thí sinh tham gia kỳ thi tại khoảng 1.180 điểm trường trên toàn quốc, theo Yonhap News.
Cuối đêm thứ tư tuần trước, ngay trước ngày quan trọng, Bộ Giáo dục thông báo khẩn về việc hoãn thi. Khoảng 2.000 sĩ tử ở Pohang được đổi điểm thi. Nhà chức trách cho biết đã chuẩn bị các kế hoạch phòng trường hợp dư chấn xảy ra.
Một học sinh ở thành phố Pohang được cảnh sát hộ tống và chạy vào điểm thi cho kịp giờ ngay sau khi xuống xe.
Kỳ thi được xem là đặc biệt quan trọng đối với học sinh và cả phụ huynh, bởi người Hàn Quốc quan niệm vào được một trường đại học tốt là cách để có sự nghiệp thành công.
Hàng năm, vào ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng cảnh sát được phân công từ sáng sớm để hộ tống sĩ tử đến điểm thi bằng xe máy trong giờ cao điểm.
Năm nay cũng không ngoại lệ. 18.000 sĩ quan cảnh sát và 4.800 phương tiện giao thông có mặt ở gần điểm thi để hỗ trợ khi cần. 11h30, một cảnh sát tiết lộ có hơn 1.000 trường hợp đưa sĩ tử đến trường thành công khi các em nhầm địa điểm hoặc lo sợ trễ giờ thi vì tắc đường.
Các nhân viên cứu hỏa thậm chí còn nhận được điện thoại khẩn cấp từ hai ngôi nhà, khi sĩ tử phát hiện bị kẹt cửa và không thể ra ngoài.
Các cơ quan chính phủ, thị trường chứng khoán bắt đầu ngày làm việc muộn hơn bình thường một tiếng. Giao thông công cộng, bao gồm tàu điện ngầm và tàu hỏa đã tăng cường dịch vụ trong ngày.
Máy bay bị cấm hạ cánh và cất cánh trong 30 phút diễn ra phần thi nghe tiếng Anh vào buổi chiều.
Sự cố hoãn thi hiếm có do thiên tai cũng đã gây ra một chuỗi thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh. Các trung tâm mua sắm đặt giờ mở cửa muộn hơn giờ bắt đầu kỳ thi, trong khi các hãng lữ hành điều chỉnh chuyến bay do sĩ tử đặt từ trước mà không yêu cầu trả thêm phí.
Theo GDVN
Bí kíp giành 3 điểm 10 khối B của thủ khoa ĐH Y Hà Nội: 'Nhanh và chính xác' Xuất sắc dành được 3 điểm 10 khối B, chàng sinh viên năm nhất trường ĐH Y Hà Nội - Hồ Phi Khánh mới đây đã có những chia sẻ xoay quanh việc ôn tập và thi cử dành cho những sĩ tử. Trò chuyện với Thủ khoa hôm nay sẽ giới thiệu đến các sĩ tử câu chuyện về chàng trai đạt...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?
Sao việt
00:12:33 12/09/2025
Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?
Sao châu á
00:06:19 12/09/2025
Hình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc này
Hậu trường phim
23:59:29 11/09/2025
Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn
Tv show
23:40:15 11/09/2025
Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm
Nhạc việt
23:20:16 11/09/2025
Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án
Pháp luật
22:10:05 11/09/2025
Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước
Thế giới
21:46:40 11/09/2025
Thế khó của streamer như Độ Mixi
Netizen
21:32:36 11/09/2025
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!
Phim châu á
21:06:04 11/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
Tin nổi bật
21:01:27 11/09/2025