Zoom tăng bảo mật cho khách hàng trả phí
Nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến Zoom đang có kế hoạch tăng cường mã hóa các cuộc gọi video được lưu trữ trên máy chủ của họ. Nhưng dịch vụ mã hóa này không dành cho người dùng miễn phí.
Zoom muốn tạo ra đặc quyền bảo mật cho nhóm khách hàng trả phí
Nhà tư vấn bảo mật Alex Alexos của Zoom xác nhận vào hôm 29.5 rằng, công ty đã thảo luận về động thái kêu gọi thống nhất về kế hoạch mã hóa. Dù kế hoạch này vẫn có thể thay đổi và chưa rõ liệu các tổ chức phi lợi nhuận có đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ mã hóa an toàn cho các cuộc họp video hay không.
Alex nói thêm rằng, việc đưa thêm các yếu tố an toàn vào mảng kinh doanh của họ đã tạo ra nhiều phản ứng trái chiều từ những người ủng hộ quyền riêng tư và cả các nhà quản lý. Theo đó, Zoom đang phải đối mặt với các cơ quan quản lý như Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) của Mỹ và Bộ Tư pháp nước này về kế hoạch mã hóa, cụ thể các nhà quản lý Mỹ lo ngại việc mã hóa sẽ cản trở khả năng thu thập các thông tin điều tra tội phạm. Trong khi những người ủng hộ quyền riêng tư cho rằng mã hóa là cần thiết cho dịch vụ này.
Theo Reuters, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu khiến nhiều công ty phải cho nhân viên làm việc tại nhà và nhiều quốc gia thực hiện cách ly xã hội, Zoom đã nắm bắt thời cơ để thu hút hàng triệu khách hàng miễn phí và trả phí với dịch vụ hội họp video của họ nhưng cũng kéo theo nhiều lỗ hổng riêng tư, trong đó có lỗ hổng bảo mật cho phép những “khách không mời” lặng lẽ tham gia các cuộc họp video. Theo thống kê, hiện đã có khoảng 300 triệu cuộc họp video qua dịch vụ này mỗi ngày.
Zoom muốn lấy lại niềm tin từ khách hàng đã chặn mình
CEO Zoom Eric Yuan hy vọng việc tập trung vào tăng cường bảo mật cho ứng dụng hội nghị truyền hình của mình sẽ giúp thu hút lại những khách hàng đã từ bỏ công ty vì những lo ngại về quyền riêng tư.
Zoom được sử dụng nhiều trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát
Theo Bloomberg, ông Yuan cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng chính quyền Đài Loan đã ngừng sử dụng Zoom nhưng trong tương lai, sau khi họ hiểu được sự thật sẽ thay đổi lại quyết định của mình. Theo ông, họ là một doanh nghiệp Mỹ, vốn xem an ninh và an toàn là rất quan trọng đối với công ty.
Trước đó, rất nhiều khách hàng lớn đã bỏ Zoom vì các lỗ hổng bảo mật được công khai, bao gồm Tesla, Space Explective Technologies, chính phủ Đức và Đài Loan. Bộ Giáo dục Singapore mới đây cũng cấm giáo viên sử dụng ứng dụng này do những "sự cố nghiêm trọng".
Sau khi sự cố bảo mật với Zoom được đưa ra, Yuan đã nhiều lần xuất hiện để xin lỗi và cam kết nâng cao bảo mật và quyền riêng tư khi ứng dụng Zoom bắt đầu được quan tâm lớn khi đại dịch Covid-19 bùng phát, với hơn 200 triệu người dùng chuyển sang sử dụng nó cho các cuộc họp tại nhà, học ảo, tiệc cocktail trực tuyến và họp mặt gia đình. Thậm chí, một cổ đông của Zoom cũng đã khởi kiện công ty với cáo buộc hành vi lừa đảo che giấu việc thiếu mã hóa đầu cuối và truyền dữ liệu cho Facebook.
Yuan cho biết ông đang làm việc với Sở Giáo dục thành phố New York, hệ thống giáo dục công cộng lớn nhất của đất nước, để sử dụng Zoom cho việc học từ xa. Thành phố New York trước đó đã chỉ đạo các trường sử dụng Teams của Microsoft và Google Meet của Alphabet (công ty mẹ Google). Yuan nói rằng không có đối thủ hội nghị truyền hình nào của Zoom cung cấp mã hóa đầu cuối, ám chỉ đến Microsoft và Google.
Kiến Văn
Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ USD nhưng Zoom đang đối mặt với các nghi vấn về bảo mật và quyền riêng tư Dù tăng trưởng bùng nổ về lượng người dùng nhưng Zoom đang bị các chuyên gia bảo mật nghi ngờ về khả năng bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Hãng ứng dụng cuộc gọi video Zoom đang có những hoạt động kinh doanh tích cực khi đại dịch corona buộc hàng triệu người trên toàn cầu phải làm việc tại...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài
Thế giới
15:31:50 06/03/2025
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm
Netizen
15:18:56 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Nữ NSƯT mới mua nhà mặt tiền TP.HCM 50 tỷ: "Tôi lỗ mất 37 nghìn đô"
Sao việt
14:22:52 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!
Sáng tạo
13:13:28 06/03/2025
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà
Ẩm thực
13:00:32 06/03/2025
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ
Sao thể thao
12:58:35 06/03/2025
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng
Phong cách sao
12:56:34 06/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởi
Sức khỏe
12:48:06 06/03/2025