Yahoo giới thiệu loạt sản phẩm mới tại CES 2014
Nữ Tổng Giám đốc Yahoo Marissa Mayer vừa công bố một loạt sản phẩm mới, bao gồm cả công nghệ tìm kiếm dự đoán dành cho người dùng smartphone để cạnh tranh với Google.
Cựu tướng Google, người tiếp quản Yahoo vào mùa hè năm 2012 đang tăng tốc để phục hồi công việc kinh doanh của công ty Internet bằng các sản phẩm mới, các thương vụ sát nhập. Dịch vụ của Yahoo thu hút hơn 400 triệu người dùng di động hàng tháng vào mùa thu năm 2013.
“Nữ tướng” Yahoo giới thiệu nhiều sản phẩm tại CES 2014. Ảnh: Reuters
Phát biểu tại Triển lãm CES 2014, Mayer thông báo đã mua lại Aviate, công ty phát triển ứng dụng tự động cung cấp thông tin liên quan hay phần mềm khác dựa trên hoạt động của người dùng. “Tưởng tượng khi chiếc điện thoại của bạn có thể mang đến trải nghiệm chính xác vào đúng thời điểm thay vì bạn phải tìm kiếm nó”, nữ TGĐ Yahoo nói, “Sẽ thế nào nếu điện thoại gợi ý được ứng dụng âm nhạc và bản đồ ngay khi bạn vừa lên xe hơi hay ứng dụng thể hình khi bạn vào phòng tập gym”? Công nghệ này tương tự với Google Now mà Google giới thiệu năm 2012.
Tuy doanh thu của Yahoo chưa thực sự khởi sắc dưới triều Mayer, nữ tướng xinh đẹp 38 tuổi mang lại nhiều sự tươi mới cho công ty Internet đình đám một thời.
Tại sự kiện, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Di động và Sản phẩm mới nổi nói về nỗ lực của Yahoo trong nội dung video. Công ty đã phát triển dịch vụ SmartTV trên một số tivi kết nối Internet và ứng dụng SmartTV cho iPad. Nó theo dõi thói quen xem chương trình cáp, Internet rồi đưa ra gợi ý về video phù hợp.
Ngoài ra, Yahoo còn tiết lộ “tạp chí điện tử” mới tập trung vào lĩnh vực công nghệ và thực phẩm cũng như ứng dụng di động cung cấp tin vắn tổng hợp các sự kiện trong ngày. Yahoo cũng sắp tung ra nhiều cải tiến cho mảng kinh doanh để các nhà tiếp thị mua quảng cáo và hướng đến đối tượng khách hàng của Yahoo dễ dàng hơn.
Video đang HOT
Theo Reuters, Cnet
Mobile Marketing: Lựa chọn xu thế
Sự bùng nổ của thị trường smartphone đã mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp (DN) trong việc tận dụng công cụ này để quảng bá thương hiệu, đồng thời mở ra con đường mới trên thị trường quảng cáo trong bối cảnh các loại hình truyền thống đang giảm dần sức hút.
Thay đổi hành vi người dùng
Báo cáo từ GFK cho thấy, chỉ trong vòng 1 năm, từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2013, lượng smartphone bán ra trên thị đã tăng hơn gấp đôi, từ 192.000 chiếc lên gần 500.000 chiếc.
Như vậy, số lượng smartphone đã chiếm đến 38% tổng số điện thoại di động bán ra hằng tháng. Không chỉ gây ngạc nhiên về mặt số lượng, thói quen sử dụng smartphone của người Việt cũng đã chuyển biến hết sức tích cực.
Ông Carl Ngô Nguyên Kha, Tổng giám đốc Mobiistar cho biết, nếu như cuối năm 2012, kết quả nghiên cứu cho thấy người Việt dùng smartphone hệt như điện thoại cơ bản, chỉ để nghe, gọi, nhắn tin thì đến nay, thói quen này đã hoàn toàn thay đổi.
Khảo sát do Google thực hiện cho thấy, 70% người dùng sử dụng điện thoại smartphone để tìm kiếm tin tức, xem video, tải ứng dụng hay vào các mạng xã hội. Ngoài ra, smartphone còn là phương tiện hỗ trợ mua sắm khi có đến 60% số người được hỏi bày tỏ họ sử dụng để mua sản phẩm.
"Nếu số lượng smartphone mang lại nguồn lợi cho nhà sản xuất ra nó thì việc thay đổi thói quen sử dụng lại là cơ hội cho các DN khác bởi đây là công cụ quảng bá thời thượng và tốt nhất", ông Carl Ngô Nguyên Kha chia sẻ.
Đồng quan điểm, ông Phạm Tiến Thịnh, Giám đốc Điều hành Công ty CP Internet New Horizon, cho biết, cái lợi đầu tiên và dễ thấy nhất là ở lĩnh vực quảng bá thương hiệu.
Khảo sát từ New Horizon cho thấy, khác với việc bị làm phiền bởi tin nhắn rác, có đến 65% người dùng smartphone cho biết, họ không thấy phiền khi nhận những mẫu quảng cáo khi đang dùng những ứng dụng cũng như đang truy cập web trên smartphone.
Thời cơ quảng bá
Nhận thức rõ smartphone đang là "mảnh đất vàng" cũng là lúc các "emarketer" bắt đầu triển khai các dự án để kịp nắm lấy thời cơ. Ví dụ cụ thể nhất là trường hợp của Wada.
"Dù ra mắt cùng lúc khá nhiều ứng dụng cho người dùng như công cụ tìm kiếm, danh bạ web, trang tin tức, kho ảnh... trên smartphone nhưng cốt lõi của Wada vẫn hướng đến thị trường quảng cáo", ông Phạm Tiến Thịnh thừa nhận.
Để đẩy mạnh sự hiện diện của mình, bước đi đầu tiên của Wada là hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị để tối ưu hóa các ứng dụng trên smartphone. Đây cũng là chiến lược của Lazada, trang bán hàng trực tuyến đang hoạt động khá rầm rộ hiện nay.
Theo ông Christopher B.Benselin, Giám đốc Điều hành và là sáng lập viên của Lazada, đơn vị này sẽ kết hợp chặt chẽ với những đơn vị sản xuất điện thoại, trước mắt là Mobiistar để tạo ra hệ sinh thái của thương mại điện tử trên smartphone, phục vụ cho việc quảng bá lẫn bán hàng của đơn vị này.
Không chỉ có những DN mới như Wada, Lazada, mà ngay cả DN lớn nhất trong ngành nội dung số là VNG cũng không bỏ qua cơ hội này khi liên kết độc quyền với Inmobi để cung cấp các giải pháp quảng cáo trên di động tại Việt Nam.
Hiện tại, Inmobi đang được xem là mạng quảng cáo di động độc lập lớn nhất thế giới, đạt được hơn 691 triệu người dùng trên 165 quốc gia. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, lượng hiển thị banner quảng cáo khi khách hàng truy cập internet Inmobi đã đạt hơn 4 tỉ.
Với việc trở thành đối tác độc quyền của Inmobi, rõ ràng VNG đã khẳng định tham vọng trong việc chiếm lĩnh thị trường truyền thông đa phương tiện.
Bà Nguyễn Hoàng Quế Nga, Phó tổng giám đốc Phụ trách Kinh doanh Trực tuyến Công ty CP VNG, nhận xét, quảng cáo trên điện thoại thông minh là giải pháp tốt nhất hiện nay đối với các DN. Các nhà quảng cáo tại Việt Nam đã bắt đầu khẳng định sự hiện diện của mình trong lĩnh vực này.
Do đó, VNG sẽ tận dụng công nghệ của Inmobi như rich media (truyền thông đa phương tiện, có thể chèn video vào các banner quảng cáo), ad serving (dịch vụ quảng cáo), định dạng quảng cáo, tối ưu hoá và phân tích... Với hợp tác này, VNG có thể tiếp cận DN để rồi đưa thông điệp của họ thông qua điện thoại thông minh tiếp cận với khách hàng.
Với sự chuẩn bị tiềm lực lẫn công cụ chu đáo của các DN, từ những thương hiệu mới đến những đơn vị đã vững chân như thế, rõ ràng, thị trường quảng cáo tại Việt Nam sẽ có những bước thay đổi đáng kể trong thời gian tới. "Vấn đề là hiện chỉ mới có 20% dân số dùng smartphone.
Con số này đang và sẽ thay đổi mạnh mẽ trong tương lai gần. Đón đầu được nhu cầu này mới thực sự là thử thách của nhà sản xuất lẫn các đơn vị khai thác tiềm năng trên thiết bị di động", ông Carl Ngô Nguyên Kha khẳng định.
Theo Doanh Nhân Sài Gòn
Quảng cáo số dự báo sẽ tăng trưởng Quảng cáo kĩ thuật số, bao gồm cả quảng cáo trực tuyến (online) và quảng cáo trên điện thoại di động (mobile) được cho là xu thế và sẽ tăng trong thời gian tới, theo các chuyên gia. Khách hàng đang trải nghiệm quảng cáo bằng công nghệ tương tác trên điện thoại di động Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng bộ phận...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Hamas phản ứng trước tối hậu thư của Tổng thống Trump
Thế giới
05:08:30 07/03/2025
Người phụ nữ lạ mặt vác bụng bầu đến bắt đền, mẹ chồng nói một câu cô ta đi ngay còn tôi vội vàng viết đơn ly hôn
Góc tâm tình
05:07:51 07/03/2025
Bé trai 12 tuổi đột quỵ não khi đang học bài
Sức khỏe
04:57:24 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025