Y Tý- từ thiên đường mây đến khu đô thị du lịch và tiềm năng du lịch biên giới của Lào Cai

Từ lâu, Y Tý đã là cái tên được các tín đồ du lịch nhắc đến bởi đây là địa điểm săn mây hấp dẫn bậc nhất cùng cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Từ sức hút của ‘ thiên đường mây’, Lào Cai quy hoạch Y Tý thành đô thị du lịch lớn, đ.ánh thức tiềm năng du lịch miền biên viễn của tỉnh.

Sức hút lớn của “thiên đường mây”

Thiên nhiên dường như đặc biệt ưu ái với Y Tý ( huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) khi ban tặng cho mảnh đất cao nguyên nằm ở độ cao trên 2.000m này quá nhiều cảnh đẹp, núi non hùng vĩ, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Trong đó, say lòng du khách, nhất là các phượt thủ là những cung đường uốn lượn, những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh thái đa dạng, những thửa ruộng bậc thang trải dài theo sườn núi hình vòng cung vô cùng quyến rũ với những mùa lúa chín vàng óng. Ở độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, Y Tý còn có nhiều loài cây và hoa đặc trưng, như: đỗ quyên, đào rừng, sơn tra, phong lá đỏ và các loài thảo dược quý hiếm…

Y Tý- từ thiên đường mây đến khu đô thị du lịch và tiềm năng du lịch biên giới của Lào Cai - Hình 1

Đến Y Tý, du khách còn có cơ hội đắm mình vào những lễ hội vô cùng độc đáo mang bản sắc riêng biệt của dân tộc Hà Nhì đen. Lễ hội Khô Già Già (Lễ hội Cầu mùa) của người Hà Nhì đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2014; Lễ Gạ Ma Do (Cúng rừng)…

Đặc biệt nhất, khiến “Y Tý” nổi danh với tên gọi “vùng đất của sương mù” hay “thiên đường mây” là bởi vùng đất tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San, gần như quanh năm mây phủ. Đỉnh Lảo Thẩn cao 2.860 m được ví như “Nóc nhà Y Tý” với vẻ đẹp nguyên sơ, là 1 trong 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Cùng với rừng nguyên sinh Dền Sáng – địa điểm được ví như là “rừng treo” trên núi cao, đỉnh Lảo Thẩn là những địa điểm cực cuốn hút với những ai đam mê loại hình du lịch thể thao mạo hiểm.

Video đang HOT

Trong hành trình trải nghiệm Y Tý, du khách cũng có cơ hội khám phá các thác nước hùng vĩ, như: thác Xanh, Thiên Sinh, Lao Chải, Hồng Ngài.

Y Tý cũng là điểm tham quan hấp dẫn với cầu Thiên Sinh – cây cầu quốc tế ngắn nhất nối hai nước Việt Nam và Trung Quốc.Qua cầu Thiên Sinh tới cột mốc biên giới 87, mốc 92 – Lũng Pô “- mang ý nghĩa lịch sử, địa lý- nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”; công viên Choản Thèn – cây hạnh phúc, là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách; Danh thắng ruộng bậc thang Thề Pả được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Danh lam thắng cảnh quốc gia từ năm 2015…

Y Tý- từ thiên đường mây đến khu đô thị du lịch và tiềm năng du lịch biên giới của Lào Cai - Hình 2

Những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ở Y Tý.

Du khách còn có thể ghé qua chợ Mường Hum để đi chợ phiên tìm hiểu về cuộc sống của con người nơi đây, thăm những ngôi nhà có kiến trúc vô cùng độc đáo, lạ mắt của người Mông, Hà Nhì.

Y Tý- từ thiên đường mây đến khu đô thị du lịch và tiềm năng du lịch biên giới của Lào Cai - Hình 3

Ruộng bậc thang A Lù.

Thông thường trong năm có 2 thời điểm được coi là lý tưởng nhất để đến với “thiên đường mây”: Từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 bởi vào thời điểm này, Y TÝ khoác lên mình màu áo vàng ruộm của những đồng lúa đang vào vụ thu hoạch. Y Tý mùa lúa chín được liệt vào danh sách những địa điểm “săn lúa chín” đẹp nhất vùng Tây Bắc; Từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau là thời điểm cực kỳ thích hợp để săn mây.

Quy hoạch Y Tý trở thành “khu đô thị du lịch”

Y Tý- từ thiên đường mây đến khu đô thị du lịch và tiềm năng du lịch biên giới của Lào Cai - Hình 4

Bản vẽ hiện trạng Quy hoạch chung xây dựng đô thị du lịch Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai – Ảnh T.L.

Tiềm năng du lịch của “thiên đường mây” là rất lớn, nhưng để phát huy hết được tiềm năng ấy, không chỉ là khai thác những gì thiên nhiên đã sẵn có ban tặng. Tháng 7/2020, UBND tỉnh Lào Cai đã công bố quy hoạch Y Tý trở thành đô thị du lịch đầu tiên ở vùng biên giới phía bắc tỉnh Lào Cai, theo hướng sẽ hình thành một khu đô thị du lịch, hành chính mới mang tên Ý Tý, phát triển phân thành hai vùng, bảy phân khu rõ rệt, bao gồm khu bảo tồn, phát triển du lịch cộng đồng; khu công viên chuyên đề và du lịch nghỉ dưỡng; khu thể thao, nghỉ dưỡng; khu trung tâm hành chính; khu du lịch thực nghiệm, khám phá thiên nhiên; khu phát triển đô thị; khu phát triển, sản xuất nông – lâm nghiệp.

Đô thị Y Tý nằm trong tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa đến năm 2040; thuộc chương trình nâng cấp đô thị theo Đề án “Phát triển mạng lưới đô thị tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn 2030″.

Tháng 7/2022, UBND tỉnh Lào Cai và huyện Bát Xát tổ chức công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng đô thị du lịch Y Tý. Đây là cơ sở pháp lý để lập quy hoạch chi tiết, triển khai đầu tư xây dựng, quản lý xây dựng và kiểm soát phát triển đô thị du lịch Y Tý.

Theo Quyết định phê duyệt quy hoạch của UBND tỉnh Lào Cai, khu đô thị du lịch Ý Tý nằm trong địa giới hành chính xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, trên diện tích hơn 8.600ha, trong đó tập trung phát triển đô thị vùng lõi hơn 3.100ha.

Đây không chỉ là động thái quan trọng, đ.ánh thức tiềm năng để Y Tý phát triển mạnh mẽ, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đạt 50 triệu đồng/người/năm (tăng gần gấp đôi so với năm 2020); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10%… mà còn đ.ánh thức tiềm năng du lịch miền biên giới của Lào Cai.

Để phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có và hoàn thành mục tiêu phát triển Y Tý thành đô thị du lịch lớn của tỉnh, năm 2023, UBND huyện Bát Xát cũng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Đề án “Phát triển du lịch Y Tý và các vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050″. Mục tiêu của Đề án phấn đấu đến năm 2025, tổng lượng khách du lịch đến Y Tý đạt 250.000 lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 550 tỷ đồng; đến năm 2030, tổng lượng khách du lịch đến Y Tý đạt 1 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 4.800 tỷ đồng (mức chi tiêu 4.800k/lượt khách); đến năm 2050, Y Tý trở thành đô thị du lịch lớn của tỉnh cũng như của khu vực Tây Bắc với đa dạng các loại hình du lịch và các khu nghỉ dưỡng, dịch vụ cao cấp.

Sau quy hoạch, du lịch Y Tý đã có những bước phát triển ngoạn mục. Nếu như năm 2016, Y Tý chỉ đón được 8.000 lượt khách, thì đến năm 2022, đã đón 40.055 lượt khách. Tốc độ tăng trưởng trung bình về khách du lịch giai đoạn 2016 – 2022 đạt trên 40%/năm. Năm 2022 lượng khách đến với Y Tý đạt 40.055 lượt khách, doanh thu đạt trên 70 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, để tạo đà cho du lịch Y Tý phát triển hơn nữa, đặc biệt là biến những mục tiêu trong quy hoạch thành hiện thực, vẫn có nhiều điểm nghẽn cần được tháo gỡ, trong đó cần kíp nhất là cải thiện hạ tầng giao thông. Việc nhiều dự án kết nối với Y Tý đang được chính quyền Lào Cai quyết liệt triển khai cho thấy những tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội để du lịch Y Tý phát triển.

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới, có lợi thế so sánh đặc biệt để phát triển kinh tế du lịch, đặc biệt là du lịch miền biên giới, do nằm trên trục hành lang kinh tế Côn Minh (Vân Nam) – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và có khu du lịch quốc gia Sa Pa nổi tiếng… Từ những lợi thế này, liên tiếp trong các nhiệm kỳ gần đây, Đảng bộ tỉnh đều xác định chọn “Du lịch dịch vụ là mũi nhọn tăng trưởng của nền kinh tế”. Trong đó đặc biệt chú ý về bản sắc văn hóa của 25 dân tộc anh em, xem đây là nguồn lực nhân văn quan trọng để phát triển du lịch.

Tầm nhìn của du lịch Lào Cai cũng được xác định: “Đến năm 2050, Lào Cai trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực”.

Từ tầm nhìn đó, Lào Cai xác định những giá trị cốt lõi trong phát triển du lịch. Đó là điểm đến hàng đầu, trở thành điểm đến du lịch chất lượng cao, đặc biệt là du lịch trải nghiệm thiên nhiên, thể thao mạo hiểm, nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa dân tộc vùng núi.

Tầm nhìn ấy, cùng với việc xây dựng Chiến lược phát triển du lịch Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là nhiệm vụ cấp bách để góp phần đưa du lịch Lào Cai phát triển nhanh hơn nữa. Thông qua xây dựng Chiến lược giúp cho tỉnh nhìn nhận thấu đáo, rõ định hướng, dự báo chính xác xu hướng phát triển du lịch của Lào Cai trong giai đoạn tới. Trong đó, chắc chắn không thể thiếu “nhiệm vụ” “đ.ánh thức” mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng du lịch miền biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi của Lào Cai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Review Nhất Niệm Quan Sơn tập 19-20: Nhậm Như Ý bất chấp cứu mạng Ninh Viễn Châu03:03Công an điều tra vụ 'bán xe gian tại trụ sở công an'05:01Su-35S mang tên lửa hộ tống ông Putin thăm Trung Đông01:10Người đàn ông ăn ngủ cùng sư tử02:57Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 24: Yến phũ phàng cắt đứt mơ tưởng của Phong03:18Ca khúc mới ra mắt bị nhận xét 'nghe nhạc Việt phải bật phụ đề', Erik nói gì?00:30Chánh án Hà Nội tham gia xét xử 'cựu CSGT bắt cóc b.é t.rai, đòi chuộc 15 tỉ'03:13Mạnh Trường chịu sức ép lớn từ tân binh phim VTV kém 13 tuổi01:32'Không ngại cưới chỉ cần một lý do' tập 23: Phong bị Sơn chơi đểu vì ghen?03:28Oải thật, Lê Dương Bảo Lâm!02:24Hậu bị chỉ trích, Lê Dương Bảo Lâm thanh minh chuyện hay xin quà khán giả01:35Phim của Anh Tú - Diệu Nhi công bố dàn diễn viên, cạnh tranh với Trấn Thành tại phòng vé Tết01:27Đám giỗ NS Chí Tài: Khả Như - Huỳnh Lập đến thắp hương, Việt Hương làm 1 việc gây xúc động01:27Tải miễn phí game đối kháng hấp dẫn GigaBash01:03Những lý do khiến Contra - tượng đài một thời nay chỉ còn là hoài niệm với game thủ32:22Hòa Minzy chấn chỉnh CĐM khi bị ghép cặp với Văn Toàn, nói thẳng 1 điều khiến dân tình câm nín02:56Nam Em là nguyên nhân khiến Nam Thư trách móc Trường Giang trên truyền hình, CĐM soi ra chi tiết lạ?03:30YG "trúng đậm" sau khi BLACKPINK gia hạn hợp đồng nhóm, Jisoo có ngay động thái ăn mừng "tin vui"03:08Con gái Elly Trần nói 1 câu khiến bạn cùng lớp "cứng họng" khi chê mẹ có ngoại hình "khác lạ"02:57Con gái MC Quyền Linh khiến CĐM phải "năn nỉ" thi hoa hậu, đẹp tới cỡ nào mà dân tình náo loạn?03:03

Tiêu điểm

5 địa điểm du lịch Đà Nẵng hội mê xê dịch nhất định phải đến một lần
12:32:36 08/12/2023
Những ngọn núi đẹp như tranh vẽ ở Hàn Quốc
12:35:24 08/12/2023
The Travel: 10 kỳ quan thiên nhiên được tham quan nhiều nhất thế giới
21:42:21 08/12/2023
Vịnh Hạ Long lọt top '10 kỳ quan thiên nhiên hút khách nhất thế giới'
18:36:04 09/12/2023
Sức quyến rũ mùa hoa mai anh đào Đà Lạt
13:22:57 08/12/2023
Sức hút những điểm đến dịp cuối năm
21:01:58 09/12/2023
Khám phá làng cổ Lộc Yên - Vùng đất 'tiên cảnh phước lộc'
11:34:01 08/12/2023
Di sản Vịnh Hạ Long nằm trong top 10 kỳ quan hút khách nhất thế giới
13:21:40 08/12/2023
10 điểm đến được khách Việt thích ghé thăm nhất dịp năm mới 2024
21:42:23 08/12/2023
Tắm biển như người Nha Trang
07:28:42 09/12/2023

Thông tin đang nóng

Cô dâu qua đời chỉ sau vài tiếng diễn ra hôn lễ, mẹ ruột đòi kiện chú rể vì hành vi không trung thực
19:11:35 09/12/2023
Phương Mỹ Chi và lùm xùm 10 năm ở Vbiz: Gây tranh cãi vì hở bạo, tin đồn l.ộ c.lip nóng mới chấn động
18:32:32 09/12/2023
HOT: Nam Em đăng ảnh trên xe cấp cứu, đoạn ghi âm đính kèm còn "g.ây s.ốc" hơn
21:37:18 09/12/2023
Hương Huyền - Ba ruột Thanh Hằng: Đỗ tú tài nhưng thích làm kép hát, U50 sang Mỹ làm tài xế
20:37:53 09/12/2023
Diệp Kha và dàn chân dài nằm trong đường dây săn chồng giàu, Huỳnh Hiểu Minh cùng các đại gia sập bẫy thế nào?
21:00:31 09/12/2023
Bình Dương: Người đàn ông lái ô tô đến cầu Gãy, bất ngờ để lại xe gieo mình xuống sông mất tích
21:40:25 09/12/2023
Quang Lê trẻ đẹp khi giảm 12 kg, Hồng Nhung khác lạ khó nhận ra
23:45:15 09/12/2023
Đen như Huỳnh Hiểu Minh: Tình mới hot girl bị tố nằm trong "lò luyện cưới đại gia"
18:22:22 09/12/2023
Một sao nữ xinh như "tiên tử" ở sự kiện, nhưng netizen chỉ đổ xô zoom cận 1 chi tiết bất thường trên gương mặt
21:12:48 09/12/2023
Lisa (BLACKPINK) "làm thân" với vợ chồng Beyoncé, nhưng lại hành động khó hiểu khi đi cùng Jisoo
18:26:48 09/12/2023

Tin mới nhất

Khám phá làng du lịch Yên Trung

22:01:52 09/12/2023
Những năm gần đây nhu cầu của du khách tìm về các miền quê thưởng ngoạn sau những ngày lao động vất vả. Nắm bắt được cơ hội này nhiều doanh nghiệp đã hướng về quê hương đầu tư phát triển du lịch, tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo.

Chuyến phượt Hà Giang tự túc 4 ngày 4 đêm bằng xe máy

20:01:42 09/12/2023
Hà Giang trong mắt du khách xinh đẹp bởi những sắc màu văn hóa của người dân bản địa, phong cảnh trên cả tuyệt vời, núi non hùng vĩ, nước sông trong xanh và những con đường uốn lượn quanh co bên sườn núi đá...

Đón chờ tọa đàm phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn bảo tồn đa dạng sinh học

18:15:50 09/12/2023
Với mong muốn tạo ra không gian chia sẻ những vấn đề, câu chuyện liên quan đến phát triển du lịch, đặc biệt là hướng đến phát triển du lịch xanh, an toàn và bền vững

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao

17:01:18 09/12/2023
Vịnh Hạ Long mới đây bất ngờ lọt vào Top 10 kỳ quan thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới do The Travel bình chọn cùng gợi ý cho xu hướng du lịch 2024.

Kỳ thú cánh đồng tuyết trên sa mạc, nơi khô cằn nhất thế giới

10:32:41 09/12/2023
Hiện tượng kì thú này thường còn có tên gọi khác là Penitente (sự sám hối) được hình thành trên những khu vực có độ cao lớn, đặc biệt là dãy Andes, nằm ở độ cao 4.000m so với mực nước biển.

Mùa hoa dã quỳ nở rộ giữa lòng Hà Nội

07:36:13 09/12/2023
Nằm trong con ngõ nhỏ khu vực Xuân Đỉnh (Hà Nội), vườn hoa dã quỳ đang nở vàng rực, thu hút nhiều du khách đến check-in, chụp hình...

Thiêng liêng Cột cờ Lũng Cú

07:35:19 09/12/2023
Di tích lịch sử Quốc gia Cột cờ Lũng Cú (thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) là biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền Tổ quốc Việt Nam. Đó không chỉ là niềm tự hào của Hà Giang mà còn là niềm hãnh diện của mỗi người Việt Na...

TikToker hot-hit 'mách' những góc check-in đẹp - độc - đỉnh trước giờ G siêu nhạc hội 8Wonder

07:34:28 09/12/2023
Hot TikToker Yến Nồi Cơm Điện (biệt danh của Hoàng Yến) vừa chia sẻ hành trình sống ảo cháy máy suốt 24h với muôn vàn địa điểm check-in sang xịn mịn hoàn toàn miễn phí tại Phú Quốc United Center. Đây là sổ tay bí kíp đáng phải thử của d...

Vịnh Hạ Long vào top 5 kỳ quan được ghé thăm nhiều nhất thế giới

07:33:35 09/12/2023
Vịnh Hạ Long đứng thứ 4 trong danh sách 10 kỳ quan thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới do The Travel - chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ công bố.

Khách Hàn, Mỹ quan tâm đến du lịch Việt nhiều nhất năm 2023

07:33:14 09/12/2023
Nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố báo cáo dữ liệu tìm kiếm năm 2023 cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các tìm kiếm du lịch liên quan đến Việt Nam.

Điểm đến vùng Tây Bắc Việt Nam vừa được vinh danh tại g.iải t.hưởng quốc tế: Cách Hà Nội hơn 3 giờ lái xe

07:32:37 09/12/2023
Không hề xa lạ, điểm đến này được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của du lịch miền núi phía Bắc nước ta.

Phú Quốc là 'gương mặt thương hiệu' cho du lịch cao cấp tại Việt Nam

07:31:24 09/12/2023
Các trang tin du lịch quốc tế uy tín như Travel Daily News, Travel Weekly,... cùng nhận định Phú Quốc là điểm đến sang trọng của Việt Nam, với sức hấp dẫn ngày một gia tăng nhờ sự đổ bộ của những thương hiệu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế...

Nhà thờ Đức Bà tại Pháp 'hồi sinh' đúng hẹn

07:30:04 09/12/2023
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết rằng Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris sẽ được hoàn tất phục dựng đúng theo kế hoạch vào ngày 8/12/2024.

Những góc check-in 'cực đỉnh' tại siêu nhạc hội 8Wonder

07:29:45 09/12/2023
Hot TikToker Hoàng Yến vừa chia sẻ hành trình sống ảo cháy máy suốt 24h với các địa điểm check-in sang - xịn - mịn hoàn toàn miễn phí tại Phú Quốc United Center.

Ninh Bình: Bảo tồn giá trị hệ sinh thái, cảnh quan sông Ngô Đồng

20:17:22 07/12/2023
Ngô Đồng là con sông nhỏ bắt nguồn từ vùng đầm trũng trong lòng hệ thống núi đá vôi của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An len qua các vách núi và cánh đồng rồi đổ vào hệ thống sông Vạc.

Mùa đông nước Nga

19:32:39 07/12/2023
Mùa đông nước Nga thường kéo dài đến gần nửa năm, từ tháng 10 đến tháng 3, tháng 4 năm sau. Nhiệt độ tại nhiều vùng cực bắc của nước Nga có thể xuống đến âm 50-60 độ.

Ngôi làng đẹp bậc nhất nước Áo phủ tuyết trắng ngày Đông

17:51:41 07/12/2023
Những ngày đầu Đông tháng 12, Hallstatt - ngôi làng đẹp bậc nhất nước Áo và cũng là điểm du lịch nổi tiếng thế giới phủ đầy tuyết trắng, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Thức dậy trên thảo nguyên cỏ hồng

14:50:57 07/12/2023
Đà Lạt đang vào mùa cỏ hồng! Những thảm cỏ đuôi chồn cao ngang người khiến cho cả triền đồi hồng rực và giúp du khách có những bức ảnh lung linh huyền ảo...

Mê mẩn trước những thác nước đẹp ở Việt Nam

13:22:09 07/12/2023
Việt Nam sở hữu rất nhiều thác nước tuyệt đẹp, được du khách trong và ngoài nước mê mẩn. Dưới đây là 5 thác nước ở Việt Nam được du khách hết lời ngợi khen:

Tân Trụ: Hoàng yến nở rộ, nhuộm vàng con đường nông thôn

11:38:30 07/12/2023
Những ngày này, nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn huyện Tân Trụ, tỉnh Long An rực rỡ sắc vàng của hoa hoàng yến, thu hút ánh nhìn của người đi đường.

Có thể bạn quan tâm

Tài tử 'Love Story' qua đời

Sao âu mỹ

23:41:54 09/12/2023
Theo CNN, Ryan O Neal trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh sau thời gian mắc bạch cầu mãn tính năm 2001 và ung thư tuyến t.iền liệt năm 2012.

Phương Mỹ Chi: Từ 'cô bé dân ca' đến giám đốc điều hành ở t.uổi 19

Sao việt

23:24:49 09/12/2023
Sau 10 năm bước ra từ Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi có nhiều thành tựu trong lĩnh vực ca hát. Giọng ca sinh năm 2003 còn gây chú ý khi lập công ty ở t.uổi 19.

Sau hai phim gần 1.000 tỉ, Lê Giang bất ngờ đóng phim 'đối thủ' của Trấn Thành

Phim việt

23:06:59 09/12/2023
Diễn viên Lê Giang bất ngờ tham gia Gặp lại chị bầu , trực tiếp cạnh tranh với phim Mai của Trấn Thành vào dịp Tết Nguyên đán 2024.

Sinh vật quý hiếm có trong Sách đỏ, giá hàng chục triệu đồng

Lạ vui

22:47:05 09/12/2023
Loài sinh vật quý hiếm, phân bố tại các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Kon Tum, đó là bướm phượng đuôi kiếm răng tù, nhưng để tận mắt ngắm loài bướm này là điều rất khó khăn.

Quỳnh Hoa kể sự cố sân khấu gắn với ca khúc 'Chị tôi'

Tv show

22:42:27 09/12/2023
Trong chương trình Đời nghệ sĩ lên sóng trên VTV9, MC Quỳnh Hoa có dịp trải lòng về hành trình theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Thái tử câm lên ngôi Hoàng đế sau 26 năm, nhưng chỉ được trị vì 8 tháng

Netizen

22:30:08 09/12/2023
Trung Quốc thời phong kiến đã sinh ra rất nhiều vị Hoàng đế. Một trong số những vị Hoàng đế đã lên ngôi một cách đầy phong ba bão táp và cũng buộc bị soán ngôi một cách bất lực, phải kể đến Lý Tụng, vị Hoàng đế thứ 13 của nhà Đường.

Mỹ nam lấn át Song Kang trong 'Sweet Home 2' là ai?

Phim châu á

22:02:38 09/12/2023
Jin Young là nhân tố mới nhưng đóng vai trò quan trọng trong mùa 2 Sweet Home: Thế giới ma quái (Sweet Home). Thậm chí, Jin Young còn khiến nhiều khán giả cảm giác anh có phần lấn át cả nam chính Song Kang.

Thông điệp Tarot ngày 10/12/2023 cho 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu bốc lá The Lovers, Song Ngư bốc lá Ace of Pentacles

Trắc nghiệm

20:52:14 09/12/2023
Có thể bạn đang cảm thấy loạn cào cào với một mối quan hệ hay một tình huống trong cuộc sống. Rất có thể trái tim bảo một phương mà lý trí lại kêu một hướng, việc nên làm (trong phạm vi đạo đức) là nghe theo trái tim bạn.

Lần đầu có cặp đôi quay clip "từ mặt" nhau công khai, nhà gái còn tuyên bố "đời này không gặp lại" nhà trai

Hậu trường phim

19:58:09 09/12/2023
Cụ thể, nữ diễn viên vào vai Cung đại tiểu thư - Kim Tĩnh đã đăng tải video thông báo đến fan rằng kể từ đây, cặp đôi của cô và nam diễn viên Tôn Thần Thuân sẽ chấm dứt.

Han So Hee dự sự kiện sau khi đụng "dao kéo": Bùng nổ sắc vóc qua cam thường, điểm thay đổi trên mũi chiếm spotlight

Sao châu á

19:52:22 09/12/2023
Trong sự kiện vào hôm 8/12, mỹ nhân họ Han đã chiếm sóng mạng xã hội nhờ màn khoe sắc vóc gợi cảm. Nữ diễn viên diện váy quây khoe trọn bờ vai ngọc ngà và chọn lối trang điểm tự nhiên làm tôn lên visual ngọt ngào.

Hàn - Mỹ - Nhật nhấn mạnh Triều Tiên có nghĩa vụ phi hạt nhân hóa

Thế giới

18:40:36 09/12/2023
Tuyên bố trên được đưa ra trong cuộc họp báo chung của ông Cho Tae-yong với người đồng cấp Mỹ Jake Sullivan và Tổng Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nhật Bản Takeo Akiba Takeo Akiba sau cuộc đàm phán ba bên tổ chức ở Seoul.

5 kiểu tóc không cần để mái mà vẫn sành điệu và trẻ trung

Làm đẹp

18:02:02 09/12/2023
Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng thích cắt mái và đôi khi, phần tóc mái không được lựa chọn và cắt tỉa khéo léo còn có thể làm giảm phong độ nhan sắc.

Vụ 3 nữ tạp vụ ngộ độc chất cấm do ăn bánh quy thừa ở nhà chủ tiệc: Những chiếc bánh đến từ đâu?

Pháp luật

17:02:11 09/12/2023
Ngày 9-12, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân, người liên quan vụ việc ba nữ tạp vụ bị ngộ độc cần sa đang được cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh.