Xuất hiện nhiều vết nứt tại dự án đường hàng trăm tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Dự án nâng cấp quốc lộ 15A đoạn nối TP Hà Tĩnh với đường mòn Hồ Chí Minh (huyện Hương Khê) là công trình trọng điểm, được đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Nhiều gói thầu tuy mới đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng.

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 15A đoạn nối TP Hà Tĩnh có chiều dài hơn 33 km đi qua 4 huyện Hương Khê, Can Lộc, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh, được Bộ GTVT giao Sở GTVT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 681 tỷ đồng. Dự án được chia thành 7 gói thầu (trừ gói thầu cầu vượt giao nhau với đường tránh TP Hà Tĩnh chưa triển khai) với 17 đơn vị đảm nhận thi công.

Được khởi công vào giữa năm 2010, dự kiến sau 18 tháng thi công, dự án sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng. Nhưng dự án đang rơi vào thực trạng thi công ì ạch do thiếu vốn và vướng công tác giải phóng mặt bằng nên đến nay chưa thể bàn giao trên toàn tuyến. Cùng lúc này, một số gói thầu mặc dù mới đưa vào sử dụng hơn nửa năm đã có dấu hiệu tróc bóc, hư hỏng.

Một trong số những gói thầu bị hỏng hóc rõ nhất là gói thầu số 9 đoạn đi qua xóm Vĩnh Trung, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà. Đây là gói thầu có giá trị 60 tỷ đồng, do Công ty TNHH Mạnh Cường (trụ sở đóng tại tỉnh Thanh Hóa) thi công.

Xuất hiện nhiều vết nứt tại dự án đường hàng trăm tỷ đồng - Hình 1

Quốc lộ 15A đoạn qua xóm Vĩnh Trung, xã Thạch Vĩnh mới sử dụng hơn nữa năm đã hỏng

Sau gần 1 năm thi công, đến cuối năm 2012 gói thầu này về cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nửa năm sau, trên mặt nền đường của gói thầu này đã xuất hiện hiện tượng bong thảm.

Có mặt tại đoạn đường bị hỏng, PV ghi nhận đoạn bị bong thảm này dài khoảng 3m và sau khi lớp thảm thứ nhất bị bong thì phía dưới lớp thảm trắng như nền đường cũ. “Trước đây, gần vị trí này mặt thảm cũng bị bong như thế này rồi. Sau đó họ vá lại nhưng giờ tiếp tục 1 đoạn khác bị bong” – một người dân sống gần đó cho biết.

Để tìm câu trả lời, chúng tôi có buổi làm việc với ông Trần Văn Tùng, Sở GTVT Hà Tĩnh – Giám đốc Ban Quản lý và Đầu tư dự án nói trên. Ông Tùng cho hay, gói thầu số 9 do Công ty TNHH Mạnh Cường thi công, trong đó phần rải thảm đơn vị này thuê Công ty CPXD&TM Huy Hoàng (có trụ sở đóng tại TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) thi công.

Xuất hiện nhiều vết nứt tại dự án đường hàng trăm tỷ đồng - Hình 2

Bằng mắt thường cũng nhận thấy đơn vị thi công đã cho cắt bỏ, rải lại đoạn thảm xuống cấp, tuy nhiên sau giải pháp trên mặt thảm vẫn tiếp tục bong tróc.

Video đang HOT

Thừa nhận gói thầu trên hư hỏng, nhưng theo ông Tùng nguyên nhân là do công trình vừa đưa vào sử dụng đã bị xe quá tải cày với tần suất lớn hơn thông số cho phép. “Đây là phần mút của gói thầu được thi công sau, nên khi xe quá tải chạy đến đoạn này thì phanh gấp nên làm cho mặt thảm dồn lại rồi bị bong” – ông Tùng cho biết.

Đặc biệt, theo ông Tùng, đoạn đường dài mấy chục km “có bị một vài mét cũng chẳng có vấn đề gì” (!)

Ông Tùng cũng cho biết thêm: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi cũng đã có mặt tại địa điểm bị hư hỏng và yêu cầu đơn vị thi công phải tiến hành vá lại. Chúng tôi cũng đã mời phòng kỹ thuật xuống làm việc nhưng vấn đề dưới lớp thảm bị bong nền đường trắng như nền đường cũ thì cái này chưa ai đánh giá được”.

Cũng vấn đề này, ông Trần Đình Phương – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn thiết kế của Sở GTVT Hà Tĩnh – đặt nghi vấn, mặt đường bị bong tróc là do thiết bị tưới nhựa bị tắc dẫn tới việc tưới nhựa chưa được đồng đều.

Xuân Sinh – Văn Dũng

Theo Dantri

Thay thế vắc xin Quinvaxem: Mỗi nơi 1 phách

Sau 1 tuần có quyết định ngừng sử dụng vắc xin Quinvaxem, hiện tất cả các TT Y tế dự phòng tỉnh đều trong trình trạng chờ hướng dẫn mới của Bộ Y tế và loay hoay tìm cách giải quyết thắc mắc, lo lắng của người dân.

Ngay sau khi có quyết định ngừng sử dụng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng, TT Y tế dự phòng các tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi đều đã đồng loạt gửi công văn tới các TT Y tế huyện, thành phố về vấn đề này đồng thời chỉ đạo triển khai kiểm kê, đánh giá hạn sử dụng cũng như số lô hiện có và đưa vào kho bảo quản theo đúng quy trình Bộ Y tế quy định. Các đơn vị cũng được chỉ đạo báo cáo nhanh số liều vắc-xin 5 trong 1 còn tồn lại để tổng hợp gửi về Sở Y tế, Cục Y tế dự phòng trong thời gian sớm nhất.

Thanh Hoá: Chờ chỉ đạo từ trung ương

Thay thế vắc xin Quinvaxem: Mỗi nơi 1 phách - Hình 1

Việc ngừng tiêm vắc xin Quinvaxem khiến các địa phương lúng túng và trẻ nằm trong chương trình tiêm chủng thiệt thòi.

Theo thống kê của TTYTDP Thanh Hóa, hiện còn 31.399 liều vắc xin Quinvaxem trong kho. Số vắc xin này đã được lập biên bản niêm phong tại kho và bảo quản tốt.

Hiện mỗi năm có nhu cầu tiêm chủng cho khoảng 60.000 trẻ em dưới 1 tuổi. Trung bình mỗi tháng toàn tỉnh có khoảng 5.000 em cần được tiêm chủng, số mũi cần tiềm là 15.000 mũi (mỗi trẻ 3 mũi).

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa, tính từ tháng 6 năm 2010 kể từ khi bắt đầu triển khai tiêm loại vắc xin Quinvaxem đến tháng 4/2013 toàn tỉnh Thanh Hóa đã có tổng số 172.261 trẻ tiêm mũi 3, trong đó còn 8 huyện chưa có báo cáo tháng 4/2013.

Việc dừng tiêm vắcxin Quinvaxem làm ảnh hưởng ít nhiều tới hiệu quả của những trường hợp đã tiêm mũi 1 và 2 trước đó.

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về việc đưa vắc xin dịch vụ hay dùng trở lại vắc xin 3 trong 1 sẽ khả thi hơn, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc TTYTDP Thanh Hóa cho biết: Hiện Bộ Y tế chưa có phương án và chủ trương nào, nên đơn vị chưa thể khẳng định được.

Trong trường hợp dùng vắc xin dịch vụ thì chi phí rất đắt (khoảng hơn 600.000đồng/mũi) mà Thanh Hóa là tỉnh có đông số trẻ sơ sinh, địa hình và điều kiện kinh tế khó khăn. Trong tổng số khoảng 60.000 trẻ em mỗi năm thì có khoảng 30% số các em nhỏ thuộc các huyện miền núi (11 huyện) và các huyện nghèo, vì vậy khi dừng tiêm vắcxin Quinvaxem sẽ khiến cho không ít trường hợp các em nhỏ không có điều kiện tiếp cận với các loại văcxin dịch vụ khác vì điều kiện kinh tế.

"Còn phương án chiến lược sẽ phải quay lại dùng loại vắc xin 3 trong 1. Cái này chỉ tiêm cho trẻ 18 tháng tuổi nhưng cũng chỉ có thành phần bạch hầu, ho gà, uốn ván còn phải tiêm thêm các mũi khác. Nhưng chúng tôi cũng không dám dùng khi chưa có sự chỉ đạo của Trung ương", ông Ngư đánh giá.

Hà Tĩnh: Sẽ sử dụng vắc xin dịch vụ nếu người dân yêu cầu

Thay thế vắc xin Quinvaxem: Mỗi nơi 1 phách - Hình 2

Theo báo cáo của TT Y tế dự phòng Hà Tĩnh, từ năm 2010 đến nay, Hà Tĩnh đã tổng nhận 214.600 liều vắc xin Quivaxem. Trong đó cấp cho huyện hơn 200.597 ngàn liều, hiện nay số liều vắc xin còn tồn đọng lại trong kho là 14.003 liều.

Ngoài ra ở thành phố Hà Tĩnh và 5 huyện Thạch Hà, Nghi xuân, Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, còn 309 liều. Sau khi nhận được thông báo của TT Y tế dự phòng tỉnh số vắc xin này đã được niêm phong và bảo quản đúng quy trình.

Trong thời gian qua, tỉ lệ tiêm chủng vắc xin này trong chương trình tiêm chủng mở rộng ở Hà Tĩnh luôn đạt ở mức rất cao, trung bình là 95% , riêng trong năm 2012 tỷ lệ này là 98%. Hà Tĩnh chưa sử dụng loại vắc xin dịch cho bất kỳ trường hợp nào. Nguyên nhân chính là chi phí của vắc xin dịch vụ khá cao và người dân hài lòng với loại vắc xin 5 trong 1 này. Ở địa bàn Hà Tĩnh, trong 3 năm qua đã tiến hành tiêm hơn 200 ngàn liều nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào ở trẻ có phản ứng sau khi tiêm vắc xin.

Hiện do chưa tới ngày tiêm chủng nên tại các các trung tâm y tế huyện thành trên địa bàn vẫn chưa nhận được phản ứng từ người dân.

Liên quan đến việc chuyển sang 1 loại vắc xin mới như vắc xin dịch vụ, theo ý kiến từ bác sĩ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc TT Y tế dự phòng Hà Tĩnh, cho biết: "Trong thời gian tạm ngừng sử dụng vắc vin Quivaxem, nếu người dân có yêu cầu chúng tôi sẽ sử dụng vắc xin dịch vụ để thay thế".

Quảng Ngãi: Tạm thời sử dụng vắc xin 3 trong 1

Thay thế vắc xin Quinvaxem: Mỗi nơi 1 phách - Hình 3

Trước quyết định ngừng sử dụng vắc-xin Quinvaxem 5 trong 1 của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương thu hồi 15.187 liều vắc-xin chưa sử dụng, trong đó tuyến huyện có 4.263 liều.

Theo thống kê số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi, với kế hoạch phục vụ cho chương trình tiêm chủng mở rộng, từ năm 2010 đến nay, Quảng Ngãi nhập 205.914 liều vắc-xin Quinvaxem. Tính đến thời điểm Bộ Y tế thông báo ngừng sử dụng, toàn tỉnh đã sử dụng 194.990 liều vắc-xin 5 trong 1.

Như vậy, tính trung bình, mỗi tháng toàn tỉnh Quảng Ngãi cần sử dụng khoảng 8.000 liều vắc-xin Quinvaxem 5 trong.

Từ năm 2010 đến nay, ở Quảng Ngãi chưa xảy ra trường hợp tử vong nào so với 9 trường hợp tủ vong trên cả nước.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Huy, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi đang chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế về vắc-xin Quinvaxem. Trước mắt, ngành y tế tạm thời sử dụng loại vắc-xin 3 trong 1 và chờ hướng dẫn mới của Bộ Y tế".

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'
09:01:26 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025

Tin đang nóng

Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan

Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan

13:33:43 02/02/2025
Ngay khi tiếp nhận, thầy thuốc đã chuyển bệnh nhi lên khu vực hồi sức, đánh giá tiên lượng sức khỏe ổn. Diễn biến trong đêm mùng 2 Tết và các ngày sau không có vấn đề đặc biệt.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Sao việt

08:34:50 03/02/2025
Chiến thắng ấn tượng của Hoa hậu Thanh Thuỷ tại Miss International 2024 đã giúp Việt Nam tăng 2 hạng trên bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Thế giới

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Netizen

06:58:28 03/02/2025
Ngày nghỉ Tết cuối cùng, Shark Bình khoe lên trang cá nhân thành quả vào bếp của mình. Ông xã Phương Oanh tự tay nấu phở đãi cả nhà, dù là đầu bếp không chuyên nhưng món ăn của nam doanh nhân vẫn trông cực kỳ ngon mắt.
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên
Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Sao thể thao

06:40:29 03/02/2025
Manchester City đã bận rộn trên thị trường chuyển nhượng tháng giêng nhưng Pep Guardiola thừa nhận ông không thể đạt thỏa thuận chiêu mộ cậu học trò cũ Sergio Busquets trong bối cảnh Rodri chấn thương.