Xu hướng: Bể bơi tự nhiên

Không chỉ riêng các eco-resort, bể bơi ngày càng được đưa vào phổ biến trong kiến trúc nhà ở, theo làn sóng bỏ phố về rừng, nhu cầu tự tạo một bể bơi tự nhiên cũng không còn xa lạ.

Việc kết hợp giữa cảnh quan trong vườn và bể bơi tự nhiên những năm gần đây mang đến làn gió mở ra xu hướng mới trong thiết kế dân dụng.

Bể bơi hóa chất đã trở nên quen thuộc trong một thời gian dài khiến ta quên mất lịch sử của “phong trào” bể bơi tự nhiên. Từ năm 1954, bể bơi tự nhiên hiện đại đã bắt đầu dần phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là tại Áo.

ADVERTISEMENT

Những năm 60 chứng kiến làn sóng các bể bơi được xử lý bằng hóa chất lan rộng khắp châu Âu, song song với phong trào làm vườn cho động vật hoang dã vào những năm 70, càng nhiều người ở Trung Âu tìm cách lắp đặt bể bơi tự nhiên để tắm.

Vượt qua các rào cản về pháp lý và kỹ thuật, bể bơi tự nhiên công cộng đầu tiên được khai trương ở Áo vào năm 1991 do Biotop tạo ra. Vào năm 2001 bể bơi tự nhiên đầu tiên tại tư gia đã được đưa vào sử dụng.

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 2

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tại sao nên là bể bơi tự nhiên?

Đối với bể bơi tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể uống nước hồ (nếu muốn) và không cần thiết phải tắm tráng sau khi bơi. Bản chất nước hồ của bể bơi tự nhiên được lọc thông qua quá trình hoạt động vật lý và sinh học của các vi sinh vật có lợi trong nước, vì vậy không sử dụng hóa chất và các chất gây hại cho môi trường, cũng như sức khỏe của người sử dụng thường xuyên – đặc biệt là những người nhạy cảm.

Bên cạnh đó, việc duy trì nồng độ pH của nước được thực hiện bởi các loài lợi tảo, vi sinh cần mẫn trong nước giúp chi phí bảo trì được tiết kiệm. Việc không sử dụng thêm các chất hóa học, clo cũng góp phần bảo vệ môi trường và giảm ô nhiễm nguồn nước.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Bể bơi có thể được tạo thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích thiết kế. Nhờ tính thể hiện đa dạng nên khi được đặt trong khuôn viên vườn, bể bơi dễ dàng linh hoạt tương tác với cảnh quan xung quanh, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và cảm giác tự nhiên rõ rệt.

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 4

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 5 ADVERTISEMENT

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 6

Thiết kế bể bơi tự nhiên

Để có quá trình sử dụng lâu dài và bền vững về sau, trước hết bạn cần phải chấp nhận chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao so với các loại bể bơi hóa chất thông thường. Quá trình xây dựng một bể bơi tự nhiên cần được xử lý chính xác và cẩn thận:

Lập kế hoạch thiết kế: chọn vị trí, kích thước, độ sâu của bể cũng như sơ đồ vị trí thiết bị lọc nước hỗ trợ bề mặt, sàn tắm nắng, đường dạo…

ADVERTISEMENT

Độ sâu bể hợp lý từ 1,8-2m, đối với tường trên 2m cần thêm gia cố. Hãy kiểm tra kỹ tường chắn để đảm bảo kết cấu vững chắc, bạn cũng có thể củng cố thêm bê tông cốt thép nếu cảm thấy nghi ngờ.

Nên sử dụng nhựa EPDM để làm bạt lót đáy thay vì nhựa PVC, vì độ thân thiện với môi trường và khả năng chống tia cực tím. Đối với phần mép bạt, bạn có thể dùng đá tảng hoặc tạo thêm sàn/cầu gỗ, vừa đóng vai trò như phần kết nối vừa hỗ trợ cố định cấu trúc bề mặt đáy hồ. Việc đổ nước vào khu vực bơi chính sau cũng nhằm mục đích làm căng lớp lót.

Cần lưu ý, với các phần rìa hồ, hãy đảm bảo chắc chắn phần bạt lót rìa xung quanh hồ được hàn kín và cao hơn/không tiếp xúc trực tiếp với đất trồng cây cảnh quan. Điều này để ngăn đất khô hơn hút nước từ hồ bơi, cũng đảm bảo dòng nước bề mặt sau khi mưa lớn không thể rửa trôi mùn đất và các chất ô nhiễm khác xuống hồ.

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 7 ADVERTISEMENT

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 8

Xu hướng: Bể bơi tự nhiên - Hình 9 ADVERTISEMENT

Khu vực cây thủy sinh là phần rất quan trọng, đóng vai trò như máy lọc nước và duy trì nồng độ pH của toàn bộ hồ. Hãy ngăn cách với khu vực bơi chính bằng một tường chắn thấp hơn mặt nước. Đồng thời, có thể sử dụng thêm máy bơm cơ học để hỗ trợ tuần hoàn nước và máy lọc nước để làm sạch bề mặt nước trong hồ. Thiết kế một thác nước nhỏ thay thế cho máy bơm cũng là một ý tưởng đơn giản và tiết kiệm.

Xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nguồn nước đảm bảo chất lượng nguồn nước, xử lý chất lượng nước đúng cách. Thiết lập hệ thống lọc để ngăn ngừa tảo và máy bơm thoát nước.
Bên cạnh đó, nhằm hạn chế nguy cơ mất an toàn, bạn nên tham khảo các quy định về thiết kế, và bổ sung thiết kế hàng rào đối với các vị trí không thiết kế cảnh quan tiếp giáp, tùy thuộc vào độ sâu hồ.

ADVERTISEMENT

Mặc dù bể bơi tự nhiên mang lại tiện lợi trong việc sử dụng nhờ các hoạt động tự thân của hệ sinh thái trong hồ, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chăm sóc bể, như với khu vườn cây cối của mình. Hãy cắt tỉa cây định kỳ, dọn cỏ, cũng như kiểm tra loại bỏ các mảng tảo bám. Đừng quên loại bỏ bùn tích tụ bằng máy hút ít nhất một lần mỗi năm.

Tưởng tượng khi bạn có một bể bơi với hình thái hài hòa trong khu vườn được thiết kế cẩn thận của mình, việc đi dạo dọc một vòng bể chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, hoàn toàn khác biệt so với một bể bơi thông thường. Mỗi bể bơi tự nhiên là một thiết kế duy nhất, phụ thuộc vào môi trường, thực vật nơi xây dựng và tính cách của mỗi chủ sở hữu, đây là một lựa chọn không nên bỏ qua cho xu hướng sống bền vững cũng như lưu tâm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Chơi lớn chi gần 3 tỷ xây bể bơi tại nhà, kiếm đậm 2 năm thu về 5 tỷ

Xây bể bơi tại gia nhưng không ngờ 10 năm sau, gia đình thực sự hốt bạc khi cho khách thuê.

Khi Jim Battan chi 110.000 USD (2,6 tỷ đồng) làm bể bơi sang chảnh trong khu nhà ở Oregon, Mỹ hồi năm 2012, anh xác định đó là việc làm để đầu tư.

"Tôi nghĩ đó là một khoản đầu tư. Khi chuyển đến, tôi biết nó sẽ làm tăng thêm giá trị của ngôi nhà. Và căn nhà này đã tăng giá hơn gấp đôi trong vài năm qua", Jim Battan kể.

Chơi lớn chi gần 3 tỷ xây bể bơi tại nhà, kiếm đậm 2 năm thu về 5 tỷ - Hình 1

Bể bơi xây cách đây 10 năm giúp gia đình Jim Battan "hốt bạc" (Ảnh: CNBC)

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, Jim Battan không thể ngờ, 10 năm sau, anh đã kiếm được bộn tiền từ bể bơi nhờ cho thuê. Từ tháng 9/2020 đến nay, bể bơi tiếp nhận 9000 khách thông qua một nền tảng trên mạng. Nền tảng này chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê bể bơi như cho thuê nhà.

Nhiều người nhìn vào sự thành công Jim Battan có thể muốn kiếm tiền bằng cách cho thuê bể bơi, nhưng anh cảnh báo là việc này không hề đơn giản. Không chỉ đơn giản là thu tiền, anh phải thay khăn tắm sạch sẽ khi có khách, phải chi 37.000 USD (875 triệu đồng) chi phí bảo trì bể bơi từ làm sạch, kiểm tra chất lượng nước. Mỗi tuần, anh và vợ phải dành 12-14 tiếng làm việc với bể bơi để làm hài lòng khách thuê.

Jim Battan cho rằng: "Trừ khi bạn nghỉ hưu hoặc ban ngày không đi làm, nếu không sẽ phải dành thời tìm hiểu về quản lý bể bơi. Sẽ không ổn nếu chỉ xem chất lượng mỗi tuần một lần, tôi xem xét chất lượng bể bơi 5-10 lần/ngày".

Anh nêu ý kiến, sẽ là hơi viển vông nếu mọi người nghĩ xây bể bơi và biến nó thành thứ kiếm 200.000 USD (4,8 tỷ đồng) trong 2 năm. "Tôi đã làm nhiều việc, bạn phải có tư duy đúng. Phải có lợi thế cạnh tranh mà người khác không có", Jim Battan nói.

ADVERTISEMENT

Chi phí bảo trì tốn kém

Khoản chi phí bảo trì tốn kém. Anh đã chi hơn 41.000 USD (973 triệu đồng) để khử trùng và cân bằng hóa chất trong bể bơi từ khi cho thuê trên nền tảng thuê bể bơi. Việc giữ bể bơi luôn ở trạng thái sạch sẽ nhất là điều khiến khách hàng quay trở lại. Yếu tố này đặc biệt quan trọng vì Battan ước tính khoảng 35% những khách thuê bể bơi của vợ chồng anh đã quay lại.

Chơi lớn chi gần 3 tỷ xây bể bơi tại nhà, kiếm đậm 2 năm thu về 5 tỷ - Hình 2 ADVERTISEMENT

Vợ chồng Jim Battan cho biết quá trình chăm sóc bể bơi cần làm nhiều việc, kỹ lưỡng (Ảnh: CNBC)

Anh cho hay, bể bơi và nhà của anh có không gian yên tĩnh, nằm biệt lập nên chi phí thuê tương đối cao khoảng 70 USD/giờ (1,6 triệu đồng) cho 5 người, nếu thêm người sẽ tăng giá và thời gian sử dụng kéo dài hơn.

Vào mùa hè, bể bơi của anh Jim Battan thu hút 26 khách đặt/tuần. Người đàn ông này bày tỏ: "Vợ tôi và tôi đã rất quen thuộc với những khu nghỉ dưỡng sang trọng 5 sao, vì vậy chúng tôi biết dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời như thế nào. Một phần của điều đó là trả lời các thắc mắc của khách, tươi cười chào đón khách, đảm bảo tất cả các nhu cầu của khách được đáp ứng".

Hiện tại, vợ chồng anh đã đạt doanh thu 200.000 USD (4,8 tỷ đồng). Tuy nhiên, cặp đôi thu hẹp số lượng khách vì để duy trì bể bơi sạch, cần làm nhiều việc. Giờ đây, bể bơi chỉ đón khách dịp cuối tuần. Vợ chồng Jim Battan đang định bán khu đất này để mua căn nhà nhỏ hơn và tiết kiệm tiền đi du lịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Trà My "Vợ ba": 13 tuổi bị “xâu xé” vì đóng cảnh người lớn, sinh con, nay ra sao sau loạt ồn ào?05:36Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo bị vạch trần quá khứ bất hảo dùng chân ‘chạm’ đến khách, Trần My có động thái gây bão03:12“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ngôi nhà có mặt tiền chỉ rộng 3m nhưng vẫn đủ công năng, tiện nghi ngút trời
09:53:05 25/11/2022
Mẫu nhà mái Nhật 3 tầng thoáng mát với thiết kế tinh tế
09:51:07 25/11/2022
Công trình độc nhất vô nhị tại Qatar, lập kỷ lục Guinness khiến cả thế giới nể phục với tầm nhìn của tương lai
09:52:12 25/11/2022
Cách làm ban công thu hút nhiều vượng khí, giúp gia chủ gia tăng sức khỏe, bình an, may mắn, tài lộc, của cải dồi dào
08:51:11 26/11/2022
Tận dụng mọi nguồn sáng tự nhiên trong nhà ở
08:53:00 26/11/2022
Nhà phố 5 tầng ở Đà Nẵng không gian như cung điện châu Âu
08:53:32 26/11/2022
4 xu hướng thiết kế nội thất được dự đoán trong năm 2023
08:54:13 26/11/2022
Ngôi nhà xanh mát của đôi vợ chồng trẻ ở Huế
09:50:40 25/11/2022
Ý tưởng hay cho phòng ngủ thư giãn
09:51:41 25/11/2022
Căn hộ Farmhouse mộc mạc, cho gia chủ cảm giác nhẹ nhõm khi sinh sống
08:50:11 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cát Phượng: Tôi đã mở lòng với một người đàn ông khác
06:42:35 27/11/2022
Angelina Jolie trang điểm sắc sảo đi ăn tối tại nhà hàng xa hoa
06:31:26 27/11/2022
Cát Tường 14 năm trước xinh đẹp, vóc dáng nuột nà "chặt đẹp" cô dâu
07:08:56 27/11/2022
NSND Kim Xuân bật khóc nức nở, bày tỏ tiếc nuối vì một điều
01:29:49 27/11/2022
Nhan sắc vợ kém 26 tuổi của diễn viên Tiết Cương
06:16:26 27/11/2022
Kim Hye Soo gây sốt với body cực phẩm trong phòng thử đồ, bộ mặc lên thảm đỏ Rồng Xanh chưa phải bộ đẹp nhất
06:22:24 27/11/2022
Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn
06:55:59 27/11/2022
Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Lên bàn đẻ nặng đến mức 10 người khiêng, mẹ bỉm sữa tìm lại chính mình
07:51:24 27/11/2022
Rolls-Royce Ghost dát vàng giảm gần 1 tỷ đồng vẫn "ế chổng vó"
06:03:16 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Căn hộ 54m2 ấn tượng với ban công nối từ phòng khách sang phòng ngủ

08:52:00 26/11/2022
Có khá nhiều lợi thế như sự vuông vắn hay ánh sáng ngập tràn, căn hộ 54m² được nhiều người yêu thích còn nhờ cách bố trí khu vực chức năng hợp lý, lựa chọn nội thất ấn tượng

Nhà mái Nhật 2 tầng 2 mặt tiền thu hút mọi ánh nhìn

16:24:26 24/11/2022
Với phong cách thiết kế mở ra không gian hai bên, những ngôi nhà đẹp mái Nhật 2 mặt tiền không còn đơn giản chỉ là thu hút sự chú ý từ phía chính diện mà đồng thời những nét độc đáo của thiết kế mặt bên cũng là một điều mà bạn không thể...

Mê tít ngôi nhà ở Sơn La có không gian thoáng đãng tuyệt đối

16:23:54 24/11/2022
Ngôi nhà ở Sơn La được thiết kế thoáng hết cỡ để phù hợp không gian vừa cho gia đình sinh sống vừa để kinh doanh

Singapore sắp có tòa nhà kiến trúc rừng tre cao 305 m

16:22:06 24/11/2022
Với độ cao 63 tầng, 8 Shenton Way sẽ là tòa nhà chọc trời siêu cao ở đảo quốc sư tử. Đồng thời, cư dân sống tại đây cũng có thể tiếp cận với thiên nhiên

Đổi mới không gian với cây sắc hồng

16:19:19 24/11/2022
Nếu chán ngán với cây lá xanh và muốn đổi mới không gian sống, dưới đây là 8 loại cây cảnh màu sắc đáng tham khảo

Ý tưởng thiết kế nhà nào phù hợp với tính cách bạn

09:26:46 24/11/2022
Nhà không những chỉ là nơi ăn uống, nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi mà khi nhìn vào mỗi một phong cách thiết kế nhà khác nhau, sẽ toát lên được tính cách của gia chủ

Nhà kho 'lột xác' thành phòng ngủ và những pha cải tạo bất ngờ

09:25:47 24/11/2022
Hầu hết mọi người đều chia sẻ rằng bản thân không hối hận khi đã chi tiền cải tạo nhà. Mong muốn có không gian sống thoải mái hơn, hiện đại, phù hợp với nhu cầu, nhiều gia đình đã lên kế hoạch làm mới toàn bộ hoặc một phần căn nhà. Song...

Ngôi nhà gần 100 năm của cặp vợ chồng đẹp bất ngờ sau cải tạo

09:24:48 24/11/2022
Cặp vợ chồng ở California (Mỹ) này đã quyết định mua lại ngôi nhà gỗ được xây dựng từ năm 1920 và biến nó thành nơi ở mơ ước của họ
ADVERTISEMENT

Thiết kế cho ngôi nhà chỉ rộng 20m2 nhưng có tới 3 phòng ngủ thoáng mát

12:03:11 23/11/2022
Với diện tích 20m², KTS đã tư vấn thiết kế một ngôi nhà hoàn chỉnh với đầy đủ công năng tạo ra một không gian hiện đại và thoáng mát

Những ý tưởng bắt mắt cho lan can cầu thang

11:03:06 23/11/2022
Lan can cầu thang là một tính năng với các yêu cầu nghiêm ngặt về quy tắc xây dựng được thiết kế để giữ an toàn trong ngôi nhà. Cho dù bạn có kế hoạch lắp đặt theo phong cách gì thì đó cũng là một quyết định thiết kế quan trọng có thể t...

Vẻ đẹp Nam bộ nhìn từ những kiến trúc dân dụng

10:31:57 23/11/2022
Kiến trúc dân dụng miền Nam không chỉ là một phần của kiến trúc Nam bộ mà còn phản ánh tâm lý và lối sống của người dân vùng đất mang đậm văn hóa khẩn hoang

Thiết kế nhà phố với những hòn đá độc đáo

10:31:41 23/11/2022
Gia chủ đã thiết kế những hòn đá trong ngôi nhà của mình để nói lên những áp lực trong cuộc sống mà anh đã trải qua

Nhà 2 tầng độc lạ dùng kính tạo hình dạng sóng nước, gợi nhớ về miền Tây

10:31:11 23/11/2022
Thiết kế sử dụng gạch kính tạo hình dạng sóng nước, gợi nhớ về vùng sông nước miền Tây, cũng như là một dải tạo hình thẩm mỹ giúp mặt tiền mềm mại hơn

Khám phá biệt thự 'trong ấm ngoài êm' độc đáo ở Bình Dương

10:30:12 23/11/2022
Bằng cách thiết kế sáng tạo, khéo léo, căn biệt thự đã tạo nên một không gian sống gắn kết gia đình đa thế hệ, nâng niu trọn vẹn những giá trị cũ

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng - người thổi hồn vào lá bồ đề mỏng manh

01:02:46 23/11/2022
Qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng, những chiếc lá bồ đề mỏng manh qua công đoạn mạ vàng 24k, được thổi hồn để trở thành các tác phẩm nghệ thuật trường tồn với thời gian

Cách chọn màu sơn phòng khách hợp với mệnh của chủ nhà

11:04:24 22/11/2022
Theo ngũ hành, năm sinh của mỗi người được gắn với một cung mệnh và sẽ có những màu sắc bản mệnh, tương sinh hoặc tương khắc. Bởi thế, khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách gia chủ phải chú ý đến bản mệnh của mình để đưa ra quyết định ph...
ADVERTISEMENT

Thiết kế nhà nhỏ ven sông cho những người yêu thiên nhiên

11:03:30 22/11/2022
Ngôi nhà nằm trong lòng thành phố Huế nhưng lại là một khoảng không gian sống tách biệt, lánh xa xô bồ của phố thị, yên tĩnh, đây là chốn đi về lý tưởng cho những ai sống nội tâm

Căn hộ 30m2 được thiết kế thông minh, bài trí sang trọng

11:02:25 22/11/2022
Mọi không gian của căn hộ này đều đẹp và sang trọng, đầy đủ các khu vực chức năng dù chỉ vỏn vẹn 30m². Căn hộ siêu nhỏ ở Ý này khi được hoàn thành đã khiến bất kỳ ai ngắm nhìn đều cảm thấy yêu ngay từ lần đầu tiên. Chỉ vỏn vẹn 30m2 nhưn...

Villa ở trên đồi có view triệu đô, không gian bao phủ hoa cỏ thơm ngát

15:50:28 21/11/2022
Thiết kế chủ đạo của villa vẫn là phong cách hiện đại với hệ mái Nhật, sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng của gia đình vào những ngày cuối tuần

Đôi trẻ tự sơn tường, thiết kế và chụp ảnh cưới tại nhà

15:34:14 21/11/2022
Mỗi không gian trong nhà được vợ chồng Xuân Quỳnh (29 tuổi, Hà Nội) thiết kế theo một từ khóa riêng. Tổng thể căn hộ hướng đến sự tối giản, ấm áp nhưng vẫn hiện đại
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

5 vấn đề trang điểm chị em thường hay gặp phải

Làm đẹp

09:06:57 27/11/2022
Chị em hãy học theo cách dưới đây để giải quyết những lỗi trang điểm không đáng có ngay hôm nay

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

Học hành

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Triệu hồi nửa triệu xe Ford do nguy cơ hỏa hoạn

Ôtô

09:00:43 27/11/2022
Hơn 500.000 chiếc SUV của Ford đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề rò rỉ nhiên liệu khiến xe có thể tự bốc cháy

Hà Giang: Du khách cảnh giác với nạn lừa đảo 'đặt phòng ảo' mùa lễ hội

Du lịch

08:56:51 27/11/2022
Ngày 25/11, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, Sở vừa ban hành công văn số 1781 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

Chuyện lạ

08:54:41 27/11/2022
NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng trong thập kỷ này . Không chỉ CEO Elon Musk của SpaceX, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cũng đồng tình cho rằng con người có thể sống trên Mặt trăng trong thập kỷ n...

Phản ứng của HLV Moriyasu khi CĐV Nhật Bản dọn rác

Bên lề sân cỏ

08:50:53 27/11/2022
Theo Sanspo, trong buổi họp báo trước trận tuyển Nhật Bản gặp Costa Rica, khi phóng viên người Mỹ đặt câu hỏi về việc cổ động viên Nhật Bản nhặt rác, huấn luyện viên Hajime Moriyasu trả lời: Đó là chuyện đương nhiên của người Nhật. Ngay...

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Góc tâm tình

08:48:21 27/11/2022
Vì công việc nên vợ chồng tôi phải sống ở thành phố. Bố mẹ chồng ở quê, hiu quạnh chỉ có hai ông bà. Mấy năm trước, khi sức khỏe ông bà còn tốt, vợ chồng tôi thường đón hai người đến nhà mình chơi, ở lại vài hôm. Nhưng dạo gần đây, bố c...

Kèo Tây Ban Nha vs Đức: Vượt khó cùng 'cỗ xe tăng'

Bóng đá thế giới

08:46:06 27/11/2022
Bất ngờ gục ngã trước Nhật Bản trong thế dẫn bàn trước, Đức phơi bày những điểm yếu dưới hàng phòng ngự và cả sự thay đổi người thiếu hợp lý của HLV trưởng Hansi Flick

7 món đặc sản ăn là nhớ của Đồng Tháp

Ẩm thực

08:43:34 27/11/2022
Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, Đồng Tháp còn hút hồn du khách bởi những đặc sản địa phương dân dã, thơm ngon

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Đời sống

08:37:33 27/11/2022
Ngày 26-11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028

Nạn nhân thực của trào lưu giúp đỡ người nghèo trên TikTok

Netizen

08:36:50 27/11/2022
Trong trào lưu lan tỏa lòng tốt trên TikTok, nhiều người cảm thấy bị quấy rầy, xúc phạm, chà đạp nhân phẩm vì những clip quay lén, tiết lộ danh tính và miệt thị hoàn cảnh

Hàng trăm ký cần sa ‘bốc hơi’ khỏi kho tang chứng, cảnh sát đổ lỗi cho chuột

Thế giới

08:34:16 27/11/2022
Tòa án đã yêu cầu các cảnh sát giao nộp gần 200kg cần sa mà họ đã tịch thu từ một vụ án, song nhận lại phản hồi rằng, số tang chứng này đã bị chuột phá hủy

Nguyễn Oanh khác lạ sau cuộc thi hoa hậu, trông như hotgirl mạng

Sao việt

08:20:35 27/11/2022
Top 16 Miss Universe Vietnam - Nguyễn Oanh - gây ngỡ ngàng với vẻ ngoài xinh xắn, dung mạo được nhận xét khác thường thấy