Xót xa cô gái thuê trọ bỏ đi để lại đồ đạc và lá thư, 2 tháng sau tìm được người nhưng đã muộn màng

Theo dõi VGT trên

Sau khi nhận được lá thư của cô gái, người chủ nhà trọ đã bảo quản toàn bộ đồ đạc cho đến mới đây nghe tin em đã không còn.

Câu chuyện về cô gái thuê phòng trọ của Hà Nội bất ngờ để lại lá thư nói mình tạm thời rời đi một thời gian cho người chủ nhà khiến cộng đồng mạng thương tâm. Cụ thể, đầu tháng 11/2023, người chủ nhà trọ tên T. đã đăng tải nội dung video lên tài khoản Tiktok cá nhân kể về một trường hợp lạ lùng của một cô gái thuê phòng nhà mình.

Xót xa cô gái thuê trọ bỏ đi để lại đồ đạc và lá thư, 2 tháng sau tìm được người nhưng đã muộn màng - Hình 1
Lá thư mà cô gái để lại nhà trọ trước khi quyết định ra đi mãi mãi

Theo T. cho biết, cô gái tên L. thuê phòng trọ đã lâu và được mọi người trong nhà vô cùng yêu quý bởi tính cách tốt bụng và dễ thương. Một ngày nọ, chị T. bất ngờ không thấy L. ở phòng và phát hiện một lá thư viết tay của L. để lại cho mình. Trong thư L. trình bày vì một số chuyện riêng nên muốn tạm rời đi một thời gian, L. hy vọng chị T. có thể xử lý đồ đạc của mình trong phòng hộ cô.

“Em L. đây, em có việc gấp không quay lại được. Đồ đạc trong phòng chị bỏ giúp em nhé. Thời gian qua em cảm ơn các chị! Em đi lặng lẽ, cố gắng không gây ảnh hưởng hay phiền toái cho tòa nhà nên cũng mong được giữ kín, bảo mật thông tin và không để những tin đồn thất thiệt truyền ra bên ngoài. Em cảm ơn nhiều ạ”, nội dung lá thư của cô gái tên L. gửi chủ nhà trọ.

Xót xa cô gái thuê trọ bỏ đi để lại đồ đạc và lá thư, 2 tháng sau tìm được người nhưng đã muộn màng - Hình 2

Xót xa cô gái thuê trọ bỏ đi để lại đồ đạc và lá thư, 2 tháng sau tìm được người nhưng đã muộn màng - Hình 3
Hai tháng sau khi cô gái để lại lá thư ở nhà trọ, chủ nhà trọ mới biết cô gái đã không còn nữa

Theo chị T. tiết lộ, vì ngày thường mọi người đều quý mến L. nên sau khi biết cô gái vắng nhà, chị T. đã bảo quản toàn bộ đồ dùng của L. chờ ngày cô quay lại. Bẵng đi 2 tháng, mới đây, chị T. mới nghe tin L. đã không còn trên đời này nữa. Chị T. vô cùng hoang mang và xót xa trước hoàn cảnh của cô gái trẻ. Sau khi nghe tin dữ, người chủ nhà trọ đã liên hệ với gia đình của cô gái xấu số để bàn giao toàn bộ đồ dùng mà cô gái để lại phòng trước khi ra đi.

Xót xa cô gái thuê trọ bỏ đi để lại đồ đạc và lá thư, 2 tháng sau tìm được người nhưng đã muộn màng - Hình 4

Video đang HOT

Xót xa cô gái thuê trọ bỏ đi để lại đồ đạc và lá thư, 2 tháng sau tìm được người nhưng đã muộn màng - Hình 5
Người chủ nhà trọ đã giữ lại toàn bộ đồ đạc của cô gái và mới đây đã bàn giao cho gia đình

Nhiều người không khỏi đau lòng khi biết hoàn cảnh của cô gái tên L. trong câu chuyện bỏ lại lá thư ở phòng trọ rồi biến mất. Mặc dù không biết rõ lý do vì sao cô gái lại lựa chọn cách cực đoan để kết thúc cuộc đời nhưng mọi người đều gửi lời chia buồn đến người thân của cô gái:

- Không biết sao mà em dại dột như thế nhưng xin chia buồn cùng gia đình

- Khổ thân, chắc cô gái ấy đã sống trong những ngày kinh khủng cuối đời nên mới quyết định ra đi

- Thương quá mong gia đình hay chị chủ nhà trọ giữ lại mấy chú mèo của cô

- Cô chủ tốt quá, giữ lại đồ cho bạn mà tiếc là bạn không còn nữa

Chủ nhà trọ ở TP.HCM với quy định 'đặc biệt', khiến nhiều người thuê ở gần chục năm

Khu nhà trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt nhưng người đi thuê không phàn nàn, khó chịu mà lại có cảm giác an toàn, thân thuộc.

5 giờ chiều, tại khu nhà trọ số 12 đường 20 (KP.8, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM) không khí vô cùng yên bình. Trẻ con chơi đùa trước sân, người lớn tất bật chuẩn bị cơm tối. Nhiều người thuê trọ ở đây đã gắn bó với nơi này hơn chục năm.

Ấm áp như gia đình

Chủ trọ là bà Đặng Thị Xuân (63 t.uổi). Chồng mất sớm, bà một mình gồng gánh nuôi 3 con. Khi lớn t.uổi, bà giao khu trọ lại cho con gái lớn là chị Nguyễn Thị Hồng Nương (39 t.uổi) quản lý. Khu trọ có hơn 30 phòng với gần 180 người thuê. Hầu hết là các gia đình có con nhỏ, vợ chồng trẻ từ quê lên TP.HCM làm công nhân, phụ hồ, tài xế công nghệ...

Chủ nhà trọ ở TP.HCM với quy định đặc biệt, khiến nhiều người thuê ở gần chục năm - Hình 1

Chị Nương quản lý khu trọ thay mẹ Dương Lan

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Nương cho biết bản thân không quan niệm đây là ở trọ, ai đến thuê cũng được xem như người trong nhà. "Tôi không thu t.iền cọc, đến tháng nhà nào chưa có t.iền đóng tôi sẽ cho thiếu, khi nào có trả sau. Tôi tin tưởng mọi người nên cũng không sợ ai quỵt t.iền. Nhiều người đến thuê trọ từ hồi còn trẻ giờ đã lập gia đình vẫn ở đây. Cách đây không lâu, có người sinh con nhưng chồng vắng nhà, tôi và mẹ đưa đi sinh để họ đỡ tủi thân. Mùa dịch, khu trọ càng thấm được tình thân gia đình vì cùng nhau san sẻ ký gạo, bó rau vượt qua giai đoạn khó khăn", chị kể.

Hằng tuần, mẹ chị Nương vẫn dành thời gian hỏi han chuyện học hành của trẻ con trong khu. Bà còn trích t.iền túi và nhận thêm t.iền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để mua tặng dụng cụ học tập, sách vở cho các em. Đối với những người nội trợ, chưa có việc làm, bà hỗ trợ mua máy may hoặc kết nối nguồn hàng để họ nhận về làm thêm tại nhà.

Chủ nhà trọ ở TP.HCM với quy định đặc biệt, khiến nhiều người thuê ở gần chục năm - Hình 2

Khu trọ mới được sửa chữa khang trang Thái Thanh

Những quy định "lạ"

Chị Nguyễn Thị Minh Hậu, Chủ tịch Hội LHPN P.Bình Hưng Hòa A, cho biết một trong những quy tắc đặc biệt của khu trọ này là: tất cả gia đình có con nhỏ đều phải cho con đi học. "Nếu không, gia đình đó phải trả phòng, đến nơi khác thuê. Chủ trọ đưa ra quy định này vì muốn t.rẻ e.m được học hành đến nơi đến chốn. Chuyện học hành của t.rẻ e.m luôn là việc được đề cao ở khu trọ này", chị Hậu nói.

Chia sẻ thêm, chị Nương cho hay việc học của t.rẻ e.m vô cùng quan trọng. Giáo dục là nền tảng cốt lõi để tạo nên một con người tử tế. Chị cũng thường xuyên nhắc nhở mọi người nếu khó khăn phải thông báo để giúp đỡ.

Chủ nhà trọ ở TP.HCM với quy định đặc biệt, khiến nhiều người thuê ở gần chục năm - Hình 3

Nhiều người thấy yên tâm khi ở nhà trọ an toàn D.Lan

Không chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần, chị "chủ trọ khó tính" còn chú trọng vấn đề an ninh, PCCC. Mỗi tháng, chị Nương cử khoảng 5 người tham gia tập huấn PCCC và truyền đạt lại cho cả khu. Các kiến thức về hôn nhân, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực cũng thường xuyên được chị nhắc nhở. Vợ chồng có mâu thuẫn phải đóng cửa bảo nhau, tuyệt đối không để con cái chứng kiến ba mẹ cãi nhau.

Cũng theo chị Hậu, bà Xuân và con gái nắm vững hoàn cảnh gia đình, kinh tế của từng phòng một.

Chủ nhà trọ ở TP.HCM với quy định đặc biệt, khiến nhiều người thuê ở gần chục năm - Hình 4

Nhiều người được chủ trọ hỗ trợ tạo công ăn, việc làm D.Lan

Chị Kim Phượng (27 t.uổi, quê Bạc Liêu), thuê trọ của chị Nương từ nhiều năm nay, cho biết nhà trọ rất an toàn, không xảy ra trộm cắp, đ.ánh n.hau. Hiện, chị làm xếp giấy với t.iền công khoảng 200.000 đồng/ngày. Đây cũng là công việc được người quản lý khu trọ giới thiệu giúp chị ở nhà chăm con nhỏ.

"Tôi ở đây từ khi chưa lấy chồng, chủ trọ nhiệt tình trong việc giới thiệu công ăn việc làm cho những gia đình thất nghiệp. Họ thường xuyên hỏi thăm, quan tâm đến cuộc sống của mọi người", chị bày tỏ.

Chủ nhà trọ ở TP.HCM với quy định đặc biệt, khiến nhiều người thuê ở gần chục năm - Hình 5

Chị Trương Thị Mỹ Hòa (30 t.uổi, quê Bình Định) chia sẻ: "Những dịp lễ tết, chủ trọ có tổ chức phát quà, tạo sân chơi cho t.rẻ e.m. Vì được ở trong mô hình nhà trọ an toàn cho phụ nữ và t.rẻ e.m nên tôi cũng rất yên tâm". Được biết, từ tháng 6.2023, khu nhà trọ của bà Xuân là một trong những địa điểm áp dụng mô hình nhà trọ an toàn cho phụ nữ và t.rẻ e.m do Hội LHPN Q.Bình Tân triển khai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sếp nữ 50 t.uổi có thai với nhân viên nhỏ hơn 19 t.uổi, sau sinh ở nhà nội trợ vẫn không hối hận
10:14:14 15/06/2024
Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker
13:28:15 15/06/2024
Xoài Non diện váy cưới vào lễ đường giữa ồn ào hôn nhân, tái hợp với "người cũ"?
07:27:11 15/06/2024
Hằng Du Mục tỏ thái độ lạ sau khi bị chồng Trung Quốc livestream trách móc
13:43:08 15/06/2024
Căn bệnh khiến diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31 nguy hiểm đến mức nào?
18:19:00 15/06/2024
Chiến Nguyễn: CEO salon hiến tóc có tiếng, làm việc tốt vẫn bị mang tiếng oan
16:55:45 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục lộ quá khứ có con riêng, kinh doanh phá sản, "ăn nhờ" nhà vợ
12:15:48 15/06/2024
NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024

Tin đang nóng

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Người mẫu Việt tiết lộ cuộc sống sau khi chia tay CEO hơn 46 t.uổi
20:33:29 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024

Tin mới nhất

Ngôi làng bị cấm sinh trong làng, qua đời phải đưa đến nơi khác chôn cất

18:36:34 16/06/2024
Ngôi làng Mafi Dove, ở miền Nam Ghana, là nơi sinh sống của khoảng 5.000 người. Điều đặc biệt là hầu như trong số đó không ai được sinh ra tại ngôi làng này và đến khi qua đời, họ được chôn cất ở 1 nơi khác.

Chồng Hằng Du Mục: Từng ôm thắm thiết Quang Linh vlog, giờ ghen với "em ruột"

15:35:13 16/06/2024
Thông tin về những ồn ào liên quan tới việc chồng của Hằng Du Mục lên livestream đòi ly hôn đang khiến các cư dân mạng không ngừng xôn xao. Kể từ đó, danh tính về người đàn ông Trung Quốc này trở thành từ khóa được tìm kiếm phổ biến trê...

Chu Thanh Huyền thái độ dửng dưng, thản nhiên làm 1 điều giữa ồn ào "đạo nhái"

12:02:00 16/06/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền đang vướng vào hàng loạt drama, khi mới đây cô bị tố sử dụng hình ảnh đạo nhái để bán hàng. Giữa bão thị phi, thái độ của người đẹp nhận về nhiều sự quan tâm, khi khá dửng dưng, mặc kệ sự đời.

Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới

11:03:33 16/06/2024
Gần đây, một video ghi lại livestream của chồng củaHằng Du Mụcđã thu hút sự chú ý. Theo đó, anh phàn nàn về việc vợ thường xuyên livestream cùng Quang Linh và thậm chí còn đề nghị ly hôn.

Nữ giúp việc nhận 26 triệu mỗi tháng, lương khủng còn bao ăn ở, sự thật vỡ mộng

10:50:34 16/06/2024
Dù nhận về mức lương siêu khủng đối với ngành nghề là giúp việc, lên đến 26 triệu đồng mỗi tháng và bao ăn ở, tuy nhiên người phụ nữ U50 làm công việc này vẫn cảm thấy không hài lòng với bản thân. Lý do sâu xa khiến ai nghe qua cũng phả...

Phát ngôn thách thức CĐM, hot TikToker "bay màu" kênh triệu follow

10:09:17 16/06/2024
Sau loạtdramaphông bạt, phát ngôn thách thức, L.P bị cộng đồng mạng tẩy chay, nhiều chị em thân thiết quay lưng. Đến nay, cô chính thức mất thêm tài khoản TikTok 1,3 triệu người theo dõi sau đại hội drama.

Nhiều công trình dân sinh của thanh niên tình nguyện hè

10:00:54 16/06/2024
Dự kiến các hoạt động tình nguyện hè năm 2024 sẽ thu hút hơn 50.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?

06:42:46 16/06/2024
Giữa tin đồn hôn nhân trục trặc, Xoài Non xuất hiện xinh đẹp trong MV mới, gái xinh còn làm nữ chính, diện váy cưới lung linh.

Rộ tin Louis Phạm lên tiếng xin lỗi, CĐM tìm ra chi tiết vẫn chưa hối lỗi?

21:34:16 15/06/2024
Phạm Như Phương đang rơi vào chuỗi rắc rối chưa từng có. Cô bị réo tên khắp các nền tảng mạng xã hội suốt thời gian qua. Cứ ngỡ, sau mọi ồn không yêu nước nhiều như đã nói, cô nàng sẽ biết hối lỗi nhưng sự thật lại khác

Chồng Hằng Du Mục livestream chắp tay xin lỗi vợ, mong cư dân mạng Việt tha thứ

16:11:29 15/06/2024
Giữa ồn ào chồng Hằng Du Mục lên mạng tố vợ vô tâm gia đình, ghen với Quang Linh Vlog và một mực đòi ly hôn. Thì mới đây, sau động thái của nữ tiktoker thì chồng người Trung của cô đã ra mặt xin lỗi, mong cư dân mạng Việt tha thứ.

Hệ tư tưởng Mộng Kha hot nhất TiK Tok: Từng có vợ con, gia cảnh bất hạnh

16:01:22 15/06/2024
Ăn nhẹ nói khẽ cười duyên là không quá khi diễn tả về hệ tưởng Mộng Kha, độ nhỏ nhẹ của chị khiến nhiều chị em hàng real đang xem phải nhột ngang. Dù Dịu Kha luôn nói cười vui vẻ, nhưng quá khứ lại khá buồn, từng làm chồng và cưu mang m...

Hot girl TDDC Phạm Như Phương nhận kết đắng, "bay màu" Tiktok, bị cấm cửa

10:19:27 15/06/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương (Louis Phạm) vừa khiến cõi mạng bàng hoàng khi chính thức bị Tiktok cấm cửa, bay màu kênh Tiktok hơn 1 triệu người theo dõi. Dân tình cho rằng đây là hậu quả của hàng loạt drama gần đây của cô.

Có thể bạn quan tâm

Hương Tràm ra nhạc, khán giả chê nghe chán, bảo trả lại thời Em gái mưa

Nhạc việt

23:41:21 16/06/2024
Ngày 15-6, Hương Tràm cùng lúc tung ra EP Sweet home cùng MV Chỉ mình anh đi xa. Tuy nhiên có một số khán giả nhận xét giọng của Hương Tràm không hay như trước.

Thuram: 'Tôi đẹp trai hơn Mbappe, không giống Ninja Rùa'

Sao thể thao

23:40:36 16/06/2024
Marcus Thuram gây chú ý khi có lời trêu đùa hài hước trong lúc bị nhầm lẫn bản thân với người đồng đội Kylian Mbappe.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

Tin nổi bật

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Pháp luật

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm

Ẩm thực

23:01:24 16/06/2024
Nhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo bí kíp dưới đây.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ