Xe ngân hàng chở t.iền đến nhà và lời hứa ‘cứ yên tâm về nhà ăn tết’ của ông Đỗ Hữu Ca

Theo dõi VGT trên

Sau khi nhận đủ 35 tỷ đồng, ông Đỗ Hữu Ca nói với vợ chồng Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh rằng đã lo xong việc ở Công an Hải Phòng; đồng thời bảo Đước ‘cứ yên tâm về nhà ăn Tết, không phải lo lắng’.

Như VietnamFinance đã thông tin, Viện Kiểm s.át n.hân dân tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, truy tố vợ chồng “trùm” mua bán hóa đơn Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng 10 người khác về các tội danh trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, nhận hối lộ và đưa hối lộ.

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 10/2022, vợ chồng Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh biết tin Trương Văn Nam (cháu của Đước) bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt, khám xét liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn và đang mở rộng điều tra các công ty do 2 vợ chồng này quản lý nên tìm cách chạy tội vì lo sợ sẽ sớm bị bại lộ.

Qua trao đổi, được biết doanh số bán ra của công ty khoảng 200 tỷ đồng, dù không làm việc gì để lo chạy tội cho Đước nhưng ông Ca vẫn bảo chuẩn bị số t.iền 10% doanh thu bán ra của công ty để lo việc.

Xe ngân hàng chở t.iền đến nhà và lời hứa cứ yên tâm về nhà ăn tết của ông Đỗ Hữu Ca - Hình 1

Cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.

Đồng ý với yêu cầu của ông Đỗ Hữu Ca, từ cuối tháng 10 đến tháng 12/2022, vợ chồng Trương Xuân Đước đã 4 lần đến gặp và đưa tổng cộng 35 tỷ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca tại nhà ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên.

Đáng chú ý, trong lần đưa t.iền thứ ba, vợ chồng Trương Xuân Đước đã đưa tổng cộng 15 tỷ cho ông Ca để lo chạy tội. Số t.iền này được Trương Xuân Đước nhờ giám đốc một ngân hàng trên đường Lê Hồng Phong, TP. Hải Phòng chỉ đạo nhân viên lái xe ô tô của ngân hàng chở đến nhà ông Ca.

Sau 3 lần đưa t.iền nhưng thấy việc chạy tội chưa có kết quả, Đước tiếp tục chỉ đạo Ngọc Anh mang thêm 5 tỷ đến đưa cho ông Ca. Tại nhà ông Ca, thông qua điện thoại của Ngọc Anh, cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng đã nói chuyện trực tiếp với Đước và cho biết chưa nắm bắt được thông tin gì từ phía Công an Quảng Ninh, đồng thời bảo Đước về nhà mình ở một thời gian để tiện trao đổi công việc nhưng Đước từ chối.

Video đang HOT

Sau 4 lần đưa t.iền chạy tội nhưng vẫn không có kết quả phản hồi, gần trước tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đước cùng vợ đến nhà ông Ca để hỏi kết quả chạy án. Tại đây, ông Ca nói đã lo xong việc ở Công an Hải Phòng, còn ở Công an Quảng Ninh, ông Ca đã nhờ người đàn ông tên Giang là người có mối quan hệ rộng trong lực lượng công an lo xong việc.

Ngoài ra, ông Ca còn bảo Đước ‘cứ yên tâm về nhà ăn tết, không phải lo lắng’. Tin tưởng ông Ca đã lo chạy án xong, Đước không bỏ trốn nữa mà quay về Hải Phòng ăn tết, sinh hoạt bình thường cùng gia đình.

Đến ngày 3/2/2023, Trương Xuân Đước bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Ngày 7/2/2023, Ngọc Anh bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Không thừa nhận việc nhận t.iền để chạy tội

Sau khi vợ chồng Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh bị bắt, đến ngày 18/2/2023, ông Đỗ Hữu Ca bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng không thừa nhận việc nhận t.iền trên để chạy tội cho Đước mà số t.iền này là do Đước và Ngọc Anh chủ động mang đến để vào trong phòng khách và phòng ngủ tầng một của bị can.

Đỗ Hữu Ca cũng khai bản thân đã nghỉ hưu nhiều năm, các mối quan hệ không còn nhiều, không còn khả năng chạy tội cho Đước và cũng không tác động, sử dụng t.iền trên để chạy tội cho Đước.

Xe ngân hàng chở t.iền đến nhà và lời hứa cứ yên tâm về nhà ăn tết của ông Đỗ Hữu Ca - Hình 2

Ông Đỗ Hữu Ca.

Đối với người đàn ông tên Giang, bị can Ca khai có quen biết với một người tên Giang công tác tại Công an TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã nghỉ hưu. Bị can Ca và ông Giang thỉnh thoảng liên lạc, gặp gỡ nhưng chưa bao giờ đưa t.iền hay tác động, nhờ ông Giang chạy tội cho Đước.

Vào khoảng 1/2023, bị can Ca khai rằng có gặp gỡ, ăn uống với Giang tại Hải Phòng nhưng chỉ nói chuyện cuộc sống, gia đình, chứ không nhờ vả ông Giang chạy án cho Trương Xuân Đước.

Làm việc với cơ quan công an, ông Đỗ Hữu Ca đã chủ động nộp lại số t.iền 35 tỷ đồng đã nhận từ vợ chồng Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh và khẳng định chưa tác động, chưa dùng 35 tỷ đồng để lo “chạy tội”.

Ông Đỗ Hữu Ca sinh ngày 23/11/1958, quê xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Ông Ca từng nhiều năm công tác tại Công an TP. Hải Phòng, trải qua các chức vụ Phó phòng rồi Trưởng phòng Tham mưu Công an TP. Hải Phòng.

Từ tháng 5/2003 đến tháng 6/2010, ông Ca là Phó giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hải Phòng.

Từ tháng 7/2010 đến tháng 6/2013, ông Ca là Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND thành phố, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng; đại biểu HĐND TP. Hải Phòng khóa XIV. Trước khi nghỉ hưu năm 2019, ông Ca mang hàm thiếu tướng.

Sau khi bị bắt vào tháng 2/2023, đến cuối tháng 3/2023, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Đỗ Hữu Ca đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu cực; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại rất lớn t.iền, tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, gây bức xúc trong xã hội.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đỗ Hữu Ca.

Thông tin mới liên quan vụ án "trùm" hóa đơn Trương Xuân Đước và ông Đỗ Hữu Ca

Cục Thuế TP Hải Phòng có văn bản gửi tới các cơ quan thông tấn, báo chí, các doanh nghiệp trên địa bàn liên quan đến 18 doanh nghiệp do vợ chồng "trùm" mua bán hóa đơn Trương Xuân Đước điều hành

Theo Văn bản số 979/CTHPH-TTKT2 ngày 15-3 của Cục Thuế TP Hải Phòng, thông báo số 555/TB-CTHPH ngày 23-2 của Cục Thuế TP Hải Phòng về việc đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn giải trình, bổ sung thông tin tài liệu liên quan đến 18 doanh nghiệp được xác định thuộc quyền điều hành của vợ chồng Trương Xuân Đước chưa được lưu hành và đã được thu hồi theo quy định.

Theo Cục thuế TP Hải Phòng, 18 doanh nghiệp này có liên quan đến vụ án hình sự trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ để thu nộp ngân sách Nhà nước xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

Thông tin mới liên quan vụ án trùm hóa đơn Trương Xuân Đước và ông Đỗ Hữu Ca - Hình 1

Ông Nguyễn Đình Đương (áo xanh, tay cầm vải trắng) bị cơ quan công an bắt giữ tối 13-3

Cục thuế TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị có sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) của 18 doanh nghiệp có văn bản giải trình và cung cấp tài liệu kèm theo gồm: Bản sao hóa đơn GTGT; Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ; Chứng từ thanh toán cùng các tài liệu khác.

Cục thuế TP Hải Phòng cho biết việc rà soát sử dụng hóa đơn GTGT của 18 doanh nghiệp được thực hiện sau khi đơn vị này nhận được công văn của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, quá trình điều tra vụ án "Trốn thuế", "Mua bán trái phép hoá đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" tại tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một nhóm đối tượng thành lập các công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn và trốn thuế.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, tạm giam các bị can Trương Xuân Đước (52 t.uổi); Nguyễn Thị Ngọc Anh (44 t.uổi, là vợ Đước); Trương Văn Nam (33 t.uổi) đều trú tại TP Hải Phòng về tội "Mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ nộp ngân sách nhà nước". Ngoài ra còn khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can khác về tội "Trốn thuế".

Liên quan đế vụ án này, ngày 22-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với với cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca (65 t.uổi, trú tại khu dân cư Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản do đã nhận t.iền của một số đối tượng trong vụ án để "chạy án".

Gần đây nhất, ngày 13-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với các ông Nguyễn Đình Đương, Chi Cục trưởng Chi cục thuế huyện Cát Hải; Đỗ Thanh Hoài, nhân viên Chi cục thuế huyện Cát Hải (thuộc Cục thuế TP Hải Phòng) để điều tra các ông này về hành vi nhận hối lộ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chặn đường đ.ánh học sinh thương tích, phụ huynh bị tuyên 2 năm tù treo
00:11:46 16/06/2024
Bắt và triệu tập 13 cán bộ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa
22:25:13 16/06/2024
Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
CSGT "bắt dính" đối tượng vận chuyển 18 bánh h.eroin
21:27:27 16/06/2024
Vượt gần 1.800 km bắt nghi phạm lừa bán bọ xít đen, chiếm đoạt t.iền cọc
15:03:13 16/06/2024
Bộ Công an bắt Viện trưởng, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần T.Ư Biên Hòa
14:38:04 16/06/2024
Khởi tố Giám đốc công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng
19:56:35 15/06/2024
Vay t.iền của nhiều người rồi bỏ trốn suốt 27 năm
20:33:50 16/06/2024

Tin đang nóng

Ngỡ ngàng hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng thẩm mỹ ở t.uổi U70
10:16:00 17/06/2024
Tóm dính vợ chồng Song Joong Ki đưa quý tử ra ngoài chơi, 1 đặc điểm ngoại hình của bé gây sốt
11:44:11 17/06/2024
Trấn Thành thiên vị hội Cờ Cá Ngựa ra mặt trên sóng Anh Trai Say Hi?
08:15:06 17/06/2024
Hiện trường vụ cháy khiến 4 người t.ử v.ong tại Định Công Hạ
09:41:32 17/06/2024
Hot: Chi Pu bị bắt gặp xuất hiện tình tứ bên một người đàn ông tại Anh
09:57:41 17/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành
08:45:26 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn
10:14:17 17/06/2024

Tin mới nhất

Chồng không được đơn phương ly hôn dù vợ mang thai với người khác

08:40:48 17/06/2024
Tuy nhiên, quy định này có thể mâu thuẫn với quy định quyền được đơn phương ly hôn khi vợ ngoại tình và dễ phát sinh xung đột trong thời gian người chồng chờ đủ điều kiện gửi đơn ly hôn.

Những vụ vỡ hụi t.iền tỷ chấn động miền Tây

08:28:35 17/06/2024
Nhiều vụ vỡ hụi ở miền Tây khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao, suy sụp. Có vụ số t.iền các hụi viên đã đóng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Lý do La 'điên' làm tư nhân vẫn bị khởi tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ

07:55:09 17/06/2024
Theo cơ quan điều tra, La điên là đối tượng từng có t.iền án, t.iền sự về tội trộm cắp tài sản. Doanh nhân La được nhiều người biết đến từ khi bước chân vào ngành kinh doanh vận tải hành khách. Đối tượng này đã xây dựng thương hiệu nhà xe...

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Triệu tập, xử lý nghiêm nhóm "trẻ trâu" lạng lách trên cầu Nhật Tân

21:56:51 16/06/2024
Ngày 16/6, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an quận Tây Hồ nhanh chóng xác minh, làm rõ 4 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy đ.ánh võng trên cầu Nhật Tân khiến người dân bức xúc.

Chiêu hiểm bắt người vay t.iền phải "chui đầu vào rọ"

21:19:14 16/06/2024
Theo điều tra, 2 năm trở lại đây, Thùy cho người dân vay số t.iền nhỏ nhưng yêu cầu họ phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền quyền sử dụng đất (có giá trị lớn hơn nhiều t.iền vay) cho Thùy hoặc đồng bọn để đảm bảo khoản vay.

Hỏa hoạn làm 3 người c.hết ở Bắc Giang, lửa bùng phát từ nơi để xe đạp điện

18:24:46 16/06/2024
Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 3h40, ngày 16/6, tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang, khiến 3 người t.ử v.ong.

Vung dao c.hém n.gười rồi bỏ trốn suốt 6 năm

16:02:53 16/06/2024
Ngày 16/6, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị bắt giữ Đặng Văn Thành (35 t.uổi, trú thị trấn Hương Khê), đối tượng trốn lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Truy tìm "hot girl" liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản

23:37:53 15/06/2024
Sáng 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang truy tìm Trần Thị Thanh Thế (SN 1988, ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) do liên quan đến một vụ án cưỡng đoạt tài sản.

Bắt 2 anh em ruột bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu nhiều s.úng cùng h.ung k.hí

23:09:54 15/06/2024
Ngày 15/6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa phối hợp Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ 2 đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm gồm: Trần Hồng Sang (SN 1994) và Lê Hồng Oai

Cảnh giác với chiêu lừa "tuyển dụng công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo"

22:22:01 15/06/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, cơ quan này cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình tuyển dụng công chức qua mạng xã hội.

Phát hiện xe tải chở khí cười từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

21:20:07 15/06/2024
Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 37 bình kim loại màu xanh dương bên trong có chứa khoảng 197 kg khí nén.

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cuộc sống thực ở t.uổi 63 của NSND vào vai mẹ chồng đáng sợ nhất màn ảnh

Sao việt

14:06:25 17/06/2024
NSND Lan Hương - nhân vật đáng sợ trong Sống chung với mẹ chồng có cuộc hôn nhân hạnh phúc gần 40 năm bên NSƯT Đỗ Kỷ.

Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực

Tin nổi bật

14:04:43 17/06/2024
Chị Nguyễn Thị Hạnh (người dân sống gần hiện trường vụ cháy) sợ hãi kể lại, vào khoảng 18h15, chị nghe thấy tiếng tri hô kêu cứu tại căn nhà 6 tầng. Chị chạy ra ngoài thì thấy căn nhà đang bốc cháy dữ dội.

Hội nghị Thụy Sĩ kêu gọi các bên đối thoại giải quyết xung đột Ukraine

Thế giới

14:00:37 17/06/2024
Đại diện 80 phái đoàn tham dự hội nghị về Ukraine ở Thụy Sĩ khẳng định hòa bình chỉ có thể được lập lại ở Ukraine khi có sự đối thoại giữa tất cả các bên liên quan.

Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á

Du lịch

13:54:46 17/06/2024
Tạp chí du lịch The Travel (Canada) đề xuất Việt Nam là 1 trong 10 điểm đến hàng đầu nhất định phải ghé thăm ở khu vực Đông Á.

Phim của Anh Tú và Diệu Nhi bất ngờ vượt mốc 100 tỷ sau nhiều tháng rời rạp

Hậu trường phim

13:52:44 17/06/2024
Rời rạp Việt nhiều tháng, phim Gặp lại chị bầu của vợ chồng Anh Tú - Diệu Nhi bất ngờ thông báo tăng doanh số, chính thức gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ.

Hãng phát triển Black Myth: Wukong từ chối hợp tác với bên thứ ba

Mọt game

13:50:50 17/06/2024
Theo Tech4Gamers, Game Science, studio phát triển tựa game hành động nhập vai Black Myth: Wukong, đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị hợp tác từ Sweet Baby Inc., công ty tư vấn nổi tiếng trong ngành game.

Mỹ nhân "Như Ý truyện" Trương Quân Ninh diện váy 15 triệu đồng của NTK Việt

Phong cách sao

13:26:57 17/06/2024
Nữ diễn viên Trương Quân Ninh vừa diện trang phục lấy cảm hứng từ hoa lan của nhà thiết kế Trà Linh để tham gia sự kiện Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải.

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi

Tv show

13:03:04 17/06/2024
Chương trình Vợ chồng son tập 564 với sự tham gia của nghệ sĩ Hà Linh cùng bà xã Thanh Hương. Tại đây, cặp vợ chồng có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau khi tổ chức đám cưới hồi tháng 7.2022.

Những nẻo đường gần xa - Tập 17: Dũng có nguy cơ mất việc

Phim việt

12:54:52 17/06/2024
Vừa mới đi làm thời gian ngắn nhưng Dũng liên tục mắc lỗi nghiêm trọng khiến anh đứng trước nguy cơ mất việc, thậm chí bị kiện.

Hoa hậu tai tiếng 9X bị "tóm gọn" hẹn hò đại gia hơn 31 t.uổi

Sao châu á

12:51:35 17/06/2024
Ngày 17/6, HK01 đưa tin Hoa hậu Hong Kong 2022 Lâm Ngọc Vị đã bị tóm gọn khoảnh khắc ra vào biệt thự của đại gia Mã Thanh Dương tại Hong Kong (Trung Quốc).

Giảm cân thành công chỉ với 5 bước đơn giản

Làm đẹp

12:08:10 17/06/2024
Giảm cân luôn là một hành trình gian nan và thử thách, đặc biệt là khi bạn mong muốn duy trì kết quả lâu dài. Tuy nhiên, với kế hoạch khoa học, bài bản cùng sự kiên trì, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu của mình.