Xây dựng thương hiệu Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình

Theo dõi VGT trên

Bài 1 – Tiềm năng du lịch vùng hồ được “đ.ánh thức”

Được hình thành từ đắp đ.ập, ngăn sông, chinh phục thiên nhiên, con sông Đà hung dữ xưa kia nay trở thành hồ nhân tạo lớn và là khu du lịch (KDL) hấp dẫn. Cùng với thực hiện mục tiêu đưa du lịch Hòa Bình trở thành ngành kinh tế quan trọng, tỉnh đã và đang tập trung phát triển hồ Hòa Bình trở thành KDL quốc gia.

Xây dựng thương hiệu Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình - Hình 1

Những chuyến tàu du lịch ngược, xuôi điểm xuyết cho cảnh quan thiên nhiên vùng hồ Hòa Bình thêm tươi đẹp, hùng vĩ.

Có diện tích trên 52.000 ha trải dài trên địa bàn các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Cao Phong, Đà Bắc và TP Hòa Bình, khu vực lòng hồ giàu tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Những năm gần đây, với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm, hỗ trợ của một số tổ chức quốc tế, những tiềm năng, lợi thế về du lịch vùng hồ đã và đang được phát huy, khai thác.

Sở hữu nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú

Cảnh quan tự nhiên “sơn thủy hữu tình” trên khu vực hồ Hòa Bình được tạo bởi thế núi, thế sông. Nhiều du khách trong nước, quốc tế trên hành trình “du sơn, ngoạn thủy” hồ Hòa Bình đã không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp hùng vĩ của núi non trùng điệp, hàng trăm hòn đảo lớn, đảo nhỏ nhấp nhô giữa làn nước xanh màu ngọc bích gợi sự liên tưởng đến một “Vịnh Hạ Long trên núi”.

Video đang HOT

Trên hồ còn có hệ thống hang động với vô vàn khối nhũ đá mang nhiều dáng vẻ, màu sắc huyền ảo. Những vịnh nước nhỏ, trong xanh suốt bốn mùa. Hai bên bờ là những cánh rừng bạt ngàn cùng hệ động, thực vật đa dạng xen lẫn những bản làng đồng bào dân tộc còn nguyên bản sắc. Tất cả tạo nên một “bức tranh” tuyệt mỹ với vẻ đẹp hoang sơ, bình yên trên vùng sông nước mênh mang.

Bên cạnh đó, hồ Hòa Bình có nhiều điểm du lịch, di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh. Điểm đến nổi tiếng thu hút nhiều du khách tham quan, hành hương, vãn cảnh là khu du lịch tâm linh đền Chúa Thác Bờ thuộc huyện Cao Phong, Đà Bắc; động Thác Bờ thuộc huyện Tân Lạc; chùa Hòa Bình Phật Quang (TP Hòa Bình); các danh thắng vịnh Ngòi Hoa, động Hoa Tiên, KDL sinh thái đảo Ngọc, đảo Dừa và nhiều bản làng của đồng bào các dân tộc Mường, Dao vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống. Đây chính là nguồn tài nguyên văn hóa, tài nguyên nhân văn phong phú, đặc sắc thích hợp để phát triển du lịch.

Hình thành những điểm đến du lịch cộng đồng

Cách đây 10 năm, tổ chức phi chính phủ Action on Poverty (AOP) của Austraylia tại Việt Nam đã góp sức cùng chính quyền huyện Đà Bắc triển khai Dự án Du lịch cộng đồng (DLCĐ) tại Đà Bắc, trong đó bản Đá Bia, xã T.iền Phong là điểm đầu tiên được lựa chọn thực hiện mô hình. Bà Đinh Thị Yệu, một trong những hộ tham gia dự án chia sẻ: Cuộc sống của người dân trong bản trước kia phụ thuộc vào nghề trồng rừng và đ.ánh bắt thủy sản trên hồ. Điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình khó khăn, việc giao lưu, giao thương không thuận tiện. “Gia tài” giá trị nhất mà chúng tôi có được là bản sắc văn hóa của dân tộc Mường Ao Tá với phong tục, tập quán, nếp sinh hoạt được lưu giữ từ rất lâu đời. Với sự hỗ trợ về tài chính, nâng cao năng lực của dự án và Nhà nước, các hộ đã cải tạo, xây dựng lại nhà sàn theo kiến trúc nguyên bản để làm homestay đón khách, quan tâm gìn giữ môi trường. Nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch bắt đầu được hình thành, kết nối cung cấp đến du khách. Đồng thời, hộ dân được hướng dẫn kiến thức làm du lịch thông qua các lớp đào tạo, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, những giá trị văn hóa được bảo tồn, hoạt động nông nghiệp, ngành nghề truyền thống được khôi phục.

Đến nay, Đá Bia trở thành điểm đến DLCĐ nổi tiếng. Đặc biệt, bản là 1 trong 3 điểm DLCĐ trên toàn quốc vinh dự nhận g.iải t.hưởng DLCĐ ASEAN trao tại Diễn đàn du lịch Châu Á – ATF Hồng Kông, Trung Quốc năm 2019. Sức hấp dẫn của bản DLCĐ Đá Bia đối với khách du lịch ngày càng lớn. Chị Phạm Thu Hoài, du khách Hà Nội chia sẻ: Đá Bia để lại cho tôi ấn tượng đậm nét về văn hóa qua tập quán sinh hoạt, câu chuyện về mô hình quán tự giác có phần kỳ bí và tỏa ra nét đẹp riêng của người dân nơi đây chân chất, thật thà. Tôi cũng khá hài lòng về không gian sinh hoạt ở các homestay đón khách, dịch vụ trải nghiệm tại đây.

Cũng thông qua sự hỗ trợ nâng cao năng lực, các điểm đến DLCĐ khác trên vùng hồ được hình thành, đi vào hoạt động, gồm: Mó Hém – xã T.iền Phong, Ké – xã Hiền Lương, Sưng – xã Cao Sơn (Đà Bắc); Ngòi – xã Suối Hoa (Tân Lạc); Tiện – xã Thung Nai (Cao Phong); Bích Trụ – xã Hòa Bình (TP Hòa Bình).

Hấp dẫn những khu, điểm sinh thái trên hồ

Với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, điểm đến lý tưởng, vùng hồ Hòa Bình từ lâu đã được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp “ngắm” trúng, mục đích xây dựng tour du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên vùng hồ kỳ thú mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ.

Điểm đến nổi bật là Mai Châu Hideaway Resort thuộc xã Sơn Thủy (Mai Châu). Được ví như một vịnh biển nhỏ bao quanh bởi những dãy núi xanh rì nằm giữa lòng hồ, đây là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp đầu tiên được xây dựng trên KDL. Nhờ vị trí đắc địa, không gian, cảnh sắc yên bình, dịch vụ hoàn hảo nên ngay khi đi vào hoạt động, Mai Châu Hideway đã trở thành điểm đến “hot” được du khách yêu thích, nhất là khách quốc tế. Trên KDL còn xuất hiện ngày càng nhiều khu, điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng như: Ba Khan Village Resort – xã Sơn Thủy (Mai Châu); Xoan Retreat – xã Hiền Lương, Maida Lodge – xã T.iền Phong (Đà Bắc)… Cùng với đó, chương trình nghỉ dưỡng cuối tuần, chương trình trải nghiệm trên KDL hồ Hòa Bình từng bước được quan tâm khai thác.

Theo đồng chí Đặng Tuấn Hùng, Trưởng phòng Quản lý Văn hóa (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), việc hình thành các bản làng DLCĐ và sự xuất hiện của các khu, điểm nghỉ dưỡng đã mang đến cho vùng hồ diện mạo, sức sống mới. Mỗi điểm đến đều có nét riêng, du khách có thể lựa chọn đa dạng về sản phẩm: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm cùng tham gia các hoạt động và sinh hoạt của người dân, chèo thuyền, bơi trên hồ hay trecking qua các khu rừng nguyên sinh, hòa mình vào những vũ điệu sôi động của các chàng trai, cô gái Mường, Dao thân thiện, mến khách. Tại một số điểm còn xây dựng chương trình giải trí dưới nước hấp dẫn, tham quan một số hang động mới, như thắng cảnh quốc gia động Hoa Tiên (Tân Lạc); hang Hổ Vàng, hang Sông, hang Sưng (Đà Bắc)…

KDL hồ Hòa Bình cũng từng bước mở rộng phạm vi kết nối với các khu, điểm khác trong tỉnh và tuyến đường thủy di chuyển bằng tàu trên sông Đà qua các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Năm 2019, KDL đón 550.000 lượt khách, chiếm 17,7% tổng số khách toàn tỉnh, trong đó có 26.000 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu từ du lịch đạt 160 tỷ đồng. Người dân các xã vùng hồ có nhiều chuyển biến về nhận thức, tư duy phát triển kinh tế du lịch; các khu, điểm du lịch góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương…

(Còn nữa)

Khu du lịch hồ Hòa Bình hút khách du xuân

Với cảnh quan hùng vĩ, lòng hồ có 47 đảo lớn, nhỏ, trải rộng qua 5 huyện, thành phố trong tỉnh cùng nhiều điểm đến hấp dẫn, khu du lịch hồ Hòa Bình nhộn nhịp đón khách du Xuân.

Khu du lịch hồ Hòa Bình hút khách du xuân - Hình 1

Tàu thuyền tấp nập đưa khách vãn cảnh, trẩy hội đền Bờ trên khu du lịch hồ Hòa Bình.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, điểm nhấn trên hành trình trải nghiệm, khám phá của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh là tour tham quan, check- in cùng biểu tượng linh vật rồng tại Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình) kết hợp du Xuân trên khu du lịch hồ Hòa Bình.

Anh Bạch Minh Trà ở xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) cho biết: Nhân dịp có bà con họ hàng ở TP Hải Phòng lên Hòa Bình chơi Tết, gia đình tôi và mọi người vừa thực hiện chuyến du xuân đầy ý nghĩa. Hơn 7h cả đoàn tập trung tại Quảng trường Hòa Bình chụp ảnh bên biểu tượng linh vật chào Xuân Giáp Thìn. 8h chúng tôi lên xe đi thêm 20km đường bộ đến cảng Thung Nai (Cao Phong) và xuống tàu trẩy hội đền Bờ. Không khí du Xuân trên hồ Hòa Bình rất dễ chịu, cảnh quan tuyệt đẹp, tâm trạng ai cũng thoải mái, vui vẻ.

Hiện nay có 2 bến cảng chính được du khách lựa chọn du Xuân khu du lịch hồ Hòa Bình là cảng Bích Hạ (TP Hòa Bình) và cảng Thung Nai (Cao Phong). Không chỉ vào dịp cuối tuần mà cả ngày thường, các bến tàu vẫn đón nhiều đoàn khách từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An...

Chị Nguyễn Thị Hằng, du khách đến từ TP Hà Nội hào hứng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi đến Hòa Bình và cũng là chuyến du Xuân đầu tiên trong năm mới. Đi tàu trên hồ Hòa Bình cảm giác thật dễ chịu, cảnh sắc nên thơ. Mây trời, sông nước một màu xanh ngắt. Những hòn đảo lớn, nhỏ nhấp nhô khiến tôi liên tưởng đến vịnh Hạ Long. Tôi đặc biệt thích không khí ở đây, hẹn một ngày không xa sẽ rủ bạn bè, đồng nghiệp đến với khu du lịch để khám phá, trải nghiệm nhiều hơn.

Dịp này, ngoài điểm du lịch tâm linh đền Chúa Thác Bờ, đền Cô, đền Cậu..., các bản làng du lịch cộng đồng, khu nghỉ dưỡng sinh thái trên khu du lịch hồ Hòa Bình cũng có đông khách tham quan, trải nghiệm. Tại đền Chúa Thác Bờ vừa sửa sang một số hạng mục tạo sự quy củ, cảnh quan đẹp hơn, có chỗ để du khách đến chiêm bái, vãn cảnh nghỉ chân, không gian đền thoáng đạt, tạo được ấn tượng tốt.

Theo đồng chí Bùi Văn Tuyền, Phó Chủ tịch UBND xã Thung Nai (Cao Phong), từ ngày mùng 1 Tết đã có đông khách đến du Xuân và đi lễ đền Bờ, cao điểm từ ngày mùng 4 Tết. Gần 100 tàu vận tải chở khách khu vực cảng Thung Nai hoạt động liên tục trong ngày đón nhiều đoàn khách. Ngoài trẩy hội đền Bờ, nhiều đoàn khách đặt tàu tham quan, khám phá động Tiên, vịnh Ngòi Hoa (Tân Lạc), đảo Sung (Đà Bắc), đảo Ngọc (Cao Phong); các khu nghỉ dưỡng Xoan Retreat, Maida Logde (Đà Bắc), Mai Châu Hideaway, Ba Khan Village Resort (Mai Châu).

Theo đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khu du lịch hồ Hòa Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh và vùng Tây Bắc. Đến nay, thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU, khu du lịch đã đạt 3/5 tiêu chí của khu du lịch quốc gia. Trên khu du lịch hình thành các khu, điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; từng bước hình thành tuyến du lịch đường thủy di chuyển bằng tàu trên sông Đà qua các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu; mở tuyến du lịch đi bộ, đạp xe dọc 2 bờ sông Đà thuộc các huyện: Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc; xây dựng chương trình nghỉ dưỡng cuối tuần với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. Tỉnh cũng tăng cường kết nối khu du lịch hồ Hòa Bình với các khu, điểm khác trong tỉnh và tuyến Tây Bắc. Cùng với tour tham quan, trải nghiệm một số điểm đến của TP Hòa Bình kết hợp du Xuân trên khu du lịch hồ Hòa Bình, tuyến du lịch lòng hồ Hòa Bình - thác Bờ - hang Miếng liên kết 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây00:21Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19'Trạm cứu hộ trái tim' tập 31: An Nhiên tung chiêu hiểm, vụ kiện đầm tôm bế tắc03:02Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại03:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 43: Vợ chồng chủ tịch Thắng mất cả hai con gái?03:03Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản04:46Nữ thần Yoona (SNSD) đẹp phát sáng tại sân bay, khởi hành đi Pháp dự LHP Cannes03:32Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00Mai Davika khoe visual ngọt ngào, phản ứng trước "mưa tiền" ngày sinh nhật03:32Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt03:04Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu01:31

Tiêu điểm

Hội An là nơi 'siêu hời' cho dân du mục số
14:50:43 20/05/2024
Thăm hang Pác Bó, ngắm suối Lê Nin
16:28:20 19/05/2024
Đổ xô cắm trại hồ Trị An khi TP.HCM bớt nóng
09:13:12 20/05/2024
Đồng xanh, mùa vàng ở nơi giao duyên giữa sông sâu và núi lửa
18:35:13 20/05/2024
Chơi gì ở Đà Lạt: Top các hoạt động trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Thành phố ngàn hoa
10:18:25 20/05/2024
5 cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam, t.uổi trẻ "chân đi không mỏi" này, ai chả muốn chinh phục một lần
10:23:32 20/05/2024
Muốn du lịch giá rẻ 2 ngày 1 đêm mà như ghé thiên đường thì chỉ có "sáng thức dậy tại Cù Lao Xanh"
23:14:40 20/05/2024
Những làng chài hoang sơ cực hấp dẫn cho team yêu trải nghiệm tại Nha Trang
09:49:56 20/05/2024
Quảng bá du lịch Sơn La và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu
10:13:02 19/05/2024
"Bóc tem" thêm một địa điểm cắm trại mới toe, check in độc đáo sát xịt Sài Gòn
21:57:28 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Bà Ngọc Ánh đau xót: '10 ngày trước Đức Tiến về Việt Nam có ghé thăm tôi'
22:29:22 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024
Gia đình đính chính thông tin sai lệch về diễn viên Đức Tiến
23:21:54 20/05/2024
Sao Việt trên thảm đỏ Cannes: Chi cả "núi tiền", người nhận "gạch đá" vì lố lăng đến mức thành thảm hoạ
20:53:28 20/05/2024
TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?
19:40:33 20/05/2024
Midu gửi đơn lên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị xử lý TikToker
20:49:39 20/05/2024
Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop
21:11:07 20/05/2024
Selena Gomez bật khóc nức nở khi nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024
19:26:31 20/05/2024
Á hậu Vbiz xác nhận mang thai lần 2, Đặng Thu Thảo và dàn sao chúc mừng
21:38:40 20/05/2024
Nhan sắc tình trẻ của chồng cũ Chương Tử Di: Vẻ ngoài như bản sao ái nữ đế chế Samsung nhưng vẫn bị chê thua xa "tam kim ảnh hậu"
22:13:09 20/05/2024

Tin mới nhất

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

00:08:57 21/05/2024
Du lịch Tây Bắc - vùng đất địa đầu Tổ Quốc với non nước hữu tình, với những con người đặc biệt - luôn là mơ ước của dân mê xê dịch .

10 đất nước tuyệt vời nhất cho những chuyến du lịch một mình, số 6 ngon, bổ, rẻ bất ngờ đó!

23:47:51 20/05/2024
Với những người thích độc hành trong các chuyến đi, đây là 10 quốc gia vừa có an ninh tốt, có chỉ số hạnh phúc cao và nhiều cảnh quan đẹp đã mắt.

Dạo bước khám phá 'đảo hoa' Mainau ở miền Nam nước Đức

23:46:39 20/05/2024
Mainau là một đảo nhỏ trên hồ Constance, hay còn gọi là Bodensee, ở miền Nam nước Đức. Nơi đây được mệnh danh là đảo hoa , với nhiều loài hoa khoe sắc vào các mùa trong năm.

11 quốc gia được bình chọn là nơi nghỉ hưu tốt nhất trên thế giới

23:44:32 20/05/2024
Tây Ban Nha, New Zealand, Canada, Uruguay, Italy là 5 trong số 11 quốc gia được bình chọn là nơi nghỉ hưu tốt nhất thế giới với khí hậu dễ chịu và chi phí sinh hoạt phải chăng.

Về thác Mơ Minh Hóa tắm mát, khám phá cảnh đẹp tuyệt vời

23:41:19 20/05/2024
Thác Mơ Minh Hóa là một trong những con thác ở Quảng Bình được nhiều du khách nhắc đến, nơi đây có cảnh sắc hữu tình, yên bình làm say đắm bao tâm hồn.

Hội An là điểm đến tuyệt vời trong tháng 7 của Time Out

23:33:30 20/05/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch tháng 7, trong đó Hội An xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.

Bí mật về những thành phố cổ xưa nhất thế giới

23:31:29 20/05/2024
Có rất nhiều nền văn minh cổ đại từng tồn tại rồi bị diệt vong, nhưng cũng có nền văn minh vẫn tồn tại cho tới ngày nay. Những địa điểm này nổi tiếng với bề dày lịch sử, gắn liền với những giai thoại, truyền thuyết, sự kiện quan trọng.....

Hè này đi Quảng Ngãi săn mây

23:29:24 20/05/2024
Những bãi biển trong veo, thảo nguyên xanh mát, cung đèo săn mây hiếm có và đồng muối với lịch sử trăm năm là những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Quảng Ngãi mùa hè này.

Báo Mỹ chọn Hội An là điểm đến của dân du mục số

23:26:45 20/05/2024
Chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ cho rằng, Hội An hội tụ đủ điều kiện để trở thành điểm đến của dân du mục số, đặc biệt là phí sinh hoạt thấp nhưng mang lại chất lượng sống tốt là yếu tố quan trọng nhất.

'Bí kíp' du lịch giúp bạn vi vu Bangkok thả ga

23:24:33 20/05/2024
Bangkok điểm đến tuyệt vời cho những chuyến du lịch giá rẻ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du lịch nước ngoài trong mùa hè này nhưng không muốn đau ví

5N4Đ khám phá Lý Sơn - viên ngọc của xứ Quảng của cô nàng mê núi hơn biển

23:18:08 20/05/2024
Là một người mê núi hơn biển nên trước chuyến đi Lý Sơn, Ngọc Thảo cân nhắc khá kĩ. Nhưng 5N4Đ trên đảo, cô bạn đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình bởi khung cảnh thiên nhiên của viên ngọc xứ Quảng này...

4N3Đ "đẩy thuyền" về An Giang khám phá "vùng đất sơn kỳ thủy tú" của miền Tây Nam Bộ

23:12:26 20/05/2024
Được ví là vùng đất sơn kỳ thủy tú , vùng đất màu xanh của miền Tây Nam Bộ, An Giang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn.

Đam mê phượt thì nhất định phải đi và khám phá 9 cung đường đèo đẹp và gian nan nhất miền Bắc này

23:08:52 20/05/2024
Khám phá trọn những cung đường quanh co, đổ dốc khắp những con đèo này thì bạn cũng có thể tự gọi mình là phượt thủ rồi đó!

Hang Heo - tọa độ hoang sơ như ốc đảo Robinson ở Nha Trang, nơi vừa có vách đá, vừa có biển khơi

23:02:50 20/05/2024
Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm vừa có biển xanh, vừa có vách đá, vừa có cây cối xanh mát,... thì hãy thử ghé hang Heo - địa điểm check-in mới nổi được các tín đồ sống ảo check-in ầm ầm thời gian gần đây.

Ghé non nước Cao Bằng, lùng ngay tọa độ check-in đang hot rần rật: núi Mắt Thần độc nhất vô nhị ở Việt Nam

23:00:10 20/05/2024
Cao Bằng không chỉ có những địa điểm du lịch quen mặt thuộc tên như thác Bản Giốc, Khu di tích Pác Pó,... mà còn có một tọa độ siêu hot được các bạn trẻ săn lùng. Đó chính là núi Mắt Thần độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Chỉ cần là mình cùng nhau, 2N1Đ khám phá đảo Bình Ba - "viên ngọc của biển trời"

22:56:56 20/05/2024
Được mệnh danh là một trong bốn Maldives của Việt Nam , Bình Ba là điểm đến hấp dẫn cho bạn nạp vitamin sea mùa hè này.

Tôi ngắm Moai khổng lồ tại hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh

21:01:42 20/05/2024
Easter Island (đảo Phục Sinh) được mệnh danh là hòn đảo xa xôi và bí ẩn nhất hành tinh. Đây cũng là quê hương người Rapa Nui và gần 1.000 Moai khổng lồ phân bổ rải rác khắp đảo.

Tạp chí Anh đề xuất Hội An là điểm đến tuyệt vời trong tháng 7

16:19:51 20/05/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới để du lịch vào tháng 7, trong đó, Hội An xếp vị trí thứ 7.

Đi đâu Hè 2024: Điểm du lịch giá rẻ, chữa lành cho người ưa tĩnh lặng

16:14:41 20/05/2024
Với thiên nhiên kỳ thú cùng nhịp sống bình yên, Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch vô cùng tuyệt vời dành cho người ưu thích yên bình, nghỉ dưỡng và được chữa lành tâm hồn.

Top 10 con đường giữa biển đẹp như poster phim khiến team thích sống ảo mê mẩn

11:17:45 20/05/2024
Cái tên đảo Điệp Sơn đã trở nên đáng mơ ước hơn biết bao khi xuất hiện con đường trắng xóa giữa biển dài cả 700m, rộng gần 1m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.

Khám phá tất tần tật hang cùng ngõ hẹp những tọa độ không phải ai cũng biết tại Đà Nẵng

11:15:22 20/05/2024
Hết dịch mình đi đâu vừa rẻ vừa tiện nhỉ. Tới Đà Nẵng thôi, nơi có vô vàn kiểu ăn chơi mới không bao giờ chán dù bạn có tới cả chục lần.

3N3Đ khám phá Hà Giang để thấy vùng đất này không chỉ là miền đá nở hoa mà còn là điểm đến đi hoài không chán

11:12:31 20/05/2024
Một trong những điểm đến đi hoài không chán được các tín đồ du lịch ngợi ca chính là Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ Quốc.

Lên vùng Đông Bắc Việt Nam, 2N1Đ khám phá Cao Bằng non xanh nước biếc như chốn tiên cảnh này

11:09:49 20/05/2024
Vùng Đông Bắc Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh cao sơn lưu thủy, non nước hữu tình,.... trong đó có Cao Bằng là điểm đến bạn không thể bỏ qua.

Du lịch Lai Châu: hành trình ngàn dặm của những chữ "nhất"

11:06:46 20/05/2024
Vốn không nổi tiếng như các địa điểm du lịch Tây Bắc khác nhưng Lai Châu vẫn hớp hồn du khách bởi những nét mộc mạc, dung dị đến khó tin.

Về vùng "đá nở hoa" Hà Giang để một lần "nín thở" trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này

11:03:26 20/05/2024
Khám phá mảnh đất địa đầu Tổ Quốc Hà Giang, bạn đừng quên chinh phục những con dốc đẹp hùng vĩ, tráng lệ này: dốc Thẩm Mã, dốc Bắc Sum, dốc Chín Khoanh,...

2N1Đ về Pù Luông, Thanh Hóa ngắm lúa chín đẹp nao lòng, thăm thú bản làng và những cảnh vật hoang sơ nhất

11:01:10 20/05/2024
Pù Luông là địa điểm du lịch hot nhất nhì ở Thanh Hóa hiện nay, nơi có không gian thư giãn cực chill và đủ góc đẹp để lên hình sống ảo khiến giới trẻ mê mẩn

Một ngày hoá thành nàng thơ ở Đ.ập Am Chúa, Nha Trang - tọa độ "sống ảo" đẹp thần sầu đang hot rần rật

10:58:52 20/05/2024
Không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, Nha Trang còn có hồ Am Chúa hùng vĩ mà nên thơ - một tọa độ sống ảo đang khiến các bạn trẻ đứng ngồi không yên thời gian gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng hòa giọng với hơn 4000 khán giả Hà Nội trong liveshow bolero "Ngày em thắp sao trời"

Nhạc việt

01:07:01 21/05/2024
Tối 18.5,liveshow Ngày em thắp sao trời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của 4000 khán giả cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí Việt.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ẩm thực

23:12:57 20/05/2024
Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ ngôi Top 1 sau tuần 2

Mọt game

23:12:27 20/05/2024
Kết thúc ngày thi đấu Super Sunday của tuần 2, các đại diện Việt Nam gồm D Xavier và Team Flash đều không giành kết quả tốt khi chỉ xếp hạng 9 và 10.

Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, tốt cho người bị tiểu đường

Sức khỏe

23:01:51 20/05/2024
Điều này làm cho ngô bao tử trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh này.

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

Trắc nghiệm

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Thu Quỳnh sinh con gái, NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ diễn thời trang

Sao việt

22:36:15 20/05/2024
Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, con gái mới sinh nặng 3,1kg, được đặt tên là An; NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ khi được mời làm mẫu thời trang.

Chuyện gì đã xảy ra với Park Bom của "nhóm nữ huyền thoại" 2NE1?

Nhạc quốc tế

22:32:00 20/05/2024
Ngày 17/5/2024 vừa qua chắc chắn là một ngày vô cùng khó quên với cộng đồng fan2NE1khi 4 cô gái Park Bom - Dara - CL - Minzy đã cùng nhau tề tựu để chụp 1 bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp 15 năm debut.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sáng tạo

22:30:52 20/05/2024
Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não

Tin nổi bật

22:22:06 20/05/2024
Trong tuần đầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình trạng suy thận của bệnh nhân có cải thiện, tiểu được 3.000ml/24 giờ, cắt được thuốc vận mạch, huyết áp ổn định, cắt sốt, có nhịp tự thở xen kẽ.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?

Phim châu á

22:21:13 20/05/2024
Nhà sản xuất dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương vừa công bố lịch phát sóng phần phim Nguyệt hồng thiên với sự tham gia của Dương Mịch và Cũng Tuấn.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

Thế giới

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

'Độc cô cầu bại' bỏ bóng đá học đấu võ, đi lính trở về vẫn không có đối thủ

Sao thể thao

21:57:35 20/05/2024
Oleksandr Usyk (sinh năm 1987) chính thức trở thành độc cô cầu bại boxing hạng nặng thế giới sau khi giành chiến thắng ở trận đấu siêu kinh điển hiện đại của môn thể thao này.