Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình

Theo dõi VGT trên

Những ngày đầu năm, hàng nghìn du khách, người dân đến lòng hồ Hòa Bình du lịch, lễ đền Chúa Thác Bờ, cầu một năm mới an bình, thịnh vượng.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 1

Những ngày đầu năm, thời tiết thuận lợi, du khách nườm nượp đổ về khu vực lòng hồ Hòa Bình du lịch, lễ đền Chúa Thác Bờ.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 2

Hồ Hòa Bình trải dài qua địa bàn các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc và TP Hòa Bình.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 3

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại bến cảng Thung Nai (xã Thung Nai, huyện Cao Phong), nơi khởi hành chuyến tham quan của phần lớn du khách khi đến khu du lịch hồ Hòa Bình.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 4

Dù lượng người và phương tiện đến hồ Hòa Bình du lịch năm nay rất đông, nhưng nhờ bố trí phân luồng, các điểm giữ xe hợp lý nên không có cảnh ách tắc cục bộ.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 5

Tại đây, dòng người tấp nập lên xuống thuyền.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 6

Các phương tiện được trang bị đầy đủ phao cứu sinh và các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 7

Du khách đi thuyền tham quan lòng hồ Hòa Bình.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 8

Anh Nguyễn Quốc Tới (TP Hòa Bình) cho biết: “Đã thành thông lệ, hàng năm gia đình tôi đều cùng nhau đến đền Chúa Thác Bà lễ cầu may đồng thời cùng nhau đi du lịch để có tinh thần tốt nhất làm việc năm mới”.

Video đang HOT

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 9

Ông Nguyễn Tiến Cường, (58 t.uổi, ở Hưng Yên) cho biết: “Tôi rất yêu thích ẩm thực vùng lòng hồ sông Đà. Đối với tôi, cùng người thân vừa đi thuyền vừa thưởng thức ẩm thực, ngắm cảnh đẹp trên sông Đà là trải nghiệm thật sự rất tuyệt vời”.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 10

Sau khi đi thuyền ngắm cảnh, rất đông du khách ghé vào khu vực đền Chúa Thác Bờ.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 11

Đền Chúa Thác Bờ nằm trong khu vực Thác Bờ giữa dòng sông Đà. Đền chủ yếu thờ hai bà Chúa Thác người Mường và người Dao, được nhiều người cho rằng rất linh thiêng và hàng năm đều đến cầu may, xin quẻ với mong muốn bình an, tài lộc.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 12

Dòng người chen chân đi lễ đền Chúa Thác Bờ, thành tâm cầu một năm mới sức khỏe, an bình, thịnh vượng.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 13

Dự kiến du khách đến hồ Hòa Bình du lịch, đi lễ đền Chúa Thác Bờ sẽ còn đông cho đến hết tháng 3 Âm lịch.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình - Hình 14

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình cho biết, thời tiết thuận lợi, trời nắng đẹp nên lượng du khách đổ về hồ Hòa Bình và đền Chúa Thác Bờ rất đông, bắt đầu từ mừng 3 tết Nguyên đán Giáp Thìn. Có những ngày điểm du lịch tâm linh này đón 4.000 du khách.

Một số địa điểm 'check in' không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long

Du lịch Vĩnh Long không chỉ có bốn bề sông nước, bên cạnh đó cũng là địa điểm 'sống ảo' với những góc cực kỳ 'chill'.

Bến cảng hành khách Vĩnh Long

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 1

Không chỉ là nơi đưa đón khách, đây là còn là nơi du khách có thể dừng chân, tham quan mua sắm các sản phẩm OCOP và tham khảo các thông tin về Du lịch, bên cạnh đó cũng là địa điểm "sống ảo" với những góc cực kỳ "chill".

Công viên gốm nghệ thuật và Vương quốc Gốm đỏ - Mang Thít

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 2

Được xây dựng trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Vĩnh Long lần III năm 2023, công viên gốm tái hiện lại thời kỳ phát triển mạnh mẽ của vùng đất được mệnh danh là "Vương quốc gốm đỏ" Mang Thít với dòng kênh Thầy Cai hiền hòa, quanh năm xuôi ngược cùng những chuyến hàng, ngày nay du khách đến với nơi này vẫn còn nhìn thấy những lò gạch cũ tuy nhuốm màu năm tháng, khói cũng không còn nghi ngút như xưa nhưng vẫn hiên ngang đứng đó, như nhân chứng cho một thời kỳ huy hoàng hơn trăm năm về trước.

Bảo tàng Vĩnh Long

Được hình thành từ năm 1976, Bảo tàng Vĩnh Long là nơi lưu giữ nhiều hiện vật và tư liệu cổ quý hiếm từ nhiều thế kỷ và triều đại trước, bên cạnh đó với lối kiến trúc cổ kính nơi đây thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, nghiên cứu và học tập.

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 3

Một góc trong Bảo tàng tỉnh

Đến đây du khách sẽ cảm thấy thời gian dường như ngưng đọng với những góc sân và kiến trúc mang đậm nét hoài cổ.

Văn Thánh Miếu

Tọa lạc phường 4, thành phố Vĩnh Long, "Quốc Tử Giám của phương Nam" nép mình bên bờ sông Long Hồ thơ mộng. Mang trên mình những trang sử hào hùng và kiến trúc được bảo tổn từ thời nhà Nguyễn, Văn Thánh Miếu mang một vẻ đẹp của thời gian và nghệ thuật từ thế kỷ XIX, đây cũng là một trong số ít những di tích được công nhận là Di tích cấp quốc gia của tỉnh Vĩnh Long.

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 4

Nơi đây thu hút nhiều du khách nước ngoài và các bạn trẻ tìm đến để tham quan, học tập, cũng như tìm hiểu về lịch sử của dân tộc, bên cạnh đó đối với các bạn thích "sống ảo" thì với một bộ trang phục cổ thời Nguyễn, đây có thể nói là backgruop "xịn" nhất.

Nhà gốm Tư Buôi

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 5

Tọa lạc phường 5, thành phố Vĩnh Long, nhà gốm Tư Buôi là ngôi nhà ba gian hai chái được xây dựng bằng gốm đỏ và vừa qua đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings công nhận là "Ngôi nhà ba gian hai chái truyền thống hoàn toàn bằng gốm đỏ Vĩnh Long lớn nhất Việt Nam".

Khu du lịch Chợ nổi Trà Ôn

Cách thành phố Vĩnh Long khoảng hơn 40km, Khu Du lịch Chợ nổi Trà Ôn được đưa vào hoạt động từ ngày 30/4/2023, tại ấp Long Hưng, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, dù mới đi vào hoạt động nhưng nơi đây có thể được xem là một trong những "điểm nổi bật" đối với du khách. Để đến đây du khách có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy hoặc tàu du lịch với giá vé vào cổng khoảng 60.000/người.

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 6

Đến đây, du khách không chỉ được trải nghiệm các hoạt động đặc trưng của vùng sông nước, miệt vườn mà còn có thể "chill" cùng hoàng hôn với bãi cắm trại view sông cực kỳ lãng mạn cũng như tham gia các hoạt động như nướng thịt ngoài trời, đốt lửa trại...

Các khu lưu niệm các vị anh hùng dân tộc

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 7

Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng yên ả khi chiều buông

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 8

Một góc trong vườn ông Sáu Dân (Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt)

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 9

Hình ảnh thơ mộng với cành liễu thướt tha, buông mình bên chân cầu đưa đoàn khách dạo bước trong khuôn viên Khu tưởng niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Với lối kiến trúc trang nghiêm, các khu lưu niệm là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, học sinh sinh viên và các nhà nghiên cứu đến đây tham quan, học tập, trải nghiệm các hoạt động về nguồn, tưởng nhớ các vị anh hùng của dân tộc.

Các làng nghề truyền thống

Ở Vĩnh Long có nhiều làng nghề truyền thống như Làng nghề Tàu hũ ky (xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh) được công nhận là Di sản phi vật thể Quốc gia năm 2023, Làng nghề dệt chiếu (Cù lao dài, huyện Vũng Liêm), Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây (xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn), Làng nghề bánh tráng giấy (xã Tường Lộc, huyện Tam Bình)..., đến đây du khách không chỉ tham quan qui trình tạo ra một sản phẩm mà còn được tự tay trải nghiệm các hoạt động tại làng nghề.

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 10

Làng nghề dệt chiếu tại huyện Vũng Liêm

Somo Farm Cửu Long

Tọa lạc bên những cánh đồng lúa, trang trại nông nghiệp mang đến cho du khách những trải nghiệm vừa "xanh" vừa mang phong cách hiện đại và gần gũi.

Một số địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến với Vĩnh Long - Hình 11

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trạm cứu hộ trái tim tập 16: Nghĩa tái mặt khi thấy Vũ - Hà sánh vai như vợ chồng03:20Sao nữ Vbiz chỉ có 10 giây lên sóng tại Đạp gió 2024, visual lép vế trước Mai Davika và nhiều chị đẹp03:46Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Quậy nhất đám cưới Minh Tú không ai khác là... cô dâu: Vừa xả vai công chúa đã kịp lên đồ hóa "cơ trưởng"01:29Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35Phim 'Người một nhà' tập 6: Trí cùng đường nên 'đầu quân' cho Khải?04:03Phim g.ây s.ốc 'Ngày tàn của đế quốc' dán nhãn 18+ khi lọt cửa kiểm duyệt Việt Nam02:24Kỳ Duyên - Minh Triệu lần đầu đụng mặt hậu r.ạn n.ứt, thái độ thế này thì ngày "gương vỡ lại lành" còn xa?01:06Minh Tú bị soi vòng 2 lớn rõ, một chi tiết trong lễ cưới ngầm xác nhận đang có tin vui?01:44Vụ án Trịnh Văn Quyết: 30.403 bị hại, chỉ có 95 người đòi bồi thường04:54Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 20: Vì sao Giang tìm cách tránh né Hiệp?03:37'Vua sư tử' phần 2 tung trailer01:02Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Mai Thu Huyền: Tôi chạnh lòng vì phim mình bị ép suất chiếu!02:26Thẩm phán bảo vệ nhân chứng trong vụ xử ông Trump03:22

Tiêu điểm

Hải Phòng: Cây đa di sản 13 gốc gắn với câu chuyện tâm linh huyền bí
11:25:16 15/04/2024
Đỉnh Sa Mu và bí mật khu rừng nguyên sinh quanh năm mây phủ
10:00:33 14/04/2024
Ý nghĩa tên gọi các hang động tại Tràng An - Ninh Bình
20:04:47 13/04/2024
Du lịch Thái và chuyện kể...
12:13:21 14/04/2024
Mùa đỗ quyên trên đỉnh núi Răng Cưa
19:42:58 13/04/2024
3 thành phố ở Việt Nam lọt top tốt nhất để đi bộ du lịch
10:13:19 14/04/2024
Huế lọt 8 điểm du lịch rẻ nhất châu Á
10:02:56 14/04/2024
Trải nghiệm du lịch ở Huế khiến du khách "mê quên lối về"
11:02:25 14/04/2024
5 điểm đến yêu thích của du khách quốc tế tại Việt Nam
19:58:36 13/04/2024
Cô Tô tươi đẹp giữa trùng khơi Tổ quốc
10:48:51 14/04/2024

Thông tin đang nóng

Phim vạch trần cô gái gốc Việt thuê người g.iết bố mẹ đứng top 1 toàn cầu, chứa loạt tình tiết càng xem càng sốc
13:47:39 15/04/2024
Trường quốc tế Mỹ: Phụ huynh bức xúc cho rằng không được tôn trọng
12:35:33 15/04/2024
Hà Nội: Sập mái kính nhà cao tầng, 4 người thương vong
16:00:18 15/04/2024
Truy tố 50 bị can vụ FLC: "Làm xiếc" với giá cổ phiếu
13:04:06 15/04/2024
'Hot girl ca cổ' Tú Tri hạnh phúc với chặng đường mới sau chia tay
13:30:58 15/04/2024
Nghệ sĩ Thanh Hằng thẳng tay tát thí sinh trong 'Học viện cải lương'
11:55:59 15/04/2024
Midu lộ nhẫn cầu hôn giữa nghi vấn sắp lên xe hoa với doanh nhân?
15:23:04 15/04/2024
Lý do Minh Tú mời ăn cưới nhưng "quay xe" trước giờ G, phản ứng của Hoàng Thùy mới đáng bàn
14:33:03 15/04/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: Nghĩa 'quay xe' phá đám Ngân Hà và Vũ?
12:57:23 15/04/2024
Vui mừng vì gả con gái đi lấy chồng, mẹ chuẩn bị nổi bật khiến ai cũng tưởng đám cưới có 2 cô dâu
14:58:50 15/04/2024

Tin mới nhất

Hà Nội - Điểm đến an toàn và hấp dẫn cho du khách quốc tế

10:40:09 15/04/2024
Trên bề mặt, Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, có vẻ như một thành phố năng động, đông đúc và nhộn nhịp. Tuy nhiên, đằng sau sự phát triển đô thị và sự hối hả của cuộc sống

Những địa điểm và trò chơi thú vị nhất định phải trải nghiệm khi đến Mũi Né - Phan Thiết

10:38:00 15/04/2024
Mũi Né, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm tại thành phố biển Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Với bãi biển trải dài, cát trắng mịn và không khí trong lành

Thanh Hóa - Mảnh đất hấp dẫn, thu hút du khách quốc tế

10:31:34 15/04/2024
Từ một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, Thanh Hóa đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Trekking khám phá sườn đông Tam Đảo và những kỷ niệm đáng nhớ

10:29:23 15/04/2024
Với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với các điểm du lịch cộng đồng tại Thái Nguyên cũng như tạo tuyến liên kết vùng với tỉnh Vĩnh Phúc

Travel+Leisure: Việt Nam là điểm đến tuyệt vời để chữa lành và làm mới bản thân

10:26:31 15/04/2024
Trong chuyến du lịch Việt Nam một mình, Sophie Mendel - nữ tác giả bài viết trên tạp chí du lịch nổi tiếng Travel+Leisure đã ca ngợi Việt Nam là điểm đến tốt nhất để chữa lành tâm hồn và khám phá bản thân.

Ngày mới trên vịnh Vũng Rô

10:22:03 15/04/2024
Vượt qua gần 1.500 km, đoàn chúng tôi từ mảnh đất cực Bắc xa xôi của Tổ quốc đã đặt chân đến vịnh Vũng Rô xinh đẹp nằm ở xã Hòa Xuân Nam thuộc thị xã Đông Hòa của tỉnh Phú Yên.

Mùa mưa ở Chiang Mai

10:17:08 15/04/2024
Chiang Mai, thành phố 700 năm t.uổi của đất nước Thailand là một địa danh du lịch nổi tiếng với tên gọi đóa hồng phương bắc .

Bình minh Hoàng Su Phì, ôi Việt Nam mình đẹp lắm!

10:14:44 15/04/2024
Khi bạn thức dậy cũng là một ngày mới bắt đầu. Nếu đã được sinh ra trên đời, hãy sống và đắm mình trong ánh nắng Mặt trời chói chang, bơi trong đại dương xanh ngát và tận hưởng một bầu không khí thật trong lành .

Trekking hang Én - Hành trình khám phá đầy bí ẩn

10:11:03 15/04/2024
Hang Én nằm ở khu trung tâm trong quần thể núi đá vôi thuộc vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình, Việt Nam); là hang động lớn thứ ba trên thế giới, sau hang Sơn Đoòng (Việt Nam) và hang Deer (Malaysia).

Thung Nham - Vẻ đẹp bình yên nơi đất lành chim đậu

10:08:11 15/04/2024
Ninh Bình - cái tên không còn xa lạ đối với du khách trong và ngoài nước, song ít ai biết được rằng ở đó có một Thung Nham nên thơ và đầy thi vị

Đảo Nami - Một lần lỡ hẹn

10:05:52 15/04/2024
Chọn Hàn Quốc trong cuộc hành trình du lịch có thể bởi sức hấp dẫn của những bộ phim toàn trai xinh gái đẹp . Và chắc chắn rằng mọi người sẽ hỏi bạn: Có đến đảo Nami chưa? .

Theo Travel+Leisure khám phá những hoạt động thú vị nhất ở Đà Nẵng và Hội An

10:02:42 15/04/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Travel+Leisure đã gợi ý những hoạt động hấp dẫn và thú vị mà du khách có thể trải nghiệm khi đến với Đà Nẵng và Hội An.

Hà Nội, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh lọt Top '100 thành phố tuyệt nhất thế giới để đi bộ khám phá'

09:54:49 15/04/2024
Danh sách Top 100 thành phố tuyệt nhất thế giới để đi bộ khám phá vừa được tiết lộ cuối tuần qua trên website GuruWalk.com.

Phát hiện 22 hang động mới tại Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

09:48:52 15/04/2024
Đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt vừa phát hiện thêm 22 hang động mới qua khảo sát và thám hiểm hang động ở khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đổi gió vi vu Đà Nẵng bằng xe khách, đôi bạn chơi thả ga chỉ hết 6,6 triệu đồng

09:41:08 15/04/2024
Để tiết kiệm chi phí, Linh Huệ và bạn thân chọn di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng. Chuyến đi 4 ngày 3 đêm khám phá nơi đây, đôi bạn vui chơi thả ga

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của thác Trái Tim, Lai Châu

09:37:56 15/04/2024
Ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ xanh mướt, thác Trái Tim nằm trên địa phận xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ của tỉnh Lai Châu khiến không ít người mê đắm bởi vẻ đẹp non nước hữu tình.

'Hành trình đêm Đà Lạt' bằng tàu hỏa với nhiều bất ngờ thú vị cho du khách

09:33:33 15/04/2024
Điểm khác biệt trên Hành trình đêm Đà Lạt tuyến Đà Lạt - Trại Mát bằng tàu hỏa là ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí, du khách còn có thể thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu.

'Hành trình đêm Đà Lạt' có gì hấp dẫn?

09:30:58 15/04/2024
Với Hành trình đêm Đà Lạt du khách sẽ được tham quan thành phố Đà Lạt bằng tuyến đường sắt răng cưa độc đáo duy nhất tại Việt Nam.

Ngắm cây cầu đường sắt hơn 100 t.uổi giữa rừng già

09:28:26 15/04/2024
Ngoài chức năng phục vụ tàu hỏa thì cây cầu đường sắt trăm t.uổi này còn là địa điểm checkin đang thu hút du khách và giới trẻ.

Quảng Bình phát hiện thêm 22 hang động mới hoang sơ, đầy kỳ bí

09:26:20 15/04/2024
Việc phát hiện 22 hang động mới mang giá trị khoa học về địa mạo, địa chất, là tiềm năng lớn để phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phát hiện 22 hang động mới dài hơn 3.500m tại Quảng Bình

09:22:26 15/04/2024
Đoàn thám hiểm hang động Vương quốc Anh và các chuyên gia hang động Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Phát hiện thêm 22 hang động mới rất độc đáo ở Quảng Bình

09:20:05 15/04/2024
Theo Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, các nhà thám hiểm vừa phát hiện 22 hang động mới, chủ yếu tập trung ở trong Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng và khu vực các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa.

10 điểm đến hấp dẫn ở Nghệ An trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

09:13:27 15/04/2024
Với thời gian 5 ngày, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là dịp lý tưởng để mọi người tổ chức những chuyến tham quan, nghỉ dưỡng.

Mẹ Hà Nội tự lái ô tô đưa con gái phượt khắp Hà Giang, chi phí chỉ 5 triệu đồng

09:08:19 15/04/2024
Thời điểm giá vé máy bay đắt đỏ, chị Liên quyết định tự lái ô tô riêng từ Hà Nội, đưa con gái đi phượt Hà Giang trong 5 ngày 4 đêm với tổng chi phí không quá 5 triệu đồng (bao gồm xăng xe, dịch vụ lưu trú và ăn uống).

Cung đường ven biển đẹp như kiệt tác cho hành trình lái xe dịp 30/4

09:04:43 15/04/2024
Tuyến đường ven biển Hà Tĩnh (ĐT 547) dài 120 km, chạy dọc theo bờ biển với vẻ đẹp hoang sơ cùng những cánh đồng lúa xanh tươi và kết nối nhiều bãi tắm, khu du lịch.

Những lưu ý khi chinh phục núi Cô Tiên ở Nha Trang

09:00:03 15/04/2024
Du khách lần đầu leo núi Cô Tiên cần có sức khỏe, đi cùng người có kinh nghiệm, hạn chế qua đêm để tránh rắn, hỏa hoạn.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách 'mê' cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững

08:57:56 15/04/2024
Dù đi đến bất cứ đâu trên Côn Đảo, du khách cũng được chứng kiến nước biển trong vắt, sạch sẽ. Anh chàng ấn tượng với cách chính quyền địa phương làm du lịch xanh - sạch - bền vững trên hòn đảo xinh đẹp này.

Du lịch Phan Dũng, cung đường xanh

08:55:02 15/04/2024
Trong những ngày tháng tư lịch sử, chúng tôi tiếp tục hành trình về với chiến khu xưa nơi núi rừng Phan Dũng. Qua các địa danh, cảnh sắc núi rừng đã cho chúng tôi một cảm giác thật hoang dã, tự nhiên.

Phát hiện 25 hang động chưa từng có dấu chân người

08:52:38 15/04/2024
Số lượng hang động phát hiện lần này nằm tại 3 huyện của tỉnh Quảng Bình, thuộc lâm phận VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo buổi trình diễn ô tô cổ trước năm 1945 tại Nam Phi

Thế giới

17:06:31 15/04/2024
Theo Giáo sư Duffey, có rất nhiều nhà sưu tập xe cổ tại Nam Phi và điều này giúp cho những người sưu tập có thể trao đổi phụ kiện, giúp cho việc bảo trì và bảo dưỡng xe cổ dễ dàng hơn.

Conan lập kỷ lục doanh thu cao nhất dù phá hỏng mạch truyện, càng bị tẩy chay lại càng hot

Phim châu á

17:05:05 15/04/2024
Chỉ sau 1 ngày ra rạp đầu tiên, bộ phim điện ảnh thứ 27 của Conan và tác giả truyện gốc Gosho Aoyama đều trở thành tâm điểm bị chỉ trích bởi fan khắp thế giới.

Hòa Minzy phân trần vụ thất hứa ở đám cưới Minh Tú, phản ứng khi bị netizen kém duyên chỉ trích "điên mà tưởng hài"

Sao việt

17:01:07 15/04/2024
Sau khi hôn lễ Minh Tú khép lại, Hòa Minzy đăng tải hình ảnh xinh đẹp, khác hẳn lúc cô tháo giày quẩy đến nỗi cản không kịp hôm trước.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 16/4: Xử Nữ chậm trễ, Ma Kết khó khăn

Trắc nghiệm

16:33:14 15/04/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 16/4 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Xử Nữ cần có kế hoạch rõ ràng, Ma Kết hãy tập trung và nghiêm túc hơn.

Lễ tang nữ ca sĩ Park Bo Ram: Nụ cười rạng rỡ t.uổi 30 trên di ảnh khiến khán giả xót xa

Sao châu á

16:18:32 15/04/2024
Lễ tang Park Bo Ram được cử hành vào lúc 3h chiều ngày 15/4 (giờ Hàn Quốc) tại phòng số 21 thuộc nhà tang lễ của Trung tâm y tế Asan (Seoul).

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan

Pháp luật

16:18:08 15/04/2024
Theo dự kiến, ngày 17.4 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử 11 bị cáo trong vụ án thâu tóm đất đấu giá, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedime...

Khám phá 6 kiểu tóc định hình đường đua xu hướng mùa Hè năm nay

Làm đẹp

16:17:20 15/04/2024
Nếu bạn muốn lột xác thành phiên bản khác, Pixie chính là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi từng lớp cắt layer được uốn xoăn nhẹ giúp tạo độ phồng tự nhiên cho tóc và làm gương mặt cân đối hơn.

Nam thần hút 20 triệu view nhờ màn cạo đầu khoe visual "không góc c.hết", U40 trẻ đẹp như lúc mới vào nghề

Hậu trường phim

16:14:18 15/04/2024
Trần Hiểu khiến khán giả cực kì thích thú khi xác nhận trở lại với một dự án cổ trang Thanh triều, gây bất ngờ bởi tạo hình xuống tóc 100%.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm mộc mạc chỉ 3 món mà trôi cơm

Ẩm thực

16:04:54 15/04/2024
Bữa cơm mộc mạc chỉ 3 món mà trôi cơm. Bữa ăn đơn giản, rẻ t.iền nhưng rất thích hợp với ngày trời mát mẻ thế này!