Xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ bệnh nhân

Theo dõi VGT trên

Đó là chỉ đạo của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong triển khai công tác cải cách hành chính tại Sở Y tế TP hôm qua, 4/10.

Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các bệnh viện cần xóa những nhà vệ sinh không đủ tiêu chuẩn, thay vào đó, xây dựng nhà vệ sinh đủ chuẩn để phục vụ cho người dân, đặc biệt là người bệnh.

Theo ông Tuyến, nếu cần thiết, UBND TP sẽ hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ những bệnh viện thiếu kinh phí.

Xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ bệnh nhân - Hình 1

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong triển khai công tác cải cách hành chính tại Sở Y tế TP. (Ảnh HD)

Tại buổi làm việc, ông Tuyến cũng đánh giá cao những kết quả của ngành y tế trong công tác cải cách hành chính thời gian qua. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh trách nhiệm của Giám đốc Sở Y tế TP về trường hợp giám đốc bệnh viện làm không tốt chức trách.

Gần đây, qua thống kê từ việc Sở Y tế lấy ý kiến người dân về việc không hài lòng khi đến bệnh viện, kết quả khảo sát cho thấy người dân không hài lòng khi đến các bệnh viện là phải chờ lấy thuốc, khám bệnh lâu; nhà vệ sinh bẩn; thái độ nhân viên y tế…

HỒNG DIỄM

Video đang HOT

Theo thegioitiepthi

Lãnh đạo TP.HCM nói về vụ cựu Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố

Ông Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố do liên quan vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Trao đổi với Zing.vn, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết sau khi cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố, thành phố chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

"Thời điểm này để cơ quan điều tra làm việc, thành phố chưa có thêm thông tin gì. Sau khi có kết luận TP sẽ có thông báo tới mọi người", ông Tuyến nói.

Liên quan tới các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố với ông Nguyễn Hữu Tín, sinh năm 1957, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM nói về vụ cựu Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố - Hình 1

Ông Nguyễn Hữu Tín làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM trong giai đoạn 2004-2008 và 2011-2015. Khoảng thời gian giữa hai giai đoạn trên, ông Nguyễn Hữu Tín làm Bí thư Quận ủy quận 5.

Trong giai đoạn làm phó chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2011-2015, ông Tín ký văn bản 571 vào ngày 14/8/2015, bán chỉ định mặt bằng số 129 Pasteur (phường 6, quận 3) cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 của Vũ "nhôm".

Hiện ngoài cổng căn biệt thự này có 2 bảng tên là Công ty cổ phần đầu tư Peak View và Công ty TNHH Saigon Premier.

Trước đó, tháng 6/2015, ông Tín ký quyết định chấp thuận cho công ty này thuê khu đất hơn 2.300 m2 tại số 15 Thi Sách (phường Bến Nghé, quận 1). Trong đó có nội dung yêu cầu không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Đến ngày 22/6/2011, UBND TP có quyết định 3163 cho phép công ty của Vũ "nhôm" sử dụng khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực (quận 1) với thời hạn 50 năm.

Khu đất này được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày 28/5/2012.

Theo tìm hiểu, khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực nằm sát khuôn viên Thư viện Tổng hợp, cạnh một tòa nhà văn phòng đang xây dựng dang dở, hiện tại đã ngưng thi công.

Lãnh đạo TP.HCM nói về vụ cựu Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố - Hình 2

Khu đất này từng được UBND TP.HCM cho phép sử dụng để mở rộng Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM làm thư viện thiếu nhi, được chấp thuận từ trước năm 1995.

Từ đó đến nay, UBND TP chưa có một văn bản nào phủ nhận chủ trương dùng lô đất này để xây dựng thư viện thiếu nhi, nhưng lại cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 thuê.

Công ty này đã có văn bản xin được phê duyệt quy hoạch công trình phức hợp 25 tầng, mật độ xây dựng 40%, tổng diện tích xây dựng hơn 13.000 m2.

Lãnh đạo TP.HCM nói về vụ cựu Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố - Hình 3

Tuy nhiên, thông tin xẻ đất thư viện làm cao ốc văn phòng bị phản đối, Công ty 79 cho biết sẽ sửa chữa, cải tạo khu nhà cũ ở khu vực này để làm văn phòng ba tầng với tổng diện tích 590 m2.

Thành phố cũng đề nghị hoán đổi khu đất ở vị trí khác, tại thời điểm đó doanh nghiệp này chấp thuận.

Trước đó, trong cuộc họp báo của UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5/2018, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết thành phố có 2 trách nhiệm, một là quản lý quy hoạch, hai là tham mưu thẩm định giá.

Ông cho biết ở TP.HCM có một số mặt bằng nhà, đất đã được giao cho Vũ "nhôm" nhưng phần lớn là địa chỉ nhà đất do bộ, ngành Trung ương quản lý. Về mặt thẩm quyền, chuyển các địa chỉ trên giao cho đơn vị sản xuất, kinh doanh, rồi chuyển sang mục đích khác là chuyện của các bộ ngành Trung ương và phải có ý kiến ở cấp cao hơn để thẩm định việc đó.

Theo Ngân Giang (Zing)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuêNam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuê
19:28:03 11/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tửTìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử
09:49:33 11/02/2025
Thông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứuThông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu
20:12:21 12/02/2025
Vượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vongVượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vong
19:25:34 11/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hungHà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
21:44:11 11/02/2025
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiềnPhó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
23:09:39 11/02/2025

Tin đang nóng

Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy ViênTin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên
19:20:57 12/02/2025
Cặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiềuCặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiều
23:07:18 12/02/2025
Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!
23:20:48 12/02/2025
Hồ Quỳnh Hương bắt được hoa cưới trong lễ thành đôi của Vũ Cát TườngHồ Quỳnh Hương bắt được hoa cưới trong lễ thành đôi của Vũ Cát Tường
20:23:39 12/02/2025
Full HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điềuFull HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điều
20:39:55 12/02/2025
Diễn viên Phương Oanh 'đánh gục' trái tim Shark Bình' khi để lộ điều nàyDiễn viên Phương Oanh 'đánh gục' trái tim Shark Bình' khi để lộ điều này
22:29:22 12/02/2025
Náo loạn tin T.O.P tái hợp BIGBANG sau 2 năm cắt đứt liên lạc, YG và đại diện của nam rapper lên tiếngNáo loạn tin T.O.P tái hợp BIGBANG sau 2 năm cắt đứt liên lạc, YG và đại diện của nam rapper lên tiếng
22:19:19 12/02/2025
Thu Quỳnh áp lực khi làm mẹ Trần Nghĩa, NSƯT Võ Hoài Nam lại đóng vai đi tùThu Quỳnh áp lực khi làm mẹ Trần Nghĩa, NSƯT Võ Hoài Nam lại đóng vai đi tù
22:32:15 12/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

19:57:45 12/02/2025
Theo các chuyên gia khí tượng, áp thấp nhiệt đới mặc dù không mạnh nhưng kết hợp với không khí lạnh có thể gây ra gió mạnh, dông lốc và sóng lớn, ảnh hưởng đến tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển nguy hiểm.
Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

14:23:30 12/02/2025
Tòa nhà thương mại CTM Complex cao 21 tầng ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn ở tầng 4 khiến hàng trăm người hoảng loạn.
Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

13:40:44 12/02/2025
Đàn chim lạ hàng nghìn con bất ngờ sà xuống ruộng, nhổ lúa, giẫm nát nhiều diện tích sản xuất lúa mùa của người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

08:15:28 12/02/2025
Ngày 11-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo kết quả điều tra bước đầu khiến 1 phụ nữ bị chết cháy, xảy ra rạng sáng ngày 8-2 tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

07:49:15 12/02/2025
Theo điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, pháp luật nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với nhiều người cùng lúc, nhằm bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

07:29:47 12/02/2025
Theo UBND tỉnh Nghệ An, ông Công đã vận chuyển 2 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mặt vàng (đã chết). Ba con khỉ thuộc nhóm IIB, thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

07:21:32 12/02/2025
Rời nhà đi cùng người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh Quàng Hương G. (17 tuổi ở TP Sơn La, tỉnh Sơn La) vẫn chưa cung cấp địa chỉ cụ thể để người nhà đến đón khiến gia đình vô cùng lo lắng.
Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

07:09:13 12/02/2025
Trong dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất phương án tính lương hưu đối với người lao động đã tham gia BHXH tại nước ngoài.
Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

06:50:02 12/02/2025
Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) khiến 5 người bị thương.
Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

23:08:06 11/02/2025
Tối nay (11/2), ông Hồ An Tập (42 tuổi) - chủ biệt thự đẹp nhất Cà Mau cho biết vừa khởi kiện UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) và Chủ tịch thành phố
Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

22:40:28 11/02/2025
Nghe tin con trai nghi bị lừa qua Campuchia, bà Rơ Mah Psem (Gia Lai) đau khổ, khóc cạn nước mắt. Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, người anh đã viết đơn cầu cứu cơ quan chức năng vì không có tiền chuộc.

Có thể bạn quan tâm

Afghanistan là nước nhập khẩu bột mì Nga lớn nhất trong năm 2024

Afghanistan là nước nhập khẩu bột mì Nga lớn nhất trong năm 2024

Thế giới

05:21:20 13/02/2025
Cũng theo ông Zhirnov, ngành sản xuất lương thực và nông nghiệp của Nga là nền tảng cho hợp tác kinh tế giữa hai nước, bên cạnh các lĩnh vực tiềm năng khác như xây dựng đường sắt, công trình thủy lợi sản và xuất năng lượng mới.
Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Hậu trường phim

23:12:48 12/02/2025
Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đăng tải đoạn clip có dòng chia sẻ: Jessica và Jennier nấu xói đạo diễn lên trang cá nhân và gây xôn xao dư luận bởi những tiết lộ vô cùng hài hước.
Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim châu á

23:10:27 12/02/2025
Phim có thành tích kém cỏi, cuối cùng chỉ có 230 người đi xem với doanh thu hơn 8.000 NDT, ngày đầu tiên phim chỉ bán được 1 vé.
Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Sao thể thao

23:06:33 12/02/2025
Real Madrid có một đêm Champions League đầy cảm xúc tại Etihad, nơi họ không chỉ thắngMan City mà còn chứng kiến sự vươn lên của một cái tên triển vọng - Raul Asencio.
"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

Sao việt

23:03:59 12/02/2025
Từ loạt dấu hiệu công khai đến mập mờ, lại thêm sự đẩy thuyền từ Trường Giang, khán giả càng thêm mong chờ ngày Huỳnh Phương - Khả Như chia sẻ về mối quan hệ hiện tại.
Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Phim việt

22:57:37 12/02/2025
Người vừa giúp Không Thời Gian có cú lội ngược dòng, được khán giả quan tâm hơn dù chỉ lên hình vài phút chính là gương mặt cực quen trên sóng giờ vàng - Doãn Quốc Đam.
Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Sao châu á

22:22:41 12/02/2025
Nữ diễn viên Yoon Jin Yi vừa gây xôn xao mạng xã hội xứ Hàn khi chia sẻ lên kênh YouTube cá nhân 1 video hé lộ về cuộc sống hôn nhân với ông xã làm trong lĩnh vực tài chính.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.