Vùi dập Leipzig, PSG cân bằng kỷ lục khó tin của Real Madrid
Với việc ghi bàn vào lưới Leipzig, PSG đã cân bằng kỷ lục ấn tượng của Real Madrid ở Champions League.
Sau khi chật vật thắng Atalanta ở tứ kết, PSG đã thể hiện sức mạnh và dễ dàng đánh bại Leipzig 3-0 ở bán kết. Marquinhos và Di Maria lần lượt ghi bàn ở các phút 13 và 42 trong hiệp 1. Sang hiệp 2, Juan Bernat tỏa sáng với bàn thắng ấn định tỷ số ở phút 56.
Hàng công của PSG đang duy trì hiệu suất ghi bàn ấn tượng
Chiến thắng này không chỉ giúp PSG giành quyền vào chung kết mà họ còn cân bằng kỷ lục khó tin của Real Madrid ở Champions League. Cụ thể, PSG đã ghi bàn ở 34 trận liên tiếp ở châu Âu, tính từ 2016.
Video đang HOT
Real Madrid là CLB duy nhất từng làm được điều đó. Kỷ lục của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được thiết lập trong giai đoạn 2011 – 2014. Sau chuỗi thành tích đó, Los Blancos đã thống trị Champions League, với 4 chức vô địch ở 5 mùa giải sau đó.
Trong lịch sử, PSG chưa từng giành quyền vào chung kết. Thành tích cao nhất của đội bóng thủ đô Paris ở đấu trường số 1 châu Âu là vào bán kết mùa giải 1994/95 khi hạ gục AC Milan với tỉ số chung cuộc 3-0.
Trong khi đó, Di Maria được coi là thần may mắn của PSG ở đấu trường Champions League. Ngôi sao người Argentina đã giúp PSG bất bại ở 17 trận liên tiếp và ghi tới 21 bàn. Hiện chỉ có Higuain và Patrick Kluivert là những người đã ghi nhiều bàn hơn mà đội bóng của họ không bị đánh bại.
Leipzig "lấm lưng, trắng bụng" trước PSG, HLV Nagelsmann thừa nhận điều cay đắng
Không thể giúp Leipzig tạo nên bất ngờ trước PSG được đánh giá cao hơn về đẳng cấp tại bán kết Champions League, HLV Julian Nagelsmann đã thẳng thắn chỉ ra sự khác biệt giữa hai đội bóng.
Sau khi vượt qua Atletico Madrid tại vòng tứ kết, Leipzig được kỳ vọng có thể đánh bại PSG, đội bóng đã rất khó khăn mới ngược dòng trước Atalanta. Dù chủ công Timo Werner đã ra đi, nhưng lối chơi đồng đội và sức mạnh tinh thần là những điểm mạnh được đánh giá cao của Leipzig.
Khởi đầu trận đấu, Leipzig đã không ngần ngại dâng cao đội hình để chơi đôi công với PSG. Tuy nhiên, khi cách chơi này chưa kịp phát huy hiệu quả thì họ đã để thủng lưới. Từ quả đá phạt của Di Maria, Marquinhos bật cao đánh đầu mở tỷ số cho PSG.
Leipzig không thể trụ vững trước sức mạnh của PSG
Sau pha bóng này, thế trận nghiêng hẳn về PSG. Trong cả trận, dù hai bên đều có 14 lần dứt điểm, nhưng hiệu quả thì khác hẳn nhau. Leipzig chỉ có 3 lần dứt điểm trúng khung thành và không ghi được bàn nào. Trong khi đó, PSG có 9 lần dứt điểm chính xác và có 3 bàn thắng. Ngoài bàn mở tỷ số của Marquinhos, 2 người còn lại ghi bàn cho PSG là Di Maria và Bernat.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Nagelsmann cho biết: "Tấm vé vào chung kết cho PSG là rất xứng đáng. Trong 10 đến 12 phút đầu tiên, chúng tôi đã làm tốt và có những tình huống nguy hiểm, nhưng như vậy là không đủ. Thật khó để trở lại trận đấu sau hiệp hai, vì Paris có rất nhiều chất lượng, đồng thời dẫn trước 2 bàn. Thật khó để chấp nhận nhưng bóng đá là như thế này".
Chỉ ra hạn chế của Leipzig, HLV Nagelsmann chia sẻ: "Sau bàn thua thứ hai, niềm tin của các cầu thủ đi xuống một chút. Điều đó là bình thường. Thật không dễ dàng để nghĩ về mùa giải tốt đẹp mà chúng tôi đã có ở Champions League, nhưng trong một tuần nữa mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chúng tôi biết rằng đây là một mùa giải tốt cho một đội bóng trẻ và chúng tôi sẽ cố gắng làm lại điều đó vào mùa giải tới".
HLV Nagelsmann thừa nhận PSG là đội mạnh hơn
Đánh giá về chặng đường đã qua của Leipzig, HLV Nagelsmann khẳng định: "Chúng tôi đã chơi một mùa giải tốt. Lọt vào bán kết Champions League là một thành tích tuyệt vời. Chúng tôi tự hào về điều đó. Tất nhiên, chúng tôi rất thất vọng, nhưng chúng tôi sẽ thu thập sức mạnh mới trước mùa giải tới. Đối thủ của chúng tôi hôm nay mạnh hơn chúng tôi. Chúng tôi khởi đầu ổn nhưng để thủng lưới bàn đầu tiên từ một tình huống cố định khiến mọi thứ trở nên khó khăn.
Chúng tôi sẽ không phải là đội đầu tiên không ngăn cản được Neymar và cũng không phải là đội cuối cùng. Là một HLV, bạn sẽ nghĩ về những thử thách tiếp theo. Có rất nhiều điều tích cực mà chúng tôi mang theo bên mình. Thái độ của các cầu thủ của tôi rất tuyệt. Chúng tôi đã thể hiện bản lĩnh trên sân, nhưng bạn phải chấp nhận khi đối thủ mạnh hơn.
Chúng tôi muốn trở lại và trải nghiệm điều tương tự ở Champions League mùa tới. Bây giờ là thời gian cho các kỳ nghỉ cho các cầu thủ của tôi trước khi tập hợp lại với nhau như một đội và sẵn sàng cho mùa giải tới".
Kết quả bóng đá Cúp C1, Leipzig - PSG: Đại tiệc tấn công, vé vàng chung kết (Kết quả bóng đá, Leipzig - PSG, bán kết Champions League 2019/20) PSG và Leipzig là những đội bóng được xây dựng với triết lý bóng đá tương đồng. Vì thế, trận đại chiến giữa hai đội bóng Pháp và Đức diễn ra hấp dẫn, quyết liệt như chờ đợi của người hâm mộ. Cả Leipzig lẫn PSG đều đang viết câu chuyện...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Vì sao MV Bắc Bling 'gây sốt'?
Nhạc việt
22:16:04 12/03/2025
Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk
Thế giới
22:08:40 12/03/2025
'Ác nữ' Băng Di biến hóa với áo dài, gây bất ngờ khi khoe giọng hát
Sao việt
22:04:50 12/03/2025
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'
Sao âu mỹ
22:02:01 12/03/2025
Dương Mịch: Tái sinh rực rỡ sau ly hôn
Sao châu á
21:55:09 12/03/2025
Khả Như tiết lộ cảnh ăn thịt sống gây ám ảnh trong phim kinh dị 18+
Hậu trường phim
21:52:33 12/03/2025
Quyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư ký
Tv show
21:45:37 12/03/2025
Người đàn ông sở hữu cơ thể cân đối nhất lịch sử, đẹp như tượng tạc với tỷ lệ mỡ gần như bằng 0
Netizen
21:36:06 12/03/2025
Xác định thời điểm Kim Sae Ron mới bắt đầu hẹn hò Kim Soo Hyun, nhan sắc thanh thuần càng nhìn càng xinh
Nhạc quốc tế
21:24:22 12/03/2025