Vụ tìm 579 nhân viên y tế không cho con tiêm vắc xin: Là công việc nội bộ?

Liên quan đến văn bản Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục – Đào tạo tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19, đại diện Sở Y tế TP cho biết sở muốn làm rõ con số 579 từ công văn 3140 của Sở Giáo dục – Đào tạo, không áp đặt.

Vụ tìm 579 nhân viên y tế không cho con tiêm vắc xin: Là công việc nội bộ? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ tại một trường học ở TP.HCM – Ảnh: XUÂN MAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 5-10, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết ngày 20-9 sở có nhận được công văn số 3410 của Sở Giáo dục – Đào tạo về kết quả khảo sát nhanh có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc xin COVID-19.

Đến ngày 29-9, Sở Y tế có công văn 6890 gửi đến Sở Giáo dục – Đào tạo đề nghị sở này cung cấp danh sách trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin COVID-19 có phụ huynh là nhân viên y tế, đặc biệt là những phụ huynh không đồng thuận tiêm, là để làm rõ hơn báo cáo của Sở Giáo dục – Đào tạo.

“Đây là công việc nội bộ cần làm rõ. Khi Sở Giáo dục – Đào tạo có công văn 3410 trao đổi với Sở Y tế, trong công văn này có con số 579 phụ huynh là nhân viên y tế chưa đồng thuận hoặc không đồng thuận cho con em mình tiêm.

Để kiểm tra con số này có đúng không thì Sở Y tế có công văn 6890 như trên, chứ không áp đặt con của nhân viên y tế là bắt buộc phải tiêm vắc xin”, vị này chia sẻ.

Cũng theo vị này, con số 579 phụ huynh là nhân viên y tế chưa đồng thuận hoặc không đồng thuận cho con em mình tiêm chỉ trên địa bàn quận 1 nên không có ý nghĩa lớn.

Video đang HOT

Trước văn bản Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục – Đào tạo tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19, đã có hai luồng tranh luận từ phía bạn đọc: thứ nhất là nhân viên y tế thì phải biết gương mẫu cho con tiêm vắc xin đầy đủ và thứ hai là văn bản áp đặt, mang tính răn đe trong khi việc tiêm vắc xin từ trước đến nay vẫn dựa trên tinh thần tự nguyện.

ADVERTISEMENT

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân

Một số bệnh viện quận, huyện vùng ven TP.HCM vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng khó hơn vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đã có những bệnh viện nỗ lực vượt khó để thu hút bệnh nhân, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên.

Hơn 4 năm trước, cứ đến mùa triều lên, mưa lớn là nhân viên y tế Bệnh viện (BV) H.Bình Chánh bì bõm trong nước đi khám bệnh, cấp cứu bệnh nhân (BN)... Và rồi gần 800 tỉ đồng được H.Bình Chánh đầu tư để xây cơ sở mới, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại (đưa vào sử dụng tháng 6.2018). Với cơ ngơi mới, BV H.Bình Chánh quyết thu hút BN đến vì khi tự chủ tài chính (từ tháng 10.2017) thì BN chính là nguồn nuôi sống BV. Nhưng dịch Covid-19 lại khiến BV đi xuống với số thu âm... Hiện BV vẫn đang cố gắng "vùng vẫy" để vượt khó.

Bước đột phá mới

Nhiều năm trước, mỗi tháng BV H.Bình Chánh chuyển khoảng 30 BN mắc bệnh mạch vành lên các BV tuyến trên để can thiệp. BV tuyến trên vốn đã quá tải khiến BN đợi lâu và cũng mất "giờ vàng" trong chữa trị. Để nâng cao năng lực và khắc phục tình trạng trên, BV H.Bình Chánh đã đầu tư một hệ thống can thiệp mạch (DSA). Rồi đến khi dịch Covid-19 bùng phát, BV cùng ngành y tế tập trung chống dịch và trong đợt dịch thứ 4, BV chuyển hẳn sang điều trị Covid-19. Vì thế, tình hình tài chính BV trở nên khó khăn hơn, âm nguồn thu và 50 nhân viên y tế "nói lời chia tay" trong và sau dịch Covid-19.

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân - Hình 1

Bệnh nhân đang được can thiệp mạch vành tại BV H.Bình Chánh. Ảnh BVCC

ADVERTISEMENT

Bác sĩ (BS) Võ Ngọc Cường, Phó giám đốc điều hành BV H.Bình Chánh vừa được Sở Y tế điều động về được 6 tháng, nhớ lại từ tháng 6.2022, BV mới bắt đầu có dư vài chục triệu đồng. Dù vậy, dựa trên nền tảng cơ sở vật chất mới, cũng như tận dụng nguồn lực sẵn có với các trang thiết bị y tế hiện đại, ban giám đốc BV quyết tâm đưa BV phát triển hơn. Nhờ nỗ lực đột phá, nguồn thu của BV bắt đầu có dư trên 100 triệu đồng/tháng. Tháng 8.2022 đ.ánh dấu bước phát triển lớn của BV H.Bình Chánh khi chụp và can thiệp mạch vành bằng DSA thành công cho 3 BN dưới sự hỗ trợ của Viện Tim. Về kỹ thuật DSA, trong số BV quận, huyện hiện có rất ít BV làm được, bởi cần phải đầu tư máy DSA chiếm chi phí lớn cũng như đòi hỏi trình độ của ê kíp thực hiện.

Ông T.Q.V (54 tuổi, ngụ P.11, Q.3) có tiền sử nhồi m.áu cơ tim, đã đặt 2 stent hơn 1 năm nhưng vẫn còn đau ngực khi gắng sức, đồng thời có tiền căn tăng huyết áp... Ngày 22.8 vừa qua, ông được BV H.Bình Chánh chụp DSA và phát hiện thêm một nhánh mạch vành hẹp nặng. Ông được các BS can thiệp qua da và đặt 1 stent phủ thuốc, sau can thiệp stent m.áu đã thông tốt, BN hết đau ngực, 2 ngày sau xuất viện.

Còn bà T.T.A (64 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) có tiền căn tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid m.áu, bệnh tim thiếu m.áu cục bộ, viêm dạ dày đã nhiều năm. Gần đây, thỉnh thoảng bà thấy đau ngực nhẹ khi gắng sức. Ngày 25.8, kết quả chụp DSA cho thấy bà bị hẹp mạch vành mức trung bình. Bà được điều trị nội khoa và xuất viện 1 ngày sau. Chia sẻ với PV Thanh Niên, bà A. cho hay 3-4 năm nay bà điều trị ở Viện Tim. Khi biết BV Bình Chánh có DSA và miễn phí cho những ca đầu tiên nên bà được BS giới thiệu xuống. "Ngoài ra tôi còn bị đái tháo đường, đau bao tử, đi khám tùm lum, BV H.Bình Chánh thì tôi mới biết đây thôi. Giờ hết thuốc uống, tôi đi tái khám ở BV Bình Chánh", bà nói.

Tương tự, bà N.T.L (60 tuổi, ngụ xã Tân Nhựt, H.Bình Chánh) cũng có tiền căn tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim thiếu m.áu cục bộ. Gần đây bà mệt, khó thở, đau ngực nhẹ khi gắng sức. Bà đã nhập viện nhiều lần, điều trị nội không kiểm soát được triệu chứng. Ngày 25.8 bà được chụp mạch vành và phát hiện hẹp mức trung bình. Bà được điều nội khoa mạch vành, tăng huyết áp và xuất viện 1 ngày sau chụp mạch vành.

ADVERTISEMENT

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hạn chế tối đa "kính chuyển" bệnh nhân

"Máy móc xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh BV không còn thiếu, để khi nói đến BV H.Bình Chánh, người dân sẽ không còn suy nghĩ lên các BV trung tâm TP nữa", BS Võ Ngọc Cường khẳng định.

Nói về đầu tư kỹ thuật DSA, BS Cường tin tưởng rằng với những BN ở H.Bình Chánh hay tỉnh Long An cần can thiệp tim mạch, thay vì phải vào các BV trung tâm TP thì BV H.Bình Chánh nay trở thành điểm đến để đảm bảo "giờ vàng". Trong giai đoạn đầu, chỉ trong tích tắc, các chuyên gia Viện Tim sẽ có mặt ở phòng DSA của BV H.Bình Chánh để can thiệp cho BN ngay. Hiện tại, BV cử 1 ê kíp gồm 2 BS và 3 kỹ thuật viên học can thiệp tim mạch tại Viện Tim, vài tháng nữa các nhân sự này có thể tự làm được.

Bệnh viện H.Bình Chánh sẽ hạn chế tối đa "kính chuyển" mà giữ bệnh nhân lại để điều trị. Bệnh viện cũng cam kết với lãnh đạo huyện, TP và người dân không để bệnh nhân vào bệnh viện mà thiếu thuốc, vật tư.

ADVERTISEMENT

BS Võ Ngọc Cường, Phó giám đốc điều hành BV H.Bình Chánh

BS Cường cho biết thêm BV sẽ phát triển can thiệp mạch m.áu não ngoại vi do BV Nhân dân 115 hỗ trợ. Đến cuối năm nay, BV cũng hình thành đơn vị thận nhân tạo, đột quỵ, nội soi, tiêu hóa. Đặc biệt, nắm bắt được nhu cầu người dân, BV đang đầu tư Đơn vị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thuộc Khoa y học cổ truyền, mời các BS đầu ngành của TP về hợp tác chuyên môn cũng như đầu tư máy móc hiện đại cho đơn vị này. Bên cạnh đó, theo BS Cường, đào tạo BS trẻ và tuyển dụng BS giỏi là ưu tiên hiện nay để đáp ứng nhu cầu phát triển của BV.

Đáng chú ý, trong bối cảnh thuốc, vật tư y tế tiêu hao đang thiếu, nhưng lãnh đạo BV H.Bình Chánh cho biết đã mua sắm đủ và linh động, đảm bảo cung ứng cho BN, không để BN ra ngoài mua thuốc, vật tư y tế tiêu hao, và cũng chưa có trường hợp nào phải chuyển viện vì thiếu thuốc, vật tư. "Với những ca bệnh khó chúng tôi đưa đón chuyên gia về BV H.Bình Chánh để khám, chữa bệnh và điều trị tốt nhất cho BN. BV H.Bình Chánh sẽ hạn chế tối đa "kính chuyển" mà giữ BN lại để điều trị. BV cũng cam kết với lãnh đạo huyện, TP và người dân không để BN vào BV mà thiếu thuốc, vật tư", BS Cường khẳng định.

Theo BS Cường, để đảm bảo được nguồn thu nhập, đảm bảo quyền lợi BN, thu hút người tài phát triển thì BV phải cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian BN chờ, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. "Vấn đề làm được ngay là BV nâng cao thái độ phục vụ BN, chăm sóc khách hàng, thông tin tư vấn để BN có thông tin nhanh, chính xác. Như nhắn tin kết quả cận lâm sàng vào số điện thoại cho BN. BV sẽ tổ chức xe đưa rước người có công, người cao tuổi mỗi ngày khoảng 100 người. Nhắn nhắc tái khám gửi cho BN trước 1 ngày cũng đã được thực hiện hơn 1 năm", BS Cường chia sẻ.

BS Cường chia sẻ thêm không phải ngày một ngày hai mà BV có thể chuyển mình ngay, mà cần thời gian để thực hiện các dự án của mình. Cùng với đó, Sở Y tế hỗ trợ chuyên môn, chủ trương; được Huyện ủy, UBND H.Bình Chánh ủng hộ; các chuyên gia giỏi về hỗ trợ thì chắc chắn BV sẽ phát triển trong thời gian sớm nhất. (còn tiếp)

BV H.Bình Chánh được xây mới 4 năm trước, thuộc dạng hiện đại so với các BV quận, huyện hiện tại. Theo BS Võ Ngọc Cường, BV ở cửa ngõ phía tây TP.HCM với diện tích 3 ha, 42.000 m2 sàn xây dựng, 6 tầng và 340 giường. Trong hơn 450 nhân sự, BS chiếm trên 100 người, trong đó BS sau đại học chiếm 1/3.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?
17:39:05 26/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia
11:20:13 26/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 
07:23:11 28/11/2022
Những mâm cơm xuất sắc của 'mẹ bỉm' Tăng Thanh Hà
06:26:42 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô gây phẫn nộ sau khi miệt thị người nghèo: Cơ quan chức năng xem xét xử lý
07:22:31 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'
08:23:12 28/11/2022
'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Trần Phi Vũ khẳng định Trương Tịnh Nghi giống Chu Vận 80%
07:19:43 28/11/2022
Quý tử đầu lòng của Trà My Idol hóa soái ca sơ mi trắng trong sinh nhật, vẫn bị em trai mê tấu hài dìm dập
08:01:53 28/11/2022
Bình An liên tục 'dìm hàng' Phương Nga dù mới cưới
06:32:42 28/11/2022
Lý do Thang Duy bật khóc
06:21:44 28/11/2022
Nhật Bản - Costa Rica: Samurai... 'đai' trong tích tắc
01:57:35 28/11/2022
Hook Entertainment trả lời về việc CEO vay 4,7 tỷ won của Lee Seung Gi mua căn hộ cao cấp
07:21:06 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhiều khách bỏ về vì khuyến mãi Black Friday thấp, không như quảng cáo

09:06:07 28/11/2022
Ngày 27-11, ngày cuối đợt Black Friday, đông đảo khách hàng tìm đến trung tâm thương mại, cửa hàng mua hàng khuyến mãi. Tuy nhiên, không ít cửa hàng chịu cảnh vắng vẻ, hay nhiều người ra về tay không

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần

08:12:34 28/11/2022
Hàng trăm công nhân tại Bình Phước rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần khi lực lượng công an làm cả ngày thứ 7, chủ nhật để cấp căn cước công dân cho người dân

Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp

08:01:52 28/11/2022
Thất nghiệp, nhiều người lao động ở TP.HCM gọi vào số điện thoại trên các bài viết tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, hội nhóm mạng xã hội để xin việc để rồi sập bẫy đa cấp biến tướng và bị lừa hàng trăm triệu đồng

Bệnh nhân bị ép ăn cơm bệnh viện?

07:56:59 28/11/2022
Báo Thanh Niên nhận được phản ánh của nhiều người đang nuôi thân nhân điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) về tình trạng dù không có nhu cầu nhưng vẫn bị “ép” ăn cơm bệnh viện và tiền cơm được tính thêm vào viện phí

Vĩnh Phúc: Lái, phụ xe 6 tuyến buýt lại nghỉ việc, yêu cầu doanh nghiệp trả lương

06:28:07 28/11/2022
Theo nội dung văn bản, qua quá trình theo dõi, giám sát hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh, tối 26/11/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh nắm bắt thông tin sáng 27/11, công nhân lái xe, phụ xe 6 tuyến xe buýt (VP01...

Dự án ‘Máy đo huyết áp qua smartphone’ đoạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022

06:26:15 28/11/2022
Qua cuộc thi, học sinh-sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ học được nhiều kinh nghiệm, tiếp tục học tập tích lũy kiến thức, có cơ hội theo đuổi dự án của các bạn hoặc chuyển sang nghiên cứu một dự án khác khả thi hơn dựa trên nề...

Giá tiêu hôm nay 28/11: Triển vọng khởi sắc trong tháng 12

06:14:02 28/11/2022
Các chuyên gia cho rằng, việc đồng USD suy yếu cùng với nhu cầu cuối năm tăng từ các thị trường nhập khẩu hàng đầu giúp giá tiêu hồi phục. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh báo thị trường trong nước đang tạo sóng để thoát hàng, trước k...

Giá lúa gạo hôm nay 28/11: Thị trường thuận lợi, giá gạo trong ngắn hạn vẫn neo cao

06:07:07 28/11/2022
Theo các doanh nghiệp, những ngày qua giá gạo tăng do nguồn cung từ Đồng bằng sông Cửu Long bị thắt chặt và với mức giá hiện tại, giá gạo Việt Nam hiện cao hơn so với các nước xuất khẩu cùng ngành khác
ADVERTISEMENT

Giá heo hơi hôm nay 28/11: Dao động trong khoảng 51.000 – 56.000 đồng/kg

06:00:37 28/11/2022
Như vậy, tính chung, trong tuần qua, giá heo hơi trong xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá heo hơi trung bình vẫn không vượt được ngưỡng 54.000 đồng/kg. Cụ thể, tại khu vực miền Bắc và miền Nam, giá heo hơi trung bình ngày cuối tuần (27/1...

Giá Bitcoin hôm nay 28/11: Bitcoin 'dậm chân tại chỗ', loạt tiền ảo sa lầy

05:56:17 28/11/2022
Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro ...

Giá vàng hôm nay 28/11: USD mạnh lên, vàng giữ giá

05:50:46 28/11/2022
Cùng với những bình luận của Powell, lịch công bố dữ liệu kinh tế dày đặc vào tuần tới cũng được cho là sẽ tạo thêm sự biến động cho thị trường. Các nhà kinh tế cho rằng, dữ liệu việc làm của tuần tới có thể tác động đến kỳ vọng của thị...

Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

23:32:01 27/11/2022
Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C

Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn

22:48:24 27/11/2022
Dẫu làm công việc dọn dẹp song với trình độ học vấn của mình, người phụ nữ này có tầm nhìn rộng hơn và biết nắm bắt cơ hội. Nhiều người sẽ cho rằng đây là sự uổng phí 4 năm đại học tuy nhiên chỉ cần có ý tưởng, công việc nào cũng cao qu...

Nữ cán bộ y tế người Mông thành công với du lịch cộng đồng

20:12:04 27/11/2022
Chị Sùng Y Múa, cán bộ trạm y tế xã Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình là một trong bốn nhân vật được vinh danh tại hạng mục Sống đẹp của giải thưởng Kova năm 2022

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

Chàng trai vòng quanh thế giới với xe cà tàng 'dừng chân' ở đường sách

18:10:47 27/11/2022
Với hành trình 1.111 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa không chỉ là người Việt Nam đầu tiên dám vòng quanh thế giới bằng xe máy, mà còn là một trong những người truyền cảm hứng rộng rãi đến đông đảo độc giả
ADVERTISEMENT

Tây Ninh: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân bóng đá

16:47:55 27/11/2022
Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn trong khăn bị bỏ rơi trong sân bóng đá thuộc xã Thanh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh được người dân phát hiện kịp thời, mang về chăm sóc

Cà Mau: Ban hành kế hoạch bồi thường, tái định cư dự án cao tốc đi qua tỉnh

13:51:12 27/11/2022
Đến cuối tháng 1.2023, Cà Mau sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 80% diện tích thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Mạng lưới vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh có thêm 23 tuyến mới

12:40:06 27/11/2022
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trước đó Bộ đã nhận được văn bản của Cục Đường bộ Việt Nam và một số Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ...

Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp

12:14:35 27/11/2022
Duy trì và phát huy phong trào sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ cơ sở để giúp sinh viên, học sinh nhanh chóng nắm bắt kiến thức, thực hành trên thực tế đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp) triển khai

Thời tiết ngày 27/11: Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ

11:57:31 27/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi trời rét. Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào v...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chòm sao có vẻ ngoài hiền lành nhưng tính cách mạnh mẽ, ít nói nhưng lời nói thì đáng khâm phục

Trắc nghiệm

09:08:12 28/11/2022
Có người thường bề ngoài dịu dàng, nhưng sự dịu dàng này sẽ không che giấu được nội tâm mạnh mẽ của họ, có thể họ không nói nhiều nhưng có thể gây ảnh hưởng lớn

Thưởng thức món bún Campuchia lạ miệng ở Sài Gòn

Ẩm thực

09:05:50 28/11/2022
Với những tín đồ đam mê ẩm thực của đất nước chùa tháp tại Sài Gòn đã không còn xa lạ với món bún Campuchia trứ danh. Hương vị một thời đi theo năm tháng nhưng đến nay vẫn giữ được mùi vị thân quen và luôn được săn đón. Cùng khám phá xe...

Diệp Kha khẳng định video với Huỳnh Hiểu Minh là giả

Sao châu á

09:04:25 28/11/2022
Nữ người mẫu cho biết đã nhờ đến pháp luật xử lý Tiểu Hồ Tịnh. Hot girl này tung tin bản thân cùng Diệp Kha và Huỳnh Hiểu Minh đi ăn tối

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

Học hành

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Mẹ rơm: Phụ nữ tốt bụng, lương thiện nhưng lấy nhầm chồng khổ cả đời

Phim việt

08:59:32 28/11/2022
Cùng điểm lại những tình huống cho thấy Liễu là người phụ nữ lương thiện, tốt bụng lại biết buôn bán giỏi giang ở làng Mô, vậy mà lại chịu tủi khổ vì chồng

Jennifer Lopez: "Tôi đã tìm thấy người khiến tôi hạnh phúc nhất"

Sao âu mỹ

08:56:01 28/11/2022
Chia sẻ trong đoạn video mới đây, Jennifer Lopez cho biết, cô đã tìm thấy người khiến cô hạnh phúc nhất từ trước đến nay

Hyundai Elantra N 2023 đã về Việt Nam "đấu" Honda Civic Type R

Ôtô

08:55:43 28/11/2022
Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh Hyundai Elantra N thế hệ thứ 7 tại Cục đăng kiểm. Rất có thể, xe sẽ được phân phối tại Việt Nam để cạnh tranh Honda Civic Type R

HLV Morocco giải thích vụ thay thủ môn trước giờ thi đấu

Bóng đá thế giới

08:46:44 28/11/2022
HLV Walid Regragui của Morocco cho rằng thủ môn Yassine Bounou không đủ điều kiện thi đấu và bị thay ra ngay trước khi trận đấu với Bỉ diễn ra đêm 27/11 (giờ Hà Nội)

Phương Trinh Jolie tặng quà cho Lý Bình: Không phải xe mà là que thử

Sao việt

08:42:52 28/11/2022
Màn tặng quà bất ngờ của Phương Trinh Jolie dành cho Lý Bình mới đây khiến ông xã nữ ca sĩ phải bật khóc còn tất cả mọi người thì thi nhau chúc mừng vợ chồng cô

Điều tra bổ sung vụ án Diệp Dũng

Pháp luật

08:24:07 28/11/2022
Viện KSND TP.HCM vừa trả hồ sơ để Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra bổ sung 8 vấn đề trong vụ án Diệp Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op; đang thụ lý án 2 năm tù ...

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Mọt game

08:17:09 28/11/2022
Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026

Ngày buồn của Đặng Văn Lâm

Bóng đá việt nam

08:05:37 28/11/2022
Văn Lâm chịu thua trước hai siêu phẩm của các cầu thủ bên phía CLB Hà Nội trong trận chung kết Cúp Quốc gia tối ngày 27/11 trên sân Hàng Đẫy