Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân

Một số bệnh viện quận, huyện vùng ven TP.HCM vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng khó hơn vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đã có những bệnh viện nỗ lực vượt khó để thu hút bệnh nhân, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên.

Hơn 4 năm trước, cứ đến mùa triều lên, mưa lớn là nhân viên y tế Bệnh viện (BV) H.Bình Chánh bì bõm trong nước đi khám bệnh, cấp cứu bệnh nhân (BN)… Và rồi gần 800 tỉ đồng được H.Bình Chánh đầu tư để xây cơ sở mới, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại (đưa vào sử dụng tháng 6.2018). Với cơ ngơi mới, BV H.Bình Chánh quyết thu hút BN đến vì khi tự chủ tài chính (từ tháng 10.2017) thì BN chính là nguồn nuôi sống BV. Nhưng dịch Covid-19 lại khiến BV đi xuống với số thu âm… Hiện BV vẫn đang cố gắng “vùng vẫy” để vượt khó.

ADVERTISEMENT

Bước đột phá mới

Nhiều năm trước, mỗi tháng BV H.Bình Chánh chuyển khoảng 30 BN mắc bệnh mạch vành lên các BV tuyến trên để can thiệp. BV tuyến trên vốn đã quá tải khiến BN đợi lâu và cũng mất “giờ vàng” trong chữa trị. Để nâng cao năng lực và khắc phục tình trạng trên, BV H.Bình Chánh đã đầu tư một hệ thống can thiệp mạch (DSA). Rồi đến khi dịch Covid-19 bùng phát, BV cùng ngành y tế tập trung chống dịch và trong đợt dịch thứ 4, BV chuyển hẳn sang điều trị Covid-19. Vì thế, tình hình tài chính BV trở nên khó khăn hơn, âm nguồn thu và 50 nhân viên y tế “nói lời chia tay” trong và sau dịch Covid-19.

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bệnh nhân đang được can thiệp mạch vành tại BV H.Bình Chánh. Ảnh BVCC

Bác sĩ (BS) Võ Ngọc Cường, Phó giám đốc điều hành BV H.Bình Chánh vừa được Sở Y tế điều động về được 6 tháng, nhớ lại từ tháng 6.2022, BV mới bắt đầu có dư vài chục triệu đồng. Dù vậy, dựa trên nền tảng cơ sở vật chất mới, cũng như tận dụng nguồn lực sẵn có với các trang thiết bị y tế hiện đại, ban giám đốc BV quyết tâm đưa BV phát triển hơn. Nhờ nỗ lực đột phá, nguồn thu của BV bắt đầu có dư trên 100 triệu đồng/tháng. Tháng 8.2022 đ.ánh dấu bước phát triển lớn của BV H.Bình Chánh khi chụp và can thiệp mạch vành bằng DSA thành công cho 3 BN dưới sự hỗ trợ của Viện Tim. Về kỹ thuật DSA, trong số BV quận, huyện hiện có rất ít BV làm được, bởi cần phải đầu tư máy DSA chiếm chi phí lớn cũng như đòi hỏi trình độ của ê kíp thực hiện.

Video đang HOT

Ông T.Q.V (54 tuổi, ngụ P.11, Q.3) có tiền sử nhồi m.áu cơ tim, đã đặt 2 stent hơn 1 năm nhưng vẫn còn đau ngực khi gắng sức, đồng thời có tiền căn tăng huyết áp… Ngày 22.8 vừa qua, ông được BV H.Bình Chánh chụp DSA và phát hiện thêm một nhánh mạch vành hẹp nặng. Ông được các BS can thiệp qua da và đặt 1 stent phủ thuốc, sau can thiệp stent m.áu đã thông tốt, BN hết đau ngực, 2 ngày sau xuất viện.

Còn bà T.T.A (64 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) có tiền căn tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid m.áu, bệnh tim thiếu m.áu cục bộ, viêm dạ dày đã nhiều năm. Gần đây, thỉnh thoảng bà thấy đau ngực nhẹ khi gắng sức. Ngày 25.8, kết quả chụp DSA cho thấy bà bị hẹp mạch vành mức trung bình. Bà được điều trị nội khoa và xuất viện 1 ngày sau. Chia sẻ với PV Thanh Niên, bà A. cho hay 3-4 năm nay bà điều trị ở Viện Tim. Khi biết BV Bình Chánh có DSA và miễn phí cho những ca đầu tiên nên bà được BS giới thiệu xuống. “Ngoài ra tôi còn bị đái tháo đường, đau bao tử, đi khám tùm lum, BV H.Bình Chánh thì tôi mới biết đây thôi. Giờ hết thuốc uống, tôi đi tái khám ở BV Bình Chánh”, bà nói.

ADVERTISEMENT

Tương tự, bà N.T.L (60 tuổi, ngụ xã Tân Nhựt, H.Bình Chánh) cũng có tiền căn tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim thiếu m.áu cục bộ. Gần đây bà mệt, khó thở, đau ngực nhẹ khi gắng sức. Bà đã nhập viện nhiều lần, điều trị nội không kiểm soát được triệu chứng. Ngày 25.8 bà được chụp mạch vành và phát hiện hẹp mức trung bình. Bà được điều nội khoa mạch vành, tăng huyết áp và xuất viện 1 ngày sau chụp mạch vành.

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân - Hình 2

Hạn chế tối đa “kính chuyển” bệnh nhân

“Máy móc xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh BV không còn thiếu, để khi nói đến BV H.Bình Chánh, người dân sẽ không còn suy nghĩ lên các BV trung tâm TP nữa”, BS Võ Ngọc Cường khẳng định.

Nói về đầu tư kỹ thuật DSA, BS Cường tin tưởng rằng với những BN ở H.Bình Chánh hay tỉnh Long An cần can thiệp tim mạch, thay vì phải vào các BV trung tâm TP thì BV H.Bình Chánh nay trở thành điểm đến để đảm bảo “giờ vàng”. Trong giai đoạn đầu, chỉ trong tích tắc, các chuyên gia Viện Tim sẽ có mặt ở phòng DSA của BV H.Bình Chánh để can thiệp cho BN ngay. Hiện tại, BV cử 1 ê kíp gồm 2 BS và 3 kỹ thuật viên học can thiệp tim mạch tại Viện Tim, vài tháng nữa các nhân sự này có thể tự làm được.

Bệnh viện H.Bình Chánh sẽ hạn chế tối đa “kính chuyển” mà giữ bệnh nhân lại để điều trị. Bệnh viện cũng cam kết với lãnh đạo huyện, TP và người dân không để bệnh nhân vào bệnh viện mà thiếu thuốc, vật tư.

BS Võ Ngọc Cường, Phó giám đốc điều hành BV H.Bình Chánh

ADVERTISEMENT

BS Cường cho biết thêm BV sẽ phát triển can thiệp mạch m.áu não ngoại vi do BV Nhân dân 115 hỗ trợ. Đến cuối năm nay, BV cũng hình thành đơn vị thận nhân tạo, đột quỵ, nội soi, tiêu hóa. Đặc biệt, nắm bắt được nhu cầu người dân, BV đang đầu tư Đơn vị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thuộc Khoa y học cổ truyền, mời các BS đầu ngành của TP về hợp tác chuyên môn cũng như đầu tư máy móc hiện đại cho đơn vị này. Bên cạnh đó, theo BS Cường, đào tạo BS trẻ và tuyển dụng BS giỏi là ưu tiên hiện nay để đáp ứng nhu cầu phát triển của BV.

Đáng chú ý, trong bối cảnh thuốc, vật tư y tế tiêu hao đang thiếu, nhưng lãnh đạo BV H.Bình Chánh cho biết đã mua sắm đủ và linh động, đảm bảo cung ứng cho BN, không để BN ra ngoài mua thuốc, vật tư y tế tiêu hao, và cũng chưa có trường hợp nào phải chuyển viện vì thiếu thuốc, vật tư. “Với những ca bệnh khó chúng tôi đưa đón chuyên gia về BV H.Bình Chánh để khám, chữa bệnh và điều trị tốt nhất cho BN. BV H.Bình Chánh sẽ hạn chế tối đa “kính chuyển” mà giữ BN lại để điều trị. BV cũng cam kết với lãnh đạo huyện, TP và người dân không để BN vào BV mà thiếu thuốc, vật tư”, BS Cường khẳng định.

Theo BS Cường, để đảm bảo được nguồn thu nhập, đảm bảo quyền lợi BN, thu hút người tài phát triển thì BV phải cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian BN chờ, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. “Vấn đề làm được ngay là BV nâng cao thái độ phục vụ BN, chăm sóc khách hàng, thông tin tư vấn để BN có thông tin nhanh, chính xác. Như nhắn tin kết quả cận lâm sàng vào số điện thoại cho BN. BV sẽ tổ chức xe đưa rước người có công, người cao tuổi mỗi ngày khoảng 100 người. Nhắn nhắc tái khám gửi cho BN trước 1 ngày cũng đã được thực hiện hơn 1 năm”, BS Cường chia sẻ.

BS Cường chia sẻ thêm không phải ngày một ngày hai mà BV có thể chuyển mình ngay, mà cần thời gian để thực hiện các dự án của mình. Cùng với đó, Sở Y tế hỗ trợ chuyên môn, chủ trương; được Huyện ủy, UBND H.Bình Chánh ủng hộ; các chuyên gia giỏi về hỗ trợ thì chắc chắn BV sẽ phát triển trong thời gian sớm nhất. (còn tiếp)

BV H.Bình Chánh được xây mới 4 năm trước, thuộc dạng hiện đại so với các BV quận, huyện hiện tại. Theo BS Võ Ngọc Cường, BV ở cửa ngõ phía tây TP.HCM với diện tích 3 ha, 42.000 m2 sàn xây dựng, 6 tầng và 340 giường. Trong hơn 450 nhân sự, BS chiếm trên 100 người, trong đó BS sau đại học chiếm 1/3.

ADVERTISEMENT

Phẫu thuật bóc bướu thận to cho bệnh nhân cấp cứu

Bệnh nhân V.D.B (50 tuổi, ngụ Long An) được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau hông trái dữ dội kèm theo da niêm nhạt, người mệt mỏi, mặc dù trước đó không có bất kỳ chấn thương nào lên vùng này.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Long An, bác sĩ nghi đây là một trường hợp cơn đau quặn thận, xuất phát từ đường tiêu hóa bên trái, nghi ngờ do sỏi hoặc bướu đường tiểu.

Ngày 27.8, ThS.BS Huỳnh Nguyễn Trường Vinh, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu của bệnh viện trên, cho biết qua thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và chụp cắt lớp vi tính 160 lát hệ tiết niệu, có dựng hình đường tiểu, kết quả ghi nhận thận trái có khối tổn thương ở cực trên kích thước 68x79x78mm.

Bên trong có thành phần mỡ chiếm ưu thế, quanh thận có tụ dịch đậm độ cao. Các bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh đã chẩn đoán, đọc phim, kết quả đây là một trường hợp bướu thận trái cực to, nghĩ nhiều đến bướu mỡ cơ mạch m.áu (AML) vỡ, gây xuất huyết.

May mắn cho bệnh nhân là tình trạng huyết động ổn định, các kết quả xét nghiệm m.áu vẫn còn trong giới hạn bình thường, nên sau khi tư vấn cho người nhà, các bác sĩ khoa Ngoại Tiết niệu quyết định điều trị nội khoa tích cực, hồi sức, nâng đỡ tổng trạng, lên chương trình điều trị tận gốc khối bướu.

ADVERTISEMENT

Phẫu thuật bóc bướu thận to cho bệnh nhân cấp cứu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khối bướu sau khi được bóc tách ra khỏi người bệnh nhân. Ảnh BSCC

Sau thời gian một tuần bệnh nhân được điều trị bằng thuốc và nghỉ ngơi tại giường, bướu đã ngừng c.hảy m.áu, các bác sĩ hội chẩn lên lịch điều trị.

Có 2 phương án được tư vấn cho bệnh nhân là can thiệp tắc mạch nuôi dưỡng bướu hoặc mổ mở bóc bướu, tùy theo nguyện vọng và điều kiện kinh tế của bệnh nhân.

Bệnh nhân lựa chọn mổ bóc bướu. Ca mổ diễn ra thuận lợi, khối bướu được bóc trộn, lượng m.áu mất không đáng kể. Khối bướu được xét nghiệm lành tính và phần thận xung quanh bướu không có sự hiện diện của tế bào ác tính.

Bệnh nhân hồi phục tốt sau ca phẫu thuật, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn - Kim Lũ t.ử v.ong
10:35:22 28/11/2022
Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn
22:48:24 27/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
Kon Tum: Nhà rông tiền tỉ bị 2 cháu bé nghịch lửa, đốt trụi
21:53:51 26/11/2022
Chờ gì trong sóng gió bất động sản?
19:32:10 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nóng: Nờ Ô Nô chính thức bị chặn kênh vĩnh viễn, CĐM "rần rần" ủng hộ: "Vừa lòng quá"
14:09:40 28/11/2022
Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm
15:44:54 28/11/2022
Tài khoản TikToker Nờ Ô Nô bị khóa
13:52:10 28/11/2022
Bị TikTok khóa tài khoản, Nờ Ô Nô lập kênh mới kêu gọi follow ủng hộ
14:16:10 28/11/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ tiên lượng cực xấu, chi phí điều trị đã lên tới 400 triệu
16:04:08 28/11/2022
Phạm Thoại đáp trả cuộc hẹn từ Nờ Ô Nô: Không có nhu cầu gặp
14:05:55 28/11/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mang thai?
12:38:03 28/11/2022
Rộ tin Đỗ Mỹ Linh mang thai con đầu lòng với chồng đại gia, để lộ loạt ảnh bụng to gây ngỡ ngàng
15:15:32 28/11/2022
Người cha đến trang trí “nhà mới” của con gái đã ra đi hơn 2 năm
12:28:57 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản

16:43:53 28/11/2022
Cuối năm 2021, theo chân đội cá mập đi săn hàng, chị Thuỳ Anh (Hà Nội) xuống tiền vào 2 lô đất ở Hải Phòng. Một lô, chị sử dụng hoàn toàn 100% vốn của chính mình và một lô góp chung với bạn. Đây là đội cá mập mà chị chưa từng thấy thất ...

Loạt dự án 'chào hàng' thị trường bất động sản TP.HCM dịp cuối năm

15:51:49 28/11/2022
Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tổng nguồn cung căn hộ mới năm 2018 là gần 180.000 sản phẩm nhưng sang năm 2019 đã giảm xuống còn gần 110.000, năm 2020 chỉ còn hơn 90.000 sản phẩm. Năm 2021, thời điểm thị tr...

Bất động sản Quảng Bình đã hết đi 'ngược dòng'?

15:41:25 28/11/2022
Đợt vừa rồi ra quân bán hàng một dự án nhà ở thương mại có giá cũng vừa phải từ 7-9 triệu đồng/m2 tại khu vực thôn Hà Thiệp, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, đơn vị phát triển dự án lại đưa ra nội dung truyền thông bán đất Bảo Ninh nên kh...

Đấu giá đất vàng tại Đông Anh, giá trúng cao nhất gần 160 triệu đồng/m2

15:37:26 28/11/2022
Theo đó, có 27 thửa đất được đưa ra đấu giá với diện tích từ 113,74 m2 - 218,54 m2. Các thửa đất được đưa ra đấu giá đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài. Giá khởi điểm cho cá...

Centa City Hải Phòng chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân

15:27:18 28/11/2022
Chủ đầu tư VSIP chính thức bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ Hồng) của Dự án Khu đô thị Centa City Hải Phòng tại Đại đô thị VSIP 1.600ha cho những khách hàng đầu tiên

Phê duyệt nhà thầu xây dựng cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỉ đồng

15:24:00 28/11/2022
Ngày 28-11, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chu...

Vì sao loạt chung cư nguy hiểm cấp D ở Hà Nội vẫn chưa được cải tạo?

15:23:38 28/11/2022
Hà Nội hiện đang có hàng loạt chung cư cũ xuống cấp. Cụ thể tại quận Ba Đình có: Khu tập thể Giảng Võ (nhà C8); Khu tập thể Thành Công (Nhà G6A); Khu tập thể Ngọc Khánh (Nhà A); Khu tập thể Bộ Tư pháp (2 đơn nguyên đầu hồi ở cấp D). Quậ...

Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?

15:19:56 28/11/2022
Thực tế, thị trường BĐS nóng sốt đã tạo ra những hệ luỵ khó lường, mà thường sau mỗi đợt sốt người trong cuộc mới nhận ra. Giá BĐS tăng cao đã làm dao động tâm lý của rất nhiều con người. Họ không nghề nghiệp, hoặc từ lĩnh vực khác đều ...
ADVERTISEMENT

VCSC: Vincom Retail dự kiến khai trương 6 TTTM vào năm 2023 tại Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên Phủ, Đông Hà…

15:16:49 28/11/2022
Theo VCSC, dự báo kết quả này là nhờ hoạt động kinh doanh của khách thuê tiếp tục phục hồi, không có gói hỗ trợ Covid-19 đáng kể, đóng góp cả năm từ các trung tâm thương mại mới khai trương vào nửa đầu năm 2022, bao gồm Vincom Mega Mall...

Nhà hàng, quán cà phê tại loạt khu vực từng sốt đất cũng lao đao theo cú xuống dốc của thị trường bất động sản

15:02:48 28/11/2022
Mọc lên từ thời điểm năm 2015, quán cafe T.N tại Q.9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM hiện chỉ là nơi lai rai của khách vãng lai. Những nhà đầu tư, môi giới từng tụ tập đông đúc tại đây gần như đã vắng bóng. Đây là quán cafe trải qua nhiề...

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm

11:50:49 28/11/2022
Tình trạng xếp hàng mua xăng dầu tại các cửa hàng ở Hà Nội hiện đã bớt căng thẳng nhưng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng: Để xử lý triệt để vấn đề này, cơ quan điều hành cần sửa đổi, bổ sung chính sách phù hợp hơn với thực tiễn

Cơ hội cho hàng hóa Việt lấy 'giấy thông hành' ra thế giới từ thị trường Nhật Bản

11:46:56 28/11/2022
Nhật Bản có quy định và tiêu chuẩn nhập khẩu rất khắt khe. Nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn của Nhật Bản, hàng hóa Việt Nam không chỉ thâm nhập được vào thị trường khó tính này mà còn có thể thâm nhập vào hầu hết các thị trường khác trên...

Đóng điện Dự án Trạm biến áp 500 kV Vân Phong, vượt tiến độ 27 ngày

11:44:29 28/11/2022
Tuy nhiên, để giải tỏa hết công suất của nhà máy thì cần phải hoàn thành Đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân. Hiện nay, EVNNPT và các vị tham gia dự án đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành dự án trong tháng 12/2022 theo chỉ đạo của Chín...

Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số

10:53:14 28/11/2022
Hỗ trợ lao động là thanh niên người dân tộc thiểu số tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối việc làm sẽ góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp; tham ...

Những 'cầu nối' lan tỏa tinh thần đại đoàn kết

10:44:30 28/11/2022
Ông Đao Văn Thức, Bí thư Đảng ủy xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết, ông Ly Xạ Pu là người La Hủ nổi trội trong vận động người dân ổn định đời sống, vệ sinh làng bản, phát triển kinh tế. Trước đây, ông là Bí thư Đảng ủy xã,...

Thúc đẩy hành động vì bình đẳng giới

10:41:09 28/11/2022
Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giới nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, thời ...
ADVERTISEMENT

Truy bắt khỉ hoang quậy phá trong bãi đỗ xe Duy Tân (Hà Nội)

10:30:51 28/11/2022
Con khỉ hoang này thường xuyên xuất hiện ở bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân. Con khỉ hoang không chỉ đến đây quậy phá, tiểu tiện bừa bãi vào xe ô tô, bãi xe... mà còn rất hung dữ, hễ gặp người là lao vào cắn. Đã có 2 người bị khỉ hoan...

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời

10:15:05 28/11/2022
Sáng nay (28/11) - buổi đầu tiên trở lại lớp sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, học sinh cùng giáo viên Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc

Thời tiết ngày 28/11: Bắc Bộ trời nắng trước khi đón không khí lạnh gây rét đậm, rét hại

10:07:11 28/11/2022
Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C

TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?

10:05:43 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô đang bị đông đảo cư dân mạng tẩy chay vì những lời lẽ bị cho là miệt thị người nghèo trong clip từ thiện mới đây. Ở góc độ pháp luật, TikToker này có thể đối diện với một số chế tài xử phạt

TP Hồ Chí Minh: Trên 98% người dân qua khảo sát có kháng thể phòng ngừa COVID-19

10:00:08 28/11/2022
Từ đây, nhóm nghiên cứu kết luận rằng, tính đến tháng 9/2022, đã có 88% người dân TP Hồ Chí Minh đã từng nhiễm SARS-CoV-2. Dựa vào tình hình dịch tễ chung của TP Hồ Chí Minh và thời điểm mở cửa trường học là sau Tết Nhâm Dần (tháng 3/20...

Nghiên cứu mới, có hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể phòng ngừa Covid-19

09:22:07 28/11/2022
Một nghiên cứu tại TP.HCM chỉ ra rằng hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể ngừa Covid-19, do đó, người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi nên đi tiêm vắc xin để đảm bảo miễn dịch ngăn ngừa bệnh

Chật vật tuyển lao động cuối năm

09:10:13 28/11/2022
Nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng nhu cầu tuyển nhân sự vào những tháng cuối năm, song việc tuyển dụng không hề dễ dàng do tâm lý lao động ngại thay đổi công việc trước tết

Nhiều khách bỏ về vì khuyến mãi Black Friday thấp, không như quảng cáo

09:06:07 28/11/2022
Ngày 27-11, ngày cuối đợt Black Friday, đông đảo khách hàng tìm đến trung tâm thương mại, cửa hàng mua hàng khuyến mãi. Tuy nhiên, không ít cửa hàng chịu cảnh vắng vẻ, hay nhiều người ra về tay không

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần

08:12:34 28/11/2022
Hàng trăm công nhân tại Bình Phước rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần khi lực lượng công an làm cả ngày thứ 7, chủ nhật để cấp căn cước công dân cho người dân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn

Làm đẹp

18:01:42 28/11/2022
Những thói quen khi ngủ rất nhiều người đang làm sau đây có thể gây hại tới sức khỏe nghiêm trọng, hãy bỏ ngay trước khi quá muộn

Học tiếng Việt qua trò chơi

Học hành

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Mai Ngô đáp trả khi bị chê “không đủ trình” làm HLV Hoa hậu chuyển giới Việt Nam

Sao việt

17:56:26 28/11/2022
Với kinh nghiệm 10 năm trong làng giải trí và chinh chiến các cuộc thi sắc đẹp. Mai Ngô tự tin mình sẽ hoàn thành tốt vai trò tại Miss International Queen Vietnam 2023 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023). Á hậu 4 Miss Grand đưa ra tiêu ...

Được fan nữ thả thính, Duy Mạnh đáp trả "anh có vợ rồi"

Netizen

17:50:23 28/11/2022
Những cầu thủ bóng đá thường được rất nhiều người hâm mộ yêu thích bởi tài năng trên sân cỏ, họ thậm chí có không ít những fan girl

Video: Pitbull hung hăng cắn đuôi thằn lằn khổng lồ rồi lôi khỏi cây

Clip hay

17:46:42 28/11/2022
Thấy con thằn lằn trong khu đất của chủ nhân, con chó Pitbull đã tiến tới cắn vào đuôi rồi lôi nó xuống đất

Tặng 315 giftcode game Thần Kiếm 3D

Mọt game

17:35:30 28/11/2022
Nhân dịp game Thần Kiếm 3D cập nhật phiên bản mới Ngũ Độc Xuất Môn, NPH Soha Game gửi tặng độc giả 2Game 315 giftcode giá trị

Donald Trump khuyên Kanye West dừng tranh cử tổng thống Mỹ

Sao âu mỹ

17:34:37 28/11/2022
Tôi nói với anh ta rằng đừng tranh cử, chỉ lãng phí thời gian. Anh ta không thể chiến thắng , ông Donald Trump phát biểu

Quán ốc hút ăn kèm mít trộn dân dã hút khách ở Đà Nẵng

Ẩm thực

17:16:38 28/11/2022
Món ốc hút rột rột , thịt ốc béo, chắc, xả ớt se se lưỡi ăn kèm mít trộn - món ăn dân dã làm từ trái mít non được du khách yêu thích khi tới Đà Nẵng

Bắt 15 con bạc đang sát phạt trên sới đá gà

Pháp luật

17:10:21 28/11/2022
Tụ điểm đ.ánh bạc do Nguyễn Bình Trung (SN 1991) tổ chức, cơ quan Công an đã bắt quả tang 15 người, tạm giữ 13 điện thoại, 92 triệu đồng

3 điều người phụ nữ khôn ngoan luôn giữ chặt

Góc tâm tình

17:08:40 28/11/2022
Thay vì nát óc nghĩ cách dẹp loạn các mối quan hệ bên cạnh chồng để giữ lấy anh ta, hãy chớp lấy những cơ hội thăng tiến, những dịp học hỏi nâng cao bản thân

Võ Hoàng Yến vướng nghi vấn mặc đồ đạo nhái: Đến cách trình diễn cũng sao y bản chính!

Phong cách sao

17:06:07 28/11/2022
Siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến là bảo chứng cho những bước catwalk như vũ bão, cách đ.ánh hông bạo liệt cùng ánh nhìn sắc như dao lam. Tên tuổi của cô được các nhà tạo mốt tin tưởng, gửi gắm những thiết kế đòi hỏi kỹ nghệ trình diễn thượn...

Chàng trai U40 hứa yêu thương mẹ đơn thân và con riêng khi về chung một nhà

Tv show

17:02:24 28/11/2022
Dù là trai tân nhưng chàng thợ lặn quê Phú Yên lại có cảm tình, mong muốn tìm hiểu về người phụ nữ làm mẹ đơn thân và lớn hơn mình 1 tuổi

Hyun Bin gặp "sự cố" khi chưa thể gặp con trai đầu lòng, tiết lộ tên thân mật của nhóc tì

Sao châu á

16:59:49 28/11/2022
Truyền thông cho biết, Hyun Bin không thể bên cạnh Son Ye Jin thời điểm hạ sinh bởi đang quay phim ở nước ngoài. Điều này khiến nam diễn viên không khỏi lo lắng cho vợ. Nhóc tì đầu lòng của cặp đôi có tên ở nhà vô cùng thân mật