Vụ nam sinh bị giết, phi tang xác: Bộ Công an vào cuộc
Liên quan đến vụ nam sinh bị giết, phi tang xác, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an vào cuộc để xác minh, thẩm tra nhằm làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan trong việc tiếp nhận xử lý tố giác tin báo…
Nghi can Nguyễn Kim An
Theo đó, ngày 12/3 Văn phòng Chính phủ có công văn số 1633/VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ.
Công văn nêu ra, giao cho Bộ công an chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, sớm đưa thủ phạm ra xét xử trước pháp luật. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an phải kiểm tra, xác minh về việc báo chí phản ánh công an vào cuộc chậm chạp, thiếu nhiệt tình dẫn đến gia đình nạn nhân bức xúc. Nếu đúng như báo chí phản ánh thì phải kiểm điểm, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về vụ án trên và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.
Như Dân trí đã đưa tin, lúc 16h15 ngày 4/3, tại khu vực cảng Tân Thuận 2, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM, một nhóm bảo vệ cảng Tân Thuận 2 phát hiện 1 xác chết là nam giới bỏ trong bao tải trôi sông. Quá trình điều tra, đến 11h ngày 11/3, Công an quận Bình Tân phối hợp với Phòng PC45 Công an TPHCM bắt khẩn cấp Nguyễn Kim An, (19 tuổi, quê ở tỉnh Bình Thuận, tạm trú quận Tân Bình) về hành vi giết người – cướp tài sản.
Video đang HOT
Tại cơ quan Công an, An khai nhận do có ý định giết Lưu Vĩnh Đạt (18 tuổi, ngụ quận Bình Tân, là bạn học chung lớp lập trình game quận Tân Bình) để cướp tài sản nên ngày 26/2, An gọi điện kêu Đạt đến phòng trọ để bàn công việc học tập và đã cho Đạt uống 6 viên an thần (bỏ vào chai trà xanh) để Đạt ngất đi.
Sau đó An dùng sợi dây trói 2 chân Đạt gập về sau kéo lên cổ, bỏ Đạt vào trong bao và dùng xe gắn chở đến cầu Phú Mỹ, quận 7 rồi ném Đạt xuống sông. Đến sáng 27/2, An dùng điện thoại nhắn tin cho gia đình Đạt để tống tiền 500 triệu đồng.
Hiện vụ án đang tiếp tục làm rõ.
Đình Thảo
Theo Dantri
Bạn cùng phòng bác lời khai nghi can ném xác
Biêt ro kê hoach điêu tra, An ben nhăn tin tông tiên tiêp đê đanh lac hương.
Ngày 13-3, theo diễn biến điều tra, nghi can Nguyễn Kim An vẫn chỉ khai nhận một mình mình ra tay sát hại nạn nhân Lư Vĩnh Đạt.
An khai tối 26-2, sau khi đến cầu Phú Mỹ ném bao tải chứa nạn nhân xuống sông, An quay về nhà trọ thu dọn đồ đạc, lấy điện thoại iPhone của nạn nhân phi tang, chỉ giữ lại SIM. Sáng 27-2, An dùng SIM của nạn nhân nhắn tin cho gia đình tống tiền. Sau khi gia đình báo tin mất tích, An qua nhà Đạt tỏ thái độ chia sẻ nhưng thực chất dò la và biết gia đình đã trình báo công an. Do đó từ trưa 27-2, An đã từ bỏ ý định tống tiền nhưng vẫn gửi hàng chục tin với nội dung đe dọa. An cho biết đây chỉ là kế đánh lạc hướng để cơ quan điều tra tưởng nhầm là vẫn có đối tượng khác bắt giữ con tin, đòi tiền chuộc.
Về sáu viên thuốc an thần mà An cho nạn nhân uống để gây mê, An khai nhận vì học hành căng thẳng, mất ngủ nên phải chuẩn bị sẵn thuốc. An khai là sống cùng phòng trọ với một người bạn, khoảng 22h hằng ngày thì người bạn này sẽ đi học về nên An phải đưa nạn nhân ra khỏi nhà trọ trước 22h. Và lúc An bỏ nạn nhân vào bao vác xuống không bị ai phát hiện.
Chiều 13-3, PV đã gặp ĐLHT (20 tuổi) là người ở chung phòng trọ với An. T. bác bỏ lời khai của An, cho biết đêm nào An cũng ngủ trước T., nằm xuống là ngủ chứ không trằn trọc để phải chuẩn bị thuốc ngủ.
Nguyên Kim An va sơi dây chuyên cua nan nhân Đat.
Kể về tối 26-2 là ngày mà An gây án, T. cho biết khoảng 19h tối, khi đang đi học thì nhận được điện thoại của An nói: "Tao đi công chuyện, lỡ mang theo chìa khóa phòng, mày ngủ ở trường được không?". T. trả lời không được thì An nói: "Vậy chút xíu tao về".
Khoảng 21h đêm, T. về đến nhà trọ thấy khóa cửa thì bất ngờ nhận được điện thoại của An: "Tao để chìa khóa nhà ở chỗ cũ". Không nghi ngờ gì lời bạn nói dù trước đó An nói mang theo chìa khóa, T. mở cửa vào phòng và không thấy có gì xáo trộn. Cho đến tận sau 0h ngày 27-2, T. mới thấy An về nhà trọ.
T. cho biết căn phòng trọ có một cánh cửa bên ngoài, bên trong có cầu thang xoắn đi lên lầu, bên trong cầu thang xoắn là cánh cửa đi vào nhà chủ. Lúc T. về nhà trọ, nhà chủ vẫn có một số người đang nhậu ngay bên trong. "Nếu An vác Đạt từ trên lầu xuống thì chắc chắn sẽ bị nhìn thấy".
Theo T., sau khi Đạt bị mất tích, An vẫn sinh hoạt, đi học bình thường, không có biểu hiện gì lạ.
Bà Thái Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm Công nghệ nội dung số VTC, nơi nghi can An và nạn nhân Đạt theo học, cho biết Đạt là học viên ít nói, rất đam mê lập trình game. Còn An bình thường là một học viên hòa đồng, thường xuyên tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện của trung tâm.
Chấn chỉnh công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tội phạm trong toàn quốc Ngày 12-3, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 1633/VPCP thông báo ý kiến Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ thủ phạm để xử lý nghiêm trước pháp luật. Ngoài ra qua kiểm tra, xác minh nếu tập thể, cá nhân nào thiếu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về vụ việc trên thì phải xử lý nghiêm. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu chấn chỉnh công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm trong toàn lực lượng công an nhân dân; và phải báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau khi nhận được công văn của Phó Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo giao Tổng cục VI kiểm tra làm rõ và báo cáo lãnh đạo Bộ để báo cáo Chính phủ và thông tin cho dư luận. Được biết liên quan đến trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân tiếp nhận giải quyết, xử lý tin báo tố giác tội phạm, Tổng cục VI, Bộ Công an đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT trực tiếp thẩm tra và sẽ có thông tin cụ thể.
Theo Tuyết Khuê (Pháp Luật Tp.HCM)
Sự gian xảo khó tin của kẻ giết bạn, phi tang Diễn biến tâm lý tội phạm của Nguyễn Kim An được xác định là phức tạp. Đối tượng này đã có những chiêu thức đối phó với cơ quan công an cực kỳ gian xảo, khó tin. Không như tội phạm bắt cóc tống tiền, thông thường Liên quan đến vụ giết bạn, phi tang xác như TS đã thông tin, hiện cơ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Số người bị thương do máy bay chiến đấu ném bom nhầm lên đến 29 người
Thế giới
20:06:23 07/03/2025
Quý Bình và những nghệ sỹ Việt qua đời vì bạo bệnh
Sao việt
19:52:00 07/03/2025
Hoa hậu sexy nhất Hàn Quốc mang thai lần 2 ở tuổi 42
Sao châu á
19:41:31 07/03/2025
HOT: Jennie "o ép" vòng 1 nhảy bốc lửa, rap cực gắt về người yêu cũ nhưng cú twist cuối MV mới gây sốc!
Nhạc quốc tế
19:32:28 07/03/2025
Baby Three bất ngờ bị kêu gọi tẩy chay
Netizen
19:20:00 07/03/2025
Vợ cựu cầu thủ ĐT Việt Nam khoe được "ting ting" cả tỷ đồng, lộ luôn số dư dài dằng dặc
Sao thể thao
19:09:07 07/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối cực ngon với những món dễ làm
Ẩm thực
18:21:56 07/03/2025
Ngu Thư Hân 'hẹn hò' với bạn diễn kém 4 tuổi
Phim châu á
17:43:51 07/03/2025
Cư dân mạng tranh cãi về phản ứng hóa học giữa IU và Park Bo Gum
Hậu trường phim
17:29:39 07/03/2025
Noo Phước Thịnh mang loạt hit đến "Cuộc hẹn cuối tuần"
Tv show
16:55:41 07/03/2025