Vụ bằng giả Đại học Đông Đô: 221 người được cấp bằng vẫn “bặt vô âm tín”

Theo dõi VGT trên

Sáng nay (23/12), Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ đưa 10 bị cáo trong vụ bằng giả ở Đại học Đông Đô ra xét xử sơ thẩm.

Theo cơ quan truy tố, vẫn còn 221 trường hợp chưa xác định được nơi cư trú.

Các bị cáo ở Đại học Đông Đô bị truy tố ở khung hình phạt đến 20 năm tù

10 bị cáo hầu tòa trong vụ bằng giả ở Đại học Đông Đô hôm nay có 3 lãnh đạo nhà trường, gồm:

Dương Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô, Trần Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng, kiêm Phó Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục; Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng, kiêm Phó Viện trưởng Viện 4.0.

Ngoài các bị cáo trên, các bị cáo: Trần Ngọc Quang – Phó trưởng Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên; Nguyễn Thị Huệ – Trưởng phòng Tài vụ; Phạm Vân Thùy – nhân viên Viện Đào tạo liên tục; Nguyễn Thị Ngọc Thái – nhân viên Viện Đào tạo liên tục; Lê Thị Thanh Tâm – nhân viên Viện 4.0; Lê Thị Lương – nhân viên Viện 4.0 và cuối cùng là Ngô Quang Hiển – nhân viên Viện Đào tạo liên tục là những người còn lại bị đưa ra xét xử.

Vụ bằng giả Đại học Đông Đô: 221 người được cấp bằng vẫn bặt vô âm tín - Hình 1

Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô Trần Khắc Hùng là kẻ chủ mưu nhưng hiện đang bỏ trốn. Ảnh: BCA

Các bị cáo đều bị truy tố tội “ Giả mạo trong công tác”, trong đó Hòa, Oanh, Hà, Quang, Huệ, Thùy, Tâm, Thái bị truy tố theo điểm a, khoản 4, Điều 359 Bộ luật Hình sự; Lương, Hiển bị truy tố theo điểm c, khoản 2, Điều 359 Bộ luật Hình sự.

Lương và Hiển bị truy tố ở điều khoản có khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù. Các bị cáo còn lại bị truy tố ở điều khoản có khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù.

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra xác định Trần Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô là người có vai trò chủ mưu, khởi xướng tổ chức và chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội.

Video đang HOT

Do Hùng đã bỏ trốn, đến nay truy nã chưa có kết quả nên Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra với người này, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Đô đã giúp sức tích cực

Tài liệu truy tố thể hiện, trong quá trình tuyển sinh, đào tạo của Trường Đại học Đông Đô, Trần Khắc Hùng thấy một số cá nhân có nhu cầu lấy văn bằng 2 ngôn ngữ Anh để sử dụng làm nghiên cứu sinh, học thạc sĩ, thi tuyển công chức, thi nâng ngạch…

Vụ bằng giả Đại học Đông Đô: 221 người được cấp bằng vẫn bặt vô âm tín - Hình 2

Dương Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô bị cáo buộc giúp sức tích cực cho Trần Khắc Hùng thực hiện hành vi phạm tội. Ảnh: TTXVN

Vì vụ lợi, Hùng đã lợi dụng chức vụ chỉ đạo Ban Giám hiệu, Viện Đào tạo liên tục, Viện 4.0, Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, Phòng Tài vụ làm, cấp văn bằng 2 giả của hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho những người có nhu cầu.

Từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, Trần Khắc Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính hơn 7,1 tỷ đồng.

Trong đó, Cơ quan điều tra đã điều tra làm rõ 210 trường hợp được cấp văn bằng, giấy chứng nhận giả và việc sử dụng bằng giả để kiến nghị xử lý theo quy định.

Còn lại 221 trường hợp được cấp văn bằng giả đã xác định được họ tên, tuổi người được cấp bằng nhưng không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Ở vụ án, Dương Văn Hòa bị cáo buộc biết rõ việc làm và cấp văn bằng 2 tiếng Anh không qua tuyển sinh, đào tạo là vi phạm pháp luật.

Vụ bằng giả Đại học Đông Đô: 221 người được cấp bằng vẫn bặt vô âm tín - Hình 3

Phạm Vân Thùy được xác định là người đề nghị in bằng giả cho 299 cá nhân. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, từ ngày 22/5/2018 đến ngày 29/3/2019, Hòa ký 429 văn bằng giả, trong đó Cơ quan điều tra đã làm rõ 208 trường hợp được cấp văn bằng giả, xác định được họ tên, tuổi, nơi cư trú, chức vụ, đơn vị công tác.

Ngoài ra Hòa còn ký các văn bản khác liên quan; giới thiệu 2 trường hợp để Đại học Đông Đô làm thủ tục để cấp bằng. Hành vi của Dương Văn Hòa bị quy kết là đồng phạm với Trần Khắc Hùng, tích cực thực hiện hành vi phạm tội.

Các bị cáo: Trần Kim Oanh, Lê Ngọc Hà, Trần Ngọc Quang, Nguyễn Thị Huệ bị cáo buộc là đồng phạm với Trần Khắc Hùng, tích cực thực hiện hành vi phạm tội.

Phạm Vân Thùy, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Lê Thị Thanh Tâm, Lê Thị Lương, Ngô Quảng Hiển được xác định ở mỗi góc độ, vai trò, vị trí của mình đều đã giúp sức cho Trần Khắc Hùng thực hiện hành vi phạm tội.

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị Hội đồng xét xử tịch thu sung ngân sách Nhà nước số tiền các bị cáo thu lợi bất chính (hơn 7,1 tỷ đồng); buộc Trường Đại học Đông Đô và các bị cáo được hưởng lợi bất chính số tiền trên nộp vào ngân sách.

Cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô sắp hầu tòa

Theo dự kiến, ngày 26/11 tới đây, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử 10 bị cáo trong vụ án giả mạo trong công tác, xảy ra tại trường Đại học Đông Đô.

Mười bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày, 26 và 27/11, do Thẩm phán Phạm Năng Thành làm Chủ tọa.

Mười bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Đông Đô bị Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao truy tố về tội giả mạo trong công tác.

Các bị cáo gồm: Dương Văn Hòa - cựu Hiệu trưởng, Trần Kim Oanh - cựu Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục, Lê Ngọc Hà - cựu Phó Hiệu trưởng, Trần Ngọc Quang - cựu Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và quản lý sinh viên, Nguyễn Thị Huệ - cựu Trưởng Phòng Tài chính kế toán, Phạm Vân Thùy, Lê Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Lê Thị Lương, Ngô Quang Hiển.

Cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô sắp hầu tòa - Hình 1

Cơ sở Trường Đại học Đông Đô, tại 60 B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Trong vụ án này, bị can Trần Khắc Hùng, SN 1972, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Trường Đại học Đông Đô và đồng phạm bị cáo buộc đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2, lợi dụng chính sách tự chủ giáo dục đại học để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả cho số lượng lớn các cá nhân có nhu cầu.

Tuy nhiên, vào thời điểm cơ quan điều tra khởi tố vụ án, bị can Trần Khắc Hùng đã bỏ trốn, hiện đang bị truy nã. Do đó, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với bị can Trần Khắc Hùng, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

"Kiếm" hơn 7 tỷ đồng từ bằng giả

Theo cáo trạng, trong quá trình tuyển sinh, đào tạo của Trường Đại học Đông Đô, ông Trần Khắc Hùng thấy một số cá nhân có nhu cầu lấy văn bằng 2 ngôn ngữ Anh văn để sử dụng làm nghiên cứu sinh, học thạc sỹ, thi tuyển công chức, thi nâng ngạch...

Từ đó, ông Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn là Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô chỉ đạo Ban Giám hiệu, Viện Đào tạo liên tục, Viện 4.0, Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, Phòng Tài vụ làm, cấp văn bằng 2 giả của hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho những người có nhu cầu.

Theo cáo buộc, từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, bị can Trần Khắc Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã làm rõ 210 trường hợp được cấp văn bằng, giấy chứng nhận giả và việc sử dụng bằng giả để kiến nghị xử lý theo quy định. Còn 221 trường hợp được cấp văn bằng giả, cơ quan điều tra đã xác định được họ tên, tuổi người được cấp bằng nhưng không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Đối với trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Trường Đại học Đông Đô, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an xác định, Trường Đại học Đông Đô chưa làm thủ tục đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh, đào tạo bằng đại học thứ hai.

Tuy nhiên, từ năm 2015 đến năm 2017, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 hệ chính quy cho Trường Đại học Đông Đô; Vụ Giáo dục đại học xét duyệt đăng tải trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề án tuyển sinh năm 2017, 2018, 2019 có chỉ tiêu văn bằng 2 hệ chính quy.

Năm 2018, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra nhưng không phát hiện việc Trường Đại học Đông Đô chưa được phép đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh.

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có công văn kiến nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, xử lý nghiêm đối với các cá nhân có trách nhiệm theo quy định của pháp luật và chỉ đạo khắc phục.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoàiChủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài
18:20:04 04/03/2025
Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồngGiả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng
13:18:32 04/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025

Tin mới nhất

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

22:27:44 04/03/2025
Bị can Trí là đối tượng đã dùng dao sát hại hạ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật (24 tuổi, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 3/3 vừa qua.
Giết người vì lý do không đâu

Giết người vì lý do không đâu

22:24:48 04/03/2025
Dù cả hai không có mâu thuẫn nhưng vì bênh chủ vựa trái cây bên cạnh, Huynh chạy ra bãi xe đón lõng ông Phương rồi dùng chĩa đâm chết.
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

22:22:32 04/03/2025
Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ hạ sĩ lên thượng sĩ nghĩa vụ đối với chiến sĩ cảnh sát cơ động Nguyễn Ngọc Minh Nhật, hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

22:20:19 04/03/2025
Lợi dụng vụ cháy xảy ra trên địa bàn, người đàn ông ở An Giang dùng tài khoản Youtube của mình đăng tải video câu view với nội dung thảm cảnh cháy lớn , gây hoang mang dư luận.
Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

22:17:59 04/03/2025
Trường hợp VKSND cấp tỉnh thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra đối với vụ việc, vụ án do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thụ lý, giải quyết thì VKSND cấp tỉnh quyết định việc truy tố.
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

22:01:49 04/03/2025
Đang lưu thông trên đường nội thị TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xe máy do chị N. điều khiển bỗng nhiên leo lên vỉa hè rồi tông vào tường rào nhà dân khiến chị N. và người con trai đi cùng tử vong.
Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

21:56:29 04/03/2025
Tin tưởng lời nói của Khoa, anh Phước đã chồng tiền để mua thửa đất do Khoa sở hữu nhưng sau đó, Khoa đã chuyển nhượng thửa đất cho người khác.
Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

21:53:01 04/03/2025
Xiêm nhiều lần mang điện thoại nhãn hiệu iphone SX Max đến cầm cố cho ông K để vay tiền. Khi giao dịch, Xiêm nói là máy còn nguyên tem nên không được bóc ra vì mất giá trị.
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

21:14:33 04/03/2025
Ngày 4/3, trao đổi với Báo CAND, ông Lương Đình Lực, Chủ tịch UBND xã Kon Thụp, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn có xảy ra vụ việc nhân viên y tế bị đánh khi đang làm việc tại Trạm Y tế xã Kon Thụp.
Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

20:54:15 04/03/2025
Lúc 17h ngày 30/7/2024, sau khi uống rượu về, Lệ nhớ lại việc mâu thuẫn với vợ chồng con trai nên nảy sinh ý định dùng dao giải quyết mâu thuẫn.
Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

20:15:32 04/03/2025
Sau hơn hai tháng diễn ra phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 17 bị cáo trong vụ án Chuyến bay giải cứu giai đoạn 2, đến ngày 4/3, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyê...
Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Có thể bạn quan tâm

Một Oscar buồn của Demi Moore

Một Oscar buồn của Demi Moore

Hậu trường phim

22:31:03 04/03/2025
Demi Moore không thể không cảm thấy đau lòng sau khi để mất giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại lễ trao giải Oscar năm nay.
Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar

Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar

Sao âu mỹ

22:27:43 04/03/2025
Adrien Brody đã chính thức lên tiếng về khoảnh khắc gây tranh cãi của mình tại lễ trao giải Oscar 2025, khi anh bất ngờ ném kẹo cao su về phía bạn gái ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'

Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'

Nhạc việt

22:23:18 04/03/2025
Để tránh những hiểu lầm, đạo diễn Nhu Đặng vừa có những chia sẻ liên quan đến chi tiết của nghệ sĩ Xuân Hinh và rapper Tuấn Cry trong MV Bắc Bling của Hòa Minzy.
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Tin nổi bật

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt

Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt

Sao việt

21:52:39 04/03/2025
Vì mong muốn giao tiếp thuận lợi hơn với gia đình vợ nên ông xã của Kavie Trần quyết định đăng ký học tiếng Việt tại Việt Nam.
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu

Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu

Tv show

21:48:41 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn thừa nhận từng nghĩ đến chuyện gác lại niềm đam mê nghệ thuật. Một trong những lý do anh chia sẻ là vì cảm thấy bản thân không xứng đáng đứng trên sân khấu.
Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Thế giới

21:41:15 04/03/2025
Tất cả sẽ được quyết định tại cuộc gặp cấp cao bất thường của tổ chức này vào ngày 4.3 tới ở thủ đô Cairo của Ai Cập.
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho

Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho

Sao châu á

21:26:42 04/03/2025
Mối quan hệ giữa nữ minh tinh Go Hyun Jung và tài tử đình đám Jo In Sung bỗng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.
Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm

Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm

Góc tâm tình

21:25:05 04/03/2025
May mà tôi không từ chối 2 món đồ ấy, nếu không giờ này người hối hận sẽ là tôi chứ không phải mấy ông cậu ruột. Gia đình tôi có họ hàng 2 bên nội ngoại khá khác biệt.
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Netizen

20:08:59 04/03/2025
Ánh mắt thẫn thờ của cậu bé vùng cao khi thấy các bạn đều có cơm trưa và nụ cười bừng sáng khi nhận tô mỳ từ cô giáo khiến clip nhận được gần 5 triệu lượt xem.
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Sao thể thao

20:04:48 04/03/2025
Cặp đôi tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và bạn gái hot TikToker Đồng Thị Hoa Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.