Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân và học tiến sĩ

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cho biết, trong số 431 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng, giấy chứng nhận tiếng Anh giả, có nhiều người dùng để học tiến sĩ, thi công chức.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa hoàn tất bản cáo trạng vụ án hình sự “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô và truy tố 10 bị can về tội danh này.

Các bị can bị truy tố gồm: Dương Văn Hòa (nguyên Hiệu trưởng); Trần Kim Oanh (nguyên Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục); Lê Ngọc Hà (Phó Hiệu trưởng); Trần Ngọc Quang (Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và quản lý sinh viên); Nguyễn Thị Huệ (nguyên Trưởng Phòng Tài chính, kế toán); cùng các cán bộ của trường gồm Phạm Vân Thùy, Lê Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Ngô Quang Hiển và Lê Thị Lương.

Video đang HOT

Cấp bằng cho học viên không qua tuyển sinh , đào tạo

Theo cáo trạng, quá trình hoạt động, Trường Đại học Đông Đô chưa làm thủ tục đề nghị và chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho phép đào tạo văn bằng 2 theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về đào tạo cấp bằng đại học thứ hai, trong đó có văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Tiếng Anh (Văn bằng 2 Tiếng Anh).

Chỉ tiêu tuyển sinh các năm 2015, 2016, 2017 và đề án tuyển sinh năm 2017, 2018 của Trường Đại học Đông Đô đã được Bộ GD&ĐT xét duyệt đăng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh này, từ tháng 4 năm 2017, Trần Khắc Hùng đã chỉ đạo Dương Văn Hòa (Hiệu trưởng), Trần Kim Oanh (Phó Hiệu trưởng) ký các thông báo tuyển sinh hệ văn bằng 2 chính quy ngành ngôn ngữ Anh đăng trên trang website của trường và ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác tuyển sinh và hỗ trợ đào tạo hệ văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh với 15 cơ sở, trong đó có 12 cơ sở đã triển khai tuyển sinh, phối hợp đào tạo.

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân và học tiến sĩ - Hình 1

Cơ sở Trường Đại học Đông Đô, tại 60 B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Cáo trạng cho biết, Trần Khắc Hùng (SN 1972, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Đông Đô) trực tiếp chỉ đạo Dương Văn Hòa ký ban hành quy định mức thu học phí toàn khóa học đối với hệ văn bằng 2 ngôn ngữ Anh, cụ thể: Đối với học viên học tại cơ sở số 60 B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) là gần 30 triệu đồng/học viên; đối với học viên học cơ sở khác là 35 triệu đồng/học viên và giao cho phòng tài vụ của trường thu học phí. Đồng thời, Hùng còn ban hành chương trình đào tạo văn bằng 2 chính quy ngành ngôn ngữ Anh với số lượng 71 tín chỉ, trong thời gian 2 năm.

Quá trình tuyển sinh, đào tạo, các bị can thấy nhiều người có nhu cầu lấy bằng nhanh để hoàn thiện đầu vào, đầu ra nghiên cứu sinh, học thạc sỹ, thi công chức, thi nâng ngạch. Do đó, vì vụ lợi nên cuối năm 2017 đầu năm 2018, Trần Khắc Hùng tổ chức cuộc họp ban giám hiệu, phòng đào tạo, viện đào tạo liên tục (ĐTLT), Viện 4.0, phòng tài vụ để quán triệt chủ trương làm và cấp văn bằng 2 chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho những người có nhu cầu lấy bằng không qua tuyển sinh, đào tạo theo quy định.

Theo đó, Trần Khắc Hùng đã chỉ đạo ban giám hiệu và nhân viên của Trường Đại học Đông Đô (Dương Văn Hòa – Hiệu trưởng; Trần Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Viện trưởng Viện ĐTLT; Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Viện trưởng Viện 4.0…) lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao để tiếp nhận hồ sơ, làm giả các thủ tục, hợp thức các loại giấy tờ, bài thi, bảng điểm để cấp văn bằng 2 cử nhân ngôn ngữ Anh hệ chính quy không đúng quy định nhằm thu lợi bất chính.

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân và học tiến sĩ - Hình 2

Vào thời điểm khởi tố, bị can Hùng bỏ trốn, hiện đang bị truy nã. Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với bị can Trần Khắc Hùng, khi bắt được sẽ xử lý sau.

Để làm và cấp bằng giả cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo, Trần Khắc Hùng giao cho Trần Kim Oanh – Phó Viện trưởng Viện ĐTLT và Lê Ngọc Hà – Phó Viện trưởng Viện 4.0 tổ chức thực hiện.

Cụ thể, tại Viện ĐTLT, Trần Kim Oanh chỉ đạo Phạm Vân Thùy, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Ngô Quang Hiển tiếp nhận hồ sơ học viên, không tổ chức thi đầu vào, không đào tạo theo tín chỉ mà chỉ hướng dẫn học viên hợp thức các bài thi bằng hình thức phát đề và đáp án cho học viên chép lại, cá biệt có trường hợp không phải hợp thức bài thi.

Tương tự như trên, tại Viện 4.0, Lê Ngọc Hà chỉ đạo Lê Thị Thanh Tâm và Lê Thị Lương nhận hồ sơ, tổ chức hướng dẫn học viên hợp thức các bài thi. Sau khi học viên hoàn thiện các bài thi, Phạm Vân Thùy, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Lê Thị Thanh Tâm rọc phách, chuyển cho các giáo viên của Trường Đại học Đông Đô chấm bài, tổng hợp kết quả, lập bảng điểm khóa học cho từng học viên.

Phạm Văn Thùy và Lê Thị Thanh Tâm là người lập “danh sách đề nghị in bằng”; Trần Kim Oanh, Lê Ngọc Hà ký tại mục “Trưởng đơn vị”; Nguyễn Thị Huệ ký “xác nhận học viên đã nộp tiền mới được cấp bằng”; Dương Văn Hòa ký tại mục “Hiệu trưởng”; Lê Ngọc Hà còn ký tại mục “Ban in bằng” trên danh sách đề nghị in bằng. Sau khi in bằng xong, Dương Văn Hòa ký phát.

Sử dụng bằng giả để nghiên cứu sinh, thi công chức

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân và học tiến sĩ - Hình 3

Từ trái qua, các bị can Hòa, Quang. (Ảnh: Công an cung cấp).

Sau khi bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (A03) phát hiện, các đối tượng đã có dấu hiệu tiêu hủy nhiều hồ sơ lý lịch của các học viên và sổ sách liên quan việc đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh, gây khó khăn cho công tác điều tra và kết luận vụ án nhưng không xác định được đối tượng thực hiện. Kết quả điều tra vụ án xác định được, từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, Trường Đại học Đông Đô đã cấp 429 văn bằng và 2 giấy chứng nhận giả.

Trong số 431 trường hợp được Trường Đại học Đông Đô cấp văn bằng giả, giấy chứng nhận giả, Cơ quan An ninh điều tra đã triệu tập lấy lời khai 210 trường hợp. Trong số 431 trường hợp này, Trường Đại học Đông Đô đã thu tiền của 347 trường hợp, với số tiền là hơn 7,1 tỷ đồng.

Về việc sử dụng văn bằng, giấy chứng nhận giả, cáo trạng cho biết, trong số 210 trường hợp được cấp bằng, giấy chứng nhận giả, Cơ quan An ninh điều tra xác định 76 người đã sử dụng. Trong đó, 67 trường hợp sử dụng làm nghiên cứu sinh và 9 trường hợp sử dụng vào mục đích khác. Cụ thể, 2 trường hợp để học thạc sỹ; 4 trường hợp dùng để kê khai hồ sơ công chức, viên chức; một trường hợp để thi tuyển công chức; một trường hợp để thi nâng ngạch công chức; một trường hợp để thi thăng hạng viên chức.

Cựu lãnh đạo Đại học Đông Đô chỉ đạo cấp dưới làm bằng giả thế nào?

Đại học Đông Đô không tổ chức thi đầu vào, không đào tạo mà hợp thức các bài thi bằng hình thức phát đề thi và đáp án cho học viên chép lại.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND Tối cao truy tố các bị can nguyên là lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Đông Đô về hành vi Giả mạo trong công tác.

Theo kết luận điều tra, lợi dụng sơ hở, thiếu sót của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2, bị can Trần Khắc Hùng (Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô, đang bỏ trốn) cùng đồng phạm đã tuyển sinh, cấp bằng cho hàng trăm trường hợp mà không cần phải học.

Trường Đại học Đông Đô chưa được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo văn bằng 2, trong đó có ngành Ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên, từ tháng 4/2017, bị can Trần Khắc Hùng chỉ đạo Dương Văn Hòa (cựu Hiệu trưởng Đại học Đông Đô) và Trần Kim Oanh (cựu Phó hiệu trưởng kiêm Phó Viện trưởng Viện đào tạo liên tục) ký thông báo tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh gửi các cơ sở, cá nhân để hợp tác đào tạo.

Tại Viện Đào tạo liên tục, Trần Khắc Hùng giao Trần Kim Oanh chỉ đạo các nhân viên tiếp nhận hồ sơ học viên, không tổ chức thi đầu vào, không đào tạo theo chương trình và tổ chức hướng dẫn học viên hợp thức các bài thi bằng hình thức phát đề thi và đáp án cho học viên chép lại. Cá biệt có trường hợp không phải hợp thức hóa bài thi.

Cựu lãnh đạo Đại học Đông Đô chỉ đạo cấp dưới làm bằng giả thế nào? - Hình 1

Bị can Trần Khắc Hùng (trái, đã bỏ trốn) và Dương Văn Hòa.

Cuối năm 2018, khi thành lập Viện 4.0, Trần Khắc Hùng tiếp tục giao cho Lê Ngọc Hà (Phó Hiệu trưởng) chỉ đạo nhân viên nhận hồ sơ học viên rồi hướng dẫn hợp thức hóa bài thi. Tiếp đó, các bị can lập danh sách đề nghị in bằng, cấp phát bằng cho học viên.

Để có phôi in bằng giả, tháng 10/2018, sau khi Trường Đại học Đông Đô sử dụng gần hết số phôi bằng được Bộ GD-ĐT cấp theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014, Trần Kim Oanh chỉ đạo Trần Ngọc Quang (cựu Phó trưởng Phòng quản lý đào tạo và quản lý sinh viên) làm giả quyết định công nhận danh sách 486 thí sinh trúng tuyển hệ văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh (bản photo).

Trần Ngọc Quang sau đó soạn thảo công văn để Dương Văn Hòa ký gửi Bộ GD-ĐT mua thêm 835 phôi bằng để in bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh hệ văn bằng 2 chính quy.

Tháng 4/2019, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường Đại học Đông Đô giải trình về hoạt động đào tại văn bằng 2 Tiếng Anh. Để che giấu hành vi sai phạm, Dương Văn Hòa ký hợp thức các quyết định công nhận tốt nghiệp cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo theo quy định.

Cùng với đó, Trần Khắc Hùng và Trần Kim Oanh cũng chỉ đạo cấp dưới làm giả các quyết định công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ văn bằng 2 năm 2015 kèm theo danh sách các học viên.

Căn cứ tài liệu thu giữ được, cơ quan điều tra xác định Trường Đại học Đông Đô đã cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Tiếng Anh cho 626 trường hợp nhưng công an chỉ xác định và làm việc được với 217 trường hợp (trong đó một người đã chết).

Kết quả xác định có 193 người được cấp bằng không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc không đủ điều kiện cấp bằng, 23 người còn lại có tham gia học tập tại cơ sở đào tạo nhưng do Trường Đại học Đông Đô chưa được cấp phép đào tạo văn bằng 2 nên số bằng cấp cho các cá nhân này không có giá trị.

Trong số 193 người được cấp bằng giả, có 60 người đã sử dụng bằng. Đáng chú ý có 55 trường hợp sử dụng bằng giả này để xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ, 1 trường hợp thi nâng ngạch thanh tra viên, 1 trường hợp thi công chức, 2 trường hợp khai vào hồ sơ cán bộ, 1 trường hợp nộp hồ sơ xét tuyển thạc sỹ.

Cơ quan An ninh điều tra đã có văn bản kiến nghị các cơ quan chủ quản xử lý cán bộ vi phạm theo quy định đối với 58 trường hợp sử dụng bằng giả. Các trường hợp chưa sử dụng bằng, cơ quan chức năng đề nghị Bộ GD-ĐT có quyết định huỷ, thu hồi.

Ngoài làm rõ vai trò trách nhiệm và yêu cầu xử lý đối với các bị can, Cơ quan An ninh điều tra cũng cho rằng cần làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT trong quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Đại học Đông Đô để xử lý.

Cụ thể, cơ quan An ninh điều tra xác định các cá nhân thuộc Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Giáo dục Đại học thực hiện thông báo chỉ tiêu tuyển sinh, đăng tải đề án tuyển sinh của Đại học Đông Đô, trong đó có chỉ tiêu hệ văn bằng 2 chính quy trong khi Trường Đại học Đông Đô chưa được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo hệ văn bằng 2 là có dấu hiệu vi phạm quyết định của Bộ trưởng về đào tạo cấp bằng đại học thứ hai.

Cơ quan An ninh điều tra cho rằng những vi phạm này cần làm rõ trách nhiệm liên quan để xử lý theo quy định. Do đã hết thời hạn điều tra vụ án, Cơ quan An ninh đã tách nội dung này ra để xem xét, xử lý sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nóng: Bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành
22:51:48 16/09/2021
Tử hình trùm ma tuý nuôi chó dữ cảnh giới sào huyệt
00:54:23 16/09/2021
Phạt tù F0 giấu lịch trình di chuyển làm nhiều người lây bệnh
19:20:45 16/09/2021
Người từng mắc Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm sau bao lâu?
12:20:11 16/09/2021
Những nữ quái 9x chuyên nghề lừa đảo
13:38:07 16/09/2021
Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ
00:03:53 17/09/2021
Bắt kẻ xâm hại bé gái sống lang thang ngủ tại quán cà phê đóng cửa
22:29:07 15/09/2021
Trộm 2.380 nhẫn vàng của chủ
12:41:34 17/09/2021
Mơ được xuất khẩu lao động, 97 người bị lừa ngót 30 tỷ đồng
23:14:36 16/09/2021
Vụ 'bay lắc' trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I: Bắt thêm 1 trưởng khoa
00:06:41 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!
15:08:50 17/09/2021
Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"
15:54:29 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Ngay lúc Thuỷ Tiên công khai sao kê, VTV bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội vì bản tin "Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử"?
16:14:30 17/09/2021
22 ngày Phi Nhung chuyển viện điều trị Covid-19, Facebook chính chủ có chia sẻ đầu tiên
13:09:32 17/09/2021
Toàn cảnh livestream Thuỷ Tiên - Công Vinh sao kê 177 tỷ: Ra về với 8 thùng chứa 18.000 trang giấy tờ và tuyên bố khởi kiện!
14:26:59 17/09/2021
Xa vợ 2 tháng về tông cửa vào tắm chung, tôi nghẹn ngào nước mắt khi nhìn cơ thể vợ
13:06:49 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021

Tin mới nhất

Bố đẻ khai nhận đánh con, bé gái tử vong trước khi vào viện

18:53:11 17/09/2021
Nghi phạm gây ra vụ bé gái 6 tuổi tử vong ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội được xác định là bố đẻ của nạn nhân.

Nhóm nam nữ tụ tập "bay lắc" bất chấp giãn cách xã hội

18:45:27 17/09/2021
Công an kiểm tra, phát hiện 6 đối tượng nam, nữ đang tụ tập bay lắc với ma túy, bóng cười, bất chấp giãn cách xã hội tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

TP HCM chưa rút ngắn thời gian hai liều tiêm vaccine AstraZeneca

18:27:19 17/09/2021
Khoảng cách giữa hai liều tiêm AstraZeneca tại TP HCM vẫn 8-12 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chưa rút ngắn xuống 6 tuần như Sở Y tế đề xuất tuần trước.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc nhà xe có tiếng ở Nghệ An

18:10:42 17/09/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Lê Dũng Thái, Giám đốc nhà xe An Phú Quý.

Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19 tại nhà xe dùng ô tô khách chở hàng hóa

18:04:12 17/09/2021
Ngày 17/9, Công an huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, xảy ra tại nhà xe Đ.N. đóng trên địa bàn huyện.

Để mất rừng, 2 nhân viên bảo vệ bị khởi tố

18:01:12 17/09/2021
Lợi dụng sơ hở trong bảo vệ rừng, lâm tặc đã vào khai thác hàng chục khối gỗ. Nắm được thông tin nhưng 2 nhân viên bảo vệ rừng không kịp thời báo cáo để có phương án xử lý.

Khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng chủ khu đô thị "tai tiếng" thành Vinh

17:58:37 17/09/2021
Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH TM Minh Khang và Trưởng ban quản lý dự án khu đô thị Minh Khang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình Dương tiêm vắc xin Covid-19 cho can phạm, phạm nhân

17:45:28 17/09/2021
Can phạm, phạm nhân đang giam giữ tại trại giam Công an tỉnh Bình Dương vừa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Khi nào mở phiên tòa xem xét 2 quyết định giảm án tù cho Phan Sào Nam?

17:42:23 17/09/2021
Lãnh đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết chưa ấn định ngày mở phiên tòa giám đốc thẩm xem xét 2 quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với Phan Sào Nam.

Vay tiền qua zalo, một phụ nữ ở Hà Nội "bay" 130 triệu đồng

17:41:33 17/09/2021
Đăng ký vay tiền của một tài khoản zalo với quảng cáo thủ tục nhanh gọn, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa đảo, chiếm đoạt 130 triệu đồng.

Vụ mại dâm ở "vùng đỏ": Bắt giữ chủ và quản lý khách sạn

17:17:19 17/09/2021
Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) bắt quả tang một đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm trong khách sạn. Chủ và quản lý khách sạn này bị điều tra về hành vi chứa mại dâm.

Nghi phạm giết người bị bắt sau 38 năm trốn truy nã

17:12:40 17/09/2021
Sau vụ án giết người cướp tài sản, Vũ trốn sang địa phương khác, thay tên đổi họ để lẩn trốn và sinh sống.

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong ở Hà Nội: Nạn nhân có bị bố đánh

17:06:23 17/09/2021
Liên quan đến vụ bé gái 6 tuổi tử vong, nghi bị bạo hành, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xác định người bố có đánh con.

Bị hại "kêu oan" cho bị cáo: "Anh trai tôi không phải là người giết mẹ"

17:00:21 17/09/2021
Bị cáo Bùi Văn Yên bị cáo buộc sát hại mẹ ruột. Đại diện gia đình bị hại cũng chính là em gái bị cáo cho rằng anh trai mình không phải là người ra tay sát hại mẹ ruột của cả 2 người.

Vụ rừng bị "cạo trọc", kiểm lâm không hay: Khởi tố vụ án "hủy hoại rừng"

16:58:00 17/09/2021
Sau phản ánh của báo chí về tình trạng rừng bị cạo trọc mà kiểm lâm không hay biết, Công an huyện Sơn Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại rừng để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Mâu thuẫn khiến Quân 'Xa lộ' bị truy sát

16:50:19 17/09/2021
Võ Thuỳ Linh, cựu du học sinh Australia, bị Quân Xa lộ can thiệp vào vụ tranh chấp nhà 100 tỷ đồng, nên yêu cầu nhóm thanh niên truy sát, có gì chị lo hết.

Hai người bị bắt sau 7 giờ trốn khỏi trại giam

12:35:07 17/09/2021
Đinh Văn Dương, thi hành án tội Giết người, cùng phạm nhân khác lợi dụng lúc lao động ngoài giờ đã trốn khỏi trại giam, bị bắt sau 7 giờ lẩn trốn.

Làm giả quyết định thăng quân hàm thiếu uý đăng 'cho vui'

21:35:50 16/09/2021
Quản Văn Hoàng không là công an nhưng làm giả quyết định thăng hàm vượt cấp từ trung sĩ lên thiếu uý cho mình, đăng Facebook “cho vui”.

Chặn ôtô qua chốt kiểm soát, phát hiện ma tuý

21:33:06 16/09/2021
Lư Khánh Phong, 36 tuổi, lái ôtô qua chốt kiểm soát Covid-19 bị cảnh sát chặn lại, khám xét xe phát hiện ma tuý, súng kim loại, đạn cao su.

'Nhiều cán bộ bị băng sản xuất xăng giả mua chuộc'

21:27:50 16/09/2021
Theo Giám đốc Công an Vũ Hồng Văn, nhiều cán bộ phòng chống buôn lậu đã bị nhóm sản xuất xăng giả Phan Thanh Hữu mua chuộc, để bảo kê suốt thời gian dài.

Tài xế đâm vào cảnh sát bị phạt 24 tháng tù

21:25:54 16/09/2021
Lương Thanh Tùng, 36 tuổi, ra toà vì lái xe đâm vào cảnh sát trật tự khi bị yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Chiêu giao ma tuý mùa dịch

21:24:17 16/09/2021
Lê Minh Nhựt, 19 tuổi, thuê taxi công nghệ - chuyên chở bệnh nhân Covid-19 xuất viện, giao các hộp dầu gội đầu bên trong có ma tuý cho khách.

Bắt một người Trung Quốc điều hành kho hàng giả cực lớn

20:47:32 16/09/2021
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam một người Trung Quốc để làm rõ hành vi buôn bán hàng giả, sau khi phát hiện kho hàng giả cực lớn của người này trên địa bàn.

Đường dây đánh bạc thu giữ 1 tỷ đồng được khám phá như thế nào?

13:32:31 16/09/2021
Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Nguyễn Thị Dung (SN 1973, trú ở Khu 3, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, Hải Dương), đối tượng có 1 tiền án về tội đánh bạc và một tiền sự về hành vi trốn thuế.

Có thể bạn quan tâm

Đến nhà người yêu chơi, em choáng váng rồi bật khóc khi nghe câu nhận xét của mẹ anh

Tâm sự

19:11:14 17/09/2021
Em khóc lặng, chết điếng khi mẹ người yêu thẳng thừng nói một câu đầy miệt thị.

Top 4 con giáp phát tài tuần này từ ngày 20/9 đến 26/9/2021

Trắc nghiệm

19:04:55 17/09/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 con giáp cho hay, trong tuần này, đường công danh sự nghiệp của tuổi Tỵ khởi sắc ngay từ đầu tuần khi có sự xuất hiện của cát tinh Chính Quan.

Album đầu tay của Lil Nas X phát hành với dàn khách mời “xịn xò” Elton John, Miley Cyrus, Doja Cat…

Nhạc quốc tế

18:59:38 17/09/2021
Con đường thành công của Lil Nas X không trải đầy hoa hồng và luôn có đầy những thử thách khó khăn, điều đó đã một lần nữa được thể hiện qua album mà anh vừa phát hành.

Trang Trần bất ngờ được gọi tên chỉ vì clip hát cover, biểu cảm giống hệt một nữ CEO

Nhạc việt

18:59:15 17/09/2021
Đoạn clip Trang Trần cover ca khúc Đoạn buồn đêm mưa đang nhận được sự quan tâm từ dân mạng, lý do là vì quá giống một nữ CEO gây chấn động thời gian qua.

Tuyên Huyên chuộng để mặt mộc

Người đẹp

18:59:04 17/09/2021
Tuyên Huyên ít trang điểm trong đời thường, vận động đều đặn để giữ nhan sắc, sức khỏe.

Ngày 17/9: Có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM và Bình Dương đã gần 10.000 ca

Sự kiện nóng

18:56:39 17/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 17/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương cộng lại đã gần 10.000 ca; trong ngày có hơn 9.900 bệnh nhân khỏi.

Mê mẩn trước vẻ ngoài diễm lệ của Địch Lệ Nhiệt Ba

Phong cách sao

18:50:42 17/09/2021
Mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba luôn nhận được lời khen nhờ sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng và những lựa chọn thời trang tinh tế, thông minh.

Hà Nội chuẩn bị cho tình huống 40 nghìn người mắc và 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19

Đời sống

18:50:04 17/09/2021
Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin cho PV Báo SK&ĐS biết, Hà Nội đã chuẩn bị nhiều kịch bản sẵn sàng đáp ứng cho tình huống dịch bệnh xấu có thể xảy ra.

4 bí kíp chinh phục người bạn thích và khiến đối phương thích lại bạn

Tình yêu

18:40:09 17/09/2021
Khi bạn thích một người, bạn sẽ không thể kìm nén được tình cảm dành cho người ấy.

Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành

Sao việt

18:36:13 17/09/2021
Không tẩy xoá, che đậy nhiều như Trấn Thành, sao kê của Thuỷ Tiên thông tin rất rõ ràng.

Giật mình các nhà khoa học chết bí ẩn: 'Dính líu' tới UFO?

Chuyện lạ

18:35:09 17/09/2021
Từ khi bắt đầu khám phá vũ trụ và tìm kiến sự sống ngoài hành tinh, rất nhiều nhà khoa học đã chết bí ẩn, thậm chí là bị ám sát. Nhiều đồn đoán cho rằng, tất cả đều liên quan đến nghiên cứu UFO.

4 ứng cử viên có thể thay Koeman tại Barcelona

Bóng đá thế giới

18:34:14 17/09/2021
HLV Ronald Koeman có thể bị Barca sa thải sớm hơn dự kiến và sau đây là những ứng cử viên có thể tiếp quản chiếc ghế nóng ở sân Camp Nou.

Món gỏi vịt hoa chuối thanh mát cho ngày nóng

Ẩm thực

18:31:59 17/09/2021
Món gỏi vịt hoa chuối có màu sắc bắt mắt của các loại rau củ đi kèm. Thịt vịt ướp riêng nên không bị nhạt, rất đậm vị và không còn mùi tanh.

Sán làm tổ trong não thiếu nữ

Sức khỏe

18:23:10 17/09/2021
Thiếu nữ 17 tuổi hoa mắt chóng mặt, ù tai, giảm trí nhớ kèm co giật, bác sĩ khám phát hiện ấu trùng sán trong não.

Apple bị tố 'gây khó' người dùng khi loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone

Đồ 2-tek

18:11:23 17/09/2021
Một nhóm người tiêu dùng ở Đài Loan đã kêu gọi một cuộc điều tra về quyết định loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone của Apple, coi đây là hành vi tăng giá bất hợp lý.