Vợ tôi lao vào phòng khóc ỉ ôi và đòi ly hôn chỉ vì câu nói của mẹ chồng

Theo dõi VGT trên

Mẹ tôi vào phòng, nhún nhường giải thích đủ kiểu mà vợ vẫn làm mình làm mẩy mãi khiến tôi khó chịu vô cùng.

Vợ tôi sinh con cách đây 4 tháng và vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản nên ở nhà chứ chưa đi làm lại.

Đây là con thứ hai của chúng tôi nên vợ tôi cũng có kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh rồi, huống chi tôi lại nhờ mẹ tôi lên chăm dâu ở cữ và bế cháu, cơm nước đỡ đần việc nhà. Mẹ tôi thì hiền lành nên chắc chắn không có chuyện mâu thuẫn mẹ chồng con dâu xảy ra. Nhiều khi tôi cũng quan tâm hỏi xem có chuyện gì vợ không hài lòng không nhưng cô ấy lắc đầu.

Thế nhưng, nửa tháng nay vợ tôi bắt đầu gây sự với tôi. Suốt ngày cô ấy ca thán tôi tệ bạc, không quan tâm tới vợ con, không chịu tắm cho con mà cứ ỉ lại hết cho bà nội… Đủ thứ việc lặt vặt cô ấy mang ra nói. Kể cả việc tôi đi làm về không cất gọn giày dép, ăn cơm xong thì ngồi lướt điện thoại. Tôi cũng khá bực mình vì bị vợ càm ràm, song tôi không gắt gỏng với cô ấy mà chỉ đi chỗ khác ngồi cho vợ đỡ “ngứa mắt”.

Vợ tôi lao vào phòng khóc ỉ ôi và đòi ly hôn chỉ vì câu nói của mẹ chồng - Hình 1

Tôi thật không biết phải nói gì, làm gì với vợ bây giờ nữa. (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Rồi đến việc đứa lớn nghịch ngợm, bày đồ chơi khắp nhà cũng bị vợ ca thán, mặc dù sau đó thì mẹ tôi dọn chứ vợ chẳng phải động tay vào. Đến việc con ngồi ăn cơm cứ ngọ nguậy cũng khiến vợ tôi nhăn nhó mặt mày.

Và giờ vợ tôi đòi ly hôn. Lúc đầu tôi tưởng vợ đùa, nhưng thái độ của vợ rất nghiêm túc, tôi choáng lắm. Mẹ tôi cũng thấy kỳ cục vì những việc nhỏ nhặt như thế thì đàn ông ai chẳng mắc phải, thế mà vợ tôi làm quá lên rồi còn nằng nặc viết đơn ly hôn và đòi tôi ký. Tôi không ký thì vợ khóc lóc ỉ ôi.

Mẹ tôi thấy con dâu như vậy thì bực lắm, có lần trong bữa cơm mẹ tôi buột miệng bảo: “Sướng quá nên rửng mỡ. Mai tôi về quê cho ở nhà tự mà xoay xở, lúc đó bận cuống lên mới thôi nghĩ vớ vẩn”. Thế là vợ tôi bỏ cơm tối, lao vào phòng nằm khóc lóc cả tiếng đồng hồ. Vợ không cãi lời mẹ nhưng cứ khóc như đau khổ lắm khiến tôi và mẹ không ai nuốt trôi cơm được nữa.

Kết quả mẹ tôi phải vào giải thích là bà lỡ miệng chứ không có ý gì, bà vẫn ở lại đến khi cháu biết nói biết đi thì bà mới về. Đấy, mẹ chồng nhún nhường đến mức ấy mà vợ tôi vẫn làm mình làm mẩy mãi. Tôi thật không biết phải nói gì, làm gì với vợ bây giờ nữa. Mẹ tôi bảo đưa vợ đi khám xem có phải bị trầm cảm sau sinh không? Nhưng mà trầm cảm gì mà 4 tháng sau mới phát như thế này? Với cả cô ấy có “trầm” đâu, cô ấy suốt ngày ca thán, lắm điều đấy chứ. Mong nhận được lời tư vấn của mọi người.

Chồng tôi ngoại tình, mẹ chồng còn xúi anh ta ly hôn

Khi chồng ngoại tình, tôi bắt anh lựa chọn bỏ nhân tình hoặc ly hôn. Mẹ chồng tôi xỉa xói: "Ly hôn với nó rồi tao cưới con khác cho. Hạng đàn bà không biết trên biết dưới, lúc nào cũng coi nhà chồng không ra gì thì bỏ không tiếc".

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc dựa trên rất nhiều yếu tố. Trong đó cha mẹ hai bên cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Họ là người chỉ đường, khuyên răn, là người phải trái phân minh để con cái biết điều gì là sai để sửa. Nhưng lại có những bậc cha mẹ lại là nguyên nhân khiến con cái xa cách và đổ vỡ. Đau lòng thay, mẹ chồng tôi là người như vậy. Chồng tôi ngoại tình, mẹ chồng tôi còn bảo rằng: "Bỏ nó đi, mẹ cưới cho đứa khác".

Chồng tôi ngoại tình, mẹ chồng còn xúi anh ta ly hôn - Hình 1

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn khiến tôi mệt mỏi - Ảnh minh họa: Internet

Tôi cưới chồng được 3 năm, sống chung với gia đình chồng. Tôi là người hướng ngoại, độc lập, luôn muốn làm những gì mình thích và tự chủ cuộc đời mình. Thế nhưng, sau khi lấy chồng, mẹ chồng bắt tôi phải ở nhà nội trợ. Tôi kiên quyết từ chối và vẫn giữ công việc đang có. Tôi và mẹ chồng từ đó bắt đầu mâu thuẫn. Mỗi lúc đi làm sớm, về trễ bà luôn than phiền, nói những lời khó nghe.

Mỗi lúc tôi đi vắng, bà luôn kể tội tôi với chồng. Không những thế, tôi còn được nghe hàng xóm, họ hàng kể lại rằng mẹ chồng tôi đi kể xấu con dâu khắp nơi. Nói tôi làm dâu mà không biết phận, ngày trước bà đã can ngăn rất nhiều mà con trai vẫn cứ đ.âm đầu vào lấy... Tôi nghe xong mà nước mắt chảy dài.

Chồng tôi cũng là người yêu thương vợ con nhưng lại nghe lời mẹ. Anh bảo mẹ già rồi nên khó tính, dù đúng dù sai thì cũng nhận cho mẹ vui lòng. Tôi sống trong nhà chồng nhưng cảm giác mình rất cô đơn, như người dưng ở trọ vậy. Cô đơn, buồn tủi mở miệng nói với chồng cũng chẳng được. Mẹ chồng thì quá đáng, luôn xét nét, nhìn trước ngó sau. Tôi luôn muốn ra ở riêng nhưng chồng tôi không chịu. Vì muốn yên cửa yên nhà nên tôi nín nhịn.

Chồng tôi ngoại tình, mẹ chồng còn xúi anh ta ly hôn - Hình 2

Không những không khuyên răn, mẹ chồng tôi còn xúi con trai bỏ vợ - Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng người chồng mà tôi thương yêu hết mực đi ngoại tình. Tôi đau đớn và dằn vặt vô cùng. Mẹ chồng tôi biết chuyện, lẽ ra bà ấy phải can ngăn con trai mình. Đằng này bà ấy nói những lời như xát muối vào tim tôi: "Đấy, tao nói có sai đâu. Đàn bà phải sống như thế nào chồng mới có người người khác. Đừng tưởng mình là số 1 trong căn nhà này". Chồng tôi được thể lại càng lấn tới, anh đi với nhân tình nhiều hơn.

Tôi cãi nhau với chồng, bắt anh lựa chọn bỏ nhân tình hoặc ly hôn. Mẹ chồng tôi xỉa xói: "Ly hôn với nó rồi tao cưới con khác cho. Hạng đàn bà không biết trên biết dưới, lúc nào cũng không coi nhà chồng ra gì thì bỏ không tiếc". Chồng tôi chẳng hề tỏ ra có lỗi, còn hùa nhau với mẹ vạch tội tôi. Khổ sở với việc chồng ngoại tình, cộng thêm những lời cay nghiệt của mẹ chồng, tôi quyết định ly hôn.

Chồng tôi ngoại tình, mẹ chồng còn xúi anh ta ly hôn - Hình 3

Rời xa căn nhà đó là lựa chọn sáng suốt nhất - Ảnh minh họa: Internet

Khi hôn nhân con cái tan vỡ, cha mẹ là người buồn không kém. Nhưng mẹ chồng tôi lại hả hê. Bà như giành chiến thắng trong một cuộc chiến do mình tự vẽ ra. 3 năm cưới chồng, giờ đây trở thành người đàn bà ly hôn tôi vẫn rùng mình khi nghĩ về những ngày sống dưới căn nhà đó. Rời xa người chồng bội bạc, người mẹ chồng khắc nghiệt, tôi tin cuộc đời mình sẽ tốt hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn
08:47:02 17/06/2024

Tin đang nóng

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?
07:05:36 19/06/2024
Tóm dính Isaac ở Thái Lan, danh tính chàng trai đi cùng gây chú ý
06:27:55 19/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Tượng đài nhan sắc một thời của Cbiz sở hữu khối tài sản 5000 tỷ, nhan sắc t.uổi 54 đáng ngưỡng mộ
06:03:21 19/06/2024
Mỹ nam tiết kiệm nhất showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 15 năm, hết thời vẫn sở hữu 2400 tỷ
06:30:25 19/06/2024
5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở
06:02:42 19/06/2024
Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn
06:48:08 19/06/2024
Hé lộ thêm 2 quy định của Midu và chồng thiếu gia dành cho khách mời dự hôn lễ
06:15:27 19/06/2024

Tin mới nhất

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu

08:09:14 19/06/2024
Tôi tức tốc chạy về nhà sau tin nhắn căng thẳng từ phụ huynh, nhưng diễn biến sau đó khiến tôi cười mấy ngày không hết.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 19/6: Lý Hùng mừng sinh nhật mẹ, Thảo Vân hạnh phúc bên con trai

Sao việt

08:54:31 19/06/2024
Tài tử Lý Hùng hạnh phúc cùng mẹ đón t.uổi mới bên gia đình, MC Thảo Vân cùng con trai tận hưởng chuyến du lịch bên nhau.

Cảnh sát bắt giữ 3 tàu 'cát tặc', thu giữ gần 800m3 cát

Pháp luật

08:52:12 19/06/2024
Cụ thể, trên phương tiện thủy đầu tiên gắn số đăng ký TB-1269 do Nguyễn Văn H. (SN 1982) điều khiển, Cảnh sát kiểm tra phát hiện trong khoang chứa hàng có hơn 200m3 cát đen.

Mối tình duy nhất được công khai của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi

Sao châu á

08:49:45 19/06/2024
Trong Câu chuyện Hoa Hồng , nữ chính Diệc Mai (Lưu Diệc Phi đóng) có 4 mối tình khắc cốt ghi tâm. Ngoài đời, cô là minh tinh nổi tiếng, giàu có của làng giải trí Hoa ngữ nhưng lận đận tình duyên.

Mai Phương Thúy lộ vóc dáng nuột nà, tung ảnh dạo phố cùng vòng eo con kiến gây sốt

Người đẹp

08:35:13 19/06/2024
Mai Phương Thúy khoe vóc dáng thon gọn khi dạo phố, để lộ điểm vàng trên cơ thể khiến nhiều người mê mẩn. Body của Mai Phương Thúy được đ.ánh giá là ngày càng thăng hạng và không còn mất cân đối như trước đó.

Mỹ nhân gây sốt vì vòng eo "con kiến" ai nhìn cũng mê, lên đồ cực đẹp biến phim trường thành sàn catwalk

Hậu trường phim

08:34:13 19/06/2024
Theo Sohu, mỗi khi Triệu Lộ Tư xuất hiện trên phim trường, khán giả lại xuýt xoa khen ngợi khả năng phối đồ của nữ diễn viên sinh năm 1998.

Trạm cứu hộ trái tim tập 45: Nghĩa phát hiện Kitty là con ruột, An Nhiên lập tức hành động

Phim việt

08:31:06 19/06/2024
Nếu biết Kitty là con ruột Nghĩa, khán giả lo rằng An Nhiên sẽ làm hại đ.ứa t.rẻ. Có lẽ đây cũng là lý do Hà đã giữ bí mật thân phận con gái mình suốt bao năm

"Chân ái" của Lưu Diệc Phi gây sốt MXH, xứng đáng là "chồng quốc dân" nhưng phải nhận cái kết cay đắng

Phim châu á

08:27:29 19/06/2024
Theo nguyên tác, đây là một người đàn ông tốt, đúng chuẩn nam chính ngôn tình. Dẫu vậy, nhân vật này lại phải nhận cái kết đau lòng - cái c.hết.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

Lạ vui

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Bệnh sởi quay trở lại, cảnh báo 'khoảng trống miễn dịch' trong cộng đồng

Sức khỏe

08:01:59 19/06/2024
Việc bệnh sởi xuất hiện trở lại là điều đáng lo ngại, cần có những biện pháp mạnh mẽ và nhanh chóng hơn để tránh dịch lây lan, chúng tôi đề xuất phương án mở rộng độ t.uổi, đối tượng được tiêm chủng vaccine , Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng nhậ...

Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm nức mũi, ăn với cơm cũng ngon, đem nhậu "lai rai" cũng hợp

Ẩm thực

07:36:36 19/06/2024
Thịt ba chỉ có thể được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó ba chỉ nướng riềng mẻ cũng là món cực hấp dẫn, được lòng người thưởng thức.

Rosé (Blackpink) sẽ ra sao khi đầu quân cho "phù thủy âm nhạc" Teddy?

Nhạc quốc tế

07:35:13 19/06/2024
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Rosé thành viên nhóm nhạc Blackpink chính thức ký hợp đồng với The Black Label - công ty của nhà sản xuất Teddy.